TỰ DO BÁO CHÍ Ở NƯỚC VIỆT NAM XÃ NGHĨA: KHÔNG UỐN CONG NGÒI BÚT, KHÔNG BẺ LƯỠI NÓI DỐI: ĐI TÙ!

 “Tổng Thống Đắc Cử: chỉ là một anh Joe (hay Bill) tầm thường”.

Sau khi tả vóc dáng với thói quen hay ăn vặt và la cà coi phim trong các rạp hát tối tăm, bài báo viết tiếp:

Bill Clinton cũng là một mẫu người mà quý vị nhìn thấy trên sân Golf (qua truyền hình) chơi rất dở, thường đánh banh xuống hồ nước. Ông ta là người láng giềng của quý vị thường chen mình trên lối đi mỗi buổi sáng để phóng nhanh sợ trễ giờ vì buổi sáng hôm trước đã tới sở làm trễ tới 40 phút (…) Ông Bill Clinton phải cử ăn để được xuống cân từ 225 pounds để nay còn 210 pounds. Vậy mà tuần rồi tới Hoa Thịnh Đốn, phòng của ông ở khách sạn Hay Adams, chứa đầy chuối, cam và nước uống tinh khiết Arkansas… Tánh trễ giờ của ông ta được người dân Arkansas gán cho danh hiệu là giờ tiêu chuẩn của Clinton (Clinton Standard Time: giống như “giờ cao su” của Việt Nam). Vào sáng thứ Tư tuần rồi (18-11-92), ông Clinton đã ra phi trườngLittle Rock trễ tới 40 phút để bay đi Hoa Thịnh Đốn hội kiến với Tổng Thống Bush. Làm cố vấn của ông Clinton rất bực bội (…) Các nhân viên cao cấp trong Bộ Tham Mưu của ông đã quen với thói tật này của Clinton nên khi lập chương trình hoạt động thường ngày cho thượng cấp, họ bảo nhau rằng phải cộng thêm giờ phụ trội để tránh sự chậm trễ (…) Một bạn thân cũ của ông Clinton tại Arkansas, tên là Leo Poulos cho biết Bill là một tay lái xe hơi “đáng sợ”, Bill có thói quen quay lại nói chuyện với người ngồi băng sau xe do ông lái và bất chấp những gì xảy ra ở đằng trước xe. May là khi làm Thống đốc, Bill có tài xế riêng và bây giờ có mật vụ lái xe cho ông ta. Bạn có thể an tâm băng qua đường ít ra vài năm nữa”.

Bài báo còn tả kiểu áo, cà vạt nào, màu gì mặc lúc nào, do ai mua cho để chê tân Tổng Thống cẩu thả trong việc ăn mặc và kết luận: “Đó là Bill Clinton: Lãnh Tụ Của Thế Giới… Một Joe tầm thường”. (GC: Tên Joe cũng như tên Mít, tên Tèo của Việt Nam).

Xin thưa ngay đây không phải là bài báo do Lão Móc viết mà là do hai ký giả Douglas JehlDavid Lauter đăng trên nhật báo Los Angeles Times ngày 23-11- năm 1992, xuất bản tại Nam Califorina.

Còn nhớ mấy năm trước, Connie Chung, nghe nói là con cháu gì đó của bà Tống Mỹ Linh, vợ kế của cố Tổng Thống Tưởng Giới Thạch (?), nữ phóng viên truyền hình nổi tiếng đến nỗi có anh nhà thơ Việt tỵ nạn ở quận Cam làm thơ ca tụng:

“Đêm trầm nhạc dế, đêm mông lung

Thơm trầm mùi tóc Connie Chung…”

Em nữ phóng viên truyền hình này phỏng vấn bà mẹ của ông New Gingitch, Chủ tịch Hạ Viện lúc đó, về bà Hillary Clinton. Bà mẹ ông Chủ tịch Hạ Viện bèn nói nhỏ vào tai em nữ phóng viên: “Con mụ đó nó là một con chó cái (?)”. Em nữ phóng viên Connie Chung bèn chơi bạo đưa lên truyền hình. Cũng chẳng có sao vì bà Hillary cóc có “khe” cái chuyện này và cũng không có quyền làm gì em nữ phóng viên người Mỹ gốc Hoa này; nhưng công chúng thì phản ứng dữ dội khiến đài truyền hình mà em nữ phóng viên chơi nổi này phải cho nàng nghỉ việc. 

Điều này cho thấy quyền tự do ngôn luận được triệt để tôn trọng tại Hoa Kỳ.

Trong khi đó thì mọi người đều thấy tại nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa thì không có chút tự do ngôn luận nào. Trên 600 tờ báo phải đi theo “lề bên phải” dưới sự chỉ đạo của Đảng và Nhà Nước. Báo chí chỉ “đựợc phép” phanh phui những chuyện tẹp nhẹp trong xã hội nhưng không được đụng chạm đến các “quan tham” hạng gộc, nhất là đụng chạm đến “vùng nhạy cảm” của các lãnh tụ.

Nhiều năm trước đây, nhà báo Kim Hạnh của tờ Tuổi Trẻ vì dám “xâm mình” đăng tải bài báo nói là “Bác Hồ có vợ” là lập tức được Đảng và Nhà Nước “tuởng thưởng” bằng cách cho nghỉ dài hạn không có lương!

Và trong những năm gần đây, những ký giả nào viết bài dính líu tới những cái mà Đảng và Nhà Nước ta gọi là “nhạy cảm” đều bị trừng phạt bằng cách này hoặc cách khác. Điển hình, vụ PU 18 thì tất cả các ký giả đều bị bịt miệng vì dám đụng đến các ông lớn.

