RẮN TRONG GIỎ LƯƠN

Trên hơn 20 năm viết văn, làm báo, sinh hoạt cộng đồng Lão Móc bị ít nhất là 4 phụ nữ lôi ra mà “khệnh”…tới bến nhưng Lão Móc chỉ biết chống đỡ cho qua cơn hoạn nạn chứ không dám phản ứng gì, nên Lão Móc thấy… cảm khái cách gì – nói theo cách nói của nhà văn Hoàng Hải Thủy – khi đọc bài viết “Về Ba Phụ Nữ” ở trong nước của blog Người Buôn Gió (NBG). 

Xin chỉ ghi lại phần viết của tác giả NBG về người phụ nữ viết blog tên Beo, như sau:

“Người phụ nữ thứ nhất viết blog có cái tên gọi là Beo. Beo là Tổng biên tập của 1 tờ báo trong Sàigòn, nhưng Beo được người ta chú ý bởi Beo viết blog với giọng văn rất dân dã của hàng tôm, hàng cá. Blog của Beo thuờng để chửi bới, xúc xiểm những người đấu tranh dân chủ, nhất là những nguời đang yếu thế, ở trong tù hay đang bị chính quyền làm điêu đứng.

Vì thế Beo thường đóng phần comment.

Beo đi đến thế giới mạng khác Lái Gió nhiều, Beo đến thế giới mạng khi có vốn liếng là địa vị, có sự học hành, bằng cấp. Lái Gió thì đi đến thế giới mạng từ nơi bờ bụi của chợ Đồng Xuân, vốn liếng mà Lái Gió mang theo là những gì chứng kiến và trải qua ở vỉa hè, chợ búa. Đến nay Beo đường hoàng ở cái ghế Tổng biên tập thì Lái Gió vẫn là cái tên vất vơ viết blog, cuộc đời như thế cũng gọi là công bằng. Có lần lâu lắm rồi, Bao bảo Lái Gió:

-Khi nào chị có tờ báo, chị gọi em và Trương Thái Du về làm cùng cho xôm.

Lái Gió cười đáp:

-Vâng, về để chị cả nó 1 phe, em 1 phe chửi nhau trên cùng tờ báo cho vui.

Từ ấy Beo không thèm nói chuyện với Lái Gió. Đúng như thơ của Vũ Cao:

“Mới ngỏ lời thôi, đành lỗi hẹn

Ai ngờ từ đó bặt tin nhau”

Hôm nay có người đưa cho Lái Gió xem bài của Beo viết, Beo nói chị Dương Hà này cô độc phải bày trò này nọ, Beo khẳng định mười mươi là chồng chị Dương Hà có mèo mỡ mà chị vẫn bênh vực. Lời khẳng định của Beo khiến Lái Gió phải gặp nhân vật bí ẩn trong vụ án Cù Huy Hà Vũ ở khách sạn Mạch Lâm, cô Hồ Lê Như Quỳnh để hỏi chuyện…”

Chuyện xin “gút” lại là người  viết blog tự xưng là Lái Gió viết bài phê phán bà Thu Hồng, tức người viết blog lý tên Beo, để bênh vực 2 người phụ nữ khác là bà luật sư Dương Hà và bà Hồ Lê Như Quỳnh là cùng người hiện diện trong khách sạn Mạch Lâm với luật sư Cù Huy Hà Vũ khi ông này bị bị công an VC bắt và sau đó bị kết tội vì có âm mưu lật đổ chính quyền!

Trong khi thời sự vô cùng sôi bỏng, lẽ ra không nên mất thì giờ về những chuyện đôi co, cãi cọ như cái kiểu của chuyện này. Nhưng, sở dĩ Lão Móc phải lên tiếng khi đọc đến phần cuối của bài viết của blog Lái Gió:

“Trong cánh rừng cao su ở một tỉnh phiá Nam có một người đàn ông đang sống âm thầm trong ngôi nhà rộng lớn đầy đủ tiện nghi, đó là nhà văn Nhật Tuấn, ông dành được sự mến mộ và kính trọng của nhiều người qua cách sống, ứng xử và tác phẩm của mình. Ông là chồng cũ của Beo. Có lẽ không ai hiểu Beo hơn người chồng cũ của mình, nhất là người âý lại là một nhà văn nổi tiếng, tinh tế và có những cảm nhận sâu sắc về thời thế và con người”.

Theo bài viết thì blog Lái Gió còn trẻ hơn blog Beo, tức nhà báo Thu Hồng.

Theo bài viết thì blog Lái Gió xưng tụng người đàn bà giúp một người đàn khác  đang mang nặng hành lý thăm chồng bị 17 năm tù mà không cần biết chồng người này bị tội gì. Theo thiển ý của tôi, chỉ của tôi mà thôi, tới đây là đủ nhà báo Thu Hồng tức blog Beo từ chết tới trọng thương!

