KHAI BÚT ĐẦU NĂM MÈO: NÓI CHUYỆN CỌP!

Khi ông Đăng Tiểu Bình chết, không báo nào lại không nói đến cái chết của ông ta. Ông Đặng thực sự là người lãnh đạo tối cáo của nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc trong nhiều năm trời. Chính ông ta và đầu óc thực dụng của ông ta đã đánh thức con khủng long Trung Quốc sau nhiều năm ngái ngủ. Con khủng long ngái ngủ ấy đã trở mình vươn vai và bắt đầu đưa chân bước ra ngoài. Đối với nhiều người  Trung Quốc, ông thực sự là ân nhân của họ. Chính sách kinh tế của ông đã biến nhiều vùng trước đây nghèo nàn nay trở thành những đô thị trù phú.

Mặc dù sự cải cách kinh tế ở Hoa Lục chưa thực sự mang lại phồn thịnh cho tất cả mọi nơi, mọi người ở Hoa Lục, nhưng rõ ràng so với cách đây hơn 20 năm, lúc họ Đặng mới đi những bước đầu tiên trở lại quyền lực thì Hoa Lục đã tiến một bước khá dài. Và hiện nay Hoa Lục là một đối thủ đáng gờm của Hoa Kỳ.

Người ta cũng không quên chính ông Đặng là người phải thực sự chịu trách nhiệm tối hậu trong vụ Thiên An Môn năm 1989.

Dù sao đi nữa, ông ta cũng được đánh giá là một nhà lãnh đạo có tầm cỡ thế giới với câu trả lời: “Mèo trắng hay mèo đen miễn là bắt được chuột” khi một nhà lãnh đạo Tây phương chỉ trích nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Trung Quốc lại theo định hướng kinh tế thị trường tức đi ngược lại chủ nghĩa cộng sản. 

*

Trong bài phiếm luận “Mười Hai Con Giáp”, Lão Móc, người có cùng vợ, cùng con với kẻ viết bài này, có kể chuyện Cọp tự sa “cạm bẫy tự nhiên” như sau:

“Có một con cọp lớn về làng ào ban đêm, ngồi giữa cây cầu bắc qua con suối ngăn cách làng và bìa rừng, gầm gừ rất dữ tợn. Dân làng đóng chặt cửa, đánh trống nổi tù và ầm ỉ… Sáng hôm sau, cọp chẳng bỏ đi như mọi lần. Đến trưa, đến chiều… đến sáng hôm sau, cọp vẫn ngồi lù lù một đống giữa cầu. Lâu lâu lại nhớm lên như muốn đứng dậy rồi lại ngồi xuống, cất tiếng gầm lớn, đưa chân trước quào quào trong không khi1, hay quào trên mặt cầu sồn sột. Đến ngày thứ tư, con vật vẫn còn đó, nhưng không còn vẽ dữ tợn nữa. Đến chiều, dân làng đã dám đến gần cầu. Cọp vẫn trong tư thế ngồi, nhưng đầu gục xuống, rãi nhớt nhiễu chảy dài hai bên mép coi rất thảm não, rõ ràng là cọp kiệt sức.

Lật xác cọp lên, mọi người ngạc nhiên khi thấy dường như cọp vừa bị… thiến, vết thương còn dính bê bết máu.

Theo Trọng Ngọc, người kể câu chuyện hy hữu nhưng lại cả quyết  là có thật này giải thích thì con cọp bị nạn trong câu chuyện là một con cọp già. Cọp già nên “bị đạn” cũng hơi xệ – như người về già.

Cầu làm bằng những thân tre lớn, kết mây khá chắc và có những khe. Cọp ngồi giống như mèo, đứng hai chân trước, quì hai chân sau, chẳng may “băng đạn” thõng xuống khe cầu. Cọp lại nhè vùng vẫy “gầm thét khúc ca rừng dữ dội… lượn tấm thân như sóng cuộn nhịp nhàng” (thơ Thế Lữ) nên lại đưa “băng đạn” kẹt vào trong khe cầu. Bộ phận bị kẹt lại quá nhạy cảm, cọp càng vùng vẫy càng đau đớn.