Năm ngoái, cô Lê Nguyễn Hương Trà, chủ nhân trang blog “Cô Gái Đồ Long” chơi dại viết bài “Các Người Đẹp Lấy Chồng” dính líu đến chuyện ăn chơi của các “cậu Ấm, cô Chiêu” của ông Tướng Công An VC Nguyễn Khánh Toàn là lập tức bị Công An bắt giữ đã dám “đụng đến… “vùng nhạy cảm” của gia đình ông Tướng Công An!”

Một vị có nick “TTLan, Paris” đã cảm khái về chuyện này và làm thơ đăng trong mục “Góp Ý” trên điện báo www. take2tango.com (tờ điện báo này đã ngưng hoạt động sau khi người chủ trương là ký giả Thế Phương qua đời) như sau:  

“CÔ GÁI ĐỒ LONG VÔ TÙ

Thương thay Cô Gái Đồ Long

Viết sao một chưởng chạnh lòng các quan

Lệnh Hồ Xùng giận ứa gan

Đem cô bỏ bót Công An sao đành?

Chuyện cô soi mói Hồ thành,

Chuyện gì bí mật cũng thành bật mi.

Các cô gái đẹp lâm ly,

Các cậu Ấm sứt vòi si tình vời

Đem bao công thức ra chơi

Camry, Lexus phanh phơi ra đường,

Tiền muôn, bạc triệu có thường

Trong giang hồ, giới bất lương vạch trần.

Để yên còn chỗ mần ăn

Đồ Long võ miệng khó khăn giang hồ!!

Bây giờ chấn động thànhh Hồ…

Còn khen “Lê Định bảnh bô nhất hàng”

Làm đau hơn hoạn các quan!

Chỉ còn có nước đem giam Cô Đồ

Tội tình viết lách “Pí –Pô” (People)

Ở đâu thì được, thành Hồ thì không

Thương thay Cô Gái Đồ Long!

*

Một nhân vật khác mấy lúc sau này cũng rất là nổi nang về chuyện đi kiện các lãnh đạo của đảng VC là luật sư Cù Huy Hà Vũ. Ông này là con của nhà thơ (Cù) Huy Cận nổi tiếng với nhiều bài thơ được các văn nghệ sĩ miền Nam ca tụng và giới thưởng ngoạn miền Nam ngâm nga.

Ông này nổi tiếng với những vụ liên tục kiện Thủ Tướng VC Nguyễn Tấn Dũng.

Mới đây, ông này lại đứng ra bệnh vực các giáo dân vụ Cồn Dầu.

Nhận xét về vụ kiện này, nhà thơ Đả Cẩu Bổng có làm bài thơ “GÓP Ý VỚI CÙ HUY HÀ VŨ VỀ VỤ CỒN DẦU” đăng trên Ngườiviệtonline như sau:

“Ông kiện cán cộng quỷ ma

Ông kiện cái lũ mù lòa, huề thôi!

Ông kiện lũ điếc ông ơi

Lũ câm cũng chúng, trời ơi kiện gì.

Ông kiện cái lũ vất đi

Cái lũ giặc cướp đến từ rừng xanh

Luật rừng áp dụng quẩn quanh

Quan Tòa, thẩm phán lưu manh mặt lì

Chúng là con cháu Chính Mi

Họ Hồ thôi thế còn chi để bàn

Cồn Dầu dân bị xử oan

Nó cứ tống ngục, ông làm được chi.

Chính quyền Hồ cộng như ri

Nhà cầu đạp chúng xuống thì mới yên

Chúng còn dân khổ triền miên

Chịu gì cho thấu những tên bất nghì

Bất lương, bất nghĩa chúng mi

Toàn dân đứng dậy bây thì nát thây!”

Toàn dân chưa kịp đứng dậy để bọn “bất nghì, bất lương, bất nghĩa… nát thây” – theo lời kêu gọi của nhà thơ Đả Cẩu Bổng thì luật sư CHHV, người can đảm đứng ra bênh vực cho “dân oan Cồn Dầu” bằng cách vác đơn đi kiện Chính phủ VC đã bị Công An, “cơ  quan bạo lực chuyện chính của“Chính phủ” này bắt bỏ tù về tội sử dụng 2 “bao cao su” với một người khác phái trong một khách sạn ở “thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ tên vàng” (cách đây 35 năm).

“Tội danh” này đã được sửa lại  là “Chống phá và đòi lật đổ Đảng và Nhà Nước”sau khi Công An tiến hành khám xét máy Laptop của CHHV thì thấy có “nhiều tài liệu chiến tranh tâm lý”, nhiều tài liệu chống phá Nhà Nước VN như: yêu cầu đa nguyên, đa đảng. Chỉ có đa đảng mới tránh lạm quyền. Chửi bới Nhà Nước không cho ông bào chữa cho Giáo Dân Cồn Dầu. Đòi lật đổ chế độ CSVN”.      

Được biết vợ ông CHHV là luật sư Nguyễn Thị Dương Hà đã công bố một đơn tố cáo các nhân vật cao cấp của Công An VC gồm các Cấp Tá và một Trung Tướng Công An là ông Hoàng Kông Tư, Tổng Cục Trưởng Tổng cục An ninh Điều Tra thuộc Bộ Công An về tội vi phạm pháp luật!

Chuyện dựng tội để gán ghép cho luật sư CHHV “chưa đủ hề” – như các vụ bắt người trước đây vì Đảng và Nhà Nước VC  chưa có ghép ông CHHV là “có dính líu tới đảng Việt Tân” và đảng này lập tức xác nhận CHHV là đảng viên của đảng Việt Tân” [sic!]

