NÉM BÙN TRÊN MẠNG – KỲ IV

Như chúng tôi đã thưa rõ khi bắt đầu viết loạt bài này là chúng tôi không có ý hơn thua với các nickname vào các trang điện báo “góp ý” hay “phản hồi” vì không ai có thể hơn thua với những “tên ma, tuổi quỷ” cho được. Vả lại, không phải người khác khen, chê hay nói về một người nào đó là người bị nói đến phải trở thành như thế. Thí dụ như trường hợp nhà cầm quyền cộng sản Trung Hoa mạt sát Đức Đạt Lai Lạt Ma là “con chó sói đội lốt thầy tu” thì Ngài trở thành như thế! Cũng như cá nhân chúng tôi trong 20 năm viết văn, làm báo, sinh hoạt cộng đồng đã được các đồng nghiệp như các ông Ký Còm (Vũ Bình Nghi), Cao Sơn (Nguyễn Văn Tấn) đặt cho bao nhiêu là nicknames rất ư là độc đáo như Lão Móc chết tiệt, Lão Móc “Hăng-Rết”, Lão Móc “Đạo Văn”, Lão Móc “núp váy Quỳnh Thi, Đoan Trang” đi làm tới đâu cũng bị chủ đuổi v.v… Nói chung, không có chuyện nào hèn hạ, xấu xa, bẩn thỉu mà không được các đồng nghiệp này đem trút lên đầu chúng tôi. Có điều, trong thực tế là hai đồng nghiệp này đã bị tòa án quận hạt Santa Clara xử phải bồi thường cho nạn nhân mà họ phỉ báng, mạ lỵ, vu cáo là cựu Thiếu Tá Thái Văn Hòa mỗi người phải bồi thường ông này số tiền khoảng 68,000 Mỹ kim. Đây là một viết nhơ trong làng báo Việt ngữ ở Bắc California.Để trả lời cho hai đồng nghiệp, chúng tôi đã viết bài “Một Lần Cho Tất Cả” in trong NGUYỄN THIẾU NHẪN TUYỂN TẬP, TẬP I đã phát hành vào tháng 1 năm 2010.

Và, hơn 6 tháng nay, chúng tôi lại là nạn nhân của các diễn đàn điện tử và trang điện báo Vietland. Nguyên do chỉ vì có sự mâu thuẫn giữa Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California và Liên Đoàn Cử Tri (là một tổ chức mới được thành lập sau khi Ủy Ban Bãi Nhiệm Nghị viên Madison Nguyễn bị thất bại trong cuộc bầu chủ bãi nhiệm). Những người trẻ gồm các kỹ sư, bác sĩ, dược sĩ trong UBBN được giật dây bởi Thomas Nguyễn và sự tiếp tay của một số người lớn tuổi có những tham vọng thầm kín nào đó đã đi tuyên truyền rỉ tai chuyện ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ tịch BĐDCĐVNBC đã nhận của Thị Truởng ChucK Reed và nghị viên Madison 150,000 Mỹ kim và 1 Trung tâm Sinh hoạt Cộng đồng để bãi bỏ vụ kiện Brown Act. Chuyện “phong thần” này lại cũng vẫn được tiếp diễn, ngay cả khi cái gọi là UBBN Nghị viên Madison Nguyễn 2 đã thành công cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 8-6-2010 vừa qua. Bằng thủ đoạn vận động tranh cử “bất chấp thủ đoạn”, cái gọi là UBBN 2 đã loại được ứng cử viên Tiến sĩ Lê Hữu Phú để đưa ứng cử viên Minh Dương vào cuộc bầu chung kết vào tháng 11 sắp tới. Với các bài viết “Ván Bài Lật Ngửa” và “Lật Ngửa Ván Bài”, chúng tôi đã vạch trần âm mưu “ứng cử để lót đường” của 2 ứng cử viên Thomas Nguyễn (ứng cử viên chức vụ Thị Trưởng) và Minh Dương, ứng cử viên chức vụ Nghị viên Khu vực 7. Thế là những tên ma, tuổi quỷ lại nhao nhao lên đánh phá chúng tôi trên các diễn đàn điện tử, trên điện báo Vietland. Và khoảng 1 nay trên điện báo take2tango.com, chúng tôi có gửi những bài viết đến tờ điện báo này xin được đăng tải để “cân bằng hai phía” nhưng người chủ trương tờ báo vẫn im lặng chắc là vì sức nặng của hơi đồng?!

