TỪ TỪ BÒ RA HẾT: CHUYỆN KỂ NHIỀU TẬP (TẬP 3)

Trong “Từ từ bò ra hết: chuyện kể nhiều tập (Tập 2)”, tôi có nhắc đến ông Nguyễn Cần, tức Lữ Giang, Tú Gàn là một cựu thẩm phán VNCH. Ông “đặc công truyền thông kiệt sức” này không phải từ từ bò ra mà ông ta, từ lâu, nằm chình ình như một cái ống nhổ ở một tiệm bán hủ tíu ở Chợ Lớn, để những người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản khạc nhổ vào đấy những sự khinh bỉ, miệt thị. Trên Báo Tổ Quốc này, tôi đã hai lần thách thức ông ta tranh luận, nhưng ông ta trốn chui, trốn nhũi như một con chuột chù sợ ánh sáng mặt trời. Trong khi đó thì ông ta vẫn không ngừng nghỉ “sự nghiệp đánh phá người Việt Quốc Gia chống Cộng”. Sở dĩ phải nhắc đến ông” đặc công truyền thông kiệt sức” này là để, độc giả thấy rõ có sự liên kết, móc nối chặt chẽ giữa những thế lực ma quỷ trong sứ mạng chận đứng cuộc xuống đường nổi dậy của đồng bào trong nước khi các cuộc cách mạng hoa Lài bùng dậy ở Bắc Phi và Trung Đông.

Sau một số bài viết vạch trần âm mưu đen tối của hai ông cộng sản lão thành “phản tỉnh giả, phản kháng vờ” Nguyễn Minh Cần, Tô Hải lập tức “những con tương cận” từ từ bò ra để bênh vực, chống đỡ

Chuyện xui xẻo của mấy anh già “cộng sản lão (mà chưa) thành” lại phải đóng tuồng “phản tỉnh giả, phản kháng vờ” là 2 ông này lại được ông “đặc công truyền thông kiệt sức” Nguyễn Cần thò vòi ra bênh vực nên mọi người đều thấy rõ đây là… cái tổ con chuồn chuồn! Tình cảnh của ông Nguyễn Cần mà đứng ra ca tụng 2 ông Nguyễn Minh Cần, Tô Hải thì đúng là chuyện:

“Chân mình thì lấm lê mê

Lại đem mặt mốc mà che cho người!”

Tội nghiệp! Kể từ ngày “anh Tú (Gàn)” bị “em Đào (Rẩy)” giận dữ đuổi đi vì dám tố cáo “có VC đứng sau lưng tuần báo Sài Gòn Bé” trong cái vụ “Nghi án Văn Học” đánh phá nhà thơ Nguyễn Chí Thiện với mục đích quảng cáo cho tờ báo của y thị cũng như mục đích triệt hạ một tiếng nói chống Cộng có uy tín là nhà thơ Nguyễn Chí Thiện, thì cuộc đời của “anh Tú” ngày càng tuột dốc thê thảm: Đánh đâu thua đó, đánh lớn thua lớn, đánh nhỏ thua nhỏ, càng đánh càng thua. Không đánh thì không có tiền ăn cháo… bào ngư!

Mấy năm trước, khi cố nhà báo Đỗ Ngọc Yến qua đời, có người công bố trên các diễn đàn điện tử bức ảnh ông Đỗ Ngọc Yến họp với Thủ Tướng VC Nguyễn Tấn Dũng và thuộc hạ đã làm dư luận sôi nổi một thời gian. Tú Gàn đã viết bài ca tụng ông chủ báo Người Việt Đỗ Ngọc Yến hết mình, hết mẫy vì ông này “đã chống Cộng theo lập trường của Hoa Kỳ”. Nay, vì “mót” bênh vực hai ông “cộng sản lão thành phản tỉnh” trong sứ mạng ngăn chận cuộc nổi dậy của đồng bào trong nước, những gì 2 ông Nguyễn Minh Cần, Tô Hải viết, ông Tú Gàn chép lại và coi như khuôn vàng thước ngọc.

