ĐÁNH DƯỚI THẮT LƯNG!

Trong hơn 20 năm viết văn, làm báo, sinh hoạt cộng đồng ở hải ngoại, chưa bao giờ tôi dám đụng chạm tới quý bà; trái lại, tôi chỉ bị mấy bà lôi ra mà “dần” cho trận nào trận nấy ra gì.

Chuyện lạ là toàn là mấy bà chủ báo, chủ đài phát thanh mới là chết!

Toàn là những chuyện tôi đụng mấy bà mà tôi cũng không ngờ!

Bà thứ nhất là bà Đào Nương, chủ nhiệm, chủ bút tuần baó Sàigòn Nhỏ ở Nam California. Chuyện bà này bả “uýnh” tôi là chuyện làm ơn, mắc oán. Số là bà này có chuyện xích mích với ông Ký Còm, tức Vũ Bình Nghi, chủ báo Thời Baó ở San José. Ông này viết chuyện “Thiên hạ sự” ký bút hiệu Ký Còm chê bà Đào Nương là “bà chị chống Cộng nuôi con”. Bà Đào Nương cũng không vừa bèn viết báo mỉa mai là ông Ký Còm “chống Cộng đồng nuôi vợ”. Vốn tánh thày lay, lại ỷ có máu của Tiền bối Tú Xương, hậu bối Tú Nạc bèn làm đôi câu đối tặng anh Ký, chị Đào như sau:

“Bắc thử, Ký Còm Vũ Bình Nghi chống Cộng đồng nuôi vợ

 Nam điêu, Đào Nương Hoàng Dược Thảo chống Cộng sản nuôi con!”

Lẽ ra với câu đối ca tụng mình tới như thế, bà Đào Nương cám ơn Lão Móc không hết, bà ta lại giở trò Đào Rẫy viết bài phịa chuyện Lão Móc biểu tình chống Phó Thủ Tướng Trần Đức Lương đem xăng tự thiêu mà không cháy!

Bà thứ hai mà Lão Móc đụng mà cũng không ngờ là bà Trương Gia Vy, chủ nhiệm, chủ bút tuần báo Viet Tribune ở San Jose.

Bà này đi dự cuộc biểu tình chống “Meet Vietnam” ở San Francisco, bị mấy ông biểu tình đả đảo. Có một ông nào đó không biết có thù oán gì với Lão Móc không lại bảo với bà ta là “Lão Móc nói bà là VC”. Thế là bà chủ báo về viết bài “phạng” Lão Móc tới bến nào là “dùng ngòi bút viết những điều nhơ bẩn để thõa mãn những tham vọng hạ cấp và thú tính của mình…” nhưng lại không thể chứng minh được những điều mà bà ta đã giở giọng nặc nô như một mụ nhà quê mất gà, mồm năm, miệng mười kết án người khác một cách vô cớ.

Đành phải chịu thôi. Nhưng cái gì cũng có giá của nó. Để minh oan cho mình, trong quyển NGUYỄN THIẾU NHẪN TUYỂN TẬP, TẬP I, Lão Móc có viết bài “Khi bà chủ báo giở giọng nặc nô”, để, mai sau biết được là làng báo ở hải ngoại nó có những chuyện thê thảm tới như vậy! Người ta cứ nhân danh quyền tự do ngôn luận rồi muốn viết những điều vu cáo, mạ lỵ người khác một cách vô bằng, vô cớ – như tình trạng các “góp ý” trên các diễn đàn điện tử hiện nay.

Bà thứ ba là một bà chủ đài phát thanh. Bà này là bà Đoan Trang. Bà này thì bà ta bịa điều, đặt chuyện để chửi bới Lão Móc tới… bến là có lý do. Vì bà này là người nhắm mắt, nhắm mũi ủng hộ bà nghị viên thành phố San José Madison Nguyễn. Và Lão Móc là người phản đối bà nghị viên này vì bà ta đã dùng thủ đoạn chính trị nhơ bẩn đế áp đặt tên “Saigon Business District” cho khu phố trên đuờng Story; trong khi đa số đồng bào yêu cầu tên “Little Saigon” vì bà ta cho là tên này có hàm ý chống Cộng!

Miệng mồm bà chủ đài này rất to! Bà dành 5 ngày và bonus thêm 2 ngày cuối tuần để bịa điều, đặt chuyện đánh phá Lão Móc và ông bình luận gia Kiêm Ái. Lão Móc im lặng chịu đựng, nhưng cuối cùng đành phải viế một “Thư Ngỏ” và đề nghị công khai mở một “Diễn Đàn Công Luận” để tranh luận ai đúng, ai sai thì bà ta đã phải ngậm câm miệng hến!  

