CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ: CĂN CƯỚC CỦA NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CỘNG SẢN

Cách đây 7 năm, theo tin báo chí, khắp nơi đã tổ chức tiệc gây quỹ để yểm trợ  những người trẻ Việt Nam ra ứng cử vào các chức vụ dân cử tại Hoa Kỳ.

Trong một buổi tiệc gây quỹ yểm trợ cho luật sư, dân biểu Trần Thái Văn do cộng đồng Dallas Fort Worth, Texas tổ chức đã thành công tốt đẹp. Theo tường thuật của bài báo thì,

“Sau phần tâm tình chung chung về việc tranh đấu, vinh danh lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ đầu tiên tại California, vận động Hội đồng Thành phố cấm các phái đoàn VC vào thành phố Westminster v.v…, luật sư Trần Thái Văn đã được cử tọa tưởng thưởng bằng những tràng pháo tay nồng nhiệt.

Phần cuối của bữa cơm gây quỹ là phần trả lời một số câu hỏi từ phía cử tạo. Một lần nữa, luật sư Trần Thái Văn đã trổ tài đối đáp khéo léo liên quan nhiều vấn đề khác nhau. Việc nói tiếng Việt lưu loát của ông là một điểm son đáng ghi nhận.

Cuối cùng – một lời góp ý, tâm tình hơn là một câu hỏi, bác sĩ Nguyễn Ý Đức nói:

“Tôi tin rằng luật sư sẽ đắc cử khi được đảng Cộng Hoà đưa ra tranh cử. Năm 1954, chúng tôi được bố mẹ đưa vào Nam vì không thể sống với cộng sản. Năm 1975, chúng tôi lại đưa con cái một lần nữa ra đi lánh nạn cộng sản. Thế nhưng bây giờ tuổi đã già, chỉ mong ở thế hệ trẻ tiếp tục đấu tranh cho quê nhà sớm có tự do, dân chủ là điều tối cần. Chính luật sư và các bạn trẻ đã đứng lên giữ lại căn cước của chúng ta, đó là lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ”.

Nói xong, bác sĩ Đức đã mang ra một xấp Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và cờ Mỹ phân phát cho mọi người và nhắc nhở: Đó chính là căn cước của chúng ta!”

( Bác sĩ Nguyễn Ý Đức là một người “lá mặt, lá trái”. Ở đây, xin không đề cập đến việc ông ta về nước tổ chức ra mắt sách “An Hưởng Tuổi Già” và ông ta đã viết bài “Tìm hiểu người cao niên Việt Nam tại Hoa Kỳ” cho chương trình “(Re)constructing Identity and Place in the Vietnamese Diaspora” đượcTrung Tâm William Joiner dịch ra Việt ngữ là “Tái Xây dựng Diện mạo và Quê hương người Việt ở Nước ngoài”. Muốn biết về “mặt trái” của ông bác sĩ này, xin độc giả tìm đọc “Nguyễn Thiếu Nhẫn Tuyển Tập, Tập I” do Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại/TâyBắc Hoa Kỳ xuất bản và phát hành vào tháng 1 năm 2010, giá $US 30. Mua sách xin liên lạc tác giả: PO.Box 2123 – Santa Clara, CA 95055-2123 – USA).

*

Người có “lá mặt, lá trái” thứ hai phải dùng lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ như một “vỏ bọc chính nghĩa” được đề cập đến trong bài viết này là bà nghị viên Madison Nguyễn.

Bà nghị viên Madison Nguyễn là một người không giữ chữ tín. Khi ra ứng cử bà ta hứa là sẽ “đấu tranh chống Cộng và bênh vực quyền lợi thiết thực của người Mỹ gốcViệt.”

Trong thực tế, bà ta đã làm chuyện “ăn cháo, đái bát” là đi ngược lại nguyện vọng của đa số cử tri khi bà ta dùng thủ đoạn chính trị dơ bẩn (dirty politic game) áp đặt tên “Sàigòn Business District” cho khu thương mại trên đường Story; trong khi nguyện vọng của đa số là tên “Little Saigon”. Bà ta đã tìm mọi cách, ngay cả việc vi phạm luật Brown Act, để loại bỏ tên “Little Saigon” vì bà ta cho rằng “cái tên này nó có âm hưởng chống Cộng”. (Vụ kiện Brown Act vẫn còn đang được Tiểu ban Pháp lý của Ban Đại Diện CĐVN/BC do luật sư Đỗ Văn Quang Minh và cô Trina Nguyễn tiến hành)