Bình luận gia Kiêm Ái trong bài “Còn thua con giun” có nhận xét như sau:

“… Với những bài viết “Coi chừng trúng kế địch”, “Hương hoa Lài làm tôi nhức óc”.”Không ai được đùa với cách mạng, với nổi dậy” là những bài viết thiếu cơ sở, chỉ có mục đích rung cây nhát khỉ, giúp VC tránh được cuộc Cách mạng hoa Lài tại Việt Nam. Tuy vậy, nhờ những bài viết này, người Việt trong và ngoài nước  thấy được những bộ mặt ủng hộ VC từ từ bò ra, chúng cũng giúp chúng ta có dịp kiểm điểm và đi đến kết luận, Thiên Thời, Điạ Lợi và Nhân Hoà chúng ta đã có . Nhất là Tự Do, Dân Chủ không phải là những gì được cho không, trái lại mọi cái đều phải có giá của nó”.

Khi bài viết “Còn thua con giun” phổ biến tên Báo Tổ Quốc, một ông có nick Đông Tà không đồng ý với chuyện ông Kiêm Ái gọi mấy ông Cần, Cần, Hải là con giun. Theo ông này thì:

Mấy ông Nguyễn Minh Cần, Tô Hải, Nguyễn Cần không phải là con giun mà là con rùa, theo như kiếmm hiệp của Kim Dung gọi là “đồ con rùa”.

Và ông này lại phân loại theo kiểu đầu, mình, tay chân như sau:

“Ông Nguyễn Minh Cần là “qui đầu”, tức là đầu rùa, ông Tô Hải là “qui bụng”, tức “bụng rùa”, ông Nguyễn Cần và v.v… là “qui… hậu môn”, tức là “đít rùa”.

Thưa ông Đông Tà, về ba cái vụ “bụng rùa”, “đít rùa” thì tôi xin không có ý kiến, nhưng xin ông sửa lại dùm cái chuyện ông gọi ông “cộng sản lão thành phản tỉnh” Nguyễn Minh Cần là “qui đầu”, sao tôi nghe nó nhột nhạt quá!

Nhân đây cũng xin thỉnh ý với các vị đạo cao, đức trọng, trong mình chứa ba, bốn bồ chữ xin cho biết có phải chúng ta đã quá bất công với con rùa là một trong tứ linh: “Long, Lân, Qui, Phụng. Rùa cũng đứng hàng thứ ba. Và “Cụ Rùa” ở Hồ Gươm cũng đang được Đảng và Nhà Nước ta tận tình chăm sóc, lo lắng còn hơn cả “Cụ Hồ”, mà lại nhè cái đầu của người ta lại gọi là “qui đầu” nghe nó không “thanh lịch như người Tràng An”  chút nào.

Ông Đông Tà nào đó cũng ẩu thiệt.

Hai cụ “cộng sản lão thành” Nguyễn Minh Cần, Tô Hải đã được ông bình luận gia Ngô Nhân Dụng vô cùng nổi tiếng của nhật báo Người Việt đã khoe trong bài “Hy vọng đã vươn lên” của ông ta như sau:

“… Tạo sao những cuộc nổi dậy ở Bắc Phi, ở Trung Đông lại khiến nhiều người lớn tuổi cũng cảm thấy “Hy vọng đã vươn lên”. Giáo sư Nguyễn Minh Cần, trên 80 tuổi, ở Moskva, nước Nga, đã gửi cho bạn bè 10 điều ông tâm niệm về những bài học sau cuộc cách mạng ở Bắc Phi. Nhạc sĩ Tô Hải ở trong nước, cùng lớp tuổi đó, rất dè dặt nhận xét nước Việt Nam không giống Ai Cập hay Tunisie…”

