XIN ĐỀ NGHỊ VỚI ÔNG LỮ GIANG, TỨC TÚ GÀN TỨC CỰU THẨM PHÁN NGUYỄN CẦN

Nguyễn Thiếu Nhẫn

Bài viết này vốn có tựa “Những Kẻ Thích Chọc Cho Chúng Chửi” được in trong “Nguyễn Thiếu Nhẫn Tuyển Tập, Tập I”.

Chúng tôi xin phổ biến lại và xin được coi như là lý do dẫn đến đề nghị xin được tranh luận với những vị đang tìm mọi cách đánh phá Linh mục Nguyễn Văn Lý, Hoà Thượng Thích Quảng Độ và nữ luật sư Lê Thị Công Nhân là những người đã và đang hy sinh để tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho đất nước Việt Nam.

Người đầu tiên chúng tôi xin mời là ông cựu Thẩm phán Nguyễn Cần.

*  

Chắc nhiều người sẽ ngạc nhiên khi đọc cái tựa đề của bài viết như trên. Xin thưa không có gì phải ngạc nhiên vì hiện nay tại hải ngoại cũng như ở trong nước có một số người thích làm chuyện không giống ai là thích làm cái chuyện… chọc cho chúng chửi! Dĩ nhiên những người này không phải vô cớ mà đi làm cái chuyện quái đản này. Có người làm vì lợi, có kẻ làm vì danh. Có kẻ làm vì danh lẫn lợi. Có kẻ làm chỉ để thỏa mãn cái đầu óc bệnh hoạn của mình.

Chắc độc giả còn nhớ khi Khối 8406 ra đời với bản tuyên ngôn dân chủ thì ở hải ngoại cũng có buổi ra mắt một bản tuyên ngôn dân chủ khác với tuyên ngôn dân chủ của Khối

8406. Cha đẻ của bản tuyên ngôn “phá bĩnh” này là “giáo sư” Trần Khuê, một nhà tranh đấu cho tự do, dân chủ “dỏm” ở trong nước. Ước vọng cuối đời của “nhà tranh đấu cuội” này là mong muốn có chức Dân biểu trong Quốc hội bù nhìn của Việt Cộng sẽ được Đảng này tổ chức vào tháng 5 năm 2007. Người lên tiếng tố cáo ông “giáo sư” Trần Khuê có manh tâm này trước công luận là linh mục Nguyễn Văn Lý. Theo tin tức từ trong nước thì các nhà tranh đấu cho tự do, dân chủ đều tránh né ông Trần Khuê như né… hủi! Sau đó, nhà tranh đấu “hủi” này lại thò vòi qua Hòa Lan, lên tiếng ủng hộ ông “Tiến sĩ giấy” Ngô Văn Tuấn về cái gọi là “Hội thảo phát triễn kinh tế Việt Nam” có mời Đại sứ Việt Cộng tham dự, báo hại mọi người đều thấy rõ đây là cái tổ của con chuồn chuồn hòa hợp hòa giải với VC để xin tí quyền lợi cuối đời!

Chuyện buồn cười là bà Bút Vàng ở Nam Califonia, vốn đã “lấm lem cái sự đời” sau vụ bênh bậy ông anh rễ là nhà văn Nhật Tiến, lại cũng thò tay tuốt luốt qua Hòa Lan mà nâng “bi… thối” của ông tiến sĩ giấy Ngô Văn Tuấn. Vì bênh bậy nên bà này bị nhiều người trên diễn đàn xúm nhau mà dạy dỗ tới nơi, tới chốn! 

Bài viết này xin đề cập đến một vài ông thích chọc cho chúng chửi. Một ông ở Nam Cali và một ông ở Bắc Cali.

Ông thứ nhất là ông “cựu thẩm phán” Nguyễn Cần, tức Tú Gàn, chuyên mục “Viết mà chơi” trên tuần báo Sàigòn Nhỏ của bà chị Đào Nương Hoàng Dược Thảo.

Tú Gàn đã được cựu luật sư Nguyễn Phương Minh tức Đỗ Thái Nhiên viết bài “xưng tụng” là “đặc công truyền thông!” Tuy nhiên ông cựu thẩm phán lại chuyên môn “thám phẩn” này lại là một tên “đặc công truyền thông… kiệt sức”. Đối tượng mà Tú Gàn tìm mọi cách đánh phá là những người hoạt động cộng đồng, những người tranh đấu chống Cộng.

Lúc các ông Bùi Bỉnh Bân, Hồ Anh Tuấn chưa có đổ đốn theo phò Thủ Tướng “bịp” Nguyễn Hữu Chánh thì hai ông này là “mục tiêu oanh kích” hàng tuần của Tú Gàn.

Các ông Lý Tống, bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, linh mục Nguyễn Văn Lý là những biểu tượng tranh đấu chống Cộng đều bị Tú Gàn bịa điều, đặt chuyện viết bài đánh phá còn hơn cả Việt Cộng đánh phá những người này.

Người bị Tú Gàn đánh phá cật lực nhất là linh mục Nguyễn Văn Lý. Tú Gàn mỉa mai linh mục Lý là “ngôn sứ đô-la” và viết bài “chỉ cách” cho VC đem 600 công an chỉ huy bởi một Thiếu Tướng đến Nguyệt Biều vây bắt linh mục Lý. Khi linh mục Nguyễn Văn Lý bị VC nhốt vào tù, Tú Gàn cũng không tha, viết bài bịa điều, đặt chuyện một cách khốn nạn, bỉ ổi tố cáo là linh mục Lý có 5 người vợ, 6 đứa con, trong khi công an VC lục tung cả nước Việt Nam cũng chưa tìm được bằng chứng là ông linh mục Nguyễn Văn Lý có tới nửa (1/2) bà vợ! Khốn nạn hơn nữa, Tú Gàn viết bài mỉa mai linh mục Nguyễn Văn Lý tu theo pháp môn suplo (có nghĩa là “sụp lỗ”) vì linh mục Lý đã bị công an VC dùng gái để dụ dỗ và ông này đã bị sa ngã!

Từ khi linh mục Nguyễn Văn Lý được VC trả tự do và lại tiếp tục công cuộc tranh đấu cho tự do, dân chủ cùng với những nhà tranh đấu dũng cảm khác, người ta thấy Tú Gàn đã phải ngậm câm miệng hến!

Khi linh mục Nguyễn Văn Lý thành lập khối 8406 và sau đó, VC đã tìm cách kết tội và bỏ tù Ngài sau phiên tòa bịt miệng thì Tú Gàn đã im hơi, lặng tiếng.

Thành tích lẫy lừng nhất của Tú Gàn là đã bịa lời của một vị Thẩm phán của tòa án Hoa Kỳ để vu cáo, mạ lỵ ông Bùi Bỉnh Bân, Chủ Tịch Cộng Đồng Nam Cali và đã bị ông chánh án buộc phải công khai đọc lời xin lỗi ông Bùi Bỉnh Bân như sau:

“Vào ngày 15 tháng 10 năm 1998, trong mục “Diễn Đàn Thính Giả” do ông Đỗ Sơn điều hợp với sự hiện diện của các ông Phạm Minh và Hà Tường Cát trong chương trình này. Tôi Nguyễn Cần, bút hiệu Tú Gàn, còn một bút hiệu khác là Lữ Giang đã trình bày nhiều điều về vụ ông Bùi Bỉnh Bân được mời ra tòa làm chứng trong vụ kiện của ông Hồ Anh Tuấn đứng đơn kiện báo Saigon Today và những người khác. Đặc biệt tôi đã nói rằng ông Thẩm phán Robert Gardner đã biểu thị rõ ràng đặc điểm ông Bùi Bỉnh Bân là một kẻ bất lương và ra lệnh đuổi ông ta ra khỏi phòng xử, không cho tiếp tục làm nhân chứng nữa. Nhưng sự thật là ông Chánh án Robert Gardner không bao giờ phát biểu những điều như vậy, và những lời phát biểu của tôi hoàn toàn sai sự thật. Tôi xin tạ lỗi với ông Bùi Bỉnh Bân về những lời tường thuật sai trái đó và lấy làm hối tiếc vì những lời xúc phạm đó có thể gây cho ông Bùi Bỉnh Bân bất cứ những tổn thương hay phiền phức nào suốt từ ngày đó đến nay.”

Vì bản án này mà Tú Gàn đã phải ngậm câm miệng hến không dám đá động gì đến ông Bùi Bỉnh Bân và cộng đồng Việt Nam Nam California một thời gian dài.

Nhưng chứng nào, tật nấy. Tú Gàn lại xoay ra đánh phá Dân biểu Trần Thái Văn, Giám sát viên Janet Nguyễn khi các người trẻ này ra tranh cử vào các chức vụ dân cử trong dòng chính của Hoa Kỳ.

Hết đối tượng ở hải ngoại, Tú Gàn lại thò vòi vào trong nước “nâng bi” ông bộ đội  Nguyễn Khắc Toàn, bóp “vế” chọc nhột bà nhà văn, nhà báo Trần Khải Thanh Thủy bằng cái giọng văn ba que, xỏ lá bịa điều đặt chuyện cố hữu tỏ ra ta đây biết hết mọi chuyện, rành hết mọi điều. Xui cho Tú Gàn là lần này “cậu Tú (Gàn)” của “cô Đào (Nương)” đã chọc nhằm ổ kiến lửa! Tú Gàn ở hải ngoại quen thói (ăn) hiếp “Thánh nữ” Đoan Trang, “Thánh cô” Ngô Thị Hiền. Các vị nữ lưu này vì “thương cha (Nguyễn Văn Lý) mà nhịn đứa ăn mày (Tú Gàn)”[Xin quý vị độc giả lưu ý: Mấy chữ “thánh nữ”, “thánh cô” là những chữ ba que, xỏ lá của “tên đặc công truyền thông kiệt sức” Tú Gàn chứ không phải của Lão Móc]  nên Tú Gàn tưởng bở. Do đó, đã bị bà nhà văn Trần Khải Thanh Thủy dạy cho một bài học đích đáng.

Độc giả hãy hình dung bộ mặt khó coi của “anh gù ở nhà thờ Đức Bà” khi đọc những dòng chữ ở cuối bài viết “Đấu tranh loạn xà ngầu hay phát ngôn loạn xì ngầu?” của nhà văn Trần Khải Thanh Thủy:

“Thà dốt đặc hơn sáng lỏng, nếu ông đã biết rõ mọi điều, mọi việc, xin ông cứ thưa thốt cho bàng dân thiên hạ cùng nghe. Ngược lại, mới chỉ là sự “sáng lỏng”, mong ông hãy cứ dựa cột nghe, kẻo bút sa, gà(n) chết… thưa ông!”.

