HY VỌNG GÌ Ở “NHỮNG ÔNG CỘNG SẢN LÃO THÀNH PHẢN TỈNH” LOẠI NÀY?

Ngay sau khi bài xã luận của bán nguyệt san Tự Do Ngôn Luận đăng tải bài viết “Chuẩn bị cho cuộc xuống đường của dân tộc” đăng tải trên các diễn đàn điện tử và trên điện báo Báo Tổ Quốc, chúng tôi đã tức khắc lên tiếng góp ý về chuyện “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” trong bài viết này vì bài viết đưa ra 2 ý kiến của 2 “ông cộng sản lão thành phản tỉnh” Nguyễn Minh CầnTô Hải thì lại hoàn toàn trái ngược với ý kiến của bác sĩ Nguyễn Đan Quế, ý kiến của Khối 8406 và một ý kiến khác.

Hai ý kiến của hai ông “CS lão thành phản tỉnh” (CSLTPT) rõ ràng nhằm mục đích chữa cháy cho VC vì lửa của các cuộc “cách mạng hoa Lài” ở Tunisia, Ai Cập và Libya đã làm hoang mang những người lãnh đạo CSVN.

Xin hãy nghe ông CSLTPT Nguyễn Minh Cần hò hét như sau:

“… Tôi chỉ muốn thét lên vào tai những cái đầu quá nóng của một số người ở hải ngoại: các người có cái quyền gì mà dám đưa dân ta, cácchiến sĩ dân chủ của chúng ta vào mặt trận “thao dượt”, một lần “thử lửa” để làm tiêu vong biết bao sinh mạng của dân chúng và các chiến sĩ dân chủ, để tạo điều kiện cho kẻ thù của dân chủ tận diệt phong trào yêu nước và tự do dân chủ? Các người có lương tâm, có tinh thần trách nhiệm. có đạo đức hay không mà dám hành xử như vậy? Và tôi cũng nói thẳng với các người lời kêu gọi, thúc giục của các người thì dân chúng sẽ không nghe theo đâu”.

Trước đó, thì ông CSLTPT này đã xấc xược chê bai, miệt thị những cá nhân, những tổ chức đấu tranh ở hải ngoại như sau:

“…Đó là những vị anh hùng hảo hán đủ loại, những nhà cách mạng đầu lưỡi, những nhà chống cộng hùng hổ nhất, những “chính phủ lưu vong” với đầy đủ các bộ “ma”, những đảng cách mạng “cuội”, những chính khách xa lông đủ cỡ… Họ vác cờ xí và khẩu hiệu hoàn toàn xa lạ với đại đa số dân chúng trong nước, nhất là giới trẻ nước ta để “đi đấu tranh cách mạng”… thì lúc đó phong trào đấu tranh dân chủ sẽ ra sao?”

Và sau đó, ông CSLTPT đã lớn lối cấm người Việt chống Cộng ở hải ngoại “không được đùa với cách mạng” như sau:

“Tôi năm nay đã 83 tuổi đầu, tôi không có có chân 1 đảng phái chính trị nào, dù đã có nhiều đảng phái mời tôi, vì tôi hoàn toàn không có tham vọng gì về chính trị, về chính quyền; nhưng với tư cách 1 người óc còn biết nghĩ, tim còn nồng nàn yêu nước, cho nên tiô cảm thấy cái trách nhiệm công dân của mình là phải nói và nói thẳng về những ý kiến của mình, mà không sợ ai sẽ “chụp mũ” (trong Nam nói là đội nón cối) cho tôi những tội mà thôi không có. Xin mọi người hãy bình tĩnh, hãy tin rằng những lời tôi nói ở đây là rất chân thành: cách mạng hay nổi dậy là chuyện rất nghiêm chỉnh, không được đùa với cách mạng cũng như nổi dậy”.

Đọc qua những giòng chữ này, ai cũng phải thấy ông CSLTPT Nguyễn Minh Cần rất là hợm mình. Bình luận gia Hà Tiến Nhất đã rất chí lý khi diễn tả câu viết “Họ vác cờ xí và khẩu hiệu  hoàn toàn xa lạ với đại đa số dân chúng trong nước” là có ý “ám chỉ Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của người tỵ nạn và nhân cơ hội miệt thị lá cờ này cho bõ ghét”.