Suốt trên 6 tháng qua, cá nhân chúng tôi nhận được không biết bao nhiêu là “góp ý”, “phản hồi” sực nức mùi nước mắm và cá chết, không tiện ghi lại đây sợ làm độc giả thối mũi lây!

Hai tuần trước, viết thư trả lời 2 ông Lu Hà và Lê Hà Huy Quang là 2 tác giả có bài viết trên điện báo www.baotoquoc.com. Rốt cuộc lại nhận được “hồi âm” chả ra làm sao cả. Đọc xong ba cái lý luận của ông này bảo rằng ông ta ca tụng cái tâm Phật và chống cái tâm ma của tôi, và nhất là ông ta viết: “Bây giờ tôi phải đi nấu cơm, là thú vui đời thường của tôi…” Chúng tôi sơ quá, nên xin được đề cập tới ông thứ hai là ông Lê Nguyên Hồng có bút danh là Lê Hà Huy Quang, theo như ông ta viết trong bài “Thư đi, tin lại”.

Bức thư của tácgiả Lê Hà Huy Quang có nội dung như sau:

Thư gửi Ban Biên Tập baotoquoc.com

Posted: Tháng Sáu 13, 2010 by BÁO TỔ QUỐC in Lê Hà Huy Quang
Thẻ:Lê Hà Huy Quang

Kính thưa quý vị !

Tờ báo mạng của quý vị từ lâu đã được biết đến như một trang báo chống cộng mạnh mẽ và được nhiều độc giả quan tâm. Tôi cũng là một trong những độc giả ấy. Theo tôi được biết thì phương châm của quý vị là không chấp nhận các bài viết có nội dung xấu, không chấp nhận chuyện công kích cá nhân. Nhưng gần đây tôi thấy một số bài viết của ông Nguyễn Văn Nghiêm (Nguyễn Thiếu Nhẫn, Lão Móc vv…) tuy là có nội dung chống cộng nhưng theo cách nói năng viết lách rất không lành mạnh. Cụ thể là dùng từ ngữ dung tục, đả kích cá nhân nhiều người. Tất nhiên riêng về tôi thì ông ta chẳng thể có gì để mà nói xấu được.

Tôi nghĩ mục đích của quý vị lập ra tráng Web baotoquoc.com với một mục đích cao nhất và cuối cùng, là góp một tiếng nói đấu tranh ôn hòa để sớm hạ bệ chế độ CS ở Việt Nam, chứ không có mục tiêu nào khác. Nhưng theo thiển ý của tôi, những bài viết chống cộng mà sặc mùi văn chương lá cải sẽ không thuyết phục được ai. Nhất là những bài viết dùng từ ngữ tiếng Việt thiếu trong sáng, dung tục, thậm chí tục tằn.

Những bài viết chửi CS thô tục chỉ làm sướng tai vui mắt cho vài người nào đó. Nhưng chắc chắn là nó sẽ gây phản cảm cho người đọc, nhất là những người đọc có văn hóa và nhận thức cao. Đành rằng, cái chế độ CS thối nát và hung bạo kia ở Việt Nam, nó đáng bị nguyền rủa gấp trăm ngàn lần như vậy. Thậm chí nếu sau này đất nước biến đổi, những kẻ có nợ máu với nhân dân, bán rẻ tổ quốc, ăn cắp tài sản của đất nước sẽ phải bị đem ra xét xử công khai trước bàn dân thiên hạ.

Trang Web của quý vị chắc chắn là cũng “nhắm” vào độc giả trong nước là chủ yếu. Vì chỉ có người trong nước mới là người đang cần sự giác ngộ để đứng lên làm cách mạng. Họ sẽ là người lính xung kích đi đầu trực diện chống chế độ CS. Nhưng cũng giống như khi chúng ta chăm bón một cây trộng, nếu không khéo thì cái cây ấy sẽ không phát triển được vì ta không biết chăm sóc đúng cách.

Tôi nghĩ rằng độc giả trong nước cũng như tôi. Họ muốn được tiếp nhân những món ăn tinh thần lành mạnh, và chỉ có sự lành mạnh, trong sáng mới thuyết phục được lòng người.

Người đọc hoàn toàn có thể thông cảm cùng quý vị vì lý do công việc mưu sinh bận rộn, thời gian dành cho trang báo không được dư dật như những người chuyên nghiệp khác. Vì thế nên có thể có một vài bài báo của lũ công an mạng hoặc kẻ xấu khoác áo chống cộng để phá hoại đã tìm cách lọt vào trang Web của quý vị.

