KHI NHỮNG SỰ THẬT ĐƯỢC PHƠI BÀY!

I – SỰ THẬT VỀ TẬP THỂ CỰU CHIẾN SĨ VIỆT NAM CỘNG HÒA HẢI NGOẠI:

Sau 6 năm im hơi, lặng tiếng, tháng 10 năm 2010, Tập Thể Cưu Chiến Sĩ VNCH/Hải Ngoại đã họp “Đại Hội Bất Thường” tại Quân Cam, thuộc miền Nam California để bầu một vị Chủ Tịch mới thay thế Chủ tịch Nguyễn Xuân Vinh từ chức vì lý do sức khoẻ và một lý do thầm kín khó nói ra. Người thay thế cựu Đại Tá Nguyễn Xuân Vinh là cựu Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, người đã cầm quân đánh trận Hoàng Sa, Trường Sa với Hải Quân Trung Cộng. Cũng như trước đây, người được bầu vào chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành của Tập Thể là cựu Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người hùng của trận chiến Bình Long, An Lộc của hai câu thơ bất hủ:

“An Lộc, Bình Long ghi chiến sử

Biệt Kích Dù vị quốc vong thân!”   

Cũng như Đại Hội lần thứ nhất, Đại Hội Bất Thường cũng được báo Người Việt và đài truyền hình SBTN viết bài, phỏng vấn lia chia và đã gây ra nhiều dị luận trên diễn đàn điện tử và trong cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại hải ngoại. Lý do chính là sự xuất hiện của cựu Đại Tướng, cựu Thủ Tướng Trần Thiện Khiêm, một người mà 35 năm ở hải ngoại đã “thủ khẩu như bình”. Trước tháng 4 năm 1975, ông đã cùng đến Đài Loan với cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu; nhưng sau đó, khi cố TT Thiệu vắng mặt, ông đã một mình đến định cư tại Hoa Kỳ; trong khi cố TT Nguyễn Văn Thiệu bị người Mỹ khuyến cáo không nên đến Mỹ và ông ta đã phải định cư tại Anh quốc.

Được xướng ngôn Việt Dzũng của đài truyền hình SBTN phỏng vấn, ông cựu Đại Tướng, cựu Thủ Tướng của 2 chế độ Việt Nam Cộng Hoà đã “hùm chết để da…” – như các cựu Tướng Đỗ Mậu, Dương Văn Minh, Nguyễn Cao Kỳ… với hai câu trả lời xướng ngôn viên Việt Dzũng:

1 – “Dù Cộng Sản hay không Cộng sản thì họ cũng có tinh thần dân tộc yêu nước. Kết án bây giờ hẳn có sự sai lầm chăng?”

2 – Đảng Cộng sản Việt Nam đang lấy từng ý kiến của người dân để thay đổi chế độ. Người dân cứ việc đưa ý kiến cho đảng CSVN”.

Đúng là 2 câu tuyên bố để đời của ông “quan văn kiêm quan võ toàn tài” Trần Thiện Khiêm sau 35 năm im hơi lặng tiếng!

Là một cựu Đại Tướng của QLVNCH, là một cựu Thủ Tướng của chính phủ Việt Nam Cộng Hoà, há ông không biết câu:

“Baị binh chi Tướng, bất khả ngôn dũng

Thất quốc chi Đại phu, bất khả ngôn trí!”

(Tạm dịch: Tướng thất trận không thể nói lời hùng mạnh; Quan mất nước không thể nói lời tài giỏi).

Chuyện oái oăm là ông đã làm đúng theo câu nói của người xưa: ông không nói CÁI DŨNG của một cựu Đại Tướng, ông không nói CÁI TRÍ của một cựu Tể Tướng (như cựu Đại Tá , Khoa Học Gia Nguyễn Xuân Vinh, cựu Thiếu Tướng Lê Minh Đảo đã hùng dũng nói trong Đại Hội Toàn Quân lần thứ nhất) ; nhưng ông lại QUÁ HÈN HẠ khi mở miệng nói lời bênh vực cho VC khiến cho những thuộc cấp của ông ngày xưa trong QLVNCH; những người dân dưới quyền cai trị của ông ngày xưa trong chế độ VNCH vô cùng hổ thẹn và phẫn uất!

Trên các diễn đàn điện tử, một vài nhà văn, một vài “trí thức Bác Hồ” lên tiếng bênh vực ông một cách gượng gạo như “hãy để mọi chuyện cho lịch sử phán xét, không nên phê bình, hãy đoàn kết để… giật sập VC”. Những lời bênh vực này không thuyết phục được ai, ngoài chính người viết bài bênh vực !

Xin được hỏi: Là người cầm bút để nói lên LẼ PHẢI VÀ SỰ THẬT; bây giờ chúng ta không nói lên sự thật thì ai sẽ nói, và bao giờ sẽ nói?

