CHUYỆN CỜ VÀNG VÀ NHỮNG ÂM MƯU XÓA BỎ TÀN TÍCH CỦA CHẾ ĐỘ VIỆT NAM CỘNG HÒA

Năm ngoái, 2010, cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản trên mạng (internet) xôn xao về chuyện buỗi lễ khánh thành Tượng đài Thuyền nhân tại thành phố Bussy, Pháp quốc trong ngày 12-9-2010, Ban tổ chức đã không cho treo lá cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ biểu tượng của cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.

Xuân Nhi, một trong những người điều hành tờ điện báo Vietland, đã viết những lời cay đắng gửi tới ông Nguyễn Hoài Thanh, người tổ chức buổi lễ, như sau:

“…Ông là người tổ chức lễ khánh thành đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân mà lại để cho thiếu vắng lá cờ Vàng trong lễ Khánh Thành làm cho không khí trở thành vô duyên, nhạt nhẽo. Nếu Tượng đài Người Me Bồng Con mà biết khóc thì tôi tin rằng nước mắt của người mẹ Việt Nam sẽ chảy ngay trong buổi lễ khánh thành do ông tổ chức. Tôi mong rằng ông nên suy nghĩ lại những gì ông làm, đừng bao giơ để cộng đồng tị nạn CS khắp nơi trên thế lên  án việc làm của ông.”  

*

Thực ra không phải đến bây giờ mới có chuyện một số cá nhân, tổ chức, đảng phái KHÔNG CHỊU treo cờ vàng ba sọc đỏ trong các buổi lễ lạc do họ tổ chức – ngay cả khi tổ chức biểu tình.

Tất cả những chuyện tréo ngoe này đã xảy ra ngay sau năm 1993, khi (cố) Thủ Tướng VC Võ Văn Kiệt đến Paris và tuyên bố: “Những người Việt tại hải ngoại hãy thôi đứng dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ để tranh đấu thì tiếng nói sẽ được lắng nghe hơn [sic!]”

Sau “lệnh truyền miệng” này của ông Thủ Tướng VC, người ta thấy  ông Nguyễn Gia Kiểng, người bắt “Tổ Quốc (Phải) Ăn Năn” và nhóm Thông Luận của ông ta qua San José ra mắt sách đã không có chuyện chào cờ và hát Quốc ca VNCH, lý do nghe nói là “vì cần hòa giải hòa hợp với ai đó”.

Năm 2004, lại có một ông trí thức khác là ông giáo sư Lê Xuân Khoa tổ chức ra mắt sách cũng không có chào cờ. Bị chất vấn thì ông giáo sư này cho biết là ông ta “giữ lá cờ vàng ba sọc đỏ trong tim [sic!].”

Nhưng phải nói người lẫy lừng nhất và thâm độc nhất trong âm mưu TRIỆT HẠ LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ là bà Ngô Thị Hiền, Chủ Tịch của tổ chức Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (UBTDTGCVN).

Bà này đã công khai kêu gọi TẠM DẸP CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ mà chỉ dùng cờ Hoa Kỳ trong cuộc biểu tình chống Nghị sĩ thân Cộng John Kerry. Lý do bà Hiền đưa ra là bà ta căn cứ vào một thống kê của một cơ quan nghiên cứu Hoa Kỳ (mà bà ta không cho biết tên) và tài liệu (?) của cơ quan phản gián của VC ở Hàng Bài, Hà Nội. (Chúng tôi, lúc đó, là chủ bút tuần báo Tiếng Dân đã lên tiếng về việc làm tác hại này của bà Ngô Thị Hiền  và cũng đã bị những người của bà này ở San José đánh phá khốc liệt – cũng như cả năm nay bị những người của bà này ở San José đánh phá). Đến nay, bà Ngô Thị Hiền đã phải im hơi lặng tiếng vì đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại do em của bà ta là ông Ngô Ngọc Hùng chủ trương bị tố cáo là liên lạc với VC!

Sở dĩ chúng tôi dẫn chứng chuyện không treo cờ vàng ba sọc đỏ, không hát Quốc Ca trong những buổi tổ chức ra mắt sách cho đến chuyện kêu gọi đi biểu tình HÃY TẠM CẤT LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ để; mọi người thấy rõ đây là MỘT ÂM MƯU THÂM ĐỘC CỦA VC đã được BỌN TAY SAI THỰC HIỆN TỪNG BƯỚC; để, từ đó DẦN DẦN TỪNG BƯỚC HOÀ GIẢI HÒA HỢP XOÁ BỎ HẬN THÙ để xây dựng đất nước – theo lời kêu gọi của (cố) Thủ Tướng VC Võ Văn Kiệt!

“Ngày hôm nay tại nơi đây Cộng Đồng người Việt chúng ta thực hiện được một hoài bão, một giấc mơ… Tưởng niệm để nhắc nhỡ hậu sinh, đừng quên thảm cảnh của một dân tộc nhiều lần di tản trong suốt chiều dài lịch sử. Tại đây chúng ta đặc biệt nhắc lại thảm cảnh thuyền nhân VN đã dùng phương tiện khó khăn nhất, liều lĩnh nhất. Trên đường đi tị nạn chính trị. Nhắc Lại Quá Khứ Không Phải Để Gây Nên Hận Thù, Không Phải Để Gây Thêm Chia Rẽ mà nhắc lại quá khứ với Ước Mong Sớm Mai Đây Toàn Dân VN Khép Lại Quá Khứ Hãi Hùng Vừa Qua Để Cùng Nhau Xây Dựng Lại Căn Nhà VN, và trong  đó tình người phải được đặt lên hàng đầu và như thế toàn dân ta sẽ được sống trong Tự Do, Dân Chủ và Nhân Bản.”

