CHUYỆN TRANH CÃI VỀ LÁ CỜ: MỘT VIỆC LÀM VÔ ÍCH (BÀI 2)

Cách đây nhiều năm, khi đến tổ chức hội thảo ở San José, ông Nguyễn Gia Kiểng, người cầm đầu nhóm Thông Luận ở Paris đã không tổ chức chào cờ. Bị các tham dự viên lên tiếng chất vấn, một người trong nhóm đã trả lời là “tạm cất lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ để hoà giải hòa hợp với… ai đó”. Những người có theo dõi thời sự, ít ai ngạc nhiên về việc không chào cờ của ông Nguyễn Gia Kiểng và nhóm của ông ta vì ông ta là người đã kêu gọi nếu ai có về Việt Nam thì nên tới Ba Đình lạy lăng “Bác Hồ” để nói với hôm nay và mai sau là chúng ta đã quên hết hận thù [sic!]” Do đó, không ai ngạc nhiên gì khi ông trí thức ngông cuồng này đã chê bai “chế độ Nguyễn Văn Thiệu, Nguyễn Cao Kỳ chỉ là bọn con cháu của cô Tư Hồng”. Đỉnh điểm của sự cuồng ngông của ông này là khi ông ta tung ra quyển sách “Tổ Quốc Ăn Năn” đã bị nhiều người phỉ nhổ!

-Khi có tranh luận về chuyện treo cờ ở trường đại học Fullerton, “nhà tranh đấu” Đoàn Viết Hoạt, nghe nói hiện nay là chủ tịch Viện Quốc Tế (gì đó) về Việt Nam (?), “lên tiếng” đề nghị treo cả 2 lá cờ: Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và Cờ Đỏ Sao Vàng. Bị dư luận khắp nơi phản đối ông ta đã phải “xuống tiếng” giải thích đây chỉ là ý kiến của ông ta trong một cuộc thảo luận nội bộ.

-Khi bị tham dự viên trong vấn trong một buổi ra mắt sách tại San José vì sao không thực hiện việc chào cờ, ông Lê Xuân Khoa giải thích vì đó là do ý kiến của Ban tổ chức , chứ riêng cá nhân ông ta thì “lúc nào ông ta cũng mang lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trong tim”. Nhưng sau đó mấy tháng, khi về Việt Nam tham dự lễ khai trương Tòa Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Sàigòn thì ông ta lại cài cái huy hiệu có Cờ Đỏ Sao Vàng và cờ Hoa Kỳ trên ve áo. Có người thắc mắc thì ông cho biết là ai vào dự lễ cũng phải đeo cái huy hiệu như vậy!

– Vào năm 2002, trong cuộc biểu tình chống Thượng nghị sĩ John Kerry vì ông này đã dìm chết dự luật nhân quyền HR 2833, bà Ngô Thị Hiền, chủ tịch của cái gọi là Ủy Ban Tự do Tôn giáo đề nghị “tạm dẹp Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ” mà chỉ dùng cờ Hoa Kỳ thì cuộc biểu tình mới có kết quả [sic!]. Trước khi cuộc biểu tình xảy ra, bà Ngô Thị Hiền đã phổ biến một bài viết trên diễn đàn điện tử và đăng tải trên tờ Thời Báo ở San José để kêu gọi việc “tạm dẹp Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ”. Theo bài viết, đại ý bà Ngô Thị Hiền cho biết là bà đã căn cứ vào một thống kê của một cơ quan nghiên cứu của Mỹ (mà bà ta không cho biết tên), và tài liệu của một cơ quan phản gián (của VC) ở Hàng Bài. Nhận thấy đây là một âm mưu rất tham độc, chúng tôi đã lên tiếng trên tuần báo Tiếng Dân và báo động với Tiến sĩ Hà Văn Hải là trưởng ban tổ chức cuộc biểu tình. Do đó, âm mưu dẹp Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của bà Ngô Thị Hiền đã không thể thực hiện được. Vì chuyện lên tiếng này, tuần báo Tiếng Dân bị nhưng kẻ nặc danh viết thư gửi đến tất cả các thân chủ quảng cáo yêu cầu rút quảng cáo nếu không họ sẽ tẩy chay cơ sở thương mại của họ. Gần đây, qua tố cáo của chính một người hoạt động trong đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại do ông Ngô Ngọc Hùng, em của bà Ngô Thị Hiền chủ trương, người ta mới biết đài này có liên hệ với VC! Thì ra là vậy!