*

Vì bị ba bà “giũa” nện tới bến như vậy nên Lão Móc thấy… cảm khái cách gì – nói theo cách nói của nhà văn Hoàng Hải Thủy – khi đọc bài viết Về Ba Phụ Nữ ở trong nước của blog Người Buôn Gió. 

Xin chỉ ghi lại phần viết của tác giả NBG về người phụ nữ viết blog tên Beo, như sau:

“Người phụ nữ thứ nhát viết blog có cái tên gọi là Beo. Beo là Tổng biên tập của 1 tờ báo trong Sàigòn, nhưng Beo được người ta chú ý bởi Beo viết blog với giọng văn rất dân dã của hàng tôm, hàng cá. Blog của Beo thuờng để chửi bới, xúc xiểm những người đấu tranh dân chủ, nhất là những nguời đang yếu thế, ở trong tù hay đang bị chính quyền làm điêu đứng.

Vì thế Beo thường đóng phần comment.

Beo đi đến thế giới mạng khác Lái Gió nhiều, Beo đến thế giới mạng khi có vốn liếng là địa vị, có sự học hành, bằng cấp. Lái Gió thì đi đến thế giới mạng từ nơi bờ bụi của chợ Đồng Xuân, vốn liếng mà Lái Gió mang theo là những gì chứng kiến và trải qua ở vỉa hè, chợ búa. Đến nay Beo đường hoàng ở cái ghế Tổng biên tập thì Lái Gió vẫn là cái tên vất vơ viết blog, cuộc đời như thế cũng gọi là công bằng. Có lần lâu lắm rồi, Beo bảo Lái Gió:

-Khi nào chị có tờ báo, chị gọi em và Trương Thái Du về làm cùng cho xôm.

Lái Gió cười đáp:

-Vâng, về để chị cả nó 1 phe, em 1 phe chửi nhau trên cùng tờ báo cho vui.

Từ ấy Beo không thèm nói chuyện với Lái Gió. Đúng như thơ của Vũ Cao:

“Mới ngỏ lời thôi, đành lỗi hẹn

Ai ngờ từ đó bặt tin nhau”

Hôm nay có người đưa cho Lái Gió xem bài của Beo viết, Beo nói chị Dương Hà này cô độc phải bày trò này nọ, Beo khẳng định mười mươi là chồng chị Dương Hà có mèo mỡ mà chị vẫn bênh vực. Lời khẳng định của Beo khiến Lái Gió phải gặp nhân vật bí ẩn trong vụ án Cù Huy Hà Vũ ở khách sạn Mạch Lâm, cô Hồ Lê Như Quỳnh để hỏi chuyện…”

Chuyện xin “gút” lại là người  viết blog tự xưng là Lái Gió viết bài phê phán bà Thu Hồng, tức người viết blog lý tên Beo, để bênh vực 2 người phụ nữ khác là bà luật sư Dưong Hà và bà Hồ Lê Như Quỳnh là cùng người hiện diện trong khách sạn Mạch Lâm với luật sư Cù Huy Hà Vũ khi ông này bị bị công an VC bắt và sau đó bị kết tội vì có âm mưu lật đổ chính quyền!

*

Trong khi thời sự vô cùng sôi bỏng, lẽ ra không nên mất thì giờ về những chuyện đôi co, cãi cọ như cái kiểu của chuyện này. Nhưng, sở dỉ Lão Móc phải lên tiếng khi đọc đến phần cuối của bài viết của blog Lái Gió:

“Trong cánh rừng cao su ở một tỉnh phiá Nam có một người đàn ông đang sống âm thầm trong ngôi nhà rộng lớn đầy đủ tiện nghi, đó là nhà văn Nhật Tuấn, ông dành được sự mến mộ và kính trọng của nhiều người qua cách sống, ứng xử và tác phẩm của mình. Ông là chồng cũ của Beo. Có lẽ không ai hiểu Beo hơn người chồng cũ của mình, nhất là người âý lại là một nhà văn nổi tiếng, tinh tế và có những cảm nhận sâu sắc về thời thế và con người”.

Theo bài viết thì blog Lái Gió còn trẻ hơn blog Beo, tức nhà báo Thu Hồng.

Theo bài viết thì blog Lái Gió xưng tụng người đàn bà giúp một người đàn khác  đang mang nặng hành lý thăm chồng bị 17 năm tù mà không cần biết chồng người này bị tội gì. Theo thiển của tôi, chỉ của tôi mà thôi, tới đây là đã đủ nhà báo Thu Hồng tức blog Beo từ chết tới trọng thương!

