KADHAFI: NGÀY TÀN ĐàĐIỂM!

Theo tin báo chí và đài phát thanh thì vào ngày thứ Sáu 25 tháng 2 năm 2011 bọn lính đánh thuê của tên bạo chúa Gadhafi đã nã súng vào các tín đồ sau buổi cầu nguyện tại một nhà thờ khi những người này tràn ra biểu tình ở thủ đô Tripoli của Libya.

Đây là lần đầu tiên tại thủ đô của xứ này nổ ra cuộc biểu tình hàng chục ngàn người. Tại khu Souqal-Jomaa, các tay súng bắn tỉa từ các nóc nhà đã nhắm bắn vào đám đông, khi họ đang cố kéo về quảng trường Green Square ở trung tâm Tripoli.

Một người đàn ông trong đám đông đã nói: “Có đủ loại đạn nã xuống chúng tôi”. Tại đây có nhân chứng kể có 3 người trúng đạn tử thương.

Đây là lần đầu tiên có kêu gọi và đáp ứng biểu tình ở Tripoli. Có người viết tin nhắn: “Hãy biến ngày thứ Sáu thành ngày thứ Sáu giải phóng”. Thành phố Tripoli có 2 triệu dân tức 1/3 dân số Libya.

Các cuộc biểu tình phản đối ở Libya bắt đầu từ ngày 15-2-2011 đã làm vòng vây ngày càng siết chặt lại quanh tên bạo chúa Gadhafi, ngay cả vùng Tây Bắc của thủ đô, nhiều thị trấn và thành phố lần lượt rơi vào tay những người nổi dậy.

Nhân viên an ninh của hai bến cảng dầu hỏa lớn là Breqa và Pas Lanouf đã bỏ trốn theo dân chúng phản kháng, nhưng con trai của Gadhafi là Seif al Islam đã tuyên bố: “Gia đình chúng tôi sống chết ở Libya”.

Hôm qua, máu đã đổ nhiều ở Zawiga, cách Tripoli khoảng 30 dặm về phía tây khi hai bên nã súng vào nhau, 23 người chết và hàng trăm người bị thương.

Hẳn mọi người còn nhớ vào ngày thứ ba sau khi nổ ra các cuộc biểu tình của dân chúng, tên bạo chúa Kadhafi đã đọc một bài diễn văn dài 1 tiếng đồng hồ tuyên bố “sẽ thanh toán từ nhà này sang nhà khác”.

Angela Merkel, Thủ Tướng nước Đức coi đó là lời tuyên chiến với nhân dân Libya của Kadhafi. 

Lời kêu gọi biểu tình để ủng hộ ông ta vào ngày thứ Tư chỉ lèo tèo vài chục người cho thấy ngày tàn của tên bạo chúa đã điểm!

Thành phố Benghazi đứng thứ nhì của Libya đã lọt vào tay dân nổi dậy.

Phía Tây Libya dân nổi dậy đã chiếm được Zouara.

Hàng loạt các đại sứ từ nhiệm, các bộ trưởng từ chức và đứng về phía dân nổi dậy.

Kadhafi đã phản ứng điên cuồng nhưng cũng đã dịu giọng nhỏ giọt nước mắt cá sấu bày tỏ hối tiếc về việc có những người đã chết; trong khi chính y đã ra lệnh tàn sát.

Tổng Thống Pháp, Nicolas Sarcozy, đã nói ngắn gọn: “Tình hình ở Libya là không thể chấp nhận và ông Kadhafi phải ra đi”.

NATO đã có cuộc họp khẩn cấp thứ Sáu 25-2 bàn về tình hình Libya nhưng tổ chức này không có ý định đưa quân can thiệp. Navi Pillay, viên chức hàng đầu về nhân quyền của Liên Hiệp Quốc cho là cộng đồng quốc tế cần can thiệp mạnh mẽ vì đã có hiện tượng giết người hàng loạt ở xứ này.

Theo nhận xét của Marwan Bishara, đài Al Jazeara thì Gadhafi đã mất hẳn 3 cột trụ ủng hộ là:

-các sắc tộc;

-quân đội;

-và ngoại giao.

Nhiều người nhận xét và cho rằng Gadhafi đang bị rối loạn thần kinh.

