CHÀO MỪNG LITTLE SÀIGÒN (BÀI 2)

Chào mừng “Little Saigon” cũng là chào mừng chiến thắng của cộng đồng Việt Nam Tị Nạn Cộng Sản tại Bắc Californianói riêng và cả thế giới nói chung. Chiến thắng này là một chiến thắng của người chống Cộng. Sở dĩ người Việt Tị Nạn Cộng Sản muốn dùng 2 chữ Little Saigon để nhớ đến thủ đô Việt Nam Cộng Hòa ngày trước và để nhắc nhở mọi người biết rằng Saigon là một thành phố được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Ðông. Saigon đẹp lắm, Saigon ơi! Saigonơi! Và cũng hy vọng rằng một ngày không xa, người Việt hải ngoại sẽ về lại Quê Hương, nhìn thấy lại đất nước thân yêu và nhìn lại Saigon xinh đẹp của chúng ta, dưới chính thể tự do dân chủ. Nghị viên Madison Nguyễn trong khi tưởng rằng đã đánh bại tên Little Saigon mà cuộc trưng cầu ý kiến của chính tòa thị chính San Jose đã có kết quả trên 90% người dân trong khu vực 7, khu vực mà Madison Nguyễn đại diện trong chức vụ nghị viên, đã đồng ý tên Little Saigon, cô ta đã mừng chiến thắng bằng câu nói “… chỉ vì Little Saigon mang âm hưởng chống Cộng”.

Vì nó mang âm hưởng chống Cộng nên nghị viên Madison Nguyễn đã bài bác cho bằng được. Tiếc thay! Sự bài bác của Madison Nguyễn bằng những hành động tồi tệ: một là làm nghị viên mà bác bỏ ý muốn của cử tri đã đưa mình vào ghế nghị viên – Hai là dùng thủ đoạn vi phạm luật pháp như luật Brown Act để đạt mục đích, đi đêm với một thương gia để áp đặt tên Vietnam Town theo ý của thương gia này khiến người ta nghi ngờ Madison Nguyễn phải có quyền lợi bất chính gì đó mới “tham một dĩa, bỏ cả mâm” như vậy (Nhờ Việt Nam Nhựt Báo của bà Quỳnh Thi đưa 6 emails giữa Madison Nguyễn và thành phố chúng ta mới biết âm mưu này. Vì thế, dù giữa chúng tôi và VNNB vẫn kính nhi viễn chi, nhưng phải nhắc đến tờ báo này mới có sự công bằng). Nhưng cũng mừng thay! Vì lời nói ác ý của Madison Nguyễn mà hai chữ Little Saigon và những kẻ đấu tranh để có nó hôm nay được xác định là những người chống Cộng và đã thắng lợi.

Trở lại với những thắc mắc của bà con cô bác đồng hương, Kiêm Ái xin thưa một lần nữa và hy vọng sau lần này tất cả đồng hương nắm vững những gì thuộc về Little Saigon để nếu có ai còn đánh phá, còn chống đối đến giờ thứ 25 sẽ được đồng hương giải thích cặn kẽ để họ “quay về với cộng đồng chống Cộng”.

Tên Little Saigon là ý muốn của hầu hết tức hơn 90% cư dân khu vực 7 cũng như toàn thể người Việt tị nạn tại Bắc California cũng như toàn thể người Việt trên thế giới, bằng chứng là hầu như khắp nơi đều lên tiếng ủng hộ cũng như yễm trợ, được bày tỏ rõ ràng trong các cuộc thăm dò ý kiến và nhất là nguyện vọng của 2 ngàn người trong đêm 20.11.2007 tại City hall. Cũng từ sự thật bại vì Madison Nguyễn phản bội, Hội đồng Thành phố đã bôi vào lịch sử San Jose một vết dơ muôn đời không rửa sạch là giả câm giả điếc trước nguyện vọng của dân mà một hội nghị tại GI.Forum của 2 ngàn người Việt, ủy nhiệm cho một Ủy Ban Bãi Nhiệm Madison Nguyễn. Liên Ðoàn Cử Tri đã được Ủy Ban Bãi Nhiệm đẻ ra. Như vậy, có thể nói Little Saigon là danh xưng đã được đại đa số người Việt đấu tranh mới có hôm nay? LittleSaigonlà biểu tượng chống Cộng của người Việt tị nạn Cộng Sản. Lập luận như vậy, chúng ta có thể kết luận Little Saigon là chiến thắng của tất cả những ai chống Cộng. Nó cũng có nghĩa là những kẻ chống đối khi thấy Little Saigon được có một monument và những lá phiếu tượng trưng cho sự chiến thắng. Ngược lại, những kẻ chống đối, nhất là chống đối quyết liệt khi thấy rõ Little Saigon được khánh thành một cách trọng thể, mọi người phải đặt câu hỏi họ là ai đứng về phe nào? Phe của họ đã được Madison Nguyễn xác định: chống Little Saigon vì nó có âm hưởng chống Cộng hay chống người chống Cộng!

