CHUYỆN NGƯỜI GIAN MẮC NẠN!

Người gian mắc nạn thứ nhất mà bài viết này đề cập là ông tiến sĩ Trần Kiêm Đoàn. Sau ông tiến sĩ Trần Chung Ngọc thì ông Trần Kiêm Đoàn cũng rất xứng đáng để được gọi là “tiến sĩ Bác Hồ” vì, cũng như Trần Chung Ngọc, ông này ra mặt bênh vực Việt Cộng và bọn tay sai VC còn hơn cả chúng nó bênh vực chúng nó.

Năm 2005, khi:

Sư ông áo gấm về làng

Sư bà, đệ tử hai hàng bước theo

Sư ông mặc cả kỳ kèo

Đòi đảng Việt Cộng làm theo ý mình                                              

Đảng bèn… đánh đu với tinh

Cho phép tổ chức linh đình đón đưa

Huyền Quang hoà thượng làm ngơ

Hoà thượng Quảng Độ cũng vô tịnh phòng

Sư ông ôm lấy… chân không

Lọng vàng, hoa đỏ – sắc, không mịt mờ

Ôi chân tu! Ôi giả tu

Chúng sinh bá ngọ thứ đồ sư gian!

thì ông “tiến sĩ Bác Hồ” Trần Kiêm Đoàn đã viết bài bênh vực thiền sư Nhất Hạnh và công kích Khu hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Sacramento đã dám phạm thượng nói đến chuyện:

Ới kinh nuôi kệ, kệ nuôi trôn

Ới mảnh thiền y đã lấm bùn

Ới Nhất Hạnh ăn chay, ngủ mặn

Ới kinh nuôi kệ, kệ nuôi trôn!

của ông sư “ngày ăn chay, đêm ngủ mặn” này. Ông “tiến sĩ Bác Hồ” này đã lập luận để bênh vực cho Giáo chủ phái Tiếp Hiện như sau: “Quan hệ tình dục hầu hết là hành động riêng tư và thường không có chứng cớ! Như vậy, những vụ vi phạm tình dục dù ở con người phàm tục hay tu hành, thông thường thế nhân không biết và kết luận được, vì đó là một bí mật tuyệt đối và riêng tư của hai đương sự, thế nhân chỉ đoán dè chừng mà thôi.”

Đúng là Vua chưa lên tiếng mà Thái giám đã nóng mặt!

Mới đây, ông tiến sĩ này chắc là muốn được “nổi nang” nên đã làm chuyện “sát Phật thành Phật” viết bài lên giọng kẻ cả với ông Liên Thành, tác giả quyển sách “Biến Động Miền Trung” khi ông này đến Sacramento ra mắt sách, bị ông này đề nghị đối chất thì ông “tiến sĩ Bác Hồ” bèn đánh bài tẩu mã. Ông “tiến sĩ Bác Hồ” chơi kiểu này đúng là chơi chạy!

Sở dĩ nói ông “tiến sĩ Bác Hồ” này mắc nạn là vì tên báo điện tử có một người cũng ở Huế xưng tên là Nguyễn Phi tố cáo ông Trần Kiêm Đoàn là “Việt Cộng nhưng bị vắt chanh bỏ vỏ nên chạy mà thôi”. Không thấy ông “tiến sĩ Bác Hồ” này trả lời, trả vốn gì cả. Trong khi ông Liên Thành viết sách tố cáo các Hòa thượng Đôn Hậu, Trí Quang là Việt Cộng thì ông “tiến sĩ Bác Hồ” đưa ra đủ thứ lập luận để bênh vực hai vị này. Ông “tiến sĩ Bác Hồ” này đúng là kẻ:

“Chân mình thì lấm lê mê

Lại cầm bó đuốc mà rê chân người!”

Ông “tiến sĩ Bác Hồ” này cũng đã từng viết bài bênh vực “tên nhạc sĩ màu da cam” Trịnh Công Sơn và trong vụ nhà văn Nguyễn Quang (ở trong nước) bị nhóm Cội Nguồn của ông Song Nhị ở San José quỵt tiền và hăm dọa đốt sách “Biển Đỏ”, ông tiến sĩ này có viết thư cho nhà văn Nguyễn Quang và khoe là đã được nhà xuất bản Trẻ và Thuận Hóa ở trong nước xuất bản 4 quyển sách, được công ty Phương Nam và Sahara in và phát hành, được hưởng 10% tiền nhuận bút, chứ không như ở Mỹ xuất bản sách không được đồng nào với mục đích bênh vực việc làm đốn mạt của Song Nhị và nhóm Cội Nguồn. Xem ra ông tiến sĩ này “bảnh” hơn ấy ông nhà văn Nhật Tiến, Nguyễn Mộng Giác, Bùi Vĩnh Phúc… nhiều.