Như cái tựa, bài viết này chỉ là một bài viết “tản mạn về tự do báo chí”; nhưng tác giả lại tham lam “tản mạn” thêm về chuyện luật sư CHHV vì chuyện ông này bị Đảng và Nhà Nước ta lục xét máy điện toán cá nhân và căn cứ vào các tài liệu do ông ta viết mà kết tội ông ta.

Bàn tán về chuyện ông CHHV bị bắt vì chuyện “2 cái bao cao su” có nhiều người đã mỉa mai Đảng và Nhà Nước Hà Nội “đã tự bắn vào chân” vì cái trò dàn dựng quá sơ hở và vô cùng thô bỉ!

Việc làm bỉ ổi này chỉ phơi bày trước công luận và thế giới về chuyện Đảng và Nhà Nước đã bóp họng tự do báo chí, bịt mồm tự do ngôn luận của 86 triệu người dân Việt Nam đang sống dưới chế độ do họ cầm quyền bằng NHỮNG LUẬT RỪNG do họ đặt ra và sử dụng!

*

Khi trích dẫn bài báo của hai ký giả Douglas Jehl và David Lauter, nhà văn Nguyễn Việt Nữ đưa ra nhận xét như sau:

“Dù là Tổng Thống nhưng lái xe ẩu và nguy hiểm cho an ninh công cộng thì cũng bị trách nhiệm. Lãnh tụ thế giới mà có thói đi trễ làm mất thể diện quốc gia nên phải bị chỉ trích. Miễn là sự chỉ trích ấy phải có thật và không ác ý. Tổng Thống không có quyền bắt bớ hay phạt vạ gì, dù trong lòng có thể không ưa tờ báo ấy. Nhờ truyền thông tự do phát biểu ý kiến như vậy mà Hoa Kỳ thực hiện nền dân chủ sáng chói.”

(Trích Dương Thu Hương và Con Hùm Ngủ” trang 282, 283).

*

Như chúng ta đã biết, Đảng và Nhà Nước VC thì hoàn toàn làm trái lại. Ai dám lên tiếng phê bình lãnh tụ, kêu gọi đa nguyên, đa đảng, kêu gọi trả lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho trên 86 triệu người dân trong nước, trước sau gì, bằng cách này, cách khác Đảng và Nhà Nước tìm mọi cách BỊT MỒM, BỊT MIỆNG, ngay cả VIỆC BỎ TÙ NHỮNG AI DÁM LÊN TIẾNG TRÁI VỚI Ý CỦA HỌ! 

Độc tài mà muốn dân kêu là dân chủ. Bạo tàn mà muốn được gọi là nhân đạo. khi con người không thể khom lưng cúi đầu, uống cong ngòi bút hay bẻ lưỡi nói dối thì tìm cách cho đi tù

Xin mượn nhận xét của nhà văn Nguyễn Việt Nữ về cách đối xử của CSVN đối với những nhà văn, nhà báo ở trong nước để kết thúc bài viết này.

LĂO MÓC

Advertisements
Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

5 Responses to TỰ DO BÁO CHÍ Ở NƯỚC VIỆT NAM XÃ NGHĨA: KHÔNG UỐN CONG NGÒI BÚT, KHÔNG BẺ LƯỠI NÓI DỐI: ĐI TÙ!

 1. Đồng bào nói:

  LÃO MÓC CÓ TIN Ở ĐÂU RA LÀ ĐẢNG VIỆT TÂN NHẬN ANH CÙ H HÀ VŨ LÀ NGƯỜI CỦA HỌ : NAY KÍNH

  • LÃO MÓC nói:

   KHÔNG NÊN VÔ CỚ VU CÁO, MẠ LỴ NGƯỜI KHÁC

   LÃO MÓC

   Trả lời góp ý của ông/bà “Đồng bào” trong phần góp ý 2 bài “TỰ DO BÁO CHÍ…” và “MƯỜI HAI CON GIÁP”

   Kính ông, tôi là người viết rất nhiều bài phê phán về đảng Việt Tân và những ngưòi lãnh đạo của đảng này, cũng như những tổ chức, a3nđg phái khác ở hải ngoại. Những vị này đã không thể trả lời. Đề nghị ông không nên không có bằng cớ gì lại mạ lỵ, vu cáo tôi là viết theo đơn đặt hàng của VC [sic!].
   Trong bài “Mười Hai Con Giáp” tôi có đề cập đến ông Hoàng Cơ Định.
   Theo ý của tôi, ông Hoàng Cơ Định viết về ông TBT Nguyễn Phú Trọng là “mèo trắng, mèo đen” này nọ “chỉ là một trò hề kệch cỡm,” không xứng đáng với vai trò là một trong những lãnh tụ của đảng Việt Tân.
   Chuyện làm tôi hơi ngạc nhiên là trong phần góp ý ông/bà lại viết là “tôi (LM) đã viết theo đơn đặt hàng của VC” mà không đưa ra bằng chứng nào.
   Xin hỏi ông/bà “Đồng bào” có phải ở hải ngoại khi muốn “phá” một tổ chức nào đó thì người ta chỉ cần viết một cách vô trách nhiệm là ông đó, bà đó là người của đảng Việt Tân?
   Xin kèm theo đây một vài viết mà tôi đã viết về ông Hoàng Cơ Định. Xin đề nghị nếu ông Hoàng Cơ Định có đọc, xin ông cho biết những điều tôi viết về ông có gì là không đúng.
   Kính thư

   Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn

   NHỮNG DIỄN VIÊN CỦA NHỮNG TRÒ HỀ KỆCH CỠM

   LÃO MÓC

   Theo một nhân vật đã từng ở vai trò lãnh đạo Mặt Trận (trước kia), tức đảng Việt Tân (hiện nay) thì ông Hoàng Cơ Định (HCĐ), một nhân vật cao cấp trong Trung ương đảng Việt Tân là người “chủ quan, kiêu căng và thiếu khả năng lãnh đạo.” Ông Định giữ vai trò then chốt trong MT (trước kia) và đảng Việt Tân (hiện nay) chỉ vì ông là em của ông Hoàng Cơ Minh, núp trong bóng tối “làm mưa làm gió” đến nay phải lộ diện và mọi người đã thấy rõ khả năng thực sự của ông ta.
   Nhận xét này rất chính xác khi đọc bài viết của ông ta có cái tựa đề: “Tôi đi dự lễ truy điệu cụ Hoàng Minh Chính” được đăng trên mục gọi là “Bình Luận” của tuần báo VTimes có ông “ký giả playboy” Lâm Văn Sang làm Tổng thư ký. (VTimes số 96, Thứ Sáu 11-4-2008).
   Xin mời độc giả đọc trích đoạn sau đây để thấy cái “khả năng… bình luận” của ông “Tiến sĩ” HCĐ, cán bộ cao cấp của đảng VT:

   “… Tôi hỏi ông Võ Tư Đản, là người vốn hay đi chung xe với tôi lên San Francisco biểu tình trước Lãnh sự quán Việt Cộng là: “Tôi là kẻ thù với bác từ hồi nào mà sao đả đảo dữ thế?” Ông Đản trả lời: “Anh vào trong kia truy điệu tên VC Hoàng Minh Chính thì là kẻ thù của tụi tui, trước kia là bạn, bây giờ là thù rồi.” Tôi lấy làm lạ, sao từ bạn thành thù lại có thể dễ dàng như trở bàn tay vậy! Tôi quay sang hỏi ông Võ Văn Sĩ là người khi mới gặp nhau lần trước còn cùng uống chung ly rượu, chia xẻ với nhau khói thuốc lá Bastos. Ông có vẻ biểu đồng tình (sic!) nhưng khi nhìn vào trong hội trường tôi thấy có cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn, cụ Nguyễn Hữu Hãn, luật sư Nguyễn Tường Bá, hết cả là những nhân vật chống cộng đươc đồng bào kính nể, nếu không được vào bậc thầy thì cũng thuộc loại đàn anh của ông Sĩ (sic!)…”
   Đây là một “phát giác” rất mới lạ do ông HCĐ viết ra giấy trắng, mực đen: Hai ông Võ Tư Đản, Võ Văn Sĩ là BẠN của ông HCĐ, “cán bộ cao cấp” của đảng VT. Qua trích đoạn trên người ta thấy ông HCĐ, người Mỹ gốc Việt có tên Nhật Dean Nakamura rất “bình dân” là “cùng đi chung xe biểu tình chống VC với ông Võ Tư Đản” và “uống chung ly rượu và chia xẻ với nhau khói thuốc lá Bastos” với ông cựu Thiếu Tá Công Binh/QLVNCH Võ Văn Sĩ (sic!). Có điều không biết ông “cán lớn” HCĐ căn cứ vào đâu mà đưa ra nhận xét: “… cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn, cụ Nguyễn Hữu Hãn, luật sư Nguyễn Tường Bá hết cả đều là những nhân vật chống Cộng được đồng bào kính nể nếu không vào bậc thầy thì cũng thuộc hạng đàn anh của ông Sĩ.” Chống Cộng mà cũng có “chống Cộng bậc thầy”, “chống Cộng hạng đàn anh” (sic!). Đây mới đúng là “khẩu khí của chính trị gia cao cấp” của băng đảng VT!
   Về chuyện ông “chính trị gia VT” HCĐ “quay sang nói với ông Trần Văn Loan” thì bình luận gia Đại Dương đã có viết như sau:
   “Các chính trị gia bị đoàn biểu tình chất vấn khi tham dự lễ truy điệu Hoàng Minh Chính đã viện dẫn chính sách chiêu hồi của Việt Nam Cộng Hoà để biện minh. Từ cổ chí kim đã có rất nhiều vụ chiêu hàng, chiêu hồi, nhưng chưa bao giờ nhân loại chứng kiến cảnh người đi chiêu hồi lại tổ chức truy điệu và sì sụp vái lạy kẻ được chiêu hồi.” (Việt Nam nhật báo số 5536, Thứ Ba 15-4-2008).
   Nhận xét về “khả năng” của ông HCĐ mà chúng tôi đã nêu trên càng đúng khi đọc tiếp những hàng chữ sau đây: “Tôi thấy việc làm của những người biểu tình này chỉ là để biểu lộ mối căm hờn của họ đối với VC, hành động của họ không có tác dụng chống cộng, vì không làm hại gì cho VC, không làm cho chế độ đó suy yếu mà chỉ tạo sự phân hóa trong cộng đồng.”
   Thực tình mà nói, chúng tôi tin rằng ít người hiểu được những lời lẽ cao xa của ông HCĐ khi ông ta viết tiếp như sau: “… Những người Việt Nam phải bỏ nước ra đi là nạn nhân của chế độ độc tài cộng sản, trong khi đó những người đã bước vào hội trường này để bày tỏ cái “nghĩa tử là nghĩa tận” với cụ Hoàng Minh Chính đã bị mạ lỵ lăng nhục bởi những người biểu tình ngoài kia, họ cũng là nạn nhân của một loại độc tài. Đây là thứ độc tài của những người không có vũ khí trong tay, về hình thức tuy có khác, nhưng bản chất vẫn là một.” (Bài báo đã dẫn).
   Trong khi đó thì cũng chính tờ VTimes trong bài tường thuật đã viết như sau: “Có một cuộc đối thoại giữa ông Hồ Văn Khởi của ban tổ chức và ông Trần Văn Loan nhưng không giải quyết được sự việc. Người chống đối cho rằng “Những đảng viên này chống đảng để cứu đảng,” “Chống Cộng cuội.” Người tổ chức lễ truy điệu thì cho rằng “nên chiêu hồi những người cộng sản phản tỉnh.” Cuối cùng thì lễ vẫn cứ cử hành bên trong nhà vòm, trong khi tiếng hô đả đảo vang dội bên ngoài.” (VTimes, số báo đã dẫn).
   Ít ai nghĩ một cán bộ cao cấp của đảng VT như ông HCĐ lại viết lách bịa điều đặt chuyện vu cáo những người biểu tình cứ y chang như là ông “ký giả gia nô mưu sinh bằng đầu gối” là Cao Sơn Nguyễn Văn Tấn và cặp “kép đểu thiên phú, đào lẳng bẩm sinh” Nguyên Khôi, Đoan Trang vừa mới tập tễnh “làm truyền thông Việt gian” trong “sự biến” Little Saigon! “Đây là thứ độc tài của những người không có vũ khí trong tay (sic!)…” Gớm! Chữ với nghĩa! Nực cười thay cái “đỉnh cao trí tuệ” của ông “tiến sĩ” HCĐ!
   Xin miễn đề cập đến chuyện ông “cựu Thủ Tướng VNCH 7 ngày” Nguyễn Bá Cẩn “đã ca ngợi cụ Hoàng Minh Chính là người nhiệt thành yêu nước và thật sự dứt khoát với chủ nghĩa cộng sản (sic!)”
   Bài viết này xin được đề cập đến cái mà ông HCĐ gọi là “nhận xét rất sâu sắc” của ông Tổng bí thư đảng VT Lý Thái Hùng. “Nhận xét sâu sắc” của ông Lý Thái Hùng mà ông HCĐ “coi như đó cũng làm cảm nghĩ của ông ta (HCĐ)” là: “cụ Hoàng Minh Chính đã dành cả cuộc đời đấu tranh cho nền độc lập, tự do và dân chủ cho dân tộc (sic!)”
   Những người có theo dõi các hoạt động của MT (trước kia) và đảng Việt Tân (hiện nay) đều biết “đảng VT đã khẳng định CSVN là thành phần của dân tộc, họ ca tụng CSVN có công với đất nước, họ vinh danh “cố chủ tịch Hồ Chí Minh” là ân nhân của dân tộc, họ kêu gọi “gác bỏ hận thù” quá khứ để hòa hợp dân tộc, họ động viên tuổi trẻ hải ngoại về xây dựng đất nước dưới sự lãnh đạo của bạo quyền, họ phá rối, gây chia rẽ cộng đồng hải ngoại…”
   Nhiều bậc thức giả, điển hình là cựu luật sư Nguyễn Văn Chức đã chứng minh CSVN KHÔNG PHẢI LÀ THÀNH PHẦN CỦA DÂN TỘC, MÀ LÀ KẺ THÙ CỦA DÂN TỘC. CSVN KHÔNG CÓ CÔNG, MÀ CÓ TỘI!
   Đã có rất nhiều bài viết chứng tỏ ông Hoàng Minh Chính chỉ là CHỐNG ĐẢNG ĐỂ CỨU ĐẢNG – như các ông Nguyễn Hộ, Nguyễn Văn Trấn, Trần Độ v.v…
   Năm 1996, “tiến sĩ” Nguyễn Bá Long ở Canada và “kỹ sư” Nguyễn Gia Kiểng ở Pháp đã “suy cử” hung thần Nguyễn Hộ lên làm “minh chủ” cho cái gọi là MẶT TRẬN DÂN CHỦ. “Minh chủ” Nguyễn Hộ đã từ trong nước viết thư ra hải ngoại và “ị” trên đầu hai ông “trí thức đầu ruồi” Nguyễn Bá Long, Nguyễn Gia Kiểng như thế nào mọi người đều đã rõ.
   Chuyện ông đốc-tờ trọc phú Nguyễn Xuân Ngãi “hãnh diện khoe với phóng viên Việt Hồng của Đàn Chim Việt nhân dịp Hoàng Minh Chính sang Hoa Kỳ chữa bệnh và “rao giảng” dân chủ vào năm 2005: “99% đảng phái lúc đó đồng ý đứng chung trong Phong Trào. Bữa đó cụ HMC làm chủ tọa cuộc họp, có đảng Việt Tân, Đại Việt, Quốc Dân Đảng”.
   Việc “một số đảng chính trị của người Việt tại San Jose như đảng Dân Chủ Việt Nam, Đại Việt, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Dân Xã… và đại diện là bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, các ông Hồ Văn Khởi, Nguyễn Tường Bá, Hoàng Cơ Định, Hoàng Thế Dân, Hai Long, Võ Du, Chu Tấn… cùng làm lễ truy điệu” cụ Hoàng Minh Chính thì cũng y chang như chuyện hai ông tiến sĩ Nguyễn Bá Long, kỹ sư Nguyễn Gia Kiểng đã “suy cử” hung thần Nguyễn Hộ lên làm “minh chủ” của cỗ xe MẶT TRẬN DÂN CHỦ VÀO NĂM 1996.
   *
   Trong cái gọi là bài “bình luận”, ông HCĐ phóng bút viết: “Khi tới tham dự buổi lễ, tôi hơi ngạc nhiên khi thấy một số đồng bào cầm cờ và biểu ngữ biểu tình phản đối ở bên ngoài. Chuyện biểu tình này, tôi đã nghe nói từ trước, nhưng vẫn nghĩ là không có, vì dân tộc Việt Nam có truyền thống văn hóa, chẳng ai lại đối xử như vậy với một lễ thất tuần của một người quá cố.”
   Khi viết những dòng chữ khoe mẽ rằng mình “có truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam,” chê bai những người biểu tình chống lễ truy điệu ông Hoàng Minh Chính, ông HCĐ không biết rằng ông ta và đảng của ông ta đã làm chuyện:

   “Chân mình thì lấm lê mê
   Lại cầm bó đuốc mà rê chân người!”

   Ông ta quên mất rằng chính ông ta và băng đảng Việt Tân của ông ta đã “KHÔNG NGHĨA TỬ LÀ NGHĨA TẬN” ĐỐI VỚI CỐ ĐỀ ĐỐC HOÀNG CƠ MINH LÀ BÀO HUYNH VÀ CŨNG LÀ CHỦ TỊCH CỦA MẶT TRẬN QUỐC GIA THỐNG NHẤT GIẢI PHÓNG VIỆT NAM.
   Xin mời độc giả đọc trích đoạn sau đây trong bài viết VỤ MẶT TRẬN HOÀNG CƠ MINH của luật sư Nguyễn Văn Chức được viết vào ngày 19-8-1999 để thấy rõ ông HCĐ và Mặt Trận (trước kia) cũng như đảng VT (hiện nay) đã NGHĨA TỬ LÀ NGHĨA TẬN như thế nào đối với cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh:

   “… Khi một người nằm xuống – trừ trường hợp liên quan đến tôn giáo – ai cũng có quyền định công luận tội. Nhưng không ai được phép riễu cợt. Một người đã chết từ lâu, mà vẫn bị rêu rao rằng còn sống và đang đi đây đi đó, nay từ trong nước gửi thư chúc Tết đồng bào, mai từ quốc nội gửi lời huấn thị đoàn viên, nay từ chiến khu “theo rõi và hướng dẫn công tác đấu tranh của Mặt Trận”, mai chủ tọa Hội Đồng Kháng Chiến Toàn Quốc tại quốc nội… thì đó là MỘT TRÒ HỀ. Và MỘT SỰ RIỄU CỢT! Riễu cợt đối với vong linh người đã chết, riễu cợt đối với gia đình người đã chết. Không một nén hương, không một lời cầu nguyện, đã là bạc tình bạc nghĩa. Nay lại còn rêu rao rằng người đó còn sống. Thiết tưởng KHÔNG CÓ SỰ RIỄU CỢT NÀO LỚN HƠN.
   Trở lại trường hợp đề đốc Hoàng Cơ Minh. Ông đã chết. Nếu những đoàn viên của ông không biết cúi đầu trước vong linh của ông, thì cũng đừng nên riễu cợt.
   Huống chi, RIỄU CỢT ĐÃ TRỞ THÀNH THÓA MẠ.
   Như mọi người đều biết từ nhiều năm nay, Mặt Trận HCM đã có những hành động bất lợi cho người Quốc Gia, nếu không muốn nói là phản lại người Quốc Gia. Họ khẳng định CSVN là thành phần của dân tộc. Họ ca tụng CSVN có công với đất nước. Họ phổ biến bài ca tụng ‘cố chủ tịch Hồ Chí Minh’. Trong vụ đấu tranh dẹp cờ VC và dẹp ảnh Hồ Chí Minh của đồng bào Cali (1999) vừa qua, họ đã gây cản trở cho đồng bào, đã nhập cuộc vào phút chót, rồi sau đó chiếu phim tuyên truyền cho VC trong đêm thắp nến 26-2-1999 và phổ biến trên Internet của họ bài ca tụng công đức Hồ Chí Minh v.v…
   Chúng ta hãy gom những hành vi nói trên vào một nhóm, gọi là SỰ KIỆN MỘT. Và đây, SỰ KIỆN HAI: Mặt Trận quả quyết Đề Đốc Hoàng Cơ Minh “hiện còn sống và đang lãnh đạo Mặt Trận.”
   Bây giờ chúng ta hãy đặt SỰ KIỆN MỘT bên cạnh SỰ KIỆN HAI, chúng ta phải bắt buộc đi tới một kết luận. Kết luận đó, là: những hành động phản lại người Quốc Gia của Mặt Trận từ lâu nay đã do Chiến Hữu Chủ Tịch của họ (hiện đang còn sống và đang lãnh đạo Mặt Trận) đã trở cờ, phản bội người Quốc Gia và đang làm tay sai cho CS.
   Tôi không muốn đẩy lý luận đi xa hơn. Bởi lẽ: cũng như mọi người, kể cả anh em Mặt Trận, tôi biết ông Minh đã chết. Và bởi lẽ: tôi biết rõ con người ông Minh. Đúng hay sai, người ta có thể tố cáo ông đã lừa dối đồng bào, đã cướp đoạt tiền Kháng Chiến, đã bỏ đói anh em trong trại, đã bắn anh em, đã thủ tiêu cộng sự viên v.v… Nhưng XIN ĐỪNG THOÁ MẠ ÔNG LÀM TAY SAI CS. Những gì của Ceasar, hãy trả lại cho Ceasar!
   Thế nhưng, Mặt Trận lại muốn khác. Họ có những hành vi khiến người ta phải kết luận rằng: chiến hữu chủ tịch của họ (hiện còn đang sống và lãnh đạo Mặt Trận), đã phản bội người Quốc Gia và đang làm tay sai cho cộng sản. Đáng buồn là ở đó. Câu hỏi đặt ra: những kẻ đang “lãnh đạo” Mặt Trận là ai?”
   *
   “Trong chính trị, sự thiếu trí tuệ là một tai họa. Từ thiếu trí tuệ đến chao đảo lập trường, không đầy một bước. Từ chao đảo lập trường đến lòn cúi làm tay sai kẻ thù, không đầy nửa bước. Từ lòn cúi làm tay sai kẻ thù đến công khai phản bội anh em, không đầy một phần tư bước.
   Trong chính trị, sự thiếu trí tuệ là một tai họa. Nhất là khi nó đi đôi với sự thiếu lương thiện. Và nhất là khi nó trở thành đặc quyền của những kẻ mang danh lãnh đạo một đoàn thể chống Cộng.
   Trong chính trị, sự thiếu trí tuệ thường đẻ ra NHỮNG TÊN HỀ KỆCH CỠM. Người Quốc Gia cười, thằng Việt Cộng còn cười hơn.”

