BAO GIỜ THÌ THỜI CƠ CHÍN MUỒI?

Khi cuộc “cách mạng hoa Lài” bùng nổ tại Tunisia, kế lan sang Ai Cập khiến hai tên bạo chúa Ben AliMubarack đã phải bước xuống hai chiếc ngai vàng và đào thoát ra ngoại quốc để bảo toàn tính mạng của chúng. Tất cả những người dân đang sống đoạ đày bởi sự cai trị bạo tàn như 87 triệu người dân Việt Nam càng hy vọng hơn khi cuộc cách mạng lan sang Libya, xứ sở của tên bạo chúa cuồng rồ Gadhafi. Đây là tên bạo chúa mà cố Tổng Thống Reagan đã đặt cho cái nickname “con chó điên Trung Đông”; do đó, y đã điên cuồng ra lệnh bắn giết,  cho xe tăng nã đạn và húc vào dân chúng, cho phi cơ ném bom vào những người dân nổi dậy để đòi quyền được sống như một con người.

Nhà cầm quyền CSVN lo sợ làn sóng “Cách mạng hoa Lài” sẽ lan nhanh ở Việt Nam nên đã ra tay đàn áp, bắt bớ, khủng bố các nhà tranh đấu cho dân chủ. Và chúng cũng đã cho một Trung Tướng Công An thực tập một cuộc đàn áp biểu tình.

Một số tay sai cò mồi từ trong nước viết bài gửi lên các diễn đàn điện tử với những lập luận non nớt, ấu trĩ chẳng bịp được ai như có anh nhi nhô là thời cơ chưa chín muồi, cần phải tìm “một ông VC có uy tín” để làm cuộc nổi dậy [sic] thì mới thành công.

Trong bài “Chuyện Những Con Ếch”, tôi đã có đề cập đến mấy con “ếch đỏ” này.

Mới đây, trên tờ điện báo Báo Tổ Quốc có đăng tải bài viết gây nhiều tranh luận là bài quan điểm của tờ bán nguyệt san Tư do Ngôn luận ở trong nước.

Theo quan điểm của tờ báo này, thì “thời cơ chưa chín muồi”! Chuyện có vẻ nghịch lý là người viết bài quan điểm này lại dựa vào 2 ý kiến của “2 nhà cộng sản lão thành phản tỉnh” là 2 ông Nguyễn Minh CầnTô Hải.

Xin mời độc giả đọc trích đoạn sau đây trong bài viết “Chuẩn bị cho cuộc xuống đường của dân tộc”:

“… Thế nhưng, cái chế độ độc tài ở Việt Nam, như tại Liên Xô và Đông Âu trước đây, là độc tài toàn trị: đảng CSVN nắm hết mọi quyền lực trong nước, từ lập pháp, hành pháp đến công an, quân đội, báo chí và ngay cả tôn giáo (Quốc Doanh). Nhân dân chẳng những bị cái vòng kim cô là hệ thống đảng, mà còn những cái vòng kim cô khác: bộ máy công an khổng lồ và Mặt trận Tổ quốc rộng khắp. Đây  là 3 mạng lưới theo dõi từng lời nói, hành vi, tư tưởng con người. Thành ra thiết tưởng cũng nên nhận định như hai nhân vật lão làng từng ở trong lòng chế độ và đang đấu tranh rất mạnh mẽ.

-Đó là ông Nguyễn Minh Cần, từng làm Thành ủy Hà Nội và từng chứng kiến cuộc hạ bệ chính quyền CS Liên Xô: “Phân tích tình hình của VN ta hiện nay thì chưa có điều kiện chủ quan và khách quan đủ mức độ chín mùi cho một chủ trương như thế (ý nói “một cuộc vùng dậy” như lá thư thúc giục của một số ủng hộ viên rất nhiệt tình ở hải ngoại). Ai mà chủ trương như vậy là cố tình đẩy phong trào dân chủ  nước ta đi vào một cuộc phiêu lưu cực kỳ tai hại chỉ có thể dẫn đến thất bại nặng nề. Đó sẽ là một tội ác trước phong trào dân chủ cũng như trước nhân dân. (Trích bài “Không được đùa với cách mạng, với nổi dậy” của Nguyễn Minh Cần).