Trong khi đó, những phê phán nhắm vào cá nhân ông và cái “thây ma” Tập Thể CCSVN/HN mà ai đó đã cố tình DÙNG ông và ông cựu Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại “giựt dậy” cho sống lại ĐỂ TIẾP TAY VỚI ĐẢNG VIỆT TÂN TRONG ÂM MƯU HÒA GIẢI HOÀ HỢP VỚI VC thì KHÔNG MỘT AI CÓ THỂ TRẢ LỜI – ngay cả chính ông và cựu Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại!

Thắc mắc về chuyện trước đó cựu Phó Đề Độc Hồ Văn Kỳ Thoại đã được Tổng lãnh sư VC ở Houston là Lê Dũng tiếp xúc (trong đó có cả cựu Đại Úy Đoàn Hữu Định, Trung Tâm Trưởng của Tập Thể Miền Đông Hoa Kỳ)… đề nghị chuyện hoà giải, hoà hợp để xây dựng đất nước đã KHÔNG CÓ LỜI GIẢI THÍCH NÀO khiến dư luận càng tin về chuyện Tập Thể sẽ lại tiếp tay với đảng Việt Tân trong việc hòa giải hoà hợp với VC – như trước đây các ông Nguyễn Xuân Vinh, Lê Minh Đảo đã tiếp tay với Việt Tân để tổ chức “Ngày Tự Do Cho Việt Nam” để thay thế “Ngày Quốc Hận 30-4”.

Theo một nguồn tin do ông cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tiết lộ trên diễn đàn điện tử thì, “những giới chức cao cấp” của Tập Thể Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ đã tiếp xúc với ông ta để mượn những gì liên quan đến trận hải chiến Hoàng Sa, Trường Sa để triễn lãm, thuyết trình, gây quỹ đăng báo để tố cáo Trung Cộng – NHƯ ĐẢNG VIỆT TÂN đang cho người của đảng này ở trong nước tiếp tay với đảng VC biểu tình chống Trung Cộng!?

NHỮNG SỰ THẬT ĐÃ ĐUỢC PHƠI BÀY một cách rõ ràng như thế, không một ai dính líu trong vụ việc có thể lên tiếng. Do đó; trong tương lai nếu chuyện Tập thể ĐƯA hai ông Trần Thiện Khiêm, Hồ Văn Kỳ Thoại về Bắc California tố chức thuyết trình, trưng bày, triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa để gây quỹ đăng báo để tiếp tay với đảng VT để hòa hợp hòa giải với đảng VC để chia chác bàn tiệc xuơng máu của 87 triệu người dân trong nước và 3 triệu người Việt tỵ nạn CS tại hải ngoại thì HAI ÔNG Trần Thiện Khiêm, Hồ Văn Kỳ Thoại CŨNG NHƯ NHỮNG KẺ ĐỨNG SAU LƯNG hai ông này để xúi giục làm chuyện này SẼ LÀ NHỮNG TỘI ĐỒ CỦA DÂN TỘC!

II – SỰ THẬT VỀ LIÊN ĐOÀN CỬ TRI BẮC CALIFORNIA:

 Qua một số bài viết của ông Kiêm Ái cũng như của chúng tôi, mọi người đã thấy rõ mục đích của Liên Đoàn Cử Tri (LĐCT) và Ủy Ban Bãi Nhiệm 2 (UBBN) ủng hộ ứng cử viên Minh Dương chỉ là ĐỂ LOẠI ỨNG CỬ VIÊN LÊ HỮU PHÚ ra khỏi cuộc bầu cử sơ bộ để ứng cử viên Madison Nguyễn dễ dàng thắng cử trong cuộc bầu cử chung kết vào ngày 2 tháng 11 năm 2010. Cái gọi là UBBN 2 của LĐCT đã dùng tất cả mọi thủ đoạn để hèn, bẩn thỉu nhất để hạ cho bằng được ứng cử viên Lê Hữu Phú là một người mà chính họ – NHỮNG NGƯỜI ĐÃ COI TS LÊ HỮU PHÚ NHƯ MỘT KẺ THÙ – cũng phải công nhận LÀ MỘT NGƯỜI ĐÃ HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG VÀ TRANH ĐẤU CHO TỰ DO, DÂN CHỦ CHO VIỆT NAM trong suốt 25 năm qua. 

Trong cuộc bầu cử BÃI NHIỆM TRUẤT PHẾ NGHỊ VIÊN MADISON NGUYỄN, rõ ràng UBBN đã không làm tròn nhiệm vụ khi không nghe theo lời khuyên của của những người lớn tuổi là nên đăng báo Mỹ, nên có những bài phát thanh trên  đài phát thanh của Mỹ, Mễ để các sắc dân khác biết về những hành vi đốn mạt của Madison Nguyễn. Chúng tôi đã tặng UBBN hai lần 80 quyển “Sàigòn Business District” để phổ biến, để gây quỹ và để mọi người thấy rõ những việc làm ăn cháo đái bát của nghị viên Madison Nguyễn; nhưng không thấy họ làm việc này. Giáo sư Trần Minh Xuân cũng có in một quyển sách vạch trần những thủ đoạn và những âm mưu đen tối của Madison Nguyễn và cũng tặng cho UBBN; nhưng sau này, khi dọn trụ sở về chỗ của Ban Đại Diện Cộng Đồng VNBC mới, chúng tôi mới phát hiện là nguyên thùng sách của giáo sư Trần Minh Xuân bị ướt nước mưa và bị bỏ xó ở trụ sở cũ của Ban ĐDCĐVN/BC ở đường số 10.