Rất tiếc cho những phần tử này. Nếu họ bất đồng ý kiến với những người trong Little Saigon Foundation thì đó chỉ là sự bất đồng về phương thức làm việc, như thế không liên quan gì đến chiến thắng hôm nay. Không tham gia ngày khánh thành là quyền của họ, vì có nhiều người, tuy đã dày công đấu tranh với cộng đồng, nhưng ngày đó họ bận, hoặc họ không  đến được vì lý do ngoài ý muốn, hoặc có khi họ bị người ta sửa lại ngày giờ khánh thành, hăm dọa, hoặc rỉ tai v.v…

Sở dĩ chúng tôi phải viết bài thứ 2 chẳng những vì những lý do đã nêu trên, mà còn một lý do khác nữa. Ðó là chúng tôi muốn kêu gọi mọi người nên bình tâm trở lại, đừng cố chấp, dù quý vị đã làm hỏng những mục tiêu mà cộng đồng người Việt Bắc California đề ra mấy lần, dù quý vị đã xui nguyên dục bị, dùng đủ thủ đoạn để chia rẽ cộng đồng, làm cho các sắc dân khác nhìn người Việt Nam với con mắt  không tôn trọng v.v… dù đối với cá nhân tiến sĩ Ðỗ Hùng hay ông Nguyễn Mộng Hùng hay bất kỳ ai trong cộng đồng, nhưng chiến thắng Little Saigon vẫn là chiến thắng chung, trong đó, quý vị đã có góp phần. Nói như vậy cũng có nghĩa là khi quý vị chống đối Little Saigon, quý vị đã chống lại quý vị, hay quý vị đã đi đường khác, trở cờ, hoặc quý vị chỉ giả vờ chống Cộng, giả vờ ủng hộ Little Saigon nhưng để rồi quý vị âm mưu đánh phá ngấm ngầm, như Liên Ðoàn Cử Tri đã làm trong cuộc bầu cử nghị viên và thị trưởng thành phố trong cuộc bầu cử năm 2010.

Tôi muốn nhắc cho đồng hương nhớ khi Liên Ðoàn Cử Tri chọn một ứng cử viên bất xứng như Minh Dương để mà ủng hộ, để mà chống lại ứng cử viên Madison Nguyễn thì ít, mà chống ứng cử viên Lê Hữu Phú thì nhiều. Liên Ðoàn Cử Tri biết rất rõ về Minh Dương, lại để cho Minh Dương có những hành động tai hại cho chính đương sự mà không ngăn cản, như nói láo về bằng cấp, tự khoe đã phạm pháp, đã thành công trên thương trường mà thực tế là thất bại cho đến nỗi cái nhà ở cũng bị nhà bank làm khó dễ. Mặt khác, LÐCT còn có những hành động giúp Madison Nguyễn như một luật sư mà bị tố cao là đang đêm đi gỡ bảng quảng cáo của Madison lại không có một lời đính chính! Như một sĩ quan lại đi nhờ Ðỗ Vẫn Trọn giúp lật đổ ông Chủ tịch Cộng Ðồng Nguyễn Ngọc Tiên, xin tiền “để ủng hộ Minh Dương!” Ðứa con nít cũng biết Ðỗ Vẫn Trọn ủng hộ Madison  tại sao một sĩ quan lại đi xin tiền ông ta để giúp Minh Dương? Chính tôi đã viết rằng, chuyện đó có hay không cứ phủ nhận để qua cuộc bầu cử rồi hạ hồi phân giải, tôi cũng đã nêu trường hợp người phụ nữ tên Nga Nguyễn đã lên đài Ðỗ Vẫn Trọn hăm dọa các cụ cao niên làm thí dụ, thế mà quý vị vẫn không đính chính phủ nhận. Những sự kiện đó chứng tỏ quý vị ủng hộMadison một cách ngấm ngầm và độc hại. Nhắc lại chuyện này vì sợ đồng hương chúng ta mau quên rồi lại thắc mắc. Do đó, buộc lòng chúng tôi dù rất buồn cũng phải nhắc lại. Có người dựa vào cái policy mới của thành phố, bắt những đoàn thể có lá phướn hoặc những “dấu hiệu” ở nơi công cộng phải tự bảo trì chứ thành phố không bảo trì như trước. Ðây là luật lệ chung cho tất cả sắc dân chứ không riêng gì sắc dân ViệtNam. Nếu thành phố vì kỳ thị sắc dân ViệtNam mà bắt các sắc dân khác phải chịu thiệt thòi, chắc chắn các sắc dân đó không bao giờ chấp nhận. Xin đừng “trông gà hóa cuốc”!

