ÐỒNG TIỀN ÐI TRƯỚC

Dân chúng Hà Nội cho rằng “Nghe Trung Cộng đau bụng ở Bắc Kinh, Việt Cộng đã vội vã chuẩn bị cái bô tại Hà Nội”. Nay thì cả Trung Cộng lẫn Việt Cộng không những “đau bụng” mà phát sốt khi nghe thấy những cuộc biểu tình lật đổ tại Tunisia và Ai Cập mà còn lan rộng ra các nước Jordan, Ma rốc v.v… Việt Cộng đã cho mấy sư đoàn về ven đô Saigon chứng tỏ chúng đề phòng dân chúng Việt Nam nổi lên làm cách mạng. Quan thầy của Việt Cộng là Trung Cộng cũng lo sốt vó và chúng đã nghiêm cấm các cơ quan truyền thông áp dụng triệt để 3 không: “không nghe, không thấy, và không biết” những gì xảy ra ở Ai Cập và Tunisia.

Hai nước Cộng Sản độc tài, độc đảng hà hiếp bóc lột dân chúng mấy chục năm trời nay, người dân chịu đựng những khỗ cực, nhục nhả gấp mấy lần các nước “đang làm cách mạng”. Nếu Cộng Sản không đàn áp dân chúng, không bóc lột, tham nhũng, độc tài thì tại sao phải đề phòng “cách mạng”? Những nguồn tin từ trong nước cho biết hiện nay ở Việt Nam đâu đâu cũng bàn tán đến vấn đề Tunisia và Ai Cập. Nói cách khác là người dân cũng đã muốn làm một cái gì cho dân tộc. Nhưng lâu nay, vì những thủ đoạn tuyên truyền của Việt Cộng mà dân chúng còn do dự.

Luận điệu tuyên truyền độc ác nhất là: Mỹ không bật đèn xanh. Nói cách khác là Mỹ ủng hộ Việt Cộng, Mỹ rất cần Việt Cộng để chống Trung Cộng. Những cái loa tuyên truyền của VC tại hải ngoại nói chung và tại Hoa Kỳ nói riêng hết lời ca ngợi “tình hữu nghị VC và Mỹ” hay “Phải chống Cộng theo kiểu Mỹ”. Nhưng qua những tin tức công khai, người ta được biết và chính giới lãnh đạo Hoa Kỳ kể cả Tổng Thống Obama cũng nhìn nhận Tổng Thống Hosni Mubarak là “đồng minh thân cận” của Hoa Kỳ. Thế mà chỉ mấy ngày sau khi dân Ai Cập biểu tình, Tổng Thống Obama đã đề cập đến sự “chuyển quyền trong trật tự”, sự “phải tôn trọng dân ý” v.v… Ai cũng cho rằng Hoa Kỳ đã trở mặt với đồng minh. Ðây là một cái tát vào mặt Việt Cộng và tay sai của chúng ở hải ngoại. Hoa Kỳ chỉ biết Hoa Kỳ mà thôi! Hoa Kỳ thấy ai thắng thế là ủng hộ. Tóm lại, qua thái độ mấy ngày gần đây của Hoa Kỳ đối với Tổng Thống Hosni Mubarak trong cuộc cách mạng của Ai Cập, vấn đề Mỹ ủng hộ Việt Cộng thì người dân không thể nào lật đổ Việt Cộng là một khẳng định hoàn toàn sai. Vấn đề này cũng khiến cho Việt Cộng như chết đuối vớ phải bèo mà tưởng là cọc! Nhưng, nếu Việt Cộng chú ý một chút, chúng sẽ thấy Hoa Kỳ bao nhiêu lần đề  cao vấn đề nhân quyền mà tại sao khi vào việc lại không nghe, không thấy và không biết Việt Cộng vi phạm nhân quyền? Vì quyền lợi của Mỹ. Nghĩ rằng đã có Hoa Kỳ chống lưng thì không ai lật đổ chế độ Cộng Sản là lạc hậu.

