NHỮNG LÍNH ĐÁNH THUÊ TRÊN MẠNG

Tác giả Nguyễn Hưng Quốc (NHQ) có một bài viết nói về tình trạng những lính đánh thuê như bọn Lê Dương thời Việt Nam bị thực dân Pháp đô hộ. Bọn này thì cũng giống như bọn lính đánh thuê mà tên bạo chúa Kadhafi ở Libya đã thuê mướn để tàn sát nhân dân của mình khi họ nổi dậy để đòi tự do, dân chủ. Có điều đặc biệt là bọn “Lê dương mới” này không có quân phục, vũ khí đục trang bị là máy computer và “con chuột”. Theo ông NHQ thì, bọn lính đánh thuê trên mạng này xuất thân từ Trung Quốc. Và tác giả đề nghị ai có tin tức về bọn “lính đánh thuê” của Việt Nam thì “xin chia sẻ”.

Lão Móc cũng không rành chuyện VN, do đó, xin chia sẻ chuyện “những lính đánh thuê trên mạng” ở hải ngoại qua việc Hiệp Hội Little Saigon Foundation khánh thành bia đá “Welcome to Little Saigon San José” vào ngày 21 tháng 5 năm 2011 vừa qua.

Trước đó khoảng 2 tuần, tờ điện báo Vietlist đã loan tin như sau:

“San Jose – Vào sáng sớm thứ Bảy, 5 tháng 3 năm 2011, trên đường Story gần Mc Laughlin, ủy ban Little Saigon San Jose Foundation đã trịnh trọng lắp đặt bia đá “Welcome to Little Saigon San Jose”. Đây là sự mong đợi, niềm hãnh diện của đồng hương San Jose sau 4 năm kiên nhẫn tranh đấu.

Sự đấu tranh đôi khi đi đến phẫn nộ vì bà Nghị viên thành phố gốc Việt Madison Nguyễn đã tìm mọi cách ngăn trở cái tên Little Saigon bất chấp sự thỉnh nguyện, sự yêu cầu của cư dân. Bà luôn chỉ ra những cái tên khác như Vietnam Town, Saigon Business District… với những lý do quanh co, khó hiểu. Cuối cùng bà phải thú nhận bà không chọn cái tên Little Saigon vì cái tên có âm hưởng chống Cộng.

À ra thế ! Mọi người vỡ lẽ và khám phá ra rằng bà nghị viên không sợ mích lòng cư dân gốc Việt địa phương mà sợ mích lòng mấy chú VC ở tận xa xăm. Tuy vậy cũng có một nhóm người ủng hộ bà Madison hết mình, chống lại số đông của Cộng đồng cử tri còn lại. Lý do tại sao thì chắc chỉ có bà Madison và các anh chị đó hiểu mà thôi.

Phần cư dân gốc Việt khu vực San Jose lập nên Little Saigon San Jose Foundation để bền bỉ đấu tranh, bất chấp sự chống đối công khai hay ngấm ngầm của các thế lực khó hiểu nói trên. Đồng hương San Jose nhất quyết chọn cái tên Little Saigon cho khu thương mại của mình cũng có lý do thâm thúy lắm. Trước hết đó là tên Việt Nam đầu tiên được đặt cho một khu thương mại ở hải ngoại là Nam California. Thứ đến khu Little Saigon đó lập nên mộtchiến tích oai hùng là Hội đồng thành phố đã ra sắc luật cấm tất cả các phái đoàn Cộng sản Việt Nam đi vào thành phố không có giấy phép. Các phái đoàn CSVN phải xin phép trước 2 tuần trước khi đến, vì Thành phố muốn tôn trọng cư dân tị nạn Cộng sản của mình. Mấy chú VC “sốc” lắm, nên ra lịnh cho tay chân chống đối cái tên Little Saigon cho bằng được.

Còn phần người Việt tị nạn cộng sản thì càng muốn nhân cái tên Little Saigon ra nhiều hơn để nhắn với bọn độc tài CS bán nước rằng họ không bao giờ được đồng hương Việt Nam hoan nghinh dù bất cứ nơi đâu. Ngày nay Little Saigon đã được đặt tên cho nhiều nơi trong đó có San Francisco, Sacramento… May mắn thay các nơi đây, cái tên Little Saigon được các Hội đồng thành phố chấp thuận một cách dễ dàng vì nơi đó không có nghị viên gốc Việt phản bội lại đồng hương. Một số người nhận xét rằng, thà là nghị viên Mỹ hay gốc Mễ, chúng ta thuơng lượng, yêu sách dể hơn vì họ biết lắng nghe và tôn trọng tiếng nói của người dân. Còn nếu gặp một nghị viên gốc Việt phải bội thì khó khăn gấp nhiều lần. Âu đây cũng là một bài học cho những ai đơn giản nghĩ rằng cứ gặp người trẻ gốc Việt là bầu cho họ.”