Xin mời độc giả nghe ông “tiến sĩ Bác Hồ” Trần Kiêm Đoàn làm thơ con cóc “Về Nguồn” “ca tụng” “hai anh già không nên nết” Phạm Duy, Trần Văn Khê như sau:

“Người về nguồn

Mang tâm hồn mình theo

Trái tim là chiếc đũa thần

Hoàn cảnh là nắng gió.

Phạm Duy đi trên phố Bolsa

Gặp một người Mỹ già

Gật đầu chào nhau

Như với một gã Tàu xa lạ.

Phạm Duy đi trên đường Hà Nội

Chợ Xuân đào và gió Xuân ca

Người hàng xóm nửa thế kỷ xưa

Nhận ra nhau và chào:

-Ông đã về và đã tới!

Trần Văn Khê đi trên phố Paris

Gặp một bà đầm già:

-Chào người châu Á

Sông Seine xanh bóng người xa lạ.

Trần Văn Khê đi giữa phố Sàigòn

Khô nai, khô cá thiều và chợ Tết rất đông

Gặp ông Bảy đờn cò

-Chào Thầy! Nhạc Việt trời Tây thuở nọ

Hai cụ dắt nhau đi tới phố Huế

Vô tư, tóc trắng, da mồi

Gặp chị Bộ đội và bà Bán Xôi

Cũng vô tư, da mồi, tóc trắng.

Ai hỏi trong nửa lời câm lặng:

Khi hết tuần trăng,

Bóng tối lại về!

Nghe nói ông “tiến sĩ Bác Hồ” này đã về Việt Nam nhiều lần và trong đại hội Việt kiều sắp tới cũng có mặt ông “tiến sĩ Bác Hồ” này.

Hy vọng ông “tiến sĩ Bác Hồ” Trần Kiêm Đoàn sẽ không có ngày “bỏ của chạy lấy người” như ông tiến sĩ Phó Bá Long về dự đại hội Việt kiều năm 1992, làm thơ con cóc:

“Mười tám năm rồi các bạn ơi

Xa quê lòng dạ rất bồi hồi…”

Sau đó ông thút tha, thút thít xin cố Thủ Tướng VC Võ Văn Kiệt “ban” cho Việt kiều một cái luật đại xá. May mà Võ Văn Kiệt chưa có ban luật đại xá thì ông tiến sĩ nhưng lại vô liêm sỉ này đã bỏ chạy về Mỹ và chết già tại đây!  

Ai đó đã vô cùng chí lý khi đưa ra nhận xét: “Cấp bằng không làm nên nhân cách!”

*

-Người gian mắc nạn thứ hai là nhà làm từ thiện có “lai-sân” Huỳnh Tiểu Hương tức Huỳnh Thị Mận.

Theo nhà bình luận Tuệ Vân trong chương trình “Bàn Chuyện Thời Sự” thì:

“Huỳnh Tiểu Hương bị cha mẹ bỏ rơi ngay từ khi lọt lòng, được một bà già tốt bụng nuôi tới 6 tuổi thì đem cho một cặp vợ chồng không con. HTH liên tiếp bị người bố nuôi lạm dụng tình dục, sau cùng nhờ một người hàng xóm giúp trốn khỏi nhà. Chính HTH kể lại cuộc đời mình như sau:

“Em ở ngoài bến tàu, bến xe, em đi lượm đồ ăn và ngủ ở các nhà cầu, nhà xí ở bến ga để người ta đừng đánh mình và đừng hãm hiếp mình. Em sống trôi dạt như thế, lúc thì ở đường tàu, lúc thì ở bến xe, từ Bắc cho tới Nam.

Em bị bán vô “động” không biết bao nhiêu lần, nhưng có những người tốt bụng, họ dẫn em đi trốn, họ giả bộ bao em qua đêm rồi dẫn đi luôn, nhưng mỗi lần bị bắt lại thì “má mì” lại đốt mình, họ lấy lửa đốt dưới háng mình để cho mình đừng bận quần được, để mình đừng trốn, em bị nhiều cái này (khóc)… Nói chung thân thể em chỗ nào cũng bị, tay, chân, đùi, háng… (khóc) dấu dao, lửa… nên e sợ lắm.

