CÁC CHỊ EM PHỤ NỮ VÀ “BÁC” HỒ

Nói gì thì nói, phải nói ông Hồ Chí Minh là nhân vật được nhắc nhỡ nhiều nhất trong lịch sử cận đại. Không chỉ đảng CSVN có hắn một Ban Nghiên cứu Lịch sử “chuyên trị” để ca tụng “Bác” Hồ. Và các văn nô, thi nô của VC tranh nhau làm hàng ngàn bài thơ, bài văn ca tụng “Bác”. Ngay cả những học giả ngoại quốc cũng viết về “Bác”.

Bài viết này, như cái tựa, chỉ nói về chuyện các chị em phụ nữ và “Bác” Hồ.

mọi người đều biết, từ thập niên 90, bà “nhà văn phản kháng” Dương Thu Hương đã “ngồi bệch xuống đất để tranh đấu cho nhân dân” với tác phẩm “Những Thiên Đường Mù” đã chống… Đảng tới bến. Với những bài viết nổ như tạc đạn, bà nhà văn này đã từng “đòi ỉa vào mặt” bọn lãnh đạo Hà Nội; nhưng điều cấm kỵ nhất là bà này không bao giờ dám đá động gì tới “Bác” Hồ. Lão Móc nhớ có đọc trong một bài viết bà nhà văn này ví von cái mặt của tên Tướng Tình báo VC Dương Thông “giống như bộ phận sinh dục của một con ngựa già” (?). Dương Thông là kẻ đã tung ra cái video có cảnh mà ông ta bảo là bà nhà văn Dương Thu Hương “làm tình trên cạn, dưới nước” với một bác sĩ Việt kiều Mỹ. Chắc là vì sợ bà nhà văn này chửi tục nên Đảng và Nhà Nước đã phải để bà ta qua Pháp viết sách “Đỉnh Cao Chói Lọi” ca tụng công đước vô lượng của “Bác” Hồ!

Một bà nhà văn khác cũng xuất thân từ miền Bắc xã hội chủ nghĩa thì dùng thơ văn chửi “Bác” Hồ tới bến. Đó là bà nhà văn Trần Khải Thanh Thủy. Bà này đã được Đảng và Nhà Nước ta “chiếu cố” tận tình là dàn cảnh vợ chồng bà này đánh người và bắt bỏ tù. Trong tù, Đảng và Nhà Nước ta lại còn dàn cảnh để một nữ tù nhân khác hành hung, đánh đập trước sự làm ngơ của các tù nhân khác. “Thành tích” của bà nhà văn này là đã viết sách “Hồ Chí Minh, trăm tên, nghìn mặt” để “ca tụng” “Bác” Hồ.

“Gió mùa Thu “Bác” ru em ngủ

Em ngủ rồi Bác đụ thâu canh”

là một trong hàng ngàn câu thơ “ca tụng” sự  nghiệp ái tình của “Bác” Hồ của bà nhà văn này. 

Vào ngày 28 tháng Giêng năm 2011, cũng có một “cháu ngoan của Bác Hồ” là luật sư Lê Thị Công Nhân làm bài thơ “ca tụng Bác Hồ” như sau:

“DÒNG SÔNG RỬA TỘI

Lấy một nắm đất

trét lên mặt mình

ở đất nước tôi mọi người đều làm

phải làm như thế

để ca ngợi Hồ Chí Minh.

Trong nấm mồ như thể

khó mà lạnh lẽo được hơn

xác ướp nghỉ gì?

hỡi ông!

Khi linh hồn còn lang thang khắp nơi trong vũ trụ mông lung, chờ ngày phán xét cuối cùng

thì ông đã trót được chúng phong thánh mất rồi

còn đâu.

Hãy từ chối đi, nếu còn có thể.

Vì sự sám hối sẽ cứu rỗi được ông

dù ông không còn cơ hội để sám hối trước chúng tôi

nữa rồi.

Tôi nhìn nấm mồ của ông

và tôi khóc

vì tôi và dân tộc này cùng với cái đảng cộng sản chết tiệt của ông

đã bị vùi chôn vào đó cả rồi

bằng nhiều cách khác nhau

nhưng thời gian thì có thực

đó là tuổi thơ của tôi

đó là tương lai của đảng cộg sản

và hiện tại đất nước này

đã được

nhuộm đỏ nhuộm hồng nhuộm bằng máu của nhau.