 

“đồng hương San Jose lại được dịp vui mừng đứng bên nhau, để nhìn mặt nhau, tìm chút nương tựa vào nhau mà hiểu rằng tự do, dân chủ ít khi tự nhiên có được, mà phải do kiên cường chiến đấu và cẩn trọng giữ gìn” trong ngày thứ Bảy 21 tháng 5 năm 2011.

Các tin tức về buổi khánh thành đã được báo chí Việt, Mỹ trong vùng Bắc California đưa tin.

Đặc biệt, trước đó có một tờ điện báo tự xưng là có phóng viên ở trong nước, ngay khi tờ Vietlist đưa tin về việc monument “Welcome to Little Saigon” đã hoàn tất chờ ngày khánh thành là các “Lê dương trên mạng” trên tờ báo này bắt đầu oanh kích một cách vô tội vạ. Nào là những người của Hiệp hội Little Saigon Foundation (LSF) lừa bịp đồng bào để lấy tiền bỏ túi. Nào là một vị trong Ban chấp hành của có làm ăn với một cơ sở của VC trên đường Story là nơi thành phố San José chấp nhận cho treo 18 lá phướn có tên Welcome to Little Saigon bắt đầu từ nơi dựng monument tới đường Senter. Noà là những người của LSF đi đêm với thành phố….  

Trước đó, trong 2, 3 năm trời liên tiếp, ông Nguyễn Ngọc Tiên (NNT), Chủ tịch Ban Đại Diện CVĐN/BC và cá nhân tôi, Nguyễn Thiếu Nhẫn, chủ nhiệm, chủ bút tuần báo Tiếng Dân và ông Kiêm Ái bị bọn “Lê dương trên mạng” “đánh” thê thảm. Những người này kết tội là ông NNT nhận của Thị Trưởng Chuck Reed và nghị viên Madison Nguyễn 150.000 Mỹ kim và 1 Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng để bãi bỏ vụ kiện Brown Act mà thành phố đã vi phạm trong vụ bác bỏ tên Little Sàigòn. Trong khi trong thực tế thì vụ kiện này vẫn còn đang tiếp tục. Và ông NNT đã dùng tiền này để “mướn” NTN và KA “đánh” bọn chúng. Vũ khí của bọn “Lê dương trên mạng” là trò vu cáo và được một vài “người thật, việc thật” đi rỉ tai tuyên truyền khắp nơi. Bọn “Lê dương trên mạng” này khi ông NNT viết thư phản đối Toà Tổng lãnh sự Trung Quốc về chuyện tàu TQ bách hại ngư dân Việt Nam thì bọn này “chê” là ông NNT viết tiếng Anh không bằng TT Obama, viết tiếng Tàu dở hơn Hồ Cẩm Đào (?!)… Và ông NNT làm như vậy là làm nhục người Việt tỵ nạn tại hải ngoại! Riêng LM và KA thì bị chửi hết biết, không có những chuyện xấu xa, nhơ bẩn nào mà họ không đem gán vào chúng tôi. Xin được phép không kể lại đây sợ làm nhàm tai độc giả.

Chúng tôi đã nhiều lần khiếu nại với những người điều hành tờ điện báo này về những việc làm bỉ ổi của những “thành viên” của họ nhưng những người có trách nhiệm đều chơi bài “tình vờ”.  Do đó, tôi nghĩ tờ điện báo này có chủ trương dùng bọn “lê dương đánh thuê” để đánh phá cộng đồng!

“Thành viên” nào có những ý kiến khác với “bọn lính đánh thuê” này là bọn chúng xúm nhau vào mà mạt sát, vu cáo, mạ lỵ tới bến.

Chuyện rõ nét nhất là một thành viên post các hình ảnh về Lễ Khánh Thành Bia đá “Welcome to Little Saigon” đã bị một “thành viên” khác ví von như là con chó Mina mỗi sáng ra cửa ngoạm tờ báo đem vào cho chủ đọc tin tức.

Một “thành viên” có nick “Lenguyen4vn” đã góp ý như sau:

“Rất đồng ý với Tiếng Xưa (cũng là một thành viên của tờ điện báo này – chú thích của LM). Ai đọc những góp ý trên đều nhận thấy mục đích những bài “phản thường” của một số người đối với việc khánh thành bia đá  Little Saigon nó có mục tiêu nằm ở đâu rồi.

Khi tường trình Lễ Khánh Thành của Tigon (thành viên) đưa lên nghĩa là đánh lại cái topic của họ đã gửi trước đó. Và đó là cái tư tuởng “Kẻ không theo ta là kẻ thù của ta” nên Tigon trở thành mục tiêu đánh của họ.