-Thứ đến là nhạc sĩ Tô Hải tại Sàigòn, qua bài “Phấn đấu kí số 39 – Hương hoa Lài làm tôi nhức óc”: “Lúc này chưa phải là có thời cơ, địa lơi, nhân hòa! Các bạn thanh niên hãy hết sức thận trọng chớ có nghe theo những lời kêu gọi “xuống đường bằng bất cứ giá nào” bởi bất cứ ai! Hãy tự rèn luyện để trở thành một Wael Ghonim VN, một mình nhờ Facebook mà có thể liên kết được với 400.000 thanh niên Ai Cập… Bằng không, đổ máu, bắt bớ chắc chắn sẽ xảy.”      

*

Khi tôi viết bài viết này thì bài quan điểm “Chuẩn bị cho một cuộc xuống đường của dân tộc” của bán nguyệt san Tự do Ngôn luận được đăng tải trên Báo Tổ Quốc có 6 người ủng hộ34 người phản đối; trái hẳn với những lời kêu gọi xuống đường của Khối 8406, lời kêu gọi, di chúc… của linh mục Nguyễn Văn Lý.

*

Tôi không hiểu “2 nhà CS lão thành Nguyễn Minh Cần và Tô Hải” nghĩ như thế nào mà bảo rằng  “thời cơ chưa chín muồi” cho một cuộc xuống đường hiện nay.

Xin mượn các góp ý của các độc giả để gửi tới “2 nhà CS lão thành phản tỉnh” Nguyễn Minh Cần và Tô Hải.

Độc giả ký tên Hương Nguyễn góp ý như sau:

“Bỗng dưng 2 nhà CS lão thành VN nhảy ra khuyên người VN không nên xuống đường chống chế độ CS, thậm chí còn buộc tội hành động này là một tội ác!… Lần đầu tiên khi tôi đọc bài “10 bài học…” của ông Nguyễn Minh Cần tôi quả có dành cho ông một sự yêu mến vì lời văn hòa nhã và thái độ thành thật khi ông không giấu diếm ông đã từng là cán bộ cao cấp của đảng CSVN. Sỡ dĩ người Việt tự do còn lắng nghe cảm nghĩ cu3a 2 ông vì 2 ông tự nhận mình là những người CS phản tỉnh. Trong tình hình chính trị hiện nay, cả 2 ông Tô Hải và Nguyễn Minh Cần lấy gì để quả quyết một sự nhận định đúng đắn của mình? Bày tỏ một nhận định của mình, hay cả chuyện đóng góp những lời khuyên hoàn toàn đại diện cho một hiểu biết cá nhân của hai ông là phù hợp với sinh hoạt của một diễn đàn tự do. Nhưng khi ông Nguyễn Minh Cần buộc tội những người quốc gia đấu tranh cho con đường của họ như là một tội ác thì rất tiếc là quá nóng nảy hai ông đã bộc lộ thân phận của mình!

Trong một chế độ dân chủ đa đảng không một đảng phái nào nên gọi đường lối đấu tranh của đảng phái kia là tội ác cả, nhất là khi họ có cùng một chí hướng chung là giải phóng dân tộc – ngoại trừ đường lối dã man của đảng CS như đã được minh chứng qua lịch sử.”

Một độc giả khác, ký tên Nguyen Thạch viết huỵch tẹt ra là:

“Đây  là cơ hội trăm năm một thuở có đầy đủ thiên thời, địa lợi, nhân hòa; nhưng ông Tô Hải kêu gọi tuổi trẻ không nên xuống đường. Ông Tô Hải lại dùng chữ rất hình tượng: đổ máu, bắt bớ, còn lấy Trung Quốc ra đe dọa…Cứ như là ông Tô Hải đã thay nhà cầm quyền CSVN nói lời nhắn nhủ, răn đe…”

Hai vị độc giả Huong Nguyen, Nguyen Thach khó tính thật. Viết như thế thì có khác nào bảo là “2 nhà CS lão thành” Nguyễn Minh Cần, Tô Hải là “phản tĩnh giả, phản kháng vờ”!