Tôi thường đi tìm một dòng sông

chảy ra từ những con suối

khởi thủy tận rừng sâu.

Tôi ước ao được tắm mình vào đó

được úp mặt xuống dòng nước mát tinh sạch đó

để gột rửa bùn đất

và máu

và lửa

trên cơ thể tôi

trên khắp dân tộc tôi

và ở nơi chốn của quê hương Việt Nam

Yêu dấu thương đau.

Nhưng mọi dòng song đều ô nhiễm cả rồi

vì than bùn bô xít

vì nước thải độc hại

vì sự phát triễn

vì thuốc trừ sâu

và vì những chiến công

lẫy lừng năm châu bốn biển

(cứ tạm vu cho là thế!)

Anh phải giết em thôi em yêu dấu

Con phải đấu (tố) cha thôi cha kính yêu

Còn mẹ ư mẹ để làm gì

Hàng xóm và bạn hữu ư

Xin hãy quên đi

Tất cả vì lý tưởng cộng sản vì chủ nghĩa xã hội

Vì Mác Lenin vì Mao Trạch Đông

Và Xtalin nữa

Mà máu của dân mình đã nhuộm đỏ những dòng sông.

Tôi tìm mãi dù đã rất cố công

Với đôi tay và bàn chân nhỏ bé

Xước máu đỏ hồng

 Chẳng có gì ngoài một cõi mênh mông

Của tham tàn cùng cực

Dối trá bất công

Tôi muốn trút bỏ tất cả

Mọi y phục và những suy nghĩ ở trong lòng

Để được tắm mình trong một dòng sông

Chảy ra từ đại ngàn u tịch

Của tình yêu, thứ tha

Công lý và lẽ thật

Khởi đầu, sau cùng và duy nhất

Một lần

cho tất cả

hồi sinh

Này hỡi Hồ Chí Minh

và sư phụ là Mao Trạch Đông

các người còn sám hối được nữa không?

e rằng

Không.”

Theo tác giả thì bài thơ này viết về biến cố tại quảng trường Thiên An Môn cách đây 21 năm. Theo dư luận thì đây là một bài thơ ý tứ rất sâu sắc chắc chắn sẽ làm nhức buốt tâm can bất cứ một người Việt nào còn có trái tim Việt Nam.

*

Nhưng nếu những phụ nữ sinh ra từ xã hội hội chủ nghĩa có kẻ yêu, người ghét “Bác” Hồ như các nhà văn Dương Thu Hương, Trần Khải Thanh Thủy, luật sư Lê Thị Công Nhân thì, chuyện trái khoáy lại xảy ra là có một bà nhà văn người Việt tỵ nạn cộng sản đã và đang sinh sống tại Hoa Kỳ về Việt Nam vào thăm lăng “Bác” và ra hải ngoại viết báo mỉa mai, chê bai những người Việt tỵ nạn chống Cộng chỉ là một dúm lẻ tẻ, chuyên trò biểu tình lẹt đẹt (?) và ca tụng “Bác Hồ Chí Minh đẹp giai hơn Bác Mao Trạch Đông” [sic!]

Bà nhà văn này là bà Nguyễn Thị Hoàng Bắc (NTHB). Ngoài tài viết văn, bà này còn làm thơ. Theo nick name “Hà phát diệm” trên điện báo Đàn Chim Việt thì bài thơ “Ngọn Cỏ” của bà NTHB được nhà phê bình văn học Nguyễn Hưng Quốc khen nức nở (?) có nội dung như sau:

“Tiếng nước đái nhỏ giọt trong bồn cầu tí tách

thứ nước ấm sóng sánh vàng hổ phách trong người tôi tuôn ra

phải rồi tôi là đàn bà hạng đàn bà đái không qua ngọn cỏ

bây giờ được ngồi rồi trên bàn cầu chễm chệ

tương lai không chừng tôi sẽ mập phệ

tí tách như mưa

ngọn cỏ gió đùa”.

*

Thì ra thời nào cũng thế! Nếu đã có “Tụng Tây Hồ phú” thì sẽ có “Chiến tụng Tây Hồ phú”. Nếu đã có Tôn Thọ Tường đầu hàng theo giặc thì cũng sẽ có Phan Văn Trị khẳng khái lên tiếng trả lời đanh thép.

