KHI KẺ ÁC CHẠY TỘI (BÀI 3)

Cao Huy Thuần

Cách đây 20 năm, phải nói là tôi rất ứa gan khi đọc bản “Tự Bạch” của nhà văn Dương Thu Hương gửi nhà phê bình Thụy Khuê ở Paris có những câu như sau:

“… Khi chính quyền miền  Bắc sao chụp mô hình cách mạng Trung Quốc, tiến hành cuộc cải cách ruộng đất tàn bạo lầm lỗi; thì ở miền Nam, ông Ngô Đình Diệm khủng bố những người kháng chiến cũ, phân loại treo bảng từng gia đình cách mạng để trả thù.

Khi nhà nước miền Bắc chưa kịp tuyên bố “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước,” thì chính quyền miền Nam đã hô hào “Bắc tiến! Lấp sông Bến Hải…”

Hai mươi năm sau, lại càng ứa gan hơn khi đọc bài phỏng vấn của báo Thời Đại Mới gì đó “phỏng vấn tung, hứng” với ông “tiến sĩ Bác Hồ” Cao Huy Thuần (CHT) để ông này nói xấu 2 chế độ Đệ nhất, Đệ nhị Cộng Hoà miền Nam.

Đây chính là 2 cái chế độ đã nuôi dưỡng và giáo dục cho Cao Huy Thuần nên người có học thức. Bây giờ ông ta lại quay ra bịa điều, đặt chuyện nói những lời bội bạc, vô ơn để “chạy tội” cho “Thầy của ông ta” là “ông sư hổ mang” Trí Quang. CHT chê bai chế độ Đệ nhất Cộng Hoà do cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm lãnh đạo đã sử dụng  đạo dụ số 10 của thời Bảo Đại chỉ coi Phật Giáo như một hiệp hội và mỉa mai là một đất nước độc lập mà lại sử dụng một đạo dụ của thời Pháp thuộc.

Chưa  hết, người phỏng vấn của báo Thời Đại Mới đưa banh ca tụng “kẻ buôn vua” Trí Quang, để CHT tấn công vào cả chế độ Đệ nhị Cộng Hoà.

-Thời Đại Mới: Trong giai đoạn 1964-1966, báo chí Mỹ đặt rất nhiều câu hỏi về hoà thượng Trí Quang, không hiểu sao nhà lãnh đạo này  chống hết chính quyền này đến chính quyền khác. Nhà cầm quyền Mỹ cũng như Tòa Đại sứ Mỹ, nghĩ rằng ông đòi bầu cử Quốc Hội là để chiếm đa số, để hất cẳng Thiệu, Kỳ, để khuynh loát chính trường miền Nam. Họ nói: “Ông không phải là Vua, nhưng ông muốn là người tạo ra Vua”.   

“Hất cẳng Thiệu, Kỳ” … đúng là cái giọng của bọn tay sai VC.

Sau khi báo Thời Đại Mới khéo léo tung banh ca tụng ông “Lã Bất Vi tân thời” Trí Quang, CHT bèn lợi dụng cơ hội mạt sát những người lãnh đạo chế độ Đệ nhị Cộng Hòa – như Nguyễn Gia Kiểng đã từng mạt sát chế độ Đệ nhị Cộng Hoà đã được lãnh đạo bởi “bọn con cháu của cô Tư Hồng (là một phụ nữ lấy Tây) là tay sai của Mỹ, như sau: 