Không có gian ý, không ai cần phải rào trước, đón sau mà làm gì. Sau khi bài viết “cấm người Việt hải ngoại không được đùa với cách mạng”, ông Nguyễn Minh Cần phải vội vã viết bài “Cần Xua Tan Một Ngộ Nhận” đăng tải trên điện báo Dân Làm Báo với lời mở đầu như sau:

“Sau khi bài viết của tôi “Không được đùa với cách mạng và nổi dậy” được đăng trên các báo mạng, tôi nhận được rất nhiều ý kiến đồng tình. Đồng thời, đúng như dự đoán, tôi cũng “được” 1 số ít người đọc cho “đội nón cối” đủ loại, nào là “hèn”, “nhụt chí”, “phá hoại phong trào” v.v… Bị chụp mũ oan, không phải là điều đáng quan tâm, nên câu chuyện tôi muốn đề cập hôm nay thuộc vấn đề khác…”

Ông Nguyễn Minh Cần khi viết những giòng chữ trên và đặt cái tựa bài viết như trên là ông đã chối bỏ sự thật: Không phải ông “được” 1 số ít người đọc cho “đội nón cối”… Mà chính ông đội lại cái mũ mà ông đã đội từ trước! Không phải Ngô Nhận mà là Xác Nhận!     

Khi chúng tôi viết bài này thì bài viết đăng trên điện báo Dân Làm Báo có 154 phản hồi.

Trong đó có phản hồi của ông Phạm Văn Thành là một người tranh đấu và đã từng bị tù tội nhiều năm ở Việt Nam, hiện đang sinh sống tại Pháp. Xin trích đoạn ý kiến của ông Phạm Văn Thành như sau:

“Trong những ngày vừa qua, bài viết của ông Nguyễn Minh Cần có lẽ là một bài viết đã gây sốc lớn cho cộng đồng sinh hoạt chính trị Việt Nam trong và ngoài nước. Nếu chủ trương của tác giả là nhằm tạo sôi động, làm dư luận… thì tác giả đã  thành công.

Còn nếu như những phân tích mà tác giả trình bày là do xuất phát tự bản tâm tác giả thì, quả thật, suy nghĩ và vốn liếng tích cóp đấu tranh dân chủ (cho tổ quốc Việt Nam) của tác giả có điều gì đó… quá cao siêu với đám quần chúng dân đen…”

Và, theo ông Phạm Văn Thành thì ông Nguyễn Minh Cần đã viết:

“… Hai bài viết mang tính chữa lửa rất đặc biệt mà đảng Cộng Sản bỗng dưng được hưởng.

Và, một người khác góp ý như sau:

“Nếu những ngày qua, bài viết của ông Nguyễn Minh Cần đã gây sốc lớn cho cộng đồng sinh hoạt chính trị VN trong và ngoài nước, thì có lẽ việc làm sôi động này là nhiệm vụ mới của “đội tung hỏa mù” của Đảng ta”.

*

Về ông CSLTPT Tô Hải, thì ông đã có phản ứng đối với bài viết “Đâu Cần Ai Chụp Mũ Cho Họ” của Lão Móc như sau:

“Mấy tên khiêu khích nằm ở nước ngoài loại Lão Móc (cái tên Móc cũng đã thấy nó chuyên đi bới móc xúi giục lớp trẻ VN CHƯA ĐẾN THỜI CƠ (không phải là “không”)  đã bị lộ, bị bắt hết…, hãy kéo nhau về đây xem, có ai xuống đường không dù cứ hô hoán: “Thời cơ đã đến”, chính bọn này (may không nhiều) là bọn phá hoại chuyên nghiệp… cùng loại với Nam Nhân, Việt Thường làm gián điệp 2-3 mang, phá đám phong trào trong nước. Các bạn nước ngoài hãy chờ xem. Có ai bỏ qua được cái “thói quen đáng ghét” của dân trí VN bị cái “sợ” nó khống chế đến nỗi người nhà của Phạm Thanh Sơn cũng chẳng dám vác xác anh đi biểu tình thì đừng hòng người dân xuống đường  vì cái chết của bất cứ ai. LÚC NÀY là thế!  TƯƠNG LAI không xa sẽ đến! Những tên MÓC –   MÁY hãy thử cứ về VN , ra giữa chơ Bến Thành xem các cuộc động viên xuống đường giờ này ngày nọ… xem có ai hưởng ứng không? Buồn cho “Tổ Quốc” thường xuyên đăng lại các entries của tôi và xin các bác từ nay miễn cho sự “chiếu cố” ấy! Tôi không muốn trả lời với những kẻ “xúi trẻ con ăn cứt gà!”