Trong nhiều bài viết, tuần báo Tiếng Dân đã vạch rõ âm mưu của LĐCT là KHÔNG PHẢI ỦNG HỘ MỘT ỨNG CỬ VIÊN CÓ KHẢ NĂNG ĐỂ HẠ BỆ MADISON NGUYỄN. Mục đích chính của họ là PHÁ NÁT BAN ĐẠI DIỆN CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM BẮC CALIFORNIA.

Và dĩ nhiên, trước khi làm việc này họ phải ĐÁNH GỤC tuần báo Tiếng Dân!

Trên các diễn đàn và điện báo Vietland những nick ma, nick quỷ GIANGQUÁ, PHÚ YÊN, NGUYỄN QUÂN, LETHIAN… đã liên tục bịa điều, đặt chuyện để đánh phá chúng tôi. Khi chúng tôi ghi danh vào làm “thành viên” thì cũng bị “phân biệt đối xử” – như trường hợp của ông Kiêm Ái và nickname Phuc Lam.  

Thực ra, chúng tôi có nhiều diễn đàn để phổ biến các bài viết, chúng tôi đăng tải các bài viết trên điện báo Vietland với mục đích vạch rõ là tờ điện báo này đã bị một thiểu số “thành viên” thao túng. Bài viết nào không đúng với ý kiến của các “thành viên” này là họ tìm mọi cách mạt sát, mạ lỵ với những ngôn từ hạ cấp, tục tĩu chẳng ra làm sao cả.

Trong khi những bài viết công kích nghị viên Madison Nguyễn tới bến như bài “Hoả Mù Bầu Cử” của ông Kiêm Ái thì lại “bị” người điều hành cho vào mục “Bên Cầu Hiền Lương”; trong khi những bài viết vô thưởng vô phạt thì lại được để ở trang đầu! Trong khi đó thì chính những người điều hành tờ điện báo này kêu gọi BẦU CHO MINH DƯƠNG!

Trong 2 số báo liên tiếp, một tờ nhật báo ở San José đã đăng tải 2 bài viết rất bất lợi cho ứng cử viên Minh Dương với những chứng cớ rõ ràng như ứng cử viên Minh Dương không có bằng Đại học như đã ghi trong tiểu sử; nhưng không thấy LĐCT và UBBN gồm toàn là kỹ sư, bác sĩ, luật sư lên tiếng phản bác trong khi ngày bầu cử đã gần kề, phiếu bầu khiếm diện đã gửi ra thì thử hỏi LĐCT & UBBN sẽ đánh gục Madison Nguyễn bằng cách nào?   

NHỮNG SỰ THẬT VỀ LĐCT VÀ UBBN ĐÃ ĐƯỢC PHƠI BÀY!

Phải chăng nhiệm vụ của LĐCT và UBBN là để thay thế cái gọi là AO VOI (Our Voice) của đảng Việt Tân của Hoàng Cơ Định và đảng Nhân Dân Hành Động của bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi để tiếp tục nhiệm vụ DUY TRÌ CHIẾC GHẾ QUYỀN LỰC cho Madison Nguyễn và ĐỂ PHÁ NÁT CỘNG ĐỒNG – như trước đây Phạm Quốc Hùng, một đảng viên cao cấp của đảng Việt Tân đã làm?

Âm mưu lần này thâm độc hơn vì LĐCT VÀ UBBN là những tàn dư của của Phong Trào QDVN Hành Động của Hoàng Duy Hùng lại được những cán bộ gạo cội của VT như Huỳnh Lương Thiện, Đỗ Doãn Quế điều khiển với những tiền bạc thủ đắc được từ những nhiệt tình đóng góp của đồng bào vì muốn truất phế nghị viên “ăn cháo, đái bát” Madison Nguyễn mà UBBN đã cố tình giữ lại.

*

Không muốn người khác biết những việc làm gian trá, những trò lươn lẹo lường gạt bỉ ổi bần tiện, khốn nạn của mình thì đừng làm!    

NHỮNG SỰ THẬT TRƯỚC SAU GÌ CŨNG SẼ BỊ PHƠI BÀY chẳng chóng thì chầy!

Giấy không bao giờ gói được lửa! Mùa Hallowen sắp tới: NHỮNG CON QUỶ HÚT MÁU NGƯỜI TRƯỚC SAU GÌ CŨNG BỊ THIÊU HỦY DƯỚI ÁNH NẮNG MẶT TRỜI!

LÃO MÓC

Advertisements
Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to KHI NHỮNG SỰ THẬT ĐƯỢC PHƠI BÀY!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s