CHÌA KHÓA CÁCH MẠNG

Một câu nói từ hồi Stalin còn làm vua ở Nga Sô, “trong chế độ Cộng Sản, tất cả báo chí của chúng đều có 2 sự thật rất đáng tin cậy, và cũng chỉ có 2 mà thôi, đó là số thứ tự của tờ báo, và ngày phát hành tờ báo”. Nhưng 2 sự thật này lại ít người để mắt tới. Ý kiến trên đây đã lột tả được  tất cả sự bưng bít tin tức của các nước Cộng Sản. Cũng vì vậy mà khi  “bức màn sắt” bưng bít bị chọc thủng thì cuộc cách mạng lật đổ Cộng Sản tại Ba Lan bắt đầu và tràn sang cả Liên Sô.

Việt Nam ngày nay, đi một đoạn đường là có loa phóng thanh của “Nhà Nước” loan báo những tin tức, những bài bình luận đã được Nhà Nước cho phép, người ta nói Việt Nam có 700 tờ báo mà chỉ có một ông chủ, một ban biên tập và tất cả ký giả, phóng viên đều là cán bộ VC, các tờ báo đều chỉ đăng những tin tức như nhau. Ðọc một tờ cũng như đọc 10 tờ và ngược lại.

Sự sống còn của chế độ Cộng Sản nói chung và Việt Cộng nói riêng tùy thuộc vào khả năng bưng bít tin tức của chúng. Bưng bít những tệ nạn tham ô, bưng bít những hành vi đồi bại, nhất là bưng bít những thái độ hèn nhát của Việt Cộng trước kẻ thù truyền kiếp của dân tộc là bọn Trung Cộng. Một người quê ở Quảng Ngãi đã dời cư vào miền Nam, vừa mới qua Hoa Kỳ du lịch thăm con, nhưng khi hỏi đến những tin tức ngư dân Quảng Ngãi bị Trung Cộng cướp của, bắt người đòi tiền chuộc mạng thì ông ta tỏ ra ngơ ngẫn như gà đội nón! Ðó là kết quả của bưng bít.

Sự sống còn của Cộng Sản nói chung, Việt Cộng nói riêng còn một yếu tố thứ hai, đó là nhà giam và các “trại tập trung cãi tạo”. Hỗ trợ đắc lực cho lực lượng thứ 2 này là “tòa án nhân dân” với những bản án tiền chế. Một tên “Việt kiều yêu nước” ở hải ngoại năm rồi được Việt Cộng tưởng thưởng công lao của hắn ta, cho về nước để tham dự “Ðại Hội Việt Kiều Yêu Nước” nhờ những công lao mua nhà cho cán bộ tại Hoa Kỳ, viết báo nịnh bợ Việt Cộng đăng trên những tờ báo đã được Việt Cộng “bao”, như các đại gia VC bao các “em chân dài” ở Việt Nam. Sau khi tham dự đại hội, hắn ta được VC cho phép tham dự một phiên tòa “công khai” của VC xử 4 nhân vật “bất đồng chính kiến”. Trong một lúc hăng say vì nghe được bài “Tiến Quân Ca” của Việt Cộng, hắn tiết lộ một chi tiết tuy rất nhỏ, nhưng giá trị thật là vĩ đại, đó là thời gian nghị án 4 nghi can và đưa ra phán quyết dài, đọc cả 25 phút mới xong, nhưng tất cả thời gian nghị án và quyết định cho vụ xử này kể cả đánh máy bản án dài 50 trang bản án, các chánh thẫm và thư ký đánh máy chỉ làm trong… 50 phút. Thế là bản án tiền chế cho 4 bị can không cách gì chối cãi. Câu chuyện này cho mọi người thấy rõ tòa án, công an nhà tù là những công cụ giúp VC  sống còn. Bưng bít tin tức, giam cầm tra khảo là 2 vũ khí cổ lổ sỉ của Cộng Sản bảo vệ chế độ, nhưng chúng cũng là vũ khí “không bao giờ lỗi thời và luôn luôn đắc lực”, đây là nhận xét của một cựu đảng viên Cộng Sản khi vừa trở lại miền Nam sau 21 năm “tập kết”, lúc ông ta thấy ngôi nhà tranh xiêu vẹo ngày ông ta bỏ người vợ trẻ và 2 đứa con thơ ra đi, bây giờ là một ngôi nhà 2 từng khang trang.

