ÐÁNH DƯỚI THẮT LƯNG

Mấy ngày qua, đồng hương San Jose đang bận theo dõi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, nhất là vụ bầu cử nghị viên Khu Vực 7, nên ít theo dõi vụ công an Việt Cộng bắt giam luật sư Cù Huy Hà Vũ. Ðể có cái nhìn sát thực vụ này. Người viết xin tóm lượt những gì mà ông Cù Huy Chữ, chú ruột của luật sư Cù Huy Hà Vũ đã trình bày với phóng viên DCVOnline.

Theo ông Cù Huy Chữ được công an cho biết, công an Việt Cộng phường 11, quận 6 Saigon đã bắt luật sư Cù Huy Hà Vũ vì: “lúc 12 giờ đêm, có điện thoại nặc danh báo cho công an biết anh Vũ có quan hệ với gái mãi dâm”. Công an đến kiểm tra thì không thấy có dấu hiệu nói trên. Ðến 3 giờ sáng, công an bắt luật sư Cù Huy Hà Vũ về đồn “kiểm tra hành chính”, cũng không có dấu hiệu quan hệ với gái mãi dâm. Ðến 10 giờ, công an khám máy tính xách tay và điện thoại di động của ông Vũ. Mãi đến 6 giờ, ông Vũ mới có lệnh bị giam giữ. Trong khi đó thì trên internet của “chính quyền” loan báo Cù Huy Hà Vũ bị tội chống người thi hành công vụ. Lúc khám xét phòng của ông Vũ, công an thấy ông Vũ đang bận quần cụt, ở trần, còn có một người đàn bà tên là Hồ Lê Như Quỳnh, ăn mặc đàng hoàng đang ngồi ở bàn. Người đàn bà 36 tuổi này ngụ ở Saigon (ông Vũ ở Hà Nội) Ban đầu, báo chí trong nước cho người này là gái mãi dâm, sau đó, xác nhận là một luật sư! Cũng có tin cho rằng bà này là công an hay được công an “nhờ” làm cảnh trong vụ này. Cũng có thể là bạn đồng nghiệp của ông Vũ.

Một người đàn ông ở xứ nhiệt đới, ở trần chỉ bận quần lót và một người đàn bà ăn bận đàng hoàng ở trong một phòng khách sạn được thuê để trú ngụ trong thời gian xa nhà, thử hỏi làm sao gọi là mãi dâm? Hơn nữa, nếu đã xác nhận cô ta không phải gái mãi dâm mà là luật sư, Nhà nước VC đưa tin cho báo chí như vậy có phải là đáng đưa ra tòa trừng trị và bồi thường cho nạn nhân hay không? Cũng tin trên NET cho biết công an đã tìm được tang vật là 2 condom đã dùng qua. Công an làm việc thực là hồ đồ, nếu không nói là phạm pháp.

Theo luật lệ do VC đặt ra, qua sự việc trình bày kể trên, Ls Cù Huy Hà Vũ chẳng có tội gì như lời vợ ông ta cũng là một luật sư trong đơn tố cáo đã viết, khi đã thuê mướn phòng của khách sạn, ông Vũ được quyền cư ngụ, ăn, ngũ, làm việc, và tiếp bạn bè, luật pháp không bắt buộc người ở phòng ngũ phải ăn bận ra sao. Thế mà, VC lại tự tiện khám xét nhà ông Vũ ở Hà Nội trong khi vợ ông đi vắng, tự tiện tịch những gì chúng muốn. Ðây là công an hay ăn trộm?

Sau khi ghép tội “quan hệ với gái mãi dâm” không thành công, công an VC lại ghép vào tội âm mưu lật đổ chính quyền. Không có thứ luật pháp nào rừng rú như vậy.