Cách đây 2 năm, vì lên tiếng vạch trần thủ đoạn Liên Đoàn Cử Tri đã gài bẫy để Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California biểu tình ủng hộ du sinh VC Hồ Phương để sau đó, Ban Đại Diện “có miệng ăn mà không còn miệng nói” vì đã ủng hộ du sinh VC! Lần này, tuần báo Tiếng Dân cũng bị kêu gọi tẩy chay 2 lần, nhưng trên một diễn đàn điện tử mà dư luận cho biết là được điều hành bởi những người từ… bên kia đại dương. Lần này thì cá nhân chúng tôi, Nguyễn Thiếu Nhẫn và các ông Nguyễn Ngọc Tiên, Kiêm Ái bị bọn âm binh chụp cho đủ thứ mũ, ngay cả việc chúng nó bịa chuyện vu cáo là ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc Califonia đã đề nghị trong lễ ra mắt Ban Đại Diện  Cộng Đồng VN/BC không chào Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ!   

*

Như mọi người đều biết, Bộ Ngoại giao VC, Tòa Đại sứ cũng các các Tòa Tổng lãnh sư VC đã phản ứng điên cuồng khi nhiều thành phố, tiểu bang tại Hoa Kỳ ra quyết nghị công nhận lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.

Và trong các cuộc biểu tình tại hải ngoại người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản đều cầm Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ:

-Cộng đồng người Việt Quốc gia tỵ nạn cộng sản tại Nam California biểu tình chống ông Tony Lâm, cựu nghị viên kiêm Phó Thị Trưởng thành phố Westminster về hành động thân cộng của ông này cũng đã cầm Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ;

-Trong suốt 30 ngày biểu tình chống Davis Thomas khi họa sĩ này triển lãm 35 bức tranh vẽ về Hồ Chí Minh tại Oakland, cộng đồng người Mỹ gốc Việt lúc nào cũng cầm  Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Có vị còn trải Cờ Đỏ Sao Vàng trên lối vào phòng triển lãm để khách vào tham dự sẽ phải giẫm chân lên những lá cờ máu này;  

-Cộng đồng người Việt Quốc Gia tại Bắc California cũng cầm Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ khi biểu tình phản đối ông Willie Brown, cựu Thị Trưởng San Francisco bị Toà Tổng lãnh sư VC mua chuộc treo Cờ Đỏ Sao Vàng tại Toà Thị Sảnh và dùng quyền hạn phủ quyết nghị quyết Cờ Vàng mà Hội Đồng thành phố này đã biểu quyết;

-Trong suốt 60 ngày tại cuộc biểu tình của hơn 50 chục ngàn người biểu tình phản đối đài truyền hình SBS trình chiếu chương VTV-4 của VC, cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản tại Úc cũng đã cầm Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ…

Và trong tất cả cuộc biểu tình lớn, nhỏ, Cộng đồng người Việt lúc nào cũng tràn ngập những lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Do đó, bọn tay sai VC lúc nào cũng tìm cách triệt hạ lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là chuyện không có gì là lạ.

*

Thực ra đây không phải là chuyện ngẫu nhiên, hay là “tranh luận với mục đích tìm ra con đường ngắn nhất, họp lý và đỡ tốn xương máu nhất để dân chủ hoá Việt Nam” – như một tờ điện báo đã đưa ra như một chiêu bài khi đăng tải bài “Chuyện cờ này, cờ kia”. Đây chỉ là chuyện chưa có bò đã lo làm chuồng!

Thực ra đây chính việc làm của mạng lưới trí vận của CSVN tại hải ngoại.

Cách đây mấy tháng, chúng tôi có phổ biến bài viết “CSVN đã và đang dùng thủ đoạn “củi đậu nấu đậu” để chiếm lĩnh Cộng đồng người Việt tại hải ngoai”.

Xin trích lại một đoạn có liên quan đến lá cờ và chế độ Việt Nam Cộng Hoà như sau:

“Năm 1992, mạng lưới trí vận của CSVN tại hải ngoại đã đẩy mạnh chiến dịch “Hoa Hồng Xám” nhằm xóa bỏ tàn tích Việt Nam Cộng Hoà” và “nâng cấp quần chúng về cuộc cách mạng dân tộc”.