*

Trong hơn 20 năm viết văn, làm báo, sinh hoạt cộng đồng ở hải ngoại, Lão Móc đã được nhiều bạn đồng nghiệp, những bọn “bồi thần” đội cho rất nhiều “cái mũ”. Cái nào cũng độc đáo. Ông thì “ca tụng” Lão Móc là “vợ nuôi mập thây đi chống Cộng”, ông thì bảo LM là “thằng chống Cộng quá khích”, ông thì bảo “LM thật thì đã chết trong trại tù VC, LM đang ở hải ngoại là “người của VC”…

Trong mấy năm gần đây nổ ra cái vụ bà nghị viên Madison Nguyễn chống đối cái tên Little Saigon mà rất đông cư dân tại thành phố San José ước muốn để đặt tên cho một khu thương mại trên đường Story vì bà này cho rằng “mấy chữ Little Sagon nó mang âm hưởng chống Cộng”, thì LM lại được đội cho một cái mũ mới toanh là “một trong 2 tên bồi bút đánh phá cộng đồng của ông Nguyễn Ngọc Tiên (xin chú thích: Ông Nguyễn Ngọc Tiên là Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California, theo những người này thì ông Nguyễn Ngọc Tiên đã nhận của ông Chuck Reed, Thị Trưởng thành phố San José và nghị viên Madison Nguyễn một số tiến là 150.000 $US và 1 Trung Tâm Sinh hoạt Cộng Đồng để bãi bỏ vụ kiện Brown Act. Và ông này đã bỏ tiền ra để “thuê” Lão Móc và ông Kiêm Ái viết bài đánh phá cộng đồng [sic!]. Chủ Tịch Cộng Đồng mà lại thuê người viết bài đánh phá cộng đồng. Chuyện phong thần như vậy mà vẫn có người tin là thật, thế mới biết cái thủ đoạn tuyên truyền của bọn tay sai VC rất là ghê gớm!  Trong khi trong thực tế thì không có vụ này vì vụ kiện BA do Ủy Ban Pháp Lý của Cộng Đồng đảm trách vẫn còn đang tiến hành). 

Qua bài viết vạch trần mặt thật của 2 ông CSLTPH Nguyễn Minh Cần và Tô Hải thì, Lão Móc lại được ông “tự xưng người hèn” là ông nhạc sĩ nổi tiếng Tô Hải” đội cho một cái mũ mới keng rất là oai phong lẫm liệt: “Làm gián điệp 2-3 mang, phá đám phong trào trong nước!”

Xin cám ơn ông Tô Hải! Xin phép được gửi trả lại chiếc mũ cho ông!

Ông bà ta có câu: “No mất ngon, giận mất khôn”. Ông là một nhạc sĩ nổi tiếng. Gần đây lại càng nổi tiếng hơn với “Hồi Ký của Một Thằng Hèn”. Chúng tôi là người viết văn, làm báo, thấy những chuyện, mà theo chúng tôi là không đúng, chúng tôi lên tiếng; nếu có gì không đúng, xin ông vốn là “một ông cộng sản lão thành phản tỉnh” chỉ bảo. Ông Tô Hải chắc phải là người có học (vì đã là nhạc sĩ), đề nghị ông “không  nên mày tao chi tớ” và viết những lời vu cáo, mạ lỵ vô bắng cớ với người khác ý kiến với ông – như tôi! Nó chả ra làm sao cả mà chỉ làm cho mọi người thấy rõ cái nhân cách và tư cách của ông mà thôi.

Ông gọi tôi là “tên Móc, Máy này nọ”, tôi mà gọi lại ông là “thằng Tai Hổ” thì ông chỉ có lỗ mà thôi! Người có giáo dục nhất là đã lớn tuổi không nên hành xử như vậy, ông Tô Hải ạ!  