Chuyện kể lúc dân làng lật xác cọp lên, hai viên đạn… xệ đựng trong băng đạn còn kẹt dính ở khe cầu.”

Ngày 25 tháng 12 năm 1990, Cọp Chúa Cộng Sản Gorbachev đang ngự trị ở Liên Bang Xô Viết. Sau đó, Cọp Chúa cũng đã đã tự để “băng đạn” về già thõng xuống khe cầu tư bản chủ nghĩa. Loài người vui vẻ sống chung với những con cọp cộng sản đã cổi lớp cọp.

Ngày 17 tháng 6 năm 1992, Tổng Thống Nga, cựu hùm thiêng Boris Yeltsin, cũng đã xác định con đường giải tán bầy cọp dữ bằng bài diễn văn đọc trước lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ , ông đã nhìn nhận rằng chính chủ nghĩa cộng sản là nguyên nhân của sự xung đột, sợ hãi trên thế giới. Rằng chính chế độ cộng sản tạo sự hận thù trong xã hội.

Cọp chúa mà sau khi đổi xác đã phải thấy rằng dưới quyền sinh sát của “tổ tiên cọp” của mình nhân loại đã phải sống hãi hùng trong gần cả thế kỷ, đã suýt bị hủy diệt bởi những kho vũ khí khổng lồ do “bộ máy độc tài chuyên chính, điên rồ chế tạo không biết phỉ” mà thực tế lại không cung cấp nổi cho người dân một ổ bánh mì và một miếng thịt, là nhu cầu tối thiểu trọng yếu nhất của con người. 

Quẳng bỏ lớp cọp, Yeltsin đã tìm ra chân lý và ông bảo: “Lý trí đã thắng sự điên rồ!”

Cọp chúa Liên Xô đã lột da, đã hoàn lương. Cọp con Việt Nam theo gương đàn anh “Cọp Chúa” Hoa Lục còn đang giả vờ ngủ để tìm cách đổi qua một lớp da khác với sự phụ giúp của bọn “bồi thần”. (Chữ dùng của sử gia Tư Mã Thiên để chỉ “tay sai của bọn tay sai”, “đầy tớ của lũ đầy tớ”)

Lớp da mà con cọp Việt Nam đang đổi lốt là xã hội chủ nghĩa theo định hướng kinh tế thị trường mà Cọp Chúa Hoa Lục đã thực hiện trong hơn 20 năm qua.

*

Nhà văn Nguyễn Việt Nữ trong tiểu luận “Dương Thu Hương và Con Hùm Ngủ” đã nhận xét về tình trạng Cọp con Việt Nam “đội lốt xã hội chủ nghĩa theo định hướng kinh tế thị trường” đang giả vờ ngủ như sau:   

“… Cũng như trong Cải Cách Ruộng Đất, sau khi tịch thu cả của lẫn người, rồi Sửa Sai thì người lẫn của đã không còn, mà nếu có còn thì cũng không bao giờ được lành lặn như xưa. Sau chiến thắng 1975 thì cũng mửng cũ lặp lại. Những tù cải tạo được thả. Mừng quá – Xã hội Chủ nghĩa đã trả lại một số ruộng đất, nhà cửa, cơ sở làm ăn. Rất vui. Nhà nước nới lỏng cho làm ăn cá thể, không bắt vào hợp doanh tập thể như xưa nữa. Khoẻ re! Cáclaọi tư bản ngoại quốc tấp nập lui tới, hàng ngoại quốc đầy dẫy trên thị trường… Rõ ràng đâu còn gì là Cộng Sản nữa mà lo. 