Tuy nhiên cũng có người cho rằng cuộc cách mạng lật đổ Nga Sô và Ðông Âu đã do Hoa Kỳ nhúng tay gần như trực tiếp, thì cuộc cách mạng Hoa Lài tại Tunisia và Ai Cập làm sao tránh khỏi bàn tay lông lá của Mỹ, làm sao CIA không biết? Tại sao họ là đồng minh của Mubarak lại không thông báo, không giúp Mubarak “trước khi trời mưa”? Hay là cuộc cách mạng này cũng do Hoa Kỳ dàn dựng? Nhiều người nghi ngờ điều này vì họ căn cứ vào câu trả lời của bà Stephanie O’Sullivan thuộc Ủy Ban Tình Báo Quốc Gia với Quốc Hội Hoa Kỳ, đại ý “Chúng tôi có trình Tổng Thống về vụ này nhưng không biết nó xuất phát từ đâu và do đâu”. Một câu trả lời huề vốn. Tại sao phải trả lời như vậy? Chính câu trả lời này khiến người ta nghi ngờ có bàn tay của Hoa Kỳ nhúng vào vụ này. Nhưng nhiều khi nói như vậy mà không phải vậy. Hoa Kỳ luôn sẵn sàng để kiếm một “chính quyền “Sơ Cua”, sẵn sàng thay thế chính phủ đương quyền để đáp ứng kịp thời khi có những biến động bất ngờ, trừ phi sau đó là chính Hoa Kỳ “cầm quyền” như ở Việt Nam sau khi lật đổ Tổng Thống Ngô Ðình Diệm. Nói cách khác là Hoa Kỳ chỉ phò thịnh và sẵn sàng đổi ngựa. Thái độ các tướng lãnh Ai Cập, sự dùn dằn khi thì yêu cầu Mubarak rời khỏi chức vụ càng sớm càng tốt, khi thì ủng hộ một sự chuyển quyền trong trật tự, v.v… chứng tỏ Hoa Kỳ chỉ ủng hộ quyền lợi của Hoa Kỳ. Có trách là trách Mubarak “no bụng chứ không no miệng” hoặc “con mắt lớn hơn bao tử” tham quyền cố vị, cố ăn cho đến lúc nổ bụng, không nghĩ đến thế hệ mai sau, tương lai của tổ quốc mà ngày nay phải thiệt thân. “Sống chết với bạn” không có trong từ điển của Hoa Kỳ. Việt Cộng nên nhớ điều đó.

Cuộc cách mạng xanh, lật đổ một loạt mấy nước Cộng Sản, nhất là tên đầu nậu Liên Sô đã mang lại thắng lợi cho Hoa Kỳ là chấm dứt chiến tranh lạnh trong sự thắng thế của Hoa Kỳ. Năm xưa, khi còn chiến tranh lạnh, Hoa Kỳ đã “bơm” Trung Cộng lên để đối đầu với Liên Sô, tiếc rằng Hoa Kỳ không dự trù một kế hoạch dẹp Trung Cộng sau khi Liên Sô sụp đổ để ngày nay càng ngày càng thấy hiểm họa Trung Cộng, cũng như trong Ðệ Nhị Thế Chiến, Ðồng Minh đã để Phát xít Ðức đánh Nga Sô tơi bời hoa lá mới nhảy vào vòng chiến, nhưng lại ngờ nghệch đề cao Nga Sô, cho Nga Sô đồng bàn tại hội nghị Yalta thành ra đại họa.

Cuộc Cách Mạng Hoa Lài mang lại lợi ích gì cho Hoa Kỳ?

Hoa Kỳ rất hoan nghênh các cuộc cách mạng cho nhân quyền, công lý và dân chủ? Dân chúng Hoa Kỳ rất yêu chuộng tự do dân chủ và nhân quyền, chính phủ Hoa Kỳ giúp đỡ dân chúng nổi dậy đòi quyền sống, đòi tự do dân chủ là điều hợp lý. Nhưng có người cho rằng tự do dân chủ và nhân quyền rất nhiều lần chỉ là cái cớ, cái bình phong để Hoa Kỳ tham dự vào nội bộ các nước, vì vậy mới có biệt danh “sen đầm quốc tế”. Tuy nhiên, nếu ngày mai ngày kia, Trung Cộng bị một cuộc cách mạng Hoa Lài; Hoa Kỳ có thái độ nào? Nếu Việt Cộng bị dân chúng nổi lên lật đổ thì Hoa Kỳ có lợi hay hại? Hỏi tức là trả lời. Hoa Kỳ chỉ chú ý đến một điều, một điều kiện: bất bạo động. Các cuộc cách mạng trong thế kỷ trước và đầu thế kỷ này hoàn toàn bất bạo động.