Tội nghiệp cho ông cựu Thẩm phán Nguyễn Cần học cao, hiểu rộng làm chi mà lại quên mất lời dạy dỗ răn đe của “bà chúa thơ Nôm” Hồ Xuân Hương:

“Này này chị bảo cho mà biết

Chốn ấy hang hùm chớ mó tay!”  

Sau khi bị cô chủ là Đào Nương sa thải vì đã “dám” lên tiếng tố cáo tuần báo Sàigon Nhỏ và bà chủ Hoàng Dược Thảo “bị tình báo VC chi phối” trong cái gọi là “Nghi án văn học” nhằm mục đích đánh phá nhà thơ Nguyễn Chí Thiện. Cũng giống nhà báo Đức Hà còn có nickname là Đức Gù, Tú Gàn tiếp tục thực hiện “nhiệm vụ chiến lược” với bút hiệu Lữ Giang, nghe nói là bút hiệu mà Tú Gàn đã viết bài trên báo Pháp Luật hồi còn ở trong nước. Vẫn là những bài viết bôi nhọ những nhân vật lãnh đạo chế độ Việt Nam Cộng Hoà. Tờ báo đăng tải những bài viết rác rưởi của Tú Gàn Lữ(ơi) Gian(g) là tờ Thời Báo của Ký Còm Vũ Bình Nghi cũng như một số điện báo mà những người chủ trương là những người chỉ biết về internet mà không biết những âm mưu thâm độc của tên đặc công truyền thông kiệt sức Tú Gàn! Hoặc biết mà muốn dùng những bài viết của tên này để câu độc giả, hoặc vì một mục đích nào khác. Đến nay thì ông Lê Hùng, người chủ trương tờ điện báo www.bacaytruc.com đã rõ mặt thật nên đã “kiềng mặt” người đồng hương Nguyễn Cần.

Gần đây, lại viết bài mạt sát cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, bị phản ứng dữ dội, Tú Gàn, Lữ Giang đã phải cụp đuôi rời khỏi bà chủ nhiệm Bùi Bích Hà của nhật báo Việt Herald, nhưng sau đó, lại quay qua “cắn gió” tác giả nghiên cứu về lịch sử Trần Gia Phụng và đã được ông này “dạy dỗ” tới nơi, tới chốn!

Nhưng, “non sông đễ đổi, bản tính khó dời”, vả lại, ông ta đã bị VC cấy “sinh tử phù” nên ông ta làm sao mà ngưng công tác đánh phá “người Việt chống Cộng” cho được! Mới đây ông ta lại viết bài “Làm ăn với kẻ thù” đã bị một ông độc giả vào “góp ý” đòi đuổi cổ khỏi tờ điện báo www.baotoquoc.com! Đề nghị vị độc giả nóng tánh không nên. độc tài như vậy. Cứ để cho ông ta viết bài góp vui cho thiên hạ.

Và, như mọi người đều biết, bài viết mới nhất của Tú Gàn Lữ(ơi) Gian(g) lại vừa xuất hiện trên BáoTổQuốc. Vẫn chỉ là những lập luận rẻ tiền nhưng lúc nào cũng tỏ như ta đây là “cha của thiên hạ”, là cái gì cũng biết hết; nhưng thực ra chỉ là viết theo lệnh của ai đó – giống như “Những Thằng Tý To Mồm” mà chúng tôi đã lên tiếng trong bài viết “Chuyện Mười Tám Roi Đòn Và Những Thằng Tý To Mồm”.

Chúng tôi viết bài tấn công thẳng vào mặt Tú Gàn va 2những kẻ làm lợi cho VC. Ông Tú Gàn cũng như những kẻ chúng tôi phê phán đích danh đã chẳng có thể trả lời trả vốn gì cả. Chúng tôi viết bài vạch trần những bộ mặt “hôn đít bạo quyền”, những tổ chức, đảng phái hoạt đầu, những tổ chức này đã không thể lên tiếng nhưng lại có kẻ ở tuốt trong nước đòi lên tiếng bịt miệng chúng tôi với lý do mù mờ là “chúng tôi đã viết bài đánh phá những nhà tranh đấu cho tự do, dân chủ” nhưng lại không đưa ra được bằng chứng nào. Có ông lại còn dạy dỗ chúng tôi về việc dùng nhân xưng đại danh từ “tôi” và “chúng tôi”. Có ông thì tuyên bố chịu thua vì mục đích tấn công của ông ta bằng trái núi mà chúng tôi chỉ là cọng rác (sic!). Có ông thì bảo là không muốn dính vào chuyện của những bà hàng tôm, hàng cá, nhưng bài viết nào của chúng tôi thì ông ta cũng lại vào mà góp ý… cà khịa.         

*

Với bài viết này, chúng tôi xin được công khai tranh luận với ông cựu Thẩm phán Nguyễn Cần tức Lữ Giang, tức Tú Gàn và những vị mà chúng tôi gọi là “Những Thằng Tý To Mồm” (tức là những Ông Tý, Đội Trưởng Đội Cải Cách Ruộng Đất trong chiến dịch đấu tố trong truyện ngắn “Chuyện Bò Đái” của cố nhà văn Xuân Vũ) đã liên tục tấn công vào các nhà tranh đấu  cho tự do dân chủ ở trong nước là Linh mục Nguyễn Văn Lý, Hoà Thượng Thích Quảng Độ, nữ luật sưLê Thị Công Nhân.

Người đầu tiên chúng tôi xin mời là ông cựu Thẩm phán Nguyễn Cần.

Hình thức tranh luận và địa điểm tranh luận sẽ do quý vị đề nghị.

LÃO MÓC

Email: laomoc45@yahoo.com

Advertisements
Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

9 Responses to XIN ĐỀ NGHỊ VỚI ÔNG LỮ GIANG, TỨC TÚ GÀN TỨC CỰU THẨM PHÁN NGUYỄN CẦN

 1. Pingback: LỐI VỀ ĐẤT MẸ

 2. tudo nói:

  Chó điên sủa bậy cắn càn
  May nhờ Lão Móc chó gàn hết tru.

  Xin ủng hộ Lão Móc. Mong Lão Móc sẽ khóa mồm những con chó dại, chỉ vì một cục xương, mà đành bán lương tâm cho Quỷ đỏ, rồi quay ra cắn bậy sủa càn.

 3. YêuBácNhiều nói:

  Mại dzô, mại dzô …..
  Bà con cô bác nhanh nhanh lại đây coi mấy thằng già dịch uýnh lộn …..he…he..he…

 4. Kiến càng nói:

  Các tổ chức người Việt ở hải ngoại thường đấu đá , chia rẽ nhau không đoản kết với nhau được , sau mấy chục năm CS chiếm miền Nam , các vị , các nhà hoạt động chính trị ở hài ngoại chưa rút được bài học đoàn kết.
  Chắc có nhiều lý do, một trong những lý do có lẽ do đặc công văn hóa cs gửi ra nước ngoài lập các tổ chức chính trị giả chống cộng , lôi kéo việt kiều và phá hoại tiềm lực chống cộng hải ngoại, thực đáng buồn.
  Trong nước người dân khó trông cậy và tin vào các tổ chức chính trị của việt kiều, đấu tranh chống cộng

 5. Bạn đọc viết: Lật mặt gian trá của Lữ Giang và trách nhiệm của TGP Huế
  BBT Nữ Vương Công Lý nhận được bài viết của hai bạn đọc nhận xét về bài viết của Lữ Giang đăng trên website TGP Huế.

  Về Lữ Giang, có lẽ không cần tốn nhiều thời gian để nói với nhân vật mà ai chú ý cũng đã biết ông ta là ai. Nhưng một website công giáo đăng bài viết bịa đặt thì là điều không thể không nói đến.

  Ngày 7/1/2011, người ta thấy phát tán trên mạng email dưới đây của ông Lữ Giang có tiêu đề: “Một trò lừa bịp trắng trợn” nhưng đề cuối bài là 11/1/2011.

  Cộng đồng mạng không mấy chú ý đến bài viết này của Lữ Giang vì cũng như bao lần Lữ Giang đã phát tán những email nhằm mục đích bịa đặt, đánh phá cộng đồng.

  Bỗng nhiên, ngày 14/1/2011, website Tổng Giáo phận Huế đăng bài viết này.

  Email như sau: (Những lời của Lữ Giang, chúng tôi tô bằng màu đỏ để dễ phân biệt)

  From: Lu Giang

  To: quyentran@viebao.com

  Sent: Friday, December 31, 2010 5:30 AM

  Subject: [VN-News] Một trò lừa bịp trắng trợn!

  Một trò lừa bịp trắng trợn!

  Trước khi hỏi Việt Báo về bản tin “Thông Tấn Vatican: Giáo Dân Bất Mãn Vì Triết Sẽ Diễn Văn Bế Mạc Năm Thánh” lấy ở đâu và tại sao không kiểm chứng trước khi đăng, chúng tôi đã tra cứu và biết rõ ai là thủ phạm rồi.

  Bản tin này do tên Joseph Dang viết bằng Anh ngữ trên Website http://www.speroforum.com/ được Việt Báo ghi là “Thông Tấn Vatican”. Thật ra, website này là của một nhóm tư nhân tại Hoa Kỳ. Website này nói rõ chủ trương của họ như sau:

  “Speroforum.com is ranked #110,519 in United States. It contains content about “Spero Forum Baptist Protestant And Catholic Discussion”, “Vatican Exorcist Amorth Speaks On Satan's Smoke Spero News”. (xem http://bizinformation.ca/www.speroforum.com#).

  Như vậy rõ ràng bản tin đăng trên Việt Báo nói trên là một trò lừa bịp trắng trợn. Nhiều người nghi người viết tin cho Việt Báo cũng chính là Joseph Dang.

  Bài “Catholics criticise presence of Vietnamese President at conclusion of Jubilee Year” của Joseph Dang bị phản ứng dữ dội, nên Speroforum.com phải lấy xuống, nay không còn tra cứu được nữa. May tôi đã lấy xuống sớm và xin công bố toàn văn dươi đây. Chúng tôi sẽ có bài nhận xét sau.

  (Chúng tôi xin phép bỏ đoạn sau, vì sợ bài quá dài)

  ………………………………………..

  Nhận xét:

  Thư trên của Lữ Giang có mấy điều gian trá và ngụy biện như sau:

  1- Lữ Giang viết rằng Joseph Dang đã viết bài trên Spero News.

