CHÀO MỪNG “LITTLE SAIGON”

Cuối cùng thì người Việt tị nạn Cộng Sản tại San Joseđã đạt được mục đích: Little Saigon đã được chính quyền địa phương công nhận. Một monument với hàng chữ “Welcome to Little Saigon San Jose” đã được đặt tại ngã tư đường Story và Mc Laughlin mà cộng đồng Việt Nam tại San Jose đã long trọng khánh thành dấu ấn thắng lợi này sáng Thứ  Bảy, 21.5.2011. Monument này cũng đánh dấu sự thất bại của những tên Vietnam Town, Saigon Business District, v.v… Tất cả đều đã lui về dĩ vảng, chỉ còn lại Little Saigon, cái tên mà cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản đã tốn không biết bao nhiêu công sức, mồ hôi và nước mắt, ý chí và gian khỗ mới có hôm nay.

Ðể hòa nhịp với các cơ quan truyền thông của người Việt tị nạn Cộng Sản tại địa phương San Jose, trong đó phải kể tờ Việt Nam Nhựt Báo của bà chủ nhiệm Quỳnh Thi, và để phụ lực với cuộc tranh đấu cam go của cộng đồng, nhà văn Nguyễn Thiếu Nhẫn và tôi đã viết một cuốn sách về vấn đề này: Saigon Buniness District: Hồi Chương Báo Tử. Ðúng, Little Saigon được dựng nên giữa thành phố San Jose, thủ phủ của người Việt chống Cộng làm chết đi những nỗ lực đánh phá của kẻ thù người Việt Quốc Gia tị nạn Cộng Sản, kể cả những sự đánh phá vào giờ thứ 25, khi ngày giờ khánh thành đã được ấn định, mọi sự đã được chuẩn bị xong xuôi chỉ còn “khao đao” là tấm vải che được dở lên. Và cả khi tôi viết bài này, những kẻ đó vẫn còn đánh phá tiép tục trên MẠNG. Nghe đâu, chúng còn gọi điện thoại đến nhà người Việt  cãi sửa ngày giờ khánh thành, hăm dọa v.v… để cản bớt người đến tham dự! Nhưng càng “nổ” lại càng tan xác như cái pháo cơm.

Nhìn xuống Nam California, nhìn lên Sacramento nhìn cả bên cạnh San Jose là San Francisco; những nơi đó đạt được mấy chữ Little Saigon một cách dễ dàng. Chính quyền các nơi đó chẳng những không ngăn cản mà nhanh chóng chấp thuận và còn hỗ trợ tiền bạc, còn giúp đỡ để cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản ở nơi đó chóng hoàn thành ý nguyện. Ðiều này chứng tỏ những “lực lượng chống đối Little Saigon” ở San Jose đúng hay sai, và người Việt tị nạn Cộng Sản có chính nghĩa hay không khi cương quyết đấu tranh cho bằng được danh hiệu Little Saigon, một danh xưng chẳng những “có âm hưởng chống Cộng” như nghị viên, nay là Phó Thị Trưởng gốc Việt Madison P. Nguyễn đã nói khi bà ta dùng quyền lực của mình để chống đối Little Saigon, nhưng hơn thế nữa, Little Saigon là biểu tượng ý chí chống Cộng của người Việt tị nạn Cộng Sản. Nếu vì nó có âm hưởng chống Cộng mà bà Madison Nguyễn đã nỗ lực chống đối thì nó cũng cho mọi người biết bà Madison Nguyễn đứng phe nào, phía nào trong cộng đồng chống Cộng người Việt tại San Jose, đồng thời nó cũng chứng minh được rằng cuối cùng chính nghĩa chống Cộng đã thắng.

Hôm khánh thành, chúng tôi đã có dịp tiếp xúc với nhiều người, nhiều giới và cũng đã thu thập được một số ý kiến của đồng hương, trong đó, có ý kiến của một vị cao niên cho rằng: thắng lợi này chẳng những đạt được mục đích chúng ta đã đề ra, đồng thời nó còn cho chúng ta một bài học kinh nghiệm, một thành quả rất quan trọng ông nhà báo có biết không? Rất tiếc, trong khi đó xe ambulance đến để giúp đỡ cụ Nguyễn Hữu Hãn làm nhiều người xôn xao và tôi không kịp trả lời câu hỏi của vị đồng hương đó. Hôm nay, tôi xin trả lời mong rằng ý kiến thô thiển của tôi sẽ đáp ứng được “đề bài” của vị đồng hương đó. Sau đây là câu trả lời, nếu có thiếu sót xin vị cao niên đó cũng như quý vị đồng hương khác góp ý giúp.

