NÉM BÙN TRÊN MẠNG – KỲ III

Như chúng tôi đã thưa ngay bài viết đầu tiên là chúng tôi không có ý “tranh luận” hơn thua với những tên ma, tuổi quỷ góp ý trên các diễn đàn cũng như các trang điện báo vì chuyện rất giản dị là người thì không thể tranh luận với ma quỷ!

Ngay cả người mà tranh luận với người còn chả ra làm sao cả thì nói gì chuyện người tranh luận với ma quỷ!

Nhớ cách đây khá lâu, khi nhà văn nổi tiếng nhờ những truyện ngắn, truyện dài chống Cộng Nguyễn Ngọc Ngạn giã từ “văn đàn” bước xuống “sân khấu” để… tấu hài. Ông nhà văn bị kẹt đạn vì chuyện băng ca nhạc Paris By Night 40 mà đồng bào đã gọi là B.40 là một thứ vũ khí giết người, kêu gọi người Việt hải ngoại “hãy coi cuộc chiến cũ là tiền kiếp” và “hãy đem những hạt lúa đỏ về gieo rắc trên quê hương”. Bị nhiều người lên tiếng phản đối, trong đó người lên tiếng gay gắt nhất là luật sư Nguyễn Văn Chức. Không thể bẽ gãy được lập luận sắc bén của luật sư Chức, tác giả “Nước Đục” bèn công kích “Thượng Nghị sĩ Nguyễn Văn Chức ăn một lúc 5 ký yến” và luật sư Nguyễn Văn Chức sợ vợ!” Tội nghiệp ông nhà văn có tới mấy chục tác phẩm đã xuất bản đuối lý đã biến nền “văn hóa tranh luận” thành “văn hóa nói xấu cá nhân, moi móc đời tư kẻ khác”.

Cũng y chang, khi luật sư Chức viết bài chửi “Hồ Chí Minh chó đẻ” và ông luật sư lớn tuổi nhưng lại ham vui hơn nhân vật Châu Bá Thông của Kim Dung là làm thơ “ca tụng” “Bác Hồ chó đẻ” và kêu gọi mọi người:

“Tụt quần ta ỉa hát đời ấm no!” 

Ông “nhà báo phản đảng cò mồi” Bùi Tín nóng mũi bèn viết bài công kích là thân phụ của bà luật sư Nguyễn Văn Chức tức bố vợ của ông này là phu xe của Thượng Thư Bùi Bằng Đoàn, tức bố của ông Bùi Tín!

Phải nói đây là “văn hóa cãi bậy” của hai ông nhà văn “chống Cộng” Nguyễn Ngọc Ngạn và nhà báo “Việt Cộng” Bùi Tín.

Lão Móc thì bị ba cái chuyện này hà rầm. Và ly kỳ hơn hai ông Nguyễn Ngọc Ngạn và Bùi Tín nhiều. Xin hẹn sẽ kể từ từ trong loạt bài “NÉM BÙN TRÊN MẠNG”. 

Chuyện kỳ này xin ghi lại nguyên con một bài “ném bùn trên mạng” của một nickname  có tên Nguyễn Quân và một góp ý nguyên văn như sau:

“Tuần báo Tiếng Dân “ném bùn trên mạng”.

Nếu tôi nhớ không lầm, thì cách đây khoảng 3 tháng, ông Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẩn, chủ bút kiêm chủ nhiệm tuần báo Tiếng Dân, do ông Chủ tịch BĐDCĐVN/BCA, Nguyễn Ngọ̣c Tiên làm chủ, có gởi đăng trên diễn đàn Vietland một bài viết có tựa đề “Báo Tiếng Dân báo động” nộ̣i dung khóc lóc và” méc má” Xuân Nhi đồng thời lên án một cư dân thành phố San Jose, cũng là một thành viên của diễn đàn Vietland, có tên là Nguyễn Quân, vì người này đã lên tiếng kêu gọi đồng hương TẨY CHAY BÁO TIẾNG DÂN vì những việc làm mang tính chất phá hoại tình đoàn kết và công cuộc xây dựng cộng đồng, bằng những bài viết vu khống, chụp mũ và chửi bới nhiều tổ chức, hội đoàn và cá nhân trong CĐNVTNcs tại TPSJ và ông Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẩn buộc tộ̣i cư dân Nguyễn Quân về việc kêu gọi TẨY CHAY BÁO TIẾNG DÂN là PHI PHÁP. Để hồi đáp lại lời buộc tộ̣i ngu dốt này, cư dân NguyễnQuân chỉ làm mộ̣t việc đơn giản là gởi cho ông Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẩn bản sao lụ̣c “Điều 1 của Hiếp Pháp Hiệ̣p Chủng Quốc Hoa Kỳ” nói về quyền tự do ngôn luận của người dân. Ông chủ nhiệm kiêm chủ bút báo Tiếng Dân,nhà văn Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẩn, người tự xưng là cựu Đại úy Binh Chủng Nhảy Dù thuộ̣̣c QLVNCH, chưa bao giờ nghe nói đến bản Hiến Pháp này, tuy nhiên sau khi cố gắng đọc xong, ông cũng hiểu được lõm bõm nên sau đó nín khe. Cư dân Nguyễn Quân đã tặng cho nhà văn Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẩn, chủ nhiệm kiêm chủ bút, nhà văn Kiêm ái, tổng thư ký và ông Nguyễn Ngọc Tiên, chủ nhân tuần báo Tiếng Dân mỗi người một cái hộ̣̣t thị̣̣ ngậ̣m chơi cho đến hôm nay.