  Thật ra Spero News chỉ đăng lại bài của Joseph Dang viết trên Asia News. Spero News đã ghi rõ ở ngay dòng đầu: “Wednesday, December 29, 2010. By Asia News” và dòng cuối: “Source: Asia News”. Xin kiểm tra ở: http://www.asianews.it/news-en/Catholics-criticise-presence-of-Vietnamese-President-at-conclusion-of-Jubilee-Year-20373.html

  http://www.speroforum.com/a/45889/Vietnam–Vatican—Catholics-criticise-presence-of-Vietnamese-President-at-conclusion-of-Jubilee-Year;

  Bài viết trên Asia News và Spero News đăng lại

  Bài báo trên Spero News sau đó đã được Việt Báo, số ra ngày 30-12-2010, dịch ra tiếng Việt và đã có ghi nhầm là “Bản tin của thông tấn Spero News, thuộc Tòa Thánh Vatican”.

  Nhưng dù sao, ra việc Spero News là của ai, việc Spero News đăng lại bài trên Asia News và việc tờ Việt Báo dịch ra và ghi chú sai, cả ba việc này không liên quan gì tới thanh danh tác giả Joseph Dang cả. Vậy mà Lữ Giang còn viết “Nhiều người nghi người viết tin cho Việt Báo cũng chính là Joseph Dang” và ông ta gọi Joseph Dang là “thủ phạm” !?!

  2- Lữ Giang nói: “Bài “Catholics criticise presence of Vietnamese President at conclusion of Jubilee Year“ của Joseph Dang bị phản ứng dữ dội, nên Speroforum.com phải lấy xuống, nay không còn tra cứu được nữa”.

  Đây là một điều dối trá, vì cho đến hôm nay, khi chúng tôi viết bài này (18-01-2011), bài viết vẫn còn đăng trên Spero News.

  3- Lữ Giang nói tiếp: “May tôi đã lấy xuống sớm và xin công bố toàn văn dưới đây”.

  Đây cũng là dối trá, vì bản văn mà Lữ Giang công bố chính là bản văn trên Asia News chứ không phải trên Spero News. Vì nếu là của Spero News thì phải có dòng đầu: “Wednesday, December 29, 2010. By Asia News” và dòng cuối: “Source: Asia News”.

  Sau đây nhận định về bài của Lữ Giang viết ngày 11-01-2011 (chữ màu đỏ là bài của Lữ Giang)
  Một thủ đoạn gian trá

  Khi Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN) đang chuẩn bị tổ chức lễ bế mạc Năm Thánh tại La Vang trong ba ngày 4, 5 và 6-1-2011, ngày 29-12-2010 một bài dưới nhan đề “Catholics criticize presence of Vietnamese President at conclusion of Jubilee Year” (Người Công Giáo phê phán sự hiện diện của Chủ Tịch Nước tại lễ bế mạc Năm Thánh) được tung lên hai cơ quan truyền thông Spero News và Asia News, bịa đặt chuyện Nguyễn Minh Triết sẽ đọc diễn văn bế mạc Năm Thánh. Bài viết đặt câu hỏi: “Tại sao kẻ vô thần Nguyễn Minh Triết lại cho một ‘bài giảng’ trong Thánh Lễ?”

  Tác giả Joseph Dang hoàn toàn không sai khi viết Nguyễn Minh Triết sẽ đến La Vang. Đó là vì từ ngày 21-12-2010, Ban Thông Tin của Đại Lễ chính thức thông báo chương trình của ba ngày Đại Lễ có “Phát biểu chúc mừng của Chủ tịch Nước hoặc Thủ Tướng Chính phủ”. (Xin click vào đây để kiểm tra bản tin: http://vietcatholic.net/News/Html/ 86291.htm , hoặc xem “Đại lễ bế mạc Năm thánh 2010, Đại hội hành hương Đức Mẹ La Vang”, TGP Huế biên soạn, Nhà xb Tôn giáo, tr. 5. Cuốn này được phát hành 30.000 bản vào cuối tháng 12-2010).

  Bản tin gốc trên website của ĐHGMVN

  Vì sự phản đối mãnh liệt của giáo dân, nên HĐGMVN và Nhà Nước đã sắp xếp đưa bà Phó Chủ Tịch Nước Nguyễn Thị Doan đến, nhưng HĐGMVN không đồng ý. Cuối cùng hai bên mới đi đến một sự dung hoà là đưa Nguyễn Thiện Nhânhttp://vietcatholic.net/News/Html/86291.htm đến. http://vietcatholic.net/News/Html/86291Dù là Nguyễn Minh Triết hay Nguyễn Thiện Nhân thì cũng là kẻ đại diện cho quyền lực của một chế độ vô thần. Việc ông nào đứng trên bục giảng của một Đại Lễ Công Giáo “hoành tráng” nhất từ 350 năm nay để lên giọng điệu giảng dạy là điều không thể chấp nhận được. Chưa nói đến nội dung của những lời rao giảng “tin vui” của ông ta.

  Lữ Giang viết: “Sau đó, trên tờ Việt Báo xuất bản tại Orange County, California, số ra ngày 30-12-2010 đã đăng lại tin này bằng tiếng Việt với một sự lừa bịp trắng trợn hơn. Dưới đầu đề “Thông Tấn Vatican: Giáo Dân Bất Mãn Vì Triết Sẽ Diễn Văn Bế Mạc Năm Thánh; Ông Diệm, Ông Thiệu chưa từng diễn văn thánh lễ”, bài báo đã mở đầu như sau: “HUẾ — Bản tin hôm Thứ Tư của thông tấn Spero News, thuộc Tòa Thánh Vatican, ghi nhận về tình hình nhiều người Công Giáo lên tiếng chỉ trích về việc mời Chủ Tịch Nước VN Nguyễn Minh Triết hiện diện trong lễ Bế Mạc Năm Thánh.”

  Đúng là giáo dân bất mãn vì có đại diện nhà cầm quyền cộng sản phát biểu trong Đại Lễ Bế Mạc Năm Thánh. Nhiều tiếng nói phản đối đã tung lên mạng. Không những giáo dân, mà ngay cả giáo sĩ cũng đã chẳng ưa thích bài phát biểu đầy giọng điệu tuyên truyền và dạy dỗ của ông Nguyễn Thiện Nhân. Bằng chứng là trang mạng của HĐGMVN, trang mạng của Tổng Giáo Phận (TGP) Huế, và hầu hết các trang mạng của “lề phải” không dám đăng những lời giảng dạy và răn đe của ông Nguyễn Thiện Nhân. Trang mạng của TGP Huế chỉ viết cách vắn gọn: “Kế đến, MC mời Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân lên phát biểu chúc mừng: Phó Thủ Tướng cầu chúc HĐGMVN, Quý Giám mục, Quý Linh mục, các Dòng tu nam nữ cùng toàn thể anh chị em một Đại Lễ Bế Mạc Năm Thánh thành công và bình an”.

  Lữ Giang viết: “Người loan tin thất thiệt này đã cố ý cho đọc giả tưởng rằng bài nói trên là của “Thông Tấn Vatican”! Trò lừa bịp này không phải chỉ đánh lừa được những người không biết gì về các cơ quan thông tin chính thức của Vatican mà còn đánh lừa được một vài giáo sĩ và cơ quan thông tin công giáo Việt ngữ thiếu thận trọng. Một giáo sĩ biết tiếng Ý, sau khi đọc bài của Joseph Dang bản tiếng Ý do Asia News dịch ra, đã vội cho rằng lời cảnh cáo của tôi về bài của Joseph Dang là “quá thiển cận và ác độc”! Bây giờ chắc vị giáo sĩ này đã nhận ra được chính mình mới là “quá thiển cận” và tự cao chỉ vì có biết tiếng Ý!”

  Đồng ý rằng việc tờ Việt Báo coi Spero News như thông tấn thuộc Tòa Thánh là sai. Nhưng xin lưu ý Việt Báo là tờ báo đời, không phải là tờ báo Công giáo. Việc lầm lẫn như thế chẳng có gì là lạ, điều này chẳng khác gì sai sót của Nguyễn Thiện Nhân, một Phó thủ tướng đến một Đại lễ của Công giáo mà còn nhầm Tin Mừng thành Tin vui, Thư chung thành Chung thư, những sai sót không đánh có với một Phó Thủ tướng.

  Nhưng Lữ Giang cố tình không muốn hiểu Spero News chỉ trích đăng từ thông tấn Asia News là cơ quan của Hội PIME (Pontificio Istituto Missioni Estere), tức Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo Hải Ngoại. Đây là một Hội thời danh, tương đương với Hội MEP (Missions Étrangères de Paris, Hội Thừa Sai Hải Ngoại Paris) của Giáo hội Pháp. Hội PIME ra đời năm 1850, hiện đi truyền giáo khắp năm châu và có trụ sở chính tại Milano, miền Bắc nước Ý. Dưới đây Lữ Giang sẽ chỉ viết một cách mập mờ: “Đó là một cơ quan thông tin công giáo Ý ở Milano, phía tây bắc nước Ý. Lúc đầu cơ quan này chỉ viết bằng tiếng Ý, sau thêm bản tiếng Anh và nay có cả bản tiếng Trung Hoa. Asia News nói rõ mục tiêu họ đang nhắm tới là “phúc âm hoá” Trung Quốc”. Một cơ quan thông tin tầm thường mà sao có cao vọng đến thế?

  Trang mạng của Hội, http://www.asianews.it/, được xem như tương đương với các cơ quan thông tin chính thức của Toà Thánh như Agenzia Fides (fides.org) Vatican.va hay Osservatore Romano và với các cơ quan thông tin Công giáo khác như Catholic News Service, Catholic World News, Union of Catholic Asian News (UCAN), Zenit…

  Bài viết của Lữ Giang trên website của TGP Huế như sau:

  Lữ Giang viết tiếp: “Như vậy trong chương trình lễ bế mạc Năm Thánh 2010 không có khoản nào ghi Chủ Tịch Nguyễn Minh Triết sẽ “cho một ‘bài giảng’ trong Thánh Lễ”. Nay lễ bế mạc Năm Thánh đã kết thúc, ông Triết không hề đến dự lễ này. Vì có ĐHY Ivan Dias, Đặc sứ Đức Thánh Cha đến tham dự, nên chính phủ có cử ông Phó Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Thiện Nhân đại diện Chính quyền đến chào mùng. Lễ tiếp đón cũng không hề diễn ra trong Thánh Lễ mà được tổ chức trước lễ đài vào chiều 5-1-2011″.

