KHI “ÔNG ĐẠI TƯỚNG CẦM… QUẦN” LÊN TIẾNG!

“Hoan hô đồng chí Võ Nguyên
Giáp ta thắng trận Điện Biên trở về
(thơ Bút Tre)
Thắng làm chi thêm não nề
Nước đau, dân khổ ê chề lắm thay!”

“Khi xưa Đại Tướng cầm quân
Ngày nay Đại Tướng cầm quần chị em!
Khi xưa Đại Tướng công đồn
Ngày nay Đai Tướng ngăn l.., cản c.!”
(Ca dao mới)

Trên đây là câu thơ Bút Tre và những vần “ca dao mới” diễn tả tình cảnh khi xưa và bây giờ của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp – người hùng của trận đánh huyền thoại Điện Biên Phủ. Trận đánh mà một Đại đoàn (tương đương với một Sư Đoàn) do Trần Độ làm Chính ủy, Lê Trọng Tấn làm Tư Lệnh, đã bắt sống Tướng De Castries của quân đội viễn chinh Pháp.
Theo nhà báo Bùi Văn Phú thì “Trong số những người Việt được thế giới biết đến nhiều nhất, sau ông Hồ Chí Minh có lẽ là tướng Võ Nguyên Giáp và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Mỗi người một nhân cách, có một chỗ đứng riêng trong lịch sử Việt Nam.”
Cũng theo tác giả bài viết”Bi Kịch Hòa Bình Việt Nam: Tướng Võ Nguyên Giáp Và Nhạc Sĩ Trịnh Công Sơn” của ký giả Bùi Văn Phú thì: “Tại một hội nghị Việt Nam tổ chức ở Hoa Kỳ vào cuối thập niên 1990 tôi (BVP –chú thích của LM) có gặp một giáo sư đại học từ trong nước qua tham dự. Trong lúc trao đổi với nhau về những chuyện chung quanh vụ Tổng tấn công Tết 1968, ông kể rằng vào đầu năm 1998 nhân dịp kỷ niệm 30 năm trận Mậu Thân, một hội thảo đã được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh và có sự tham dự của tướng Võ Nguyên Giáp. Sau hội thảo, tướng Giáp đưa nhận xét: “Chỉ có hội mà không có thảo”. Tôi hỏi vì sao, giáo sư cho biết tại hội nghị các bài viết về chiến dịch Tổng tấn công Tết Mậu Thân chỉ được đọc, nhưng không ai được hỏi hay thảo luận, phân tích. Giáo sư cũng chia sẻ với tôi quan điểm của ông là tướng Giáp không phải là người phát động cuộc Tổng công kích, cũng như ông Hồ Chí Minh không phải là người chủ xướng vì lúc đó sức khoẻ yếu và ông Hồ đã phải đi chữa bệnh ở Trung Quốc, không còn thực sự nắm quyền. Chính phe Lê Duẫn, Lê Đức Thọ chủ trương dùng quân sự để tấn công, mong dân chúng tổng nổi dậy cướp chính quyền”.
Bài viết này xin không đề cập đến việc Tướng Võ Nguyên Giáp có phải là người chủ trương cuộc Tổng công kích Tết Mậu Thân hay ông là người đã chủ trương chuyển từ du kích chiến qua vận động chiến để Tổng tấn công vào quân đội miền Nam vào mùa hè năm 1972, sau khi Hoa Kỳ rút quân để “Việt Nam hóa” cuộc nội chiến, ngoại khiển.
Bài viết này xin đề cập đến việc xuống chức của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp trong hàng ngũ lãnh đạo của đảng CSVN. Từ anh hùng Điện Biên, Tổng Tư lệnh Quân đội, Bộ Trưởng Quốc Phòng bị “điều” xuống các chức vụ văn hóa, giáo dục và tệ hại nhất là cầm đầu cái gọi là chương trình kế hoạch hóa gia đình khiến dân gian đã đặt ra câu ca dao mới để mỉa mai việc này, như sau:
“Khi xưa Đại Tướng cầm quân
Ngày nay Đại Tướng cầm quần chị em!”
Còn tệ hại hơn nữa có anh lại làm hai câu thơ “tục” không chịu nổi:

“Khi xưa Đại Tướng công đồn
Ngày nay Đại Tướng ngăn l.., cản c.!”

