KHÔNG SAO CHỊU NỔI – LẬT HẾT ĐI!

Đọc báo trong nước không ai không khỏi đau lòng khi nghe chuyện tên Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Hà Nội tuyên bố lấp liếm về chuyện “lát gạch Hồ Gươm “để kỷ niệm “Nghìn năm Thăng Long”!

Cai trị là tiên liệu. Khi đi làm cái chuyện trình diễn để ăn bớt, ăn xén tiền tỷ cái chuyện lót gạch Hồ Gươm để bỏ vào túi áo khỉ, bị đa số đồng bào phản đối thì chủ tịch nhà ta lại giả lả: “Chỉ là thử đến thế thôi!” Đúng là miệng lưỡi Việt Cộng!

Trong khi tại Hà Nội “ngàn năm Thăng Long” thằng chủ tịch Tỉnh làm chuyện bỉ ổi như thế thì ở tỉnh Kontum mấy thằng, mấy con chủ tịch Tỉnh, chủ tịch Huyện Đăk Nông, Đăk Dục, Đăk An, Ngọc Hồ…  lại đi làm chuyện khiến dân điêu đứng khôn cùng. Bị chỉ trích thì lại bảo là thiếu ngân sách!  

Theo bài báo được tờ Người Việt ở Nam Cali đăng tải thì khi nha 2cầm quyền Hà Nội chi gần 50 tỷ đồng (khoảng 2,365,600 USD) để lát đá xanh quanh Hồ Gươm trong khi một số làng ở tỉnh Kontum không có cầu phải đi dây qua sông.

Theo báo điện tử Vietinfo số ngày 27-5-2010 thì: “Chỉ cần hai phiến đá xanh lát quanh Hồ Gươm là có một cây cầu treo để vượt sông thay vì phải đu dây qua sông!

Đúng là chuyện chỉ có thể xảy ra ở nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa vào những thập niên đầu của thế kỷ 12!

Theo bài báo thì một độc giả tên Đức giận quá đã viết: “Vậy mà cũng đòi làm tàu điện cao tốc”. Ông độc giả này đúng là “giận quá mất khôn!” Làm tàu điện cao tốc, lót đá Hồ Gươm mới có tiền “lợi quả” chứ làm ba cái cầu khỉ thì có cái gì để mà ăn chận!

Đây đúng là cái cách cai trị theo định hướng xã hội chủ nghĩa: Nơi thì thừa tiền để hoang phí, nơi thì không có tiền để làm một cái cầu khỉ. Báo hại dân chúng biến thành con cháu của… Tôn Ngộ Không!

Ông ký giả viết bản tin đã kể lại lời của một nữ sinh là cháu Trần Thị Hương, học sinh lớp 7 của trường Trung hgọc Đăk Nông như sau: “Ngày đầu cháu đi như thế này sợ lắm, nhưng riết rồi thành quen, mà không qua song như thế này thì cũng không còn cách nào hơn để đến trường.”

Phải nói dù sao anh nhà báo cũng là “một người còn có nhiều lương tâm” khi viết câu kết luận rất ư cay đắng như sau: “Không biết ai đó đang có dự tính chuyển giao vùng đất Đăk Nông, Đăk Dục, Đăk An, huyện Ngọc Hồ… tỉnh Kontum cho nước ngoài, kiểu như giao hơn 300 hecta rừng cho Đài Loan, Trung Quốc, để họ qua xây cầu qua song cho dân hay không? Mà nghĩ cho cùng, nếu được như vậy, thì người dân Kontum cũng bớt khổ, khỏi phải là cái kiếp… đu dây!

Lát đá quanh Hồ Gươm là một việc làm tỏ lòng thành và có giá trị tâm linh “nghìn năm”. Tuy nhiên đã từ hàng nghìn năm nay người dân Việt Nam vẫn thường tâm niệm:

“Dẫu xây chín bậc phù đồ

Không bằng làm phúc cứu cho một người”.

Anh nhà báo này đúng là: “Khỉ hết biết!”. “Xây chín bậc phù đồ” thì mới có tiền tỷ để mà chấm mút, chứ “làm phúc cứu cho một người” thì đã có bọn “nhân đạo giả, từ thiện vờ” ở hải ngoại nó lo cho! Biết đâu vài bửa nữa sẽ có cái gọi là “Ủy Ban Xây Cầu Treo ở Kontum” của bọn “Việt kiều yêu nước Việt Nam xã nghĩa” ở hải ngoại ra đời.

*

35 năm cai trị đất nước của “những đỉnh cao trí tuệ” đất nước ngày càng lụn bại, tang thương. Phụ nữ được “xuất cảng” ra các nước để làm nô lệ tình dục. Đàn ông thì được xuất khẩu để đi làm lao công. Đất đai, sông, biển thì được sang nhượng cho ngoại quốc. Dân chúng lên tiếng phản đối thì bị trù dập, tù đày. Các nhà tu lên tiếng thì bị quản thúc tại chùa, bị trục xuất đi chữa bệnh.