  Đức cha Nguyễn Như Thể – TGM Huế

  Trên đây là thông tin đã bị sửa đổi không hề có đính chính trong website của TGP Huế sát ngày Đại lễ, sau khi biết Nguyễn Minh Triết không thể tới, đang khi bài của Joseph Dang viết từ ngày 29-12-2010, thành thử không thể kết án tác giả là gian trá lừa bịp. Trách nhiệm này thuộc về website của TGP Huế

  Lữ Giang viết: “Để làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn, Joseph Dang còn xử dụng lá bài phá thai để kích động. Joseph Dang viết: Bản tin nói rằng “ông Nguyễn Minh Triết có lập trường ủng hộ phá thai, và chịu tránh nhiệm về vi phạm tự do tôn giáo. Trong quá khứ không có giới chức dân sự nào từng đọc diễn văn trong các nghi lễ tôn giáo.”

  Lời khẳng định của Joseph Dang trên đây không có gì sai cả, bởi lẽ lập trường ủng hộ phá thai và chính sách vi phạm tự do tôn giáo là của Đảng Cộng Sản Việt Nam, mà ông Chủ Tịch Nhà Nước Nguyễn Minh Triết hay ông Nguyễn Thiện Nhân đều là thành viên. Việt Nam từ lâu nổi tiếng là cường quốc phá thai hàng đầu thế giới, với gần 2 triệu bào thai bị giết mỗi năm.

  Và đúng là trong quá khứ của Việt Nam Cộng Hòa, thời của Tổng thống Ngô Đình Diệm rồi của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu (hai tín đồ Công giáo), chưa bao giờ có giới chức dân sự nào được đọc diễn văn trong các nghi lễ thuần túy tôn giáo cả.

  Đây là sự xác nhận thực tế, chẳng có gì là kích động cả.

  Lữ Giang viết tiếp: “Thỉnh thoảng, Joseph Dang có viết một hai bài xuyên tạc tình hình Giáo Hội Việt Nam và gởi cho Asia News đăng như bài “No sign of improvement for Vietnamese Church life” (Không có dấu hiệu về sự cải tiến đời sống Giáo Hội Việt Nam) chẳng hạn. Những bài này không gây được sự chú ý của dư luận. Lần này, Joseph Dang tính toán kỹ hơn, vừa gởi bài cho Asia News vừa gởi cho Spero News để đánh lừa dư luận”.

  Lữ Giang có bằng chứng nào cho thấy ông “Joseph Dang tính toán kỹ hơn, vừa gởi bài cho Asia News vừa gởi cho Spero News để đánh lừa dư luận” ???

  Bài viết của Lữ Giang có đoạn: “Các cơ quan thông tin Công Giáo Việt Nam trong nước cũng như hải ngoại thường lấy tin từ Zenit, Union of Catholic Asian News (UCAN), Catholic World News, Catholic News Service, Asia News, v.v, hay các cơ quan thông tin chính thức của Toà Thánh như Agenzia Fides (fides.org) Vatican.va hay L’Osservatore Romano.

  Gần như các cơ quan thông tin Công Giáo Việt Nam đều biết rõ Asia News (asianews.it): Đó là một cơ quan thông tin công giáo Ý ở Milano, phía tây bắc nước Ý. Lúc đầu cơ quan này chỉ viết bằng tiếng Ý, sau thêm bản tiếng Anh và nay có cả bản tiếng Trung Hoa. Asia News nói rõ mục tiêu họ đang nhắm tới là “phúc âm hoá” Trung Quốc. Vậy không thể nói Asia News là “Thông Tấn Vatican” được. Vì thế, Joseph Dang đã nghĩ ra một trò khác là kéo thêm Spero News vào để đánh lận con đen”.

  Một lần nữa, xin nhắc lại với Lữ Giang: Spero News chỉ trích lại Asia News mà thôi. Chính ông mới là người lập lờ đánh lận con đen.

  “Hầu hết các cơ quan thông tin CGVN đều không biết Spero News là cha căng chú kiết nào. Nhưng chữ “Spero” là tiếng Latin, có thể làm cho một số giáo sĩ và giáo dân tưởng đó là “Thông Tấn Vatican”.

  Spero có nghĩa là “Tôi hy vọng”. Nó là ngôi thứ nhất của động tự Sperare, có nghĩa là hy vọng. Chữ Spero rút từ câu tục ngữ Latin rất quen thuộc, đó là “Dum Spiro Spero”, dịch ra tiếng Anh là “While I Breathe, I Hope”, tức khi tôi còn thở, tôi còn hy vọng.

  Trên kia, Lữ Giang mỉa mai vị giáo sĩ đã trách ông “thiển cận và ác độc” rằng vị giáo sĩ mới là người “quá thiển cận” và tự cao chỉ vì có biết tiếng Ý!

  Nhưng qua đoạn trên đây, với lối dịch nghĩa chữ Spero, tiếp đến nhắc tới động từ Sperare, rồi trưng dẫn một tục ngữ Latin, cuối cùng dịch câu Latin này ra tiếng Anh và tiếng Việt, mọi người đều thấy chính Lữ Giang mới là kẻ khoe khoang mình biết nhiều ngoại ngữ.

  Lữ Giang viết: “Thủ đoạn thứ hai của Joseph Dang là chọn một tờ nhật báo nào ở Little Saigon, thủ đô của người Việt tỵ nạn, chịu đăng một bản tin bịa đặt chống Công giáo mà không cần kiểm chứng. Phải là người trong vùng Little Saigon mới biết được tờ Việt Báo có thể làm chuyện đó. Có người cho biết Joseph Dang đang ở Westminster.

  Bản tin của Joseph Dang chẳng có gì là chống Công Giáo cả. Trái lại, đó là một bản tin cảnh báo mọi người về việc thâm nhập của cộng sản vào trong một đại lễ Công Giáo và vào trong lòng Giáo Hội Công Giáo, đồng thời bày tỏ tâm tình của mọi tín hữu Công Giáo không chấp nhận sự thỏa hiệp với cộng sản. Việt Báo hay bất cứ cơ quan tryền thông nào là làm công việc nầy đều đáng được hoanh nghênh. Chính Lữ Giang mới là người có ác tâm chia rẽ và vu khống Việt Báo “chịu” đăng tin chống Công Giáo. Vậy ai là người thủ đoạn?

  Lữ Giang kết luận: “Như vậy Joseph Dang và tờ Việt Báo ở Orange County đã có ác ý hiển nhiên (actual malice) khi bịa đặt hai chuyện nghiêm trọng sau đây: (1) Nguyễn Minh Triết “cho bài giảng” trong Thánh Lễ bế mạc Năm Thánh và (2) Spero News là “Thông Tấn Vatican”, mặc dầu biết rõ hai chuyện đó không có thật.

  Asia News cũng đã sai lầm khi phổ biến những tin bịa đặt do Joseph Dang cung cấp mà không kiểm chứng, lại còn dịch ra tiếng Ý và phổ biến!” (Trích bài của Lữ Giang)

  Lữ Giang mới là người có ác ý hiển nhiên (1) khi cứ buộc tội Joseph Dang đăng bài trên Spero News đang khi tác giả chỉ đăng bài trên Asia News, rồi bài này được Spero News đăng lại; (2) khi cứ cho Joseph Dang bịa đặt Spero News là “Thông tấn Vatican”, trong lúc đó chỉ là sai lầm của một dịch giả trên tờ Việt Báo.

  Bài của Joseph Dang không sai tên tuổi của người đại diện Cộng sản vì chính Ban Thông Tin Đại Lễ Bế Mạc đã thông báo Chủ Tịch Nhà Nước đến phát biểu. Chủ Tịch Nhà Nước đương thời là ai, ngoài ông Nguyễn Minh Triết? Toàn bài đều là xác đáng, kể cả dự đoán: “Hiện chưa rõ nội dung bài diễn văn của Triết, nhưng giáo dân sợ là Triết sẽ dùng một câu mà Đức Giáo Hoàng Benedict XVI bày tỏ ngày 27-6-2009, khi buổi lễ Ad Limina khi các giám mục VN thăm ngài. Trong diễn văn, Đức Giáo Hoàng nói, “một giáo dân Công Giáo tốt là một công dân tốt.” Khi tách ra khỏi mạch văn, câu này thường được các quan chức cộng sản đưa ra trong 2 năm qua để đòi các giám mục và giáo dân phải hoàn toàn thần phục Nhà Nước.

  Chính ông Nguyễn Thiện Nhân đã phát biểu y chang như thế: “Nhà nước Việt Nam đánh giá cao lời giáo huấn của Giáo hoàng Bênêđíctô 16 với Giáo hội Công giáo tại Việt Nam khi tiếp đoàn Hội đồng Giám mục Việt Nam năm 2009: “Người Công giáo phải chứng tỏ bằng cuộc sống của chính mình, dựa trên lòng bác ái lương thiện coi trọng lợi ích cộng đồng, rằng một giáo dân tốt đồng thời cũng là một công dân tốt. Giáo hội hoàn toàn không tìm cách thay thế vai trò của Chính quyền mà chỉ mong muốn trong tinh thần đối thoại và hợp tác tôn trọng, có một vị trí thích đáng trong cuộc sống của đất nước vì lợi ích của toàn dân”. Sứ điệp của Đại hội dân Chúa vừa qua cũng nhắc lại tinh thần Chung thư 1980: Yêu tổ quốc yêu đồng bào đối với người Công giáo không những là một tình cảm tự nhiên phải có mà còn là một đòi hỏi của Phúc âm. Đây là một sự khẳng định và nhấn mạnh trách nhiệm của người Công Giáo đối với Đất Nước và Giáo Hội”.

  Lữ Giang còn lên giọng: “Chúng tôi xin nhắc lại, theo luật pháp, người chủ cơ quan truyền thông phải chịu trách nhiệm tất cả những gì xuất hiện trên cơ quan truyền thông của mình (Publisher is responsible for everything that appears in its pages). Không ai được biện minh khi đưa ra những sự kiện sai lầm về người khác chỉ vì một người nào đó đã loan như vậy rồi. (No one is justified in stating false facts about another merely because some one else has done so).

  Vì thế, một số cơ quan truyền thông công giáo Việt ngữ khi phổ biến tin tức sai lầm do Asia News đưa ra mà không kiểm chứng lại trước khi phổ biến, đều bị coi là có ác ý hiển nhiên.

  Chúng tôi mong rằng rút kinh nghiệm của lần này, các cơ quan truyền thông công giáo Việt ngữ “lớn”, sẽ không còn coi các bài trên Asia News là chân lý, không cần kiểm chứng, vì có những tên lưu manh đã đánh lừa Asia News. Chúng tôi cũng đã lưu ý Asia News về vấn đề này”.

  Chúng tôi thiết nghĩ chính những cơ quan truyền thông nào đã đăng bài của Lữ Giang phải “chịu trách nhiệm tất cả những gì xuất hiện trên cơ quan truyền thông của mình” mà trước hết là Tổng Giáo phận Huế.