Nếu hình ảnh của bữa tiệc thân ái thời Sửa Sai mà địa chủ và bần cố nông cùng vỗ đùi vỗ vế không đủ nói lên sự giả dối, lừa gạt của đảng Cộng Sản Việt Nam; nếu những món ăn có lợn, bò, gà trong các tiệc Hoà Giải Hòa Hợp thời “Bác” Hồ chưa đủ đặt tương đương với hàng hóa ngoại quốc tràn ngập thời Kinh Tế Thị Trường từ thời Tổng bí thư Đỗ Mười đến thời Tân Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, thì lời khẳng định của Tổng Thống Nga Boris Yeltsin trước lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ chắc phải được những người Việt Nam suy ngẫm, nếu những người ấy còn có trái tim Việt Nam:

“Không thể có sự sống chung giữa dân chủ và độc tài. Không thể có sự sống chung giữa nền kinh tế thị trường và những quyền lực độc đoán kiểm soát mọi người, mọi việc”.

*

Cơn bão tự do, dân chủ, nhân quyền bắt đầu từ cuối năm Canh Dần bước qua đầu năm Tân Mão đã và đang quét qua các nước bị cai trị bởi “những Con Cọp độc tài, tham nhũng”. (Hà chánh mãnh ư hổ).

Toàn dân các nước Tunisia, Ai Cập, Yemen đã đứng lên biểu tình đòi lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho chính mình. “Ngọn lửa Mohamed Bouazizi” đã bùng lên thiêu rụi “ngai vàng” của bạo chúa Ben Ali.

Hàng triệu người dân Ai Cập đã xuống đường đòi Hosni Mubarak, Tổng Thống lâu năm nhất thế giới của Ai Cập phải từ chức.

*

Bao giờ thì hàng triệu người dân Việt Nam sẽ hét to vào mặt bọn “thâp tứ ác nhân” đang ngự trị ở Bắc Bộ Phủ:

“Đi, đi, đi, đi ngay đi!”

– như những người dân Ai Cập đã hét to trên xứ sở của họ trong những ngày đầu Xuân năm Con Mèo?

NGUYỄN THIẾU NHẪN     

San José 03-02-2011

(tức Mồng 1 Tết Tân Mão)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong NGUYỄN THIẾU NHẪN và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to KHAI BÚT ĐẦU NĂM MÈO: NÓI CHUYỆN CỌP!

 1. trinhngoctoan nói:

  ” Và hiện nay Hoa Lục là một đối thủ đáng gờm của Hoa Kỳ ” , chưa chắc .