Thực ra, một khi VC đã coi dân chúng chỉ là phương tiện để chúng khai thác, xử dụng, thì chúng muốn kết tội ai cũng được, kết vào tội gì cũng được. Cả đám chóp bu VC ở tỉnh Hà Giang, hãm hiếp nữ sinh tuổi vị thành niên, đến khi đổ bể thì vu oan cho nạn nhân là gái mãi dâm, thế là bắt 2 nữ sinh nạn nhân giam giữ. Hồ Chí Minh lúc đã 65 tuổi, đã hãm hiếp cô Nguyễn Thị Xuân (Trong đơn tố cáo gởi lên Quốc Hội VC, theo hôn phu của cô Vàng, thì cô Xuân họ Nguyễn, người ta thường lầm với mẹ của Nông Ðức Mạnh nên gọi cô Xuân họ Nông) người tỉnh Cao Bằng, “cũng là con cháu cách mạng”, mới 20 tuổi. Ðến khi cô ta có con với Hồ Chí Minh, cô “xin Bác cho mẹ con ra công khai”. “Bác” liền hỏi cô ta “Các cô ở đó có nhiều người lạ tới thăm phải không”? Sau khi nghe cô Xuân trả lời chẳng có ai, HCM lại nói “Vô lý ông Bộ Trưởng Công An nói dối”. Nghe câu này cô Xuân biết cô bị Trần Quốc Hoàn bộ trưởng công an vu khống cô làm gián điệp, nhưng nếu cô suy nghĩ một chút, cô sẽ thấy HCM mới là kẻ vu vạ cho cô làm gián điệp để thủ tiêu cô. Cô Xuân đã bị giết một cách dã man, để lại một đứa con trai tên là Nguyễn Tất Trung, ngày nay đã trưởng thành và sống tại Hà Nội. Thế mà VC vẫn luôn mồm cho “Bác” vì dân vì nước cả đời không vợ con”!!! Ăn nói tráo trở, không ngượng mồm, không cần biết những người chung quanh nghĩ gì về những hành động của mình. Trường hợp này chỉ có 2 cách giải thích, một là Việt Cộng coi người dân như súc vật, như một phương tiện sở hữu của chúng, chúng muốn sao cũng được, hai là chúng tự nhận là súc vật, do đó, dù cho loài người xét đoán chúng ra sao cũng không “liên hệ” đến chúng. Vu cho người tội này không được thì vu tội khác, đúng là “Lý của kẻ mạnh bao giờ cũng thắng” hay là đánh dưới thắt lưng quần chúng.

Gần đây, cựu Ðại Tướng Trần Thiện Khiêm, sau 35 năm im hơi lặng tiếng, ai cũng nghĩ ông ta biết khôn, ngậm miệng ăn tiền. Nhờ vậy, người đời thường ít đả động đến ông ta, coi ông ta như một kẻ quốc phạm biết phận mình. Nhưng lúc gần đây, không biết động cơ nào thúc đẩy lại nhảy ra, lợi dụng Ðại Hội Tập Thể (hay ông ta ngầm hợp tác tổ chức đại hội này) để ra tuyên bố hai điều đều có lợi cho Việt Cộng, và được Tập Thể trân quý nhờ làm cố vấn!!!

Dĩ nhiên, những ai là người Việt tị nạn Cộng Sản đều biết, đều cho đó là những lời lẽ tuyên truyền cho Việt Cộng rất rẻ tiền. Ông Tướng đầy tội ác đối với dân tộc và công cuộc chống Cộng này, tự cho rằng mấy chục năm qua ông ta đã đọc rất nhiều sách báo, theo dõi tình hình sát nút, nhưng lại tuyên bố 2 câu, nếu không phải là anh Mán mới về thành thì cũng là một cán bộ tuyên truyền cho Việt Cộng cấp ấp, cấp xã. Nhưng vì ông ta là cựu Ðại Tướng VNCH nên lời nói của ông ta nặng ngàn cân, đâm sau lưng những người tị nạn Cộng Sản trên khắp thế giới. Vì vậy, dư luận đã lên án Ðại tướng Trần Thiện Khiêm là kẻ phản bội, kẻ tội đồ của dân tộc, kẻ làm tay sai cho Việt Cộng, và họ cũng kể ra một phần (chỉ một phần thôi, kể sao hết được) tội ác của ông ta đã làm. Dư luận cho rằng nếu ông ta khôn thì từ nay trở đi đừng chường mặt ra với đồng hương. Tập Thể Chiến Sĩ cũng không nên “mời” ông đại tướng phản quốc này làm cố vấn làm gì.

