ĐÂU CẦN AI CHỤP MŨ CHO HỌ!

Xin hỏi: Thế cái thẻ Đảng VC ông vứt đi đâu?

Khi hai bài viết “Bao giờ thì thời cơ chín muồi?”“Khi những nhà “phản tỉnh già, phản kháng vờ” tự lật tẩy” của chúng tôi đưa lên các diễn đàn điện tử và điện báo Báo Tổ Quốc thì nhân vật “tai to, mặt lớn” nổi tiếng trong công cuộc tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền…” ở trong nước đã được chúng tôi yểm trợ trong nhiều năm qua đã phải… xin ý kiến của mọi người.

Và 2 “ông cộng sản lão thành phản tỉnh” Nguyễn Minh CầnTô Hải đã phải “im thin thít như thịt nấu đông!”. Lý do rất dễ hiểu vì chính 2 ông cộng sản lão thành phản tỉnh “dỏm” này đã tự lật tẩy của mình!

Xin mời độc giả đọc cái phần che chắn của 2 ông “cộng sản lão thành phản tỉnh” này khi tung ra 2 bài viết nhằm tiếp tay với mấy tên CAM có nick Kami Ajinomoto và một “con ếch” mà ông Đinh Tấn Lực đã gọi là tên “Nguyên gì đó”, tác giả bài “Ai tài, ai giỏi” ca tụng Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tới tận mây xanh.

-Ông tự  xưng là “thằng Hèn” là ông nhạc sĩ Tô Hải, là anh vợ của cựu Trung Tướng QLVNCH Lâm Quang Thi, thì “che chắn” như sau trong bài “Phấn đấu kí số 39 – Hương hoa lài làm tôi nhức óc”:

“Tớ biết rằng: nói ra những điều “nhức óc” sau đây có thể sẽ gây không ít “phản ứng ngược”, thậm chí những lời chửi rủa mà rồi những kẻ “khuấy đảo (chửi bới tất cả) chuyên nghiệp” sẽ vu cho tớ đủ thứ “tội” xấu xa trong đó, nhẹ nhất,là “đánh giá thấp quần chúng”, nặng là “đặc công đỏ đã lộ mặt”, hoặc “Thằng hèn vẫn lộ rõ mặt Thằng hèn” đã có trên những comments về các entries tớ viết và trả lời số số đài nước ngoài gần đây…”

-Ông tự xưng là “CS lão thành phản tỉnh thứ 2” là ông Nguyễn Minh Cần đã “che chắn” trong bài viết của ông ta như sau:

“… Tôi năm nay đã 83 tuổi đầu, tôi không có chân trong 1 đảng phái nào, dù đã có nhiều đảng pháo mời tôi, vì tôi hoàn toàn không có tham vọng gì về chính trị, về chính quyền; nhưng với tư cách một người óc còn biết nghĩ, tim còn nồng nà yêu nước, cho nên tôi cảm thấy cái trách nhiệm công dân của mình là phải nói và nói thẳng về những ý kiến của mình mà không sợ ai sẽ “chụp mũ” (trong Nam gọi là đội nón cối) cho tôi những tội mà tôi không có. Xin mọi người hãy bình tĩnh, hãy tin rằng những lời tôi nói ở đây là rất chân thành: cách mạng hay nổi dậy là chuyện rất nghiêm chỉnh, không được đùa với cách mạng cũng như nổi dậy”.

( Xin hỏi: Thế cái thẻ Đảng VC ông vứt đi đâu?)

Sợ lời kêu gọi để “kềm chế tác hại” bởi “mùi hương hoa Lài” không đủ sức thuyết phục, “ông CS lão thành phản tỉnh giả” bèn “viện trợ” thêm “ông CS lão thành phản kháng vờ” Tô Hải trong bài viết của ông ta như sau:

“PS.: Tôi vừa viết xong bài này thì bạn H.G. chuyển cho tôi bài “Hương hoa Lài làm tôi nhức óc” của nhạc sĩ Tô Hải. Tôi thấy thương cụ Hải quá, một người cương trực cực kỳ dám nói thẳng những điều cụ nghĩ, mà những điều cụ viết như “Tình hình nổi dậy lật đổ chính quyền ở các nước Bắc Phi chưa thể nào lan tới Việt Nam hiện nay” thì, theo tôi, là quá đúng! Và lời cụ nhắc nhỡ các bạn trẻ: “Lúc này chưa phải là thời cơ, điạ lợi, nhân hòa! Các bạn thanh niên hãy thận trọng chớ nghe những lời kêu gọi “xuống đuờng bằng bất cứ giá nào”, “bởi bất cứ ai” thật là vô cùng chí lý! Như vậy hai ông già chúng tôi dù ở cách xa nhau, nhưng chúng tôi đều cùng nói một điều giống nhau, nói vì lương tâm chúng tôi, vì trách nhiệm chúng tôi, những người có ít nhiều kinh nghiệm sống, ít nhiều hiểu biết về các chế độ độc tài toàn trị ở các nước châu Á! Rất mong giới trẻ nước ta không bỏ ngoài tai những lời khuyên của chúng tôi”.

