Từ CÔNG DÂN tới GIÁO DÂN

Hơn hai năm qua, từ khi vụ Tòa Khâm Sứ Cũ và Thái Hà xảy ra, một khúc quanh lịch sử của Giáo Hội Công Giáo và cũng là khúc quanh của lịch sử Việt Nam đã và đang diễn ra một cách đau thương và ngậm ngùi. Việt Nam đang đứng trước những thế lực quốc tế quyết đè bẹp dân tộc này cho đến khi không thể đè bẹp được nữa. Nói cách khác là cho đến khi Việt Nam không còn trên bản đồ thế giới mà trở thành một tỉnh, một quận hay “thuộc về đất nước Trung Hoa”. Có lẽ lúc đó, người ta sẽ có những giọt nước mắt cá sấu nhỏ xuống như những cục đất rơi xuống quan tài một người vừa nằm xuống, gọi là lòng thương xót nhân loại. Người Việt  Nam, người Kitô hữu Việt Nam, đừng chờ cục đất rơi xuống quan tài của dân tộc mà hãy cầm cục đá liệng thẳng vào đầu quân thù của đất nước, của giáo hội. đừng nghĩ nông cạn cục đá đó là phản quốc, cục đá đó là phản đạo. Sai lầm.

Chưa bao giờ đất nước Việt Nam lâm vào cảnh đọa đày khốn khỗ như thế này. Ở trong nước Việt Cộng cho cán bộ bóc lột  người dân từ tấc đất đến nhà cửa, và đến cả thân xác. Thà chúng giết đi, tuy mất mạng nhưng còn văn hóa, còn tập tục cha ông, người Việt Nam còn hãnh diện được những gì mà toàn dân xây dựng gìn giữ bao đời. Nhưng chúng không làm như vậy, hay chỉ làm một phần, phần khác chúng để nạn mãi dâm tràn lan, chúng công khai phổ biến phá thai, công khai phá hoại những di tích lịch sử, văn hóa, chúng đem những thứ văn hóa chẳng những vô thần mà còn chế nhạo thần linh một cách khả ố. Buồn thay, tiếp tay với Trung Cộng thì có Việt Cộng một bọn đang cầm quyền sinh sát toàn dân trong tay, còn tiếp tay Cộng Sản tiêu diệt Công giáo lại có những chức sắc của chính Công Giáo cộng thêm thế lực La Mã. Nói lên 2 điều đó một công dân và cũng là một giáo dân Việt Nam rất đau lòng, nhưng  trước sự thật phủ phàng, trước thế mất còn của đất nước và tôn giáo chỉ tính bằng tháng chứ không bằng năm, còn gì nữa mà che đậy, còn gì nữa mà “giữ thể diện”. Một cô gái trần truồng, 2 tay và 2 chân bị trói chỉ còn cái miệng là phương tiện cuối cùng để kêu xin người chung quanh giúp đỡ, kêu lên thượng đế xin cứu vớt thì tại sao còn cấm nó dùng phương tiện cuối cùng đó để mong tự cứu? Người ta nghe “sự thật sẽ cứu các con” chứ chưa ai nghe hãy giữ thể diện, hãy che đậy sự thật dù phủ phàng … thì sẽ được cứu! Người ta nghe hãy tự cứu lấy ngươi trước, nhiên hậu thượng đế sẽ cứu ngươi sau, chứ không ai khuyên người phó thác tất cả cho “định mệnh”.

Vì vậy, mỗi người Việt Nam hôm nay hãy nói lên sự thật của đất nước để toàn dân đứng lên một mất một còn với bọn nội phản Cộng Sản, mỗi người Công giáo hãy nói lên sự thật dù đó là những sự thật phủ phàng nhất trong lịch sử của Giáo Hội Công giáo, đừng để Việt Cộng đưa tôn giáo đến chỗ như một vị chức sắc Cao Ðài ở San Jose đã nói cách đây hơn 10 năm: “Cao Ðài chúng tôi bây giờ còn gì nữa mà tranh đấu? Việt Cộng đã tiêu diệt chúng tôi hoàn toàn rồi”.