  MỘT BIỆN PHÁP ĐƠN GIẢN ĐỂ THỦ TIÊU CHẾ ĐỘ TOÀN TRỊ CS
  Trước và sau chuyến công du đến Mỹ của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, báo chí lề phải, lề trái, nước ngoài, nước trong rộ lên những loạt bài bàn về sức mạnh kinh tế, quân sự của Trung Quốc. Nào là TQ đã vượt qua Nhật, trở thành nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới và với đà phát triển này đến 2035, TQ có khả năng vượt Mỹ để trở thành cường quốc số một thế giới. Và như vô tình một clip về loại chiến đấu cơ tàng hình J20 lộ ra trước khi bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gate ghé thăm TQ, cùng lúc hình ảnh về loại tên lữa đạn đạo xuyên lục địa DF-31A có thể tiêu diệt tàu sân bay, đang hoạt động ở khoảng cách 12000km cũng tình cờ? lộ hàng. Tính chính xác, mức độ tin cậy của những nhận xét trên như thế nào?
  Chúng ta cùng xem xét. Với đội quân hai triệu ba trăm ngàn người bao gồm Hải, Lục, Không quân, trong đó:
  -Lục quân: 1.250.000 quân, được trang bị ngoài vũ khí cá nhân, còn có khoảng 200 xe tăng Type 96, 98G, 99 do TQ chế tạo nhái thiết kế T-27B, T90, T-80U của Nga, và một số HQ-7B nhái kiểu Crotal của Pháp, khoảng 100 dàn pháo tự hành PLL-05 nhái kiểu pháo Nona 120mm của Nga. Tên lữa Đối hạm YJ-62A có tầm xa 280 km đe dọa Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ. Tên lữa đạn đạo xuyên lục địa DF-31A có thể tiêu diệt tàu sân bay cách 12.000km, do TQ sản xuất.
  Hải quân: Với 75 đơn vị sẵn sàng tham chiến(cấp sư đoàn), được trang bị 60 tàu ngầm, 55 tàu đổ bộ đủ loại, 70 tàu tuần tra có trang bị tên lữa được SKYWAVE và SURFFACE WAVE – OTH dẫn đường. Hai tàu ngầm tấn công bằng năng lượng hạt nhân lớp SHANG 093 và một tàu SSBN lớp JIN, 4 tàu SSN lớp HHN và SSBN lớp XIA, 13 tàu ngầm chạy bằng DIESEL(trong tương lai sẽ trang bị thêm 15 chiếc lớp YUANG). Hai tàu khu trục lớp LUANGII, 052C, hai tàu khu trục lớp LUZHOU, 051C, có trang bị tên lữa tầm xa đất đối không SA-N-20 của Nga. Hai tàu Kinh hạm trang bị tên lữa dẫn đường JIANGKAI 054A. Đang tiếp tục triển khai, nghiên cứu, sản xuất tàu tuần tra loại này, mỗi tàu có thể mang được 8 tên lữa hành trình đối hạm YJ-83.
  -Không quân: với 30 sư đoàn, được trang bị 490 máy bay đánh chặn F-7/FISHBED và F8II/FINBA, 23 máy bay SU-MK2/FLANKER tác chiến tầm xa trên biển. Tám tiểu đoàn SAM, SA-20 PMU-2 được trang bị của Nga(tự thưở nào?). Đang phát triển? thêm 8 tiểu đoàn và phát triển thêm loại máy bay AEW&C KJ200 và KJ2000 để tăng cường trinh sát trên biển.(Dự định mua SU33 của Nga, 40 máy bay vận tải IL-76, 6-10 máy bay tiếp liệu dầu IL-78 của Nga.
  -Vệ tinh:
  Hệ thống vệ tinh do thám YAOGAN, vệ tinh HAIYANG-1B, vệ tinh CBERS-2 và 2B. Sử dụng hệ thống định vị toàn cầu GPS của MỸ?, GLONASS của Nga và Bắc Đẩu1, Bắc Đẩu2
  -Tên lữa hành trình:
  Tên lữa sóng âm SSN-22/SUNBURN, SSN-27B/SIZZLER của Nga. Tên lữa hành trình đối hạm Ỵ-62 cải tiến thành Ỵ-62C. Đã được triển khai 120 tên lữa này tại Phúc Kiến, đối diện Đài Loan.Tên lữa hành trình mặt đất DH-10 do TQ sản xuất
  Đã lắp đặt 1050 tên lữa đan đạo tầm ngắNCSS-6 và 1150CSS-7. Đang nghiên cứu, phát triển tên lữa hành trình đối hạm, có thể hạ tàu sân bay.
  Tàu sân bay Varyag(mua đồng nát của UCRAINA 1998) đang thử nghiêm, chưa hạ thủy.
  -Về kinh nghiệm:
  Từ khi thành lập nước Công Hòa Nhân Dân Trung Hoa đến giờ, quân đội TQ chỉ có kinh nghiệm trong cuộc chiến biên giới 1979 trong 29 ngày đêm với VN, mà kết quả không lấy gì đẹp mặt cho lắm, ngoài ra TQ chỉ sử dụng quân đội để đàn áp sự kiện THIÊN AN MÔN hoặc người NGÔ DUY NHĨ trong tay không một tất sắt!!!Đẹp mặt lắm thay!!! QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN TRUNG QUỐC???
  Một cuộc tập trận bắn đạn thật trên biển Đông Hải(30/06/2010-05/07/2010)