Những lời phát biểu như trên của ông Nguyễn Hoài Thanh, Hội Trưởng hội Người Việt tại Bussy, Pháp chắc chắn sẽ làm hài lòng (cố) Thủ Tướng VC Võ Văn Kiệt và những người kế nhiệm của ông ta ở Việt Nam; nhưng nó làm lại phiền lòng bà Xuân Nhi và nhiều người Việt Quốc Gia tỵ nạn CS tại hải ngoại VÌ NÓ SẶC SỤA MÙI HÔN ĐÍT BẠO QUYỀN VC!

Tôi không có ý định lên tiếng về chuyện này vì bài viết của bà Xuân Nhi và những “góp ý” của những người Viêt tị nạn CS trên điện báo Vietland tưởng cũng đã quá đủ để ông “người Pháp gốc Việt” Nguyễn Hoài Thanh thấy rõ việc làm của mình đúng hay sai.

Sở dĩ có bài viết này vì tôi tình cờ đọc trên tờ điện báo bacaytruc có bài viết của ông bác sĩ  Nguyễn Quốc Nam về chuyện vì sao buổi lễ khánh thành Tượng đài Thuyền Nhân KHÔNG TREO CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ!

Lý do trong bài viết mà ông bác sĩ Nguyễn Quốc Nam đưa ra là VÌ CÓ VIỆC THAM GIA CỦA “TỔ CHỨC CÁC PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI” [sic]!

Theo ông bác sĩ Nguyễn Quốc Nam thì, TỔ CHỨC CÁC PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI “YÊU CẦU CHÚNG TA ĐỪNG ĐỂ VIỆT CỘNG CHỤP ĐƯỢC HÌNH HỌ ĐỨNG DƯỚI MÀU CỜ CỦA CHÚNG TA”.

Và sau đó, trong bài viết, ông bác sĩ Nguyễn Quốc Nam đã viết tiếp như sau: “Thế mà hôm đó, chúng tôi đã phải bất lực chịu đựng việc nhóm người kể trên đã đem Cờ Vàng đến phất loạn ngoài đường! Các thành viên của Phóng Viên Không Biến Giới đã bỏ ra về ngay sau đó. Dù Ban Tổ Chức đã tận tình giải thích, họ đã bất bình vì sự kiện chúng tôi đã không ngăn chận được nhóm người này…”

Theo bài viết, ông bác sĩ Nguyễn Quốc Nam có vẻ như là người trong Ban Tổ chức của buổi tổ chức Lễ Khánh thành Tượng Đài Thuyền Nhân. Chưa thấy Bản Lên Tiếng của ông Nguyễn Hoài Thanh, Chủ tịch của Hội Người Việt ở Bussy về chuyện KHÔNG CÓ CỜ VÀNG.

Theo thiển ý của chúng tôi thì cái cách giải thích của ông bác sĩ Nguyễn Quốc Nam KHÔNG ỔN: TỔ CHỨC CÁC PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI LÀ CÁI GÌ MÀ BAN TỔ CHỨC BUỔI LỄ KHÁNH THÀNH TƯỢNG ĐÀI THUYỀN NHÂN PHẢI NGHE THEO LỜI CỦA HỌ LÁ KHÔNG TREO LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ LÀ BIỂU TUỢNG CỦA NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA TỴ NẠN CS?

Bài viết của cái tổ chức này về buổi lễ Khánh Thành “Tượng Đài Thuyền Nhân” sẽ ảnh hưởng RỘNG LỚN như thế nào đến công cuộc chống Cộng của người Việt Quốc Gia tỵ nạn CS tại hải ngoại? Hay chỉ là làm hài lòng ông Nguyễn Hoài Thanh và bác sĩ Nguyễn Quốc Nam?

*

Tất cả những âm mưu, thủ đoạn của VC dùng bọn tay sai từng bước, từng bước tìm cách TẠM CẤT, TẠM GIẤU, TẠM DẸP LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ đều thất bại trước phản ứng quyết liệt của những NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA KHÔNG CHỊU XÉ BỎ CĂN CƯỚC TỴ NẠN khiến bọn tay sai VC ngày càng dãy dụa điên cuồng.

Thua keo này, chúng lại bày keo khác!

Bài viết “Đối thoại với ông Nguyễn Hoài Thanh” của bà Xuân Nhi trên điện báo Vietland LÀ TIẾNG CHUÔNG BÁO ĐỘNG đối với những kẻ đón gió trở cờ mà tất cả mọi người Việt Quốc Gia tỵ nạn CS cần phải quan tâm.

Chuyện ông Nguyễn Hoài Thanh, Chủ tịch cộng đồng người Việt ở thành phố Bussy tổ chức lễ khánh thành “Tượng Đài Thuyền Nhân” vào ngày 12-9-2010 không treo Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ cũng y chang lời kêu gọi TẠM CẤT CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ của  bà Ngô Thị Hiền khi biều tình chống Thượng Nghị sĩ phản chiến John Kerry vào năm 2002 tại Boston,

Lần đó, bà Ngô Thị Hiền có viết thư yêu cầu chúng tôi cho biết là việc làm (TẠM CẤT CỜ VÀNG TRONG CUỘC BIỂU TÌNH) CỦA BÀ CÓ LỢI HAY CÓ HẠI?

Tôi có mượn câu trả lời của một ông thầy bói mà rằng:

“Lợi thì có lợi, nhưng răng không còn!”

Bà ta đã im hơi, lặng tiếng từ bấy đến nay.

 Và, những chuyện này thì cũng giống như chuyện các bài viết “Hãy để cho Việt Nam Cộng Hòa lùi vào dĩ vãng một cách tự nhiên” và “Chuyện cờ này, cờ kia” của tác giả Tiên Sa được đưa ra thảo luận trên  một tờ điện báo trong mấy tuần qua.