  Lữ Giang – tức Tú Gàn, Nguyễn Cần

  Từ lâu nay, các tín hữu Công giáo Việt Nam trong lẫn ngoài nước đều biết Lữ Giang (cựu chủng sinh TGP Huế, lớp sau Đức TGM Nguyễn Như Thể), qua nhiều bài viết tung lên mạng. Ông ta là người chuyên bênh vực cho lập trường “thỏa hiệp đủ cách, đối thoại mọi giá” của rất nhiều vị trong HĐGMVN. Mà có khi bênh vực theo lối gian trá ngụy biện như thấy trên đây và trong nhiều bài khác.

  Ngoài ra, ông còn đả kích kịch liệt những giáo sĩ hay giáo dân Công Giáo Việt Nam – theo gương Đức Giáo hoàng Gioan-Phaolô II và hàng giáo phẩm, giáo sĩ Đông Âu- đứng lên đòi tự do và độc lập cho Giáo Hội, đòi nhân quyền và dân chủ cho đồng bào. Những ai van xin, nhắc nhở hay yêu cầu các Giám mục Việt Nam hãy tỏ ra như những mục tử nhân lành, lãnh đạo dấn thân và can đảm làm ngôn sứ, hãy nêu gương sống Tin mừng, những người đó đều bị Lữ Giang gán cho tội “muốn biến Giáo Hội thành một công cụ chính trị thực hiện chủ trương phiêu lưu của họ”, tội đưa ra thần học “Thiên Chúa là phèng la” để đối đầu với thông điệp “Thiên Chúa là tình yêu” của Đức Giáo Hoàng Benedict XVI”, tội “ép buộc hàng giám mục làm theo ý của họ”, tội dám hét lớn “Không lên tiếng là đồng lõa với tội ác!” như trong đoạn áp cuối bài viết này của ông.

  Tóm lại lời lẽ của Lữ Giang không thể là những lời lẽ phát sinh ra từ một tấm lòng lương thiện. Ông chỉ đóng vai một “thẩm phán gian ác” (kiểu nói của Tin Mừng) không hơn không kém, bên đạo cũng như bên đời.

  Tôma Thiện Minh & Tâm Thành

 6. Gửi TGP Huế: Có nhiều hơn “một thủ đoạn gian trá” và “một trò lừa bịp trắng trợn” – Kỳ I
  Điều cần nói ở đây là “thủ đoạn gian trá” và “trò lừa bịp trắng trợn” lại chính từ TGP Huế, thể hiện bằng tiếng nói (website) của mình mà chúng tôi sẽ chứng minh cụ thể ở những phần sau.

  Cây muốn lặng, gió chẳng đừng

  Nhiều lần, Nữ Vương Công Lý nhận được những email từ địa chỉ của một người xưng tên là Lữ Giang. Những bài viết vô bổ, rặt những giọng nghe hơi nồi chõ rồi phán với tư duy tô lục chuốc hồng cho chính sách, đường lối của Cộng sản và những kẻ thỏa hiệp với cộng sản.

  Nếu đọc qua, dù là đứa trẻ con cũng biết tay viết này nhằm mục đích gì và cảm thấy tội nghiệp, hài hước cho một người đã cố công làm cái loa tâm lý chiến cho cộng sản mà không biết được trả công bao nhiêu.

  Đã nhiều lần, chúng tôi viết thư riêng cho Lữ Giang, cầu xin ông ta đừng đổ rác vào hộp thư của chúng tôi bằng những bức thư như vậy vì chúng tôi không có thời gian để quan tâm đến những thứ đó.

  Nhưng, hiếm có một khuôn mặt già cả nào mà vẫn lì lợm và trâng tráo như Lữ Giang, những thứ rác rưởi vẫn cứ tống vào hộp thư của chúng tôi. Chúng tôi coi như đó là một đại nạn như vẫn thường gặp khi các thư rác đầy rẫy trên mạng Internet.

  Nhưng, gần đây, trên website của TGP Huế, (một Tổng Giáo phận đang thuộc về Giáo hội Công giáo, có hai Đức Giám mục vẫn còn hiệp thông với Tòa Thánh Roma hẳn hoi) lại đăng một bài viết của Lữ Giang, một bài viết với đầy đủ sự gian trá, lừa đảo. Điều này làm chúng tôi ngạc nhiên.

  Vì vậy, dù không muốn nói vẫn phải nói.

  Lữ Giang, ông ta là ai?

  Chúa sinh ra con người mang hình ảnh Chúa. Nhưng chính con người đã hư ra vì tội lỗi của chính mình và cũng vì thế nảy sinh xã hội loài người không giống nhau, không đồng nhất. Chính vì thế, cũng những con người Thiên Chúa tạo ra đã quay lại đóng đinh Ngài trên thập giá.

  Xã hội loài người vốn là xã hội trần thế, vì thế vàng thau lẫn lộn, ma quỷ lẫn người, việc phân định là việc khó khăn.

  Khi được độc giả phản ảnh đến chúng tôi bài viết của Lữ Giang trên Website của TGP Huế, chúng tôi quyết định tìm hiểu xem Lữ Giang là ai mà được TGP Huế ưu ái đăng bài viết rất thân tình đồng chí trên “Tiếng nói của TGP Huế” với những lời lẽ hết sức miệt thị những người con xa xứ vẫn nặng lòng với đất nước dưới ách cộng sản như sau: “Chỉ còn lại một nhóm nhỏ duy nhất chủ trương phải tiếp tục dùng chiến tranh lạnh để đánh sụp chế độ cộng sản Việt Nam và “giải phóng quê hương”, đó là nhóm người Việt chống cộng ở hải ngoại, mặc dầu họ chẳng còn lực lượng hay võ khí nào ngoài tuyên ngôn và tuyên cáo…”

  Không khó khăn gì, khi vào google.com với từ khóa “Lữ Giang là ai” thì ngay lập tức mạng điện toán đã cho chúng ta một kết quả bất ngờ với 475.000 kết quả trả lời chỉ trong 0.16 giây. Trong những kết quả được đưa ra, hàng loạt bài viết vạch bộ mặt Lữ Giang khá hoàn chỉnh, thậm chí quá rõ nét một bộ mặt một cái gọi là “con người” của Lữ Giang.

  Nào là “Nhân bài viết của Lữ Giang & NVCL (Nữ Vương Công Lý) để rơi mặt nạ” nào là: “Phản pháo trật lất của Lữ Giang hay thằng gù tự lật tẩy sử sạo”, “Mong Ông Lữ Giang Hãy Có Ý Thức Trách Nhiệm Khi Viết Bài” nào là: “Thư Ngỏ của GS Võ Văn Ái gửi Lữ Giang Nguyễn Cần” rồi thì: “Đâu Là “Sự Thật Lịch Sử” Của Lữ Giang”, “Trả lời ông Lữ Giang: Viết cho đúng sự thực”… và vô khối những bài viết khác nữa với nội dung nặng, nhẹ chỉ cho Lữ Giang biết cái bỉ ổi của mình.

  Chúng tôi thật choáng với sự kiên trì, bền bỉ của cư dân mạng và càng choáng hơn với bộ mặt lì lợm và bỉ ổi của Lữ Giang khi đến mức cả cộng đồng lên tiếng rủa xả vẫn cứ cố tình… điếc để nhả ra những nọc độc gian trá, xảo quyệt giết người.

  Quả thật, sau khi nhìn các thông tin trên mạng, chúng tôi nghĩ rằng chắc chẳng cần nói thêm gì nhiều về tay này.

  Một nguồn thông tin cho chúng tôi biết, Lữ Giang có xú danh là Tú Gàn chính là Nguyễn Cần, một kẻ đã sống khá lâu nhưng không lớn về trí tuệ và đặc biệt là thiếu liêm sỉ.

  Vì vậy, dù chúng tôi hết sức tôn trọng tuổi tác vẫn phải gọi đúng tên Lữ Giang như cả cộng đồng mênh mông rộng lớn từng gọi lão như vậy mà không sợ bị coi là xách mé.

  Nguồn tin cho biết rằng, Nguyễn Cần từng làm thẩm phán trong chế độ Việt Nam Cộng hòa, sau khi miền Nam thất thủ vào tay Cộng sản, Nguyễn Cần cũng mang vợ con cuốn gói chạy sang Mỹ.

  Sang đến đất Mỹ, sống nhờ cơm Mỹ, ở nhà Mỹ nhưng cái chứng ăn cơm quốc gia, thờ ma cộng sản vẫn sống dậy trong lòng và lão trở thành một Chí Phèo trong cộng đồng người Việt tại Mỹ.

  Lữ Giang – Tú Gàn – Nguyễn Cần, chuyên nghề đâm thuê

  Khi cả dân tộc đau đớn vì lãnh thổ, biên giới, Thác Bản Giốc, Ải Nam quan bị mất vào tay giặc Tàu, lão phán: “Ải nam quan là của Tàu”. Khi cả giáo hội đang đau đớn bởi Cộng sản bách hại, cướp bóc, lão phán: “Những viễn tượng mới”…

  Một người viết có tên là Lão Móc đã từng viết về Lữ Giang như sau: “Tú Gàn đã đánh phá không chừa một ai” và “Đặc công truyền thông” là chữ dùng của luật sư Đỗ Thái Nhiên dành cho Tú Gàn (Lữ Giang).

  Lão không từ một lĩnh vực nào mà lão không tham gia xuyên tạc và chửi bới, từ xuyên tạc lịch sử, đến giảng giải về Kinh Thánh, từ những chuyện chống cộng đến chuyện Cộng hòa… lão coi như toàn thể dân Việt Nam cứ phải ngồi im nghe lão phán như ngày nào? Có phải đó cũng là hậu quả của căn bệnh nghề nghiệp của lão?

  Thậm chí, người ta còn nói rằng may mắn cho Chúa Giê su đã chịu chết cách đây hơn 2000 năm, nếu sống đến nay mà gặp Tú Gàn – Lữ Giang, lão cũng sẽ… chửi.

  Với tính cách như vậy, lão cô độc với chính gia đình lão, vợ con bỏ lão mà đi, cộng đồng tẩy chay lão. Hàng ngày, với cái chân thọt của mình, lão ngồi hận đời và… chửi.

  Thực ra, trong xã hội cũng lắm hạng người.

  Có những người, chỉ cần một nhíu mày, người khác đã thấy bất an và lo sợ nhưng cũng có những con người gào thét, chửi rủa, thậm chí chửi cả Làng Vũ Đại như Chí Phèo, hoặc dọa tự tử, thiên hạ chỉ nhếch mép cười mỉa.