Sự nghiệp chính trị của bà nghị viên này “đã phải lao trên triền sóng” khi phải đối đầu với “cuộc bầu cử bãi nhiệm”. Nhờ những thế lực đen tối và những thủ đoạn chính trị bẩn thỉu bà ta đã thoát lưới bãi nhiệm. Và, sau đó đã tái đắc cử và được Thị Trưởng Chuck Reed, “con cáo già chính trị” đã đắc cử Thị Trưởng thành phố San Jose, thành phố lớn thứ 10 của Hoa Kỳ, đề cử vào chức vụ Phó Thị Trưởng để chuẩn bị canh bạc chính trị vào những năm sắp tới.            

Cũng như Thị Trưởng Chuck Reed đã đắc cử vào chức Thị Trưởng nhờ “áo dài, khăn đóng” và cà vạt “Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ”; nghị viên Madison Nguyễn đã phải gỡ gạt uy tín của mình, sau khi bị đa số cử tri Khu vực 7 chống đối bằng một cuộc tập họp khoảng 10 ngàn người trước Tòa Thị Chính San José và cuộc bầu cử bãi nhiệm, bằng cách khoác vào mình lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.

Màn kịch diễu dở của bà nghị viên này là bà ta đã tổ chức một cuộc họp báo trong đó bố của bà ta đem ra một lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ mà ông ta cho biết là đã mang theo lá cờ này trong lúc đưa gia đình đi vượt biên! Và, sau đó, ông ta trao lại lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ cho con gaí của ông ta là bà nghị viên Madison Nguyễn.

Đây là một chuyện khó tin (đi vượt biên mà còn mang heo lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ) và sau đó đem trao lại cho con mình) nhưng có thật đã xảy ra ở thành phố San José.

Và mới đây, trong buổi lễ nhận chức Phó Thị Trưởng, bà Madison Nguyễn đã tuyên thệ dưới 3 lá cờ: Cờ Hoa Kỳ, cờ tiểu bang California và Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của VNCH.

Điều này cho thấy bác sĩ Nguyễn Ý Đức rất chí lý khi phát biểu rằng: “Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là căn cước của những Việt tỵ nạn cộng sản!”

Có người sẽ cho rằng việc làm của bà nghị viên kiêm Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn là việc làm “ngoài vàng trong đỏ”. Cho dù như thế nào đi nữa cũng xác định một điều: Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ chính là căn cước của người Việt tỵ nạn cộng sản!

*

Chúng tôi đã viết 3 bài viết về chuyện Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.

Theo chúng tôi được biết: chưa có ai tại hải ngoại lên tiếng là sẽ mang lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ về nước làm Quốc kỳ khi chế độ VC sụp đổ! Chỉ có những kẻ muốn dấy lên dư luận tranh cãi vì một mục đích nào đó mới đưa vấn đề chế độ Việt Nam Cộng Hoà và cờ Vàng, cờ Đỏ ra tranh cãi dưới chiêu bài “cùng   tìm ra con đường ngắn nhất, hợp lý và đỡ tốn xương máu nhất để dân chủ hóa Việt Nam”; bởi vì ai cũng biết:

“Nếu đứng trên lập trường dân tộc với Dân Chủ và Tự Do

Màu cờ ấy do toàn dân chọn lựa”.

Đây là 2 câu thơ trích trong góp ý với bài viết “Về vấn đề cờ xí và chế độ” tác giả là ông Võ Hưng Thanh của nick Nguyễn V N, nguyên văn như sau:

“Xin chép tặng quí bạn một bài thơ về hai lá cờ mà bạn Sông Lô viết trong trại cải tạo Cộng Sản nhưng đặc biệt là KHÔNG có mùi THÙ HẬN.      