*

Qua mấy bài viết của 2 ông CSLTPT Nguyễn Minh Cần và Tô Hải. Và, nhất là qua “phản hồi” của ông Tô Hải trên điện báo Báo Tổ Quốc về bài viết “Đâu Cần Ai Chụp Mũ Cho Họ”, chúng ta HY VỌNG GÌ Ở “NHỮNG ÔNG CỘNG SẢN LÃO THÀNH PHẢN TỈNH” LOẠI NÀY?

*

PS: Nhân đây cũng xin báo tin vui với quý đồng hương khắp nơi là Monument “Welcome to Little Sagon – San Jose” do Litle Saigon Foundation thực hiện đã hoàn tất.

LÃO MÓC

Email: laomoc45@yahoo.com

Advertisements
Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

18 Responses to HY VỌNG GÌ Ở “NHỮNG ÔNG CỘNG SẢN LÃO THÀNH PHẢN TỈNH” LOẠI NÀY?

 1. Pingback: HY VỌNG GÌ Ở “NHỮNG ÔNG CỘNG SẢN LÃO THÀNH PHẢN TỈNH” LOẠI NÀY? | dânlầmthan

 2. 333 nói:

  Những con bài tẩy lần lượt đươc vgcs lật lên. Cũng hay, đến giờ này mà còn chưa nhận ra bạn thù thì “No Water Say” hết nước nói.

 3. Thằng mõ nói:

  Thưa ông Lão Móc!
  Tôi cũng là một thế hệ trẻ của VN đây, không ưa chính quyền CSVN hiện nay. Nghe các ông kêu gọi xuống đường biểu tình, xuống đường làm “Cách Mạng”. Nào là “thời cơ đã đến, thời cơ đã chín muồi”(!) Làm cách mạng phải có lực lượng đủ mạnh mới có cơ hội gây sức ép với chính quyền hiên tại. Mà một chính quyền độc đảng tham tàn, có cả một guồng máy CA, QĐ trung thành bảo vệ thì cái lực lượng để làm cách mạng phải huy tụ hầu như toàn dân mới mong dành thắng lợi.
  Vậy tôi xin hỏi ông hiện nay ở VN, cái lực lượng nào sẽ đứng lên làm cách mạng theo lời kêu gọi xuống đường của ông? ông hãy chỉ ra cái lực lượng đó để mọi người cùng nhìn thấy xem nó mạnh đến cở nào không?
  Nên nhớ rằng người dân VN ngày nay mới vừa thoát ra cái cảnh nghèo đói thôi, chưa có đủ cái thời gian thụ hưởng cái cảnh có được cơm ăn áo mặc bao nhiêu năm. Có những gia đình làm vất vã lắm, và phải dành dụm tiết kiệm lắm mới mua được một số vật dụng cho gia đình. Và phải dành dụm lắm mới đủ chu cấp cho gia đình và lo cho con cái họ được ăn học để lo cho cái nhu cầu “Tiến thân”. Mà cái thành phần này chiếm số đông trong cộng đồng XHVN ngày nay. Cái thành phần này chỉ xuống đường làm cách mạng khi nào họ mất hết tất cả, mất hết những gì mà họ phải làm lụng vất vã để có. Còn nếu như không cuộc sống vẫn đủ ăn, đủ mặc thì chã có ai trong cái thành phần này thèm làm “Cách Mạng” đâu thưa ông! trừ khi họ được mở mang trí óc.
  Còn cái thành phần đang ăn nên làm ra ở tại VN thì đa phần đều có liên hệ với nhà cầm quyền, qua quan hệ thân bằng quyến thuộc hay móc nối làm ăn. Cái thành phần này nương nhờ vào nhà cầm quyền để làm giàu thì thử hỏi họ có nên xuống đường làm cách mạng chống lại chính quyền không?
  Và cái thành phần cuối cùng là CA và QĐ. CA là cái thành phần được hưởng lợi nhiều nhất từ những chính sách của nhà cầm quyền CSVN. Nhờ có những phần lợi lộc này nên CA mới trung thành với Đảng. Quân đội cũng được hưởng lợi từ những hợp đồng làm ăn kinh tế dưới chính sách kinh tế do nhà nước quản lý của nhà cầm quyền CS. Cho nền khi nào còn lợi lộc thì quân đội còn trung thành với Đảng. Còn lợi lộc thì hai cái thành phần CA và QĐ này sẵn sàng bắng vào đầu người dân nếu có một cuộc xuống đường làm cách mạng để bảo vệ quyền lợi mà Đảng đang cho họ.
  Dưới một tình hình XH như vậy, ông Lão Móc lấy đâu ra lực lượng để làm cách mạng đây thưa ông!
  Dưới cái tình hình bất ổn ở Trung Đông và Bắc Phi hiện nay. Nơi cung cấp phần lớn dầu hỏa chi thị trường Tg. Nếu tình hình bất ổn kéo dài thêm nữa thì sẽ đẩy giá dầu thô lên đến đỉnh điểm. Những QG đang phát triển nhờ vào xuất khẩu như Việt Nam và Trung Quốc sẽ phải đối diện với tình trạng lạm phát gia tăng. Nếu không kềm được lạm phát thì sẽ dẫn đến khủng hoảng kinh tế. Mà khi nhà cầm quyền CS không thể khắc phục khủng hoảng kinh tế để cho những hộ nghèo hoặc đủ ăn mất hết tất cả, và khi không còn đủ nguồn tài chánh để chu cấp quyền lợi cho hai cái thành phần CA và QĐ thì chuyện gì sẽ xảy ra chắc ông cũng biết.