  Một cái nhìn tổng quan:
  -Về quân cụ , khí tài:
  Quân đội TQ được trang bị vũ khí, khí tài , quân cụ lạc hậu, được mua của Nga từ thập kỷ 60, 70 của thế kỷ 20 và những khí tài kỹ thuật cao, được sao chép, góp nhặt của những cường quốc khoa học kỹ thuật về quân sự. Tôi không phải là nhà khoa học quân sự, nhưng thực tế chứng minh: người VN không ai không biết về chất lượng giữa một chiếc WAVE TÀU, HONGDA TÀU và một chiếc Wave Nhật, Honda Nhật. Quân trang , quân dụng của TQ như một đống đồng nát, tả pí lù, thập cẩm, không đồng bộ, bao gồm của cả Nga, Pháp, Italy…Và cư dân mạng cũng đã phát hiện ra Clip J-20 máy bay “tàn hình” của Tàu là Clip đểu, copy phim TOPGUN của TOM CRUISE cách đây gần 20 năm???
  Trung quốc đang cố phô trương sức mạnh quân sự của mình bằng sự dàn dựng rẻ tiền, để che dấu sự yếu kém VỀ QUÂN SỰ và nổi lo sợ phải chạy đua vũ trang.
  -Về động cơ và tinh thần chiến đấu:
  Quân đôi TQ sẽ chiến đấu để bảo vệ cái gì? Và bảo vệ ai? Khi chủ nghĩa MARX-LE, MAO đã thật sự bị phá sản. Khi mà TQ đứng đầu thế giới về thi hành án tử hình các loại quan tham, trong số các nước còn áp dụng hình phạt này. 2006 trên toàn thế giới có 5628 án tử hình, riêng TQ chỉ có sơ sơ 5000 án tử hình. Đủ loại quan tham, từ Phó chủ tịch quốc hội Thành Khắc Kiệt, cho đến trưởng công an huyện. 2010 từ cấp thuộc diện Đảng và nhà nước quản lý WVTW, WVBCT, cho đến cấp tỉnh trưởng, phó tỉnh trưởng có 108 người bị tử hình, quân đội có 105 người,trong đó có 2 thiếu tướng, 6 trung tướng, trung tướng Vương Tú Nghiệp, Phó tư lệnh Hải quân TQ, thiếu tướng Lưu Liên Côn, chủ nhiệm quân giới Tổng cục hậu cần… Thử hỏi với mức độ tham nhũng ở những cấp cao nhất như thế và chưa kể những đồng chí chưa bị lộ, ngân sách quốc phòng để hiện đại hóa quân đội TQ còn được mấy tí? Và chất lượng sẽ như thế nào? Và quân lính có tinh thần đâu mà chiến đấu? nếu có chiến sự. Nếu TQ chạy đua vũ trang thì chẳng khác nào tự đút đầu vào thòng lọng và tự đạp ghế dưới chân mình. Lịch sử cuộc chạy đua vũ trang “ Chiến tranh giữa các vì sao” giữa Liên xô-Mỹ 1986-1989 sẽ được lặp lại.
  -Về kinh tế:
  Sau chuyến công du của Nixon 1972, các đời tổng thống Mỹ kế tiếp đã hậu thuẫn TQ, giúp TQ thoát khỏi thế cô lập và dần từng bước cải cách kinh tế, biến những xóm vạn chài nghèo nàn Thâm Quyến, Hạ Môn, Sán Đầu, Chu Hải đối diện Hongkong, Đài Loan thành những đặc khu kinh tế sầm uất, phát triển vào thế kỷ 21. 1978 khi TQ bắt đầu mở cửa, chiến tranh lạnh giữa hai ý thức hệ CS và TƯ BẢN vẫn đang gay gắt , nhưng Mỹ đã tạo điều kiên cho TQ phát triển nhằm ba mục đích:
  1-Chia rẽ hai cường quốc trong khối CS, tạo điều kiện cho cách mạng ly khai của ba nước Baltic thành công, kéo theo sự sụp đổ của cả khối CS Đông Âu và ngay tại Nga
  2-Cơ cấu lại nền kinh tế:
  Cuối thập niên 70 của thế kỷ 20, các nước tiên tiến, phát triển đã có xu hướng chuyển dần sang một nền kinh tế tri thức, thân thiện với môi trường, các nghành công nghiệp có hàm lượng kỹ thuật thấp, sử dụng nhiều lao động hoặc hao tốn năng lượng, tàn phá môi trường như luyện thép, xi măng… được dịch chuyển sang các nước khác. TQ đáp ứng được yêu cầu này với nhân công giá rẻ, luật pháp về bảo vệ môi trường, công nhân lỏng lẻo có nhiều khe hở…
  Để trở thành Đại Công Xưởng của thế giới, hiện tại ngoài vấn nạn về môi trường khi mà các dòng sông đang chết, cân bằng sinh thái bị phá hủy, các nguồn gien quý hiếm của các loài thủy sản bị diệt vong vì ô nhiễm… Các làng ung thư xuất hiện ngày càng nhiều dọc theo các con sông có các khu công nghiệp. TQ đang đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng.