BIỂU TƯỢNG

Khi Tiếng Gọi Công Dân hát vang dưới Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ

Khi Tiếng Quân Ca cất lên dưới Cờ Đỏ Sao Vàng

Và bao người chung quanh đứng chào nghiêm trang

Bạn sẽ hành xử như thế nào khi đi ngang qua đó

Đây là một câu hỏi khó

Thiết nghĩ cho dù bất cứ là ai

Người Á, người Mỹ, người Anh, người Phi hay người Châu Úc

Khi lá cờ của một nước

Đang được kéo lên và quốc ca đang được hát

Phản ứng tự nhiên là dừng lại tỏ lòng

Đó là biểu thị sự tôn trọng một biểu thị thiêng liêng

Của tha nhân như tôn trọng chính mình

Bởi dưới màu cờ ấy có bao nhiêu người nằm xuống hy sinh

Đổ máu xương cho tiền đồ dân tộc họ

Trong trại học tập sau biến cố 1975 tại Việt Nam

Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ bị kẻ chiến thắng say men

Điên cuồng sỉ nhục bằng trò chơi hạ nhục

Họ làm quần đùi chơi bóng chuyền

Trước mặt những người sĩ quan thua cuộc

Bạn có đau không khi thấy biểu tượng thiêng liêng của mình

Bị phỉ báng cộc cằn thô bỉ bất lương

Có ai cùng khóc với tôi lúc ấy

Nếu bạn tôn trọng lá cờ của tôi

Như bạn tôn trọng lá cờ của bạn

Và ngược lại tôi không được như thế

Ai sẽ là người có văn hóa hơn ai

Quê hương mình bất  hạnh kéo dài

Dân tộc mình một thời chia đôi đất nước

Huynh đệ tương tàn nồi da xáo thịt

Tiếp nối nhau viết trang sử nhọc nhằn

Và bây giờ lịch sử đã sang trang

Đất nước mình vẫn lạc hậu đói nghèo

Dân của mình vẫn chưa có Tự Do, Dân Chủ

Sao một số người thì cứ dành nhau chính nghĩa

Dưới hai lá cờ kẻ thắng, người thua

Nếu đứng trên lập trường dân tộc với Dân Chủ và Tự Do

Màu cờ ấy do toàn dân chọn lựa!

*

Xin mượn bài thơ “Biểu tượng” của tác giả Sông Lô để kết thúc bài viết thứ 4 về chuyện lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.

LÃO MÓC

Email: laomoc45@yahoo.com 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

9 Responses to CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ: CĂN CƯỚC CỦA NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CỘNG SẢN

 1. Cảm ơn Lão móc . Đã bộc bạch giùm đôi điều về lá cờ Vàng Ba sọc đỏ . Giới trẻ ngày nay nếu sự nhận thức của họ còn phiến diện trong cách nghĩ một phần là do lỗi của các bậc làm Cha mẹ . Nhất là con cháu của những người lính từng đứng dưới lá cờ này .
  Tôi thật sự thất vọng cho người Lính có người con mang Nick Name là Tiên Sa mang cả Cha mình để ví von cho điều Tự do Ngôn luận . Tôi không xem ông là một sĩ quan QLVNCH tuy ông có số quân theo dẫn chứng của người con . Bởi vì sự im lặng của ông khi người con hỏi tại sao Ba lấy lá cờ vàng làm nền cho màn hình . Ông lại không hề giải thích mà còn gần xa về sự ‘Thối nát’ của VNCH . Xin lỗi ! nếu đúng như người con đã nói thì người Lính mang Hàm Sĩ Quan VNCH đã đầu hàng giặc cộng và quay lưng để con cháu mình phỉ bán đồng đội của chính ông . Ông không xứng đáng như con ông đã đặt câu hỏi : Ai là Việt Nam cộng hoà ?
  Vâng ai chứ Tiên sa và người Cha không còn xứng đáng vì họ đã phủ nhận Căn cước Tỵ nạn cộng sản . Giá mà ngày đó Cha của Tiên sa đừng bỏ chạy để chung sống với ‘Thiên đàng cộng sản’ chắc cuộc đời của Tiên sa đã tốt đẹp hơn . Vì VNCH thối nát thì chạy theo làm gì . Bơ thừa sữa cặn của Mỹ không dành riêng cho ai . Việt cộng bây giờ cũng đang thèm rỏ dãi .
  Ngàn lời khuyên không bằng gai kinh nghiệm . Cứ về VN mà sống rồi hiểu thôi . Những bài học cho kẻ ngu muội còn nóng hổi và vẫn còn dùng được cho Cha con Tiên sa lúc cuối đời như Hội chứng Trần Trường dạo trước . Tiên sa không hiểu và biết quá ít về màu cờ sắc áo mà thân phụ đã mang , nhưng suy cho cùng con có nên người hay không là do Cha Mẹ có trách nhiệm hay không .
  Cảm ơn Lão Móc lần nữa về bài viết này . Xin Lão Móc vạch trần mọi âm mưu lũng đoạn tiếp tay cho VC đánh lừa dư luận nhất là trong lúc Toàn dân đang nóng lòng đào mồ chôn cộng sản . Chúc Lão móc nhiều sức khoẻ để Móc họng cho đến cùng những tên ăn cơm Quốc gia thờ ma cộng sản .
  Trọng kính .
  ————
  Tiên sa: Ai là Việt Nam Cộng Hòa?
  http://www.haingoaiphiemdam.info/index.php?option=com_content&task=view&id=19316&Itemid=1