Ðất nước Việt Nam làm sao không đứng bên bờ vực thẳm khi mà Việt Cộng coi Trung Cộng như cha ông, như thần thánh cho đến nỗi một tiếng phản đối cũng không có khi Trung Cộng giành biển, giành đất, nhất là đánh giết những ngư phủ chỉ muốn yên thân để kiếm sống trên chính biển cả mà cha ông họ để lại. Trong khi đó thì lực lượng hải quân gọi là “của Việt Nam” khoanh tay đứng nhìn? Ðất nước Việt Nam làm sao không sắp bị tiêu diệt khi chính người Tàu đánh công dân Việt Nam ngay tại thủ đô Việt Nam giữa ban ngày trước sự chứng kiến của “nhà chức trách Việt Nam” mà không ra tay cứu dân mình? Chưa có đất nước, dân tộc nào mà  bị người ngoại quốc ức chế, cướp của giết người  mà “Nhà Nước” chỉ phản đối lấy lệ, cho có phản đối, nhưng nếu người dân mở miệng phản đối thì tù ngục, bắt bớ đánh đập? Những câu nói lịch sử “Thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc” bao đời ca ngợi nay tại sao không nói? Ðã không nói mà người dân nói thì hành hạ tàn nhẫn, hành hạ còn hơn hành hạ sức vật để đẹp lòn quan thầy Trung Cộng, để làm gương cho những ai dám chống đối. Nhưng, hèn hạ thay, chống đối cái gì thì chính kẻ hành hạ cũng không dám nói.

Những ngày gần đây, các cơ quan đoàn thể phi chính phủ hoặc chính phủ cũng như các tổ chức đấu tranh cho nhân quyền cùng lượt lên án chế độ Cộng Sản phản dân chủ, người Việt đày đọa người Việt một cách tàn nhẫn, khốc liệt nhất thế giới, tại sao những người gọi là trí thức, là rao giảng tình thương lại không dám mở miệng ngăn cản kẻ ác, dù đó chỉ là một lời nói an ủi nạn nhân? Phải chăng những lời “rao giảng” của họ cũng giống y hệt những lời “phản đối Trung quốc” của phát ngôn nhân Việt Cộng? Có giống hệt nhau không?

Tệ hơn nữa,nếu có ai vì đất nước, vì dân tộc mà đứng lên chống lại cường quyền thì kẻ khác vì chút hư danh, vì tiền bạc lại về hùa với VC để chỉ trích nói xấu họ, cho họ là “gây bất ổn”, cho họ là phản động, tại sao không nhìn lại mình? Những ai đã đạp chân lên sự thật để không nói lên sự ra đi tức tưởi của Ðức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt để được gọi là “vâng lời” hãy suy nghĩ lại xem hành động của mình có phù hợp với giáo lý Thiên Chúa? Sự tống xuất Ðức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt ra khỏi Hà Nội một cách tức tuởi có thể ví như một kỹ sư Viẹt Nam bị 2 tên Trung Cộng đánh đập đến chết giữa ban ngay, ngay tại thủ đô Hà Nội. Có khác gì không? Tại sao nhân danh là môn đệ của Sự Thật lại không dám nói sự thật? Ai mở miệng nói ra thì bị cho là phản đạo?

Tại sao Vatican biết chắc rằng đối thoại với Cộng Sản là đối thoại với đầu gối, đối thoại với thằng điếc mà trong tay nó đang cầm gươm mà bắt Ðức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt phải đối thoại với VC trong khi cả mấy ngàn giáo dân đang hy sinh tất cả để bảo vệ Công Lý và Chân Lý? Tại  sao những ngài mũ cao áo dài không tự hỏi tại sao có quyết định nghịch lý với chính Ðạo như vậy? Tại sao không bình tỉnh hỏi lại phải chăng đã có những bàn tay, những cái miệng sàm tấu sai sự thật? Ðưa những tin thất thiệt theo ý Cộng Sản, để từ đó, tìm ra những con sâu, những kẻ nội tuyến đang phá hoại Giáo Hội mà cụ thể là giáo hội Công giáo tại Việt nam. Thế nhưng, nếu có ai vì Công lý, vì Chân lý mà nói lên sự thật, mong vứt đi những con sâu phá hoại, những kẻ nội tuyến thì bị lên án là “chống Cha, chống Chúa” hoặc phá đạo? Tại sao không tìm cho ra sự thật? “nếu ta nói sai thì chỉ cái sai của ta ra, còn nếu ta nói đúng tại sao vả miệng ta”. Ai đã nói câu đó thưa quý vị chức sắc Công giáo Việt Nam?