  Trong khi đó các nước Tư Bản mặc dù trong thời gian qua đã đối mặt với những cuộc đại khủng hoảng, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng(do đã chuyển dịch cơ cấu sản xuất những nghành không còn phù hợp với một nền kinh tế tri thức sang các nước TQ,VN…), tại Mỹ lúc cao điểm lên tới 9,8%. Nhưng kể từ 2010 tỷ lệ thất nghiệp đã bắt đầu giảm. Chính sách phúc lợi xã hội đã phát huy tính hiệu quả, hệ thống xã hội dân chủ, tư bản đã vượt qua phép thử.
  3-Để kiểm soát, chi phối TQ và đi đến xóa sổ chủ nghĩa CS tại TQ và các nước CS còn lại
  Để trở thành đại công trường thế giới, sản xuất, cung ứng gần 50% tổng sản lượng sản phẩm của thế giới. TQ đã vượt Mỹ trở thành nước tiêu thụ dầu mỏ thứ nhì thế giới và lượng điện tiêu thụ thứ nhất thế giới. Hậu quả là một hệ thống dày đặc các đập thủy điên được xây dựng trên sông Dương Tử, Hoàng Hà , Tùng Hoa:
  Đập Cống Kiều 105m
  Đập Tiểu Loan 292m
  Đập Mãn Loan 132m
  Đập Đạo Triều Sơn 118m
  Đập Cãnh Hồng 108m
  Đập Nọa Trác Độ
  Đập Cãm Lâm
  Đập Mãnh Tống
  Chỉ riêng đập Tam Hiệp 181m với 28,9 tỷ m3 nước, rõ ràng hệ thống đập thủy điện trên sông Dương Tử (chia cắt TQ thành hai miền Hoa Nam, Hoa Bắc) trở thành một mục tiêu đánh phá lý tưởng, chỉ cần một phi đội B2 của không lực Hoa Kỳ, sau 5’ xuất phát từ Đệ Thất Hạm Đội, cả vùng Hoa Nam TQ và các đặc khu kinh tế duyên hải sẽ trôi ra biển Đông Hải, thế giới sẽ bớt đi gần 500 triệu tàu há mõm.
  Nhưng không cần phải sử dụng biện pháp vô nhân đạo như thế.
  Với nền kinh tế phụ thuộc vào đầu tư nước ngoài vào những lãnh vực có hàm lượng kỷ thuật thấp, khoảng 50-60%, phụ thuộc vào xuất khẩu, trong đó hơn nữa là xuất vào thị trường Mỹ. Nhưng trong đó 60% hàng xuất khẩu của TQ là do các tập đoàn kinh doanh của Mỹ sản xuất tại TQ, 20% thuộc các công ty Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan trong chiến lược triển khai, phân công vùng nguyên liệu , nhiên liệu, phân vùng lao động trong chiến lược toàn cầu. TQ chỉ chiếm được khoảng 6%-8% giá trị tổng sản lượng xuất khẩu(là giá gia công, lắp ráp).
  Từ 2010 Mỹ đã giảm nhập siêu từ TQ 34,58% so với 2009 và giảm 42,598% so với cao điểm chênh lệch cán cân thương mại kỷ lục 2008: 230 tỷ USD.
  18/01/2011-21/01/2011 Chủ Tịch Hồ Cẫm Đào thăm Mỹ và phải hạ giọng trong một số lãnh vực, trong đó có vấn đề Nhân Quyền.
  *Muốn thủ tiêu chế độ CS tại TQ, Mỹ và các nước Tư Bản, các tập đoàn Đa Quốc Gia nắm trong tay mạng lưới phân phối toàn cầu, chỉ cần làm một động tác đơn giản, giảm nhập khẩu từ TQ, chuyển dịch cơ cấu đầu tư những dây chuyền lắp ráp đơn giản và không cần công nhân có trình độ kỷ thuật cao, qua các nước như Ấn Độ, các nước Đông Á, Nam Á…(Vấn đề là mạng lưới phân phối toàn cầu hoạt động hiệu quả, chứ không phải là lắp ráp, sản xuất ở đâu, với một ít chi phí tăng lên không ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận, thì điều này là hoàn toàn có thể xảy ra) Lúc đó TQ sẽ đối mặt với đội quân nghèo đói thất nghiệp hằng trăm triệu người, trong khi với diện tích sản xuất nông nghiệp bình quân 0,6/ha/đầu người, sản phẩm nông nghiệp không đủ cung cấp cho nhu cầu tối thiểu của 1 tỷ 300 triệu người . Lúc đó Lãnh đạo TQ chỉ có nước xuống gặp MARX, LE, MAO chủ tịch mà vui thú điền viên .
  Các bạn có muốn kết thúc chế độ toàn trị CS tại TQ, VN, Bắc Hàn, Cu Ba, Lào (sẽ theo hiệu ứng Domino) không? Hãy vận động người thân, cộng đồng và vận động phong trào tẩy chay hàng sản xuất tại TQ tại những nước mà các bạn đang sống. Hãy cùng nhau tuyên truyền khẩu hiệu:
  KHÔNG DÙNG HÀNG TRUNG QUỐC LÀ GÓP PHẦN THỦ TIÊU CHẾ ĐỘ TOÀN TRỊ CỘNG SẢN CÒN SÓT LẠI TRÊN TOÀN THẾ GIỚI. KHÔNG DÙNG HÀNG TRUNG QUỐC DÙ ĐƯỢC CHO KHÔNG.
  HÃY NÓI KHÔNG VỚI HÀNG TRUNG QUỐC.
  NGƯỜI DÂN CHỦ KHÔNG DÙNG HÀNG TRUNG QUỐC
  Sài Gòn 03/02/2011
  Oanh Yến Thị Phạm