ÐIỂM VÀ DIỆN

Nói đến bất bạo động thì phải nói đến bạo lực. Có nhiều người, nhất là tay sai Việt Cộng đã đưa ra những cái “sợ” rất quan trọng, đó là sợ một khi Việt Cộng bị dân chúng nổi lên lật đổ thì chúng sẽ kêu cứu Trung Cộng, Trung Cộng sẽ đưa quân sang đàn áp và chiếm đóng luôn Việt Nam? Chắc chắn Việt Cộng không làm điều đó được. “Chờ mạ thì má đã sưng” Việt Cộng sẽ bị tiêu diệt trước khi Trung Cộng cho quân qua. Mà lý do gì Trung Cộng có quyền đưa quân qua? Tổng Thống Obama trong mấy ngày qua đã chẳng nói đi, nói lại phải tôn trọng người dân, không dùng bạo lực  và hoan nghênh quân đội Ai Cập đã không đàn áp người dân hay sao? Ðó là quân đội Ai Cập chứ không phải quân đội ngoại nhập! Chưa kể người dân Trung Cộng lâu nay không phải hoàn toàn ngoan ngoản phục vụ đảng Cộng Sản. Người dân Trung Cộng không phải đồng lòng thắt lưng buộc bụng để Ðảng và Nhà Nước lên cung trăng, có máy bay tàng hình, có hỏa tiễn bắn tới Hoa Kỳ. Trái lại, khắp nơi ở Hoa Lục đều có những cuộc nổi dậy, có những cuộc chống đối, 100 triệu Pháp Luân Công, dân tộc Tân Cương, Tây Tạng, Mông Cổ …họ để cho Trung Cộng đè đầu cỡi cổ hoài sao? Họ không bằng dân trí của Tunisia, Ai Cập, Ma rốc, Jordan v.v… hay sao? Nhất là họ không bằng người Việt Nam hay sao? Nếu Hoa Kỳ đã nhóm lên đốm lửa nay trở thành ngọn lửa cách mạng cho Tunisia và Ai Cập cùng các nước lân cận thì đó chỉ là “Diện”, còn Trung Cộng mới là “Ðiểm”, Việt Cộng bị lật đổ cũng chỉ là đốm lửa – sparkle – nói theo Lê Nin. Ðốm lửa này sẽ tạt qua Hoa Lục và cháy lên ngọn lửa cách mạng. Nếu không phải Hoa Kỳ đã tạo nên đóm lửa tại Tunisia và Ai Cập thì dân Trung Hoa và Việt Nam lại càng phấn khởi mà noi theo ngọn lửa đó. Người dân Trung Cộng bấy lâu rất căm tức vì Ðảng và Nhà Nước bóp hầu nặn họng họ để cho Hoa Kỳ vay tiền, để lên cung trăng v.v…

Các nước chung quanh Ai Cập đang “chữa cháy” bằng cách đi trước một bước, nới rộng các quyền tự do dân chủ cho người dân. Ðồng tiền đi trước là đồng tiền khôn. Ðồng tiền đi sau là đồng tiền dại”, Trung Cộng và Việt Cộng tự hào là “đỉnh cao trí tuệ” của loài người chắc chắn đã nhìn thấy điều đó, chỉ ngại một điều là chúng bắt chước Mubarak, no bụng chứ không no miệng, cứ ăn mãi cho đến khi nổ bụng.

Cách Mạng Việt Nam bắt đầu tại đâu?