Các chặng xóa bỏ và nâng cấp gồm 3 bước:

Bước 1, VC sẽ tạo dư luận quần chúng đồng hóa chính nghĩa tự do với chính nghĩa miền Nam; đồng hóa chính phủ miền Nam với tham nhũng; chuyển ý thức chám gét tham nhũng, thối nát sang chán ghét chế độ miền Nam. Từ chán ghét chế độ chuyển sang chán ghét toàn bộ những gì dính dáng đến chế độ như quốc kỳ, quốc ca, các ngày lễ Quốc khánh 1 tháng 11, ngày 19 tháng 6. Gây tư tưởng vô ơn, bội bạc trong giới trẻ ở hải ngoại đối với xương máu của thế hệ cha anh. Dè bĩu nỗ lực giữ nước của các thế hệ trước là “mặc cảm quá khứ”. Để thực hiện bước này, tay sai CSVN đã giả vờ tẩy chay cả hai dấu tích của cả hai chế độ Nam, Bắc. Thí dụ như hô hào tẩy chay cờ đỏ, không treo cờ vàng. Kỳ thực ở hải ngoại không ai treo cờ đỏ bao giờ, cho nên hô hào này có người nghe theo, CSVN sẽ triệt được lá Cờ Vàng, và vì Cờ Đỏ xưa nay không ai treo nên có mất cũng không sao…”

Xin mượn trích đoạn trên để kết luận bài viết này.

Chuyện tranh cãi về hai lá cờ là một việc làm vô ích đối với đa số người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản; nhưng đây lại là việc phải làm của những kẻ có nhiệm vụ thực hiện chiến dịch “Hoa Hồng Xám” nhằm xóa bỏ tàn tích Việt Nam Cộng Hoà!

LÃO MÓC NGUYỄN THIẾU NHẪN

Advertisements
Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

9 Responses to CHUYỆN TRANH CÃI VỀ LÁ CỜ: MỘT VIỆC LÀM VÔ ÍCH (BÀI 2)

 1. Ẩn danh nói:

  một mai đây nước Việt Tự Do, ai muốn treo cờ gì trước cổng ngõ nhà mình cũng được.

 2. Ha? nói:

  Lúc đó ai ai cũng treo cờ chín nghĩa, cho tiền người ta treo cờ máu cũng không ai thèm.

 3. Ha? nói:

  Cộng sãng càn lúc càn choán dán, lúc trước chĩ có cờ vàng mà họ nhức đầu bây giờ lại thêm một cái nhức đầu nữa là muồi hoa lài ngát hươn làm tụi nó xây xẫm, chống mặt mài hàng giờ chớ không phãi hàng tuần hàng ngày gì hết. Chuyện nhõ thôi, tại vì tụi nó hưỡi hoa hướng dươn cũa ông Hồ truyền cho, nên mõi khi giặp hoa khác thì tụi nó bị dị ứng đó mà, lõi là tụi nó không chịu bõ hoa hướng dươn cầm hoa lài là hết chuyện.

 4. BinhMinh nói:

  Cũng như thời gian gần đây có một số ca sĩ đang chạy về VN để xin ăn hay bưng bô đổ phân cho csVN , thật là nhục chưa từng thấy , còn nhớ ngày nào chê bai cs đủ điều thậm chí còn ghê tởm như đối diện với đống phân , vậy mà nay lại chạy về tự đưa hai tay hốt đống phân đó đưa lên miệng thật không biết cái loài này là loài gì ! đề nghị bà con hải ngoại tẩy chay con NGỰA ky duyên bằng mọi giá cám ơn !

 5. Pingback: BÀI TRÊN BAOTOQUOC.COM | Dinhtan's Blog

 6. MUKOOTOO ( vitcuu Nhat ) nói:

  Nhung ke phan boithi khong ai ua va dung Nhung can thi co the loi dung nhung bon nay vao muc dich rieng , khi xong viec roi tat ca deu duoc coi ban nay nhu rac ruoi

 7. MUKOOTOO ( vitcuu Nhat ) nói:

  Nhung ke phan boithi khong ai ua va dung Nhung can thi co the loi dung chung vao muc dich rieng , khi xong viec roi tat ca deu duoc coi bon nay nhu rac ruoi

 8. Anh hung dat Viet nói:

  Dam COCC o VN dang di dan kinh te qua Uc ram ro voi so tien ky quy len toi 500 ngan Uc kim la hau qua cua phong trao doi Dan Chu da va dang bung len o cac nuoc Bac Phi. Co VNCH se phat phoi tung bay tro lai tren toan coi VN. Ba cai le te do bon VGTC o tren se chang anh huong gi.