Theo cái cách diễn tả của ông bình luận gia Ngô Nhân Dụng thì hai ông Nguyễn Minh Cần, Tô Hải nhân đạo hết biết! Hai ông Cần, Hải vì lo sợ VC và Trung Cộng (?) sẽ đàn áp, sẽ tàn sát dân chúng, máu sẽ đổ, đầu sẽ rơi… nên hai ông ra sức ngăn cản cuộc xuống đuờng, nhưng, theo ông Ngô Nhân Dụng thì, ở trong lòng hai ông này thì…hy vọng đã vươn lên?! Xin được hỏi bình luận gia Ngô Nhân Dụng, tức nhà thơ Đỗ Quý Toàn hy vọng đã vươn lên nhưng tới bao giờ thì trở thành hiện thực? Năm 2025 – như đảng Việt Tân đã đưa ra chăng?

Nhiều người thì thấy hai cụ cộng sản lão thành đã ra sức ngăn chận cuộc cách mạng hoa Lài sẽ bùng nổ ở VN để bọn “thập tứ Thái Bảo” nó tiếp tục đày đọa dân tộc VN. Ông Kiêm Ái thì bảo mấy ông này là con giun, ông Đông Tà thì lại bảo mấy cụ là “đồ con rùa”! Lại còn ví von ẩu tả là cụ giáo sư Nguyễn Minh Cần là “qui đầu”. Thật chả ra làm sao cả. Bộ mấy ông không sợ mếch lòng “ông bình luận gia nổi tiếng” Ngô Nhân Dụng, linh hồn của nhật báo Người Việt, hay sao?     

Sẽ trở lại với bình luận gia Ngô Nhân Dụng trong tập 4.

Giờ xin đề cập đến một nhân vật khác… cũng vừa từ từ bò ra là ông Bằng Phong Đặng Văn Âu, với bài viết đang gây nhiều tranh cãi trên Báo Tổ Quốc về chuyện của luật sư Cù Huy Hà Vũ.

Ông này nghe nói là một cựu sĩ quan cấp Tá của Không Quân QLVNCH. Thành tích lẫy lừng của ông này là đã viết nhiều bài để kiss ass Phó Vương Nguyễn Cao Kỳ khi ông này

“Bó thân về với Hồng Kỳ

Hàng thần lơ láo, phận Kỳ ra chi?”  

Vừa qua, ông này cũng đã viết bài “nâng bi” cụ cộng sản lão thành Nguyễn Minh Cần trong cái vụ chửi bới các đảng phái, chính khách ở hải ngoại và mạt sát lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Vốn có máu cỏ cú cứ thích đeo theo những cây đại thụ, ông này bèn chơi trò xức dầu thơm bằng cách viết bài “Đòi tự do cho luật sư Cù Huy Hà Vũ là bước đầu giải phóng dân tộc Việt Nam”. Đúng là một kẻ lộng ngôn mà không biết ngượng miệng!

Lẽ ra, với một việc làm chả ra làm sao cả là đi viết bài nịnh bợ ông “người đuôi chó” Nguyễn Cao Kỳ thì ông Đặng Văn Âu nên im hơi, lặng tiếng cho nó đỡ nhục… Không Quân VNCH. Làm quái gì có chuyện đòi tự do cho luật sư CHHV là bước đầu giải phóng dân tộc Việt Nam? Thế bao nhiêu người vào tù, ra khám như linh mục Nguyễn Văn Lý, luật sư Lê Thị Công Nhân và bao nhiêu người khác đã tranh đấu trong suốt mấy chục năm qua thì như thế nào?

Ở đâu cũng có anh hùng

Ở đâu cũng có thằng khùng, thằng điên!

Chuyện xức dầu thơm mà lại bị xịt nước mắm  trong vụ “chơi nổi” của ông Đặng Văn Âu này thì cũng là chuyện thường tình. Vì đó là quyền của ông ta ở xứ sở tự do, dân chủ như Hoa Kỳ. Chuyện bất đắc dĩ phải nói tới ông Bằng Phong Đặng Văn Âu này là vì tình cờ vào trang mạng DânLàmBáo thấy có lời cám ơn của người chủ trương trang báo này, như sau:

“Dân Làm Báo xin cám ơn bác Nguyễn Minh Cần đã chuyển bài viết của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu đến DLB”.