   Theo nhận xét trên của luật sư Nguyễn Văn Chức thì các bác sĩ, tiến sĩ, kỹ sư “lãnh tụ” của Ban Đại Diện Cộng đồng NGƯỜI VIỆT của 6 “CHÍNH ĐẢNG” (do “anh hề chính trị” Hoàng Thế Dân, cán bộ cao cấp của đảng Việt Tân làm chủ tịch) tại San Jose, từ vụ tiếp tay với bà NV Madison dùng “thủ đoạn chính trị nhơ bẩn” (dirty politic game) đàn áp dân chủ, chống lại nguyện vọng chọn tên LITTLE SAIGON cho khu thương mại trên đường Story của cử tri khu vực 7 đến việc làm “lễ truy điệu kẻ thù” tại Tòa Thị Chính thành phố San Jose là NHỮNG DIỄN VIÊN CỦA NHỮNG TRÒ HỀ KỆCH CỠM – không hơn, không kém!

   LÃO MÓC

 2. Bến Hải nói:

  Báo chí ra đời để thông tin mà mục đích sau cùng là làm cho xã hội,đất nước tốt hơn lên.Tuy nhiên ,tại VN,báo chí là để ca ngợi một chiều,phục vụ cho chính sách tuyên truyền của đảng.Hàng trăm tờ báo mà chỉ được viết có một chiều thì cái thẻ phóng viên ,nhà báo thực sự không có giá trị gì(buồn cười thay có những phóng viên,nhà báo lại hay khoe”thẻ một chiều”này mà không biết ngượng)Văn học ra đời để quảng bá cái hay,cái đẹp,hiện thực của cuộc sống cùng những cảm xúc riêng tư của nhà văn,nhưng tại VN,sự ra đời của văn học là cũng nhằm ca ngợi chế độ,lãnh tụ bất kể hiện thực xã hội ,đất nước do chế độ gây ra ra sao.Tại VN,một số nhà văn ,nhà báo dùng tài tưởng tượng của mình để đặt thêm điều tốt cho các lãnh tụ,cho chế độ mà họ ca ngợi và nhiều khi”tài tưởng tượng”phong phú đến nổi làm ngạc nhiên các lãnh tụ mà họ ca ngợi hoặc những người đọc.Nói cách khác họ xạo vô cùng.Điển hình là câu chuyện “Bó đuốc Lê văn Tám”trong thời chống Pháp.Sau những thắc mắc “người đã cháy sao còn đủ sức chạy hàng chục mét vào quân giặc,..”là một sự thật câu chuyện được bịa ra để phục vụ mục đích tuyên truyền chống Pháp.Có những chuyện có một nhưng khuếch đại lên trăm,ngàn như chuyện”chị Sứ trong Hòn Đất”(người sĩ quan miền Nam trực tiếp đánh trận này nói,”tôi quăng trái lựu đạn cay vô là tụi nó lóm ngóp ra hàng),hoặc như câu chuyện Nguyễn văn Trỗi,hoàn toàn không có chuyện la”Hồ chí Minh muôn năm”trước khi bị bắn chứ đừng nói gì đến kiểu tả của Tố Hữu “sau khi bị bắn Nguyễn văn Trỗi đứng bật dậy và hô tên ông Hồ ba lần !Một trong những kiểu”xạo” dối trá và trắng trợn nhất của các nhà văn,nhà báo bồi bút của đám cộng sản cứ xạo là miêu tả nhân dân miền Nam luôn mong chờ được giải phóng(hồi nào đâu?) và trong những trường hợp như vậy,các nhà văn,nhà báo bồi bút đã góp phần tiếp tay cho tội ác

 3. Bách Việt Nhân nói:

  Việt Báo đã tuyệt chủng rồi!
  Từ ngày Việt Cộng lên ngôi ngai vàng.

  Bây giờ lũ báo Việt Nam,
  Chỉ đi Lề Phải, với làm Đảng vui.
  Lại bịt cho mắt Dân đui,
  Rồi hô khẩu hiệu sặc mùi điêu ngoa.

