BAO GIỜ TIẾNG NÓI CỦA NHỮNG NGƯỜI LÍNH LÁI “TĂNG” LẠI VANG LÊN – NHƯ ĐÃ VANG LÊN CÁCH ĐÂY 19 NĂM?

 “Thành phố Hồ Chí Minh này 15 tháng 9 năm1992

Thưa chú Đỗ Văn,

Cháu là một người lính lái tăng của quân đội nhân dân Việt Nam. Cháu bạo dạn viết thư để xin nhờ chú giúp cho một việc…

…Nhờ nghe đài BBC mà chúng cháu mới biết được những điều xảy ra ở các nước Đông Âu như Ba Lan, Bulgari, Tiệp, Rumani, và nhất là ở Liên Xô hồi năm ngoái. Chúng cháu thấy ở những nước đó sao mà các chế độ Cộng sản sụp đổ quá dễ dàng khi nhân dân biểu tình đòi giải tán Đảng và Nhà Nước. Mà quân đội ở những nước đó chẳng làm gì, hoặc có khi lại theo về phía nhân dân biểu tình như ở Rumani và Liên Xô. Sau đó chúng cháu được học tập là Liên Xô và những nước Cộng Sản Đông Âu bị sụp đổ vì họ mất cảnh giác để những phần tử phản động và tay sai đế quốc Mỹ len lỏi xâm nhập vào phá hoại. Nhưng rồi cháu và bạn bè cũng không tin lắm, cứ thắc mắc rằng quân đội Liên Xô lớn mạnh như vậy mà đế quốc Mỹ lại có thể xâm nhập phá hoại đến nỗi theo chúng cả sao. Lại còn biết bao tai mắt nhân dân nữa. Như trong hàng ngũ quân đội nhân dân chúng cháu, ai mà ló mòi tuyên truyền cho Mỹ hay Trung Quốc thì chắc chúng cháu sẽ đập ngay, vậy làm sao có thể tuyên truyền được.

Thế rồi chúng cháu cũng lén lút hỏi nhau rằng nếu có biểu tình của nhân dân như ở Liên Xô và các nước Đông Âu mà chúng cháu phải đi dẹp, thì chúng cháu có bắn vào họ và húc tăng như ở Trung Quốc không. Cháu và anh em đồng đội  đều lo ngại, mong điều đó đừng bao giờ xảy ra, vì chúng cháu không thể bắn vào nhân dân hay húc tăng vào họ được. Nếu lúc đó thủ trưởng và cấp chỉ huy có thúc bách lắm, chúng cháu nhất định chỉ bắn chếch lên để không ai trúng đạn và cho xe tăng tiến chậm để dân chúng biểu tình có thể tránh kịp. Nhưng nếu là học sinh biểu tình như ở Trung Quốc thì chúng cháu chưa nhất trí được là sẽ hành động như thế nào, có lẽ lúc đó anh em sẽ phải cãi cọ với nhau thôi.

Mới đây chúng cháu lại được học tập là phải tuyệt đối trung thành với Đảng và hiếu với nhân dân, phải sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Đảng và Nhà Nước, phải cảnh giác truớc âm mưu lật đổ chính quyền vô sản của bè lũ phản động tay sai của đế quốc. Nhưng chúng cháu cứ bị giao động chao đảo là bọn đó sao mà ghê gớm đến thế được. Nếu họ là tay sai đế quốc thì nói gì nhân dân và bộ đội thì chúng cháu cũng không nghe đâu.