Năm 1988, ở ngoài Vĩnh Phú, Phú Thọ, đi chăn trâu, mót đậu. Vì nhỏ làm không được, trốn đi sống trên đường tàu… rồi trôi giạt đến miền Trung, đi bán bánh mì  cho người ta, bán không được thì bị đánh, nếu muốn bán được thì bị mấy ông tài xế “lạm dụng”.

Sau một thời gian chịu không nổi, vào Huế. Đi theo làm trầm hương, lên rừng, rồi đãi vàng… Thời gian đó, ban ngày thì đi làm, ban đêm thì bị mấy người thợ hãm hiếp. Bị sốt rét chịu không nổi trốn đi tiếp từ A Sầu, A Lưới, đi bộ về tới Đông Hà. Trôi giạt lên Lào Cai rồi về Đồng Nai cạo mủ cao su, cũng bị đánh đập và hãm hiếp. Lại bỏ đi về bến xe miền Đông”.

HTH kể tiếp. Cô lau xe cho một người chủ xe và ở lì nhà ông này để có chỗ ngủ. Nhờ ông này mà cô có giấy tờ và có tên. Vì bị người con trai chủ xe đánh đập và hãm hiếp nhiều quá, HTH lại bỏ đi ra bến Bạch Đằng bán thuốc lá và cà phê. Được một người đàn ông Đài Loan tội nghiệp nhận làm con nuôi, thuê nhà cho ở, nhưng sau đó lại lạm dụng tình dục làm cô buồn quá định tự tử thì người này hối hận, cho cô 20 cây vàng. Cô không lấy thì người này bảo cứ giữ lấy. Rồi cô mới đem vàng đi mua nhà, mua buổi sáng thì buổi chiều lên giá gấp đôi, cô bán đi và cứ thế tiếp tục giầu lên thành tỉ phú. Vì xuất thân nghèo khổ, 22 năm sống trên lề đường nên cô làm từ thiện giúp những kẻ khổ sở như cô, và lập Trung tâm Nhân đạo Quê Hương.”

Tự truyện của HTH mà vào tay đạo diễn Oliver Stone quay thành phim thì chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn phim “Khi Trời Đất Đổi Chỗ” của “nàng Kiều thời đại” Lê Lý Hayslip nhiều. Bà này cũng là “tổ sư bồ đề” về chuyện “làm từ thiện” với cái hội “Đông Tây Hội Ngộ” mỗi tháng thu nhập hàng triệu đô-la để đem tiền về Việt Nam xây cất bệnh viện ở làng Kỳ La.

Ai ở San José chắc cũng còn nhớ chuyện “nhà từ thiện có lai-sân” HTH đến San Jose thành lập Trung tâm Nhân đạo Quê Hương tại Mỹ vào tháng 11 năm 2003. Kẹt một cái là khi Trung tâm Nhân đạo Quê Hương bắt đầu tổ chức gây quỹ tại San José thì bị linh mục Nguyễn Thanh Sơn nhận diện HTH là người của chính quyền trong nước và là con nuôi của Phó Chủ tịch nước VC Nguyễn Thị Bình. Sau đó một số báo chí Việt ngữ đã lên tiếng tố giác HTH và Trung tâm Nhân đạo Quê Hương là do chính quyền VC gửi đến để lừa bịp đồng bào.