Theo ký giả Bùi Văn Phú cho biết thì “Tướng Giáp đã nhiều lần được các học iện quân sự, các trường đại học mời qua dự hội nghị nhưng ông không được phép đi. Tôi (BVP) có dịp hỏi một quan chức người Việt về chuyện này và được trả lời: “Bộ Chính trị sợ tướng Giáp ra nước ngoài sẽ có những phát biểu linh tinh.”
*
Mấy năm gần đây, khi xảy ra vụ VC cho Trung Quốc khai thác bauxite ở Tây Nguyên, mà có dư luận cho rằng Trung Cộng đưa người vào mai phục như chuyện “con ngựa thành Troy” để sau này sẽ chiếm lĩnh Việt Nam, người ta thấy Tướng Võ Nguyên Giáp có lên tiếng với Thủ Tướng VC Nguyễn Tấn Dũng; nhưng mọi chuyện cũng không đi tới đâu!
Mới đây, qua tin báo chí, người ta lại thấy Đại Tướng Võ Nguyên Giáp lại gửi thêm một lá thư nữa cho Chính trị bộ CSVN, đề nghị dừng các dự án bauxite tại vùng Tây Nguyên. Lá thơ được gửi đi ngày 20-5-2010. Cảnh báo về nguy cơ quyết định sai lầm, gây tại hoạ lớn cho đất nước. Họ Võ năm nay 98 tuổi, hoan nghênh Chính trị bộ đã lắng nghe ý kiến của các giới, nhưng viết rằng chủ trương khai thác chế biến bauxite ở Tây Nguyên là một vấn đề hết sức hệ trọng. Theo đương sự thì việc này sẽ có tác động lớn đến môi trường sinh thái, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng và đến phát triển ổn đinh, bền vững đất nước. Lá thơ cho rằng sau khi tổng hợp các ý kiến lắng nghe trong quá khứ VN có tranh luận sôi nổi về vụ khai thác bauxite ở Tân Rai và Nhân Cơ với đối tác Trung Cộng đem nhân công của họ vào, hiện còn nhiều vấn đề mà Bộ Chính trị nêu lên cho đến nay chưa được nghiên cứu, phân tích, đánh giá toàn diện đầy đủ. Lá thư nói thực ra VN chưa có phương án giải quyết rõ ràng, còn nhiều vấn đề bất cập, vì thế xin đề nghị dừng các dự án khai thác bauxite ở Tây Nguyên, kể cả khai thác thí điểm. Tướng Giáp cũng đánh thẳng vào quan điểm khai thác bằng mọi giá, nhân danh hiện đại hóa, là điều được một số nhà lãnh đạo nêu ra, khi cho rằng hiện nay chưa nên khai thác bauxite ở Tây Nguyên , dành tài nguyên đó cho thế hệ mai sau và không khai thác thì chúng ta vẫn tiến hành được công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước. Trước đây trong những lá thư gửi cho Thủ Tướng CSVN cũng yêu cầu ngưng dự án này nhưng không được trả lời. Nhiều người khác kể cả các tướng lãnh và các nhà trí thức đã phản đối vấn đề khai thác bauxite ở Tây Nguyên có thể tác động đến vấn đề an ninh VN, nhưng Hà Nội vẫn cho tiến hành bất chấp sự bất mãn của dân chúng và các nhà trí thức.
*
Không biết có phải “con chim sắp chết thì hót tiếng bi ai!?” Thân danh một Đại Tướng bị Đảng không cho “cầm… quân” mà lại bắt đi “cầm quần chị em” mà không dám có phản ứng gì thì thử hỏi có xứng danh “Đại Tướng Điện Biên”? Về cuối đời lại phải xin xỏ một “anh nhóc tì” thuộc hàng con cháu là Nguyễn Tấn Dũng mà chú nhỏ này cứ coi như pha, vậy mà không biết xấu hổ, lại cứ “thư tới, thư lui” chẳng ra làm sao cả!

Tội nghiệp thay! Mà cũng đáng giận thay cái chủ nghĩa cộng sản đã tạo ra biết bao cảnh đời oan nghiệt cho nhân loại từ Âu qua Á, từ Đông, sang Tây…!
*
Tuần qua, có tin ông “Đại Tướng Cầm Quần” đã từ còn sống… “chuyển sang từ trần” nhưng nghe nói là VC lại tìm cách giấu giếm (như đã dời cái chết của “Bác Hồ” qua ngày 3-9) vì VC sợ cái “tin vui” này sẽ ảnh hưởng tới đại lễ “Nghìn Năm Thăng Long”. Đây có thể là sự thật vì VC có chuyện gian ác nào mà chúng không dám làm!

LÃO MÓC

(email: laomoc45@yahoo.com)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s