Bà Stephanie O’Sullivan không biết cách mạng Ai Cập từ đâu ra chứ ở Việt Nam thì rất dễ biết, Việt Cộng đã đề phòng dân chúng Saigon trước tiên, do đó, chúng đã đưa quân đội đến thị oai, dù chúng biết quân đội như dao 2 lưỡi, có thể trở súng lại bắn vào chúng thay vì bắn đồng bào. Hoặc là trong hàng tướng lãnh đã có một số bị Hoa Kỳ mua chuộc chỉ chờ có dịp là “bung”. Ngoài Saigon ra, Việt Cộng rất sợ “Quê Hương của Bác”, nơi đó nói thẳng ra là  Nghệ Tỉnh Bình và Giáo Phận Vinh của Công Giáo. Việt Cộng đã thử sức họ trong vụ Tam Tòa, đã có nửa triệu người được điều động trong một thời gian ngắn. Ðức Cha Nguyễn Thái Hợp trấn nhậm ở giáo phận này có lẽ cũng là cái “may” cho Việt Cộng. Bằng chứng là có lời đồn “ngài xin gì Việt Cộng cũng cho”, nhưng mới cho bằng miệng, kể cả vụ Cồn Dầu! Bánh vẽ làm sao gạt được người thật, thưa Ðức Cha?

Ngoài Nghệ Tỉnh Bình trong đó có giáo phận Vinh ra, đồng bào Hà Nội cọng với giáo dân Tổng Giáo Phận Hà Nội cũng là một “lò lửa” đang cháy âm ỉ. Người dân Hà Nội dù sao cũng là dân thủ đô, dân Thăng Long đã chứng kiến biết bao nhiêu cảnh “bưng bô Trung Cộng của Việt Cộng” tự ái dân tộc đã nung nấu tâm can họ. mà lẽ ra họ đã nhập cuộc cuộc “cách mạng cầu nguyện” của Ðức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt, nếu không bị Vatican bóp chết trong trứng nước, nhưng nhân sự còn đó, linh hồn của cuộc cách mạng cầu nguyện đang ở Châu Sơn nằm giữa giáo phận Vinh và Hà Nội (?). Sự kiện Vatican “chấp thuận cho Ðức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt nghỉ hưu” và đưa Ðức Phổng Nguyễn Văn Nhơn ra thay thế, thế mà hay. Việt Cộng không thể chống lại “linh hồn”, linh hồn không chức vụ thì không trách nhiệm, nhưng linh hồn làm cho thể xác sống và hoạt động. Mấy trăm ngàn giáo dân Hà Nội trong đó có Thái Hà của các cha Dòng Chúa Cứu Thế, cọng với người dân các tôn giáo khác là một lực lượng đáng kể so với dân chúng Ai Cập.

BIẾT CHĂN CÓ RẬN

Lâu nay, người ta cứ mỉa mai những cán bộ chóp bu của Việt Cộng khi về nghỉ hưu rồi mới phê bình, phê chén Ðảng và Nhà Nước, khiến bình luận gia Lê Minh Khôi cho rằng Những “Lão Thành Cách Mạng” hay “Thủ phạm của mọi tội ác”. Nói cách khác là họ biết việc họ làm là phản dân hại nước, điển hình là ông Hoàng Minh Chính, khi ban biên tập tuần báo Tiếng Dân hỏi ông ta nghĩ thế nào về vụ Hồ Chí Minh sai Phạm Văn Ðồng dâng biển cho Trung Cộng, ông nói ngay: Hồ Chí Minh có tội phản quốc! Nhưng vì lúc đó tôi là đảng viên Cộng Sản không nói được”. Tuy nhiên, những sự phê bình vào giờ thứ 25 đó cũng cho chúng ta một hy vọng: tất cả những cán bộ Việt Cộng đều biết và hiểu rất rõ ràng rằng Cộng Sản là kẻ phản quốc số một, Cộng Sản phục vụ Trung Cộng, Cộng Sản độc tài, phản dân chủ v.v… nhưng vì quyền lợi nên những tên đương quyền phải ngậm miệng nuốt đô la. Nếu một khi dân chúng nổi lên chắc chắn họ không dại mà chống đối. Nếu khôn ra một chút, chắc chắn những tên Cộng Sản đương quyền phải hiểu rằng đừng để nước đến trôn mới nhảy. Trên thực tế Cộng Sản đã vứt chủ nghĩa Mác Lê vào sọt rác từ lâu, bây giờ, hãy lục lại túi khôn của tổ tiên mà áp dụng trong giai đoạn khẩn trương này, túi khôn đó là “Ðồng Tiền Ði Trước là đồng tiền khôn”.

