NGÀY TÀN CỦA BẠO CHÚA

Năm 1956, lúc mới 19 tuổi, Saddam Hussein đã lãnh trách nhiệm giết vua Faisal II. Tuy việc không thành nhưng vì ông ta sống với “chân lý”: “không việc gì phải bàn cãi, cứ rút súng ra bắn nó là xong”; nghĩa là ông ta không cần hỏi tại sao phải giết người như vậy. Cho nên  chỉ 2 năm sau ông ta đã giết được vua Faisal II và tàn sát toàn thể hoàng gia này.

Đến năm 1968, đảng Xã hội Baath của Saddam thắng thế, ông ta được đưa lên chức Phó Tổng Thống nhưng coi như ông ta đã cai trị đất nước Iraq bằng “bàn tay sắt bọc thép” ngay từ lúc này.

Ông ta đã cai trị đất nước này bằng sự khủng bố, lập trại tập trung để giam giữ và tra tấn dã man những người dù chỉ bất đồng ý kiến với ông ta. Phòng tra tấn Mukhabarat do Saddam Hussein lập ra rất nổi tiếng với dân Hồi – cũng nổi tiếng như tại Đầm Đùn dưới thời “Bác” Hồ.

Khi bước lên ngôi vị Tổng Thống Iraq năm 42 tuổi, công việc đầu tiên của Saddam là ra lệnh xử tử 21 Bộ Trưởng trong Hội Đồng Nội Các với tội danh phản quốc.

Cuốn sách “Cộng Hoà Sợ Hãi” (Rapublic of Fear) xuất bản năm 1989 kể rằng chỉ trong mùa Hè của năm đầu làm Tổng Thống, Saddam đã xử tử hơn 500 đảng viên cao cấp của đảng Baath.

Sau 8 năm gây chiến với Iran, lính Raq chết khoảng 120.000 người, dân chúng bị thương khoảng 300.000 kèm theo sự nghèo đói và đưa tới sự chống đối của người Iraq gốc Kurds nên họ bị thù ghét và bị cáo buộc chạy theo ngoại bang là Iran lúc ấy và tư bản Mỹ bây giờ.

Ngày 2 tháng 9 năm 1990, Saddam Hussein ra lệnh đánh chiếm Kuwait để biến nước này thành tỉnh thứ 19 của Iraq. Tổng Thống Bush (cha) đã ra lệnh tấn công Iraq vào ngày 17-1-1991 để giải phóng Kuwait.

Và năm 2007, Tổng Thống Bush (con) đã tấn công Iraq. Tượng của tên độc tài Saddam Hussein đã bị xe cần cẩu kéo xuống. Và tên bạo chúa đã bị nhân dân xử treo cổ.

Khi phát động cuộc chiến tranh đánh chiếm Kuwait, Saddam Hussein đã hứa hẹn chia gia tài cho những binh sĩ tham chiến nhưng thực ra họ chẳng có gì; trong khi đó thì chỉ non 10 năm mà tài sản riêng của Hussein lên tới cả 10 tỉ Mỹ kim về sản lượng dầu, chưa kể các cổ phần tại các công ty hải ngoại.

-Cuộc chính biến tại Libya năm 1969 đã đưa đến việc vua Idris bịnh hoạn, nhu nhược bị hạ bệ đưa Muammar Abu Mimya al. Gaddafi một viên sĩ quan trẻ 27 tuổi trở thành nhà độc tài.

Trong suốt 40 năm cai trị đất nước nằm trên những mỏ vàng đen, Gaddafi và 9 người con của y đã trở thành những tỉ phú vùng Bắc Phi.

Theo tác giả Nhựt Thanh, tài sản mà bạo chúa này và những người con của y có được là do ăn cắp nguồn thu nhập dầu hỏa của Lybia.  Theo báo Guardan, Anh, con số lên đến nhiều tỉ đô-la. Libya là nước sản xuất dầu hỏa đứng vào hàng thứ 4. Theo giáo sư Tim Nibloc phần lớn số tài sản của báo chúa Gaddafi và gia đình đều ký thác trong các trương mục khó kiểm soát ở Dubai hay các quốc gia Nam Á.

Gaddafi đã chi tiền cho nhà độc tài Robert Mugabe cũng như giúp đỡ nhóm Zaghawan giết người ở Dafur. Vào năm 2009, Gaddafi đã đầu tư 21.9 triệu đô-la vào một khách sạn ở thành phố L’Aquila, ở Ý.