Tất cả đều nằm trong âm mưu xóa bỏ các tàn tích của chế độ Việt Nam Cộng Hoà, nhất  là lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ mà chính ông “cộng sản lão thành phản tỉnh” Nguyễn Minh Cần đã công khai miệt thị như sau: “Họ vác cờ xí và khẩu hiệu hoàn toàn xa lạ với đại đa số dân chúng trong nước…”.

Một ông cộng sản hết thời không có quyền lực gì như ông Nguyễn Minh Cần mà còn xấc xược, cửa quyền như thế thì không hiểu thì không biết các ông “thập tứ Thái Bảo” ở Bắc Bộ phủ còn như thế nào!

Vậy mà vẫn có người “kết tội” chúng tôi là “chống Cộng quá khích”. Xin thưa chúng tôi chỉ “chống Cộng vừa khít”, nghĩa là chỉ chống cho đến khi nào cái “xã hội chủ nghĩa” bạo tàn sụp đổ để 87 triệu người dân trong nước “được sống như một con người”, vốn là quyền được có của họ!

LÃO MÓC NGUYỄN THIẾU NHẪN

Email: laomoc45@yahoo.com

Advertisements
Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

20 Responses to CHUYỆN CỜ VÀNG VÀ NHỮNG ÂM MƯU XÓA BỎ TÀN TÍCH CỦA CHẾ ĐỘ VIỆT NAM CỘNG HÒA

 1. Huong Nguyen nói:

  Chúng ta cần phải tranh thủ ủng hộ của thế giới nhưng để được ủng hộ mà mất cả lập trường đấu tranh thì ủng hộ cái gì?, để làm gì?
  Trong 1 thể chế dân chủ thật sự, ban đại diện không có quyền quyết định. Ban đại diện là để đại diện quyền quyết định của người bầu họ lên. Tập thể tị nạn mà không dùng lá cờ vàng làm biểu tượng thì còn dùng cái gì nữa?
  “… TỔ CHỨC CÁC PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI LÀ CÁI GÌ MÀ BAN TỔ CHỨC BUỔI LỄ KHÁNH THÀNH TƯỢNG ĐÀI THUYỀN NHÂN PHẢI NGHE THEO LỜI CỦA HỌ LÀ KHÔNG TREO LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ LÀ BIỂU TUỢNG CỦA NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA TỴ NẠN CS?…”

  Tôi hoàn toàn đồng ý với ông Nguyễn Thiếu Nhẫn trong vấn đề này. Chúng ta không cần phải đoàn kết với những người không cùng chí hướng. Gắng gượng cũng chỉ có 1 tổ chức lỏng lẻo, phân hoá, thậm chí còn “ngũ chung 1 gường với kẻ thù” . Một lần nữa, chúng ta cần phải gởi 1 thông điệp rõ ràng cho họ: chúng tôi không bao giờ thỏa hiệp.

 2. Pingback: TIN NGÀY 11/3/2011 | Dinhtan's Blog

 3. Tất cả những tên mà LM nêu ra đều
  là VC nằm vùng thi hành NQ.36 của
  CS nhằm đánh phá cộng đồng NVHN
  quyết tâm chống Cộng tới cùng. Chúng là bọn “trí thức tồi” nghiêng
  ngã theo chiều gió,chúng ta nhất định không để chúng lủng đoạn tinh thần đấu tranh của NVHN, cần phải
  vạch mặt điểm danh chúng ra trước
  cộng đồng và cô lập chúng. Tuyệt đối
  bảo vệ LÁ CỜ VÀNG 3 SỌC ĐỎ – biểu
  tượng tinh thần QUỐC GIA TỰ DO DÂN CHỦ và NHÂN BẢN. Bất cứ tổ
  chức nào khi thực hiện cuộc lễ mà
  không tôn trọng vinh danh CỜ VÀNG
  đều được xem là cộng sản âm mưu
  triệt hạ CỜ VÀNG, chống lại CĐNVTN
  cộng sản tại hải ngoại, chẳng những
  chúng ta không tham dự mà còn phản
  đối mạnh với bọn chúng. Riêng ký giả
  không biên giới là gì, một tổ chức lẻ ra
  mang đặc tính trung hòa không thiên
  vị tại sao lại từ chối CỜ VÀNG ? chính họ cũng là thành phần” cộng sản nửa
  mùa a dua”. Là ký giả không biên giới
  mà thái độ và lập trường không rõ ràng
  thì làm sao trung thực khi viết thành văn ? Nếu đứng dưới lá cờ nầy hay
  lá cờ khác trong bất cứ buổi lễ nào (kể
  cả lễ của CS) cộng đồng NVHN cũng
  xem như ký giả tham dự vì nhiệm vụ
  theo tôn chỉ của PVKBG chứ không
  đánh giá khắc khe cho rằng các ký giả
  thuộc thành phần nào của lá cờ nào.
  Nhưng trong trường hợp nầy khiến
  nhiều người bất mãn mất thiện cãm
  với nhóm TỔ CHỨC CÁC PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI, thật ra chứng tỏ có biên giới. Xin hỏi TỔ CHỨC PVKBG đã từng được CSVN” lì xì”chưa ? Nếu chưa thì tại sao sợ chụp ảnh với quốc kỳ VNCH trong buổi lễ? Và tại sao những vị mà LM đã nêu tên đưa ra nhiều lý do khước từ treo Cờ VÀNG là biểu tượng tinh thần quốc gia của người Việt tị nạn, nếu một ngày nào đó khi quí vị tham đự buổi lễ của cộng sản tại cơ quan đại diện của chúng quí vị có yêu cầu họ đừng treo cờ máu của họ không ? Quí vị là ký giả có trình độ trí và kiến thức mà sao “tơ lơ mơ” thế nhỉ? Sự tham dự của quý vị trong bất
  cứ buổi lễ nào với tư cách PVKBG thì
  không liên quan gì đến quốc kỳ cho dù
  là quốc kỳ nào, đó mới thực sự đúng với
  nghề nghiệp mà quí vị đang hành sử
  là không biên giới.
  Riêng câu nói “tạm cất, tạm giấu,
  tạm dẹp lá cờ vàng…” là chà đạp vinh
  dự của người quốc gia VN tị nạn, là
  khinh miệt tổ quốc đã một thời nuôi
  sống họ và họ từng hít thở cái không
  khí tự do dân chủ giờ đây trở cờ theo
  giặc làm tay sai cho CS đánh phá cộng
  đồng NVHN theo NQ.36 của CS, là
  những tên chính khách bần tiện tồi
  hèn như bầy chó săn phản chủ cắn
  sảng. Những tên bị điểm danh chỉ mặt hãy mau trở về VN mà hầu phục
  chế độ CSHN đừng lưu trú trên đất
  nước tự do nầy quậy rối thêm nữa chỉ
  vô hiệu thôi. Bởi vì tinh thần đấu tranh
  không ngừng của NVHN trên khắp thế
  giới sẽ mãi mãi giương cao CỜ VÀNG
  3 SỌC ĐỎ chính nghĩa quốc gia chống
  cờ máu của CS đến cùng, đến lúc CỜ
  VÀNG tung bay rợp trời trên quê hương
  VN không còn màu cờ máu tham tàn bạo ác của chế độ CSVN. Ngày tàn của
  CS châu Á nhất định phải đến không
  sớm thì muộn, vì bạo tàn không thể tồn tại theo xu hướng thời đại văn minh tiến bộ của nhân loại. hoặc tự
  nó chuyễn đổi hoặc bị tiêu diệt để thế
  giới tái lập hòa bình họp tác và phát
  triển.