 2. tudo nói:

  Ngày ấy chắc chắn sẽ đến thôi bác Nguyễn Thiếu Nhẫn ạ, người dân VN sẽ không những hét to lên :“Đi, đi, đi, đi ngay đi!”

  Mà họ sẽ còn gào lớn lên rằng : “Cút, cút, cút, cút mau đi ! Lũ quỉ đói”.

  • Em Hic hic nói:

   Hổng phải nói dzậy đâu anh tudo ơi.
   Người ta sẽ lùa chúng ra Biển Đông, hét to thế nầy nè: “Bơi, bơi, bơi, bơi qua Tàu ngay cho khuất mắt”! Và sau đó chuyện gì xảy ra với chúng nó thì ai cũng đoán được rồi! -Hic hic!

 3. dan den nói:

  trungcong tham lam ,ngan song tich nuoc uong mot minh ,ai khat mac ai .ai chet mac ai ,tuong ke tuu ke ,no uong ma khong cho no dai thi no cung chet, song kho nuoc,chung ta lap lai xay nha ,mua nuoc len ,khong co noi thoat ,chung uong no cang bung ma chet ,tren thuong nguon trong dat tau trungcong ,muon lam gi thi lam khong can ngo truoc ngo sau, cuoi nguon la ta ,ta muon lam gi thi lam , ai chet mac ai .tu do, tu do. dung hang trungcong da nhieu roi ,gay nen benh tat rat nhieu ,nha thuong khong cho chua ,chang can ho hao,ai cung biet than . lai mot dieu ,muon chong trung cong ,ta can toi my ,nhung mieng van chui my deu deu ,au do cung la ngay tan cua che do ,mat long dan

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s