Chúng cháu hiện nay cũng hoang mang chao đảo lắm. Cứ nói chống đế quốc mà rồi những người có chức có quyền hiện nay thụ hưởng như đế quốc. Họ là những người trong Đảng mà nay đều có nhà cao cửa rộng, đi ô tô có máy lạnh, ăn xài lãng phí, dâm ô hủ hoá đủ cả. Còn nhân dân và bộ đội chúng cháu sống thiếu thốn cơ cực lắm, chú Đỗ Văn ơi…

Bây giờ những bọn nhà giàu nước ngoài kéo vào, cùng với các cán bộ cấp cao chiếm hết bao nhiêu nhà cao đẹp, tổ chức buôn lậu, dập dìu ăn chơi, rượu ngon gái đep. Chú cứ đọc báo Tuổi Trẻ cũng thấy là một buổi tối họ ăn chơi cả chục triệu đồng, bằng cả một gia tài mà nhiều người ao ước. Chúng cháu nghĩ đến hàng ngũ bộ đội chúng cháu đã hy sinh để bảo vệ đất nước và đem lại hạnh phúc cho nhân dân, mà nay đất nước thì người ngoài, nhất là người Tàu, kéo vào chiếm hết quyền lợi. Chỉ những người có chức có quyền và bọn buôn lậu móc ngoặc là sống tuyệt đối giàu sang sung sướng. Còn đại đa số nhân dân đói khổ, ngay ở Sàigòn mà có người mà có người phải ăn cháo với rau, đau  ốm không có thuốc mà  uống. Như vậy nếu nhân dân có đòi biểu tình để đổi mới, mà bảo bộ đội chúng chaú bắn súng vào họ thì chúng cháu hạ quyết tâm là không khi nào bắn như vậy. Nếu các cấp lớn trong nhà nước và quân đội không bỏ thói tham ô, không sống tiết kiệm và trong sạch, không lo cho nhân dân thoát khỏi cảnh nghèo đói, thì làm sao bảo chúng cháu lại dại dột hy sinh bảo vệ cho họ nếu nhân dân đấu tranh đói đổi mới và trong sạch hóa guống máy nhà nước, cho những cán bộ tham nhũng quá giàu có nghỉ việc và lấy lại bớt những tài sản quá lớn mà họ đã chiếm đoạt được…

Chúng cháu chỉ xin đồng bào từ nay đừng gọi chúng cháu là bộ đội Việt Cộng nữa. Vì chữ Việt Cộng trước đây là một điều tự hào, còn nay nhân dân cứ gọi bọn Việt Cộng, tụi Việt Cộng với sự khinh ghét là những người tham nhũng, độc ác.”

Đây là bức thư của một người lính lái “tank” của Quân Đội Nhân Dân của nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam viết gửi ông Đỗ Văn, chủ biên chương trình phát thanh Việt ngữ của đài BBC cách đây 19 năm, ngay sau khi có những cuộc nổi dậy của người dân tại các nước Cộng Sản Đông Âu.

Như chúng ta đã biết, các nước Cộng Sản Đông Âu cũng như sau đó ngay tại cái nôi của chủ nghĩa cộng sản là Liên Xô, chế độ cộng sản đã cáo chung.

Những người dân ở những đất nước này đã có tự do, dân chủ, nhân quyền. Người dân ở những nước này không còn phải lâm vào cảnh  “bên ngoài cười nụ, bên trong khóc thầm (Kiều)” tức cái hoạt cảnh “nhân dân ta ca hát trên đồng hoa” nhưng lúc nào cũng đói vêu mõm – như khi chủ nghĩa cộng sản còn ngự trị.

Tiếc thay lời kêu gọi thống thiết của người lính lái “tăng” của Quân Đội Nhân Dân gửi qua làn sóng phát thanh của đài BBC đã không được những người cầm quyền của Đảng CSVN ngó ngàng.

Cái thảm cảnh mà nhà báo Bút Bi viết trong tuần báo Tuổi Trẻ số 41-91 về chuyện một Trưởng phòng Vật tư của công ty Vesco ở Hà Nội, tổ chức đám ma cho một con chó, một người đàn bà 40 tuổi tâm trí bình thường đánh chết mẹ ruột của mình, tỉnh bơ tuyên bố lý do: “Già và bẩn thỉu, không giúp ích gì được cho con cái thì phải đánh chết”. Khi phóng viên đưa máy ảnh lên chụp còn biết sửa cổ áo, nhoẻn miệng cười tươi.