*

Xin thưa rõ để “ông CS lão thành phản tỉnh” Nguyễn Minh Cần rõ: những “trích đoạn” trong 2 bài viết của hai ông là chúng tôi trích từ trang báo điện tử “Diễn Đàn Thế Kỷ” mà ông là người đứng đầu trong nhóm chủ trương, trong đó có các bà Trần Mộng Tú, Song Chi và ông Đỗ Quý Toàn, tức “bình luận gia” Ngô Nhân Dụng, linh hồn của nhật báo Người Việt mà dư luận đã nói đến nhiều xin không đề cập đến ở đây,. Bà Trần Mộng Tú là người nhiều năm trước đây đã viết bài mỉa mai những người tù qua Mỹ theo diện H.O. là những ổ vi trùng lao, và đủ các thứ vi trùng mà VC đã hào sảng tặng cho nước Mỹ đăng trên tờ báo “ốc Mỹ mượn hồn Việt” là tờ tuần báo Viet Mercury có ông nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng làm Tổng thư ký. Bài viết này là một trong những bài viết đưa tới cái chết của tờ báo này.  

Sở dĩ chúng tôi trình bày rõ như thế để các “ông CS lão thành phản tỉnh giả, phản kháng vờ” như 2 ông Nguyễn Minh Cần, Tô Hải đừng có tưởng bở là các ông có thể chơi trò “bịt mắt, bắt dê” đối với những người cầm bút chân chính viết vì Lẽ Phải và Sự Thật! 

Ngay trong khi chúng tôi đang viết bài viết này thì nhiều bài viết được đưa lên các diễn đàn cũng như các báo điện tử đều trình bày rất rõ vì sao đây là “cơ hội bằng vàng”, là “cơ hội ngàn năm một thuở” cho một cuộc xuống đường để đòi lại quyền sống cho 87 triệu người dân Việt Nam ở trong nước. Những lý lẽ các bài viết đưa ra rất thuyết phục. Ngay cả “nhà báo tự do” là ông Bùi Văn Phú là người “ưa chọc nhột thiên hạ” cũng đã phải viết bài “Dân chủ là xu thế, dân Việt cần vượt qua sợ hãi”.

*

Đâu có cần ai phải chụp mũ cho các ông! Các ông đã được CSVN cấp cho mấy ông “cái mũ phản tỉnh chống Cộng” bấy lâu nay. Nay, mấy anh lớn đang hoang mang, bối rối, hoảng loạn vì bị ám ảnh mùi hương hoa Lài, các ông bèn vứt cái mũ “CS lão thành phản tỉnh giả, phản kháng vờ ” xuống để làm… Lê Lai cứu Chúa thì là việc làm phải đạo quá rồi! Mắc cỡ gì mà không nhận!

Dù sao đi nữa (xin ông tiến sĩ Nguyễn Ngọc Bích, chưởng môn nhân của trường phái “Bê Dâu” đừng có dịch qua Anh ngữ là “Umbrella star go more” – như ông đã từng dịch hai chữ“Bể Dâu” là “Mulseberry Sea”mà tội nghiệp!) , các ông cũng còn “tư cách” hơn các cựu lãnh đạo, cựu “thần tượng” của chúng tôi như các ông Trần Thiện Khiêm, Nguyễn Cao Kỳ, Phạm Duy nhiều!

LÃO MÓC

Advertisements
Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

18 Responses to ĐÂU CẦN AI CHỤP MŨ CHO HỌ!

 1. Nguyên Thạch nói:

  Khà khà …Ông Nguyễn Minh Cần rụt rè dẫn lối “Tình hình nổi dậy lật đổ chính quyền ở các nước Bắc Phi chưa thể nào lan tới Việt Nam hiện nay”.

  Ông nhạc sĩ hèn : Các bạn thanh niên hãy thận trọng chớ nghe những lời kêu gọi “xuống đuờng bằng bất cứ giá nào”, “bởi bất cứ ai”
  Câu phán xanh rzờn nói thay cho công an và nhà cầm quyền cộng sản-Đu,độc.

  Nguyên Thạch

  • Vu Dinh Kh. nói:

   Ong Nguyen Thach,

   Le ra comment nay, toi viet cho Ong N.T.Nhan truoc!
   Nhung, ky bao truoc, thay ong lam bai tho ca tung Co Ta Phong Tan (ma dieu nay la dung; va bai tho kha hay va cam dong!)