Cũng như trong cuộc đấu tranh của cả dân tộc để chống lại bọn Cộng Sản ViệtNam, qua tiến trình đó, thế giới ngày càng nhận rõ chính nghĩa của người Việt Quốc Gia. Ngày nay, sau hơn nửa thế kỷ cai trị đất nước, những hành vi tham nhũng, những hành vi đàn áp tôn giáo, cướp đất cướp nhà của dân, bán buôn phụ nữ và trẻ em như những món đồ của cửa hiệu, cho đồng bào ăn bánh vẽ v.v… đã chứng tỏ bọn Việt Cộng chỉ là những kẻ phản dân hại nước. Ngoài ra, những tài liệu mật của Hoa Kỳ lần lượt theo năm tháng được giải mã đã cho thế giới thấy người Quốc Gia chống Cộng đã góp phần rất lớn cho văn minh nhân loại, chống lại những tên “quỷ sống”. Ngày trước, vì sự tuyên truyền của cả thế giới Cộng Sản và bọn phản chiến Hoa Kỳ đã át đi tiếng nói chính nghĩa của chúng ta, mặc dù hồi đó, chúng ta đã  nói lên tất cả sự tham tàn của Cộng Sản Việt Nam, đã “bỏ phiếu bằng chân”, Việt Cộng đến đâu, dân chúng chạy khỏi chỗ đó dù phải chết như hàng ngàn đồng bào chết thê thảm trên Ðại Lộ Kinh Hoàng giữa Mỹ Chánh và Diên San (Quảng Trị), đã chứng minh cho thế giới thấy nếu Việt Cộng chiến thắng, nhân loại nói chung và Việt Nam nói riêng sẽ chứng kiến, chịu đựng những hành động không phải con người của Việt Cộng, tiếc thay, lúc đó rất ít người tin, tiếng nói của chúng ta thường bị giới truyền thông Hoa Kỳ chẳng những xuyên tạc mà còn bày đặt, vu cáo cho chúng ta những tội ác mà quân dân Việt Nam Cộng Hòa không bao giờ làm. Và ngày nay, những gì chúng ta nói lên trong nghẹn ngào tức tưởi trước năm 1975, nay Việt Cộng để lộ nguyên hình của chúng khiến “nỗi oan Thị Kính” của chúng ta được thế giới minh bạch xác nhận, nhất là dân chúng ngoài Bắc ngày càng thấm thía, cảm thông tại sao người Việt miền Nam quyết tâm chống Cộng.

Cũng vậy, cuộc đấu tranh cho Little Saigon của người Việt tị nạn Cộng Sản tại San Jose, khiến cho những mưu mô chống đối chúng ta đã cho mọi người thấy rõ, những kẻ chống người chống Cộng hay chống những gì có âm hưởng chống Cộng đã dùng những mưu mô xảo trá, những thủ đoạn đê hèn, những hành vi phạm pháp, những sự liên kết bất chính, nhất là những đoàn thể mọc ra từ cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản, nhưng vì tiền bạc đã bôi mặt chống lại chính nghĩa của người Việt. Những thủ đoạn, những hành vi tồi tệ, nào là rỉ tai, nào là vu khống, nào là mua chuộc bằng tiền bạc… tất cả đều chứng minh một điều họ chính là kẻ bất lương và man trá. Một giáo sư triết học đã chứng minh cho sinh viên thấy cái xấu nhiều khi giúp ích cho cái tốt, như màu đen là cho màu trắng nổi bật hơn. Khi ông ta đưa cao một tờ giấy trắng, có một chấm đen và hỏi sinh viên thấy gì? Hầu hết đều cho rằng thấy một chấm đen. Ông ta tức giận: tại sao cả tờ giấy trắng các bạn không chú ý mà chú ý đến cái chấm đen nhỏ li ti đó?

Mấy năm trời đấu tranh cho chính nghĩa chống Cộng, người Việt chúng ta đã tốn hao biết bao công sức và tiền bạc, mồ hôi và nước mắt, chia năm xẻ bảy cũng vì mưu mô thâm độc của những kẻ hai lòng ba dạ. Nhưng cuối cùng chúng ta được gì và họ mất gì?

Chính quyền đã nhượng bộ, đã chấp nhận Little Saigon và những lá phướn không phải 3 năm, mà vĩnh viễn. Ngày khánh thành có gần như đại diện của thành phố, tiểu bang, liên bang. Sự vắng mặt của những kẻ chống đối chúng ta, đã lạnh lùng bỏ ngoài tai nguyện vọng tha thiết của 2 ngàn người trong một đem giá buốt, đã toa rập với nhau, đi đêm với nhau để hại cho được Little Saigon thì còn mặt mũi nào mà đến, dù chúng ta vẫn “welcome” nếu họ đến. Cọp chết để da, người ta chết để tiếng, mấy trăm đô la mỗi tháng rồi cũng “tiêu hết sạch”, mấy trăm ngàn đồng hương đóng góp bị chia tam, chia tứ rồi cũng hao mòn lần hồi, những sự yễm trợ của “các anh bên nhà” rồi cũng hết. “Ôi! của đời người thế chi thu!”. Nhưng tiếng xấu xa, những hành động mờ ám của họ vẫn tồn tại mãi. Lịch sử thành phố San Jose sẽ ghi lại và truyền tụng. Cũng vậy, chính nghĩa của quân dân miền Nam Việt Nam tức VNCH ngày càng sáng chói, trong khi đó, bọn Việt Cộng ngày càng lộ tẩy một bầy quỷ sống.

Rất vui mừng và rất đáng vui mừng. Hôm nay Little Saigon đã thắng, chính nghĩa của người chống Cộng đã thắng. Ai chống đối chính nghĩa tức Little Saigon là những kẻ dại dột lội giòng nước ngược. Welcome to Little Saigon San José!

Kiêm Ái

Advertisements
Bài này đã được đăng trong KIÊM ÁI LÊ VĂN ẤN. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s