Bạn đọc xa gần cũng biết rằng, để có được trang baotoquoc.com có sức sống mạnh mẽ như ngày hôm nay.Qúy vị đã phải hy sinh thời gian, tiền bạc, sức khỏe để duy trì nó (theo tôi biết) là 16 năm nay. Và đặc biệt là quý vị đã lao tâm khổ trí để chống lại những tên Hacker tấn công ngày đêm. Cụ thể trang baotoquoc.com đã bị phá sập ít nhất là 3 lần trong hơn 1 năm qua.

Vì vậy, tôi xin chân thành và mạo muội góp ý với Quý Báo: Không ham đăng tải nhiều về số lượng mà chỉ chọn lọc đăng những bài viết có giá trị. Giá trị nhân văn, giá trị văn học, giá trị văn hóa, khoa học kỹ thuật và nhất là giá trị đấu tranh.

Chúng ta đấu tranh vì một nền dân chủ, vậy chúng ta phải là những người làm dân chủ trước. Dân chủ là tôn trọng mọi ý kiến khác biệt, nhưng không lạm dụng nó để cho kẻ xấu lợi dụng sự tự do của một trang Web thực hiện những mục đích nhỏ nhen, đã kích người này, công phá người nọ dưới vỏ bọc chống Cộng và chửi Cộng. Một điều hài hước là chính những con người ấy lại luôn tự vỗ ngực là ta đây có văn hóa!

Ngày nay việc lập một trang Web chỉ mất vài giờ là xong.Thậm chí được nhà cung cấp miễn phí hoàn toàn, sau đó muốn viết gì đăng gì mặc lòng. Nhưng ai sẽ biết để mà truy cập vào đọc nó khi nó không tên tuổi? Với trang baotoquoc.com là một trang báo nổi tiếng, có một lượng độc giả lớn thì lại khác. Đó cũng chính là nguyên nhân kẻ xấu cố tình đánh phá hoặc cố tìm cách để có bài viết của mình được đăng trên trang Web của quý vị.

Với một tinh thần vì nghĩa, tôi có đôi dòng gửi đến Qúy Báo. Mong rằng quý vị hãy xem đó là tâm tư của một người bạn đấu tranh. Một người luôn mong ước có một ngày quê hương Việt Nam có tự do dân chủ, đa nguyên đa đảng, hạnh phúc đủ đầy. Muốn điều đó thành hiện thực tất nhiên trước hết chế độ CS phải sụp đổ.

Xin kính chào và kính chúc quý vị tiếp tục thành công!

Lê Hà Huy Quang

15

8

Rate This

Phản hồi

 1. nvtncs nói:

Tháng Sáu 14, 2010 lúc 8:44 sáng

Ông lenguyenhong viết:

“Nếu chúng ta theo ý kiến của ai đó mà “tự do ngôn luận” theo kiểu bài nào cũng đăng để thể hiện tính tự do thì có lẽ ta nên đăng… luôn bài của công an CSVN.

Baotoquoc.com là một tờ báo chống Cộng. Vì chỉ có dẹp bỏ chế độ CS thì mới có tự do dân chủ và mọi điều tốt đẹp.”

Nếu một trong vũ khí “chống cộng” ( chữ chống cộng, không hay lắm, vì tính cách tiêu cực của nó ) là bịt miệng CS thì người chống cộng khác gì CS?

Traí lại tôi nghĩ BTQ rất cần đăng bài của CS, trước vì muốn để đọc giả biết ý kiến, ý muôn của ĐCSVN; sau, để cho ĐCSVN biết người tư do cư xử trong sáng ngược hẳn với ĐCSVN.

Đọc giả tờ BTQ đủ trí óc, kiến thức và sáng suốt để vạch rõ những ngang trái, dối trá ngu xuẩn của một bài của công an CSVN, trong sự tranh luân, đặt trên trí tuệ và sự thật.

Và nếu, một ngày đẹp trời nào có bầu cử tự do ở trên đất nước Việt yêu quý của chúng ta, tôi mong ĐCSVN được quyền ra ứng cử trước dân chúng, như các đảng khác. Và nếu đa số công dân VN bầu cho ̣ĐCSVN, thì CSVN là chính phủ của dân, do dân chọn.

4

2

Rate This

Đăng nhập để trả lời

 1.  