   Toi khuyen Ong, nen co Cai Dau ma suy nghi khi Nguoi Ta viet gi.. roi; dung Chui hua theo!!! Thay Ai viet chut Dung Dung… roi hua nhau nhu Con Cho!!!

   Anh Nguyen Thieu Nhan!
   La nguoi Cam But, nen xem xet lai Ban Than Minh! Khong cu Ai khac chinh kien Minh la CS ca!!!

   Toi la Ai, Anh va Nguyen Thach cu search vao google, ten Vu Dinh Kh.; se hien thi!

   Dung vi su Thu Han ma tro nen Thang Hen anh Nhan oi!!!

   Vu Dinh Kh.

 2. Tuyến nói:

  Nói dài dòng làm gì với Minh Cần, Tô Hải? Vô ích, phí lời.
  Nói mà không hành động lại càng bất lợi.
  Đồng bào trong nước đang cần các bậc anh hùng ở hải ngoại về nước dẫn đầu đoàn biểu tình đánh bại CS.
  Nói lắm mà không làm trong lúc này là bỏ lỡ cơ hội. Hơn nữa, đồng bào sẽ coi quý vị là đám cách mạng đầu lưỡi, xui trẻ ăn cứt gà. Rất bất lợi cho phong trào chung.
  Liệu trước khi CS kịp bầu quốc hội bù nhìn của chúng, quý vị đã kịp về nước lãnh đạo nhân dân không?

 3. Tuyến nói:

  Phen này quý vị lãnh đạo nhân dân nổi dậy nếu thành công thì Tô Hải, Minh Cần lộ mặt ngay.
  Nếu chậm, lỡ thời cơ thì chúng ta mang tiếng là “các nhà cách mạng bàn phím”, lũ xúi bẩy”.
  Cả nước mong sụ xuất hiện của quý vị tại Hà Nội và Sài Gòn.

 4. buncuoiwa nói:

  Mẹ kiếp!Chưa biết rân chủ là cái gì mà đã chê bai người này người kia rồi!Có giỏi về Việt nam mà làm cách mạng hỡi mấy ông xa-long chánh trị!

 5. minh nói:

  chao cac ban,cac ban hay xem that ky…..,xem phai ong to hai,va minh can phai viet ko???hay la dcsvn dan am tham pha 2 nguoi nay?????,cai cho nay minh gap nhieu roi,khi nao cac ban la nan nhan giong nhu 2 nguoi nay cac ban moi …….,

 6. Cái này gọi là : Đang quá giang trên xuồng ( thuyền) đi làm giao liên , đã không bơi hay chèo tiếp , mà còn đưa tay ra cản nước .
  Con thú có có lương tâm , nhưng biết sử dụng để cư xử cùng đồng loại .

  tnt

 7. tô hải nói:

  Mấy tên khiêu khích nằm ử nước ngoài loại Lão Móc (cái tên Móc cũng đủ thấy nó chuyên đi bới mócxúi giục lớp trẻ VN CHƯA ĐẾN THỜI CƠ (không phải là “Không”)đã bị lộ ,bị bắt hết….,hãy kéo nhau về đây xem ,có ai xuống đường không dù cứ hô hoán “Thời cơ đã đến “,Chính bọn này (may không nhiều ) là bọn phá hoại chuyên nghiệp ….cùng loại với Nam Nhân-Việt Thường làm gián điệp 2,3 mang ,phá đám phong trào trong nước .Các bạn ở nước ngoài hãy chờ xem Có ai bỏ được cái “thói quen đáng ghét”của dân trí Việt Nam bị caí “Sợ” nó không chế đến nỗi người nhà của Phạm Thành Sơn cũng chẳng dám vác xác anh đi biểu tình thì đừng hòng người dân xuống đường vì cái chết của bất cứ ai….LÚC NÀY là thế!TƯƠNG LAI không xa sẽ đến ! Những tên Móc-Máy hãy cứ thử về VN ,ra giữa Chợ Bến Thành xem các cuộc động viên xuong đường giơ này…, ngày nọ… xem cô ai hưởng ứng không? Buồn cho “Tổ Quốc” thường xuyên đăng lại các entries của tôi và xin các bác từ nay miễn cho sự “chiếu cố” ấy !Tôi không muốn trả lừi với những kẻ “xúi trẻ con ăn cứt gà!”

 8. Người dân nói:

  Thời điểm hiện nay ở trong nước, đa phần người dân VN bình thường (quần chúng nhân dân) đều sống an phận và hầu như không ý thức gì về chính trị dù rằng họ đang bị áp bức. Các ông ở ngoài chả hiểu gì. Muốn “tọa sơn quan hổ đấu” à. Dân chủ tự do ai cũng muốn. Nhưng theo cách xúi dục của mấy ông (ở nước ngoài) là không thể được trong hoàn cảnh VN hiện nay.