Và chị em phụ nữ thì nếu có những kẻ noi gương Bà Trưng, Bà Triệu:

Phấn son tô điểm sơn hà

thì cũng sẽ có kẻ:

“Phấn son tôi điểm cái mặt già của em!”

LÃO MÓC   

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Hồ Chí Minh, LÃO MÓC và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

12 Responses to CÁC CHỊ EM PHỤ NỮ VÀ “BÁC” HỒ

 1. SR nói:

  Bác Hồ sô’ng lại mà…phê
  Có em Hoàng Bắc si mê bác kià
  Em khen bác đẹp lia chia
  Bác mà ngồi dậy, em chià…”bướm” ra

 2. NGUOIDANXHCN nói:

  DOI VOI DANG CSVN ,HO CHI MINH LA THANH . NHUNG DOI VOI NGUOI DAN VN ho chi minh la QUI.

 3. tudo nói:

  Ông NHQ sở dĩ khen bài thơ “Ngọn cỏ” của nhà thơ mắc đái NTHB, chẳng qua ông ta đã thưởng thức : “thứ nước ấm sóng sánh vàng hổ phách “, nên bà NTHB được ông khen nức nở là phải rồi.

 4. Bến Hải nói:

  Do khi nói bất kỳ điều gì không bao giờ bị sửa sai hay “sửa lưng”nên Hồ chí Minh cứ thế mà tuôn mọi lời ra cửa miệng ,cứ thế mà hành xử tùy thích.Một trong tật của Hồ là nói năng thiếu tế nhị cân nhắc ,thí dụ hay hỏi hang về sức khỏe phụ nữ không đúng lúc ,như việc hỏi về kinh nguyệt phụ nữ của mấy cô gái thanh niên xung phong vượt Trường Sơn thời chiến tranh.Trong khi các báo bồi bút ca ngợi Hồ quan tâm đến sức khỏe phụ nữ thì một số người biết rõ tánh Hồ cho rằng Hồ lại nổi máu dâm ngấm trong lời nói.Mặt khác Hồ tỏ vẻ thích thú khi đặt tên cho các người khác(không biết người ta có thích hay không) trong khi thật sự chỉ có cha mẹ mới có quyền đặt tên cho con cái hay người có tên tự ý đổi tên.Điều này một lần nữa cho thấy tánh lếu láo vô ý thức đến kỳ quái của Hồ.Bây giờ chúng ta hãy đặt hình Hồ cạnh Tôn đức Thắng,Võ nguyên Giáp,Nguyễn văn Thiệu,Ngô đình Diệm,…rõ ràng là dung mạo xấu của Hồ lộ ra cái gì vừa gian(cười ngầm ngầm) vừa kỳ quái(lãnh tụ gì mà để râu như ông già).Có phải cuộc đời sóng gió ,không bằng cấp,nghề nghiệp,lang thang rày đây mai đó để kiếm sống(chứ không phải sau này yên ổn rồi viết thành”tìm đường cứu nước”!) cộng thêm với gốc gác gia đình không êm đẹp(cha hay say rượu hay mắng chữi,đánh đuổi con cái và cha xấu ,mẹ xấu lấy nhau đẻ ra con xấu) đã khiến cho Hồ có tánh tình và bộ dạng kỳ dị chăng ?Điều này đúng sai không cần biết rõ nhưng trớ trêu là lịch sử đã khiến hay bắt Hồ ,một người có dung mạo gian xấu và tánh tình kỳ quái(ở đây chưa nói đến những tội lỗi) thành một lãnh tụ không được công khai động đến trong chế độ cộng sản.Xuất phát từ Hồ vốn tánh hay nói dối và che đậy sự thật ,đảng cộng sản Việt sợ Tàu ngày nay cũng vậy.Những điều ca ngợi về Hồ mà thật sự là dối trá hoàn toàn ngược với sự thật ,thí dụ tên Hồ và Hồ là đẹp nhất Việt Nam cứ ong ỏng vọng ép vào đầu dân Việt mọi tuổi mọi từng lớp từ bao lâu nay khiến dân Việt ,một dân tộc vốn có nhiều tánh xấu đặc trưng ,không nửa tỉnh nửa tửng sao được !

  • Hương SG nói:

   “Một trong tật của Hồ là nói năng thiếu tế nhị cân nhắc ,thí dụ hay hỏi hang về sức khỏe phụ nữ không đúng lúc ,như việc hỏi về kinh nguyệt phụ nữ của mấy cô gái thanh niên xung phong vượt Trường Sơn thời chiến tranh.”