 9. Linhnguyen nói:

  1-Thiết tưởng vấn đề cốt lỏi và cũng là MỤC ĐÍCH TỐI THƯỢNG của người Việt chúng ta (trong/ngoài nước) trong cái giai đoạn nầy đây là Đoàn Kết, Đại Đoàn Kết, hảy mạnh dạn gạt bỏ moị dị biệt, ích kỷ nhỏ nhoi để dồn nổ lực vào công cuộc GIẢI THỂ ĐẢNG CS VIỆT NAM, để thiết lập một chế độ ĐA NGUYÊN-ĐA ĐẢNG, hầu tạo cơ hội cho mọi thành phần, moị xu hướng có đủ năng lực, đạo đức ra gánh vác,điều hành đất nước trước họa ngoại xâm của Tàu cộng.

  2- Trên thực tế, đã có hơn 100 Thành phố lớn nhỏ ở Hoa Kỳ, nơi nào có người Việt tỵ nạn cs cư ngụ, đều được Chính quyền địa phương (Local Government) ban hành Nghị quyết công nhận lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng của Nhân quyền-Tự Do-Dân chủ của Cộng Đồng Người Việt . Do đó, cờ máu của vc sẽ không được xuất hiện nơi công chúng.
  3- Người Việt trong nước,(ngoại trừ những người dân sinh sống ở miền Nam và các cựu Quân-Cán-Chính của VNCH) đặc biệt là thế hệ từ thập niên 1970 đến nay, Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, đối với họ là một hiện tượng lạ.
  -Riêng đối với những người cs bất mản chế độ, muốn sưả đổi hay thay thế, nhưng chưa chắc gì họ chấp nhận Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.
  -Những người chưa có cơ hội đọc lịch sử cờ vàng, hoặc giả không có thiện cảm với cờ vàng, khi nói đến vấn đề nầy, họ hoài nghi và cho rằng cuộc đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ VN hiện nay của Cộng Đồng hải ngoại là nhằm khôi phục lại chế độ VNCH (xin đọc kỷ bài viết mới đây của Ô. NMC và “Bài toán cho cách mạng VN” của Minh Dâu trên mạng DLB).

  4-Hoàn cảnh lịch sử éo le của Việt-Nam chúng ta, tiếc rằng cho đến nay vẫn còn nhiều người cả tin công cuộc kháng chiến “đánh Tây” “đuổi Mỷ” là công lao của cs VN dưới sự “lãnh đạo” “tài tình” của hcm. Chế độ VNCH chỉ là chiêu bài “Tự Do Dân Chủ” của Hoa kỳ.

  Để giải quyết vấn đề mâu thuẩn nội tại như đã nêu trên, theo thiển ý, ở vào cái thời điểm ngàn năm một thuở nầy đây, xin Cộng Đồng người Việt tỵ nạn cs nói chung, hoặc các Cá nhân hay tổ chức, đảng phái chính trị ở hải ngoại nên mạnh dạn gạt bỏ mọi sự dị biệt (nếu có) để liên kết, hợp tác chặc chẻ với các lực lượng yêu chuộng tự do-dân chủ trong nước, hình thành một HÔI ĐỒNG CỨU NƯỚC với MỘT CƯƠNG LỈNH rõ ràng mới mong có sự hưởng ứng mạnh mẻ của toàn dân nổi dậy lật đổ bạo quyền cs. Nhằm tạo thêm sức mạnh tổng hợp, không nên đặt vấn đề Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trong công cuộc đấu tranh chung nầy.

  Còn lá cờ nào biểu tượng cho Việt-Nam hậu công sản sẽ do toàn dân Việt-Nam trong ngoài nước lựa chọn, thông qua một cuộc trưng cầu dân ý.
  Những ai có công ắc hẳn sẽ được Quốc Dân ban thưởng bằng lá phiếu bầu cử của họ.

  Mong lắm thay.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s