LÊ VĂN ẤN

Advertisements
Bài này đã được đăng trong KIÊM ÁI LÊ VĂN ẤN và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

5 Responses to ÐỒNG TIỀN ÐI TRƯỚC

 1. Lâm-Tiếu nói:

  Nhất định sẽ xảy ra cuộc nổi dậy của đồng bào trong nước thời gian không lâu nữa vì cuộc chuyển quân
  phòng ngự Sàigòn cho thấy CSVN
  đang hoảng sợ. Dân tộc VN đã đến
  lúc không còn chịu nổi áp bức phải
  nổi dậy đòi lại dân chủ nhân quyền
  mà suốt chiều dài lịch sử hơn 80
  năm đảng CSVN đã lừa phĩnh chiếm đoạt một cách tàn nhẩn. Bây
  giờ thì chúng đã hiện nguyên hình là đảng cướp của giết người dưới
  chiêu bài XHCN, thu gơm tài sản quốc dân vào túi riêng của đảng viên
  chóp bu và bọn ăn theo mà tội đồ
  phản dân hại nước chính là BCT trung ương ĐCSVN. Lủ quỷ nầy phải bị tận diệt, không thể tồn tại
  trên địa cầu nầy, cho nhân loại được sống trong hòa bình, ấm no hạnh phúc với đầy đủ tự do, dân chủ và nhân quyền !

 2. Pingback: ÐỒNG TIỀN ÐI TRƯỚC | dânlầmthan

 3. Bé Ngoan Kỳ Duyên nói:

  Đây là tiếng nói của nhân dân:
  Hỡi những người anh em thân mến.
  Đất nước Việt Nam là của dân tộc Việt Nam và chúng ta là người Việt Nam. Người Vn chúng ta phải ngửng đầu để sống, chúng ta được sinh ra để làm người và là một người Vn chuyên chính. Chúng ta có một tổ quốc, một tiếng nói và một giang sơn. Đất nước Vn không thuộc về bất cứ của một đảng phái nào, người dân..tôi, anh, chị và em không lệ thuộc về, hay phải sống theo một tổ chức hay đảng phái nào trong xã hội Vn. Chúng ta sinh ra có quyền được sống công bằng của sự thịnh vượng trong xã hội. Hôm nay, tiếng nói của người dân đã hình thành sau bao cuộc bể dâu.
  Chúng ta hãy tự mình đứng lên để đòi lại quyền tự trị của đất nước Vn.
  Chúng ta hãy chung sức cùng nhau nối một vòng tay lớn xuống đường để, vai bên vai để giành lại sự tự do và dân chủ.
  Chúng ta sẽ tiến về những thủ đô chính trên toàn lãnh thổ Vn để xuống đường hô to những khẩu hiệu: “tự do và dân chủ” cho người dân Vn.
  Chúng ta sẻ hô to những khẩu hiệu đòi hỏi nhà cầm quyền độc tài trả lại sự công bằng cho người dân.
  Nếu chúng ta không làm ngày hôm nay thì về sau con cháu chúng ta sẽ vẫn sống lầm than và nghèo khổ suốt đời này qua đời khác. Nếu anh, chị và em không đứng lên thì chúng ta vẫn là một lũ sống đê hèn! chịu sống nhục dưới sự độc tài của đảng CsVn.
  Nhân dân Vn hãy sáng suốt, con nguời Vn không sống phụ thuộc vào đảng CsVn vì chúng ta không phải là người Cộng Sản. Chúng ta có quyền được sống trọn vẹn là người Vn chuyên chính (Trung-Nam-Bắc). Đầu óc chúng ta không cần phải tiếp thu những điều lệ của người CS. Chúng ta có sự sống và độc lập riêng tư của từng cá nhân trong mội tầng lớp xã hội Vn.
  Đã quá đủ sự cai trị của đảng CSVN.
  Hãy trả lại những gì là của nhân dân Vn.
  Hãy vùng lên xuống đường để đập tan bọn cường hào hắc báo, bè lũ cầm quyền CSVN.

 4. abcsukien nói:

  ÐỒNG TIỀN ÐI TRƯỚC:

  Ăn ớt rủi cay, hít hà chịu vậy
  Chớ nhăn mặt nhăn mày, thiên hạ cười chê.