 2. 333 nói:

  Không hiểu tại sao khi thấy cờ đỏ kéo lên là tôi mắc đái. Có lẻ do tâm lý sợ hãi cộng sản đã ăn sâu trong tiềm thức nên như người ta nói sợ té đái.

  • đồ phản động nói:

   mắc đái có phải do sợ mà tè dầm không, ít ra lá CỜ ĐỎ SAO VÀNG còn được vinh danh trên các nước, còn cờ vàng 3 sọc đỏ để dành cho tụi phản động tụi bay xài thôi…

 3. LÃO MÓC nói:

  Kính ông nguoithathoc1959,
  “Thất học” mà nghĩ được như ông thì còn hơn cả trăm ông “tiến sĩ Bác Hồ”. Vạch trần thủ đoạn man trá của VC là nhiệm vụ của bất cứ một người cầm bút chân chính nào. THeo tôi, không như ông nghĩ là trách nhiệm của cha mẹ đâu. Đây là một thủ đoạn rất tinh vi của VC. Bọn nó dùng con cái của các cựu tù nhân để chúng ta khó phản ứng. Trước kia, khi tôi lên tiếng về tổ chức VNHelp của mụ Việt kiều yêu nước Đỗ Anh Thư thì bà ta lên tiếng là bố của bà ta l àcựu Đại tá/QLVNCH. Sau này, tôi đưa cái danh sách Việt kiều yêu nước có tên bà ta thì bà ta ngậm miệng. Vụ Bryant Đoàn con của học sĩ Đoàn Hân, vụ Carina Hoàng, con của cựu Trung tá Hoàng Tích Hữu Ái với sách “Boat People” mới đây… cũng đều năm trong âm mưu thâm độc này. Cám ơn ông về lời góp ý. Từ trước tới nay tôi chỉ nhận được những ném đá và những vu cáo, mạ lỵ; nhưng, tôi nghĩ, chính vì những điều lên tiếng của tôi bọn xấu không thể phản ứng, trả lời nên bọn chúng sai bọn nha trảo phản ứng bậy bạ cho đỡ tức. Xin cám ơn lời gop1 ý của ông một lần nữa. Kính ông.
  Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn.

 4. Ẩn danh nói:

  CO VANG BA SOC LA CO BA QUE XO LA…

 5. KHI MỘT ĐỨA TRẺ SINH RA VÀ LỚN LÊN TỪ MỘT ĐỐNG RÁC ( CNCS ) NÓ KHÔNG CẢM NHẬN ĐƯỢC MÙI HÔI THÔI CỦA RÁC . NHƯNG KHI AI NÓI VỚI NÓ RẰNG MÙI RÁC ( XHCN ) RẤT KHÓ NGỬI . LẬP TỨC NÓ SẼ THÉT VÀO MẶT BẠN ‘ ĐỒ PHẢN ĐỘNG ‘ .
  ———–
  DI SẢN HCM SUY CHO CÙNG HỌ THẬT ĐÁNG THƯƠNG .
  nguoithathoc1959

  • VNCH LÀ NHỮNG CON BÒ nói:

   nhà ngươi là kẻ phản động, đúng là thật xấu hổ,tị nạn đi ở nhờ, ngày xưa mà không đi nhanh thì giờ này sống ở VN, cũng bị ném đá thôi, đi cũng đáng, qua đó tị nạn bớt đi cho khỏi chật đất

 6. Nguyễn Hoàng Tân nói:

  http://nhandanvietnam.wordpress.com/2012/10/22/co-vang-ba-soc-do-bieu-tuong-cho-cai-gi/ copy cho bọn này thấy cờ vàng 3 sọc chỉ là cái xác khô của VNCH, 1 chế độ tồn tại vó 20 năm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s