NHỮNG NGƯỜI CẦM BÚT LÀM LỢI CHO VIỆT CỘNG TẠI HẢI NGOẠI (*)

Trong quyển tạp luận “Máu Mực Bể Dâu” do Hội Văn Nghệ Sĩ Việt Nam Tự Do Hải Ngoại xuất bản năm 2002, chúng tôi đã có cho in lại các bài viết “Máu Mực Bể Dâu”, “Người Đi Hái Phù Dung”, “Trả Lời Nhật Tiến”, “Thư gửi Thế Uyên”. “Người Ăn Phải Bả” được viết từ năm 1987 đến năm 1995 để tố cáo đích danh các nhà văn Thế Uyên, Nhật Tiến, Nguyễn Mộng Giác, cựu Tướng Đỗ Mậu là những tên tay sai Việt Cộng, đã thi hành nhiệm vụ “đặc công văn hóa” để tiếp tay Ban Kiều vận của Cộng sản Việt Nam (CSVN) trong mặt trận tuyên vận tấn công vào cộng đồng Người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản.

Nhà văn Thế Uyên là một cựu tù nhân chính trị qua Mỹ theo diện H.O. nhưng đã viết những bài báo hù dọa các anh em H.O., khuyên anh em chỉ nên chí thú làm ăn, không nên tham gia các hoạt động chính trị chống Cộng vì sẽ bị cơ quan di trú INS “hỏi thăm sức khoẻ.” Thế Uyên cũng đã “khoe” với nhà văn Túy Hồng khi nhà văn này định cư ở Seattle, tiểu bang Washington là cai tù Việt Cộng đã đem tập thơ “Đất Khách” của nhà thơ Thanh Nam, phu quân của nhà văn Túy Hồng, vào trại tù hăm dọa và khuyên các tù nhân sau khi được trả tự do không nên qua Mỹ (sic!)

Khi Thế Uyên viết bài “Dominici Đỗ Minh Trí và Việt Nam Quê Hương Tôi” tỏ ý “ngậm ngùi buồn khi được đọc trên vài tờ báo nào đó thấy những lời lẽ chê bai, chụp mũ cộng sản và phản bội dân tộc cho những người như Trương Bá Cần, Chân Tín, Nguyễn Ngọc Lan…” tôi đã rất ứa gan viết bài “Thư Gửi Thế Uyên” đăng trên nhật báo Người Việt ở Nam California. Thế Uyên đã ngậm câm miệng hến vì những lý lẽ của tôi đưa ra.

Vì những bài viết cũng như những việc làm thân Cộng của mình, nhà văn Thế Uyên đã bị 19 hội đoàn tại thành phố Seattles, tiểu bang Washington công khai tố cáo, cô lập.Thế Uyên (cháu gọi văn hào Nhất Linh là cậu) hiện nay đã lộ rõ mặt là kẻ đã làm ăn với CSVN trong công tác đưa đón các sinh viên Việt Nam sang Hoa Kỳ du học.

-Cựu Tướng Đỗ Mậu, sau khi được nhóm Giao Điểm chấp bút viết quyển “Việt Nam Máu Lửa Quê Hương Tôi” và quyển “Tâm Thư” thóa mạ chế độ miền Nam, chê bai cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản, ca tụng Việt Nam xã nghĩa “mới lên từng giờ”, ca tụng “Hồ Chí Minh có công thống nhất đất nước,” được Hồng Quang thuộc nhóm Giao Điểm là một nhóm Phật Giáo thân Cộng tại Hoa Kỳ đưa về Việt Nam, đi xe lăn lên đài truyền hình CSVN tiếp tục ca tụng VC, khoe khoang là người cùng quê với Võ Nguyên Giáp. Chuyện có vẻ bi hài là ông “nhà văn mầm non” này mặc dù trong bao nhiêu năm ở hải ngoại lúc nào cũng ra rả ca tụng Việt Nam xã hội chủ nghĩa “mới lên từng giờ”, nhưng ông ta đã không ở lại sống ở Việt Nam mà lại trồi đầu về Mỹ và chết già ở Nam California. Với bao nhiêu công lao hãn mã của tên Tướng phản lại chủ của mình là cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm,  phản bội lại chế độ mà mình đã từng hưởng bổng lộc để sống cuộc sống sa hoa, phú quý, Đỗ Mậu đã được CSVN “trả công bội hậu” bằng một vòng hoa phúng điếu gửi đến đám tang có mấy chữ “Toà Đại sứ Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa,” nhưng những người phụ trách tang lễ của nhóm Giao Điểm đã phải vội vã đem giấu vào kẹt cửa vì sợ bàng dân thiên hạ biết được CSVN đã “trả công” cho tên Tướng phản chủ sẽ làm lộ bộ mặt “nằm vùng” của nhóm Giao Điểm.

-Nhà văn Nhật Tiến được CSVN thưởng công  trong việc cổ võ giao lưu văn hóa, ca tụng “trăm hoa vẫn nở trên quê hương” trong nhiều năm bằng cách cho in chung với người em là nhà văn Nhật Tuấn quyển “Quê Nhà – Quê Người.”

Gần đây, khi đạo diễn VC Trần Văn Thủy đến Hoa Kỳ để tiếp tay WJC trong công tác “nhuộm đỏ căn cước” của 3 triệu người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản, Nhật Tiến đã kêu gọi y chang như cái cách kêu gọi của những tên chóp bu VC như Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải là phải nên “ổn định để phát triển” đất nước. Nhà văn Nhật Tiến đã hỗn xược gọi những người Việt tỵ nạn không cùng quan điểm với ông ta là “những cái đầu đong đá (sic!)”

Nhà văn Nhật Tiến là một nhà văn đã thành danh trước năm 1975;

Nhật Tiến là một nhà văn đã từng lãnh Giải Thưởng Văn Chương của chế độ miền Nam;

Nhật Tiến là một nhà văn vào năm 1963 đã đọc điếu văn trước khi linh cửu của văn hào Nhất Linh hạ huyệt bằng những lời hoa mỹ:

“… Cái chết của văn hào sẽ mãi mãi là ngọn đuốc soi sáng con đuờng tăm tối của chúng tôi đang đi, là niềm khích lệ lớn lao cho những khó nhọc mà chúng tôi sẽ gặp gỡ, là tấm gương sáng láng mà mãi mãi những kẻ cầm bút đi sau như chúng tôi phải soi vào để suy gẫm.

Chúng tôi nguyện trước anh hồn của văn hào là chúng tôi sẽ nhất quyết theo đuổi con đường cao đẹp mà văn hào đã vạch ra.

Đó là sự hoàn thành sứ mạng cao quý của các nhà văn.

Đó là sự chống đối mãi mãi bạo quyền và bạo lực

Đó là sự đòi hỏi đến kỳ cùng quyền tự do được sống làm người của toàn thể dân tộc, như ý muốn của văn hào trước khi nhắm mắt…”   

Những lời đầy mùi vị hôn đít bạo quyền của nhà văn Nhật Tiến khi trả lời phỏng vấn của cán bộ VC Trần Văn Thủy trong quyển “Nếu Đi Hết Biển”chỉ ghi thêm những vết ô nhục cho nhà văn Nhật Tiến!  

*

Cách đây nhiều năm, chúng tôi đã lên tiếng báo động về những kế hoạch đánh phá của CSVN vào cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng sản trong bài viết “Từ Du Kích Chiến Đến Vận Động Chiến Trong Mặt Trận Tuyên Vận Của Việt Cộng Tại Hải Ngoại.”

Trận “vận động chiến” tổng tấn công vào cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản đã được “phát pháo lệnh” qua việc phái đoàn do Nguyễn Đình Bin, Thứ Trưởng Ngoại Giao CSVN đến Washington DC, Houston để móc nối với bọn tay sai nằm vùng đang “mai phục” trong cộng đồng tỵ nạn, và đến San Francisco để tiếp nhận phi cơ mua chịu của Hoa Kỳ.

Qua việc VC mua chuộc Thị Trưởng Willie Brown của thành phố San Francisco tổ chức buổi tiếp tân tại Tòa Thị Chính tại thành phố này, một số tay sai VC đã lộ diện. Nhưng, phải đến khi phái đoàn của Vũ Khoan, Phó Thủ Tướng VC đến Hoa Kỳ thì, CSVN đã phải “lật ngửa” những lá bài tẩy mà chúng đã nuôi dưỡng trong hàng chục năm trời.