-CHT: Tại sao thầy Trí Quang đòi bầu cử Quốc Hội? Tại vì có Quốc Hội thì mới có cái thế hợp pháp để đòi người Mỹ chấm dứt chính sách chiến tranh. Người Mỹ lúc đó quyết liệt chủ trương một đường lối duy nhất là chiến tranh đến cùng, “hoà bình là chiến tranh đã tàn lụi”, họ nói vậy. Được cái thế đó, Thiệu – Kỳ trương lên cái bảng hiệu “nội các chiến tranh”, tiền hô hậu ủng với người Mỹ, hai dạ một lòng…. Một lần nữa, tiếng nói của Phật giáo đồng hóa với tiếng nói của quần chúng. Mà tại sao Phật giáo đòi hỏi hòa bình? Chính trị chăng? Không, văn hoá. Đòi hòa bình vì chiến tranh đe dọa sự tồn vong của dân tộc, nuôi dưỡng sự tha hóa của con người. Đòi hoà bình vì Phật giáo luôn hoài bão rằng mình là lương tâm của dân tộc. Đó là động cơ văn hóa, đạo đức của phong trào 1966. Phật giáo chủ trương: chỉ có văn hoá hoà bình, không thể có “văn hóa chiến tranh”. Không thể có “văn hóa chém giết”, “văn hóa đạn bom”.

Ông CHT nói thì nghe hay lắm, nhưng bọn chó đẻ nào đã lợi dụng cửa chùa, cạy nắp quan tài của ông Ngô Đình Cẩn để cho đội Biệt Động thành của VC giấu súng ống, đạn dược để tấn công dân lành miền Nam vào dịp Tết Mậu Thân?

Ông CHT nói hay lắm, nhưng bọn ác ôn côn đồ nào đã ép buộc dân chúng đem bàn thờ Phật xuống đường ở Huế để gây rối cho chính quyền miền Nam?  

Những cái đó là “văn hóa hòa bình” của Phật giáo đó sao?

“Đòi hòa bình vì chiến tranh đe dọa sự tồn vong của dân tộc, nuôi dưỡng sự tha hoá của con người”.

Ông tiến sĩ học cao hiểu rộng nên cách lập luận cũng khác người. Nhưng xin hỏi có tôn giáo nào đòi chiến tranh?

Ông “Lã bất Vi tân thời” Trí Quang đã ra lệnh cho ông “Vua bù nhìn” Dương Văn Minh do ông ta dựng lên, kêu gọi binh lính miền Nam buông súng đầu hàng, yêu cầu Mỹ rút khỏi miền Nam và mời VC vào cai trị miền Nam.

Xin hỏi ông tiến sĩ: nền hòa bình 36 năm qua dưới sự cai trị của VC sao mọi người dân Việt Nam từ trong nước ra đến hải ngoại đều nhìn thấy là càng đe dọa sự tồn vong của dân tộc. Và, sự tha hóa của con người Việt Nam sau 36 năm cai trị trong hoà bình của VC thì coi như đã hết thuốc chữa!  

Chuyện càng khôi hài hơn là ông CHT lại nhai lại cái luận điệu gây chia rẽ giữa Phật Giaó và Thiên Chúa giáo của ông Trí Quang khi đọc cái đoạn mà ông ta nói là trong sách chưa in của ông này:

“Phật giáo không thích ứng với chính trị mà thích ứng với văn hoá. Phật giáo tồn tại bởi dân tộc, không như tôn giáo khác tồn tại vì chính quyền. Hồi nhỏ, một hôm tôi xuống đò với một số người. Trong khi chờ qua sống, họ đua nhau kể về những hoạt động đêm qua của kháng chiến. Đang kể bỗng họ im bắt. Họ thấy một giáo sĩ sắp xuống đò qua sông. Họ không e ngại một tăng sĩ mà ngại giáo sĩ. Chuyện này củng cố cho tôi một nhận định về vị tri Phật giáo. Phật giáo dại gì đánh mất niềm tin cậy của dân gian?”

Không biết đoạn văn trên có phải là ông Trí Quang viết – như ông CHT nói – hay không. Nhưng, nếu đúng là ông Trí Quang viết thì cách hành xử của ông này cũng không khá hơn ông thiền sư Nhất Hạnh bịa chuyện máy bay Mỹ ném bom giết chết 300.000 dân ở thị xã Bến Tre.