  • LÃO MÓC nói:

   Thưa anh Thằng Mõ, trong baì viết này tôi chỉ viết về 2 ông cộng sản lão thành phản tỉnh viết bài chữa lửa cho VC. Tôi có viết lời nào kêu gọi xuống đường, thời cơ đã chín muồi này nọ… mà anh hỏi làm sao tôi trả lời. Xin nói để anh rõ, chưa tới 30 tuổi, ông Nguyễn Thái Học, đảng trưởng VNQDĐ đã hiên ngang lên đoạn đầu đài chứ nếu không thì VN đã là thuộc địa của Pháp cho tới bây giờ, không phải 80 năm. Cụ Nguyễn Trải dùng mưu viết trên lá và bôi mật mấy chữ “Lê Lợi vi quân, Nguyễn Trải vi thần” đế khích động các kháng chiến quân 10 năm chống giặc. Thấy 2 ông NMC, TH tự xưng mình là “Cộng sản lão thành phản tỉnh” mà lại viết bài chữa lửa cho VC, nên tôi đã viết bài lên tiếng. Thế thôi! Là người cầm bút, tôi chỉ viết theo Lẽ Phải và Sự Thật. Thế thôi. Cám ơn anh đã đọc bài và góp ý. Xin nói rõ không ai xúi biểu người khác ăn cứt gà được – như ông TH đã vu vạ cho tôi.

 4. Thai Van nói:

  Những người đã sống cả đời trong ruột chế độ CS thì khuyên là chớ nên khinh thị với chúng. Phải có lực lượng, phải có tổ chức. Về hoàn cảnh, phải đấu tranh để có xã hội dân sự… v.v.
  Ông Móc sống ở nước ngoài, cứ nghĩ ra các cách đấu tranh khác.
  Ai nghe bên nào là tuỳ.
  Có điều, ông Cần và ông Hải không phê phán cá nhân ông Móc (chỉ riêng chuyện dùng nick và ý nghĩa của cái nich đó đã là vấn đề rồi), nhưng ông Móc đã móc 2 ông trên (và nhiều cá nhân khác).
  Nếu ông Móc đủ 30 tuổi, tôi có lời khuyên: chỉ phê phán đờng lối, chủ trương, quan điểm…, không phê phán cá nhân nhiều làm gì.

  Đa số người ở trong nước đã nghe theo ông Cân và Hải. Còn BS Đan Quế hay khối 4086 cứ kêu gọi, ai nghe là tuỳ. Ông Cần và Hải cứ khuyên các bước cần phải qua… , ai nghe là tuỳ.
  Riêng tôi, tôi phải cân nhắc.

  • LÃO MÓC nói:

   Thưa ông ThaiVan, tôi đã gấp khoảng 2 1/2 tuổi 30. Nhưng dù sao thì cũng cám ơn “lời khuyên” của ông. Chuyện cõi âm mà. Cái vụ “xã hội dân sự” và “canh tân con người” tôi có nghe mấy ông đảng Việt Tân nói nhiều rồi. Cám ơn lời khuyên không nên phê bình cá nhân. Ông NMC ổng chửi cả lũ chống Cộng ở hải ngoại, tôi có thấy đảng VT hay đảng nào lên tiếng đâu. Tôi chỉ lên tiếng phê bình cá nhân ông ta, có gì làm ông TVchạnh lòng? Xin cho biết.