Thì ra là thế! Không biết với chi tiết này, cụ cộng sản lão thành Nguyễn Minh Cần có “Cần xua tan mộ ngộ nhận one more”, hay không?

Đây đúng là “liên kết trong ngoài” từ Nga La Tư, Paris, London, California, Hoa Kỳ,… Việt Nam để hòa giải hoà hợp, canh tân con người, xây dựng đất nước để tới năm 2025, thời cơ chín muồi, tất cả hãy xuống đường để giải thể chế độ Việt Cộng – như đảng Việt Tân, em của đảng Việt Cộng đã công bố nhiều năm trước đây!

Chuyện  “từ từ bò ra hết” ngày càng ly kỳ, phải không? Xin coi tiếp tập 4 còn nhiều chuyện ly kỳ hơn nhiều!

LÃO MÓC   

Advertisements
Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

13 Responses to TỪ TỪ BÒ RA HẾT: CHUYỆN KỂ NHIỀU TẬP (TẬP 3)

 1. Pingback: Dinhtan's Blog

 2. Này các chú em Lữ Giang, Nguyễn Cao Kỳ, Đặng văn Âu, Phạm Duy, Bùi duy Tâm … các chú trong qúa khứ cũng đã có chút danh vọng, nay thì tuổi cũng lớn cả rồi, phải cố giữ một chút liêm si để khi chết khỏi bị mọi người đào mả lên mà chửi cả tông ty, vợ con ba họ như thằng Hồ Chí Minh
  Ta đây tuy còn trẻ hơn các chú em nhưng vì tội nghiệp các chú ngu muội nên phải ban ơn cho các chú một lời khuyên

 3. A TỬ nói:

  XIN MẠN PHÉP

  Trưởng lão Lão Móc rất xứng đáng để được nhiều độc giả đồng ý ngay cả chuyện đổi “ghét” thành “kính trọng”. Loạt bài “Từ từ bò ra hết” phải nói là hết sẩy con bù chét! Có điều, xin đề nghị trưởng lão đổi 2 câu Kiều lẩy: “Bó thân về với HồngKỳ/ Hàng thần lơ laó phận Kỳ ra chi” thành:
  “Bó thân về với Hồng Kỳ
  Hàng thần lơ láo, ra chi phận mình!”
  Nếu có gì không phải, xin trưởng lão niệm tình tha thứ nữ tiểu điệt.

  • LÃO MÓC nói:

   Rất cám ơn A Tử cô nương. Tôi cũng còn trẻ chán mà không hiểu tại sao lại lẩm cẩm làm 2 câu Kiều lẩy dở ẹc như vậy. Cám ơn nhiều. Cám ơn nhiều. Sẽ sửa lại khi in trong Nguyễn Thiếu Nhẫn Tuyển Tập, Tập 2 sẽ xuất bản trong năm nay.

  • Tuoi Tre VN nói:

   Thu*a Anh A Tu*?…Em thi` Muo^’ su*a? 2 Ca^u Tho* cua? Ba^c Tie^n` Bo^i’ Lao? Moc’ cho Hop voi’ Tho*i` Dai Moi’ nhu* Tuoi? Tre? Tui Em Va Cung? Xin Phep’ Ba^c Lao? Nha^n Tie^n Bo^i’ va` Su* Ca cho Phep’ Em Bie^n’ Doi? 2 Ca^u Tho8 1 Chut’…
   Bo’ Tha^n ve^` Voi’ Ho^ng` Ky`
   Hang` tha^n` Lo* Lao’, Pha^n Ky` Thanh` PHA^N ….Xin Dac’ To^i voi’ Tie^n` Bo^i’ Lao? Moc’ va Su* Ca A Tu*?….Mong Tai’ Ngo^….kkkkkkkkkkkkkkkkkkk