 9. Trích của Người dân trong nước :
  Thân gửi các bạn đang công tác trong ngành Công an, Quân đội, các Đảng viên Cộng sản VN .

  Tôi sinh ra và lớn lên sau ngày 30/4/1975, từ nhỏ đã được dạy rất kỹ như thế nào là cháu ngoan Bác Hồ, sự tốt đẹp vì dân vì dân vì nước của Đảng CS. Khi lớn lên tôi mới nhận ra những thứ tôi được dạy thật ra là họ đang nhồi sọ tôi về Đảng, về cái tư tưởng HCM chết tiệt mà bây giờ tôi mới biết. Và hiện tại, bằng chính sách sách mị dân (còn gọi là Ngu Dân), Đảng CS đã thành công phần nào trong việc nhồi sọ các em bé mới lớn, nhưng tôi tin rằng khi lớn lên tất cả sẽ nhận ra sự giả dối của chế độ CS mà thôi.

  Riêng các bạn đang công tác trong ngành An ninh, Quân đội, các Đảng viên CS. Tôi biết các bạn xuất thân từ gia đình cách mạng, truyền thống gia đình là rất quan trọng trong việc lựa chọn hướng đi của các bạn, nhưng các bạn phải hiểu rằng các bạn chỉ là những con cờ trong tay những vị cán bộ lãnh đạo cấp cao, khi cần họ có thể thí mạng bạn bất cứ lúc nào để bảo đảm chiếc ghế của họ được vững chắc khi có dấu hiệu bị đe dọa (như vụ bắt nhân vật tham nhũng Huỳnh Ngọc Sĩ – cũng là Đảng viên, cũng là con cờ thế mạng cho lãnh đạo TP HCM).

  Các bạn CA thân mến! Nếu nhiệm vụ của các bạn là bắt trộm cướp, giữ gìn an ninh trật tự tôi rất hoan nghên. Nhưng nếu các bạn bắt bớ, đánh đập, sĩ nhục những nhà đấu tranh ôn hòa cho Dân chủ và Nhân quyền thì các bạn đã tự khẳng định các bạn là những con chó săn không hơn không kém, chỉ cần người chủ cho 1 miếng thịt tẩm va vị thơm tho là xông lên cắn con mồi ngay lập tức mà không hề biết rằng con mồi đó có thể đem lại hạnh phúc, ấm no, quyền làm người cho con cháu các bạn sau này. Hãy tôn trọng và đối xử với họ một cách có tình người thì các bạn sẽ được người dân tôn trọng bạn như con người. Ở đời không có gì là tuyệt đối, nếu bạn ngược đãi họ, một khi chế độ CS sụp đổ, họ sẽ đem cả nhà các bạn ra mà “Đấu Tố” như Trường Chinh đấu tố người dân vào thập niên 50 (Mà phần lớn những người đó đều có công nuôi CS) . Hãy suy nghĩ kỹ và chúc các bạn có hướng đi và cái nhìn đúng.

  Hãy nhìn ra thế giới, Nam – Bắc Triều triên cùng một dân tộc Triều Tiên nhưng chế độ CS Bắc Triều Tiên (BTT) thì nghèo đói, Nam Triều Tiên (NTT) thì quá thịnh vượng, có phải BTT toàn dân ngu dốt – xin thưa không phải như vậy, nghèo đói là do chế độ độc tài, độc đảng. Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ.

  Ngày nay xã hội loài người đã phát triển rất cao, chế độ Cộng sản chỉ phù hợp cho một đất nước nghèo đói, dân trí thấp. Tôi dám khẳng định những những vị lãnh đạo CS là những người biết rõ điều đó hơn ai hết nhưng họ vẫn lì lợm, không muốn thay đổi vì họ luôn đặt lợi ích của bản thân cao hơn lợi ích của dân tộc, của quốc gia.

  Nếu thế thì tại sao đến nay họ không bị lật đổ? Tài sản họ ngày càng nhiều? Quyền lực càng cao?

  Xin thưa với các anh CA, các Đảng viên nhỏ, các Đoàn viên Thanh niên, đó chính là nhờ những người trung thành một cách mù quáng như các anh, họ chỉ cần cho các anh một miếng thịt tẩm mùi tiền nho nhỏ, một chút xíu quyền đàn áp nhân dân để các anh vênh váo chơi, nhưng bù lại họ sẽ được cả một núi thịt & máu của nhân dân, được lại quả từ khai thác tài nguyên của đất nước thông qua những hợp đồng khai thác béo bở. Các anh CA ơi!, lãnh đạo của các anh ngoài mặt gọi các anh là “Đồng chí” nhưng thực chất họ có xem các anh là Đồng chí hay không? Hay chỉ xem các anh là những con Chó săn mà họ đã cất công nhồi sọ, đào tạo mấy mươi năm qua để phục vụ cho họ (chứ không phải phục vụ đất nước). Hãy động não một chút và mở to mắt nhìn vào sự thật đi, đừng chống lại nhân dân & đừng kiềm chế sự phát triển văn minh xã hội.