  (I)- Thế nào là lạc quan …tếu?
  — Lạc quan tếu là lạc quan viển vông theo ý riêng của mình, là lạc quan hoàn toàn không có cơ sở về tổ chức, tổ chức và tổ chức…

  Lạc quan tếu tỏ ra nóng vội, chủ quan về hiện trạng lôi kéo công nhân, nông dân, người lao động….

  Tâm linh rỉ rả thay nhận thức
  Bạc tiền tí tách đổi nhân tâm
  Nâng cao dân trí, thêm đồng chí
  Phát triển thanh niên, tổ chức ngầm.

  Xem: THÔNG BÁO: Chương trình VÌ DÂN LAO ĐỘNG chính thức hoạt động, [ …49 phả n hồi ]
  https://dailyvnews.wordpress.com/2011/02/04/thong-bao-ch%C6%B0%C6%A1ng-trinh-vi-dan-lao-d%E1%BB%99ng-chinh-th%E1%BB%A9c-ho%E1%BA%A1t-d%E1%BB%99ng/

  — Những chính khách sa lông LẠC QUAN TẾU cũng hoàn toàn bỏ qua nguyên lý “biết địch biết ta sẽ làm nên chiến thắng” . Họ ngày đêm …Chống Cộng Bằng Mồm,
  Mấy đứa nhi nhô các diễn đàn
  Tưởng mình thánh tướng cứu giang san !?

  — Ông Bùi Tín, một cựu Đại tá Việt Cộng, một nhà báo vi-xi chuyên nghề, đã sống tại Pháp, đã đi khắp nơi trên thế giới tự do, đã nghiên cứu, tìm hiểu, đã nhìn rõ chủ nghĩa Cộng Sản dưới nhiều khía cạnh, thế mà cũng còn mộng tưởng với những bài viết mang đậm tính chất lạc quan …tếu:
  . ’15 bác ở Trung Ương líu lưỡi trước 1 bé gái 16 tuổi’
  . hoặc ‘ Túi Khôn Của Dân Tộc’
  . hoặc là hớn hỡ, vui mừng vô vàn, ông Bùi Tín cho rằng đã có 20 nhà trí thức bác bỏ hoàn toàn cương lĩnh Đảng thì … độc lập tự do dân chủ VN đã … gần kề. !? !? !?.

  — Có bài vè dành cho ‘chính khách sa-lông lạc quan …tếu’ :
  Mấy đứa nhi nhô các diễn đàn
  Tưởng mình thánh tướng cứu giang san
  Mai kia Đảng Cộng chia vài ghế
  Mốt nọ “phe ta” được mấy bàn ?!

  Mẹ đĩ đêm mơ “đàn sáu tấm”,
  Bố cu ngày mộng “nhạc hai giàn”!
  Ô hô ! , “cứu quốc” trên bàn phím
  Mưa máu gió tanh cũng …ngút ngàn! — Vô danh thị

  (II). Bác Tô Hải năm nay đã 85 tuổi rồi, bác ấy không bước ra khỏi cái căn hộ của mình nửa bước mà có cái nhìn về tình hình XH VN hết sức tinh tường. Bác Tô Hải viết: Có những nhà đấu tranh LẠC QUAN TẾU đang định làm một cuộc Kách Mệnh cho VN trên bàn phiếm, họ lạc quan tếu về tình hình VN ngày nay!. Nào là ĐCSVN đang giãy chết, nào là ĐCSVN sắp diệt vong, ngày tàn của ĐCSVN đã đến .v.v… và .v.v…

  — Lạc quan tếu rất tai hại cho phong trào dân chủ VN. Nó giống như là sự tung hỏa mù để rồi chính những bài viết mang đậm tính lạc quan tếu mới đích thị là kẻ ‘đâm sau lưng’ … phong trào dân chủ !. Nó là thứ chính trị sa lông. Những ‘chính khách sa-lông LẠC QUAN TẾU’ sẽ khiến cho người dân không còn có thể nhận biết (so với chính trị tâm thức) ai sai ai đúng.
  . Người công nhân, nông dân, lao động… [mãi bận bịu cơm, áo, gạo tiền] sẽ chỉ còn biết phán rằng: CÁ MÈ MỘT LỨA – BỌN LÀM ÍT NÓI NHIỀU !. Nghe theo những bài viết có tính chất lạc quan tếu, người nông dân VN [chiếm 75% dân số] chắc chắn họ sẽ BÁN LÚA GIỐNG để rồi sau đó LÊN CHÙA BÁN NHANG. (!!!!!)
  . Lạc quan tếu -36 năm đã trôi qua- càng ngày càng khiến cho các vị đương quyền CSVN nếu không …BĨU MÔI KHINH BỈ thì cũng … MĨM CƯỜI Ý NHỊ !!.