*

Hương hoa Lài độc thật!

Chưa chi mà đã làm “thằng hèn Tô Hải” nhức đầu mà làm lộ rõ thân phận của mình khi thay mặt Đảng CSVN buông lời hăm dọa sẽ có đổ máu bắt bớ khi xuống đường biểu tình!

Chưa chi mà đã làm “nhà CS lão thành Nguyễn Minh Cần”, cựu Thành ủy Hà Nội, giở giọng “hét ra lửa, mửa ra khói” răn đe, kết tội những người kêu gọi biểu tình:

“Ai mà chủ trương như vậy là  cố tình đẩy phong trào dân chủ nước ta đi vào một cuộc phiêu lưu cực kỳ tai hại chỉ có thể dẫn đến thất bại nặng nề. Đó sẽ là một tội ác trước phong trào dân chủ cũng như trước nhân dân”.

*

Khổ nhục kế, lặn sâu, trèo cao… vốn là sở trường của VC. Những con bài tẩy đang ăn khách đã phải lật ra quá sớm cho thấy “thập tứ Thái Bảo” của Việt Nam đang bị cuộc “Cách mạng Hoa Lài” ám ảnh!

LÃO MÓC

Advertisements
Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to BAO GIỜ THÌ THỜI CƠ CHÍN MUỒI?

 1. MOC MOC nói:

  Lão MÓC
  Bằng góc Tô Hải
  lão ta nhẫn nại
  lại bảo lão HÈN
  Cuộc chiến triền miên
  chiến tranh du kích
  *phương tây xung kích
  * phương bắc “thuận thiên”
  Xuống đường giờ ?…điên!
  nướng lò bát quái !
  ngồi ngoài cóc nhái
  xem đấu võ mồm
  bánh xe quay dồn
  chính tà minh bạch
  lịch sử xóa sạch(…)
  tất yếu sang trang
  xin hãy xếp hàng
  cãi nhau …vô tích!

 2. Pingback: TIN NGÀY 4/3/2011 tiếp 3 | Dinhtan's Blog

 3. Linh nguyen nói:

  Ông Gaddafi và những người cộng sự sẽ bị Toà Án Quốc Tế The Hage điều tra về tội “tội ác chống lại nhân loại” vì những hành vi xử dụng bạo lực tấn công vào những người biểu tình ôn hoà. Công tố viên Luis Moreno-Ocampo vừa tuyên bố sáng hôm qua, thứ Năm, trong một cuộc họp báo tại thành phố The Hage, Hoà Lan. Ông nói:”Chúng tôi đã nhận diện được một số người trong chính quyền có quyền hạn chỉ huy những lực lượng an ninh” tấn công vào những người dân. “Những người này gồm có ông Gaddafi, các con của ông ta và những người thân cận”. Ông cũng đưa ra một danh sách, trong đó còn có chỉ huy trưởng lực lượng bảo vệ, chỉ huy trưởng lực lượng cảnh sát. Vị công tố viên này đã yêu cầu toà án ra lệnh bắt giam những người có trong danh sách trong vài tháng tới. Ông cũng nhấn mạnh, phe đối kháng cũng sẽ bị điều tra tương tự nếu có sự tố cáo gây thiệt hại nhân mạng của thường dân.