Ðại tướng Khiêm cho rằng Cộng Sản cũng nghĩ đến dân tộc và không nên kết án chúng bây giờ, và Ðảng Cộng Sản đang lắng tai nghe ý kiến của người dân để sửa đổi chế độ, hãy đóng góp ý kiến. Ngay cả Viet Dzũng, người đang phỏng vấn ông ta cũng ngỡ ngàng, chút nữa thì lăn cù xuống đất. “Ai cũng hiểu, chỉ có một người không hiểu, nên có thằng khờ ngọng nghịu đứng làm ”. Người đó là Vũ Văn Lộc, cựu Ðại tá Quân Cụ, người tự khoe là đã viết văn 4 chục năm tại Moscow mười mấy năm trước.

Sau khi hầu hết mọi người đã lên tiếng chỉ trích những lời phát biểu của Ðại tướng Trần Thiện Khiêm, cựu Ðại tá Vũ Văn Lộc đã viết một bài có tựa đề chính là “Ngồi Lại Bên Nhau” (Chửi nữa đi em). Ông Lộc cho rằng cứ 10 năm một lần lại có một ông Tướng xuất hiện, lần này, đến phiên cựu Ðại Tướng Trần Thiện Khiêm xuất hiện , và cũng như những lần trước “một cái tóc là một cái tội”, “Bất cứ người nào ra lãnh trách nhiệm đều có thể lãnh búa tạ, cuộc đời binh nghiệp cũ được đưa ra bình luận. Ðời sống 35 năm qua cũng là vấn đề. Anh chạy trước thì có tội bỏ anh em. Anh ở tù thì có thể thiếu tư cách, có thể đã khiếp nhược trước kẻ thù. Một cái tóc là một cái tội. Ở đất nước tự do này, chửi bới được hiến pháp bảo vệ…Tập thể ngày nay chẳng qua cũng là di sản về già của cuộc binh đao. Chẳng khác gì quân đội ngày xưa cũng lẫn lộn kẻ tốt người xấu. Trong buổi hoàng hôn, anh em ta ngồi lại bên nhau. Nếu không làm nên cơm cháo gì thì cũng nên ngồi lại cùng nghe thiên hạ chửi hầu vơi được phần nào trách nhiệm tội lỗi với non sông.”

Xin các bạn ngồi lui vào, dành cho tôi một chỗ hàng đầu. Chẳng phải vì tôi nhiều tội hơn anh em, chẳng qua mình đã phơi nắng nghe chửi hơn 30 năm, trở thành điếc không sợ sung. Chửi nữa đi em… May ra giúp các niên trưởng siêu thoát ngay trong cõi trần gian. Chửi nữa đi em…”.