Trong lúc đa số người dân Libya phải sống khó khăn các con của Gaddafi sống như những ông Hoàng. Theo báo New York Times, Seif al. Islam el. Gaddafi, con trai của Gaddafi đã trả cho ca sĩ Mariah Carey 1 triệu Mỹ kim chỉ để hát 4 bài hát mà y thích trong một buổi tiệc ở đảo St. Bart ở vùng Nam Mỹ.

*

Hoa Kỳ đã phát động cuộc chiến “giải phóng” Iraq khỏi bàn tay cai trị bạo tàn của nhà độc tài Saddam Hussein.

Ngày tàn của bạo chúa xứ Iraq kết thúc bằng cái chết bị treo cổ của ông ta.

Cuộc cách mạng tại Libya nương theo làn sóng của cuộc “cách mạng hoa Lài” từ Tunisia, Ai Cập.  Và do chính những người dân khốn khổ bởi ách cai trị bạo tàn của bạo chúa Gaddafi trong 40 năm qua.

“Chúng tôi chỉ muốn có thể sống như những con người!”

 Tiếng nói trầm thống của người dân Libya đã 40 năm khốn khổ, chịu đựng đã cất lên vang vọng khắp thế giới!

Cũng giống như bất cứ tên bạo chúa nào trên trái đất này trước khi bị hạ bệ, tên bạo chúa Gaddafi đã nhẫn tâm cho những tên lính đánh thuê tàn sát những người biểu tình. Dù bị thất thế phải trốn chui, trốn nhũi trong một chiếc xe nhưng y vẫn không ngớt cất giọng gầm gừ hăm dọa sẽ “tử chiến như một thánh tử đạo!”.

Tên bạo chúa xứ Libya đã điên cuồng ra lệnh cho máy bay bắn vào đoàn người biểu tình; nhưng những phi công đã không nghe theo mệnh lệnh tàn ác của y.   

*

Vì thông tin bị bưng bít nên chúng ta khó có thể theo dõi chính xác được tình hình tại Libya.

Tuy nhiên, y cứ theo bài phát biểu của Tổng Thống Hoa Kỳ Obama từ Toà Bạch Ốc chúng ta thấy rằng tất cả dư luận thế giới đều quan tâm đến công cuộc tranh đấu giành lại quyền làm người của nhân dân Libya.

“… Vì vậy, hãy để tôi tuyên bố rõ ràng, những thay đổi đang diễn ra trong khu vực thúc đẩy chính những người dân trong khu vực. Sự thay đổi này không do hành động của Hoa Kỳ hoặc bất cứ quyền lợi của nước nào. Nó đại diện cho nguyện vọng của những người đang tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn.

 Tựa một người Libya đã nói, “Chúng tôi chỉ muốn có thể sống như những con người”. Vâng, chúng tôi chỉ muốn có thể sống như những con người là khát vọng căn bản nhất đem đến sự thay đổi này. Và trong suốt quá trình chuyển đổi, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đứng lên cho tự do, đứng lên cho công lý và đấu tranh cho phẩm giá của tất cả mọi người.”

( theo bản dịch của Tạ Dzu).

Qua các biến chuyển cũng như phản ứng của Tổng Thống Obama, Ngoại Trưởng Hillary Clinton cũng như Liên Hiệp Quốc và các lãnh tụ nước khác về cuộc đang mạng đang diễn ra khốc liệt tại Libya chúng ta hy vọng NGÀY TÀN CỦA BẠO CHÚA GADDAFI cũng sẽ xảy ra y chang như ngày tàn của những bạo chúa khác đã xảy ra trong quá khứ!

*

Trông người rồi nghĩ đến ta!

Đã quá đủ rồi: 1 đảng Cộng Sản, 36 năm “giải phóng”, 25 năm “đổi mới” 8 Đại hội Đảng, ¼ thế kỷ tham nhũng, hơn 80 triệu người khốn khổ”.

Câu khẩu hiệu ủng hộ công cuộc tranh đấu đòi quyền để sống như những con người của trên 87 triệu người dân Việt Nam ở trong nước cũng như 3 triệu ngườiViệt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại trên điện báo Báo Tổ Quốc làm rức tim tất cả những người Việt Nam nào còn có trái tim Việt Nam.

*

“CHÚNG TÔI CHỈ MUỐN CÓ THỂ SỐNG NHƯ NHỮNG CON NGƯỜI!” – tiếng kêu trầm thống của người dân Libya rồi cũng sẽ được trên 87 triệu dân Việt Nam ĐỒNG LOẠT CẤT LÊN VANG DỘI khắp ba miền đất nước thân yêu!