 5. buncuoiwa nói:

  Không biết Lão Móc có biết ở Sài gòn lúc 14h ngày 28/2/2011 như thế nào không???Im như thóc ngoài các chốt chặn của CSGT nhiều bất thường ở những giao lộ chính quanh nhà thờ Đức Bà!Vậy thì xin Ngài đừng ảo tưởng và chụp mũ người khác đi!

  • HOÀNG DUNG nói:

   Chuyện dễ hiểu: tại vì có những “anh hề” như ông. Chuyện đất nước mà “buoncuoiwa” là cái gì. Lại nữa còn có hai anh cs phản tỉnh cuội Nguyễn Minh Cần và Tô Hải. Quởn quá vô đây nói nhảm, hay là ai mướn vậy?

 6. MUKOOTOO ( vitcuu Nhat ) nói:

  csvn tham doc that ” ngoi im trong bong toi de xem nhung ” Nhan vat ” cung phe chong cong chup mu lan nhau . Troi oi chung toi la dan oan biet tin vao ai day ?

  • ĐỪNG NÓI SAI
   Không phải các “nhân vật” cùng phe chống nhau. Trong bài viết này tác giả “vạch mặt” mấy ông VC “hồi chan1h” cuội. Nhưng ma 2ông đã là “vịt cưù” Nhựt như ông tự xưng thì cần quái gì phải tin ai!

 7. Học ít nói:

  Người Mỹ đã “mở cửa” cấm vận từ lâu , đã đưa VN vào WTO,
  như vậy đã công nhận chính quyền HN ,cộng thêm kiều bào
  gửi tiền về nuôi dưỡng chế độ , nay còn la lối gì ?
  Lão Móc chỉ hiểu “một khoén” !
  Người dân lâu nay vẫn có cách kiếm tiền sau bọn tham nhũng…mặc mẹ mất đất, mất biển chỗ nào ; ai lãnh đạo cũng đếch quan trọng .
  “Khôn sống,bống chết” ! mất nước càng tốt…

 8. Lưu Hà Vy nói:

  Lẳng lặng mà nghe chúng MÓC nhau
  MINH CẦN phản đảng nói tào lao
  Anh hèn TÔ HẢI như TAI HỔ
  MÓC đi MÁY lại lũ đầu trâu

 9. Pingback: TIN NGÀY 9/3/2011 tiếp 1 | Dinhtan's Blog

 10. Người Mỹ đã “mở cửa” cấm vận từ lâu , đã đưa VN vào WTO, như vậy đã công nhận chính quyền HN, cộng thêm kiều bào gửi tiền về nuôi dưỡng chế độ , nay còn la lối gì ?
  Lão Móc chỉ hiểu “một khoén” !
  Người dân lâu nay vẫn có cách kiếm tiền sau bọn tham nhũng…mặc mẹ mất đất, mất biển chỗ nào ; ai lãnh đạo cũng đếch quan trọng .
  “Khôn sống, bống chết” ! mất nước càng tốt…

 11. Thằng mõ nói:

  Lão Móc không hề kêu gọi ai xuống đường hay vận đông cách mạng hoa Nhài, hoa Sen gì cả. Lão Móc chỉ thích đả kích những người từng phục vụ cho cách mạng thời ông HCM, nhưng nay đã không còn đứng trong hàng ngũ với đảng CM CS nữa. Những người đang đem cái kinh nghiệm, từng sống và chiến đấu sát cánh bên đảng CSVN nói lên sự thật về một giai đoạn lịch sử bị người ta cố tình bỏ quên của ĐCS VN.
  Hôm nay tôi mới biết thêm về một hình thức quản lý bất đồng chính kiến mới của Chánh quyền, quản lý xuyên quốc gia. Đó là “Ngục tù Nhà mạng qua hình thức Báo mạng”. Những ai thích chửi CS thì cái “Nhà tù mạng” này mở cửa cho vào để mà chửi. Đừng chửi vu vơ bên ngoài ô nhiễm đến tư tưởng của lớp trẻ XHCN bên ngoài. Bởi chúng có vào được cái “Ngục tù mạng” này đâu mà sợ!