Sao lại  phải lôi ra đây chuyện nhà văn Nhật Tuấn là chồng cũ của nhà báo Thu Hồng ra đaây? Không biết có phải ông này là tác giả quyển “Đi Về Miền Hoang Dã” mà ông nhà văn “chạy trốn tổ quốc” Hoàng Khởi Phong đã từng khen lấy, khen để? Ông nhà văn Hoàng Khởi Phong được biết đã được VC đã tha tội “chạy trốn tổ quốc” và đang là “một Việt kiều đẻ bọc điều” đang sinh sống tại Việt Nam. Và cũng không biết có phải ông nhà văn này là em của nhà văn Nhật Tiến đã từng được Đảng và Nhà Nước ta cho in chung tập truyện “Quê Nhà, Quê Người”?

Theo tôi, đánh kiểu này là đánh dưới thắt lưng!

 Thấy các blog Người Buôn Gió này nọ rất là cao rao về chuyện tranh đấu cho tự do, dân chủ. Và các diễn đàn DânLàmBáo, ĐanChimVietinfo cũng rất ư là cao rao chuyện tranh đấu cho tự do dân chủ.

Quý vị nhanh nhảu đăng bài viết của blog Người Buôn Gió như vậy, có phải quý vị đồng tình với chuyện đánh dưới thắt lưng của ông này?

Theo tôi, chuyện bà nhà báo Thu Hồng, ông chồng cũ  là nhà văn Nhật Tuấn và ông Trung Tướng Công an nào đó đâu có dính líu gì tới những việc làm của blog Beo tức nhà báo Thu Hồng.

Đánh dưới thắt lưng đã là kỳ cục. Mà lại đánh dưới thắt lưng của đàn bà thì xin lỗi… tục đíu tả!

*

Đây là một trích đoạn trong một bài viết cũ. Chuyện mới xảy ra là chuyện blog Người Buôn Gió tức nhà báo của báo Công An Trương Duy Nhất, nhân chuyện viết bài về nhà toán học Ngô Bảo Châu đã lôi một lô, một lốc các nhà tranh đấu cho dân chủ ở trong nước ra mà chửi, chửi tới bến. Tác giả Lê Diễn Đức, trong Ban Biên Tập ĐanChimViet info đã có bài viết vạch mặt anh CAM Trương Duy Nhất này.

Bài viết này có cái tựa “Rắn Trong Giỏ Lươn”, tác giả Lê Diễn Đức đã vạch mặt “con rắn Lái Gió” trong “giỏ lươn” dân chủ ở trong nước.

Ngay khi “cuộc cách mạng hoa Lài” xảy ra thì “một con rắn ở trong nước” là blogger Kami Ajimoto viết bài “Không thể bẽ cong sự thật để tự ru ngủ mình và bạn đọc”. Ông này tố cáo Nhóm blogger Tự do, đứng đầu là ông Hoàng Cơ Định lãnh tụ của đảng Việt Tân đã quay ra quy kết, chụp mũ cho rằng ông ta là CAM, là cộng sản nằm vùng để phá hoại phong trào của họ.Và blogger Kami cho biết nhóm Blogger Tự do đang tìm cách áp lực đài Á Châu Tự Do  về bài viết “Vì sao chưa có thể có một biến cố như Tunisia ở Việt Nam”.  

Ông Hoàng Cơ Định đã không thể trả lời trả vốn gì chuyện “Thúy Kiều” Kami Ajimoto lớn tiếng, rộng họng bảo rằng “Thúy Kiều (Kami) không có hành nghề mãi dâm!” ngoài bài viết ấm ớ “Hiện tượng Kami”.

*

Trong truyện kiếm hiệp “Lộc Đỉnh Ký” của Kim Dung có chuyện vua Khang Hy gài “mật thám” trong hàng ngũ Thiên Địa Hội do Trần Cận Nam lãnh đạo, nên đường đi, nước bước để “Phản Thanh, phục Minh” của Thiên Địa Hội đều bị Khang Hy phát giác và cuối cùng bị thất bại thê thảm.

Công cuộc chống Cộng để giải thoát 87 triệu đồng thoát khỏi gông cùm cộng sản là công việc thiên nan vạn nan.

Một số chính khách xôi thịt, một số đảng phái hoạt đầu lại cam tâm nối giáo cho giặc, gây chia rẽ cộng đồng, phá nát niềm tin của đồng bào thật đáng chê trách. Bị vạch mặt, bị phê phán thì những kẻ này chỉ biết áp dụng tài nghề của con lừa là đút đầu vào buội rậm mà đá hậu. Cho tay chân bộ hạ dùng những nick ma, nick quỷ mà chửi bới tục tĩu, thô bỉ chả ra làm sao cả.

Có điều, cây kim trong bọc rồi có ngày cũng phải lòi ra.

Chuyện của “những ông cộng sản lão thành phản tỉnhNguyễn Minh Cần, Tô Hải…, chuyện của những nick bloggers Kami Ajimoto, Người Buôn Gió… đã lần lượt lộ mặt ra như những con rắn trong giỏ lươn.

Vạch mặt những con rắn trong giỏ lươn là nhiệm vụ của những người cầm bút chân chính vì Lẽ Phải và Sự Thật!

LÃO MÓC

Advertisements
Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s