*

Ở đâu có áp bức, ở đó có chống đối. Ngay sau cuộc chiến 207 ngày tiến chiếm Kuwait để biến nước này thành tỉnh thứ 19 của Iraq thất bại, Saddam Hussein cũng bị những người chống đối nổi lên kết hợp với những binh sĩ người gốc Kurds. Họ đã phá hủy các cơ quan đầu não của đảng Xã Hội Baath của Hussein, chống cự với Vệ binh Cộng Hoà, giết chết Udai Hussein, con trai lớn của Saddam và viên thị trưởng Basra. Họ tổ chức những cuộc biểu tình hô to khẩu hiệu: “Không có Saddam! Saddam phải chết!”  

Dĩ nhiên  Saddam cũng phải có biện pháp đàn áp chống đối, một mặt hạ sát những bộ hạ tín cẩn lúc trước mà nay lại có thái độ “lưng chừng” để dằn mặt thuộc hạ.; một mặt kêu gọi lòng sùng bái đạo Hồi của dân Iraq.

Khi cuộc chiến trừng phạt Iraq vào năm 2007 do Hoa Kỳ phát động với sự hợp tác của các Đồng Minh bắt đầu, bạo chúa Saddam cũng đã rất là “lên gân”. Y đã điên cuồng hò hét với sự phò trợ của Thượng đế Hồi Giáo sẽ đánh bại quân xâm lược, ngay cả lúc quân đội Anh đã tiến chiếm Basra và binh lính của Hoa Kỳ đã giẫm bốt-đờ-sô trên đường phố thủ phủ Baghdad và phi cơ chiến đấu của Hoa Kỳ đã bắn nát hang ổ cuối cùng của tên bạo chúa. Trong lúc xe cần cẩu đã kéo gãy cổ “tượng thờ” của y, thì từ hang ổ cuối cùng y vẫn tiếp tục điên cuồng hô to “Thánh chiến”.

Cũng thế, trong cơn hoảng loạn điên cuồng, “con chó điên của Trung Đông” Kadhafi trong những ngày qua cũng đã có những phản ứng cuồng điên y chang tên bạo chúa Saddam Hussein vào năm 2007. Và các con của Kadhafi cũng đã có phản ứng y chnag các con của Saddam Hussein.

*

Qua những diễn tiến được các ngành truyền thông phổ biến trong những ngày vừa qua, chúng ta thấy rất rõ ràng số mệnh của bạo chúa Gadhafi cũng sẽ không khác gì số phận của tên bạo chúa Saddam Hussein vào năm 2007.

Cái khác biệt và bi thảm hơn nhiều là tên bạo chúa Gadhafi đã chống lại chính nhân dân của y vì y đã ra lệnh cho bọn lính đánh thuê bắn vào dân chúng; ra lệnh cho phi cơ tác xạ vào chính nhân dân của y.

Công luận khắp thế giới đã kết tội Gadhafi đã vi phạm tội ác chống nhân loại!     

 Cuộc cách mạng đòi được quyền sống như những con người của người dân Libya trước sau gì cũng sẽ thành công. Tội ác của tên bạo chúa Gadahafi chắc chắn sẽ được xét xử – trừ trường hợp y tự sát!

Ngoài tội ác chống chính nhân dân của chính y, y còn phải đối đầu với tội ác chống nhân loại sẽ được toà án quốc tế xét xử.

*

Số phận của “thập tứ Thái Bảo” của đảng và Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam trong tương lai cũng sẽ y chang số phận của tên bạo chúa Gadhafi, nếu họ phản ứng điên cuồng như tên này khi những cuộc biểu tình của dân chúng Việt Nam nổ ra!

Ngày tàn của tên bạo chúa Gadhafi đã điểm!

“Thập tứ Thái Bảo” của CSVN hãy liệu thần hồn!

LÃO MÓC

Advertisements
Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

10 Responses to KADHAFI: NGÀY TÀN ĐàĐIỂM!

 1. lão móc nói:

  XIN CÁO LỖI: Xin quý độc giả bỏ dùm chữ A là một chữ thừa vì tác giả viết sai trong cái tựa GADHAFI: NGÀY TÀN ĐÃ ĐIỂM. Lý do vì tác giả bài viết cũng đang hoảng loạn dùm “thập tứ thái bảo” ở bên nhà.

 2. vit troi nói:

  lao moc phan rat dung lr quy hanoi con tan ac bo con lybia 15ten bac phu ra lenh cho lu cho dien giet dan hon lyby nhieu de lap cong voi bac va dang BUA LIEMhay doc to chuc hung viet bai thochon song,cai cacg ruong dat,van nhan giai pham,tham sat tet mau than vvv

 3. Lan Nhi nói:

  Ông Lão Móc dùng tới 3 cách viết tên nhà độc tài Libya.