*

Trong cuộc họp báo “Bạch Hóa Hồ Sơ Những Đặc Công Việt Cộng” tại Trung tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Việt Nam Bắc California, “cả hai, nguyên và đương nhiệm chủ tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California, các ông Phạm Hữu Sơn, Nguyễn Tái Đàm đều tỏ ý rằng, những kẻ tay sai của Việt Cộng mà công luận đồng hương địa phương đang đề cập đến như một làn sóng phẫn nộ lan truyền cùng khắp cộng đồng là gồm nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng, luật sư Nguyễn Hữu Liêm, ca sĩ Ái Vân, nhà báo Trần Đệ, bà Quinn Trần và cán bộ VC Trần Tiến.” (Bán tuần báo Sàigòn USA số 626, Thứ Ba, 23-12-03).

Và luật sư Nguyễn Tâm, trong buổi hội thảo với những dẫn chứng thực tế, xuất xứ rõ ràng, rành mạch về những bài viết, những lời tuyên bố, phát biểu trong những lần hội thảo với những người cùng nhóm (nhóm Việt Studies do Cao Huy Thuần, Ngô Vĩnh Long [con của bà Ngô Bá Thành – kẻ đã từng tuyên bố CSVN không đem các sĩ quan QLVNCH đi trình diện học tập cải tạo ra xử tử là khoan hồng lắm rồi (sic!)]… – ghi chú của người viết) trước đây đã đăng trên báo chí, kể cả báo của VC trong nước được tuần tự trình bày trước cử toạ, luật sư Nguyễn Tâm đã kết luận:

“Với những chứng tích không thể chối cãi được về những hành vi của mình, luật sư Liêm đã tự minh định rõ ràng là ông ta đã tách rời, phản bội lại cộng đồng tỵ nạn cộng sản Việt Nam mà ông ta đã từng là người đồng cảnh để làm tay sai cho ngụy quyền Hà Nội.” (Bài báo đã dẫn).

*

Là một người viết văn, làm báo ngay từ khi đặt chân đến Hoa Kỳ, tôi xin trình bày những hiểu biết của tôi về việc CSVN đã móc nối với một số bồi bút, tay sai đã được bố trí tại hải ngoại để từng bước thực hiện công tác giao lưu văn hóa để đánh phá cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng sản.

1.Bước đầu tiên được tay sai VC và bọn phản chiến Mỹ thực hiện vào năm 1987.

Tên Việt gian Nguyễn Bá Chung, một sinh viên du học trước năm1975 đã vận dụng Trung Tâm William Joiner (WJC) thuộc trường đại học Massachusetts, Boston (UMB) mời hai nhà văn Lê LựuNgụy Ngữ qua để nói chuyện về “lịch sử cuộc chiến tranh Việt Nam.”

Lê Lựu là một nhà văn miền Bắc, cấp bậc Đại Tá. Ngụy Ngữ là một nhà văn miền Nam. Vào thập niên 60, Ngụy Ngữ, theo tôi biết, lúc đó, mang cấp bậc Trung sĩ QLVNCH, nhưng khi qua Mỹ để nói về “lịch sử cuộc chiến tranh Việt Nam” thì được giới thiệu là Trung úy QLVNCH, xuất thân từ Trường Bộ Binh Thủ Đức.

Khi về nước, Lê Lựu viết quyển “Một Thời Lầm Lỡ & Trở Lại Nước Mỹ.”  Anh nhà văn này đúng là “nói láo như Vẹm” khi viết trong quyển sách khoe khoang lếu láo là “ở Mỹ có người năn nỉ đề nghị mua nhà cho anh ta ở để anh ta… viết văn,”“tờ Washington Post đã mời anh ta làm chủ bút. (sic!)” (Trình độ “đái ra Anh ngữ” như ông dịch giả Nguyễn Ngọc Bích, người có thành tích lẫy lừng là đã dịch hai chữ “bể dâu” ra Anh văn là “mulberry sea” còn chưa dám viết liều như Lê Lựu!)

Ngụy Ngữ khi đến miền Đông Hoa Kỳ có liên lạc với họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi, do đó, khi về nước anh ta viết bài “Gặp Gỡ Ở Mỹ” đăng trên tờ Đoàn Kết là tờ báo của “Việt kiều yêu nước” ở Pháp, chê bai “tự do ở Mỹ như miếng bíp-tết thối” và khoe là đã liên lạc điện thoại với các nhà văn Mai Thảo, Nguyễn Mộng Giác, Nguyễn Xuân Hoàng, Thái Lãng… Bài viết đuợc báo chí Việt ngữ ở Hoa Kỳ phổ biến khiến các nhà văn được Ngụy Ngữ nêu tên phải lên tiếng đính chánh là mình “bị” Ngụy Ngữ gọi điện thoại và phải trả lời vì trước kia có quen biết. Tưởng cũng nên biết là các nhà văn Võ Phiến, Nguyễn Xuân Hoàng là những người trước năm 1975 đã có công “lăng xê” Ngụy Ngữ. Nhà văn Võ Phiến “lăng xê” Ngụy Ngữ trên tạp chí Bách Khoa. Nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng lúc đảm nhiệm chức Tổng thư ký tạp chí Văn khoảng năm 1972, có đăng tải truyện ngắn “Con Thú Tật Nguyền” của Ngụy Ngữ. Truyện này bị Bộ Thông Tin VNCH kiểm duyệt phải xé bỏ. Sau 1975, truyện ngắn này được một đạo diễn VC quay thành phim “Karma” (tạm dịch Nghiệp Quả) để tuyên truyền cho VC.

2 -Không hiểu vô tình hay cố ý, vào năm 1993, nhà văn Giao Chỉ Vũ Văn Lộc, trong buổi ra mắt sách “Người Di Cư Nhức Đầu Vừa Phải” của nhà văn Nguyễn  Bá Trạc tại phòng họp của thành phố San Jose tại số 70 đuờng Hedding đã thực hiện bước thứ 2 của công tác giao lưu văn hóa là đã tổ chức buổi hội luận với chủ đề “Hoàn Cảnh Và Tâm Tình Của Những Người Cầm Bút Hải Ngoại.” Các tham luận viên của buổi hội thảo gồm các nhà văn Đào Khanh (lúc đó dịch tin cho tờ Thời Báo), Hoàng Khởi Phong, Nguyễn Mộng Giác, Hoàng Liên, nhà phê bình Bùi Vĩnh Phúc. Nhà thơ Hà Thượng Nhân cũng có tên trong danh sách tham luận viên, nhưng ban tổ chức cho biết vì bị bệnh và người thay thế là Thượng Văn (tức ký giả Lâm Văn Sang của tuần báo Việt Mercury [đã đình bản] và hiện nay – năm 2007- là Tổng thư ký tuần báo VTimes, ở San Jose). Điều hợp viên là các ông Lê Đình Điểu, Giám đốc điều hành nhật báo Người Việt (đã chết), Vũ Văn Lộc và Nguyễn Bá Trạc.

Trong bài thuyết trình của mình, nhà văn Nguyễn Mộng Giác đã lược qua các giai đoạn sinh hoạt văn nghệ tại hải ngoại từ năm 1975 đến năm 1993 và sau đó đề cập đến 3 vấn đề:

-Cách biệt giữa thế hệ già và trẻ lớn lên ở xứ người.

-Có tự do viết ở hải ngoại hay không?

-Giao lưu văn hóa giữa hải ngoại và quốc nội.

Cựu Trung tá Nhảy Dù Bùi Đức Lạc đã chất vấn về những đoạn văn mà nhà văn Nguyễn Mộng Giác đã viết về người lính Nhảy Dù (như chuyện nhà văn này viết lính Nhảy Dù QLVNCH cắt lỗ tai VC xỏ xâu đeo.) Nhà văn Nguyễn Mộng Giác đã đưa ra lời xin lỗi đối với tập thể những người lính Nhảy Dù QLVNCH nếu ông đã vô tình có những lời lẽ không tốt với tập thể những chiến sĩ oai hùng này.