  “Đây là bản tuyên cáo khẩn cấp để thông báo cho thế giới và đặc biệt là Toà Án Quốc Tế biết ông Gaddafi và những kẻ đồng phạm đang thực hiện việc bắt cóc hàng loạt tại Tripoli và vùng phụ cận, để “làm sạch” những thanh niên lãnh đạo trước khi buổi cầu nguyện Thứ Sáu, để tạo “ấn tượng tốt” với các cơ quan truyền thông quốc tế, đang có mặt tại Tripoli, nằm trong một chiến dịch tiếp thị để che đậy những tội ác chống lại con người đã được thực hiện đối với những người dân can đảm Libya. Chúng tôi kêu gọi và khẩn cầu mọi người lương thiện trên toàn thế giới hãy làm hết sức để cứu những thanh niên này thoát khỏi bàn tay của ông Gaddafi, của những tên côn đồ và bọn lính đánh thuê của ông ta.”

  Từ toà nhà trắng, Tổng Thống Obama đã nói: “Hoa Kỳ và thế giới tiếp tục bị lăng nhục bởi những hành vi đàn áp thô bạo đối với nhân dân Libya. Chúng tôi muốn đưa ra một thông điệp rõ ràng: Bạo lực phải chấm dứt. Ông Gaddafi đã đánh mất tư cách lãnh đạo nhân dân Libya và phải ra đi”.

  Sự sụp đổ nhanh chóng của các chế độ độc tài tham nhũng tại các quốc gia Tunisia, Ai Cập và Libya và với nghị quyết cấm vận của Liên Hiệp Quốc đã là động cơ thúc đẩy chính phủ Canada đưa ra dự luật phong toả tài sản của các nhà độc tài và cá nhân liên hệ dù họ không gây ảnh hưởng đến nền an ninh quốc gia Canada. Bộ Trưởng Ngoại Giao Canada, ông Lawrence Cannon, đã tuyên bố với báo chí sáng hôm qua “Là một quốc gia bảo vệ giá trị của dân chủ, nhân quyền và pháp trị, Canada muốn hỗ trợ tất cả các quốc gia đang tìm cách tự giải phóng ra khỏi ách độc tài và tái thiết nền dân chủ. Chính phủ Canada vừa nộp cho Quốc Hội một dự luật để giúp chúng ta chống tham nhũng và chuyển tiền bất hợp pháp từ các nhà lãnh đạo độc tài”.

  Dự luật của Canada có tên là “Phong Tỏa Tài Sản của Chế Độ Tham Nhũng” (Freezing Assets of Corrupt Regimes Act) sẽ cho phép chính phủ nhanh chóng hành động khi có yêu cầu của chính quyền của nước khác hoặc yêu cầu của cộng đồng thế giới.

  Những người nằm trong diện bị phong tỏa tài sản là những người nắm giữ những chức vụ quan trọng trong chế độ độc tài bao gồm luôn những người cộng tác, những người liên quan trong vấn đề tài chính và người thân trong gia đình.

  (Tổng hợp theo Al Jazeera, AP, CTV News, CNN)

  Qua lời kêu gọi xuống đường biểu tình đòi giải thể đảng cs Việt-Nam, đòi dứt điểm độc tài nhũng lạm quyền thế, ………..
  của Linh Mục Nguyễn văn Lý, của Đại diện khối 8406, của Lực Lượng Thanh Niên Yêu nước (trong và ngoài nước), của Nhà hoạt động nhân quyền Mỹ Linh, của Kỷ sư Lê quang Minh, của Bác sỉ Nguyễn Đan Quế, của Tập thể Sinh viên Toàn quốc Hà Nội-Huế-Sàigòn và các Tỉnh /Thành với tên Cách Mạng Hoa Sen, của Mục sư Thân Văn Trường, của Mặt Trận Phục Quốc Việt-Nam (Cao Thanh Sơn tức Tư Cao), của Lực Lượng Tanh Niên Sinh Viên Cứu Nguy Dân Tộc (Trần Hưng Quôc), của LLCSCHPG (Tuệ Kiếm) của Kháng Trung Hiệu Triệu (Nguyễn Thái Học Foundation)…………
  Như là những phát phaó lệnh cho Cổ Xe Cách Mạng Dân Chủ khởi động.