  Có những người, chỉ cần nét mặt người khác thay đổi đã biết ý điều chỉnh hành vi của mình. Nhưng cũng có những con người, đập dùi đục trên đầu, nhổ vào mặt vẫn không biết nhục và biết thẹn.

  Có những đứa trẻ, chỉ cần người lớn nghiêm mặt khó chịu thì đã biết dừng lại hành động dại dột để kiểm điểm hành vi của mình, nhưng cũng có những con người già cả mà bất chấp sĩ diện, bất chấp nhân cách, bất chấp tất cả dù thiên hạ đã đào cả tổ tông hang hốc mình réo gọi.

  Lữ Giang – Tú Gàn – Nguyễn Cần thuộc hạng người thứ 2.

  Vì sao Lữ Giang cay cú Nữ Vương Công Lý?

  Khi cả Giáo hội Việt Nam đang lâm đại nạn bách hại của Cộng sản, đang đau đớn trước những vụ việc như Khâm sứ, Thái Hà, Tam Tòa, Loan Lý… thì Lữ Giang với vai trò của một “Đặc công truyền thông” đã viết bài “Những Viễn Tượng Mới” đăng trên Vietcatholic ngày 22/12/2009.

  Bài viết này bằng những tư liệu được cung cấp từ báo chí và quan chức Cộng sản, những tờ báo xung kích hàng đầu chống phá Giáo hội Việt Nam để nhằm tung hứng cho chính sách của Cộng sản đang ra sức bách hại Giáo hội Công giáo.

  Ngay lập tức, Nữ Vương Công Lý có bài viết phản hồi: “Những viễn tượng mới” hay “những lời tuyên truyền có cánh!” ngày 24/12/2009 vạch trần thủ đoạn của Lữ Giang tuyên truyền cho cộng sản.

  Đây là một đòn giáng thẳng vào cái miệng Chí Phèo chuyên nghe hơi nồi chõ và phán bậy. Sau khi bài báo trên được đưa lên mạng, lão câm miệng và bài viết trên Vietcatholic đã bị gỡ bỏ.

  Cũng vì thế Nữ Vương Công Lý đã vào tầm ngắm của Lữ Giang, là miếng mồi cho Lữ Giang cắn càn.

  Lữ Giang viết gì?

  Thời gian qua, Nữ Vương Công Lý đã liên tục cung cấp các thông tin chính xác, kịp thời để tất cả những ai quan tâm đến tình hình Giáo hội và đất nước lưu ý đến một trào lưu, một âm mưu nhằm quốc doanh hóa Giáo hội Công giáo Việt Nam theo mô hình Trung Quốc.

  Ngay khi cuộc đại nạn của Giáo hội Việt Nam bắt đầu bằng “Sự kiện Ngô Quang Kiệt” Nữ Vương Công Lý đã bạch hóa những âm mưu đằng sau của một nhóm giáo sỹ theo đường lối thỏa hiệp, muốn quốc doanh hóa giáo hội theo đường hướng “Phúc âm, dân tộc và Chủ nghĩa Xã hội”.

  Trong khi cộng đồng giáo dân trong nước đang đau thương, hồi hộp và lo lắng trước vấn nạn của Giáo hội, những bàn tay gây nên tình trạng bi thảm của Giáo hội đã phải chùn lại trước những cảnh báo chính xác và những vụ việc, âm mưu bị vạch trần, thì Lữ Giang ngồi rình mò, nghe ngóng và đoán mò rồi phán bậy. Nào là “Sư đoàn tác chiến Nữ Vương Công Lý” nào là “ý định đưa GM Nguyễn Văn Sang ra Hà Nội giám quản”… và nhiều điều bịa đặt khác mà đọc lên không ai khỏi phì cười.

  Chúng tôi đã không muốn mất thời gian với lão, không phải vì như có người đã khuyên chúng tôi là “đừng dây với hủi, lão này rạch mặt ăn vạ bằng thần vì lão đang rỗi thời gian và muốn nổi tiếng bằng trò đốt đền” mà chỉ vì những thứ lão nói, những điều lão viết sẽ không lừa bịp được ai có tinh thần muốn tìm kiếm sự thật. Sự thực thì trên mạng, trên các diễn đàn, thiên hạ đã dạy bảo lão quá nhiều, nếu lão còn nghĩ đến danh dự, con cháu, hẳn lão đã khác từ lâu.

  Thế nhưng, tác giả Trần Phong Vũ đã có bài viết đập lại sự ngớ ngẩn này của Lữ Giang và chỉ mặt vạch tên sự bịp bợm, trâng tráo của lão (xin xem ở phần Phụ lục). Nhưng lão đâu có bỏ thói của mình.

  Trở lại với bài viết trên website TGP Huế, Lữ Giang nhai lại một phần những lý luận cùn từ những bài viết trên, ngoài ra là những vấn đề liên quan đến Lễ Bế mạc Năm Thánh 2010 tại La Vang mới đây. Chúng tôi xin đề cập đến vài chi tiết trong đó liên quan đến Nữ Vương Công Lý.

  Trên website của TGP Huế, Lữ Giang viết: “Chúng ta nhớ lại, hôm 9.4.2010, khi Hội Đồng Giám Mục Việt Nam vừa công bố “Thư Hội Đồng Giám Mục Việt Nam gởi Cộng Đồng Dân Chúa” nói về phiên họp của Hội Đồng tại Vũng Tàu, nhóm Nữ Vương Công Lý đã tung ngay ra bài “Mặc cả Vũng Tàu: Tổng Giám Mục Hà Nội và Đức Giáo Hoàng, ai đi, ai đến?” Bài báo nói rằng đàng sau cuộc họp Hội Đồng Giám Mục Việt Nam để bàn về Đại Hội Dân Chúa trong Năm Thánh vào tháng 11 năm 2010, là cả một “cuộc mặc cả gay gắt” giữa việc ra đi của Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt khỏi Hà Nội để đổi lấy chuyến viếng thăm Việt Nam của Đức Giáo Hoàng Benedict XVI. Chưa biết cuộc mặc cả sẽ ngã ngũ về đâu, nhưng phong phanh nghe nói, sẽ có một vị Giám Mục về thay thế Đức Tổng Kiệt tại Hà Nội!”.

  Chưa cần nói về sự sai sót về ngày tháng ở đây, không thể là bài báo ngày 9/4/2010 lại nói về việc sau cuộc họp tháng 11/2010, chỉ cần nhìn nội dung thì cũng rõ ràng là những điều Nữ Vương Công Lý loan tin là sự thật. Thực tế đã diễn ra hoàn toàn chính xác đến từng giờ của những sự kiện mà Nữ Vương Công Lý đã loan tin. Độc giả có thể kiểm chứng những thông tin đó.

  Những cuộc mặc cả giữa Giáo hội và nhà nước đã diễn ra không chỉ tại thời điểm đó, mà đã là một quá trình lâu dài. Cho đến khi “Sự kiện Ngô Quang Kiệt” được thực thi, thì hậu quả của sự mặc cả đó đã quá rõ ràng để nhổ đi môt ngọn cờ là Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt khỏi Hà Nội theo yêu cầu của nhà cầm quyền CSVN.

  Không có những cuộc mặc cả mua bán, thỏa hiệp trong bóng đêm, Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt không việc gì phải “từ chức vì sức khỏe”.

  Không có những cuộc mặc cả với vô thần Cộng sản, Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt không lý do gì phải trao lại chức vụ của mình cho một vị kế nhiệm hơn ngài có… 14 tuổi vì lý do sức khỏe trong khi rõ ràng Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt không hề đề cử vị này.

  Không có những cuộc mặc cả, không lý do gì một Giám mục đã tiếp đón tưng bừng Thủ tướng Cộng sản, ra tận Hà Nội báo cáo sau cuộc họp HĐGM tận miền Nam về sự kiện Đức TGMHN rằng “Đó không phải là chủ trương của HĐGMVN”. Nhưng cũng chính Giám mục này đã ngậm tăm khi cộng sản Việt Nam cướp đi Giáo Hoàng Học viện, im lặng khi Thánh Giá đã bị làm nhục, bị đập tan để rồi lại quầy quả đổ bộ ra Hà Nội nhận chức TGM.

  Nhiều lý do, nhiều dẫn chứng chúng tôi đã nói đến trong loạt bài “Sự kiện Ngô Quang Kiệt” để thông tin đến quý vị độc giả.

  Mọi người đều thấy, chỉ có Lữ Giang và Tòa Tổng Giám mục Huế là không.

  Về Đại lễ Bế mạc Năm Thánh 2010 vừa qua tại La Vang, bài viết của Lữ Giang trên website của TGP Huế viết rằng: “Như vậy, trong chương trình Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2010, không có khoản nào ghi Chủ Tịch Nguyễn Minh Triết sẽ “cho một ‘bài giảng’ trong Thánh Lễ”.

  Cần phải khẳng định rằng, chính TGP Huế đã loan tin Nguyễn Minh Triết đến La Vang công khai và rộng rãi chứ không ai khác.

  Sau khi thông tin này được loan tải, những phản ứng dữ dội từ cộng đồng dân Chúa khắp nơi khi được tin Triết sẽ đến diễn hề tại đó đã buộc các nhà tổ chức Đại lễ thay đổi chương trình. Chúng tôi sẽ có dịp đề cập tới vấn đề này.

  Điều cần nói ở đây là “thủ đoạn gian trá” và “trò lừa bịp trắng trợn” lại chính từ TGP Huế, thể hiện bằng tiếng nói (website) của minh mà chúng tôi sẽ chứng minh cụ thể ở những phần sau.