Tháng Sáu 14, 2010 lúc 3:47 chiều

Những người nghiêm túc phản hồi trên trang báo này là để trang báo thêm sức sống. Không vì tình cảm riêng với BBT mà vì nghĩa vụ chống Cộng.
“Chống” không có nghĩa là đánh, phá, bắn, giết.
CS đang bịt miệng báo chí tự do (tấn công các Website, bắt bớ các nhà báo tự do và cả NHÀ BÁO quốc doanh nếu họ viết không đúng ý của CS).
Cũng có thể đăng bài của công an nhưng chỉ là để làm dẫn chứng về một việc cụ thể nào đó.
Tôi thấy ở dưới thì ông Lão Móc chửi ông Bùi Tín và nhiều người khác là “nói phét” (hình như người Miền Nam gọi là xạo, bá láp).Tiếp sau đó ở trên lại đăng bài của ông Bùi Tín thì bài của ông Bùi Tín dường như mất đi chỗ đứng trong mắt các độc giả khác.
Chuyện tổng tuyển cử đa đảng có thể xảy ra ở Việt Nam. Nhưng nếu không có sự đấu tranh (chống Cộng) mạnh mẽ của người dân (trong và ngoài nước) thì… đừng nằm mơ !!!

honglinh1 nói:

Tháng Sáu 14, 2010 lúc 6:28 sáng

Đăng nhập để trả lời

lagiang1 nói:

Tháng Sáu 14, 2010 lúc 6:20 sáng

KHÔNG GÂY RẮC RỐI CHO BBT

1.- Một bài hay, hay không hay là ý kiến cá nhân. Và cá nhân không phải là tham chiếu.

2.- BBT biết họ phải post bài nào và không post bài nào.

Đăng nhập để trả lời

lenguyenhong nói:

Tháng Sáu 14, 2010 lúc 5:35 sáng

Theo tôi, người giám thị đánh giá chất lượng trên giá trị mọi mặt của bài viết chính là Ban Biên Tập của một trang báo.

Nếu chúng ta theo ý kiến của ai đó mà “tự do ngôn luận” theo kiểu bài nào cũng đăng để thể hiện tính tự do thì có lẽ ta nên đăng… luôn bài của công an CSVN.

Baotoquoc.com là một tờ báo chống Cộng. Vì chỉ có dẹp bỏ chế độ CS thì mới có tự do dân chủ và mọi điều tốt đẹp.

Tôi không ghét cũng không yêu ông Lão Móc. Tôi tôn trọng những phản hồi, phản biện, và cả sự phản bác có căn cứ không thể che giấu. Nhưng tôi phản đối sự đả kích cá nhân. Đả kích cá nhân là làm một việc thiếu văn hóa.

Đăng nhập để trả lời

nvtncs nói:

Tháng Sáu 14, 2010 lúc 2:25 sáng

t/g viết:
“Vì vậy, tôi xin chân thành và mạo muội góp ý với Quý Báo: Không ham đăng tải nhiều về số lượng mà chỉ chọn lọc đăng những bài viết có giá trị. Giá trị nhân văn, giá trị văn học, giá trị văn hóa, khoa học kỹ thuật và nhất là giá trị đấu tranh.”

Tôi xin hỏi: Thế nào là có giá trị?
Ai đánh giá trị? Giá trị của ai? Thời giờ đâu đánh giá trị?
Dùng chỉ tiêu nào đánh giá trị?

Ưu điểm của Báo Tổ Quốc là hoàn toàn tự do.

Nếu đánh giá trị một bài, theo quan điểm riêng của ban biên tập, một số người rất nhỏ, rất có thể nhiều bài có “giá trị” thật sự, sẽ bị loạ̣i.

Ngày xưa, nhà cầm quyền Pháp và lớp trung lưu Pháp kiện Gustave Flaubert, không cho phép đăng quyển “Madame Bovary”, vì sợ làm lũng hoãn luân lý xã hội; may mắn thay họ thua kiện!

Tại sao mục tiêu của Báo Tổ Quốc phảì là báo chống cộng? Taị sao BTQ không phải là Báo tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ? Tại sao một trong mục đích chính của BTQ không phải là đăng sự thật, rồi để đọc giả tự đến kết luận sau khi tìm ra sự thật?

Tại sao không để đọc giả tự do đánh giá mỗi bài?