Sao lại  phải lôi ra đây chuyện nhà văn Nhật Tuấn là chồng cũ của nhà báo Thu Hồng ra đây? Không biết có phải ông này là tác giả quyển “Đi Về Miền Hoang Dã” mà ông nhà văn “chạy trốn tổ quốc” Hoàng Khởi Phong đã từng hít hà khen lấy, khen để? Và cũng không biết có phải ông nhà văn này là em của nhà văn Nhật Tiến đã từng được Đảng và Nhà Nước ta cho in chung tập truyện “Quê Nhà, Quê Người”?

Theo tôi, đánh kiểu này là đánh dưới thắt lưng!

Thấy các blog Người Buôn Gió này nọ rất là cao rao về chuyện tranh đấu cho tự do, dân chủ. Và các diễn đàn DânLàmBáo, ĐanChimVietinfo cũng rất ư là cao rao chuyện tranh đấu cho tự do dân chủ.

Quý vị nhanh nhảu đăng bài viết của blog Người Buôn Gió như vậy, có phải quý vị đồng tình với chuyện đánh dưới thắt lưng đối với nhà báo Thu Hồng của ông này?

Theo tôi, chuyện bà nhà báo Thu Hồng, ông chồng cũ  là nhà văn Nhật Tuấn và ông bồ mớ (?) Trung Tướng Công an nào đó đâu có dính líu gì tới những việc làm của blog Beo tức nhà báo Thu Hồng.

*

PS: Các ông Lu Hà, Người Thất Học và một số nick đã góp ý ủng hộ tôi trên điện báo BáoTổQuốc, xin vô cùng cám ơn quý vị và xin quý vị tha lỗi cho tôi cái tật thấy chuyện chướng tai, gai mắt thì không thể không lên  tiếng. Riêng hai ông Lu hà, Người Thất Học, tôi cũng không phải “cao trọng” gì đâu. Tôi vốn chủ trương háo danh, háo lợi, háo tiền, háo sắc, háo quyền lực tức ngũ háo. Nhưng tôi biết mình tài hèn, sức mọn nên làm được cái gì thì hay cái nấy. Và luôn tâm niệm làm cái gì không thẹn với lòng mình thì thôi! Cũng không phải là không sợ “đạn” bắn từ hai phía – như ông Người Thất Học nói  đâu. Làm nhân vật Thanh tra trong phim UNTOUCHABLE chống Al Capone không phải dễ dàng gì đâu. Ông đừng có xúi dại!

Mong các ông tha lỗi cho tôi khi đọc cái bài viết bá láp này. Nhưng vô lý khi không một anh đàn ông đàng hoàng các cái và mấy cái diễn đàn cao rao những lời tranh đấu cho tự do, dân chủ lại hùa nhau đánh một phụ nữ không phải bằng cánh hoa hồng mà là bằng những thanh củi tạ. Chuyện khôi hài là ông LÁI GIÓ này lại đánh bà nhà báo Thu Hồng bằng “cái LÓ RA của anh ta” là đem cả chồng cũ của bà này là nhà văn Nhật Tuấn ra.

Đánh dưới thắt lưng đã là kỳ cục. Mà lại đánh dưới thắt lưng của đàn bà thì, xin lỗi… tục đíu tả!

LÃO MÓC

Advertisements
Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

16 Responses to ĐÁNH DƯỚI THẮT LƯNG!

 1. onlyu nói:

  Xem ra thien ha loan mat roi laomoc.

 2. buncuoiwaq nói:

  Ngón đòn đánh dưới thắt lưng tuy không có tinh thần thượng võ cho lắm nhưng môn phái nào chẳng có!He,he!Tự ro,rân chủ thì nó được nâng lên tầm cao mới(hơn) mà thôi!

  • A TỬ nói:

   LẠI MỘT ÔNG NÓI CHUYỆN KỲ CỤC
   Sao lại có chuyện tự do, dân chủ nâng cao thì nó được nâng lên tầm cao?Trong bài chủ rõ ràng tác giả trách cái chuyện blog Lái Gió và mấy cái diễn đàn yểm trợ cái vụ đánh dưới thắt lưng cái bà Beo gì đó.
   Tự do, dân chủ trong nước hiện nay đâu có cao gì đâu mà ông “Lái Gió” lại nâng cao tầm cái vụ đánh dưới thắt lưng như vậy? Chuyện chồng cũ của bà này thì đâu có dính dáng gì tới việc làm của bà ta hiện nay. Tranh đấu cho dân chủ mà lại núp dưới giường ngủ của người khác thì làm sao mà tranh đấu?