Đồng hương NVTNcs tại TPSJ đã sáng suốt nhậ̣n ra ngay âm mưu phá rối và lũng đoạn tình đoàn kết và công cuộc xây dựng cộ̣ng đồng của tập đoàn báo Tiếng Dân dưới sự bao che dung dưởng của ông chủ báo là Nguyễn Ngọc Tiên, đồng bào đã cùng nhau hưởng ứng lời kêu gọi dọn dẹ̣p vệ̣ sinh do báo Tiếng Dân xã rác trong cộ̣ng đồng, bằng cách TẨ̉Y CHAY, KHÔNG ĐỌC, KHÔNG PHỔ BIẾN VÀ CÔ LẬP BÁO TIẾNG DÂN. Sau 100 ngày phát động, đến hôm nay đã mang lại hiệu quả tốt đẹp như sau đây: :

1/ Báo Tiếng Dân đã bị đồng hương gọi một cách ghê tởm là: “BÁO CHỬI”

2/ Báo không còn độc giả. Bằng chứng là mấy tuần nay, nhà văn Kiêm Ái, tổng thư ký và nhà văn Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẩn, chủ bút kiêm chủ nhiệm báo Tiếng Dân phải lặn lội vào các diễn đàn, kể cả muối mặt len lõi vào DĐ Vietland, mà trước đây họ mạt sát thậm tệ, và cũng là nơi mà các thành viên chân chính đều biết rõ tư cách thấp kém của bọn người này, đồng thời cũng phát tán bài viết trên email group để tiếp tục chửi bậ̣y và, để mong tìm được một vài độc giả.

3/ Các chủ nhân cơ sở thương vụ trong vùng từ trước vẫn cho để báo Tiếng Dân trước cửa cho đồng hương lượm về đọc, bây giờ họ từ chối vì sợ ảnh hưởng không tốt cho công việc làm ăn. Hơn nữa báo để cả tuần chẳng ai nhặt, phải mất công bỏ thùng rác. Những công nhân đi bỏ báo phải ôm về toà soạn chờ đem bán recycle.

4/ Một văn phòng bác sĩ trong khu chợ Senter, vì còn thương hại nên không nỡ từ chối, nhưng mỗi lần nhận báo thì các cô thư ký vội vã giấu ngay dưới gầm bàn, không dám để chung với các báo khác ở phòng đợi vì sợ bệnh nhân phản đối. Nếu có ai đến hỏi thì các cô mắt trước mắt sau len lén dúi cho một tờ với lời dặn : Đừng nói với ai nhé. Nếu bạn nào muốn biết sự thật thì thử ghé qua đây xin một tờ báo Tiếng Dân sẽ thấy ngay. Vã lại, báo Tiếng Dân đăng những bài mạ lỵ, chửi bới thô bỉ, nếu phơi bày ra giữa chốn công cộng thì quả là bỉ ổi. Việc này hồi trước 1975, dưới chế độ Việt Nam Cộng Hoà, sẽ bị toà án phạt về tội danh “CÔNG XÚC TU SĨ”.

Đến hôm nay, tuần báo Tiếng Dân đăng bài thì không ai đọc, chửi thì không ai nghe, có chăng chỉ là Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẩn chửi thì nhà văn Kiêm Ái nghe. Còn Kiêm Ái chửi thì ông chủ báo Nguyễn Ngọc Tiên nghe.

Thế mới biết ý dân là ý trời, lòng dân là cơn sóng thần cuốn trôi tất cả những âm mưu, thủ đoạn đen tối của thành phần bất hảo trong cộng đồng, trong xã hội.

Thế mà hôm nay nhà văn Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẩn và Kiêm Á́i chưa nhìn thấy sự khinh bỉ của đồng hương đối với mình, mà còn lợi dụng chủ trương “Tôn trọng tự do ngôn luận” của Ban biên tập, len lõi vào diễn đàn Vietland để “Ném bùn trên mạng” lại còn hỗn xược bảo rằng sẽ dọn dẹp rác rưởi trên diễn đàn này. Trong lúc bãi rác Tiếng Dân tràn ngập rác rến, bốc mùi xú uế khắp nơi, làm ô nhiểm trầm trọng môi sinh môi trường cộ̣ng đồng NVTNcs tại TPSJ. Hôm nay nhà văn Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẩn một lần nữa lại bon chen vào email group để đăng bài “Ném bùn trên mạng kỳ 2″ khóc lóc thảm thiết và kể lể theo kiểu Chí Phèo nghe mà hỡi ôi!