  Những người đấu tranh cho Dân chủ & Nhân quyền hầu hết đều là những trí thức có trình độ học vấn cao, hiểu rõ về quyền con người & quyền được làm người.

  3./ Thân gửi các bạn Sinh viên, Học sinh trên toàn quốc:

  Các bạn Sinh viên thân mến ! Tất cả chúng ta đều đã học qua lịch sử Việt Nam, ông cha ta có công dựng nước và giữ nước bao đời nay. Nhưng khi bước qua thế kỷ XXI, dưới sự lãnh đạo “xuất sắc” của Đảng CS, đất nước ta đã bị những cán bộ lãnh đạo, các Đảng viên “ăn mòn ” dần dần bằng cách cắt đất, biển, đảo bán cho Tàu Cộng lấy tiền bỏ túi riêng, và họ bưng bít thông tin rất kỹ, khi chúng ta mở miệng nói “Hoàng sa, Trường sa là của VN” thì chắc chắn sẽ bị cán bộ CA “hỏi thăm” ngay lập tức. Chuyện có nghịch lý không các bạn !?, điều đó chứng minh các Bác ở hải ngoại nói CS VN bán nước thật không sai chút nào.

  Nói về cuộc sống của ta – những dân đen đúng nghĩa. Sách giáo khoa dạy chúng ta rằng Pháp là thực dân, bóc lột nhân dân qua việc áp đủ thứ các loại thuế. Nhưng ngày nay thì sao ?, khi các bạn ra trường và đi làm, các bạn sẽ thấm thía ngay các loại thuế mà Chính phủ áp lên đầu dân chúng, còn kinh khủng hơn cả thực dân Pháp ngày xưa, phúc lợi xã hội thì bèo bọt (có khi không có). Các “đày tớ ” của dân (khầu hiệu của CA nhân dân) thì cuộc sống xa hoa nhờ vào nhũng nhiễu, quan liêu để moi tiền dân chúng.

  Các bạn sinh viên ơi, chế độ CS ngày nay đã quá thối nát rồi, lãnh đạo cấp cao thì bán đất, bán tài nguyên khoán sản của đất nước để làm giàu cho cá nhân, cán bộ cấp thấp thì tìm đủ mọi cách để hút máu nhân dân (hải quan, thuế, CSGT).

  Tôi biết các bạn sinh viên ngày nay đều là những trí thức thật sự, là trụ cột, là tương lai của đất nước, các bạn phải có quyền nói, có quyền đưa ra chính kiến của bản thân. Những bạn giỏi phải được quyền tự ứng cử vào vị trí lãnh đạo. Để thực hiện được điều đó, trước tiên phải đa Nguyên, đa Đảng, phải bãi bỏ Điều IV trong Hiến pháp (chỉ có Đảng viên mới được lãnh đạo đất nước, trong khi phần đông Đảng viên toàn là dân ngu dốt, mua bằng cấp, thăng tiến nhờ cầm súng đàn áp, bịt miệng dân). Tiến tới bầu cử dân chủ như các nước khác

  Đảng luôn nói rằng, trước khi thống nhất đất nước, cuộc sống khó khăn, còn bây giờ sung sướng hơn xưa rồi. Xin thưa! Các nước trên thế giới phát triển 10, chúng ta chỉ phát triển 1 mà thôi (hãy so sánh giữa nước ta với Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan trước năm 1975 đến ngày hôm nay).

  Chính quyền ngày nay đã bắt đầu biến đất nước ta thành “Gia đình trị” của họ tương tự như chính quyền Bắc Triều Tiên. Họ tiến cử con cái của họ vào Bộ chính trị để lãnh đạo đất nước (con Nguyễn Tấn Dũng, con của Nguyễn Văn Chi, con Nông Đức Mạnh,… và còn con cháu của những vị lãnh đạo khác). Đảng CS ngày nay xem chúng ta như những nô lệ thời hiện đại.

  Các bạn sinh viên ơi !, tương lai đất nước đang nằm trong tay của các bạn. Nước nghèo, dân khổ, Đảng thì nêu cao khẩu hiệu: “ Đảng Cộng Sản VN Quang Vinh Muôn Năm”. Đừng nghe những vì CS nói, hãy nhìn những gì CS làm.