Chuyện mà ông Trí Quang bảo là “dân chúng e ngại một giáo sĩ mà không e ngại tăng sĩ” thì đâu có gì là lạ: bởi vì mấy ông tăng sĩ giúp (hoặc bị bắt buộc giúp) bọn khủng bố Việt Minh (tiền thân của VC hiện nay) ẩn nấp thực hiện những vụ đánh phá, khủng bố ám sát. Còn mấy ông tăng sĩ thì, trái lại!

*   

Nhà văn Dương Thu Hương là người sống dưới chế độ miền Bắc, bà ta đã có mặt trong đoàn thanh niên xung phong, mang những đôi giày cao cổ, hái “những bông bần ly” trên đường xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước mà bà còn thấy và viết ra đuợc những sai lầm của chế độ miền Bắc. Bà ta còn thấy đó là “những thiên đường mù”. Và đã từ bỏ nó. Còn ông “tiến sĩ Bác Hồ” CHT sống nhờ hạt gạo miền Nam. Trong khi bao nhiêu người cùng trang lứa với ông phải đổ mồ hôi, xương máu để bảo vệ chế độ miền Nam, ông và đồng bọn của ông đã quậy phá, gây rối loạn hậu phương miền Nam trong suốt cuộc chiến. Nay, ông lại tiếp tục đánh phá chế độ miền Nam, gây chia rẽ giữa các tôn giáo còn hơn cả bọn VC đánh phá, với mục đích chạy tội cho ông sư hổ mang “nam mô một bồ dao găm” Trí Quang – kẻ đã lợi dụng Phật giáo để thực hiện mưu đồ dâng hiến miền Nam cho VC vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.   

Các ông càng hoa ngôn xảo ngữ để chạy tội thì tội ác nó lại càng lộ rõ ra. Chắc chắn là như thế!

LÃO MÓC

Advertisements
Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to KHI KẺ ÁC CHẠY TỘI (BÀI 3)

 1. Chín Mùi nói:

  Sống trong chế độ Miền Bắc từ thời còn chia cắt hai miền Nam Bắc , ĐCSVN là một tập đoàn theo lý thuyết DUY VẬT BIỆN CHỨNG -nghĩa là chủ nghĩa VÔ THẦN nên người MB lúc đó từ già đến trẻ đều không hề biết ĐẠO là gì . Đối với những người bị đày ải từ Nam ra Bắc từ nhỏ -vô gia cư càng không khái niêm được cái từ “ĐẠO” là gì; Thậm chí ngày tết âm lịch thì có bánh chưng , mức , cây hoa đào….nhưng không hề biết nó mang ý nghĩa gì …Tất cả mọi khái niệm TRỜI , ĐẤT THIÊNG LIÊNG như thế nào , ĐCSVN đã chủ trương CẤM !!!! Không cho bất cứ ai hó hé đến một chữ ” tâm linh ” hay “tà khí ” . Nhưng chỉ riêng cái bọn lãnh đạo CS mới có quyền TỰ MÌNH CHỌN ĐỨC TIN VỀ ĐẠO để nó lợi dụng lòng tin ĐẠO của người ta mà bè phái , chia rẽ dân tộc !

  ĐCS chọn đạo Phật là “đồng minh” vì rằng : đây là một đạo có thuyết LUÂN HỒÌ , NHÂN QUẢ …Với thuyết này sẽ giúp ĐCS trỗi dậy qua sự ủng hộ của đạo Phật . Đúng vậy : tôi từng nghe các ông thầy họ Thích tự hào rằng “Ngày nay ĐCSVN có uy quyền lớn với dân , có uy tín lớn với thế giới là nhờ KIẾP TRƯỚC những người cs làm điều thiện và ..họ đã có bao nhiêu công tu hành ở kiếp trước nên ngày nay CS đã thành chánh quả ! ” .Vậy luân hồi , nhân quả theo đạo Phật này …thật khó tin ! và thật NGUY HIỂM .