Ai theo dõi diễn đàn VL từ lâu nay, thì ít nhiều cũng nhận ra, ai chống CS thật và ai giả. Ai cố tình gây xáo trộn cộng đồng cũng rõ ràng từ lâu… vì mục tiêu họ chỉ xoay quanh “một vài vấn đề nhất định”, mà vấn đề đó, thì đối với CS thứ thiệt đều chống kỳ cùng, với mọi mánh khoé. Và với vấn đề đó, cộng đồng dễ bị phân ly và chia rẽ… như việc xây dựng ba Little Saigon SJ chẳng hạn.

Chẳng lẽ có sự trùng hợp, trùng ý như vậy sao, nếu cả hai hoàn toàn khác chiến tuyến! Khi cả hai đều cùng mục đích đánh CĐVN/HN cho loạn, đánh cho tổ chức đảng phái hải ngoại bị mất niềm tin. Theo tôi, nếu họ thực sự chống Cộng, thì không ai có mục đích lâu dài, sưu tầm, xoay qua xoay lại chỉ có 1 vấn đề đánh phá cộng đồng cả… trong khi vô số hàng triệu vấn đề mà CSVN đang gây cho đất nước, dân tộc, đang xảy ra trước mặt họ hàng ngày, hàng giờ mà họ không biết hay cố tình tản lờ… nếu có loè cái chống Cộng của họ, họ cũng chỉ đưa vài bài chống cộng vô thưởng vô phạt để có “mác” chống Cộng.

Cứ nhìn mục đích của họ thì hiểu cái âm mưu của họ nằm ở đâu rồi. Chính cái thời gian dài, cho ta thấy cái mục đích của họ, khi mà 90% bài vở đều chỉa vào đánh CĐVN/HN, còn 10% bài vở kia chỉ là chống Cộng giả hiệu, khi họ thất bại thì cái mũi dùi kia chĩa và Tigon là đúng rồi.

Dù có lý luận, dù có bào chữa với ngôn từ tốt đẹp nào đi nữa thì việc chống bia Little Saigon cũng lòi cái đuôi đánh phá Cộng Đồng rồi… dù cố ý hay vô tình, thì đó cũng là tiếp tay CSVN.

Lời nói thật là thế!”    

Xin mượn ý kiến của một “thành viên” góp ý với các “Lê dương trên mạng” trên một tờ điện báo về chuyện khánh thành Bia đá Welcome to Little Saigon-San José” để kết thúc bài viết này.

Hy vọng đồng hương nhận rõ mặt bọn “Lê dương trên mạng”, bọn mà ông NHQ gọi là bọn “ngũ mao đảng”! Theo Lão Móc thì bọn này chỉ là bọn “đảng ba xu”, nhất là về nhân cách!

LÃO MÓC

Advertisements
Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to NHỮNG LÍNH ĐÁNH THUÊ TRÊN MẠNG

 1. Ông lão mốc ơi,

  Những tên Lê dương đánh thuê trên Net tôi nghỉ là tôi đoán biết bọn nó là ai rồi, Nhưng nếu tôi có nói sai xin niệm tình tha thứ cho. Thứ nhất những người muốn đánh phá không ai xa lạ là đám thổ tả UBBN dởm Recall Madison chứ còn ai vào đây nữa! Đám thổ tả đồng lăng nầy chưa biết Recall thắng hay thua là nó đã ra LĐCT rồi. Cái đám nầy làm tiền đồng hương trắng trợn giữa ban ngày bọn nó chôm hết mấy trăm ngàn tiền mặt, nó muốn mua đài truyền hình ở LA nó đưa anh chàng trẻ tuổi hình như lànha sỉ đi xuống đó trả giá mua, nghe nói chủ đài truyền hình đòi bán ra giá hình 400 ngàn gì đó, vậy mà bà mẹ vợ của anh ta ở San Jose đã cho lên giá vài triệu bạc, đó là qua lời nói của bà chủ building Recall Madison nói lại. Bà còn cho biết là hồ sơ giấy tờ tiền mặt tụi nó cắt hết và thủ tiêu bởi vậy cho nên ngày 16 tậy tháng 5-2009 mộtnjóm người lên tiếng thì bị khủng bố tả tơi cũng đám Lê dương đánh thuê nầy chứ ai.

  Kinh khủng vậy đó kiếm tiền có chiến lược hẳng hòi, còn thằng thủ lãnh của bọn nó là thằng Tô Mát cà chua mà người ta kêu tên nó là con Tô Tô, nó cứ tưởng bở đúng là loại 3 đời bần cố nông thằng mất dạy nó lấy tiền đó nhảy ra ứng cử chức Ma Dơ thành phố San Jose, thế mới kinh thiêng động địa chứ!