 4. Peter Nguyen nói:

  Rất cám ơn ông Lão Móc, tôi là một người đọc thường xuyên của Báo tổ Quốc và rất cám ơn ông Lão Móc đã nói lên dùm những lý lịch của đám cs nằm vùng và bọn “cỏ đuôi chó” đang trà trộn, lộn sòng trong Cộng Đồng người Việt tỵ nạn cs ở hải ngoại để sủa bậy. Một lần nữa, chân thành cảm tạ. Đặc biệt về anh chàng ĐVA, ông Móc nói qúa đúng!

 5. Nhân Quả nói:

  Khi Cộng sản đúng thời đúng buổi
  Chiếm Nam Quan đến mũi Cà Mau,
  . . .
  Cộng ngày sau tan rả không còn,
  Khi dân tình khôi phục nước non,
  Khuyên . . . .
  Nghiệp chướng là do ta (“Tại mình dời nên mới theo mình, cũng như bóng nọ tuỳ hình), xin quí vị hãy bình tâm nhận rỏ thời cơ để đồng bào ít đổ máu.
  Thiên thời có chưa?
  Đia lợi có chưa?
  Nhân hoà có chưa?
  Tôi trích đoạn Sấm để góp ý với quí vị. Theo binh pháp không phải chỉ có “cương” mà phải có “nhu”.

  Thiên thời có chưa?
  Đia lợi có chưa?
  Nhân hoà có chưa?

  Tôi trích đoạn Sấm để góp ý với quí vị. Theo binh pháp không phải chỉ có “cương” mà phải có “nhu”.
  Tôi trích đoạn Sấm để góp ý với quí vị. Theo binh pháp không phải chỉ có “cương” mà phải có “nhu”.
  Tôi nghĩ: Tú Gàn và Lảo Móc tuy hai lại là một. Tôi thấy nhiều người chửi CS hằng ngày lại là CS 100%. Trong trại Hoả Lò tôi rất sợ bạn tù mở miệng chửi CS như kẽ thù bất cộng đáy thiên, lại là CS 100%. Xin quí vị sáng suốt tổ quốc đang cần quí vị.

  • ĐÔNG TÀ nói:

   Thằng này nói ngu. Sao lại có chuyện ông Thiện là ông Ác. LM chửi Tú Gàn như con chó. Tú Gàn ngậm miệng mà lại bảo 2 người là một.Đúng là anh không nói đâu có ai nói anh câm. Bày da95t sấm với ký. Bộ ông là con của “tiên tri” Trần Dần hả?

 6. Nhân Quả nói:

  Khi Cộng sản đúng thời đúng buổi
  Chiếm Nam Quan đến mũi Cà Mau,
  . . .
  Cộng ngày sau tan rả không còn,
  Khi dân tình khôi phục nước non,
  Khuyên . . . .
  Nghiệp chướng là do ta (“Tại mình dời nên mới theo mình, cũng như bóng nọ tuỳ hình), xin quí vị hãy bình tâm nhận rỏ thời cơ để đồng bào ít đổ máu.
  Thiên thời có chưa?
  Đia lợi có chưa?
  Nhân hoà có chưa?
  Tôi trích đoạn Sấm để góp ý với quí vị. Theo binh pháp không phải chỉ có “cương” mà phải có “nhu”.
  Tôi nghĩ: Tú Gàn và Lảo Móc tuy hai lại là một. Tôi thấy nhiều người chửi CS hằng ngày lại là CS 100%. Trong trại Hoả Lò tôi rất sợ bạn tù mở miệng chửi CS như kẽ thù bất cộng đáy thiên, lại là CS 100%. Xin quí vị sáng suốt tổ quốc đang cần quí vị.
  Rất mong sự sáng suốt và lòng nhiệt huyết của đồng bào trong và ngoài nước, hãy mạnh dạng đứng lên” Diệt Cộng Sản Cứu Nước”