 4. Đến bây giở đã là 36 năm, kể từ ngày 30/4/1975. Chúng ta đã ra đi vì không thể đội chung trời với việt cộng, và chúng ta đi đã mang theo quê hương. Biểu tượng của quê hương, đó, chính là ” Lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ” thân thương, mà ngày nay vẫn còn đang tung bay khắp Thế Giới. Nơi nào có người Việt Nam tỵ nạn cộng sản, là nơi ấy có “Lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ” tung bay. Lá cờ mà toàn thể người Việt quốc gia, quân cũng như dân miền Nam đã đổ biết bao máu xương để gìn giữ. Gìn giữ lá cờ Vàng 3 Sọc Đỏ chính là gìn giữ quê hương miền Nam vậy.
  Mấy người chủ trương không có “Lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ” trong vài cuộc hội họp, hay như mới đây trong ngày khánh thành Tượng Đài tưởng niệm thuyền nhân tại thành phố Bussy thuộc nước Pháp này, mà những người đứng ra tổ chức lại không treo cờ vàng với lý do là “Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới” họ không muốn treo lá cờ vàng trong buổi lễ khánh thành này. Những người trong ban tổ chức này, tôi thấy toàn là dân khoa bảng, là bác sĩ lận, thế mà lại phải làm theo ý của mấy người trong Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới (nếu là thật) thì tôi không hiểu óc của những vị “khoa bảng” này là “bã đậu” hay là cái thứ gì !!! Gần đây có một số cũng khoa bảng, thay vì với sự học rộng biết nhiều của mình; đáng lẽ thì nên dấn thân để hướng dẫn cho những người ít học như chúng tôi biết tội ác của cái đảng cộng sản đối với dân tộc Việt Nam trong hơn 60 năm cướp quyền ra sao. Chúng thống trị, chúng đàn áp, chúng cướp của giết hại người dân thế nào. Nhưng không! họ không làm trách nhiệm của những “kẻ sĩ”, trái lại, họ lại làm một thứ “đội trôn” việt cộng. Tôi nghĩ nếu cha mẹ của những người này nếu còn sống chắc đau lòng lắm vì mấy thứ con cái này. Họ có học sao họ không thấy rõ bộ mặt “bán nước” của bè lũ cs. Chúng đang bán rừng, chúng đang bán biển, tài nguyên của Tổ tiên để lại, có gì chúng bán hết cho “tầu cộng”. Vậy mà sao họ lại cam tâm đội trôn bọn bán nước này được. Họ không biết thế nào là “nhục mất nước” hay sao. Đúng là “bọn người vô liêm sỉ”, cái thứ trí thức này đúng thật “không bằng cục phân”
  Đội trôn việt cộng đã đáng bị phỉ nhổ rồi, vậy đội trôn bọn “bán nước”, tức là đồng lõa bán nước thì đáng bị phỉ nhổ đến bao nhiêu lần hơn! Con cháu lũ “đầu bã đậu” này sẽ chịu nhục nhã suốt đời vì cái thứ cha mẹ nầy.

 5. Linhnguyen nói:

  1-Thiết tưởng vấn đề cốt lỏi và cũng là MỤC ĐÍCH TỐI THƯỢNG của người Việt chúng ta (trong/ngoài nước) trong cái giai đoạn nầy đây là Đoàn Kết, Đại Đoàn Kết, hảy mạnh dạn gạt bỏ moị dị biệt, ích kỷ nhỏ nhoi để dồn nổ lực vào công cuộc GIẢI THỂ ĐẢNG CS VIỆT NAM, để thiết lập một chế độ ĐA NGUYÊN-ĐA ĐẢNG, hầu tạo cơ hội cho mọi thành phần, moị xu hướng có đủ năng lực, đạo đức ra gánh vác,điều hành đất nước trước họa ngoại xâm của Tàu cộng.