Chúng tôi, lúc đó là chủ bút tuần báo Đại Dân Tộc xuất bản tại San Jose, đã đặt câu hỏi với ông Vũ Văn Lộc về vấn đề “giao lưu văn hóa giữa hải ngoại và quốc nội – mà nhà văn Nguyễn Mộng Giác vừa đặt ra – nếu xảy ra thì chúng ta đã tạo diễn đàn cho Việt Cộng”. Ông Vũ Văn Lộc cho biết là ông ta “chống hợp lưu và giao lưu” (nguyên văn). Nhưng sau này, chính ông Vũ Văn Lộc, với bút hiệu Giao Chỉ đã viết lời giới thiệu “khoe” cán bộ VC Hoàng Ngọc Hiến là khách mời của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, là “nhà văn trong nước viết bài phản kháng đợt đầu tiên,” gọi những ngày sau tháng 4-1975 là “thời kỳ Thống Nhất đất nước” (với hai chữ “Thống Nhất” do ông Vũ Văn Lộc viết hoa) khi giới thiệu bài viết “Ngọn Gió Thổi Những Chiếc Lá Bay Qua Đại Dương” của cán bộ VC Hoàng Ngọc Hiến lấy từ tạp chí Hợp Lưu do Khánh Trường chủ trương đăng lại trên mục “Tạp ghi” của tờ Thời Báo.

Bước thứ 3, nhà văn Nguyễn Mộng Giác tham dự cuộc hội thảo “Bể Dâu Conference Vietnam and America 1995” tại trường đại học San Francisco do Việt gian Vũ Đức Vượng, là một sinh viên du học trước năm 1975, tổ chức.

Buổi hội thảo có phần bình văn lấy từ tuyển tập truyện ngắn “The Other Side Of Heaven” (Phía Bên Kia Thiên Đường). Tuyển tập gồm 18 truyện ngắn (6 truyện ngắn nguyên bản Anh ngữ, 12 truyện ngắn của các nhà văn Việt Nam gồm 4 truyện ngắn ở trong nước của các nhà văn Nguyễn Huy Thiệp, Bảo Ninh, Lê Minh Khuê, Hồ Anh Thái và 8 truyện ngắn của các nhà văn hải ngoại (Võ Phiến, Hoàng Khởi Phong, NguyễnMộng giác, Nguyễn Xuân Hoàng, Trần Vũ, Andrew Lâm, Phan Huy Đuờng, Lai Thanh Hà).

Buổi hội thảo đã bị hàng trăm người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản phản đối. Trong khi hàng trăm người đứng dưới trời giá rét để đưa cao các biểu ngữ phản đối:

“Ai gây ra cuộc bể dâu

Việt gian, Việt Cộng làm đau dân mình!”

thì, bên trong hội trường, nhà văn Nguyễn Mộng Giác xin xỏ với hai nhà văn đi từ trong nước là Lê Minh Khuê, Hồ Anh Thái chuyển lời xin nhà cầm quyền Cộng sản để “hàn gắn những vết thương xưa cũ và hòa giải dân tộc (!)”

Một thời gian sau, theo tin báo chí, nhà văn Nguyễn Mộng Giác cũng đã được cán bộ văn hóa cao cấp của CSVN là Mai Quốc Liên tưởng thưởng – như đã tưởng thưởng cho nhà văn Nhật Tiến – bằng cách cho in và phát hành ở trong nước quyển tiểu thuyết “Sông Côn Mùa Lũ” mà ông ta là tác giả.

Bước thứ 4, tham gia chương trình “Tái Xây Dựng Diện Mạo Và Quê Hương Người Việt Ở Nước Ngoài” (Re)contructing Identity and Place in the Vietnamese Diaspora) do William Joiner Center (WJC) thực hiện.

Trong chương trình tuyển chọn đợt đầu có sự hiện diện của hai cán bộ VC Hoàng Ngọc Hiến và Nguyễn Huệ Chi đã bị ông Nguyễn Hữu Luyện, một Sĩ quan Biệt kích Nhảy Bắc bị VC giam cầm 27 năm, đứng chung với 11 nguyên đơn kiện WJC.

Trong đợt tuyển chọn thứ hai, niên khóa 2001-2002 có Đặng Tiến, một tay thiên Cộng hạng nặng ở Paris, cũng là một sinh viên du học trước năm 1975, Và luật sư Nguyễn Hữu Liêm tức Henry Liêm. Luật sư Nguyễn Tâm đã tố cáo những hành động “đặc công văn hóa” của ông này tại tòa soạn báo Sàigòn USA vào ngày 13-12-2003 và tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng vào ngày 20-12-2003 vừa qua.

Trong danh sách 15 người được tuyển chọn cho chương trình viết về người Việt ở nước ngoài của WJC cho niên khóa 2002-2003, có tên các nhà văn Nguyễn Mộng GiácHoàng Khởi Phong là những người thay phiên nhau làm chủ bút tạp chí Văn Học. (Hiện nay, chắc là vì đã hoàn tất nhiệm vụ (?!) nên tạp chí này đã được giao lại cho Cao Xuân Huy, tác giả Tháng Ba Gãy Súng.)

Nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng là chủ nhiệm, chủ bút tạp chí Văn trước đây do nhà văn Mai Thảo thực hiện tại hải ngoại. Ông này trước kia là Tổng thư ký của nhật báo Người Việt, tạp chí Thế Kỷ 21. Đã từng là Tổng thư ký tuần báo Việt Mercury tại San Jose. Hiện nay (2007) đứng tên Chủ biên tuần báo Việt Tribune do vợ ông ta là Trương Gia Vy đứng tên Chủ nhiệm.

Trong những bài viết với mục đích đánh phá chế độ Việt Nam Cộng Hòa, đánh phá cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản, ca tụng Việt Cộng của Nguyễn Hữu Liêm, thì những bài viết đánh phá “nặng ký” như các bài “Cái âm điệu tủi thân, bi đát” được đăng trên tạp chí Văn do nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng làm chủ nhiệm, chủ bút; bài “Cái tật văn chương tào lao” được đăng trên tạp chí Văn Học do hai nhà văn Nguyễn Mộng Giác, Hoàng Khởi Phong thay nhau làm chủ bút; và bài “Đi tới từ bài học Bích Câu” được đăng tải trên tuần báo “ốc Mỹ mượn hồn Việt” Việt Mercury do Nguyễn Xuân Hoàng làm Tổng Thư ký và Trần Đệ đứng tên chủ nhiệm.

Qua các “sự biến” (xin mượn chữ của Thượng Tọa Thích Tuệ Sĩ) trên đây cho thấy những người chủ trương các tạp chí Văn, Văn Học, tuần báo Việt Mercury đã liên kết thành một mạng lưới truyền thông đăng tải những bài viết của Nguyễn Hữu Liêm để tạo hỏa mù làm rối loạn cộng động trong trận “vận động chiến” tổng tấn công vào cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản tại Bắc California, sau khi Tổng lãnh sự Nguyễn Mạnh Hùng được phép toàn quyền sử dụng 400,000 Mỹ kim của cái gọi là Quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng.

*

Như trong các bài viết trước đây chúng tôi đã báo động là sau các trận “du kích chiến”, CSVN sẽ mở trận “vận động chiến” tổng tấn công vào cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản tại hải ngoại, trong đó có âm mưu thâm độc của William Joiner Center (WJC) thuộc trường Đại học Massachusetts Boston với dự án “(Re)constructing Identity and Place in the Vietnamese Diaspora” được WJC dịch ra Việt ngữ là “Tái Xây Dựng Diện Mạo Và Quê Hương Người Việt Ở Nước Ngoài” do tên Việt gian Nguyễn Bá Chung, một sinh viên du học trước năm 1975, giám đốc đương nhiệm của chương trình nghiên cứu về người Việt tỵ nạn cộng sản của WJC/UMB, phối hợp với những tên Mỹ phản chiến như Kevin Bowen, David Hunt, đồng giám đốc của Trung tâm William Joiner.

Tên “trí thức đỏ” Nguyễn Bá Chung đã trả công cho những tên tay sai là Nguyễn Hữu Liêm và Đặng Tiến được được tham gia chương trình “Tái xây dựng diện mạo…” người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng sản niên khóa 2001-2002.

Và hai nhà văn “đặc công văn hóa” đã mai phục từ lâu trong văn giới hải ngoại là Nguyễn Mộng GiácHoàng Khởi Phong cũng đã được tên Việt gian Nguyễn Bá Chung “trả công bội hậu” bằng cách cho hai ông nhà văn này tham dự “cuộc hiếp dâm lịch sử,” sửa lại căn cước của người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản của WJC trong niên khóa 2002-2003.