 7. ngo van trang nói:

  Chúng tôi, thế hệ 5X. Đã sống trong chế độ Cộng Hòa và đang sống trong chế độ cộng sản VN, ít nhiều cũng có thể phân biệt được thế nào là chân – giả, tốt – xấu, chính – phi nghĩa…
  Chúng tôi còn ở lại đất nước này, không may mắn như tất cả các vị đang sống trong thế giới tự do.
  Trong gian khổ, chúng tôi tự biết thích nghi với cuộc sống, chấp nhận sống chung với chế độ, tìm mọi cách để tồn tại, dần dà tạo được cho mình một quan niệm sống thực tế hơn chớ không thực dụng, không mơ mộng viễn vông. Đôi khi cũng trăn trở nhiều vì tương lai của con cháu mình, cũng muốn đào thoát, cũng muốn đấu tranh đập bỏ cái cũ, cái xấu xa, cái bất công , cái lạc hậu, để xây dựng cái mới, tốt đẹp hơn, công bằng hơn, văn minh hơn, song vì cơm, áo, gạo, tiền và hàng ngàn vấn đề an sinh khác: xăng dầu, điện, nước, bệnh viện, trường học…Thôi! Hơi đâu mà lo chuyện bao đồng.
  Tôi đã tự trách mình xây dựng quan niệm “thực tế” bền vững quá rất nhiều lần. Nhưng tôi biết thêm một điều mình thiếu một con đường: “Đạo” (bao gồm một lãnh tụ)
  Các vị trong đầy đủ, chẳng bận tâm về những cái tầm thường của cuộc sống hàng ngày, tận hưởng tự do thừa thãi nên mắc phải hội chứng bội thực tự do, cứ vô tư mơ mộng, vô tư thêu dệt lý tưởng, vô tư kêu gọi đấu tranh, vô tư đấu đá, vô tư biểu tình… sẵn sàng đả kích lẫn nhau dù là chuyện chẳng đâu vào đâu khiến cho tôi có cái cảm giác: “người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra” (về tự do) Và tôi nghĩ: Các vị cũng như tôi, đều thiếu một con đường .
  Tôi, các vị và toàn thể dân tộc Việt Nam, trong hay ngoài nước, nếu yêu nước, hãy dẹp bỏ mọi bất đồng chính kiên, quên đi quá khứ, bỏ cái hiện tại ngổn ngang này cùng bắt tay nhau tìm một con đường đưa dân tộc Việt Nam, các vị và tôi về tới đích
  Chào trân trọng

  • 333 nói:

   Con đường đưa dân tộc Việt đến đích là con đường hẹp mà đảng csVN đứng bít lối. Hãy cùng nhau dẹp bỏ đảng csVN thì đường (đạo) sẽ mở ra khi ấy không cần khan tiếng kêu gọi mọi người cũng sẽ đi theo con đường ấy.

 8. Ông Lão Móc bốc thang thuốc thứ 3 rồi mà con “sán lãi” chưa ra , chỉ ra một số lãi kim , lãi đủa …hà ông ơi ! ráng giúp bốc vài thang thuốc tốt nửa cho con “sán sơ mít” nó ra dùm luôn đi ông Lão Móc thầy lang ơi ! Lũ ký sinh trùng nầy đông giử nghe ! Nhưng đừng quên bốc một thang thuốc cho tuyệt gốc luôn thể nhé ?

  tnt

 9. Tuoi Tre VN nói:

  Xin Cao’ Loi? Cung` A Tu*? Su* Ty?….Tie^u? De^ vi` Bi Ta^u? Hoa? Nha^p Ma ne^n Xu*ng Goi A Tu*?Su* Ty? la` Su8 Ca…..Mong Nie^m Tinh` ma` Tha Thu*’……….

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s