  2- Trên thực tế, đã có hơn 100 Thành phố lớn nhỏ ở Hoa Kỳ, nơi nào có người Việt tỵ nạn cs cư ngụ, đều được Chính quyền địa phương (Local Government) ban hành Nghị quyết công nhận lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng của Nhân quyền-Tự Do-Dân chủ của Cộng Đồng Người Việt . Do đó, cờ máu của vc sẽ không được xuất hiện nơi công chúng.
  3- Người Việt trong nước,(ngoại trừ những người dân sinh sống ở miền Nam và các cựu Quân-Cán-Chính của VNCH) đặc biệt là thế hệ từ thập niên 1970 đến nay, Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, đối với họ là một hiện tượng lạ.
  -Riêng đối với những người cs bất mản chế độ, muốn sưả đổi hay thay thế, nhưng chưa chắc gì họ chấp nhận Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.
  -Những người chưa có cơ hội đọc lịch sử cờ vàng, hoặc giả không có thiện cảm với cờ vàng, khi nói đến vấn đề nầy, họ hoài nghi và cho rằng cuộc đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ VN hiện nay của Cộng Đồng hải ngoại là nhằm khôi phục lại chế độ VNCH (xin đọc kỷ bài viết mới đây của Ô. NMC và “Bài toán cho cách mạng VN” của Minh Dâu trên mạng DLB).

  4-Hoàn cảnh lịch sử éo le của Việt-Nam chúng ta, tiếc rằng cho đến nay vẫn còn nhiều người cả tin công cuộc kháng chiến “đánh Tây” “đuổi Mỷ” là công lao của cs VN dưới sự “lãnh đạo” “tài tình” của hcm. Chế độ VNCH chỉ là chiêu bài “Tự Do Dân Chủ” của Hoa kỳ.

  Để giải quyết vấn đề mâu thuẩn nội tại như đã nêu trên, theo thiển ý, ở vào cái thời điểm ngàn năm một thuở nầy đây, xin Cộng Đồng người Việt tỵ nạn cs nói chung, hoặc các Cá nhân hay tổ chức, đảng phái chính trị ở hải ngoại nên mạnh dạn gạt bỏ mọi sự dị biệt (nếu có) để liên kết, hợp tác chặc chẻ với các lực lượng yêu chuộng tự do-dân chủ trong nước, hình thành một HÔI ĐỒNG CỨU NƯỚC với MỘT CƯƠNG LỈNH rõ ràng mới mong có sự hưởng ứng mạnh mẻ của toàn dân nổi dậy lật đổ bạo quyền cs. Nhằm tạo thêm sức mạnh tổng hợp, không nên đặt vấn đề Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trong công cuộc đấu tranh chung nầy.

  Còn lá cờ nào biểu tượng cho Việt-Nam hậu công sản sẽ do toàn dân Việt-Nam trong ngoài nước lựa chọn, thông qua một cuộc trưng cầu dân ý.
  Những ai có công ắc hẳn sẽ được Quốc Dân ban thưởng bằng lá phiếu bầu cử của họ.

  Mong lắm thay.

  • hoàng dung nói:

   XIN GÓP Ý VỚI ÔNG/BÀ LINH NGUYEN
   Tôi có theo dõi cả 3 bài viết của ông Lão Móc về chuyện lá cờ. Ông ta chỉ trình bày cho mọi người thấy rõ ràng là có âm mưu triệt lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ cũng như những tàn tích của VNCH. Ông ấy đâu có đề cập đến chuyện sẽ xử dụng cờ naò trong tương lai nếu chế độ VC chấm dứt. Ai cũng biết việc chọn lựa lá cờ của một quốc gia là do toàn dân và thông qua Quốc Hội. Vấ đề xin góp ý l à thaí độ xấc xược và lớn lối của ông NMC khi nói về người Việt hải ngoại và những tổ chức đảng phái cũng như lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Ai cũng biết tự do ngôn luận là vốn quý nhất. Một ông tự xưng là cộng sản lão thành trí thức được nhiều người Việt hải ngoại ca tụng như ông nhạc sĩ Tô Hải mà lại góp ý như tạt nước lạnh (nếu không muốn nói là dìm đầu người ta vào nước sôi) vào mặt ông Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn sao các ông không có ý kiến?

  • abcsukien nói:

   ***** Lá cờ nào biểu tượng cho Việt-Nam hậu công sản sẽ do toàn dân Việt-Nam trong ngoài nước lựa chọn.

   Hỡi anh đi đường cái quan
   Dừng chân đứng lại em than vài lời,
   Đi đâu mà vội, MÓC ơi !
   Công việc đã có …chị tôi ở nhà ? ? ?

   Đi đâu mà vội mà vàng
   Mà vấp phải đá mà choàng phải dây

   ĐI ĐÂU MÀ VỘI MÀ VÀNG
   ĐỂ CHÀNG THEO MÃI BÓNG NÀNG KHUẤT XA

   ĐI ĐÂU MÀ VỘI MÀ VÀNG
   HAY LÀ MẮT QUÁNG THẤY NÀNG TỪ XA

   ĐI ĐÂU MÀ VỘI MÀ VÀNG
   ĐỂ CÔ GÁI LÀNG THỜ THẨN, NGẨN NGƠ ! ?

   ————————————————–> TÚM LẠI:
   Nếu người VN lật đổ nổi ĐCS/VN vì tham nhũng, bất tài… thì khi đó tên nước, thủ đô, quốc kỳ, quốc ca đương nhiên sẽ do [bắt buộc phải do] Quốc Hội quyết định tại 1 điều khoản của hiến pháp.