  (Còn tiếp)

  16/12/2011

  BLV Nữ Vương Công Lý

  Ý kiến bạn đọc
  33 Responses to “Gửi TGP Huế: Có nhiều hơn “một thủ đoạn gian trá” và “một trò lừa bịp trắng trợn” – Kỳ I”

  1.
  madatdo says:
  16/01/2011 at 8:50 pm

  Lữ Giang là bạn học của Đức Tổng Thể đó,tôi cũng xác nhận chíng Đứuc Tổng Thể thông báo công khai tại nhà Thờ Chính Toà Phủ Cam tin Ông Triết hay Ông Dũng sẽ đến Lavang dịp Lễ Bế mạc Năm Thánh và đọc Diễn văn và đặt Đá xây dựng Vương cung Thánh Đường,chứ không phải ĐHY Đặc sứ đặt viên Đá ấy như dự tính ban đầu.
  Reply
  2.
  Hoai Minh says:
  16/01/2011 at 9:25 pm

  Không sai; Lữ Giang chính là Nguyễn Cần là tên ĂN CƠM QUỐC GIA THỜ MA CỘNG SÃN. Tên này là chủ của một tờ báo SÀI GÒN NHỎ. hắn là một công cụ đắc lực của CS hơn chục năm nay tại hải ngoại. Hắn len lỏi vào hầu hết trong mọi tổ chức và nhất là công giáo để làm lũng đoạn tất cả những ai đang hướng lòng về quê hương. Năm 2004 chúng tôi đã lên tiếng yêu cầu HỘI ÁI HỮU NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI cần phải thận trọng và loại bỏ tên TÚ GÀN ra khỏi thành viên của hội. Hội người Việt Hải Ngoại dưới sự lãnh đạo của cụ CAO XUÂN VĨ hàng năm đã tổ chức lễ tưởng niệm CỐ TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM. Lữ Giang đã lợi dụng hội này để làm những việc mờ ám phá tinh thần đoàn kết của cộng đồng người việt tỵ nạn và âm mưu với các Giám Mục đỏ phá Giáo Hội.
  Reply
  *
  ho ac quy says:
  17/01/2011 at 12:08 am

  Cảm ơn NVCL cho biết thêm về tên lữ giang = tú gàn = nguyễn cần .

  tú gàn từng là tác giả của báo SaiGonNho chứ không phải là chủ nhân nên bị bà Hoàng D Thảo chủ nhân xa thải .

  tú gàn bị vạch mặt là việt gian không phải vì hắn đánh phá người đấu tranh mà vì hắn tuyên truyền cho việt gian cs và tàu gian cs như NVCL tình bày trong bài .
  Reply
  *
  Delarue says:
  23/01/2011 at 6:48 pm

  Tôi cũng nghe nói nhiều về tên này nhưng vì không có dịp truy xét đến căn cơ,gốc gác của y.Nghe đâu hắn ăn phải bả của con mẹ Đào Nương chủ Sài Gòn Nhỏ và viết lách lăng nhăng.Trước đây tôi cũng có đọc một số bài của y nhưng sau này thì không.
  Reply
  3.
  Trực Ngôn says:
  16/01/2011 at 9:27 pm

  Lữ Giang + Tú Gàn + Nguyễn Cần là người thân tín với Linh Mục Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang 2 người này thường xuyên liên hệ với nhau kể cả khi Linh Mục Gioang cần wính ai, wính Linh Mục nào không thuôc phe thì Ngài dùng ” ngôn sứ Tú gàn ” để làm công việc này . Chắc quý độc giả còn nhớ bài viết Tú Gàn Lữ Giang viết truớc đây về Cha Lý ( nghe nhiều tiếng phụ nữ trong phòng Cha Lý + Cha Lý có quan hệ với phụ nữ và có con v.v.. ) những đều này đểu do Linh Mục Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang người đang phụ trách trang web cũa Giáo Phận bấy lâu nay ” lảnh đạo ” cho ” ngôn sứ ” Tú gàn viết ra .
  Một đều nữa đã và đang xảy ra trong Giáo Phận Huế đó là ” phe cánh địa phương ” đều mà truớc đây thời các Đức Tỏng khác không bao giờ có . Đức Tổng Thể là người gốc phiá Bắc địa phận Huế ( Trí Bưu ) nên Ngài chọn Đức Phó và hầu như vay cách chung quanh mình đều là các Linh Mục có gốc gác từ ngoài nớ ….. vì thế khi có những bài viết không hay về Đức Tổng Thể thì ” địa phương quân “( Linh Mục Gioang, Tú Gàn ) cũa Ngài sẽ bằng mọi cách bảo vệ ” Chủ Tướng ” ngay .
  Reply
  *
  Van Nguyen says:
  19/01/2011 at 6:31 am

  Như vậy là “ma giáo” rồi, đâu còn là công giáo nửa. Tu hành maàcủng bè phái?! hành xữ như băng đảng mafia.
  Reply
  4.
  Sieu says:
  16/01/2011 at 10:38 pm

  Hãy nhìn những hình ảnh trên thì biết HY, GM đồng hành với Bạo quyền đã làm ngơ , im lặng trước nỗi đau của con chiên của mình , mà vui cười nâng ly rượu với đại diện của bạo quyền. Buồn cho GHVN!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  Reply
  5.
  Chris Bui says:
  17/01/2011 at 1:51 am

  Người Việt hải ngoại,ai cũng biết tên Việt gian nầy hết,hắn đã từng bị dân Little Sài gòn chưởi trực diện vào mặt,nhưng bổn phận của hắn phải sủa theo lệnh chủ, nên lì ra chịu nhục, xin NVCL nên nện cho con chó điên nầy một hèo cho nó chừa cái tật cắn càn.
  Reply
  *
  Quy Nhon says:
  17/01/2011 at 12:04 pm

  Trang web của một TGP lớn tại VN lại đăng bài của lão điên Lữ Giang thì thật không hiểu nổi.Các Đứt đã tự vạch áo cho thiên hạ biết mình là ai rồi khi cho đăng bài của một kẻ nói láo,vô liêm sỉ,xảo quyệt,gian manh vào hàng bậc nhất như lão.
  Reply
  6.
  le tri says:
  17/01/2011 at 2:07 am

  Qua bức ảnh của ông Lữ Giang (tức Tú Gàn, Nguyễn Cần), tôi nhận xét khuôn mặt của ông ấy “đặc tả” tính cách của một người không đàng hòang và những ai đã “kết thân” với ông ấy cũng là những người không tốt.
  Reply
  7.
  Phero Thong says:
  17/01/2011 at 2:21 am

  Hình ảnh ghi rõ nét”Tgm/HN DC.Nhơn; HY PM.Mẫn va Tgm.The” xếp hàng để được bắt thay TT.Dũng,ông là TT cái nhà nước ăn cướp,tham nhũng,tráo trở và gian manh. Phải chi các Ngài đại diện Thiên Chúa để tranh đấu đem lại “công lý, sự thật” để bênh vực cho lớp người “thấp cổ bé miệng” mới phải; Ấy thế mà các Ngài lại tiếp tay với bọn “vô thần” hãm hại dân lành đói nghèo quanh năm ?. Công bằng,bác ái các Ngài đem đánh đổi qua cái bắt tay ấm áp và miệng cười, trên sự đau khổ của những tâm hồn quyết theo đường Chúa đi.
  Reply
  8.
  D.Thúy says:
  17/01/2011 at 3:18 am

  NHÌN HÌNH THẤY TƯỚNG MẠO LỮ GIANG THẬT LÀ BẤT HẢO.

  ĐÚNG LÀ “TƯỚNG TẠI TÂM SINH…..”
  Reply
  9.
  jossep viet says:
  17/01/2011 at 4:15 am

  chắc tay lữ giang này o hiểu tiếng người.nên nhiều lần NVCL viết thư riêng van xin ông đừng đổ rác vào vào hộp thư của mình, nhưng hắn cứ đổ. đúng là loài (khuyển mã)
  Reply
  10.
  vuxuanmoise says:
  17/01/2011 at 8:15 am

  Thời xa xưa,có Nhửng Giáo Sỉ,Tu Sỉ ” Chân TU ” không nghỉ đến: ” Quyền,Tiền,Danh….vân..vân..” . Thời xhcn VN đổi mới ….!!!!…..Các Đấng Bậc ĐỔI MỚI ….là …..đúng…!!!! . Xin đừng Phê Bình …!!!, Chỉ Trích Các Đấng ….!!!!….,lổi phép….phạm thánh…vì : từ nhận vào màu áo : Đen,Tím,Trắng,Đỏ …..đều được : Xức DẦU THƠM …..( khi nhận Bí Tích Truyền Chức được xức dầu Thánh,loại dầu olive nguyên chất,được làm Phép Trọng Thể ngày Thứ Năm Tuần Thánh trước Cộng Đoàn dân CHÚA ).
  Reply
  11.
  vhau sg says:
  17/01/2011 at 3:40 pm

  Trong vụ Đồng chiêm thấy thánh giá bị đập HĐGM Balan lên tiếng, trong nước chẳng thấy GM nào dám lên tiếng, ngài Nhơn CT HĐGMVN im hơi không dám hó hé, thế mà nhân 1/10/10 lễ hội 1000 năm Thăng Long Hà nội ngài Nhơn làm oai “ra thư chung” nhân danh CT HĐGMVN kêu gọi tín hữu CGVN mừng lễ. Không biết ngài có cái đầu không? “mồ cha không khóc, đi khóc đám mối.”
  Reply
  *
  Minh says:
  17/01/2011 at 8:26 pm

  Toi dong y vo loi Anh Vhau sg, vu Thanh Gi Dong Chiem bi bon cuop pha sap thi Gm Nhon la CTHDGM/VN cam nhu hen, nhung ngay to chuc 1ooo nam thang long thi ra thong diep chuc mung va keu goi giao dan huong ung, dung nhu loi anh da viet, Mo Ma khong khoc , lai khoc mo moi, neu khoc mo ma thi phai di vao tu, thanh ra phai khoc mo moi thi moi duoc huong quyen loi, du moi thu,ngai dai gi ma lai khoc mo ma,the moi ra Ha noi lat do Duc Tong Kiet de gianh chuc ,la vay do anh,
  Reply
  12.
  bay tran says:
  17/01/2011 at 4:30 pm

  Đọc Bài cũa Lữ Giang trênTrang web cua TGP Huế làm tôi cảm nghĩ như mình đang đọc tờ An ninh Thủ đô . Không biềt cộng đồng VN hải ngoại đả làm phiền gì đến hai Giám Mục Huế? Trang web này đả miệt thị, khinh thường người việt hải ngoại.
  Chúng tôi sẻ loan tải tin này đến các cơ quan truyền thông hải ngoại được biết để làm rỏ vấn đề này.
  Reply
  *
  pham says:
  17/01/2011 at 9:01 pm

  Tai vi con bo` hai ngoai da bi vat het su~a!
  Reply
  13.
  Andre says:
  17/01/2011 at 4:48 pm

  Lữ Giang cùng quê với ĐC Võ Đức Minh, cũng quê Tam Tòa, Quảng Bình, vốn là tên lính xung kích của ĐC Võ Đức Minh và phe tam cao áo tím trên mặt trận truyền thông. Nhưng ta phải nghĩ thế nào khi các vị áo tím này dùng Tú Gàn và các lỹ lẽ gàn dở cũng như cac bằng cớ ngụy biện của ông. Ấy thế mà quý vị biết không, một số giám mục và bề trên đi bỏ nhỏ cho các dòng nữ phổ biến các bài viết của Lữ Giang-Tú Gàn và lấy đó làm chân lý để bài bác các sự thật hiển nhiên của trang NVCL và các trang mạng uy tín khác….Thật là hết nước!
  Reply
  14.
  jesus forever says:
  17/01/2011 at 5:41 pm

  Tú Gàn đã phịa ra
  “Thẩm phán Robert Gardner biểu thị đặc biệt Bùi Bỉnh Bân như một người bất lương và ra lệnh cho Bùi Bỉnh Bân rời khỏi tòa không được làm chứng nữa.”