Qua việc tuần báo Việt Mercury, tạp chí Văn, tạp chí Văn Học đăng tải các bài viết rác rưởi, điên cuồng đánh phá chế độ Việt Nam Cộng Hòa, chê bai cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản của Nguyễn Hữu Liêm, cùng với việc Quinn Trần, một thành viên của các tổ chức VNHelp (do Vũ Đức Vượng sáng lập), Viet Heritage Foundation được nhật báo San Jose Mercury News tôn phong làm “lãnh tụ,” “đại diện,” “phát ngôn nhân” của 146,000 người Việt thuộcquận hạt Santa Clara và sau đó, y thị đã cùng Trần Đệ, chủ nhiệm tuần báo Việt Mercury tổ chức đón tiếp Vũ Khoan, Phó Thủ tướng VC tại thành phố Mountain View đã làm lộ rõ các bộ mặt “đặc công văn hóa” của các nhà văn Nguyễn Mộng Giác, Hoàng Khởi Phong, Nguyễn Xuân Hoàng.

Nhà văn Hoàng Khởi Phong, tức cựu Đại úy Quân Cảnh Nguyễn Vinh Hiển của QLVNCH. Theo lời “tự thú” của ông ta trong quyển “Nếu Đi Hết Biển” thì ông ta đã “chạy trốn tổ quốc” khi VC cưỡng chiếm miền Nam. Xin miễn có ý kiến đối với một sĩ quan QLVNCH đã đào ngũ trong thời chiến, nay lại còn hãnh diện “khoe” với tên VC Trần Văn Thủy là đã “chạy trốn tổ quốc!” Nhà văn Hoàng Khởi Phong, kẻ tự nhận là mình “chạy trốn tổ quốc” hiện nay đã về sinh sống tại Việt Nam.

Các ông Nguyễn Mộng Giác, Nguyễn Xuân Hoàng là giáo sư của chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Cả hai ông đều là nhà văn “thành danh” trước tháng Tư năm 1975. Nay, vì chút danh lợi cuối đời, các ông này đã cam tâm làm lợi cho VC, làm tay sai cho chủ Mỹ quay lại đánh phá những người đã từng đồng cảnh với mình là cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng sản.

Đáng giận thay, mà cũng tội nghiệp thay!

*

“Tôi nhận mọi trách nhiệm trước pháp luật, và trên hết, trước lương tâm của một con người còn tin tưởng giá trị làm người” khi trình bày những hiểu biết của tôi về những nhà văn, nhà báo “đặc công văn hóa” đã và đang ra sức đánh phá cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản. Xin mượn một câu viết của Thượng Toạ Thích Tuệ Sĩ để chấm dứt bài nói chuyện hôm nay.

Xin cám ơn Ban tổ chức đã cho chúng tôi cơ hội trình bày vấn đề để “lật tẩy những nhà văn, nhà báo “đặc công văn hóa” tại hải ngoại.

Xin cám ơn đông đảo quý đồng hương hiện diện hôm nay.

NGUYỄN THIẾU NHẪN

(*) Viết lại từ bài thuyết trình tại Diễn Đàn Cộng Đồng: “Bạch Hóa Hồ Sơ Những Đặc Công” do Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California tổ chức tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng ngày 20-12-2003. Có bổ túc thêm nhiều chi tiết để các độc giả không có tham dự buổi họp hiểu rõ vấn đề.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong NGUYỄN THIẾU NHẪN và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