Cụ Nguyễn Công Trứ đã nói “Quá giả vãn nhi bất thuyết” chuyện đã qua rồi không cần phải nói lại. Cuộc đấu tranh chống Cộng đang lúc cấp bách và cần thiết nhất, cần sự đoàn kết của chúng ta. LÐCT đã thất bại trong vụ recall Madison Nguyễn, thất bại trong cuộc bầu cử vừa qua mà ai cũng nghi ngờ LÐCT chốngMadison là chống cuội như tôi đã trình bày trên.

Khi tôi đang viết bài này thì được tin bạn bè cho biết, họ đọc được email của một ông già (tạm dấu tên) yêu cầu ông Mai Khuyên, Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali “cho biết lý do tại sao County Santa Clara đóng cửa trụ sở Khu Hội, phải biết được lý do đóng cửa mới giúp đỡ Khu Hội được”. Vì theo lời vị này thì ông Mai Khuyên giữa bữa tiệc kỷ niệm Ngày Cảnh Sát Quốc Gia Bắc California, ông đã cho biết Khu Hội đã bị County đóng cửa, và xin mọi người nhất là giới luật sư giúp đỡ, nhưng ông không nói lý do tại sao bị county đóng cửa. Mong rằng đây chỉ là một tai nạn (incident), hoặc vì bất đồng ngôn ngữ, hoặc có sự hiểu lầm v.v… Nhưng dù sao chúng ta cũng phải nhìn nhận cộng đồng người Việt đang gặp nhiều sự khốn khó. Mọi người, nếu cùng hàng ngũ quốc gia chống Cộng, chúng ta nên tự chế. Tiếng Dân trong thời gian qua đã không đá động đến vấn đề nào liên quan đến LÐCT cũng như các “thế lực khác”, một phần vì những vấn đề thời sự cần phải đề cập, một phần vì chúng tôi muốn có một thời gian im lặng như vậy để mọi người có dịp hồi tâm, suy nghĩ nhiều hơn mới có thể đi đến kết hợp tốt đẹp. Tuy có nhiều đồng hương đặt vấn đề với chúng tôi, khuyến khích có, khích tướng có nhưng chúng tôi đã trình bày như trên và xin đồng hương thông cảm. Chúng tôi nói toàn sự thật với thiện chí, do đó “cây ngay không sợ chết đứng”, chúng tôi im lặng là vì lợi ích chung.

LittleSaigonđã được khánh thành, đánh dấu một thắng lợi cho người Việt chống Cộng. Thắng lợi lớn hay nhỏ, tạm thời hay vĩnh viễn (mà vĩnh viễn thật rồi), cũng là một thắng lợi cho người Quốc Gia chống Cộng.

Việt Cộng chắc cũng “đau lòng” lắm, đừng tiếp tục chống đối, đánh phá hay bôi nhọ Little Saigon vì như thế khác nào an ủi Việt Cộng trong khi chúng ê chề. Chào mừng Little Saigon” lần nữa.

KIÊM ÁI   

Advertisements
Bài này đã được đăng trong KIÊM ÁI LÊ VĂN ẤN. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s