  Chuyện này không hề có và Tú Gàn đã bị thẩm phán Robert Gardner ra lệnh đọc lời xin lỗi ông Bùi Bỉnh Bân trên làn sóng phát thanh mà Tú Gàn đã tuyên bố chuyện bịa điều, đặt chuyện này.
  Nguyên văn lời xin lỗi của Tú Gàn phải đọc nhiều lần trên đài phát thanh:
  ““Ngày 15 tháng 10 năm 1998, trên chương trình “Nói Chuyện Với Nhà Báo” do Đỗ Sơn điều hợp, với sự hiện diện của Phạm Minh và Hà Tường Cát, tôi là Nguyễn Cần, cũng còn được biết qua là Tú Gàn, là Lữ Giang, đã trình bày nhiều điều về vụ Bùi Bỉnh Bân ra tòa làm chứng trong vụ kiện Hồ Anh Tuấn kiện Saigon Today và những người khác. Đặc biệt tôi đã nói rằng Thẩm phán Robert Gardner đã biểu thị đặc điểm Bùi Bỉnh Bân như là một người bất lương và ra lênh cho Bùi Bỉnh Bân rời khỏi tòa và không được làm chứng nữa. Thật ra, ông Chánh án Gardner không bao giờ nói những lời đó, và lời tường thuật đó không đúng sự thật. Tôi xin lỗi Bùi Bỉnh Bân về những lời tường thuật không đúng đó, và rất lấy làm tiếc về bất cứ sự tổn thương và phiền phức nào có thể đã gây ra cho ông ta”
  Reply
  *
  Giáo dân hải ngoại says:
  17/01/2011 at 10:19 pm

  TGM Huế hãy đọc những dòng này để rút kinh nghiệm về con người Lữ Giang. Tin vào lão điên này có ngày mang họa đấy.
  Reply
  15.
  phung truc says:
  17/01/2011 at 6:27 pm

  Gan Tan The den noi roi, cau xin tat ca moi nguoi hay an nan sam hoi, nhat la cac Giam Muc+Linh Muc lac huong di, dung de Chua noi con thinh no luc do se hoi cung khong kip dau. Cac Vi lac duong dung de chung toi la nhung giao dan hen mon, ngheo nan chat phac nhung khong biet phan boi Yhien Chua dung da tao dung ra minh dau, dung vi danh loi the gian ma ban linh hon cho Ma Qui lam chung toi phai bi hoa lay boi cac toi loi cua cac Vi kho lam.
  Reply
  16.
  Thiên lôi says:
  17/01/2011 at 7:50 pm

  Những người sống ở thủ đô tỵ nạn LittleSaigon cho biết rằng: Lão mất nết Tú-gàn tức Lữ-giang hay Nguyễn-cần là một gã hận đời, do đó lão không còn tư cách của một người bình thường, vì vậy làm sao có thể còn tư cách của một giáo dân CG. Do đó có bài thơ viết về lão như sau:

  CHIÊN LẠC

  Tú, Lữ là tên hắn Nguyễn-Cần
  Viết nhăng viết cuội phản lòng dân
  Ăn không nói có không cần đúng
  Miệng hắn tung tin vịt lắm lần
  Bán đứng linh hồn cho quỷ đỏ
  Cầu mong ân huệ của satan
  Người dân hãy nhớ đừng xem nữa
  Bài viết nào từ tên Nguyễn-Cần.
  Reply
  17.
  Thy Thy says:
  17/01/2011 at 8:54 pm

  Chúa đã phán trong thời thế mạt sẻ có nhiều mục tử giả và kêu gọi giáo dân phải có óc nhận xét. Hy Mẫn thì đi tìm sự thật thực để bẻ cong sự thật, gm Nhơn ra vào cửa hậu, làm nhiều trò nhằm làm vui lòng tà quyền hơn là bảo vệ chân lý và đạo lý, gm Tri làm chuyên gia xét nghiệm tử thi, mục vụ nhà đất, etc. Trang mạng Kinh Thánh của gm Minh, cho thańh trẻ Peter Trung phun nọc độc, Trang mạng của TGP Huế cho đăng bài viết của Lữ Giang, xú danh vì chuyên biạ đặt chuyện. Diễn đàn Dân Chuá và Cung Thánh Linh Địa La Vang trở thành nơi truyền bá sự lưà mị Tôn Giaó cuả Qủy Vương!
  Reply
  18.
  Thy Thy says:
  17/01/2011 at 9:37 pm

  dùng Tú Gàn Lữ Giang để bảo vệ các hành vi sai trái của nhoḿ Đồng Ca thì chỉ làm cho các độc giả thấy rỏ hơn sự sai trái cuả nhoḿ “Tốt Đời Đạp Đạo” cuả hy Mẫn “tim̀ sự thật tại Vatican”, gm Nhơn “đồng thuận, đồng loã” vơí tà quyền csvn, gm Đọc “không biết nói bảo vệ chân lý, chỉ biết viết thơ tố cáo DCCT người bảo vệ chân lý” , Minh đôǹg chủ tịch trang mạng rao giảng tin mưng̀ cùng vơí thanh́ Peter Trung, Khảm, ngôn sứ mục vụ nhà đất Tri ngọc Châu, gm “tượng Hồ” N HuyChương, đp Hưng Hóa etc.
  Reply
  19.
  vuxuanmoise says:
  18/01/2011 at 2:51 am

  Ông…THỰC… = THẬT….!!!!…thuộc về …. cổ lai hy…là nghỉa gì ???,xin giúp chúng tôi am hiểu về ba chử : Cổ Lai Hy ; hết lòng đa tạ.
  Reply
  20.
  vuxuanmoise says:
  18/01/2011 at 3:12 am

  Bốn màu áo : đen,tím,trắng,đỏ là : nhửng Bậc DỊ NHÂN của nước VN xhcn….( màu trắng mới thêm vài tháng nay )
  toàn nhửng SIU ….(siêu) NHÂN….học từ nước ngoài về…..!!!! . Nhửng DỊ NHÂN nầy đều ….qua….Thần học…,Triết học,Xả hội,Thánh Kinh,Lịch sử vân …vân…,nay hợp tác với ….VÔ THẦN nửa…..,thì nên ghi vào….lịch sử của Giáo Hội VN….!!!!
  Reply
  21.
  Huykhiem says:
  18/01/2011 at 6:06 am

  Xin cho biết bài viết của LG mang đầu đề gì và trong tiết nào, ngày đăng.. trong web TGP Huế để bà con xem. Cám ơn
  Reply
  22.
  Gửi TGP Huế: Có nhiều hơn “một thủ đoạn gian trá” và “một trò lừa bịp trắng trợn” – Kỳ II « LỐI VỀ ĐẤT MẸ says:
  18/01/2011 at 11:37 am

  […] Gửi TGP Huế: Có nhiều hơn “một thủ đoạn gian trá” và “một trò lừa bịp … […]
  Reply
  23.
  Giáo Dân says:
  19/01/2011 at 12:47 pm

  Trong việc này tôi thấy câu “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” là rất đúng. Nó còn cho ta thấy đã đến “bước đường cùng” của TGM Huế và “các huynh đệ”, nên đành phải vịn vai “côn đồ” để mà “tự vệ”! Đây thật là một hiện tượng “cổ lai hy” trong Giáo Hội CGVN: “từ xưa đến mãi về sau hiếm thấy!” mà bạn vuxuanmoise ở trên thắc mắc.
  Reply
  24.
  Le Long says:
  21/01/2011 at 1:13 am

  Cụ già lẩm cẩm Lữ Giang chuyên chơi bẩn ai mà không biết ở hải ngoại. Tôi nghĩ NVCL không nên cho tên này một cơ hội làm rùm beng nữa. Hãy coi tên Lữ Giang như tên một ” loài hoa rau muống dại ” là xong chuyện.
  Reply
  25.
  Gửi TGP Huế: Có nhiều hơn “một thủ đoạn gian trá” và “một trò lừa bịp trắng trợn” – Kỳ III « LƯƠNG TÂM CÔNG GIÁO says:
  22/01/2011 at 2:23 pm

  […] Gửi TGP Huế: Có nhiều hơn “một thủ đoạn gian trá” và “một trò lừa bịp … […]
  Reply
  26.
  Quy Nhon says:
  18/01/2011 at 2:48 pm

  Hôm trước tôi tới thăm các srs,các srs cũng đưa cho tôi đọc bài của Lữ Giang “NVCL làm rơi mặt nạ”,tôi nghĩ vì cái Đứt Vâng Lời mà các nữ tu buộc phải đọc,tin và xác tín vào chuyện bịp bợm của lão điên này thì thật là tội nghiệp
  Reply
  http://www.nuvuongcongly.net/xa-hoi/binh-luan/g%E1%BB%ADi-tgp-hu%E1%BA%BF-co-nhi%E1%BB%81u-h%C6%A1n-%E2%80%9Cm%E1%BB%99t-th%E1%BB%A7-do%E1%BA%A1n-gian-tra%E2%80%9D-va-%E2%80%9Cm%E1%BB%99t-tro-l%E1%BB%ABa-b%E1%BB%8Bp-tr%E1%BA%AFng-tr%E1%BB%A3n/

 7. Pingback: XIN ĐỀ NGHỊ VỚI ÔNG LỮ GIANG, TỨC TÚ GÀN TỨC CỰU THẨM PHÁN NGUYỄN CẦN | Dinhtan's Blog

 8. lao moc nguyen thieu nhan viet bai nao cung hay lat tay lu giang,tu gan dung qua xa bai phuc khg thua nhac si to hai , lao moc keu goi 22.000 vi aNH HUNG LUONG lam cach mang hoa SEN nhu tunisi ai cap de cuu nuoc chong giac tau ham he thon tinh vn 2011 thu lanh ngai TRAN PHUONG cha chu tan dung phu trong,tan sang keu goi bieu tinh,dot the dang BUA LIEM xoa bo che do doc ac cong an tridan ap nhan dan gan mot the ky dat nuoc ban cho tau,vo con chau chat hanoi cung ban cho tau vn chang con gi ma ban de hanoi giu doc quyen giet dan

 9. Đồng bào việt nói:

  TOÎ CO Y KIEN LA DAY CHO THAM PHAN MOT BAI HOC

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s