23 Responses to NHỮNG NGƯỜI CẦM BÚT LÀM LỢI CHO VIỆT CỘNG TẠI HẢI NGOẠI (*)

 1. Phạm Thị Oanh Yến nói:

  CHẤP NHẬN THƯƠNG ĐAU
  Dưới các định chế độc tài toàn trị, Phát xít hay Cộng sản hoặc các nước mà hiện tại đang dưới sự điề hành của quân đội như Mymyar, Yemen… và những nước vấn còn bị duy trì chế độ Quân chủ như Bahrain, Arabia Saudi…
  DÂN CHỦ TỰ DO NHÂN QUYỀN là những đòi hỏi sa xỉ của người dân, giống như một anh củ chuối mà mơ có Roll Royces để chạy đi thăm mẩu guộng 3công trong hóc bà tó. Roll Royces, nhiều khi trời thương cho trúng cặp độc đắc, hay con út ở nhà lở lọt vô mắt xanh cở anh Bùi Minh Thắng con anh Bùi Hoàng Bào ở Hậu Giang chứ không cần tới anh Nghị, anh Tuấn chi cho nó cao xa là có thiệt chứ đâu phải chuyện “nằm mơ giữa ban ngày”. Nhưng TỰ DO NGÔN LUẬN, TỰ DO BÁO CHÍ, thì có đến ông trời, hoặc có lỡ lọt vô cặp mắt hóm hém của Trọng Lú thì quyên đi em út, gì cũng được nhưng cái này “bộ mơ giữa ban ngày hả” ngu sao cho, chết không kịp ngáp sao út?
  Do đó dưới định chế độc tài toàn trị cộng sản, trưởng ban tuyên giáo TW phải là con sỹ bên phải của chính phủ độc tài toàn trị cs* Tổng biên Tập của hơn 700 tờ báo, Bí thư đảng ủy của đài phát thanh, truyền hình, bộ giáo dục đào tạo, các trường Đại học, Cao Đẳng, Trung học chuyên nghiệp, các trường phổ thông trung học “ Nhất ngôn khẩu xuất” phải theo đường lối chủ trương của đảng và chính phủ nếu còn muốn giử cái ghế để cái đít có chổ mà đặt và ngồi trên đầu những thằng còn lại .
  Vậy các nhà đấu tranh Dân chủ, các blogger nghĩ rằng trong thời đại Internet bọn Tuyên Gíáo, chúng nó bỏ ngỏ trận địa trên mặt trận mạng cho các vị tung hoành, tự tác, tự tộ à? Ngoài các website chính thức của các cơ quan ban ngành đoàn thể tổ chức chính phủ. Ban Tuyên Giáo TW còn phối hợp với Bộ CA , Cục An Ninh Kỷ thuật cao, Tổng cục An Ninh đối ngoại, Tổng cục Tình báo ( hổ trợ về mặt kỷ thuật, nhân lực), Bộ Tài Chính ( Ngân sách) để thành lập những blog, website núp dưới chiêu bài “ Đấu tranh cho Dân Chủ Tự Do Nhân Quyền”.
  Tạo ra các website, các blog trong nước cũng như ở hái ngoại, có cách trình bày hấp dẩn, lôi cuốn để thu hút các còm sỹ, người đọc trên mạng và cả những nhà hoạt động Dân Chủ là một điều trong tầm tay với sự hổ trợ về tài lực cũng như nhân lực như đã phân tích ở trên.
  -Bài viết thì đã có sẳn trên các blog đối lập và đôi khi có sẳn từ các phản hồi có giá trị của các còm sỹ quan tâm đến tình hình chính trị của đất nước. Chỉ cần post về hoặc nâng lên thành entry mà không phải trả một đồng nhuận bút, đở tốn kém hơn báo viết. Không đăng bọn blogger, chúng nó cũng đăng đầy trên các blog của chúng nó.
  -Tổ chức lực lượng mà các còm sỹ thường gọi là CAM, các ngây thơ sỹ, chửi đổng sỹ, các nghệ nhân xiếc chữ tung vào mục phản hồi, cho chúng nó tung hứng, nhào lộn khái niệm, nội hàm với ngoại hàm, xiếc chữ.
  -Sau khi thu hút được số lượng người đọc, các còm sỹ nhất định. Vờ vịt la toáng lên em bị hack, bị bao vây tường lửa.v.v…. dưới sự trợ giúp của bộ phận kỷ thuật an ninh mạng kỷ thuật cao(trơn tuốt tuồn tuột như húp soup bào ngư vi cá chứ có khó gì ba chuyện vặt trẻ ranh). Cũng dưới sự trợ giúp của bộ phận kỷ thuật từ sắp hạng khiêm tốn về số lượng bạn đọc truy cập trên WordPress, các blog này sẽ nhẩy lên hang Top và sẽ thu hút thêm lượng cư dân mạng truy cập vào, như cá chui vào lưới. Lúc đó những bài viết có định hướng sẽ xuất hiện khéo léo và ngay cả những phản hồi của các xiếc sỹ, ngây thơ sỹ sẽ tha hồ “ em mời các bác đi theo lối này , ngồi chổ này và làm theo cách này các bác nhá, các bác có thấy có gì sai sót không ạ?” Các bác cứ ngồi tưởng tượng ra mấy quả sung, quả vả dân chủ, tự do, nhân quyền … s..ắ..p r..ụ..n..g rồi đấy ạ, đấy… đấy …ạ. Các bác không thấy ạ? To thế, ngon ăn thế chin tới nơi thế, sắp rụng tới nơi thế… Vâng đấy ạ…. Các bác cứ ngồi, nằm yên , há họng to ra nhá. Đây các bác đọc nhá:
  “Như vậy thử hỏi có đáng buồn và bi quan không? Thưa(các bác)** không nếu như (các bác)** bạn biết đang có tin này đang lan truyền rộng rãi trong nước và cộng đồng…..Hy vọng đó không phải chỉ là sự đồn đoán” Các bác vưỡn chưa tin à? Chờ hai ngày nữa em sẽ sai một thằng spy free lancer ở trung tâm Langley ở Honolulu nó ăn cắp tin tuyệt mật do VOV và thằng nhân quyền cho VN nó đánh cắp được điện về cho các bác đọc cho nó sướng mắt nhé.ĐÂY NÀY TIN TUYỆT MẬT NAY: “ CIA đã lặng lẽ…..”.
  Ấy các bác này đi đâu đấy? Đi biểu tình à? Ai lai làm thế “ như thân em đây còn phải viết bậy, sủa bậy để còn “côi cút kiếm miếng ăn, toan lo nghèo khó” nhưng mà bây giờ “ so với trước đây, hoặc 10, 15 năm trước là dể chịu nhiều rồi…” các bác còn muốn gì nữa? Bộ muốn ngồi trên đầu cha thiên hạ “làm chính khách salon, mà tự sướng..” giống tụi em hả. À còn cái thằng họ Cù hả ai bảo nó hâm quá chi bị tù là phải rồi , có tội là phải rồi 7 niên là ít. “Ai bảo không có tôi thì ra tòa mà cải nhá” còn lão Tùng bị oánh gẩy cổ hả ai bảo ngu không chịu đội cái vòng kim cô trên đầu, chết là phải(Ba Dũng dạo này đang điên vì tụi dân Hà Nội chúng nó coi cái mũ BH, tức cái mặt mình không ra cái ..ồn..uè gì, mà thằng Nhanh này chỉ đạo vụ này hơi bị quyết liệt quá) . Nói túm lại vưỡn chưa có đủ điều kiện chin muồi, chin nẩu đâu các bác ơi các bác à (..ụ má nói không nghe, oánh thấy mẹ cho tụi bay chết. Tụi bay không, chết tao chạy qua Tàu đấy, làm EO gì nhau? Công nhận bọn này lì mà sao dạo này thông minh quá ta, nói eo gì bọn nó cũng biết mình bịp zậy ta???).
  Tôi cũng xin túm lại qua việc cho post lại bài “ CIA đã lặng lẽ mở trụ sở tại Hà Nội….”
  Rõ ràng nhà cầm quyền ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ CS VN đã cài nằm vùng vào phong trào DÂN CHỦ, TỪ HẢI NGOẠI:
  -Blog nhân quyền dân chủ cho vn ngụy tạo nguồn tin gốc
  1-QUAN HỆ VIỆT MỸ ĐANG Ở GIAI ĐOẠN TỐT NHẤT (12/03/2011)
  2-ĐẠI SỨ VIỆT NAM GẶP TƯ LỆNH MỸ Ở THÁI BÌNH DƯƠNG (15/03/2011). Để trên cơ sở tư liệu của nguồn tin giả này các ban bệ trong hệ thống tình báo mạng viết ra bản tin cuội “ A Long Reconciliation” và đưa cho một tay free lancer cha căng chú kiết Richard Hollaran, ký tên cho nó có vẻ Mỹ mỹ và để bịp mấy thằng blogger, còm sỹ nhiều chuyện.
  2- Việt báo.com kích hoạt cho đăng tin này trên blog của mình ở hải ngoại.
  -Blog anhbasam đưa lên blog của mình trong mục điểm tin ( và dẫn nguồn là từ Việt Báo). Một tay sừng sỏ như anh ba sàm mà không kiểm tra mức độ tin cậy của nguồn tin mà ngây thơ như con bò mái tơ đưa vào blog của mình là một dấu hỏi to bằng cái đình trong giới blogger???
  3- Kế đó các blog nhỏ ùn ùn đưa tin vì quá tin tưởng vào cái name anhbasam. Vô tư dẫn nguồn là từ anhbasam.
  -Các blog có tiếng vừa vừa như Chú Tư Ngố, doithoaionline, nhân quyền và tự do bồi thêm và ma mảnh hơn sửa nguồn là từ South China morning Post (thực ra là nguồn đểu, để cho có vẻ lả tin này có nguồn quốc tế chứ không phải chỉ có từ tờ báo chuyên quảng cáo ở Honoluu, Hawaii) và cho vào mục điểm tin và đều cho nguồn là từ anhbasam, hoăc chú tư ngố, nguồn chính đã bị thủ tiêu không thấy đâu.
  4- Và cuối cùng hai con cá mập mới xuất hiện DÂN LÀM BÁO và TIN TỨC HẰNG NGÀY, rất duyên dáng ngây thơ; em chả biết gì đâu đấy nhé, em thấy bọn chúng nó đăng nên em chỉ post về thôi . Em EO có tí trách nhiệm với móc nhiệm gì đâu nhá các bác . Đọc và Hiểu như thế nào là quyền của các bác, hơn nữa thằng SATAN nó đã định hướng trước đó hai, ba ngày rồi “ Niềm hy vọng không có hương hoa nhài” rồi còn gì ? Trách thế EO gì em? Hở các bác. NGU tin ráng chịu. Ba Dũng rút bớt củi dưới đít nồi bằng cách hoãn xử anh CÙ rồi. Tụi em chỉ dội thêm ít nước cho nó nguội bớt cái nồi soupde thôi mà các bác
  PHẢI ĐAU LÒNG MÀ THÚ NHẬN RẰNG, NGAY TRONG LÃNH VỰC ĐẤU TRANH TRÊN MẠNG CHÚNG TA VẪN ĐÃ BỊ XỎ MỦI. NHƯNG THÀ CHỊU ĐAU MỘT LẦN ĐỂ RÚT KINH NGHIỆM VÀ CẨN THẬN HƠN TRONG TƯƠNG LAI. NHƯNG DỨT KHOÁT KHÔNG ĐỂ LŨ QUỶ DỮ SATAN CÔNG SẢN TIẾP TỤC LỪA GẠT SỎ MỦI CHÚNG TA NỮA.
  25/03/2011
  Oanh Yến Thị Phạm
  PS: * Ván cờ tàn, mã đã nhập cung
  ** Em them vào cho nó zui tí

  • Nick Oanh yến thị Phạm nhận xét rất đúng. Tờ Việt Baó vừa rồi Hạnh Dương có post bài ca tụng “tiên tri vũ trụ Trần Dần”. Báo này chuyên phiạ tin mà tác giả Lão Móc đã viết rất rõ trong bài “Tác hại của một bài báo bịa đặt”. Các diễn đàn điện tử đa số là do bọn tay sai VC điều hành. Nguy hiểm nhất là trò ma của mấy cái đài VOA, RFA, BBC với mấy cái blog chàng hảng như Kami, Bùi Pín… May mà BBC đã bị chủ Anh bịt miệng.

 2. nguyễn tiến nói:

  không cần đọc bài của ông Nguyễn Thiếu kiến thức này cũng biết ông chuyên bới moi đời tư, gây mất đoàn kết. Văn vẻ dạng vớ vẩn, ông Nhẫn nên tịt ngòi đi.

  • HOÀNG DUNG nói:

   Thiếu kiến thức mà có thể “lôi” ra từng ấy tai to, mặt lớn trong làng văn, làng báo ở hải ngoại. Sao lại gọi là đời tư khi các ông cầm bút này viết những bài viết, làm những việc làm có lợi cho VC? Bộ được mấy ông chủ xua ra… sủa, phải không?