 12. Hoàng Sa nói:

  Lão Móc và Thằng Hèn là cặp bài trùng trong việc chia rẽ giữa cộng đồng người Việt tại hải ngoại và quốc nội. Kẻ ăn cướp, thằng la làng phối hợp cùng nhau thật ăn ý. Tội nghiệp cho dân Việt tôi quá ngây thơ và quá ” dĩ hòa vi quý”. Thằng ngư ông Viêt gian cộng sản đang mỉm cười khoái chí! Chán thay cho những kẻ lưỡi dài hơn tay!

 13. Tôi thấy là nhiều ông được gọi là “cs lão thành phản tỉnh” mà chẳng có một ly ông cụ nào phản tỉnh cả. Chẳng hạn ông Dương Danh Y, trong những bài viết của ông ta vẫn gọi bầy việt gian đang bán nước nhãn tiền là “các đồng chí” Vì vậy tôi coi thằng vc đang tại chức cũng như thằng vc không còn tại chức cũng đều là thứ “ký sinh”. Tất cả đều vẫn tiếp tục “rúc rỉa” “ăn bám” vào dân. Chỉ vì số tiền “hưu”, có ai thấy bất cứ một ông tướng ông tá nào của cái gọi là “Quân Đội Nhân Dân Anh Hùng” lên tiếng công khai chỉ mặt những thằng vc trong cái gọi là bô chính trị là “lũ bán nước” không??? Không thấy!!!
  Còn hai ông Nguyễn Minh Cần và ông Tô Hải tôi đồng ý là hai ông có một chút “phản tỉnh”, nhưng sự phản tỉnh của các ông hơi muộn. Lẽ ra các ông đã phải phản tỉnh ngay từ năm mà bọn tay sai cs quốc tế, đứng đầu là thằng việt gian hồ chí minh giết hại 170.000 người trong cái mà chúng nó gọi là “Cải Cách Ruộng Đất”, “Đào Tận Gốc Trốc Tận Rễ”. Trong số 170.000 người đó cũng có cả những người bạn, hay những người đã từng là đồng ngũ, cùng chiến đấu với các ông. Chẳng lẽ các ông không biết, không thấy!!! Thế mà các ông từ đó, vẫn còn tiếp tục cộng tác để phục vụ lũ việt gian ác ôn côn đồ đó, cho đến sau 1975 (ông Tô Hải), và thời gian gọi là chống đảng (ông Nguyễn Minh Cần). Có lẽ hồi đó cả hai ông còn có chút “công hầu khanh tướng” vc ban cho. Cho nên hơi muộn đấy!
  Tôi cũng có nhiều thiện cảm với cả hai ông, nhưng cách nói của cả hai ông được viết ra kỳ này hơi “kẻ cả” và có tính cách “miệt thị” người Việt Hải ngoại quá lố. Tôi đề nghị hai ông nên tự “lọc máu cs” còn chút nào trong cơ thể đi cho nó “thật sạch” Vì nếu còn sót tí “máu cs” nào thì vẫn còn cái chứng hay “lên lớp” người ta lắm đấy!

 14. Ha? nói:

  Trong lúc hoa lài đang thơm ngao ngát mọi nơi trên thới giới, cái đám nác pó và cái đám cũchi hãi ngoại bị ngạt thỡ, ngất ngư gần chết, từ từ họ chui ra giốn như chuột bị ung khói trong hang. Khi họ chuôi ra, tỵ nạn cộng sãng chúng ta tiếp tục rãi hoa lài lên họ cho đến khi họ bị say sống hoa lài và bất động bốn chân lên trời. Không quan trọng họ nói gì, ông Thiệu có nói, đừng tin nhữn gì cộng sãng nói, hãi nhìn kỹ nhữn gì cộng sãng làm, chúng ta cứ dậy mà đi, nhớ đừng quên thấy chỗ nào có hang chuột thì cứ xì hơi hoa lài vô, ngoài hoa lài xì cái gì cũng được cho tụi nó hữi hỡi no hơi ngây ngất từ từ chuôi đầu ra hết, từ đài truyền hìn dỡm, radio talk dỡm, quyên tiền dỡm, còn nữa và còn nữa. Cứ tiếp tục dơ cao mùi hoa lài, tốt cho người yêu chọn tự do, ngất ngư tụi nắc pó và cũ chi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s