 4. dan den nói:

  be lu tri ,gia dinh tri ,dang tri ,da loi thoi ,toan dan vietnam muon co tu do , dan chu ,muon co y kien hay cho dat nuoc ,de kien thiet dat nuoc ,de toan ven lanh tho ,lanh hai . vietnam khong the de mot lu be phai ,song phe phon tren su dau kho cua dan ngheo ,diem xau da keo den ,bon congsan khong con lau ,toan dan chong cong .toan dan chong cong .toan dan chong cong

 5. Thất PHU nói:

  Những người GIAN MANH
  Dối MÌNG Lừa VỢ Bịp Con
  Hại DÂN hại NƯỚC hại NON
  Những TƯỠNG MÌNH KHÔN
  Ném ĐÁ DẤU TAY
  Mỉnh LÀM KHÔNG AI BIẾT
  Nhưng TRỜI Biết ĐẤT Biết QUỶ THẦN BIẾT
  Nhân NÀO Quả NẤY
  Nghiệp QUẢ RÀNH RÀNH
  Đạo TRỜI ĐẤT Quang MINH CHÍNH TRỰC
  Gẩm NHÂN GIAN Thức TĨNH KẺ SI MÊ
  Biết SAI Biết SỬA Quay VỀ
  GADHAFI đó Đừng QUÊN Trời CÓ MẮT

 6. Pingback: TIN NGÀY 27/2/2011 tiếp 1 | Dinhtan's Blog

 7. Lu Hà nói:

  Cám Ơn Bác Minh

  Bác Minh ơi hỡi bác Minh
  Bác là cụ thánh được sinh ở đời
  Việt Nam tan nát tơi bời
  Bác về gom lại bồi hồi non sông
  Tiến lên chủ nghiã thiên đàng
  No cơm ấm cật mến thương đồng bào…
  Ba miền đất nước dồi dào
  Cuả ăn cuả để nhà lầu xe hơi
  Đảng viên cộng sản thức thời
  Thị trường kinh tế nưả dơi nưả mèo
  Trắng đen phải quấy lộn lèo
  Mác Lê chủ thuyết vẫn trèo leo cao
  Bác ngồi chễm chệ trong chuà
  Vua Hùng Phật Tổ đều là anh em
  Tóc tai da thịt giữ gìn
  Bác là cuả nổi cuả chìm đảng ta
  Công ơn bác thật là to
  Toàn dân nhai chữ mộng mơ sang giàu
  Tiến lên chiến sĩ đồng bào
  Bên kia cột mốc ba Tàu cha anh
  Việt Nam phát triển cực nhanh
  Haiti mọi rợ thấy mình mà ghen!

  26.2.2011 Lu Hà

 8. hoangthanhtruc nói:

  “ LẤY “BLOG” LÀM DAO ĐÂM CHẾ ĐỘ–CHỌN “ WEB SITE ” THAY SÚNG BẮN ĐỘC TÀI” 16 hạt sương mong manh rơi xuống xin thấm vào sông hồ hoà vào Đại Dương, khát vọng Bảo Tố Triều Dâng cho Đại Dương cuống phăng chủ nghĩa xã hội, nhấn chìm mac-lênin vĩnh viễn trên đất nước VIỆT NAM này….Hỡi hồn thiêng Sông Núi xin chứng nhận lời thề của triệu trái tim VIÊT…..

 9. NGUOIDANXHCN nói:

  BAO CHUA GADDAKI NHO LE BAY TO HOI TIEC VI NHUNG NGUOI DAN VO TOI DA BI Y RA LENH TAN SAT . HINH ANH SAO GIONG HO CHI MINH SAU CM CAI CACH RUONG DAT QUA VAY . DUNG LA 1 PHUONG TUONG CAI LUONG RE TIEN.

 10. quang dinh nói:

  NGUỒN TỘI
  *
  Một ngọn đuốc yêu thương
  Soi đường ra địa ngục
  Như những lời thách thức
  Bọn tham nhũng tà quyền
  Toả sáng đóm lửa thiêng
  Trong xích xiềng áp bức
  Công an trị khốn nạn
  Ngạo mạn trước non sông
  *
  Hão tưởng mộng đại đồng
  Dưới vòng xoay lịch sử
  Bao oan hồn uổng tử
  Bởi nghịch tặc họ HỒ
  Thờ nguỵ thuyết tam vô
  Rước voi dày mả tổ
  MẬU THÂN dân xuống hố
  Vì lâu la côn đồ
  *
  TÂM THANH

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s