 3. Kính tác giả NGUYỄN THIẾU NHẪN .
  Xin được dùng đại từ Anh để dễ chia sẻ CM này .
  Thưa Anh Nhẫn !
  Thiên hạ nói lấy lửa thử vàng , lấy vàng thử đàn bà và lấy đàn bà thử đàn ông điều đó xưa như trái đất mà cũng lắm kẻ ‘ngậm cán búa’ dù vô tình hay hữu ý đều xuất phát từ dục vọng cá nhân . Hai chữ thấp hèn giống như vi khuẩn Lao não chẳng chừa ai nếu không luôn tự nhắc nhở rằng : Không ai đem theo được gì từ giường chết ! Nhớ được điều đó sẽ có tác dụng ‘Kháng khuẩn ‘ nhất là những chàng ( Thanh niên sống lâu năm ) gần đất xa trời mà quên rằng cuộc sống có thể kết thúc bất cứ lúc nào mà không ai có thể biết trước được .
  Tôi thường nói với những người tôi từng giúp họ lúc khốn khó rằng Loài người là thứ vong ân nhất , tất nhiên tôi cũng nằm trong số vong ân đó và giúp bạn là để chuộc lỗi cũng như sám hối tội lỗi mà mình đã gây ra cho người khác , để đời sống được nhẹ nhàng và để Chết cho nó thanh thản.
  Nhưng ! Thưa Anh Nhẫn , tôi không vong ân đến độ vừa nuốt khỏi cổ miếng cơm của Ân nhân là đã quay ra nói xấu hay làm hại họ như những người mà anh đã nêu trên . Mỗi người đều có quyền sống theo quan điểm của mình nhưng không ai có quyền quên mình là một con người và phải Tự trọng trước khi muốn người khác tôn trọng mình . Cái vẻ bên ngoài đẹp mấy thì nó vẫn là cái bên ngoài , Học hàm học vị là bằng chứng của một trí thức , nó khẳng định vị trí của họ trong xã hội và hơn nữa là để cống hiến chứ không để làm cha thiên hạ hay đi lừa đảo bằng mớ học thức để mưu cầu danh lợi cá nhân . người tử tế không đánh giá con người qua lớp vỏ bọc , họ nhìn cái ‘bên trong’ đầu của người đối diện chứa cái gì trong đó để ứng xử thích hợp . Nói chuyện tử tế với mấy thằng Ma cô , Má mì VC khoát danh trí thức ở cái xứ sở tự do này chắc ít người kiên nhẫn như anh . Tôi rất sợ bọn người anh nêu trên và không bao giờ muốn tiếp xúc vì không có lòng kiên nhẫn như anh . Thôi thì nhờ anh nói hộ vậy . Để có thời gian chăm sóc những con khỉ ba đình .
  Kính cảm ơn Anh .
  nguoithathoc1959

 4. Nhân Tâm nói:

  Nam Cali có Tú Gàn,
  Bắc Cali có Lãi Móc,
  Đã có một thằng gàn,
  Lại thêm một thằng móc,
  Một thằng đâm bị thóc,
  Một thằng thọc bị gạo,
  Loài lưu manh vô đạo,
  Lại thêm tánh cao ngạo,
  Là những tên nối giáo,
  Làm lợi cho giặc Tàu.

  • NHƯN TÔM nói:

   Lại một thằng chó điên
   Nghe lời chủ cắn càn
   Bộ cha mẹ mày chết
   Không dạy mày, hả Tâm?
   Sao mày nói ngu ngốc
   Tú Gàn là chó điên
   Làm sao sánh Lão Móc
   Cả một trời, một vực.
   Lẽ phải va 2Gian Tà
   Làm sao chung một giuộc
   Nhân Tâm: thằng chúa ngục
   Tru tréo như chó điên.

 5. quang dinh nói:

  Ý CHÍ NHÂN DÂN
  *
  Đã đến lúc công an sờn độc trị
  Sức mạnh về với ý chí nhân dân
  Biết bao năm đảng chèn ép dân lành
  Chúng bức hiếp oan dân trong cả nước
  Dân đen muốn thoát cuộc đời nhu nhược
  Quyết đứng lên đòi hỏi được nhân quyền
  Bọn côn đồ thổ phỉ khắp mọi miền
  Dân hết sợ tròng đầu danh phản động
  *
  Cùng đứng lên tẩy chay bầy VIỆT CỘNG
  Đòi tự do lo hạnh phúc ấm no
  Chung sức nhau lèo lái một con đò
  Sắp chìm đắm dưới gót giày TRUNG QUỐC
  Mãi hèn nhát là ôm vào mối nhục
  Năm ngàn năm làm con cháu LẠC LONG
  Quyết rạng danh dòng dõi giống tiên rồng
  Dẹp bè lũ bọn buôn dân bán nước
  *
  TÂM THANH

 6. Út Việt nói:

  Chịu chi thiệt nặng tay để làm sụp cộng đồng Việt Nam hải ngoại không phải là hành vi của việt cộng mà là của ông chủ của chúng, ngồi ngay trên đầu của chúng: TÀU cộng!

  Hỡi quốc dân đồng bào hải ngoại, đừng ham gì một chút đồ ngoài da, đừng sợ gì những lời hăm dọa, mà có lỗi mới tổ quốc và đưa con cháu vào vòng đày đọa.
  Hãy cùng nhau vạch mặt tụi việt gian, việt cộng, tẩy chay những nơi có liên quan với bọn súc sinh này.
  Hãy tống đầu tụi gian ác này về động Ba đình

  Hãy bảo vệ những gì mà cộng đồng qua bao nhiêu khốn khó đã tạo dưng được
  Hãy bảo vệ cờ vàng Việt Nam

  Chúng cướp miền Nam ta, chúng cướp nhà cửa, của cải ta, chúng đày đọa cha mẹ anh em ta, chúng đối đãi ta còn thua loài vật, chúng bán ta đi và bây giờ chúng quay lại dỗ ngọt ta. Thật là khốn nạn cho những ai Hòa hợp+giải với chúng nó.

  Cám ơn tác giả đã lột trần những sự thật này. Còn quá nhiều bí mật mà chúng cháu cần biết.

 7. Lu Hà nói:

  Miệng Lưỡi Cú Diều
  Gửi kẻ những nặc danh hay phá quấy trên mạng

  Chót đã sinh ra ở cõi đời
  Mang dòng máu đỏ trái tim ngay
  Khổ đau tủi nhục từng bươn trải
  Uất hận trào dâng sóng dập vùi

  Bỏ nước ra đi chẳng thẹn lòng
  Quê hương yêu dấu trọn tình thương
  Bỗng dưng cay đắng trồi gan mật
  Thành kẻ vô loài quên núi sông

  Chúng ruả ta rằng quân bất lương
  Bỏ cha bỏ mẹ bỏ quê hương
  Không cam nhẫn nhục thân đày đoạ
  Thân xác điêu tàn tan khói sương

  Thăm thẳm trời xanh mây trắng bay
  Nhìn về cố quốc lệ từng rơi
  U mê tăm tối nghèo xơ xác
  Mà vẫn kiêu căng mộng vẳng đời

  Đố kỵ hẹp hòi vẫn nổi lên
  So đo tính đếm lũ ươn hèn
  Người hơn kẻ kém thèm danh vọng
  Vú cả lấp mồm lũ cháu con

  Trí tuệ đỉnh cao mối mọt đời
  Phèng la trống mõ vẫn reo cười
  Nấp trong bóng tối vì ơn Đảng
  Ném đá dấu tay để hại người

  Mượn tiếng phê bình dăm tứ thơ
  Thanh tao đài các lũ văn nô
  Hư thân mất nết nuôi thù hận
  Đội đá bia đời cho Đảng ta

  Ai đó làm thơ kể chuyện đời
  Bao nhiêu chìm nổi kiếp bèo trôi
  Khổ thân tâm não buồn nhân thế
  Chúng miả mai rằng vì cái tôi…

  Cái tôi tội nhiệp ở đâu xa
  Nó ở trong lòng hay Đảng ta
  Nó nấp xa gần như bóng quỷ
  Nó chui vào miệng kẻ gian tà

  Con cháu ta đành thiệt mãi sao
  Văn minh thời đại giưã sương mù
  Trăm phương ngàn kế hòng ô nhục
  Uốn lưỡi cú diều văn với thơ
  28.12.2009 Lu Hà