  Với tôi , đạo Phật là một triết lý rất MÙ MỜ và khuyến khích con người rất VÔ CẢM .Họ nói như vậy là ta muốn : hòa bình , không muốn chiến tranh , ta muốn hòa hợp hòa giải với CS…là ta TỪ BI HỶ XÃ …ta KHÔNG THAM ,SÂN, SY ,MẠN , NGHI …Nhưng chính cách nói: HÒA HỢP HÒA GIẢI VỚi CS có vẽ hòa bình , lại là đồng lõa với CS để giết hại :nông dân ,công nhân , đàn áp nhân quyền ….v….v…theo cách ĐẤU TRANH GIAI CẤP ĐỂ SAN BẰNG GIA CẤP trong XH…Máu và lửa không bao giờ chấm dứt ở xứ sở CS

  Tôi còn có một nhận xét mạnh bạo nữa là : Người VÔ CẢM – nghĩa là trái tim không biết rung cảm khi xung quanh nó đầy rẫy bất công ,đau khổ …chính vì vậy kết quả của việc tu hành của nó là : TRÁI TIM ĐÃ BIẾN THÀNH ĐÁ , mà TRÁI TIM ĐÁ chính là TRÁI TIM KIM CƯƠNG như các ông thầy tu …tu thành công nhất , đến khi chết trái tim còn lại TRÁI TIM KIM CƯƠNG đó – người ta còn gọi cái tim kim cương là TIM NGỌC ! Càng tu có kết quả -càng dễ có trái tim KIM CƯƠNG ( đá cứng ) … Nhưng đá kim cương này chỉ để vứt đi vì nó là trái tim người chết …Với tôi ….một trái tim người biến thành đá …tôi kinh hoàng hơn cả con ma ! Không hiểu sao ông THÍCH CA MAU NI lại nghĩ ra cái đạo Phật vô giá trị này !

  “Miệng Nam Mô bụng một bồ giao găm ” hay ” Đi với bụt mặc áo cà sa ,đi với ma mặc áo giấy” là những tục ngữ dân gian của VN chỉ đúng tính cách của đạo Phật . Tôi biết dân tộc VN có văn hóa này và ông cha tôi cũng mang văn hóa đạo này . Song nếu ông bà tổ tiên ta đi sai đường ,lao xuống vũng bùn ngã rồi … ta phải rút kinh nghiệm không theo con đường của ông cha ta nữa chứ ! văn hóa đạo Phật này phải gọt bỏ dần dần đi chứ !

  Tôi thấy càng ngày đạo Phật càng hòa hợp với ĐCS và nói đó là văn hóa dân tộc , và cùng là khoa học cả ! thật là KIÊU NGẠO ! Trên mạng tôi thấy đạo PHẬT là đạo nói xấu ,bôi nhọ đạo Thiên Chúa nhiều nhất . làm tôi rất đau lòng . Dù đau như vậy nhưng tôi thấy đạo Thiên Chúa không hề nói xấu đạo Phật …mà chỉ :chỉ cho lòng tin vào người Thiên chúa giáo mạnh mẽ hơn ! ĐCSVN muốn hợp tác với đạo Phật , vì cho rằng đó là văn hóa dân tộc ! Gần đây. tôi không ngờ ngay cả những người lãnh đạo TG -rất to tát mà cũng suy nghĩ quá thấp kém như ĐCS . Họ định xóa bỏ tất cả các đạo trên TG , chỉ còn để duy nhất đạo Phật sống và điều khiển con người mọi đất nước ! Tôi chỉ là người bình thường thôi nhưng nghe ý đồ trên …tôi xin nói thẳng vời ĐCS , Đạo Phật ,và một số lãnh đạo TG rằng : Các ông bà đang làm một việc : NGU , MÙ QUÁN chưa từng thấy . Xin đừng xóa comment nàỳ của tôi .,.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s