Ngày nào chưa dẹp bỏ được 2 thứ vũ khí này của Việt Cộng, ngày đó chưa thể nào lật đổ chế độ Cộng Sản được. Cũng vì vậy mà những ngày gần đây, Việt Cộng đã theo gương Trung Cộng tạo ra những bức tường lửa, những  “phá sóng” thậm chí phá hoại các trang mạng của tư nhân ở trong nước. Có những điều mà khi phổ biến ra bên ngoài, người ngoại quốc biết được họ cho là quái gở, họ không thể tưởng tượng được trước sự bưng bit tin tức của Nhà Nước Cộng Sản, như thành tích của Cộng An là đã phá hủy hàng trăm trang mạng của tư nhân. Chuyện này không thể xảy ra ở các nước dân chủ tự do, nhưng là thành tích của Công An Nhà Nước Cộng Sản.

Hai chìa khóa quan trọng để mở cửa cuộc cách mạng dân tộc lật đổ chế độ Việt Cộng độc tài tại Việt Nam là tự do thông tin và bất chấp lao tù Việt Cộng. Hai công tác này người Việt trong và ngoài nước đã thực hiện được đến mức “có thể dùng” được chưa? Hiện nay, hàng trăm  nếu không nói hàng ngàn những websites của tư nhân đang hoạt động trong quốc nội, phổ biến những tin tức về hành động phản dân hại nước của VC, nhưng người có internet ở Việt Nam còn rất hạn chế đối với các nước khác trên thế giới. “Báo chui” cũng đang thời kỳ “thăm dò”, chỉ có mấy tờ đếm trên đầu ngón tay. Nhưng  về truyền thanh hải ngoại thì có rất nhiều đài phát thanh từ hải ngoại hướng về quốc nội, phổ biến những tin tức chính xác nhưng rất trung thực để người Việt Nam tại quốc nội biết được sinh hoạt của thế giới và của “Ðảng và Nhà Nước”. Một yếu tố quan trọng trong việc phổ biến tin tức là chuyền miệng, rỉ tai. Ðây là 2 vũ khí rất cổ điển nhưng vẫn mới mẽ rất phổ thông trên khắp hoàn vũ, nhưng chưa được khai thác triệt để tại Việt Nam.

Những yếu tố nào gây xúc động lòng người đứng lên lật đổ chế độ cai trị? Ðó là sự phản quốc, đem giang sơn dâng hiến cho ngoại bang, như Việt Cộng đang làm hiện nay. Hai là đàn áp tôn giáo. Ðây cũng là 2 vấn đề đang diễn ra tại Việt Nam, làm cho bọn cán bộ Việt Cộng như “nhảy đầm trên lửa”. Nếu những tin tức ngư dân Việt Nam bị Trung Cộng đánh chìm tàu, bắt người đòi tiền chuộc, cấm ngư dân Việt Nam hành nghề trên vùng biển của cha ông, cưỡng đoạt quần đão Hoàng Sa và Trường Sa, lấn ranh biên giới hàng ngàn cây số vuông và những hành động hách dịch có tính cách chủ nhân ông của Trung Cộng tại ngay thủ đô Hà Nội, trước mắt “công an nhà nước” được phổ biến rộng rãi, sự kiện này sẽ là chìa khóa mở cửa cuộc cách mạng lật đổ chế độ Cộng Sản.