Chuyện gay cấn nhất là khi các ông “cán lớn” của đảng Việt Tân họp báo để chửa cháy vì bị ông “cán bự” đã bị “khai trừ” khỏi đảng là bác sĩ Trần Xuân Ninh họp báo tố cáo là đã …chệch hướng. Khi các ông “cán lớn” Nguyễn Trọng Việt, Đặng Vũ Chấn, Nguyễn Kim (Hườn), Hoàng Cơ Định… khoe là đảng Việt Tân đã “đánh đuổi” VC khắp nơi trên nước Mỹ, nước Úc thì ký giả Lê Bình (hiện nay đang cộng tác với các báo Cali Today, Việt Tribune ở San José) đưa ra mấy bức ảnh và đặt câu hỏi vì sao đảng Việt Tân đã “khoe” là “đánh đuổi” VC khắp nơi trên thế giới mà “cán bộ” Hoàng Hồ của đảng Việt Tân lại đưa cán bộ VC Huỳnh Tiểu Hương vào Hội Chợ Tết Fairgrounds của mấy ông Vũ Văn Lộc, Hồ Quang Nhật, Lại Đức Hùng tổ chức? Mấy ông “cán lớn” đang ngồi trên bàn chủ tọa ú a, ú ớ không biết phải trả lời như thế nào. Ông ký giả Lê Bình bèn “tố” tiếp là cán bộ VC Huỳnh Tiểu Hương và cán bộ Việt Tân Hoàng Hồ cũng đang có mặt trong phòng họp. “Nhà từ thiện có lai-sân” là bà HTH và cán bộ Việt Tân là Hoàng Hồ đang quay phim, chụp hình bèn “lỉnh” đi mất. Sau đó , người ta nghe ông “Tổng bí thư” Lý Thái Hùng giải thích trên đài Tiếng Nước Tôi là đảng viên Việt Tân Hoàng Hồ dẫn đảng viên VC/ HTH chỉ là chuyện cá nhân, không có mắc mớ gì tới đảng Việt Tân (sic!). “Khẩu khí” của Tổng bí thư Lý Thái Hùng của đảng Việt Tân cũng đâu có thua gì “khẩu khí” của Tổng bí thư Nông Đức Mạnh của đảng Việt Cộng!

Chuyện Trung tâm Nhân đạo Quê Hương của “nhà từ thiện” HTH bị Đảng và Nhà nước ta lên tiếng là đã làm việc vô nhân đạo trong cách nuôi dưởng trẻ thì cũng y chang như cái cách Thượng tọa Đức Nghi cướp chùa Làng Mai Bát Nhã của “Giáo chủ đạo Bụt” là thiền sư Nhất Hạnh, chuyện “người đuôi chó” Trần Trường bị giựt “ao cá Bác Hồ”, chuyện “vua chả giò” Trịnh Vĩnh Bình đã phải bỏ của chạy lấy người, chuyện “người đuôi chó” Nguyễn Cao Kỳ lặng lẽ quay lại Hoa Kỳ trong sự khinh khi, ruồng bỏ của mọi người. Chanh đã hết nước thì phải vứt đi. Thế thôi!

*

Người gian (không biết có gian không) nhưng cũng bị mắc nạn thứ ba là ông “cán lớn” Hoàng Cơ Định của đảng Việt Tân mà có người gọi là “em” của đảng Việt Cộng!

Ông này là người Việt, nói cho đúng là người Mỹ gốc Việt nhưng ông ta lại có tên Nhật là Dean Nakamura (tức là ông ta coi như ông ta là người Mỹ gốc Nhật). Sở dĩ gọi ông này là “cán lớn” vì ông này là một thứ Thái Thượng Hoàng. Về gia tộc, ông ta là cậu của đương kim Chủ tịch đảng VT Đỗ Hoàng Điềm, bố của một “cán lớn” khác của đảng là Hoàng Tứ Duy. Bọn báo chí hải ngoại cứ “chê” việc Nguyễn Tấn Dũng, Nông Đức Mạnh đưa con của họ vào Bộ Chính Trị để chuẩn bị chuyện cha truyền con nối này nọ; trong khi đó thì đảng VT của chúng ta “gia đình trị” ra phết sao không nghe ai nói tới?

Ông “cán lớn” HCĐ bị một ông “người Việt gốc Nhật” ở trong nước công khai tố cáo trên diễn đàn điện tử. Ông người Việt gốc Nhật này tên là Kami Ajinomoto (?) (chữ Kami thì đúng, nhưng chữ Ajinomoto không biết có đúng hay không vì Lão Móc thấy nó giống thương hiệu bột ngọt của Nhật quá).

Ông “người Việt gốc Nhật” Kami tố cáo ông “người Mỹ gốc Nhật” Hoàng Cơ Định là người cầm đầu “Nhóm blogger Tự do” vào tháng 6 năm 2010 đã mời ông ta tham gia nhóm này với tư cách thành viên. Nhưng khi ông ta viết bài “Vì sao chưa có thể có một biến cố như Tunisia ở Việt Nam” phổ biến trên đài Á Châu Tự Do thì nhóm này “lại quay ra quy kết, chụp mũ cho rằng tôi là CAM ( tức công an mạng – ghi chú của LM)), là CSVN để phá hoại phong trào của họ”.    