  Có một bài thơ mà tôi sưu tầm được, khá hay và hiện thực, nay muốn chia sẽ cùng các bạn:

  Đảng là ai?

  Ngày xưa chống Mỹ đánh Tây
  Đảng thường sống ở trên cây trong rừng
  Theo đà tiến hóa không ngừng
  Thay hình đổi dạng khỉ rừng thành nhân

  Ngày nay khỉ được cầm cân
  Ra làm lãnh đạo với thân lù đù
  Sống trong rừng rú âm u
  Thành ra khôn ít mà ngu thì nhiều

  Miệng còn khoác lác đủ điều
  Đảng là trí tuệ mọi chiều cao siêu
  Học thì chẳng có bao nhiêu
  Lại theo đường lối giáo điều rập khuôn

  Làm dân sạch bách hết trơn
  Cơm ăn không đủ áo quần tả tơi
  Để rồi biện hộ lắm lời
  Đời dân thống khổ tại nơi giặc thù

  Tham ô, tham nhũng lu bù
  Đến khi bể mánh có dù lọng che
  Thằng nào cũng có máu me
  Từ trên xuống dưới kéo phe kết bè

  Ăn tiêu phung phí khỏi chê
  Bia lon, bồ nhí, rượu chè tùm lum
  Hỏi xem ai biết giải giùm
  Tiền đâu mà mấy thằng trùm ăn chơi ???

  (Sưu tầm)

  (P/S: Nếu Vietland thấy bài viết OK thì đăng lên giùm )

  Thanks – Dân trong nước –

 10. cu rua nói:

  xin loi quy vi gia thu bay gio che do cai tri tan mac hanoi sup do hoan toan ai la nguoi lanh dao quoc gia vn ? tri thuc tai tai phiet,maifia den hay do nguoi dan lai con kho hon bay gio duoc hanoi lo ngay lo dem con doi gi nua con hai ngoai da chay chon ra hai ngoai ngu dai gi ve lam no le chi nhac nho con chau dung ham che do tan ac cs

 11. Pingback: TIN NGÀY 6/3/2011 tiếp 2 | Dinhtan's Blog

 12. Nguyên Thạch nói:

  Gởi ông Vu Đinh Kh

  Thưa ông,ông Nguyễn Minh Cần và ông ” nhạc sĩ hèn ‘ viết gì thì đã rõ Trích NMC :“ Tình hình nổi dậy lật đổ chính quyền ở các nước Bắc Phi chưa thể nào lan tới Việt Nam hiện nay”.

  Trích : Tô Hải : ” Các bạn thanh niên hãy thận trọng chớ nghe những lời kêu gọi “xuống đuờng bằng bất cứ giá nào”, “bởi bất cứ ai”

  Thế mà ông còn khuyên tôi nên ” co cai Cai Dau ma suy nghi …” là thế nào ?.
  À,tạm ngưng một chút,xin giúp ông ” thông dịch ” từ tiếng Việt không dấu ra tiếng Việt có dấu và phụ ông sửa lỗi chính tả – ” có cái đầu mà suy nghĩ “.Ông là ai thì tôi chưa hân hạnh được biết nhưng thấy ông khuyên và viết lách ngớ ngẩn kiểu này thì tôi xin miễn vào Gơgle chi cho mệt.

  Khi trong nguyệt san Tự do Ngôn luận số 118 (01-03-2011) đăng bài : Chuẩn bị cho cuộc xuống đường của dân tộc!!! Thì tôi thấy có phần không ổn nên đã rất dè dặt có ý kiến ngay.Xin trích sau đây:

  Nguyên Thạch
  Tháng Ba 2, 2011 lúc 3:51 chiều

  Thứ đến là nhạc sĩ Tô Hải tại Sài Gòn, qua bài “Phấn đấu kí số 39 – Hương hoa lài làm tôi nhức óc” cũng ngày 28-02-2011: “Lúc này chưa phải là có thời cơ, địa lợi, nhân hòa! Các bạn thanh niên hãy hết sức thận trọng chớ có nghe những lời kêu gọi “xuống đường bằng bất cứ giá nào”, bởi bất cứ ai ! Hãy tự rèn luyện để trở thành một Wael Ghonim Việt Nam, một mình nhờ Facebook mà có thể liên kết được với 400.000 thanh niên Ai Cập cùng nhau xuống đường tống cổ cha con Mubarak bật khỏi ngai vàng… Bằng không, đổ máu, bắt bớ sẽ chắc chắn xảy ra! Nên nhớ Trung Quốc không bao giờ ngồi yên khi thấy “một phần lãnh thổ” của họ có nguy cơ sụp đổ đâu!…”.