  (III). 36 năm Chống Cộng Bằng Mồm, đâu là … Thành Quả ? ?
  a). Ông đại sứ Hoa Kỳ tại VN- tin rằng chế độ CSVN sẽ vững bền ít nhất …10 năm nữa !?.
  http://www.vietbao.com/D_1-2_2-70_4-168675_15-2/
  b). Theo tờ New York Times 10/11/2010:
  . “Không có cách nào bạn có thể hiểu Việt Nam, trừ khi bạn có thể tận mắt chứng kiến các hoạt động điên cuồng và hạnh phúc ở đây”, ông Peter Ryder, Giám đốc điều hành của Indochina Capital, một công ty đầu tư.
  . Sau 100 năm chiến tranh và nạn đói, người dân VN không bao giờ nghĩ rằng cuộc sống sẽ có lúc tốt đẹp như thế này.
  . Đó là một trong những lý do khiến chính phủ Việt Nam không phải trả giá cho sự bất tài của nó.
  http://baotoquoc.com/2011/01/10/vi%E1%BB%87t-nam-d%E1%BB%91i-m%E1%BA%B7t-v%E1%BB%9Bi-vung-l%E1%BA%A7y-kinh-t%E1%BA%BF/
  c). Theo tiến sĩ Hà Sĩ Phu, 01 nhà bất đồng chính kiến danh tiếng của VN: “Dân chủ, ít nhất phải chờ tới đại hội sau”,
  – Chủ nghĩa Mác gieo vào một vùng của châu Á , đúng vào nơi phong kiến Khổng giáo và nơi kinh tế kém phát triển mới là gieo vào đúng mảnh đất của nó, nên nó cộng hưởng và bén rễ sâu hơn ở châu Âu rất nhiều, nên không thể thoát ra theo kiểu Đông Âu.
  – Đảng CSVN, 2011, vẫn kiên quyết “vác cây tre đi ngang ” !!!
  http://danlambaovn.wordpress.com/2011/01/15/ts-ha-si-phu-%E2%80%9Cdan-ch%E1%BB%A7-it-nh%E1%BA%A5t-ph%E1%BA%A3i-ch%E1%BB%9D-t%E1%BB%9Bi-dh-sau%E2%80%9D/
  d). Bao giờ “đối lập dân chủ” có …“tổ chức”?
  Bài viết “Thời điểm của một xét lại bắt buộc” của ông Nguyễn Gia Kiểng đã ra đời rất đúng lúc. Đã 35 năm trôi qua, phong trào dân chủ cần “xét lại” bản thân để tiến lên hay vẫn cứ tình trạng như cũ?
  http://dailyvnews.wordpress.com/2011/01/31/bao-gi%E1%BB%9D-%E2%80%9Cd%E1%BB%91i-l%E1%BA%ADp-dan-ch%E1%BB%A7%E2%80%9D-co-%E2%80%9Ct%E1%BB%95-ch%E1%BB%A9c%E2%80%9D/

  (IV)- Tôi thích nhất còm # 20 của bậc thầy “Nguyễn Xuân Nghĩa”
  . . . Cách mạng ngày nay khác thời xưa rất nhiều nhưng, theo tôi nghĩ, hình như chưa có tổ chức nào nhận ra, ngoại trừ Việt Tân sau thất bại của Hoàng Cơ Minh. Tôi nêu vài vấn đề:
  – Thứ nhất, nếu muốn thành công, tổ chức đó phải có sự có mặt đáng kể ở trong nước, nhất là cá nhân lãnh đạo hay chỉ là lãnh đạo tinh thần. Như vậy nhóm Thông Luận muốn thành công, ông NGK không còn cách nào khác phải về nước sau khi đã xây dựng một tổ chức đủ mạnh để hỗ trợ ông ta. Nhóm Thông Luận không thể nào chỉ có thể viết những bài phân tích mà không dấn thân, tức là phải về nước. Lấy bà Aung San Suu Kyi làm gương. Đã bắt đầu thời thử lửa của lãnh đạo tương lai của một nước Việt Nam dân chủ, và, tôi hy vọng, người Việt Nam sẽ không chọn những lãnh đạo lười biếng, không chịu dấn thân.