   Đi đâu mà vội mà vàng
   Mà vấp phải đá mà quàng phải gai.
   Ví dù mà đợi …nhân dân,
   Thì đá chẳng vấp, thì gai chẳng quàng!

   Đi đâu mà vội mà vàng
   Mà bỏ túi bạc, mà mang túi chì !? — Theo ca dao tục ngữ VN

 6. Có hàng triệu người chết đi vẫn mang ý nghĩ rằng mình hy sinh tính mạng vì một lá cờ chính nghĩa. Bên phía cờ đỏ tuyên truyền giỏi hơn (về chính nghĩa) nên tuy hy sinh nhiều hơn nên đã tháng bên cờ vàng.
  Cái chết của hàng triệu người kéo theo suy nghĩ của hàng dăm-bảy triệu thân nhân họ đang sống. Nếu nghĩ rằng cha anh mình hy sinh vô ích thì đau đớn vô cùng. Hoà giải giữa con người do số phận run rủi nên phải đứng dưới 1 trong hai lá cờ (đỏ hoặc vàng) gặp khó là vì vậy.
  Hãy nghĩ cao hơn, rộng hơn. Đừng tập trung tâm lực và ý chí vào cờ này hay cơ kia nữa. Không giương cao cờ này (đỏ hay vàng) để đánh đổ cờ kia (vàng hay đỏ) nữa. Chỉ thêm chia rẽ, có hại.
  Sao không cũng nghĩ rằng dân ta bị lừa, nên anh em một nhà đã xông vào giết nhau?
  Sao không nêu quan điểm rằng lá cờ tổ quốc sau này sẽ do toàn dân VN lựa chọn?
  Sao không đồng lòng lấy mục tiêu chung là dân chủ, tự do cho đất nớc mà đoàn kết đấu tranh?

  Tôi nghi lão Moc chưa tới 30 tuổi.

  • HOÀNG DUNG nói:

   NÓI NGU MÀ CŨNG NÓI
   tiểu muội có góp ý với ông/bà Linh Nguyễn về chuyện ông LM lên tiếng về lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là nằm trong kế hoạch của VC. Tài lanh cỡ thaihuynh mới góp ý tầm bậy. Ông LM bao nhiêu tuổi đâu có quan trọng. 2 ông VC nguyễn minh cần, tô hải ông nào cũng trên 80 tuổi mà cũng viết lách cũng y chang như ông/ba thai huynh vậy.

 7. Vũ Đình Kh. nói:

  Tại sao, không Ai đặt câu hỏi: Mỗi khi có một sự kiện Quan Trọng xẩy ra, thì lập tức có kẻ phát tán về bài viết: Lá Cờ??? Tại sao, chúng ta cứ bị Chúng nó làm mất thời gian, mà không một ai thắc mắc, cứ đè nhau mà cải bới, gây mất đoàn kết? Bị gạt 36 năm, chưa đủ thấm về một bài học lớn???
  Vũ Đình Kh.

  • lão móc nói:

   Kính ông Vũ Đình Kh.
   Tôi đã viết 3 bài về chuyện điện báo ĐCV “quậy” lên về chuyện lá cờ do 2 bài viết của một ông Tiên Sa nào. Chính vì chuyện này ông đã tuyên bố KHÔNG cộng tác với ĐCV (Tôi có trích lại ở bài 1). Tôi viết và tôi gửi lên ccá diễn đàn điện tử và cả bà MVH. Trong cả 3 bài tôi đều vạch rõ âm mưu những kẻ “quậy” lên về chuyện lá cờ là nhằm kềm chế sự tác hại của cuộc “cách mạng hoa Lài” đã ám ảnh và làm hoang mang bọn Bắc Bộ phủ.
   Nếu đọc các bài viết của tôi mà phải… mửa – như ông đã từng viết trên tờ điện báo này, đề nghị ông không nên đọc mà làm gì.
   Vì góp ý của ông không được rõ ràng, lại có ý gán cho tôi về chuyện “quậy” lên về chuyện lá cờ, nên tôi phải lên tiếng để tar1nh ngộ nhận hoặc những vu cáo mạ lỵ vô cớ như ông “cộng sản lão thành phản tỉnh” nổi tiếng Tô Hải đã vu cáo, mạ lỵ tôi.

 8. hoangthanhtruc nói:

  KHI NGƯỜI CỘNG SẢN NHẬN XÉT VÀ NÓI VỀ ĐẢNG

  ( Trung tướng TRẦN ĐỘ Phó Chính Uỷ/Quân GPMN-P/CT Quốc Hội.)