  Nghe bà chủ building còn nói là nó còn nhờ cả ông triệu phú ở New York cosign cho tụì nó mua đất nữa không biết chuyện đó đi đến đâu rồi? Mấy ông chính trị salon mắt cứ tớn còn lên tiếng viết bài khen mấy em trẻ LĐCT nữa còn lên tiếng là người Việt bầu cho người Việt thiệt đúng là chưa thấy quan tài chưa đổ lệ! Mất bố nó nước rồi mà còn chưa học được hai chữ CS là gì! Buồn muốn chết luôn cho mấy ông chính chị chính em, chứ chính trị cái mẹ gì mà ngu thế? Thiệt đúng là bao nhiêu cái ngu ôm mẹ nó hết trơn hổng chừa một ai cả!

  Biết tại sao bọn nó đánh phá tên Little Saigon không? Tại vì khi thành phố cho tên rồi nó đâu có lý do gì nưữ để kiếm tiền cho nên nó mới đánh phá bạo vậy đó.Trong đám đó có thằng nhóc con nào đó nói đài Em Radio mở đài sau lưng là đám LĐCT và LTCG cứ gọi vào nào là cô cô chú chú chửi tả tơi những người lo cho Little Saigon. Tôi lên tiếng có thằng nhóc nào làm Em Radio lên đài đánh phá thì tự nhiên có ông BV nào đến nhà bà Cunningham khủng bố bà làm bà sợ quá mét cảnh sát tại sao xứ Mỹ lại có những người hành động sao mà giống cán ngố quá? Thiệt là khôn liềnquá cở thợ mộc, may là bà cho đi ra về vì nể tình nghĩa cùng học Việt học gì đó, chứ nếu lúc đó bà bấm kêu 911 thì hổng biết chuyện đó ra sao nữa đây? Thiệt đúng là bao nhiêu cái ngu ôm mẹ nó hết luôn!

  À mà quên nữa cái đám nầy đám LĐCT con đẻ của UBBN nó còn ngon xách động dân San Jose đứng lên chống cảnh sát Hoa Kỳ cứu con du sinh nữa mới chết đây chứ. Lộng quá chừng rồi mấy ông ra Website VVV lúcnào cũng quảng cáo dân chơi LĐCT, tự nhiên có ông phóng viên đài người mới qua mấy năm hổng biết 35 năm ở VN ông làm nghề gì?

  Qua đây mấy ông nhà báo có biết ông đó học trường nào không, sao mà ra làm phóng viên ngang xương vậy ông ta tên là ML gốc gác lại là người tầu, ông ML ông ta đưa và lăng xê nàng ỏn ẽn người của LĐCT ra phóng lao chứ phỏng vấn cái gì mà tay cầm miếng giấy, lại phỏng vấn gà nhà mà nói gì sao mà nghe cà tặc…cà tặc vậy? Lại là đài của STBN thiệt là hết biết luôn. Mấy ông bên Mỹ nầy vui thiệt nha, cứ muốn làm phỏng vấn là cứ làm, dân tay ngang ăn nói cà tặc như vậy làm đài Fox News phải chịu thua luôn!
  Vì đài Mỹ đâu có kỳ cục vậy, không điều tra lý lịch rồi làm đài thì làm sao tiếng nói trung thực cho được? Khổ nổi lúc nào ông ML cũng ca 6-12 câu vọng cổ cho LĐCT, Website VVV thì lúc nào cũng đưa hình người của LĐCT hình ông Ngô tiên sư chủ tịt bù nhìn LĐCT tôi thấy hoài hà. Thôi thư cũng dài mà nói chưa hết ý, có dịp nào sẽ góp ý thêm nhờ các ông nhà báo điều tra lý lịch của ông ML xem ở VN ông làm nghề gì và làm cho ai? Làm đài mà cho bác ở bên nhà qua đây nắm truyền thông là bỏ mẹ dân tỵ nạn rồi còn gì? Các ông trí thức salon có còn lương tri không mà tổ chức tưởng niệm giáo sư NNH ngay trung tâm gian hoá của bọn LĐCT thì tội nghiệp cho anh linh của giáo sư NNH quá!!! Cám ơn xin lổi ý kiến hơi dài vậy mà vẫn chưa hết ý, cám ơn nhiều có gì sơ xuât xin bỏ qua cho ạ cứ viết mà không có đọc lạicó gì sai xin bỏ qua cho. Thuốc đắng dã tật sự thật dễ mất lòng người lắm

  Michael Trần

 2. tu nói:

  Lão Móc là 1 thằng mặt lồn chuyên xả rác trong cộng đồng .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s