Vậy phải làm sao bây giờ?

35 năm trước, nhà thơ VC Nguyễn Đình Thi kêu gọi trong bài thơ Cách Mạng của ông ta và những Biến Khúc của tác giả Nguyễn Trọng Nghĩa như sau:

“Cái ác của kẻ mạnh

Cái hèn của kẻ yếu

Cái tham của kẻ thừa

Cái them của kẻ thiếu

Dân Tộc thù Dân Tộc

Con người sợ con người.

 

Biến khúc 1:

Cái mạnh của kẻ ác

Cái yếu của kẻ hèn

Cái thừa của kẻ tham

Cái thiếu của kẻ them

Dân Tộc sợ Dân Tộc

Con người thù con người.

 

Biến khúc II:

Cái lý của kẻ mạnh

Cái nhục của kẻ hèn

Cái thiếu của kẻ tham

Cái đau của kẻ thiếu

Dân Tộc khinh Dân Tộc

Con người hại con người.

 

Biến khúc III:

Cái nhục ủa kẻ nghèo

Cái khổ của kẻ yếu

Cái hèn của kẻ tham

Cái thiếu của kẻ thừa

Dân Tộc hại Dân Tộc

Con người khinh con người

v.v…

KHÔNG SAO CHỊU NỔI

LẬT HẾT ĐI!”

Đây là lời của phe “Cách Mạng” tức phe Cộng sản trong thời kỳ hoạt động để lật đổ phe Cộng Hoà.

Ba mươi lăm năm sau khi nền Cộng Hoà bị Đổ Lật, NHỮNG CÁI THAM, CÁI HÈN, CÁI NHỤC, CÁI THIẾU, CÁI THỪA, CÁI KHỔ, CÁI ĐAU của dân tộc Việt Nam tràn ngập như nước đại dương, nó chất ngất tận trời xanh… thì người Cộng sản kêu gọi ĐỪNG LẬT ĐỔ, làm vậy là cực đoan, là quá khích, hãy từ từ HOÀ HỢP, HÒA GIẢI!

Bọn bạc đầu, đen óc, bọn trí thức cục phân, bọn tay sai nằm vùng, nằm vũng cũng vâng theo lời chủ mà kêu gọi “HÃY TÌM MỘT ĐỒNG THUẬN CHO DÂN TỘC.”

Có thằng “trí thức chó đẻ” nó còn khốn nạn kêu gọi TỔ QUỐC ĂN NĂN! Có những thằng “tiến sĩ Bác Hồ” nó còn mất dạy ngạo mạn thách thức cả cộng đồng khi viết bài khoe là đã xúc động khi đi dự Đại hội Việt kiều và đã VÔ CÙNG XÚC ĐỘNG khi hát bài “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”!

*

NHƯ VẬY MÀ CHỊU ĐƯỢC SAO?

Những vị vẫn rộng họn đòi tranh đấu cho tự do dân chủ cho Việt Nam, những tổ chức, đảng phái vẫn lớn tiếng đòi tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền; những vị lãnh đạo tinh thần ở hải ngoại vẫn ngoác mồm ra đòi tranh đấu cho tự do tôn giáo này nọ… Quý vị đã có phản ứng gì đối với bọn chó đẻ này? Trong khi đó thì quý vị cứ lên tiếng hạch sách này nọ với những người đã bao năm bỏ công sức, tiền bạc để đóng góp cho cộng đồng.

Xin quý vị cho biết: QUÝ VỊ MUỐN CÁI GÌ?

Quý vị cứ xoen xét cái miệng kêu gọi đoàn kết nhưng chính quý vị lại đâm sau lưng những kẻ đã bỏ công sức, tiền bạc để XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG, HY VỌNG SẼ LÀ CĂN CỨ ĐIẠ VỮNG CHẮC để đứng lên áp lực với bọn VC chó đẻ để bọn này sợ BỊ LẬT ĐỎ mà giảm bớt đi cái lối cai trị hà khắc cho dân chúng trong nước được nhờ. CHÍNH QUÝ VỊ LÀ KẺ NỘI THÙ CỦA CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA TỴ NẠN CỘNG SẢN! CHÍNH QUÝ VỊ LÀ NHỮNG KẺ ĐÃ ĐÂM SAU LƯNG CHIẾN SĨ!

XIN QUÝ VỊ HÃY TỈNH THỨC TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN!

*

KHÔNG SAO CHỊU NỔI!

LẬT HẾT ĐI!

NGUYỄN THIẾU NHẪN

Email: laomoc45@yahoo.com  

Advertisements
Bài này đã được đăng trong NGUYỄN THIẾU NHẪN và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s