Không thể ôm cọp mà ngủ, không thể về hùa với Việt Cộng để đến khi cả Việt Cộng lẫn không Việt Cộng đều bị Tàu Cộng giết một cách tủi nhục, để đất nước lọt vào tay quân Tàu. Hỡi những kẻ trí thức, dù xuất thân từ đâu, cội ngưồn nào, quý vị đã hấp thụ được những kiến thức quý báu, hãy mạnh dạn vứt bỏ cái ích kỷ và hãy nói ra sự thật, phải chống lại kẻ đang giúp kẻ thù tiêu diệt dân tộc.

Không thể ôm satan trong lòng mà đọc kinh thờ phượng Thiên Chúa, xin những vị chức sắc trong giáo Hội Công Giáo lấy trực tiếp lời Ðức Giê Su để thực hiện những gì ngài dạy dỗ, Việt Cộng còn nói câu “cứu cánh biện minh cho phương tiện’, xin quý vị đừng nói câu đó, nhưng cũng đừng dùng bất cứ phương tiện nào để bảo vệ và khuếch trương một đạo giáo giả tạo, một đạo của “Ðức Kitô khác”.

Ai trách nhiệm trong việc đẩy Ðức Cha Kiệt ra khỏi Hà Nội trong đêm tăm tối? Ngài ra đi không biết nơi đến? Ngài đến nơi đâu người Việt nam, cách riêng người Công giáo Việt Nam không biết được? Tại sao? Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt từng được Hội Ðồng Giám Mục Việt Nam xác nhận không vi phạm kỹ luật của Giáo Hội, tại sao về hùa với VC để đẩy Ngài đi như một kẻ phạm quốc pháp, giáo pháp? Hỡi dân ta, ta đã làm gì cho người? Phải chăng ta đã đem ngươi ra khỏi Ai Cập”, sách vở nào nói câu đó? Ai đã đưa Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt ra khỏi Hà Nội? Ai đã tiếp tay Việt Cộng tảng sáng đã đến Châu Sơn đưa ngài về Hà Nội, ai đã bố trí để Ngài lên máy bay không lời từ giả thân nhân, không có một lễ tiển đưa? Hãy công khai lên tiếng, đạo Công Giáo có một câu thường được đọc: “lỗi tại tôi, lỗi tại tôi…, lỗi tại tôi mọi đàng”. Xin hãy đọc.

Viết những giòng này, nói lên sự thật phủ phàng này tôi sẽ bị lên án là kẻ ‘chống Cha chống Chúa”, nhưng ngay từ đâu một phần mười hai tông đồ đã  phản Chúa, và ông Phê Rô đã nguyền rủa tên này để bầu một tông đồ khác! Hãy tìm trong Vatican cho ra tên nội tuyến, phản đạo, lôi nó ra và điền thế người xứng đáng. Cũng như hãy tố cáo tội ác của Cộng Sản, hãy đứng lên đồng loạt lật đổ bọn Cộng Sản, không ai lên án quý vị là phản quốc, có chăng đó chính là miệng lưỡi của kẻ phản quốc. Lật đổ chế độ Việt Cộng để cứu dân, cứu nước là hành động phản quốc, những kẻ nói câu này chính là kẻ phản quốc.

Nước đã đến trôn, Giáo hội đã đến lúc gần như bị thay đổi bộ mặt của Ðức Kitô. Các bậc vị vọng trong Giáo Hội cũng là những bậc trí thức của Ðất Nước, vì từ dòng máu người dân, từ xương máu của đồng bào, từ tiền bạc của đồng bào đã đào tạo nên quý vị, để giúp đạo, giúp đời. Ðạo dạy phải rao giảng và thực hành chân lý, đời dạy phải bảo vệ tổ quốc, phục vụ đất nước. Tôn giáo không có môi trường nẫy nở làm sao phát triển? Đất nước bị mất đất mất biển làm sao dân sống được. Xin đừng ngụy biện rằng Giáo Hội đang phát triển, phát triển hôm nay là chuẩn bị cho ngày mai khi VC sụp đổ! Thưa rằng đừng chuẩn bị cỏ lùng cho mùa gặt tới, vì đường lối đó ngược với giáo lý. Xin đừng phục vụ kẻ thù để dân tồn tại, vì luận điệu đó là là uống thuốc tự tử bọc đường. Từ Công dân tới Giáo dân cả hai cùng đứng lên, nói Sự Thật, thực hiện Sự Thật và cứu dân tộc ra khỏi ách thống tri VC.

KIÊM ÁI LÊ VĂN ẤN

(Tuần báo Tiếng Dân – San José số 414)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong KIÊM ÁI LÊ VĂN ẤN và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s