 3. Le thi Hoa Nhai ( Cuu C.A ) nói:

  Danh duoi that lung ? Nhung muc tieu duoi that lung nhieu ” doi nui ” ” khe suoi ” ” hang ham ” co cay ram rap Chac chiem duoc nhung muc tieu do phai kho khan , giankho .? Em muon dau quan vao linh cua Lao Moc,duoc khong ne. Nu c.a cs ki ten Le thi Hoa Nhai Yeu nuoc VN khong cs

 4. NẰM VÙNG nói:

  Lão Móc viết bài này đã tự ló ra Móc mới đúng là thằng chó CS nằm vùng !
  Móc Beo một cặp !!!!

 5. quy camau nói:

  vit troi doi choi voi lu quy cai do le khg vai tut vay khg vay chi so quy ca mau tri cho toi ben tut that lung cho thien ha nhet vo

 6. Phản Tỉnh
  Kính quí vị, đã đến lúc cần có tiềm lực, cần phải có 1 khối Đại Đoàn Kết Quốc Gia, chung lưng góp sức tiêu diệt Cộng Sản.

  Cờ ba sọc đậm đà tình cảm,
  Nền cờ vàng ai dám khinh khi,
  Nước nguy cờ phải ra đi,
  Hôm nay trở lại cứu nguy sơn hà. (Trích Sấm Giảng PGHH)

  Nam Cali có “Tú Gàn”, Bắc Cali có tên “Lão Móc”. Hai tên dùng xa luânchiến để phá hoại tình đoàn kết Quốc Gia, bêu sấu danh dự người Phản Tỉnh, làm cho nhiều người có “uy tính” phải ngao ngán không ai tin ai, tất cả nhìn nhau sẻng lẻng, thật rất đau lòng.
  Cộng Sản rất vui lòng hả dạ. Xin quí vị cao minh góp ý, để sớm ngăn chặn sự việc vô cùng nguy hiểm nầy.
  Nay kính!
  Phản Tỉnh. 27/3/2011

  • Thức khuya tới như vậy để nghĩ ra cái cách lợi dụng PGHH để “quậy” phải không?Sao lại có chuyện đánh đồ đồng giữa Tú Gàn và Lão Móc? Một người như ánh sáng, một người như đêm tối. Nhiều người nào có “uy tín(h)” mà phải “sẻng lẻng” là ai vậy? (Có viết bậy nữa nhớ là “uy tín”, chớ không phải uy tính). Bộ CS sao mà biết là nó vui lòng hả dạ? Dốt mà bày đặt nói chữ.

  • Người Khách Quan nói:

   Muốn đấu tranh chống lại Cộng Sản, thì yếu tố đầu tiên và bắt buộc là phải đoàn kết toàn bộ người Việt Nam lại với nhau, thời gian qua Báo Tổ Quốc cho đăng hàng loạt bài của một người nó ký danh là Lão Móc.
   Bài của người này hoàn toàn không đóng góp gì cho phong trào chung, mà toàn đâm bị thóc, thọc bị gạo phá hoại sự đoàn kết của cộng đồng chống Cộng Sản, và nguy hiểm hơn là kéo theo hàng loạt tên a dua vào bình loạn lung tung.
   Tôi thiết tha yêu cầu Báo Tổ Quốc nên kiểm soát chặc chẽ những bài viết trên Báo Tổ Quốc, đừng biến Báo Tổ Quốc thành nơi tập trung những thành phần phá hoại nữa.

 7. HOÀNG DUNG nói:

  Ông Móc thảy bom trúng địa đạo khiếnếch nhái nhảy ra nhiều quá.

 8. Lái giỏ nói:

  Lão móc nên ít nói lại một chút cũng không ai nói lão câm đâu mà sợ. Chứ lão phun ra lâu ngày thối cả diễn đàn đấy nhé.