 8. Lu Hà nói:

  Như Cánh Chim Trời
  tặng bạn đọc lấy tên Baby
  vì không dám công khai thưà nhận mình là ai

  Con chim yêu khoảng trời xanh
  Đội trời đạp đất bình sinh là người
  Thế gian đàm tiếu hay cười
  Bon chen đố kỵ miả mai thói đời
  Đào Tiềm dễ tránh thị phi
  Am mây ẩn dã nào thời có yên
  Quay về giưã chốn dân gian
  Ngang tàng mà sống theo vần thơ bay
  Tâm trong lòng dạ sáng ngời
  Xót đau nhân thế trọn đời tìm vui
  Tự do theo cánh chim trời
  Trí thần tự tại muôn loài hiếu sinh
  Baby mặc cảm cho mình
  Thương thân bồ liễu bóng hình ngậm soi
  Coi sao chân bước như người
  Nắm tay cùng hát lá rơi hoa tàn
  Bọt bèo trôi nổi mây tan
  Phong trần bi lụy bần hàn thiên thu
  Cầu cho tiền lắm bạc nhiều
  Nhà cao cưả rộng sang giàu người ơi
  Văn chương phú lục xu thời
  Thế gian biến cải lòng người nổi nênh
  Phải chăng vì chút hư danh
  Tốn công mài duã hoá thành miả mai
  Don Quixote vẫn còn đây
  Thế gian miệng lưỡi đào rơi trái phiền ….

  15.1.2010 Lu Hà

 9. thaonguyen nói:

  Thực ra họ là ai?”biêt kích văn nghệ”,văn nghệ sĩ,nhà văn?”thời cuộc thay đổi,lòng người đổi thay”,viết được vài tác phẩm,làm ba câu thơ,tự ngộ nhận’văn bút”,viết thì dể,đọc thì khó”văn là người”nhưng người không phải là văn?chỉ vậy thôi,tương lai thuộc về tuổi trẻ,nhìn lại những “hào quang”xưa để làm gì?toàn tủi nhục?không ai muốn rời xa quê hương trên những con tàu nhỏ,trong lặng lẻ,sợ hải”bạo quyền”,oan hồn biển khơi còn rào thét,vong linh”tử sĩ” còn uất hận?ai cưu mang,bảo bọc nơi xứ người?quên quá khứ,đánh mất tương lai,cơ hội,phù phiếm giòng đời để làm gì?,mất đã nhiều,hầu như là mất tất cả,không có lòng yêu nước?và không được yêu quê hương?vì vậy phải yêu những kẻ “độc quyền yêu nước”?đừng than phận trách trời,”thời lai đổ điếu thành công dị,sự khứ anh hùng ẨM HẬN ĐA”

 10. Pingback: NHỮNG NGƯỜI CẦM BÚT LÀM LỢI CHO VIỆT CỘNG TẠI HẢI NGOẠI (*) | SportSquare

 11. Ông Bút nói:

  Cảm ơn tác giả đã nêu lên những khuôn mặt, suốt đời vì cơm áo.
  Nhưng không sao, vì:
  Từ những kẻ phản phúc này, đã tô đậm danh dự và tăng thêm giá trị cho những ai có lòng trung tín với tổ quốc Việt Nam.
  Cho những ai dốc lòng chung thủy trước công cuộc tranh đấu cho quê hương sớm có bình minh tự do, dân chủ và nhân quyền.
  Cảm ơn bài phát biểu rất công phu
  Ông Bút

 12. langthang nói:

  Bây giờ các bác ở hải ngoại mài bút đâm mấy thằng “bồi bút cộng nô” , cho nó phòi ruột ra là vừa rồi đấy . Tiêu diệt và quét sạch cộng sản cho thế giới được trong lành !

 13. Cộng sản là mẹ đẻ cộng nô , trí thức nô, quân đôi nô , công an nô , tin tặc nô , đứng đầu là thằng hồ chí minh khốn nạn . Chúng tồn tại nhờ hút máu dân . Những kẻ đồng loã tiếp tay cho chúng hành ác sẽ bị quả báo khi bàn dân thiên hạ đã rỏ mặt chúng .
  Tiếp tục vạch mặt chỉ tên từng đứa một cho dù chúng là ai thây kệ mẹ nó . Quân pháp bất vị thân . Thà đau một lần còn hơn nhục cả đời.
  _ đây là thời chủ nhân ăn mày ăn nhặt
  trong khi đầy tớ nhân dân ăn ngập mặt ngập mũi ăn hớt, ăn bẩn, ăn tục, ăn lận, ăn chận, ăn cướp, ăn gian, ăn tham, ăn lường, ăn bịp, ăn suông, ăn ké, ăn chia, ăn sống, ăn lạnh, ăn nóng, ăn theo, ăn chực, ăn vạ, ăn lẻ, ăn si,
  ăn tất tần tật
  chỉ trừ ăn năn…

  Phan Nhiên Hạo

 14. Lu Hà nói:

  Chó Cái Mất Nòi
  gưỉ Nguyển Thị Hương và Phạm Thị Lan

  Thị Hương cùng với Thị Lan
  Hai con chó cái lan man suả hoài
  Lăng loàn đĩ thoã mấy ai
  Máu tim cộng sản lạc loài Việt Nam
  Cha ky chú kiết mừng thầm
  Tắm trong biển máu mưa dầm Mác Lê
  Hận thù khắp nẻo sơn khê
  Dép râu mũ cối ê chề nước non
  Gây bao thảm cảnh tương tàn
  Vành tang nấm mộ lệ tràn nổi trôi
  Tuyên truyền nhuộm đỏ tôi đòi
  Tinh thần nô lệ giồng nòi lầm than
  Theo chân chủ thuyết ngu đần
  Nga xô xã hội bần hàn quê hương
  Trung hoa bành trướng xâm lăng
  Làm dâu đại hán Lan Hương tỏ tình
  Dầm dề bạc mái đầu xanh
  Hiến thân nhục dục phận mình nhuốc nhơ
  Diễn đàn dân chủ tự do
  Lăng xăng dơ ráy chu choa khoe nồn
  Ngoáy mông muá đít lăng loàn
  Cần sa thuốc lắc hoa tàn nhụy rơi
  Rũ ra một rổ tôm tươi
  Lao nhao xanh đỏ loi nhoi lồm ngồm
  Đưá bò đưá dính đưá ngâm
  Thị Hương cùng với thị Lan say cuồng
  Trọn đời mèo mả gà đồng
  Rừng vàng biển bạc bất lương ba Tàu
  Cha con chầu chực đô la
  Xàng xi xang xế con bò cái hôi
  27.4.2010 Lu Hà
  Phải nói rằng hai đồng chí nữ công an mạng này, nói năng cực kỳ tục tằn thô bạo, cả hai thị cùng đồng thăng dùng những từ ngữ khí, nhớt. máu L v.v… Tôi nghi không lẽ đàn bà lại nói tục mất dạy như vậy ư? Rất có thể hai anh chàng thổ đực nào đó mượn tên đàn để lấy điểm trên mạng đây? Trong lúc bức xúc khó chịu và tự nhiên tôi lại nảy ra một tứ thơ.