  Kính gởi BBT-Tự do Ngôn luận.
  Đọc đoạn trên của ông nhạc sĩ Tô Hải khiến tôi phải suy diễn rất nhiều,ít ra cũng là vào thời điểm ” thuận lợi ” này.
  Cơ hội ” trăm năm một thủa ” do thiên thời,địa lợi này mà ông bảo là : Trích – Các bạn thanh niên hãy hết sức thận trọng chớ có nghe những lời kêu gọi “xuống đường bằng bất cứ giá nào”,bởi bất cứ ai !-Hết trích.Thế là thế nào?.
  Ngoài ra ông còn dùng chữ rất là hình tượng ” đổ máu , bắt bớ,thêm nữa,còn lấy Trung Quốc ra đe dọa…Nói chung ông Tô Hải đã nói thay nhà cầm quyền csVN muốn nói để nhắn nhủ răn đe.
  Không biết khi viết như vậy,ông có nghĩ đến những người như tôi sẽ có những ý nghĩ rằng ông có ẩn ý gì khác trong thái độ tiêu cực được che lấp bởi ý niệm dè dặt của ông.
  Theo tôi,”lời kêu gọi” của Tô Hải đã không giúp ích được gì trong cao trào đấu tranh hầu sớm giải thể dứt điểm chế độ độc tài toàn trị của csVN hiện nay.
  Tôi hoàn toàn đáp lời kêu gọi của các tổ chức đấu tranh khác,nhất là của khối 8406,hoặc của Bác sĩ Nguyễn Đan Quế.
  Nguyên Thạch
  24
  0
  ———————————————-
  LÃO MÓC
  Tháng Ba 2, 2011 lúc 4:05 chiều

  Theo ý kiến của tôi thì hình như có điều mâu thuẫn trong bài quan điểm của báo TDNL kỳ này. Xin đề nghị hai vị linh mục Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lơi xem xét lại chuyện này. Vô lý lại có chuyện trống đánh xuôi kèn thổi ngược như vậy. Sao lại phải nghe theo 2 ông Nguyễn Minh Cần và Tô Hải? Như vậy thì lời kêu gọi xuống đường của Khối 8406 là như thế nào?
  25
  0
  —————————
  Ông bảo tôi là hùa!.Ủa ,riêng những câu phán như trên của hai ông mà nếu tôi đồng ý thì là không hùa hay sao ?.Mọi người đều có quyền có ý kiến theo tri thức cùng cảm nhận của riêng mình,thế mà ông còn bảo là hùa như chó,ông thật là quá đáng!.
  Có đúng vậy không các bạn đọc ?. Còn phần anh Nguyễn Thiếu Nhẫn thì để anh Lão Móc có ý kiến,nhưng hãy cẩn thận kẻo bị cho là chó là hùa !.

  Trước khi dứt,tôi không quên cảm ơn ông có cảm nhận về những lời thơ thô thiển mà tôi đã tặng cho chị Tạ Phong Tần.
  Chúc ông vui khỏe,nói cho qua thôi chớ ông cũng không nên ” bứt xúc ” làm gì.

  Nguyên Thạch

  • LÃO MÓC nói:

   Kính anh Nguyên Thạch,
   Cám ơn anh đã “lôi” tôi vào chốn thị phi vì ttôi không có ý định trả lời ông Vũ Đình Kh. vì cả 2 điều ông ta viết đều sai: Trong baì viết rõ ràng tôi nói về 2 “ông cộng sản lão thành phản tỉnh” Nguyễn Minh Cần và Tô Hải, sao lại gpó ý bảo tôi là “Không cứ ai khác chính kiến mình là CS cả”. Câu “Đùng vì sự thù hận mà trở nên thằng hèn anh Nhẫn ơi”. Tôi không hiểu ông Kh. muốn nói cái gì. Phần khác ông ta lại bảo anh và tôi vào Google để biết ông ta là ai nên tôi “sợ” quá. Một lần nữa, cám ơn anh NT đã lôi tôi vào chốn thị phi.

  • Vũ Đình Kh. nói:

   Gửi ông Nguyên Thạch;
   Những bài viết của ông NTNhẫn, hầu hết trên các báo hải ngoại, không mang tính chân thật của người làm báo; mà đó là sự thù hận thậm cùng vô lý, nếu những độc giả có cái nhìn trung thực về cuộc sống đời thường ở xã hội VN trong và ngoài nước.
   Ai ông ta cũng cho là CS cả!!! Nguyễn Đức Toàn, Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Xuân Hoàng, Trần Mộng Tú, Song Chi v..v… nếu ông ta không thích họ! Tôi đọc nhiều bài báo của NTN, đôi lúc muốn mữa, nhưng nghĩ lại ông muốn múa bút thì kệ ông ta! Nhưng lần này thì sự quá đáng tôi không kềm được nữa. Hai bài viết của 2 tác giả Nguyễn Minh Cần, Tô Hải là những điều chúng ta cần suy nghĩ cho thấu đáo. Đấy chỉ là lời khuyên chí tình thật đáng trân trọng, dù sao đó cũng là một tấm lòng đối với quê hương và đất nước. Chúng ta không nên nhìn cái quá khứ mà đánh giá một tấm lòng trăn trở.
   Dĩ nhiên lật đổ một chế độ độc tài, ai ai cũng mong mỏi từng giây phút. Nhưng những lời khuyên dè dặt của họ, chúng ta cũng nên suy nghĩ. Cá nhân tôi, cũng muốn nhân dân trong nước đứng lên dành lấy quyền sống làm người và tự do, và cũng không đồng ý lắm về hai bài viết của NMCần, Tô Hải, vì thời cơ biết đợi đến bao giờ! Nhưng chắc chắn, tôi nhất quyết hô vu vơ rằng, hai ông là CS!!! Nó vừa thô bỉ vừa thiếu nhận xét sâu sắc, vi lòng thù hận quá cao.
   Tôi thấy ông vuốt đuôi theo, vì mấy hôm trước bà TPTần cũng là cựu CA, mà ông vẫn khen nên tôi lấy làm lạ!!! Bởi vậy, tôi mới viết phản hội đến ông.
   Còn vấn đề tách tạch từng chữ trong câu viết để phản hồi, như ông viết tôi không muốn cải, vì cho đó là sự đuối lý trong tranh luận.
   Về ông NTNhẫn tôi cũng chả nên tranh cải làm gì cho phí chữ và lời.
   Tùy ông suy nghĩ.
   Trân trọng.

 13. Thái Học nói:

  ANH TÔ HẢI:

  SƠN CƯỚC NGÀY XUÂN
  (lời bài hát tặng anh tô hải)

  Sẽ chẳng còn gì khi anh ngồi cao vút
  Đưa nhân gian dài kiếp lầm than
  Sẽ còn muôn đời một nụ cười sơn cước
  Trút lá vàng trước những trái ngang
  Sẽ còn để đời tuổi tên anh ngời sáng
  Những bài ca khí chất hào hùng
  Còn lại muôn đời mái đầu anh bạc trắng
  Đòi tự do , công lý cho dân

  Nhớ về anh , nhớ bài ca sơn cước
  Dãy núi xanh lơ ,đàn chim ríu rít
  Hoa xuân tưới luống u sầu
  Đời đời không tàn ,khúc nhạc lòng tôi

  Còn gì anh trao hết cho đời
  Còn gì anh sẽ hiến dâng
  Ta chờ đón sau đêm dài tăm tối
  Là bình minh rạng rỡ trên đất này
  Ta nhớ anh và ngàn đời sử sách
  Nêu tên anh , gọi mãi tên anh
  Trong thinh không nụ cười anh rạng rỡ
  Nụ cười anh: sơn cước ngày xuân
  ——————-
  Ráng sống để xem màn kết anh HẢI ạ!
  Cãi nhau làm gì …mất oai

  • CHUYỆN CON LỪA ĐẤT KIỀM
   Cổ học Tinh hoa có chuyện con lừa đất Kiềm do các lái buôn đem đến bán. Lúc đầu hổ thấy bộ vó của lừa vùng lên, cất tiếng hí, đá qua đá lại thì e dè. Qua vài lần quan sát thấy chỉ có bộ điệu bộ rúc đầu, rúc cổ vào buội rậm bèn xông vào, cắn, ăn thịt và bỏ đi. Quý vị có thấy ông CS phản tỉnh Tô Hải và mấy ông coi ông này như tôn sư có giống mấy con lừa đất Kiềm không? Nhất là cái phản hồi của ông ta với bài viết của tác giả Lão Móc. Tranh luận không lại người ta rồi giở giọng vu cáo, mạ lỵ.

 14. hoang dung nói:

  HÌNH NHƯ ÔNG VŨ ĐÌNH KH. NÀY ĐIÊN LOẠN
  Đọc mấy cái góp ý của ông KH này thấy hình như ông ta tửng tửng. Chả biết ông ta viết cái gì. Bảo là đọc nhiều bài của ông Nguyễn Thiếu Nhẫn muốn mửa mà lại cứ đọc là làm sao? Qua sự việc xảy ra ai cũng thấy 2 ông nội VC Nguyễn Minh Cần, Tô Hải là tung hỏa mù hăm doạ vì sợ biểu tình. Ông KH này nhào vô bênh vực thì chắc 2 ông VC này là ông nội, ông ngoại gì của ông ta chắc. Ngu tới vậy mà cũng bày đặt khuyên người naỳ, người nọ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s