Yếu tố đàn áp tôn giáo, cướp đất, cướp nhà, bắt bớ giam giữ tín đồ và giáo dân được phổ biến rộng rãi cũng là yếu tố đưa đến cuộc cách mạng rất nhanh chóng. Vụ Thái Hà và Tòa Khâm Sứ cũ tại Hà Nội là những “chìa khóa” mở ra cuộc cách mạng lật đổ chế độ Cộng Sản hiệu quả nhất. Tiếc thay, Việt Cộng đã “nắm” được một số Giám Mục và van xin Vatican, Vatican đã “đáp lời” VC, bức tử những cuộc cầu nguyện của giáo dân Hà Nội, cuộc “cầu nguyện” ai cũng tin rằng đang làm lung lay chế độ Việt Cộng thì Vatican đã can thiệp, bắt buộc Ðức TGM Giu Se Ngô Quang Kiệt phải lập tức ngưng ngay “hành động nguy hại cho chế độ”, và ngày nay, người lãnh đạo cuộc cầu nguyện đã bị đày biệt xứ do chính các đồng nghiệp “anh em tông đồ” của mình và do những tên nội tuyến trong triều đình Vatican hãm hại.

Tuy nhiên, chiếc huy chương nào cũng có mặt trái. Hành động đàn áp Ðức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt, hành động xu nịnh Việt Cộng của một thiểu số giám mục Việt Nam cũng như cái nhìn sai lệch đưa đến thiệt hại nghiêm trọng cho giáo hội Công giáo VN nói riêng, cho dân tộc Việt Nam nói chung của Vatican đã được gần như bạch hóa. Bạch Hóa cũng đồng nghĩa với vô hiệu hóa vai trò của Vatican cũng như của hàng giám mục trong những lần “cầu nguyện tự phát” của giáo dân trong tương lai. Việt Cộng có châm ngôn “chỉ cần nắm được hàng giám mục” là nắm được tất cả. Nhưng những sự kiện xảy ra tại Hà Nội cũng như phản ứng của người Công giáo khăp nơi trên thế giới đã khiến cho 2 thế lực nâng đỡ Việt Cộng đã bị vô hiệu hóa. Giáo dân không còn “trông cậy” vào hàng giám mục trong công cuộc bảo vệ Chân Lý và Công Lý nữa. Lệnh của Vatican không thể truyền đạt đến tín đồ và cũng không có tính “cưỡng hành” nữa.

Muốn lật đổ chế độ Việt Cộng, cần phải tận dụng 2 chìa khóa: phổ biến tin tức, đạp đổ bức tường bưng bít của Việt Cộng, bất chấp tù đày của Việt Cộng. Ðiều này, những chiến sĩ quốc nội đã lần lượt đứng lên, không sợ tù đày vẫn hiên ngang gióng lên tiếng nói của Công Lý và Chân Lý, cũng như giáo dân và tín đồ phải mạnh dạn đứng lên, không chờ đợi “các Ðấng” nữa mà hãy nhìn vào cái gương tày liếp của Ðức TGM Hà Nội Ngô Quang Kiệt, phải ra đi trong đêm tối, bị đày đi đâu chính ngài cũng không biết, hiện giờ ngài ở đâu chẳng ai hay. Người Anh có câu châm ngôn: “Vua không thể sai lầm”, nhưng muốn vua không thể sai lầm người Anh thì không để cho vua làm những việc liên quan đến đất nước”. Các giám mục không thể bị đày biệt xứ như Ðức Tổng Kiệt, muốn được điều đó, giao dân không nên “nhờ cậy” các ngài việc bảo vệ Chân Lý và Công Lý. Vụ VC đập phá, Thánh Giá Ðồng Chiêm, biểu tượng của Công giáo mà các giám mục vẫn im lặng cho giáo dân thấy nên để các ngài “ngoại vòng thoi”. Một khi các ngài nhúng tay vào, VC có thể van nài Vacitcan, hiện tượng Ðức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt lại tái diễn, hoặc chúng ta phải mang thêm sự thất bại trong tủi nhục.

Ðòi cho bằng được tự do ngôn luận và tự do tôn giáo dù phải trả giá đắc. Phải đấu tranh bắt buộc Việt Cộng phải tôn trọng nhân quyền và dân quyền với sự yễm trợ tích cực của đồng bào hải ngoại và quốc tế. Ðó là những chìa khóa mở cửa cách mạng lật đổ chế độ Cộng Sản Việt Nam.

Kiêm Ái Lê Văn Ấn

(Tuần báo Tiếng Dân San Jose số 417)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong KIÊM ÁI LÊ VĂN ẤN và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s