 15. Lu Hà nói:

  Khoe Khoang
  thơ dưạ theo lời một người

  Dũng khoe mình là sinh viên
  Học gà học vịt thói quen đã rồi
  Trâm anh tài phiệt bốc trời
  Làm sao mà hiểu học gì Dũng ơi
  Lang thang bờ bụi ăn chơi
  Hộp đêm thuốc lắc bụi đời ma cô
  Vật vờ mẹ đỡ cha bao
  Vẻ vang cách mạng mới giàu nổi lên
  Ô dù cậy thế bon chen
  Khom lưng bợ đỡ chui luồn đó đây
  Học đường cánh cưả cao vời
  Đua nhau bằng giả mọt đời hư danh
  Tâm thần tăm tối u minh
  Rối loạn xã hội thất kinh gia đình
  Giống này mấy đời lưu manh
  Ti toa anh ngữ hôi tanh lợm mùi…

  25.4.2010 Lu Hà

  Thị Mẹt Haỏ Lơ
  Tặng con gái yêu cuả cựu tổng bí thư

  Mặt ai lồn lột thế kia
  Hẳn cô Ngọc Bích thuở nào năm xưa….
  Cha ky chú kiết sa đà
  Không rõ nguồn gốc ta bà đầu thai
  Tổ tiên mờ mịt xa xôi
  Trung Hoa Đài Bắc vịt giời chốn nao
  Hỏi ai cắt rốn chôn nhau
  Văn chương chữ nghiã hồ đồ thế sao
  Cái bằng tiến sĩ ai cho
  Hay tờ giấy lộn ném vào cầu tiêu
  Thở ra nồng nặc mùi tàu
  Húng lìu thịt chó thây ma họ Hồ
  Nhí nha nhí nhố pha trò
  Tanh hôi cống rãnh con bò cái dơ
  Thôi về tắm rưả cho mau
  Cạo lông rưả bẹn nước hoa phun vào
  Rắm rong hôi nách chè tàu
  Thuốc lào một nắm Mao Hồ nưả cân
  Tiểu ly tính toán ra tiền
  Rừng vàng biển bạc bán dần quê hương
  Viết văn viết báo khoe tuồng
  Đua chen mèo mả gà đồng thối thây
  Bưng bô bợ đỡ quan thày
  Hậu trường hí hú nụ cười hở hang
  Quay cuồng tốc váy lên chương
  Ôm nhau nhảy muá hát vang reo mừng
  Trung hoa nước mẹ yêu thương
  Hảo lơ con đã lưà thằng Việt Nam.

  23.4.2010 Lu Hà

 16. Lu Hà nói:

  Thị Mẹt Haỏ Lơ
  Tặng con gái yêu cuả cựu tổng bí thư

  Mặt ai lồn lột thế kia
  Hẳn cô Ngọc Bích thuở nào năm xưa….
  Cha ky chú kiết sa đà
  Không rõ nguồn gốc ta bà đầu thai
  Tổ tiên mờ mịt xa xôi
  Trung Hoa Đài Bắc vịt giời chốn nao?
  Hỏi nơi cắt rốn chôn nhau
  Văn chương một nhúm hồ đồ thế sao?
  Cái bằng tiến sĩ ai cho
  Hay tờ giấy lộn bay qua nhà cầu?
  Thở ra nồng nặc mùi tàu
  Húng lìu nhưạ mận thây ma họ Hồ
  Nhí nha nhí nhố pha trò
  Tanh hôi cống rãnh con bò cái dơ
  Thôi về tắm rưả cho moa
  Cạo lông rưả bẹn nước hoa phun vào
  Rắm rong hôi nách chè tàu
  Thuốc lào một nắm Mao Hồ nưả cân
  Tiểu ly tính toán từng phân
  Rừng vàng biển bạc bán dần quê hương
  Đạo văn viết báo khoe tuồng
  Đua chen mèo mả gà đồng thối thây
  Bưng bô bợ đỡ quan thày
  Hậu trường hú hí nụ cười nở nang
  Quay cuồng tốc váy khoe khoang
  Ôm nhau nhảy muá hát vang reo mừng
  Trung hoa nước mẹ yêu thương
  Hảo lơ con đã lưà thằng Việt Nam.
  Học hành chữ nghiã tối tăm
  Mang giòng máu độc gieo mầm ác nhân
  Đỗ Mười bán nuớc hại dân
  Cha con thề nguyện hiến thân tôi đòi.

  Sưả lại 26.3.2011 Lu Hà
  Bài thơ viết từ tháng tư năm ngoái, nhưng nay đọc lại thấy vần lục bát chưa nhuần nhị nên sưả lại và thêm vài chi tiết cho rõ nghiã

 17. Lu Hà nói:

  Tự Xưng
  gửi Phạm Đức Trong

  Khoe khoang đại uý lính dù
  Dép râu mũ cối ba hoa nhận xằng
  Tự xưng là Phạm Đức Trong
  Hận Kỳ ghét Thiệu tổ tông giống nòi
  Nhiêu khê kể lể mãi hoài
  Mấy cha tuyên huấn nưả người nưả ma
  Phạm Duy cùng với họ Cao
  Ăn chơi xả láng la đà trời xanh
  Chúng ta khổ mạng u minh
  Thân tàn ma dại năm canh tủi sầu
  Than ôi có ông Lu Hà
  Làm thơ ca ngợi cộng hoà miền Nam
  Sinh sau đẻ muộn tím bầm
  Đảo điên xã hội âm thầm khóc than
  Cậy mình là thằng việt gian
  Nặc danh vu cáo chó săn lạc loài
  Thở qua cái giọng thối hôi
  Đại danh cán ngố tôi đòi công an

  27.4.2010 Lu Hà

  Có một đồng chí tự xưng là đại uý dù, rồi cứ bô ba tôi làm thơ ca ngợi Miền Nam Cộng Hoà. Tôi làm thơ ca ngợi Miền Nam Cộng Hoà bao giờ? Mà chủ yếu làm thơ về những kẻ lá trái lá mặt, ngụy ngôn xảo trá, chuyên chửi bậy, chụp mũ, vu cáo, vu khống những người có tấm lòng vì quê hương tổ quốc. Vì đọc cái giọng bô ba lếu láo cuả họ mà làm tôi nảy luôn ra tứ thơ. Khó chịu về những vần thơ cuả tôi đổ luôn tôi ca ngợi Miền Nam Cộng Hoà, chả là họ ngày xưa là bên kia chiến tuyến chống cộng, nên đổ luôn tôi cũng là quân cán chính MNCH luôn. Thật là lố bịch và buồn cười cho những chàng CAM này

 18. Lu Hà nói:

  Thơ tặng các đồng chí công an mạng ( nàng CAM ) và các đồng chí đặc công đỏ ở hải ngoại
  Mau Mau Tỉnh Dậy
  Viết cho nàng CAM: Phạm Hoài Thu

  Phạm hoài tội lỗi mãi thu
  Ngẩn ngơ con sáo vật vờ hôm qua
  Hót cho cộng sản ma Hồ
  Tô son chế độ nắng tà hoàng hôn
  Giang sơn gấm vóc điêu tàn
  Vào tròng nô lệ bán buôn cho Tàu
  Miền Nam thể chế cộng hoà
  Đi vào lịch sử la đà trời xanh
  Bao nhiêu oan trái bất bình
  Bán rừng nhượng biển sinh linh đói nghèo
  Tướng quân tuổi đã về già
  Thiên tài quân sự mập mờ gió đông
  Xót thương cụ cố gian hùng
  Hoài Thu họ Phạm dở dang u hoài
  Cong môi muá mỏ gà nòi
  Đấu tranh giai cấp thiệt thòi đời ai?
  Cục te cục tác nhảy hoài
  Dạng chân iả toẹt ra loài Việt gian
  Giáp Hồ lưà dối thế nhân
  Hư thân mất nết bất luân vặn vền
  Văn chương bồi bút tuyên truyền
  Tanh hôi lầy lội bon chen lấm đầu
  Nàng Cam phận bạc hoài thu
  Mau mau tỉnh dậy qua bờ u mê.

  21.4.2010 Lu Hà

 19. VĨNH PHÚC (VN) nói:

  Phim Video Clip này quá độc đáo về chuyện Trung Cộng muốn làm một đoạn băng tuyên truyền cho ngày “quốc khánh” của chúng trước công viên Toà Bạch Ốc Hoa Kỳ, có đại sứ Tàu Cộng tham dự. Nhưng không ngờ, thiên bất dung gian:
  Lúc kéo cờ Tàu cộng lên thì bị tai nạn đến 3 lần, cứ kéo lên nửa chừng thì bất ngờ tụt nhanh xuống . Đến lần thứ tư, lá cờ máu Tàu Cộng mới run rẩy leo lên nổi ; Đây là điềm gở cho bọn Tàu cộng. chúng rất sợ chữ tứ vì na ná với tử. Tiếng Nhật cũng vậy, Shi là tứ, đồng âm với tử. Lại đúng ngay thằng Tàu là thằng đại mê tín dị đoan.
  Trung Cộng đã tìm mọi cách cấm phổ biến đoạn băng này trước ngày 1-10.
  Mời click vào website dưới đây để xem lá cờ Chệt Cộng :
  http://www.youtube.com/watch_popup?v=9P53UFVm2-k

 20. Pingback: TIN NGÀY 27/3/2011 tiếp1 | Dinhtan's Blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s