 9. BinhMinh nói:

  Đúng như vậy thời gian này mọi người đang xiếc tay nhau để cùng nhau đòi hỏi TỰ DO cho đất nước và tất cả ai cũng đưa ra những bài viết bổ ích cho công cuộc vậy mà chỉ có cái LAÕ MÓC này là chuyên ăn rồi đi bươi đi móc chuyện của người này người kia , vâng chúng ta sống trên đất nước đầy đủ TỰ DO và NHÂN QUYỀN thì ai muốn làm gì cũng được muốn viết gì thì cứ việc thoải mái chẳng ai có quyền ngăn ai, nhưng những người viết Blog thì đương nhiên thấu hiểu rất rỏ về thời điểm và đưa ra những bài viết có công ích cho thời điểm đó có như vậy thì bài viết của mình mới có giá trị cho công cuộc , điều này thì tôi chỉ nói ra vậy thôi chứ đối với những người viết Blog thì đầy đủ trình độ và thừa sức hiểu biết điều này không cần ai nhắc nhỡ hoặc có ý kiến , còn mỗi khi đưa ra mà người đọc cãm thấy không hợp với thời điểm hoặc không thích thì tất nhiên họ có quyền tán thành hoặc không tán thành , nhưng khi có ai đó viết lên lời phản đối thì lại cho họ la thành phần VC hoặc là mắng giết người ta là ngu này ngu kia , trường hợp của tôi là điển hình chỉ viết sai một lỗi chính tả trong lời phản hồi với LM , với một từ là ( LÒI RA ) thì tôi viết là ( LOÀI RA ) có vậy thôi mà cái nick A TỬ lại tự nhiên chui vào mắng giết tôi là đồ ngu dốt, chính tả viết không xong mà bày đặc viết phản hồi , thử hỏi các bạn trên DIỄN DÀN BTQ này thấy có phi lý hay không ? đối với tôi thì tôi chẳng cần ai khen ai chê gì cả , nhưng có điều tôi muốn gởi đển với các bạn trên DIỄN DÀN là khi chúng ta vào DIỄN DÀN này là để chúng ta chia sẽ góp ý để đem đến lợi ích cho công cuộc có vậy thì DIỄN ĐÀN này mới có giá trị , còn vấn đề phê bình thì hảy nên dùng những danh từ lành mạnh có văn hóa vì ở đây không phải là cái chợ mà cứ đưa ra những danh từ thô bỉ thiếu văn hóa để MẠ LỊ người khác , đó là điều BinhMinh mong muốn , xin cám ơn !!! còn trong hai ngày qua tôi tôi dùng những danh ngôn thô bỉ trên này cũng chỉ vì cái nick A TỬ tự nhiên mắng giết tôi một cách thô bỉ và vô duyên nên tôi mới dáp lại , chứ tôi cũng chẳng muốn dùng đến những lời lẽ thiếu văn hóa đó với bất cứ ai để làm gì , và cũng mong LM đừng cứ hể ai có phản hồi hơi ngịch nhĩ một chút là cho họ là VC , xin đừng gây ra cảnh chia đàn sẻ nghé trong thời gian này mong lắm

 10. BinhMinh nói:

  Người gì mà tối ngày cứ lang thang đầu đường xó chợ chực ai đi ngang là thò tay ra MÓC không vậy móc hết người này đến người khác tới DÀN BÀ dang chấp hành của luật tạo hóa ban cho , nó cũng không tha MÓC xong còn để dành lại NGƯỞI mới ghê chứ đề nghị người VIỆT trong và ngoài nước hảy đề cao cảnh giác và triệc để con VI TRÙNG LAO móc này bằng mọi giá kẻo không có ngày nó sẽ móc tới những con em của chúng ta đang còn dưới tuổi vị thành niên thì không tốt !

 11. Pingback: TIN NGÀY 28/3/2011 | Dinhtan's Blog

 12. Pingback: TIN NGÀY 28/3/2011 | Dinhtan's Blog

 13. Lu Hà nói:

  Móc Trúng Ổ

  Bấy lâu chúng vẫn nằm co
  Trúng hang ếch nhái ào ào nhảy ra
  Đặc công đủ loại sắc màu
  Trẻ già trai gái vịt vờ kiếm cơm
  Nhẫn tâm bán rẻ lương tâm
  Kià bầy quỷ đỏ nhiều năm nằm vùng
  Rỉ tai mã tấu cộng đồng
  Trong ban kiều vận bất lương tồi tàn
  Chuyên cần theo dõi diễn đàn
  Khen cho Lão Móc luận bàn chính danh
  Bon chen bè đẳng bất minh
  Buá dìu dư luận hôi tanh đặc tình
  Mưu mô đạo đức Ba Đình
  Cô hồn giáo chủ Chí Minh họ Hồ
  Tín đồ cộng sản dâm ô
  Hà Giang nổi tiếng Trường Tô bạo quyền
  Mặt dày vẫn có nhiều tên
  Mang danh tị nạn moi tiền cuả dân
  Đấu tranh dân chủ lường gàn
  Móc cho đúng lỗ Việt gian trá hình.

  28.3.211 Lu Hà

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s