Tôi không bênh gì Lão Móc; thật ra tôi không có thời giờ đọc bài của Lão Móc; tôi chỉ hỏi tại sao BTQ từ chối bài của Lão Móc; vì như vậy thì BTQ không còn là diễn đàn tự do nữa.

Và để mong t/g giả đừng chụp mũ tôi, tôi xin trích nhận xét sác đáng về bản chất của người CSVN của ông Minh Võ, mà tôi rất đồng ý với:

“Sách lược Cộng-sản là một sách-lược linh-động, hư hư, thực thực, thiên biến vạn hoá. Cán bộ Cộng-sản áp-dụng lý-thuyết Mát-xít , có thể nói , mỗi nơi một cách, mỗi thời một cách. Ðối với Cộng-sản, lời nói với việc làm, lý-thuyết với thực tế không cần và cũng không thể đi đôi với nhau. Gian dối, lật lọng là thủ-đoạn thường xuyên. Bạo-động , khủng-bố đi kèm với vuốt ve, hứa hẹn. Hoà đấy nhưng rồi chiến đấy. Mục đích của họ là bành-trướng thế-lực, lấn đất, thu hút dân. Ðể đạt được mục đích đó, phương-tiện nào cũng tốt hết, kẻ cả những phương tiện trái ngược với chủ thuyết Mát-xít. Ðó là ưu-điểm nhất thời, mà cũng là khuyết-điểm căn-bản của Cộng-sản Quốc-Tế.”

*

Sở dĩ chúng tôi viết tiếp loạt bài “Ném Bùn Trên Mạng” này là vì chúng tôi thấy mình quả tình phí phạm thời gian bào những việc không đáng. Những tên ma, tuổi quỷ gì đó như “Dính Câu, hanh thong…” chửi bậy, chửi bạ một cách tục tĩu thì không đáng bận tâm nhưng, cái cách lập luận chê bai, dè bĩu người khác của các tác giả Lê Nguyên Hồng, Kami, Lu Hà làm chúng tôi thất vọng quá. Ông Kami thì bảo là chúng tôi dùng chữ “chúng tôi” là sai, người khác góp ý thì ông lại lôi thơ của Phùng Quán ra. Ông Lê Nguyên Hồng thì bảo là tôi có “hai con mắt trên trán” không thấy là ông Lê Hà Huy Quang viết thư cho Ban biên tập báo Tổ Quốc để Ban biên tập báo này và độc giả bàn luận chứ không phải viết cho chúng tôi.

Ông Kami thì phụ họa cắt nghĩa đùi chúng tôi là con ếch mới có 2 con mắt trên trán. Ông Kami chí lý lắm: Chỉ có những con ếch ngồi đáy giếng mới coi trời bằng vung – như cách nói của ông Kami!

Sở dĩ chúng tôi viết tiếp bài viết này vì thấy trong bài “Thư đi, tin lại” ông Lê Nguyên Hồng tự nhận mình là Lê Hà Huy Quang và có cho biết là một vài người nào đó ở San José có cho ông biết về chúng tôi. À, thì ra thế! Nên khi ông viết bài bênh vực đảngViệt Tân thì lại lôi tên Nguyễn Văn Nghiêm của tôi ra. Chúng tôi bảo viết như thế là sai thì ông xách mé bảo:“Nếu tôi không nhận tên Nguyễn Văn Nghiêm mà cha mẹ tôi đặt thì thôi!” Chúng tôi thấy là ông còn gian ngoa, xảo quyệt hơn mấy ông người trẻ ở San José nhiều. Chuyện càng vô lý hơn là ông bảo vì chúng tôi viết bài đả kích những người, những cây bút tranh đấu cho dân chủ nên ông phải lên tiếng. Chúng tôi không biết những người ông viết bài bênh vực là ai. Và chuyện vô cùng khôi hài là ông bảo ông chịu thua tôi “vì mục đích của ông bằng trái núi còn chúng tôi chỉ là cọng rác”. Phần nào thôi! Chúng tôi không muốn khoe khoang về mình vì ai cũng biết “cái tôi đáng ghét”. Thưa ông, chính chúng tôi và ông Kiêm Ái là người đã được linh mục Nguyễn Văn Lý yêu cầu viết “Lời Kêu Gọi số 8” trước khi Ngài bị VC bắt đi tù. Chính chúng tôi là người đã viết bài “Linh mục Nguyễn Văn Lý – một Mahatma Gandhi của Việt Nam” nói về linh mục Nguyễn Văn Lý và công cuộc tranh đấu của Ngài. Chính chúng tôi đã giải thích chủ thuyết bất bạo động của thánh Gandhi. Và chúng tôi là người đã được mời giới thiệu quyển sách “Phan Văn Lợi, Người Là Ai?” của nhà văn Trần Phong Vũ. Và vừa qua, chính chúng tôi là người đã phổ biến “Lời Chứng số 4” của linh mục Nguyễn Văn Lý.