Một tờ báo là một cơ quan ngôn luận ngoài việc chuyên chở tin tức trung thực đến với độc giả nói riêng và người dân nói chung còn có nhiệm vụ bảo tồn và truyền bá văn hoá, văn học giúp ích cho sự phát triển kiến thức về ngôn ngữ, văn chương, phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc cho các thế hệ mai sau…v.v…..Thế mà những người chủ trương tuần báo Tiếng Dân đã quên đi nhiệm vụ cao cả của ngành truyền thông, chỉ biết lợi dụng tờ báo của mình đế phục vụ cho các thế lực đen tối nhằm mưu ích cho quyền lợi cá nhân.. Lại ù lì, bỏ ngoài tai tất cả những lời kêu gọi chân thành, không biết phục thiện, cứ ngoan cố tiếp tục làm những chuyện sai trái tác hại đến tương lai cộng đồng.

Vì những lẽ trên, tôi, Nguyễn Quân, cư dân TPSJ, hôm nay sử dụng quyền “tự do ngôn luận” hiến định, lên tiếng kêu gọi đồng hương VNTNcs tại thành phố San Jose và các vùng phụ cận hãy cùng nhau “TẨY CHAY TUẦN BÁO TIẾNG DÂN ĐỢT 2″ bằng cách không giao dịch thương vụ dưới bất cứ hình thức nào với những cơ sở còn đang đăng quảng cáo trên báo Tiếng Dân cho đến khi những người chủ trương báo Tiếng Dân biết phục thiện, nhìn thấy việc làm sai trái của mì̀nh mà quay về với chính nghiã quốc gia, với cộng đồng để góp sức xây dựng cộng đồng ngày thêm vững mạnh. Xin các chủ nhân thương vụ giúp chúng tôi một tay bằng cách không đăng quảng cáo trên báo Tiếng Dân. Không cho bỏ báo Tiếng Dân trong cửa hàng của quí vị.

Tôi xin minh định rằng tôi không hề cố ý chống đối quí vị chủ nhân các cơ sở thương mại, thương vụ có đăng quảng cáo trên báo Tiếng Dân hay muốn làm thiệt hại đến công việc làm ăn của quí vị. Chỉ vì lo nghĩ đến tương lai của cộng đồng NVTNcs tại đây đang bị tuần báo Tiếng Dân lũng đoạn mà buộc lòng phải lên tiếng kêu gọi tẩy chay báo Tiếng Dân như trên. Kính xin quí vị hãy nghĩ đến tương lai của cộng đồng mà chuyển quảng cáo của quí vị qua các báo khác có nhiều độc giả và biết phục vụ cho quyền lợi của cộng đồng.

Tôi cũng biết biện pháp TẨY CHAY BÁO TIẾNG DÂN ĐỢT 2 sẽ không làm thiệt hại hoặc gây một chút khó khăn nào về vấn đề tài chánh của báo Tiếng Dân, vì thật ra hiện nay báo Tiếng Dân không cần đến số tiền quảng cáo ít ỏi, vì đã có tiền Đen tiền Đỏ dồi dào. Nhưng vì chúng ta không thể chấp nhận cái xấu tồn tại mãi trong cộ̣ng đồng nên phải dùng phương pháp này để nói lên nguyệ̣n vọ̣ng xây dựng một cộng đồng tươi sáng và sạch sẻ hơn.

Tôi cũng thành thật xin lỗi một số chủ nhân đã ngưng đăng quảng cáo trên báo Tiếng Dân, nhưng báo Tiếng Dân vẫn còn tếp tục đăng tải. Xin quí vị vui lòng lên tiếng để đồng hương hiểu rõ mà tiếp tục ủng hộ quí vị. Xin quí vị hãy góp một bàn tay hỗ trợ chúng tôi.

Sau hết, tôi thành thật cám ơn quí đồng hương, quí vị thương chủ các cơ sở thương mại đã và đang nhiệt tình ủng hộ và hưởng ứng lời kêu gọi” TẨY CHAY TUẦN BÁO TIẾNG DÂN ĐỢT 2″ này.

Kính chào đoàn kết.

NguyễnQuân
Cư dân khu vực 7, TPSJ
phungpham12@yahoo.com

June 2nd, 2010 | Category: Về trang đầu | One comment

1 comment to Tuần báo Tiếng Dân “ném bùn trên mạng”.