Khi ký giả Bút Bi viết:

“Đất nước nghèo rồi sẽ có ngày khá hơn, pháp luật lỏng lẻo rồi ra sẽ chỉnh đốn lại như cũ, nhưng luân lý đạo đức là cái giềng mối của dân tộc, mà hư hỏng thì cần phải nhiều thế hệ mới hồi phục… và trong lịch sử loài người đã từng có những dân tộc bị xoá sổ vì đạo lý suy đồi.”

Khi viết như thế, rõ ràng nhà báo Bút Bi đã làm cho độc giả thấy sự cần thiết phải “xóa sổ” cả chế độ thì mới tránh cho cả dân tộc khỏi bị xoá sổ!

Tiếc thay, 19 năm qua những người lãnh đạo Đảng và Nhà Nước CSVN vẫn tiếp tục làm những người vô cảm. 19 năm sau, những tên tham nhũng ngày trước bây giờ trở thành những tên đại tham nhũng. Những tên Minh, Trưởng phòng Vật tư của công ty Vesco I ở Hà Nội bây giờ đã tăng theo cấp số nhân và lan tràn khắp nước, từ trung ương tới điạ phương.

Những hiệu trưởng, giáo viên của nước Việt Nam Xã Nghĩa không còn làm nhiệm vụ “trồng người” mà họ lại trở thành những tên Sở Khanh, Mã Dám Sinh mua dâm nữ sinh và hành nghề mãi dâm có hệ thống và được bao che như tên Hiệu Trưởng súc sinh Sầm Đức Xương.

Nói chung, toàn cảnh bức tranh của đất nước ngày càng ảm đạm, thê lương.

Và chuyện ai cũng thấy cần thiết phải làm là PHẢI THAY THẾ CHẾ ĐỘ DO NHỮNG NGƯỜI CSVN ĐANG CAI TRỊ!

*

Trước những hồi chuông báo tử đang vang lên từ đất nước Tunisia đến Ai Cập. Nhân dân các nước này đã đứng lên biểu tình đòi cách chức các nhà lãnh đạo độc tài với sự làm ngơ hoặc đồng tình của quân đội các nước này.

Dù có lên gân cách mấy, chắc chắn nhà cầm quyền CSVN đang run sợ. Bằng chứng là họ đang tăng cường quyền lực của lực lượng Quân Đội tại thành phố Sàigòn từ Bộ Chỉ Huy Quân Sự thành Bộ Tư Lệnh thành phố Hồ Chí Minh với nhiệm vụ “tăng cường sức mạnh vũ trang” để đối phó với các “lực lượng thù địch”[!]

Hơn lúc nào hết, mọi người trong và ngoài nước đang lắng nghe, theo dõi và hy vọng một lần nữa tiếng nói dũng mãnh của người lính lái “tăng” gửi ký giả Đỗ Văn 19 năm trước sẽ lại vang lên – như tiếng chuông bắt đầu cho hồi chuông báo tử cho chế độ Việt Cộng sau 81 năm tàn hại đất nước Việt Nam.

NGUYỄN THIÊU NHẪN 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong NGUYỄN THIẾU NHẪN và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

7 Responses to BAO GIỜ TIẾNG NÓI CỦA NHỮNG NGƯỜI LÍNH LÁI “TĂNG” LẠI VANG LÊN – NHƯ ĐÃ VANG LÊN CÁCH ĐÂY 19 NĂM?

 1. Đồng bào nói:

  NHỮNG LÍNH VIỆT SỄ K? BAO GIÔ BẮN VÀO ĐỒNG BÀO MÌNH NƯỚC TA ĐỔ MÁU QUÁ NHIỀU RỒI

 2. Cong Nhan nói:

  Hay Tra Dsng cho Toi
  Dang cua Toi oi
  Hay tra Dang cho toi
  Dang cua toi – Ho lan chiem mat roi
  Ho giau lam – Toi dau dam gao ho la Dong Chi !