NGÀY TÀN CỦA NHỮNG BẠO CHÚA VIỆT NAM RỒI CŨNG SẼ ĐẾN!

LÃO MÓC 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

9 Responses to NGÀY TÀN CỦA BẠO CHÚA

 1. Lâm-Tiếu nói:

  Nhất định VN sẽ đến ngày ấy trong tương lai gần, có thể trong năm 2012 vì năm Nhâm Thìn quay lại đúng chu kỳ 6o năm,cái năm đầy bão táp thiên tai 1952 và biến động kinh tế, chính trị và xã hội. Một cuộc đối đầu diển ra đầy gay go giữa hai lực chánh tà, thòi gian chánh thắng tà ít nhất phải mất 2 năm nghĩa là cuối năm 2014, đầu năm 2015 mới dần dần ỗn định lại cơ chế mới cho một nền tự do
  dân chủ nhân quyền thực sự trên toàn
  lảnh thổ VN nhưng vẫn còn phải đương đầu với kẽ thù phương Bắc, Đảng CSTQ còn thì cuồng vọng xăm lăng VN còn được chúng tiếp tục thực hiện, dĩ nhiên dân tộc VN tuyệt đại đa số dân tộc VN yêu tổ quốc sẽ không bao giờ thần phục nhục nhã như bọn cs Hà Nội từ trước đến nay .CSTQ và các nước nô hầu đang bị ” kim cô thời đại” chòng chặt trên đầu khó thoát
  ra được cho dù chúng cố gắng tới đâu cũng không theo kịp thế giới văn minh tiến bộ hiện đại. CSTQ chỉ là một con hổ đang run rẩy giữa vòng vây của đàn voi hiền lành mà thôi, muốn phá vòng vây lập tức đàn voi sẽ trừng trị. Đừng giở giọng phô trương tiềm năng chiến đấu bằng cái phép tàng hình dõm ngụy tạo bằng cái vỏ
  bên ngoài còn bên trong thò trống rỗng
  CSVN đã sa chận vào bãi phân TQ rút
  chân ra thì cũng đã thối rồi !

 2. Pingback: Tin 25-2-2011 « BA SÀM

 3. A.Mý nói:

  Lão Móc hôm nay có bài rất hay. Xin chúc mừng. Những bài phân tích như thế này sẽ góp phần không nhỏ vào lớp nhựa kết dính những quan điểm, những tâm huyết của những người cầm bút chân chính, chỉ với một mục tiêu duy nhất là góp phần mang lại độc lập, tự do, dân chủ thật sự cho TQ Việt Nam chúng ta.

 4. hongha123 nói:

  Bọn độc tài ở VN chắc chắn đang run sợ ,với bản chất ngu và tham, nên chúng sẽ rất tàn bạo , chúng có đàn chó còn đảng còn mình ,lúc nào cũng nhe nanh múa vuốt .Nếu c/m hoa sen bùng nổ ở VN ,hy sinh và đổ máu là điều không tránh khỏi .
  Nhưng một khi chúng tuyên chiến với nhân dân , sự sụp đổ của đảng cướp csvn sẽ xảy ra như tất yếu của lịch sử !

 5. CÙ LẦN nói:

  Thú thật tôi vô cùng chán ngán bởi NHỮNG TIN QUÁN CHỢ này rồi!Mỗi đứa nói một kiểu.Nói phải có dẫn chứng-QUAN TRỌNG LÀ PHẢI CHĨNH XÁC VỀ NHỮNG SỰ KIỆN-KỂ CẢ BÁO CHÍ LỀ PHẢI CỦA VIỆT NAM.Không tin các vị xem VIỆC ĐƯA TIN VỀ VỢ nhà báo HOÀNG HÙNG sẽ rõ.Chán ngấy,mất công vào mạng.

  • tú nạc nói:

   ĐỀ NGHỊ NÊN GÓP Ý CÓ GIÁO DỤC MỘT CHÚT
   Ai đã vào đây thì chắc chắn phải biết đọc, biết viết. Đề nghị ông/bà culan vào đây góp ý nên tỏ ra là mình có giaó dục một chút. Đừng có bày đặt giả mù sa mưa. Caí gì mà Quán Chợ? Nếu có ai ở đó thì chắc chắn là ông/bà culan.

 6. Pingback: NGÀY TÀN CỦA BẠO CHÚA (Lão Móc) « Ngoclinhvugia's Blog

 7. Pingback: NGÀY TÀN CỦA BẠO CHÚA (Lão Móc) « Ngoclinhvugia's Blog

 8. Pingback: Anhbasam Điểm Tin 25-2-2011 « doithoaionline

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s