  Do Chân, Thiện, Mỹ sinh ra,
  Vai trò của Báo Chí là Quả Cân.
  Dây Lưới Trời ở hạ Trần,
  Thăng bằng Công Lý, có phần sức Anh!

  Gặp Giả, Ác, Xí hình thành,
  Bút Anh đâm chúng tan tành ra ngay!
  Đạo Trời giữ chắc trong tay,
  Thực thi là việc hằng ngày Anh kham.

  Thời nay, Báo Việt đang làm,
  Một phường bồi bút chỉ tham Danh, Tiền.
  Sẵn sàng hạ nhục Đạo Hiền,
  Tôn vinh Ác Quỷ thành Tiên đương thời.

  Giúp hôn quân xé Lưới Trời,
  Làm người thế ấy một đời, nghĩa chi?
  Phản Chân, Thiện, Mỹ vì Si?
  Phò Giả, Ác, Xí chỉ vì ngu trung?

  Núp ô Ngụy Biện ung dung,
  Hưởng lương Công Cụ, Đảng dùng gạt dân?
  COI CHỪNG QUẢ BÁO ĐẾN GẦN!
  Thay bút là việc anh cần làm ngay!

  Chia bôi cùng lũ cướp ngày,
  Bút đâm rách giấy bằng Tay nhúng chàm?
  Hôn quân ác, láo, ngu, tham.
  Còn trung với nó, còn làm bút nô!

  ĐỘC LẬP quỳ gối, bưng bô?
  TỰ DO huỷ hoại tiền đồ Quốc Dân?
  HẠNH PHÚC hưởng lộc Nịnh Thần
  HIÊN NGANG, tự nguyện giữ chân trong cùm

  Gạo đâu chỉ có trong chum!?
  Quả đâu chỉ có một chùm Đảng ban?
  Vì Chân, Thiện_diệt Ác, Gian,
  Một đời thế ấy bằng ngàn kiếp Nô!

  Mong anh đứng dậy, quẳng bô,
  Góp chung bút dựng tiền đồ Quốc Dân!
  Vốn mang chức phận quả cân!
  Thăng bằng công lý có phần sức anh.

  Gặp tay Tinh Cáo lưu manh,
  Bẻ cân, phế hết công anh đi rồi.
  Bây giờ, anh chỉ được ngồi,
  Tán cho Đảng tặng giải “Bồi Bút” nhanh!?

  Tham nhũng kệ nó tung hoành!
  Động vào, đang tự do, thành tù ngay!
  Vừa nhận lệnh: “Phải Ra Tay!”,
  Mở mồm lại nhận lệnh: “Mày! Câm Thôi!”

  2 cây bút sắc tù rồi!
  Cây nào còn bén? Mài chơi! Dại gì!?
  Đạo đức nhà báo vẫn ghi:
  Hồ Chí Minh vẫn đem đi lừa đời?

  Sứ mạng thay mặt lưới trời,
  Nay làm công cụ của người chủ nô,
  Một tay anh phải bưng bô,
  Tay chùi đit chủ, miệng hô thơm rồi.

  Bô đầy, cứ đậy lại thôi.
  Mở ra, tay chủ sẽ lôi vào tù!
  Anh đành giả bộ người ngu,
  Mài bút diệt thù: Ngôn Luận Tự Do.

  Xưng danh nhà báo, diễn trò,
  Phi Chân, Thiện, Mỹ, đổ cho thế thời!
  Giúp hôn quân xé lưới trời,
  Liệu anh còn đáng được đời tôn vinh?

  Soi gương mà ngắm lại mình!
  Sửa tâm, sửa tính, sửa hình cho mau!
  Đừng để cho thế hệ sau,
  Ghi rằng trang sử trước màu tối đen!

  THIỆN KHÔNG_bởi tại chữ HÈN,
  CHÂN KHÔNG_dám bởi đã quen chữ LỪA,
  MỸ KHÔNG_vì khẩu hiệu CHƯA.
  NHÂN TÍNH được biết là vừa chết xong.

  NHÂN CÁCH thì mới tử vong,
  NHÂN PHẨM đã được đặt trong quan tài.
  NHÂN QUYỀN bị mắng là sai,
  Đấu tranh là việc của ai, khác mình.

  Giữ tròn một kiếp ký sinh,
  Hút máu đồng loại thân vinh, gia phì.
  Thức dậy đi! Nghĩ lại đi!
  Nắn cho bút thẳng lại vì chữ NHÂN!

 4. Anh Hung nói:

  Những người Việt ở hải ngoại nên điều tra làm rõ những tổ chức nào trá hình lấy sự đấu tranh dân chủ, tự do cho Việt nam làm bậc thang danh vọng chính trị và quyền lợi vật chất hoặc tổ chức do CS VN lập ra hoặc đặc tình của CS VN chui vào để chia rẽ và phá hoại phong trào. Người dân Việt ở trong nước do bị đàn áp dữ dội nên phonh trào đấu tranh cho Dân chủ, tự do còn yếu. nên trong mong vào đồng bào hải ngoại. Nhưng khi dân vượt” tường lửa” do CS lập ra để vào mạng đọc những bài các cá nhân nói xấu nhau, tổ chức này là dân chủ cuội, tổ chức kia là dân chủ bịp, thì thật tình chúng tôi thấy thật là khó cho phong trào đấu tranh cho nền dân chủ,đa nguyên, đa đảng để trở thành lực lượng đối trọng với ĐCS VN độc tài, nhan hiểm. Tương lai lập nên nền Dân chủ đa nguyên đa đảng cho đất nước trở nên xa vời.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s