Cựu Ðại Tá Vũ Văn Lộc còn tư cách gì để ngồi vào hàng ngũ với những quân nhân, dù đó là những “tướng lãnh đã chạy trước bỏ anh em”, Ðại tá Vũ Văn Lộc chạy trước không nghĩ chuyện bỏ anh em, mà cảm thấy có tội với nữ ca sĩ Thanh Lan vì đã bỏ cô nàng ở lại! Ðã chạy trước bỏ Thanh Lan, cựu Ðại Tá Vũ Văn Lộc đã tự bỏ tiền ra, đúc một bức tượng diễn tả một người lính đang quỳ bên mộ chiến hữu, tay chống cây súng M.16 với câu chú thích của ông Vũ Văn Lộc: “anh quỳ đó, không có ai, trong một bầu trời u ám, anh đã thua một trận chiến và thua luôn cả cuộc chiến”. Bức tượng này do một kiến trúc sư từ Việt Nam qua tạc nên, không nhận tiền công, không lưu lại tên tuổi, mà dư luận cho rằng đó là cán bộ VC qua giúp ông Lộc hoàn thành tác phẫm “đầu hàng”, thề không bao giờ dám chống Cộng nữa! Với bức tượng này, ông Lộc đã nhục mạ chẳng những cả một Quân Lực VNCH mà nhục mạ luôn những ai đang chiến đấu chống Cộng, hình thức này hay hình thức khác. Ông Lộc đã đem bức tượng này triển lãm trong hội chợ Faisground, San Jose, bị một người chống Cộng “chửi thằng đúc tượng lẫn thằng đem bày bức tượng”, đã đem xuống Nam Cali. biểu diễn, bị lên án nặng nề, ông Lộc phải xếp vào xó. Ông Lộc không còn tư cách để ngồi vào hàng ngũ nào, ngoài hàng ngũ làm nhụt chí của người chống Cộng. Ông cựu Ðại tá Vũ Văn Lộc cũng là người đã làm cho những ai muốn ngồi lại để chống Cộng ngã lòng chán nãn khi ông đề ra dự án Kỳ Ðài và Vườn Văn Hóa. Chỉ mới đợt đầu quyên góp của đồng hương được hơn 8 ngàn Mỹ kim thì ông ta đã mua 8 khánh vàng, mỗi cái một lượng vàng y để tự tưởng thưởng cho 8 người trong nhóm, trong khi đó thì cột cờ còn nằm trong Home Depot, đất xây kỳ đài chưa nạp đơn lên thành phố để mướn. Ông tuyên bố nếu kỳ đài không còn thì tánh mạng ông cũng không còn, hôm nay, Kỳ Ðài đã không còn, ông thì còn. Chuyện ông Lộc làm ở San Jose này ai cũng biết. Nhân dịp đại tướng Trần Thiện Khiêm xuất hiện để tuyên truyền cho Việt Cộng, làm nãn lòng anh em cựu chiến sĩ, ông Lộc dùng ngòi bút binh vực một cách khéo léo, nhưng không thoát khỏi được sự phán xét công minh của người Việt tị nạn Cộng Sản.

Bất kỳ ai ra gánh vác việc công cũng có khuyết điểm lẫn ưu điểm, tuy nhiên, điều cần thiết là phải có tinh thần chống địch. Ðịch ở đây là Việt Cộng, nếu ca ngợi Việt Cộng như cựu Ðại Tướng Trần Thiện Khiêm hoặc cho rằng chúng ta mãi mãi thua Việt Cộng, không thể tiếp tục chiến đấu nữa như “ý chí” của cựu Ðại Tá Vũ Văn Lộc làm cho VC nó sung sướng đến tê người thì không thể ngồi trong hàng ngũ chống Cộng của Tập Thể hay của bất kỳ hội đoan chống Cộng nào, vì đó là những kẻ đâm sau lưng chiến sĩ rất nguy hiểm. Nếu không có ý chí chống Cộng mà ngồi trong hàng ngũ chống Cộng thì ngoại trừ để làm nội tuyến, không còn gì khác.

Sai lầm, tội lỗi mà còn xuất hiện tuyên bố có lợi cho Việt Cộng cũng như đúc tượng mỉa mai người lính VNCH đã thua một trận là thua luôn cuộc chiến’ thì người chống Cộng có quyền vạch mặt chỉ tên để hàng ngũ chống Cộng loại trừ ra khỏi hàng ngũ, lại dùng chữ “chửi” để vu vạ cho người chạy tội cho mình. Ðó là ánh dưới thắt lưng người chống Cộng.

KIÊM ÁI  

Advertisements
Bài này đã được đăng trong KIÊM ÁI LÊ VĂN ẤN và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s