  Thời cơ đã đến. Dịp may không đến hai lần. Đồng bào hải ngoại đã và đang xuống đường biểu tình để yểm trợ tinh thần đồng bào trong nước.
  “Hoa kỳ và thế giới tiếp tục bị lăng nhục bởi những hành vi đàn áp thô bạo đối với nhân dân Libya. Chúng tôi muốn đưa ra một thông điệp rõ ràng: Bạo lực phải chấm dứt. Ông Gadafi đã đánh mất tư cách lãnh đạo nhân dân Libya và phải ra đi” Đây là lời tuyên bố của Tổng Thống Hoa Kỳ.
  Đồng bào hảy mạnh dạn xuống đường biểu tình đòi hỏi thực thi các nguyện vọng chính đáng trong tinh thần bất bạo động , ôn hoà, nhưng quyết liệt cho đến khi được nhà cầm quyền giải quyết thoả đáng.

 4. Nhân Dân Việt Nam nói:

  Các phương cách biểu tình mà 1 người có thể làm được.

  người dân Lybia dùng bạo lực để chiến thắng bạo lực ,
  CHỈ CÓ BẠO LỰC MỚI CHỐNG LẠI ĐƯỢC BẠO LỰC .

  Xin tất cả nhân dân Việt Nam Anh Hùng hãy làm theo người dân Lybia :

  Dùng xăng đốt cháy tất cả các toà nhà chính phủ , các cây xăng ,các xe bồn chở xăng , các nhà riêng của Đảng viên Chó Săn Cộng Sản .

  Tưới xăng lên các gốc cây rồi châm lửa đốt. Lấy 1 bịt xăng ,cột miệng bịt với 1 miếng giấy (hay miếng vải ) ,đặt dưới gốc cây , đốt miếng giấy mồi ,rồi bỏ đi cho cây tự cháy sau 5 phút .

  Đốt tất cả hãng xưởng công ty nhà nước , đốt tất cả các biệt thự bỏ hoang (chỉ hoàn thành xây thô) ,bằng bịt xăng cột miếng vải ở đầu .

  Tẩm xăng 1 cuốn báo rồi đốt, đặt nhiều giấy rời lên trên (đặt hết vào 1 thùng giấy) cho gió đưa lửa bay khắp nơi.

  Dùng mền rồi se sơ sơ lại như sợi giây thừng dài, tẩm xăng cho ướt,cột 1 bịt xăng, rồi để phía dưới xe hơi của VC, rồi châm lửa.

  Dùng gối, tẩm xăng cho ướt, đêm khuya châm lửa quăng vào nhà bọn VC bán nước.

  Vào mấy hầm đậu xe của chúng, mở nắp bình xăng ra, cắm vào đó một cây nhang, rồi về nhà tắm rửa sạch sẽ, mở Tivi lên, ngồi chờ xem tin tức !

  Chủ yếu hành động về đêm, ….

  Đốt tất cả thứ gì dễ bắt lửa trên toàn quốc ,để dàn mỏng lực lượng Chó Cảnh (công an) phải canh giữ các nơi này ,để nhân dân dễ dàng nổi lên biểu tình ,đình công trên toàn quốc ,lật đổ chế độ Xạo Hết Chỗ Nói (XHCN) ,chế độ Đảng Chó (CS) . Tiến lên chế độ Đa Đảng Tự Do Dân Chủ……

  Lính lúc nào cũng ít hơn dân , Tại sao 80 triệu dân Việt phải sợ 4 triệu Đảng viên Chó Săn Cộng Sản ????????????????????????????

  Toàn dân Việt sẵn sàng hy sinh ,nôi gương Anh Hùng Dân Tộc Pham Thanh Sơn ( kỹ sư tin học ) tự thiêu trước UBND TP. Đà Nẵng 17/2/2011.

  Anh hùng cứu quốc nào , có cách biểu tình khác thì góp thêm cho toàn dân làm theo ?

  Chính phủ Mỹ tuyên bố : sẽ gửi quân đội Mỹ đến để bảo vệ nhân dân đang biểu tình ,ở các nước có nhân dân nổi dậy đòi lật đổ chế độ độc tài .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s