Ông tự xưng là thành viên của Khối 8406, ông lại viết bài kết tội chúng tôi là chống phá những nhà đấu tarnh cho dân chủ thì có khác gì ông “người trẻ” Thomas Nguyễn ở San José và cái đám âm binh của anh ta đang kết tội ông Chủ tịch Ban ĐDCĐVNBC đã nhận tiền của TT Chuck Reed và nghị viên Madison Nguyễn và dùng tiền “mướn” chúng tôi để viết bài đánh phá họ. 

*

Có một số vị tự cho mình là trí thức, là hiểu biết hơn thiên hạ viết bài kêu gọi “những người già hãy bàn giao lại việc xây dựng cộng đồng, yểm trợ công cuộc chống Cộng để giải thể chế độ Việt Cộng cho những người trẻ”, đa số quý vị này không có tham dự những sinh hoạt cộng đồng. Những người có tham dự sinh hoạt cộng đồng ở San José và miếền Bắc California đều biết, chúng tôi rất trân quý những người trẻ như các ông Thomas Nguyễn, các bác sĩ, dược sĩ, kỹ sư… đến nỗi ông Thomas Nguyễn là người đã mạt sát ông cựu Chủ tịch Nguyễn Tái Đàm là “lỗ tai cây”, ông cựu Chủ tịch Phạm Huu Sơn là “nói chuyện với ông này thà nói chuyện với đầu gối”vậy mà Ban Đại DCĐVN/BC vẫn chịu đựng cho đến khi “sự biến” Liên Đoàn Cử Tri xảy ra. Và mặt thật của những người trẻ này như thế nào đồng bào Bắc California đã rõ.

Thế nhưng, với tiền bạc thủ đắc được trong chiến dịch bãi nhiệm họ ra báo, tiếp tục mua chuộc truyền thông, các báo điện tử và dùng các tên ma, tuổi quỷ để tiếp tục vu cáo, mạ lỵ chúng tôi với sự tiếp tay của “một số người lớn” hèn hạ, bất chấp liêm sỉ núp sau lưng xui nguyên, giục bị vì miếng cơm, manh áo hoặc vì tự ái, vì tư thù.

Trong bài viết “Nhận định về cuộc bầu cử tại San José…” của ông Lý Tống mà những người trẻ của LĐCT dùng như một chiêu bài để tiếp tục công việc phải làm của họ, ông Lý Tống có viết: “Thủ phủ chống Cộng trở thành thủ phủ chống nhau!” Ông Lý Tống viết rất đúng, nhưng, ông Lý Tống quên mất một điều là “Thủ phủ chống Cộng trở thành thủ phủ chống nhau” ngay từ khi ông hưởng ứng chiến dịch Litte Saigon bằng cách tuyệt thực 27 ngày 28 đêm! VC và bọn tay sai không bao giờ để yên cho những người “ăn cơm nhà, vác ngà voi” yên tâm làm việc “xây dựng cộng đồng, giải phóng quê hương”. Ông Nguyễn Ngọc Tiên và Ban ĐDCĐVNBC không ai điên dại gì đi cắt tay, cắt chân của mình. Trong cuộc bầu cử Ban ĐDCĐVN/BC nhiệm kỳ 5, chính ông Nguyễn Ngọc Tiên đã năn nỉ những người trẻ này ra ứng cử nhưng họ từ chối và nhất định xung phong vào Ủy Ban Bầu Cử để thực hiện ý đồ hất cẳng chức Trưởng Ban Bầu Cử của Tiến sĩ Lê Hữu Phú, bởi vì ông này ĐÃ DÁM THẮC MẮC VỀ CHUYỆN CHI THU TIỀN BẠC của UBBN. Nhưng ý đồ đen tối này bất thành. Chính LĐCT và những tổ chức liên hệ với tổ chức sinh sau, đẻ muộn này đã tự tách khỏi cộng đồng khi thấy không thể khống chế Ban ĐDCĐVN/BC làm theo ý muốn của họ là ủng hộ du sinh VC Hồ Phương. Tất cả chỉ có thế mà thôi.