  Tôi cứ nghiền ngẫm mãi Cuộc cách mạng ở Việt Nam, Đảng Cộng Sản và nhân dân đã đập tan được bộ máy thực dân, đàn áp, nô dịch, bóc lột, xoá được nỗi nhục mất nước .
  Nhưng sau đó Đảng đã xây dựng được một bộ máy như thế nào? và một xã hội như thế nào?
  Nổi bật lên là một bộ máy độc đoán, độc tài toàn trị, đàn áp thẳng tay các ý kiến khác. Có một đội ngũ “lưỡi gỗ” rất đông đảo, chuyên “ngụy biện”, “nói lấy được”, “nói bừa bãi”, “trắng trợn” bất chấp lẽ phải, đạo lý và cả luật pháp, và có lúc dùng nhiều thủ đoạn như “lưu manh”,làm tất cả mọi người trong xã hội không lúc nào được yên tâm và thường xuyên lo lắng, sợ hãi. Đó, ta đã xây dựng nên một bộ máy như vậy và một xã hội như vậy đó.
  Nhân dân bị tước hết mọi quyền tự do dân chủ. Tất cả quyền và lợi trong xã hội, thâu tóm trong tay Đảng cụ thể là trong tay một nhóm đảng viên có địa vị, quyền chức ở các cấp, từ TW đến địa phương. Đảng tự do yêu cầu dân đóng góp và tự do sử dụng mọi sự đóng góp đó của dân, không có tổ chức và lực lượng nào giám sát và kiềm chế sự chi tiêu từ mồ hôi nước mắt của dân . Đảng tự làm ra Hiến pháp và luật pháp không cần sự phúc quyết của dân , rồi bắt dân sống và làm việc theo hiến pháp còn bộ máy của Đảng đều làm ngược lại Hiến pháp và luật pháp, bất chấp đạo lý. Đảng luôn tạo ra một không khí khủng bố đối với bất cứ ai có chính kiến độc lập, làm cho xã hội khô cằn, thiếu sức sống Đảng bưng bít và cấm tất cả những ý kiến sáng suốt dồi dào phong phú từ các trí thức dân tộc nhằm đưa đất nước tiến lên nhưng trái ý Đảng. Bộ máy cai trị bây giờ ngày đêm chỉ lo xây dựng hệ thống tuyên truyền, lo cổ động rầm rộ, dùng những “lưỡi gỗ” xây dựng và truyền lan các thứ “lý luận” “nói lấy được”, dùng mọi thủ đoạn lừa bịp, dối trá, nguỵ biện để nhằm một mục đích duy nhất là duy trì và giữ vững bộ máy cai trị mà họ gọi là “sự lãnh đạo của Đảng, trong thực tế bộ máy này là bộ máy phá dân chủ một cách trắng trợn, tinh vi và tàn bạo nhất , Đảng tự đẻ thêm ra “chủ nghĩa thành phần”, “chủ nghĩa công nông”, “chủ nghĩa lý lịch” … Các thứ chủ nghĩa hoang dã như cỏ dại ấy làm cho học thuyết của giai cấp bị méo mó trỡ thành bất nhân bất nghĩa. Ta có thể tin một cách chắc chắn rằng nếu Mác và Lênin còn sống đến bây giờ thì các ông tổ đó cũng không thể chấp nhận các thứ chủ nghĩa đần độn “vô học”như thế. Và sự méo mó ấy ngày càng lớn, càng cực đoan, để rồi biến tướng thành kiểu Mao-ít, kiểu Pôn Pốt đẫm máu mà thế giới loài người chứng kiến, ghê tởm.
  Đảng đang thực hiện một nền thống trị hà khắc, kiểm tra từng người trong toàn xã hội, kiểm soát và can thiệp mọi chi tiết trong cuộc sống của xã hội, và điều dã man và tàn bạo nhất là độc tài về ý thức hệ bắt tư duy con người chỉ một chiều thẳng đứng đội trên đầu là Đảng. Bất cứ một khác biệt nào đều bị quy vào là chống đối, là phản động, là tội phạm. Hệ quả của chế độ này là trong xã hội không ai dám nói khác, không ai dám có ý nghĩ khác, hoặc ít nhất thì dù có nghĩ một đàng cũng phải nói một nẻo. Như vậy, xã hội bao trùm một sự giả dối, lừa bịp, bao trùm một sự sợ hãi, bao trùm một sự tê liệt, về tư duy và cả về tình cảm. Đảng đang:
  Lưu manh hoá xã hội
  Bần cùng hoá nhân dân
  Nô lệ hoá con người
  Thế là Đảng đã tạo ra ở Việt Nam một xã hội đầy tham nhũng, phản dân chủ (vì độc tài độc đoán và toàn trị), đầy dối trá lừa bịp (vì nói một đàng làm một nẻo), đầy thủ đoạn (nịnh nhau, hất nhau và hại nhau). Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, ở bất cứ người nào, ta cũng nghe thấy được những lời phàn nàn về sự không dân chủ, tàn bạo, lừa bịp, dối trá; về những hiện tượng lưu manh, hãnh tiến.
  Nền chuyên chính tư tưởng hiện nay ở Việt Nam là tổng hợp các tội ác ghê tởm của Tần Thuỷ Hoàng và các vua quan tàn bạo của Trung Quốc, với tội ác của các chế độ phát xít, độc tài cộng lại,tư tưởng khát máu hoang dã ấy nó tàn phá cả một dân tộc, huỷ hoại tinh anh của nhiều thế hệ.
  Nói thì “dân chủ, vì dân” mà làm thì chuyên chính phát xít. Cái đặc điểm đó là nói dối, nói láo, lừa bịp, trò hề “nói vậy mà không phải vậy”. Hô hào dân chủ và phê phán tình trạng mất dân chủ nhưng lại kiên trì “Đảng lãnh đạo tuyệt đối và toàn diện” ?? đã kiên trì cái thứ ấy là phản dân chủ rồi, thật là một kiểu lý luận cùn vô học không hiểu nỗi từ bộ máy tuyên truyền Đảng. ( trích RỒNG RẮN của Trần Độ )

 9. Kiến càng nói:

  Co le to chuc PVKBG thich dung chup hinh duoi la co do sao vang

 10. haile nói:

  Tai sao cho đến ngày hôm nay (36 năm) đất nước, Dân-tộc từ Ải Nam-Quan đến tận mũi Cà-Mau duy nhất chỉ một mình Việt cong tư tung tự tác, không hề có một ai phản-ứng khi (bị) học tập đề tài : “VNCH/Cờ Vàng ba sọc đỏ” là cờ của “Mỹ Ngụy” là Cờ ba-que xỏ lá.. còn nhiểu xấu xa tồi bại hơn nữa mà VC đã dựng thành bài-bản cho toàn Dân VN học tập và đã được Đảng cs đánh giá toàn dân đã có nhận-thức tốt trong thu-hoạch học tập về Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và Thể chế VNCH Nam VN là “Mỹ Ngụy” không chính-nghĩã kia mà ! Sao cho đến bây giờ VC vẫn tự thấy mình “Cách-mạng Cọng-sản” nắm Chính-quyền tron ven tòan quốc VN đã 36 năm chưa đủ chưng-minh chính-nghĩa hơn VNCH và Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ mà VC đã ép Đông-Bào cả nước học tập phỉ bán tồi tệ hay sao ? Nếu VC chính-nghĩa. Toàn dân nhận thức VNCH/Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ không chính-nghĩa. Giã thuyết : Sản-phẩm VC và Sản-phẩm VNCH dã tung ra trên thi trường Việt-nam (Sản-phẩm VNCH chì mới bày ra nữa thị-trường và vỏn-vẹn 20 năm) còn sản-phẩm VC đã, đang chiếm lĩnh toàn vẹn thị-trương và đôc-quyền quản-cáo. Rỏ ràng sản-phẩm VNCH đã không còn cạnh tranh với sản-phẩm VC tai VN kể từ 30-4-1975. Tại sao VC vẫn sơ sản-phẩm VNCH ? Chỉ có một lý-do, đó là Sản-phẩm của VC không không tốt hơn sản-phẩm VNCH . Nếu dể sản-phẩm VNCH/Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ còn tồn tại ngoài nước, VC sợ sản-phẩm nầy lén lút xâm-nhập trở lại thị-trường VN nhân-dân VN sẽ dùng vì bản-chất của nó tốt hơn sản-phẩm cuả VC nhiều. Đó là lý-do Mục-đích yêu-cầu mà VC dù tốn kém bao nhiêu tiền bạc, thời gian bao lâu đi nữa VC cũng phải đánh phá tiêu-diệt cho bằng hết Bóng Cờ Vàng trên quả đất và trong không gian của vũ-trụ nầy.

 11. Chống Chống Cộng nói:

  Vào đây đọc thấy mà vô duyên!

  Nếu mấy ông là người Việt Nam Cộng Hòa thì mấy ông đã từng có tất cả trong tay mà cuối cùng là bỏ chạy, nay thì mấy ông nói chuyện giống như là những nhà độc quyền yêu nước và giống như là những đấng quyền năng tối cao vậy. Người dân trong nước đến như vị lão thành Tô Hải mà chống cộng cũng bị mấy ông chỉ trích, rồi đến ông Nguyễn Minh Cần mấy ông cũng chê bai.

  Hỏi nhỏ là mấy ông đã làm được cái gì nào?
  Mấy ông nói chuyện nghe phách lối quá!
  Vào đây xem có người chửi mấy ông nè:

  Nghĩ tới nghĩ lui thấy … tội nghiệp cho hậu duệ của Cờ Vàng!
  .
  http://www.facebook.com/note.php?saved&&note_id=197865620238219#!/notes/tien-sa/nghĩ-tới-nghĩ-lui-thấy-tội-nghiệp-cho-hậu-duệ-của-cờ-vàng/197865620238219

  Người Việt Quốc Gia phải chấm dứt tiếp tay Việt Cộng

  http://www.facebook.com/note.php?saved&&note_id=197865620238219#!/notes/tien-sa/người-việt-quốc-gia-phải-chấm-dứt-tiếp-tay-việt-cộng/197808030243978

  • ĐÔNG TÀ nói:

   Thấy vô duyên thì vào đọc mà làm gì. Còn nhỏ làm gì?Đi lính đánh nhau với Vc để bảo vệ tự do cho miền Nam. Nay, ra hải ngoại tiếp tục chống csvg để giải thể chế độ VC. Trả lời vậy được chưa? Mấy anh gìa Vc phản tỉnh cuội như NMC, TH xấc xược chửi bới người ta thì người ta phải trả lời. “Chống chống cộng” thì cũng chỉ là nhưng kẻ làm theo lệnh của vc thì có gì hay ho mà vào đây mà khoe.

  • Chống Chống Cộng nói:

   Ơ hay cái người Đông Tà này,

   Nghe đồn là vô duyên nên mới vào để xem thật hay không. Nếu không vào thì làm sao biết là vô duyên!

  • Dân Chủ nói:

   Hai bài viết trên của Tiên Sa rất là thực tế, nên đọc

 12. Sidinh nói:

  Quí anh chi em nào muốn biết thêm về chủ đề này thì hảy tìm bài hát ” Tiếng Gọi Thanh Niên” của nhạc sỹ Lưu Hửu Phước. Chúc các bạn sáng suốt.
  Vì đây bài hát sẻ là nhạc báo tử cho cái chết của bộ chính trị trung ương đảng cộng sản Việt Nam tại Hà Nội.
  Muốn biết thêm chi tiết email về linecurve@netscape.net hoặc 770-778-7111 (TUĐCSVN)

 13. hoang vu nói:

  may thang vc uc hiep dan lanh nhu vay la du roi do, Toi song duoi che do cua may ong hon muoi nam ma tu thang truong lang cho toi tinh ,thang nao cung doi an truoc,bia om truoc roi ky giay sau,nhu vay m agoi la vi Dan ha,may thang cap duoi con an nhu vay thu hoi may thang cap bo truong an co nao, chac an co vinashin hay la hon nua? that la toi nghiep cho dan chung,lau lau dc may lon gao, may goi mi tom cua cac “Dong Chi” gui goi la qua bieu an tet hay cuu doi thi mung lam.khong bang gia tri cua mot dieu thuoc chung hut giua chung vut ra ngoai duong nua do.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s