Bài viết này đuợc đưa lên các diễn đàn điện tử và Báo Tổ Quốc. Chẳng thấy ông “cán lớn” HCĐ trả lời, trả vốn gì, chỉ thấy loe hoe một ông/bà nào đó vào góp ý một cách vu vơ: “Kami chính là VC nằm vùng online 100”.

“Cán lớn” một đảng phái to đùng của đảng VT như ông Hoàng Cơ Định lại đi làm chuyện gian, bị một anh nhóc (một người Việt lại vọng ngoại lấy tên như người Nhật) trong nước công khai tố cáo lại ngậm câm miệng hến, chỉ để cái bọn âm binh phản ứng một cách yếu ớt như thế thì không biết sẽ làm được cái gì ngoài cái chuyện dùng tiền bạc thủ đắc được từ niềm tin của đồng bào để gây chia rẽ trong cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn tại hải ngoại? 

LÃO MÓC

Advertisements
Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

5 Responses to CHUYỆN NGƯỜI GIAN MẮC NẠN!

 1. Noi ra thi pham thuong,voi nhung nguoi tu hanh chan chinh,khong noi thi lai de bon doi lot thay tu lam nhung chuyen hai dan hai nuoc.Trong qua khu ai cung biet nhung nguoi doi lot thay tu nay,hoi do may ong kich dong dan chung mang ban tho xuong duong, bieu tinh,lap doan thanh nien quyet tu de bao ve Phat phap:bay gio cac ton giao dang bi buc hai that su,tieng keu goi cua dan chung dang bi dan ap,sao khong thay may ong do tro ve giup dao,giup doi.Sao lai chay qua day het? lai chi muong an tren,ngoi truoc-roi lai lam nhung chuyen tao lao.

 2. Đại Nghĩa nói:

  Sư ông này đã từng hí ngôn khi truyên bố rằng Mỹ bỏ bom chết 300.000 ( ba trăm ngàn) người ở Bến Tre năm 1968 là tôi không biết sư ông còn tĩnh hay đã lú rồi. Còn chuyện sư về nguồn thì đã có được bài học ” bỏ trò chạy lấy thầy”. Xin miễn phê bình.

 3. M67 nói:

  SƯ HỔ MANG
  CHẲNG PHẢI NGÔ CHẲNG PHẢI TA,
  ĐẦU THÌ TRỌC LÓC ÁO KHÔNG TÀ.
  OẢN DÂNG TRƯỚC MẶT DĂM BA PHẨM,
  VÃI NÚP SAU LƯNG SÁU BẢY BÀ.
  KHI CÀNH, KHI TIÊU, KHI CHỦM CHOẸ,
  GIỌNG HÌ, GIỌNG HỈ, GIỌNG HI HA.
  TU LÂU CÓ LẼ LÊN SƯ CỤ,
  NGẤT NGHỂU TÒA SEN NỌ ĐÓ MÀ.
  ( Hồ Xuân Hương )

 4. Trần Kiêm Đoàn năm Mậu thân 1968, là một trong nhóm ” Đoàn thanh niên quyết tử Huế .” Và là đệ tử của Sư Việt Cộng trá hình Thích Trí Quang tự Nguyễn văn Bồng, ( Chuyên viên nướng thịt. )
  Trần Chung Ngọc là cánh tay nối dài của đảng VC, nhân lệnh thi hành Nghị quyết 36. Ngọc trong nhóm Giao Điểm, phỉ báng, đánh phá những vị Cao tăng của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất, ( Đối lập với nhóm Phật giáo Quốc doanh. )
  TCN cũng đánh phá dử dội và quyết liệt với Giáo Hội công Giáo.
  ( Cần biết nhiều về 2 tên TKĐ và TCN vào Google chỉ cần gỏ chử từng tên, sẽ tỏ tường )

 5. Lâm-Tiếu nói:

  Bài thơ con cóc có vẻ tếu và vui, còn tho của Trần Kiêm Đoàn là thơ con bù tọt, có người gọi là con nhái bầu nhỏ bằng hạt me, bụng phình to, tiếng kêu oen-oét nghe kỳ cục lắm. Đề nghị “vinh danh” Trần Kiêm Đoàn
  người sáng tạo thể loại thơ ” Con Bù Tọt ” hoặc ” Con Nhái Bầu ” cũng như nhau thôi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s