*

Những người trẻ mà tự cao, tự đại coi mình như cái rốn của vũ trụ, ăn nói ngược ngạo, viết lách cong queo, văn vẹo bất chấp lẽ phải và sự thật, chưa chi đã đòi bịt miệng những kẻ không làm theo ý mình.

Những người trẻ mà bất chấp thủ đoạn, ngay cả lạy lục kẻ thù để đạt được mục đích mà lên thay thế “những người già” chắc chắn các cộng đồng ở hải ngoại còn nát hơn tương tàu.

Nhưng mà Ban ĐDCĐVN/BC đâu có người già nào không chịu bàn giao lại cho tuổi trẻ. Chính họ tìm mọi cách để hất cẳng ông “người già” Nguyễn Ngọc Tiên để đưa một ông “người già” khác dễ sai bảo là ông Ngô Văn Tiệp lên thay thế.

Theo ý kiến cá nhân của chúng tôi thì, sau cái gọi là AO VOI (Our Voice) của cán bộ gạo cội Việt Tân Hoàng Thế Dân đã cắt cộng đồng ra làm 3 mảnh, nay cái gọi là UBBN Nghị viên Madison Nguyễn (2), lại cắt cộng đồng ra làm 4.

Trách nhiệm xây dựng cộng đồng là việc chung. Có nhiều ông, bà chẳng bao giờ đóng góp cho công đồng một đồng xu, cắc bạc nào, có chuyện động dao, động thớt là nhảy ra kêu gọi bắt tay, đoàn kết cứ như là bố con chó xồm! Phần nào thôi!

Chuyện viết lách cũng thế. Không phải cứ viết dăm ba bài chống cộng này nọ là ra điều dạy dỗ người khác phải làm thế này, thế kia. Chúng tôi không tự hào về mình nhưng chúng tôi dám hãnh diện khẳng định là suốt 20 năm viết văn, làm báo chúng tôi đã viết bằng LẼ PHẢI VÀ SỰ THẬT! Và những người mà chúng tôi phê phán chưa có ai có thể phản bác ngoài việc nhà văn Nhật Tiến đã “nói càn” để khỏa lấp việc làm hôn đít bạo quyền VC khi trả lời ông/bà Vị Giang nào đó. Chuyện các đồng nghiệp như các ông Ký Còm (Vũ Bình Nghi), Cao Sơn (Nguyễn Văn Tấn) cũng như những tên ma, tuổi quỷ đã và đang bịa điều, đặt chuyện để vu cáo, mạ lỵ chúng tôi trên các trang điện báo Vietland, Take2Tango… chỉ là những chuyện ruồi bu!

Xin quý vị yên chí, tất cả những việc làm bất chấp thủ đoạn của qúy vị sẽ được in trong NGUYỄN THIẾU NHẪN TUYỂN TẬP, TẬP II sẽ được phát hành vào cuối năm 2010.

LÃO MÓC

Email: laomoc45@yahoo.com         

Advertisements
Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to NÉM BÙN TRÊN MẠNG – KỲ IV

 1. kami nói:

  (trích tác giả viết)”Ông Kami thì bảo là chúng tôi dùng chữ “chúng tôi” là sai, người khác góp ý thì ông lại lôi thơ của Phùng Quán ra”.
  ———-
  Thưa Lão Móc.

  Xin có ý kiến về đoạn trích mà LM viết ở trên để bạn đọc hiểu rõ, chứ viết kiểu lửng lơ lơ lửng như trên thì sẽ có sự hiểu lầm không đáng có.

  Chúng ta là những người viết báo cho công chúng đọc, do đó ngôn từ chúng ta sử dụng phải được chắt lọc từng từ, từng chữ cho rõ nghĩa là trách nhiệm của người cầm bút. Từ chúng tôi khác hoàn toàn với từ tôi, chúng (他们 )là từ Hán-Việt để chỉ một nhóm người khác với chữ tôi để chỉ một cá nhân. Khi t/g LM viết chúng tôi nghĩa là LM thể hiện cho một nhóm người mà tôi gọi là tập đoàn. Cái gì đúng thì tôi nói đúng, cái gì sai thì tôi nói là sai đồng thời về phía LM cũng phải biết tiếp thu để mà sửa chữa. Việc tôi trích thơ của Phùng Quán thì nó chả liên quan gì tới cái LM viết sai đại từ nhân xưng cả, mà nó liên quan đến có bạn đọc cho rằng những tư tưởng của những bài viết của Kami khác với tư tưởng thể hiện trong cách góp ý. Thông qua những vần thơ của Phùng Quán, tôi muốn chuyển tới các vị một thông điệp rằng hãy tôn trọng sự thật, đừng để cảm tính đè bẹp chân lý, đúng phải nói là đúng, sai phải nói là sai không thể vì tình mà bóp chết cái lý.