  – Thứ hai, chính mình tạo thời thế, không thể chờ. Cẩn trọng là đúng nhưng cẩn trọng không đồng nghĩa với chờ người khác tạo thời thế. Nếu nhóm nào làm như vậy sẽ mang tiếng lợi dụng, kể cả Thông Luận . Những tổ chức khác cũng nên để ý, mục đích chính là dân chủ cho Việt Nam, không phải là lợi ích của các nhóm. Nếu các nhóm bỏ qua được lợi ích của riêng mình, hy vọng về dân chủ cho Việt Nam là điều rất khả thi. Hiện Thông Luận và một vài nhóm khác có vẻ đang chờ xem ai sẽ ra tay trước, sau đó mới hùa theo. Kết quả là chờ và chờ và chờ.

  – Thứ ba, nếu mục đích chung là dân chủ cho Việt Nam thay vì lợi ích nhóm, các nhóm nên ngồi lại với nhau để thảo ra bản hành động chung. Đối với các nhóm chính trị, thời điểm của những bài phân tích dù có sâu sắc tới cỡ nào chăng nữa. Bây giờ là thời gian bắt đầu của đoàn kết và hành động cẩn trọng.

  – Thứ tư, tôi không nghĩ vấn đề tổ chức là quan trọng nhất. Đúng nó là quan trọng, nhưng chặt chẽ như đảng cộng sản ngày xưa thì quá đáng. Tôi đã nói thời đó đã qua rồi. Ta có thể học cách tổ chức và tuyên truyền của họ nhưng phải nhớ rõ hai hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau. Khác nhau rõ rệt nhất là họ cần có một quân đội, cách mạng dân chủ thì không. Một lần nữa, lấy Công Đoàn Đoàn Kết Ba Lan làm ví dụ. Nếu tôi không lầm, họ chỉ là một nhóm (rất nhỏ) người có ý chí, đoàn kết và cương quyết, không có cả một cương lĩnh chính trị. Khi thành công, vì không có tổ chức chính quy, họ đã phải nhượng bộ một số điều cho bộ chính trị CS cũ, nhưng chính vì thế mà họ thành công. Một điều cần chỉ ra, nếu điều lệ tổ chức quá khắt khe, cứng nhắc và theo kiểu “sống lâu lên lão làng”, thì chính cái tổ chức sẽ bóp nghẹt sức sống của chính mình. Chính Việt Hoàng cũng đã viết về bóp nghẹt tính linh động của giới trẻ ngay trong Thông Luận. Cách mạng dân chủ không phải như các đảng phái chính trị, tức là có tầng lớp (hiearchy) cố định. Thời đại mới đòi hỏi bao gồm (inclusive) chứ không phải đặc quyền (exclusive)…………
  http://dailyvnews.wordpress.com/2011/01/31/bao-gi%E1%BB%9D-%E2%80%9Cd%E1%BB%91i-l%E1%BA%ADp-dan-ch%E1%BB%A7%E2%80%9D-co-%E2%80%9Ct%E1%BB%95-ch%E1%BB%A9c%E2%80%9D/

 5. Em Hic hic nói:

  Trích của chú Lê Văn Ẩn: “Tuy nhiên, những sự phê bình vào giờ thứ 25 đó cũng cho chúng ta một hy vọng: tất cả những cán bộ Việt Cộng đều biết và hiểu rất rõ ràng rằng Cộng Sản là kẻ phản quốc số một, Cộng Sản phục vụ Trung Cộng, Cộng Sản độc tài, phản dân chủ v.v… ”
  “Trễ còn hơn không!”, em chịu suy nghĩ nầy của chú lắm lắm! – Hic hic!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s