  • Trần phú Sự

June 2nd, 2010 at 12:59 pm

Nguyễn thiếu Nhẫn đi đến đâu là gây sự và chửi bới nên bị đuổi đến đó. Làm cho Quỳnh Thi thì chửi bới vu cáo người ta khiến báo VNNB bị kiện nên Quỳnh Thi đuổi cổ ra. Về đầu quân cho đài Quê Hương ,đài phải kêu gọi gây quỹ pháp lý cho y, rồi việc chìm xuồn luôn, tiền vào túi ai phải hỏi Lão Móc.
Qua chương trình Diễn đàn công luận của đài Quê Hương cũng chửi bới lè nhè, người ta phản đối quá nên Đoan Trang cho “de”. Về với báo Tiếng Dân thì tử tế được thời gian ngắn sau lại “ngựa quen đường cũ” lại chửi bới thậm tệ những ai lão ta không ưa. Nguyễn ngọc Tiên không là ngoại lệ, những lúc không có Tiên ở trụ sở Cộng Đồng, Móc ta chửi bới thậm tệ. Ai đến thăm CĐ gặp lúc Móc say sưa là người ta bỏ đi một nước không bao giờ nhắc đến cái Cộng Đồng nữa. Người vô tư cách như thế mà làm Giám Sát Cộng Đồng 2 nhiệm kỳ thì CĐ làm sao không đi xuống được, mất uy tín và bôi bác quá. Chủ Tịch Nguyễn ngậm Tiền cũng “cá mè mộtlứa”, lúc nào cũng im lặng dù CĐ đang xáo trộn, chia rẽ. Chỉ vì ông Chủ Tịch bận rộn:
Miệng ngậm quan tiền, tay bưng chậu nước.
Đưa người cửa trước, rước người cửa sau.
Cộng Đồng sẽ không khá được khi còn những người như Tiên, Nhẫn thao túng để bán đứng Cộng Đồng.”

*

Xin thưa với độc giả trên mạng,

Hai tuyệt tác mà quý vị vừa thưởng lãm được đăng tải trên tờ báo điện tử có cái tên dài thoòng www.vietmotin.com/tienggoidantoc do ông Đặng Thiên Sơn, Trưởng Ban báo chí của LĐCT chủ sị!

Đọc tới đây chắc quý vị độc giả trên mạng đã thấy rõ bọn tên ma, tuổi quỷ do ông ứng cử viên Thị Trưởng Thomas Nguyễn điều khiển gây rối ảo trong 6 tháng qua đã phải rời khỏi HANG ĐỘNG VIETLAND sau khi bị chúng tôi hun khói bằng LỬA CỦA LẼ PHẢI VÀ SỰ THẬT!

Còn nhiều bài viết rất độc đáo được đăng tải trên tờ điện báo này sau khi bà Xuân Nhi đăng tải 2 bài NÉM BÙN TRÊN MẠNG trên điện báo Việtland khiến những tên ma, tuổi quỷ phải hiện nguyên hình, nhưng chỉ xin ghi lại bài viết trên mà thôi. Và phần lời bàn mao tôn cương về chuyện bịa điều, đặt chuyện mạ lỵ vu cáo cũng như những lập luận ngu không chừa lề trong bài viết này xin hẹn trong bài viết kỳ tới vì bài viết kỳ này đã quá dài.

*    

Sự khôn ngoan của Salomon ngàn xưa đã dạy: lên tiếng chưa đủ, phải thành thật. Thành thật chưa đủ, phải tôn trọng sự thật. Tôn trọng sự thật chưa đủ, phải dám nói lên sự thật. Nói lên sự thật chưa đủ, phải nói lên sự thật với một trình độ cao của trí tuệ. Nói lên sự thật với trình độ cao của trí tuệ chưa đủ, phải nói lên với uy phong của loài phượng hoàng vỗ cánh trên cao.

Nghĩa là: KHÔNG ĐÁNH LÉN, KHÔNG ĐÁNH HÈN, KHÔNG NẶC DANH, KHÔNG ẨN DANH, KHÔNG MẠO DANH.

NHƯ VẬY LÀ CHÚNG TÔI ĐÃ THẮNG. ĐỐI PHƯƠNG ĐÃ PHẢI ẨN DANH, ĐÁNH LÉN VÀ HÈN”.

Xin mượn ý của luật sư Nguyễn Văn Chức để kết thúc bài viết này.

TB:

Kính ông/bà “duyennguyen146”

Xin cám ơn những góp ý của ông/bà. Xin thưa chúng tôi không có hưởn để “mangthương, mang giáo”. Từ trước tới nay chúng tôi chỉ mang khiên, mang chắn mà thôi. Dù sao cũng vô cùng cám ơn ông/bà.

LÃO MÓC

Email: laomoc45@yahoo.com

Advertisements
Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s