  Được biết LM cầm bút gần 20 năm mà còn có những lỗi căn bản không đáng có như thế thì lấy làm tiếc, nghĩa của tôi hoàn toàn khác với chúng tôi, là trượng phu thì biết sai thì phải sửa. Đừng quên người xưa dạy “Kính lão đắc thọ” nhưng đồng thời cũng nói “Hậu sinh khả úy”.

  Một khi mình chưa hoàn chỉnh thì thiết nghĩ lấy tư cách gì mà đi bới với móc người khác. Không có ai hoàn thiện 100%, nhưng sai phải biết nhận mà sửa người ta mới phục. Hy vọng qua góp ý của tôi giúp cho LM hiểu và sử dụng đúng đại từ nhân xưng, chúng tôi sẽ được bỏ đi và thay bằng tôi trong các bài viết khác. Còn như LM là một tập đoàn chuyên đi bới móc thì xin bỏ qua cho tôi.

  Còn nhiều chuyện để chúng ta viết và bàn hơn, xin đừng quá mất thời giờ để tranh chuyện của những bà hàng tôm hàng cá. Mỗi người một việc mà.

  Kính lão.

 2. hanhthong nói:

  Vậy là Lão móc đúng là tiền bối móc…bây giờ đã trỡ thành là móc meo, mó méo, móc ghẻ, móc máu, móc lăn quăn, móc lằn nhằn. Một bài viết phúc đáp mà trong đó hơn 80% là copy và paste xuống thì chẳng khác nào là con thằn lằn cụt đuôi. Khùng khùng, gở gở, điên điên như lão ngoan đồng, ăn vụng chụi chơi nhưng không dám nhận trách nhiệm. Khi ông ngồi một mình trong gác trọ, moi hết kiến thức còn lại để chừi mắng lên đầu những kẻ khác thì ông thoải mái lắm phải không? nhưng sao khi bị có một “tên” tầm thường chửi rủa thì lại ỏng lên như chó bị thiến, minh oan và đính chính theo kiểu của ông thì chỉ có chơi với “dế” chứ ai chơi vào với ông. Cứ tự hỏi cái kiểu vừa đánh trống vừa thổi kèn như ông thì độc giả nghe có chán không, tội lỗi cũng tự ông chuốc vào cả. Ông móc mai, mỉa mói những người khác vì ích kỷ và ghen tương khi những bài viết của ông đã chấm nhỏ…hết ý, những cái ý tưởng cao đẹp của ông đã xài hết rồi nên giờ đây còn lại là những móc và méo. (danh dự đổi lấy phân bón)

  Móc hùm cái bang (tự Lão Móc)

  Lão móc hùm chưa rống
  danh phẩm phá tan hoang
  Diễn dàn gặp đối tác
  Kami, Lu Hà, Lê Nguyên Hồng
  Móc chưởng Lão văng chửi
  Chưởng một Kami ngã vèo!
  Chưởng hai tung bắn Hà :
  Lão, đệ nhất MÓC bang
  Oai phong một tấn (m)óc
  Móc trời đất đều rung động
  mạng,net, web hồn tứ vía
  Há rằng Móc không láo
  thiên hạ sẽ bình an

 3. lenguyenhong nói:

  Kính mời quý vị ghé thăm trang Blog mới lập của Lê Nguyên Hồng.

  Xin gõ http://nguyenhong8406.blogspot.com
  Hoặc tìm kiếm trên google.com và yahoo.com gõ tiếng việt có dấu: Đối thoại.Lê Nguyên Hồng

  Cảm ơn quý vị !

  Lê Nguyên Hồng

 4. kami nói:

  Công nhận trang Báo Tổ quốc mà thiếu Lão Móc thì mất vui, đây là câu nói thành tâm của tôi. Từ ngày biết LM tôi hay ghé thăm trang web này. Không hiểu có phải đây là thủ thuật lôi kéo bạn đọc hay không? =))=))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s