 3. Pingback: Bao giờ tiếng nói của những người lính lái “TĂNG” lại vang lên –Như đã vang lên cách đây 19 năm ? | DÂN LÀM BÁO | danlambao.com

 4. Pingback: Bao giờ tiếng nói của những người lính lái “TĂNG” lại vang lên –Như đã vang lên cách đây 19 năm ? | DÂN LÀM BÁO | danlambao.com

 5. Pingback: Bao giờ tiếng nói của những người lính lái “TĂNG” lại vang lên –Như đã vang lên cách đây 19 năm ? | DÂN LÀM BÁO | danlambao.com

 6. Pingback: Bao giờ tiếng nói của những người lính lái “TĂNG” lại vang lên –Như đã vang lên cách đây 19 năm ? | ÁO TRẮNG ƠI

 7. hoang thanh truc nói:

  TUNISIA HÔM NAY….VIỆT NAM NGÀY MAI….

  “Tunisia gần như là một đất nước của cảnh sát. Không có kênh nào an toàn để người dân có thể bày tỏ sự thất vọng của mình. Bầu cử luôn là chuyện khôi hài. Các đảng phái chính trị hợp pháp thực sự không còn tồn tại. Lãnh đạo các đảng phái đối lập đã phải sống lưu vong ở nước ngoài. Giống như các nước Ma-rốc, Jordan, Ai Cập, Tunisia là một chế độ toàn trị che dấu bản chất trên bế mặt mềm dẻo. Họ là những kẻ du côn nắm quyền, họ cũng cho phép bầu cử nhưng nhiều mức độ gian lận khác nhau”
  Ngoài chính sách cai trị cứng rắn, tình trạng tham nhũng, hối lộ ở Tunisia cũng tương tự như Việt Nam, đã trở thành quốc nạn, và chính sự bất công do nạn tham nhũng, hối lộ hoành hành đã trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ của chế độ Ben Ali.
  Tham nhũng, hối lộ đã được bảo kê bởi gia đình cựu tổng thống và gia đình vợ ông ta, chính đó là nhân tố tạo điều kiện cho tệ nạn này phát triển, có mặt khắp mọi cấp chính quyền, từ trung ương đến địa phương, trong suốt thời gian Ben Ali nắm quyền 23 năm qua. Lực lượng cảnh sát không phải để giám sát việc thi hành luật pháp bảo vệ dân, mà là thành phần nhũng nhiễu, hạch sách người dân và là công cụ bảo vệ chính quyền của riêng nhà lãnh đạo độc tài.
  Độc tài lãnh đạo, đàn áp chính trị, bóp nghẹt tự do, dân chủ cùng với nạn tham nhũng, hối lộ của chính quyền là những nguyên nhân chính, khiến người dân nổi dậy lật đổ chế độ độc tài của cựu tổng thống Ben Ali.
  Một cuộc nổi dậy thuần khiết do chính người dân và chỉ duy nhất từng người dân đoàn kết một lòng hưởng ứng mà thôi . Các chính trị gia và những nhà bình luận mẩu mực trên thế giới đã không dấu nỗi thú vị khi bình luận rằng: Không đảng phái,không quân đội,không bị kích thích hay dật dây từ bên ngoài lãnh thổ, chỉ với hai bàn tay và trái tim khát vọng- họ- những người dân Tunisia đã đồng lòng cùng chung tay quét sạch những cặn bã của xã hội đã dai dẵng bám trê cơ thể mình suốt 23 năm qua. Một tấm gương phản chíêu cũng không kém phần mẩu mực cho các quốc gia còn đang chịu vấn nạn độc tài toàn trị trên thế giới.—TUNISIA HÔM NAY…PHẢI LÀ VIỆT NAM TRONG NGÀY MAI ?.
  …. “ QUÂN ĐỘI-CÔNG AN –CẢNH SÁT LÀ CON EM CỦA NHÂN DÂN, DO CHÍNH NHÂN DÂN CUNG CẤP CON NGƯỜI VÀ NUÔI DƯỠNG BAO ĐỜI NAY ,CHỨ KHÔNG AI KHÁC ,VÌ VẬY CHỈ DUY NHẤT TRUNG THÀNH VỚI TỔ QUỐC NHÂN DÂN ”….( Tất cả các nước trên thế giới )

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s