   Hổng phải thằng chả nói năng thiếu cân nhắc đâu. Bạn Bến Hải lầm to rồi! Thằng chả hỏi là để biết mà canh me đó bạn ơi!

 5. Truong Truyen nói:

  Thời đại Hồ Chí Minh là một cuộc Kách Mệnh lớn đưa Dân Tộc VN , từ cuộc sống có nền luân lý đạo đức tình làng nghĩa xóm trở thành chống đối nghi kỵ lẩn nhau, Vợ đấu tố chồng, con cái đấu tố cha mẹ…. xã hội có giai cấp mới; giai cấp Bần nông lảnh đạo . Vì Trí ,Phú ,Địa hào đã bị đào tận gốc tróc tận rể , nên Xã Hội loạn lạc và từ đó nảy sinh nhiều sự bất biến cho con người, mạng sống của người Dân bấp bênh, trước nền kinh tế hoạch định cứng rắn, cọng vào đó là sự thanh trừng, khủng bố, bắn giết nhau vô tội vạ, thử hỏi một xã hội được cai trị tàn bạo như thế có gì để vênh váo để tôn vinh hởi Đồng bào .

 6. Lê Đắc nói:

  Các chị du kích giỏi thay
  Bắn máy bay mỹ rớt ngay cửa (nhà) mình

  Các Cháu đứng Quanh “Bác” Hồ ****************************
  Mấy em thiếu nữ đẹp như tiên,
  Bắn máy bay rơi rớt xuống thềm.
  Bá cổ “bác” Hồ hôn chụt chụt,
  Cà môi Minh chú hít hà êm.
  Cha già mơ mộng o mau cháu
  Lãnh tụ yêu đời tán gấp em.
  Karl Marx tôn thơ quơ bạc nén,
  Lelin vái lạy vét vơ tiền.
  Lê Đắc

 7. DILINH nói:

  -GS Nguyễn Đăng Mạnh Hồi ký NĐM, viết :“Một lát ông Hồ tới. Ông không vội hỏi han gì về thành tích chiến đấu của Hằng Câu hỏi đầu tiên của vị Chủ tịch nuớc , Hồ Chí Minh là: “Cháu có buồn đi tiểu, Bác chỉ chỗ cho mà đi”
  Câu chuyện của Nguyễn Thị Hằng về chủ tịch Hồ Chí Minh hôm đó, tôi nhớ nhất chi tiết này. Chi tiết rất nhỏ nhung nói rất nhiều về con nguời Hồ Chí Minh.”( Hồi ký 126,127)

 8. Em Hic hic nói:

  Hôm qua mơ gặp già Hồ,
  Giựt mình thức giấc, sờ đồ… còn nguyên.
  Đốt nhang vái thánh, vái tiên,
  Đừng bắt em bị mơ thêm thằng nầy! – Hic hic!

 9. lao moc nói:

  bai nao cua lao moc tuong quan cung hay qua xa .so vo,12 con giap ,binh luan bao con ong keu goi 22 vi anh hung luong son thu lanh gsts tran phuog lam cach mang hoa SEN nhu tunisi,ai cap cuu nuoc chong giac tau ham he thon tinh vn 2011 keu goi bieu tinh dot the dang .keu goi thich tri quang tu thieu la vu khi loi hai nhat xoa bo che do doc tai tan ac cong an tri

 10. 0SAIGON6 nói:

  Mong quy vi TAM thoi de yen caogia,chung ta tiep tuc chia xe bon hau due noi tiep con duong dam duc nhu bon can cuoc o Ha giang ,Bien hoa,Can tho …chia xe de bon loi ti bat chuoc phat huy dam tinh KHUNG hon cha me ong ba chung – Cam on.

 11. “Bác” Hồ Còn Trinh
  Hồ ham nhẩy đực sức dai ơi
  Kích ngất chao ôi khoái quá trời
  Lội nước reo hò cô khoái tỉ
  Leo đèo hớn hở “bác” mê tơi
  Cha già đạo đức hôn môi đỏ
  Lãnh tụ đê hèn bú miệng hôi
  Phỉnh gạt ngon ơ chưa có vợ
  Khai, Xuân, Ngắt, Lạc, “Bác” sơi rồi
  Chế Trung Nghĩa

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s