VÁN BÀI LẬT NGỬA!

 “Nếu quý vị không bầu cho tôi đó là quyền của mỗi cử tri nhưng cộng đồng chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội để thương lượng cho nhu cầu của cộng đồng, cộng đồng sẽ không bao giờ có sức mạnh chính trị. Tôi ra tranh cử để ngăn chận Madison Nguyễn sẽ trở thành ứng cử viên Việt Nam đầu tiên ra tranh cử chức vụ Thị Trưởng San Jose  trong năm 2014nếu bà ta thắng thì chính nghĩa quốc gia sẽ tan rã. Tôi ra tranh cử tốn tiền và công sức của tôi để những điều này tạo ra sự quan tâm cho cộng đồng trong tiến trình dân chủ hóa. Nếu chúng ta đã sống trên đất Mỹ cả 40 năm mà vẫn không làm được việc quan trọng này thì giấc mơ thay đổi chế độ độc tài ở Việt Nam là giấc mơ không thực hiện được.

Dù quý vị có bầu cho tôi hay không thì CHUCK REED VẪN THẮNG (do Lão Móc viết hoa, in đậm và gạch đít) nhưng nếu quý vị bầu cho tôi thì cộng đồng chúng ta sẽ có con số cử tri Việt Nam rõ ràng hơn để làm thống kê và sắp đặt con đường cho người ứng cử viên Việt Nam nào muốn tranh cử chức vụ Thị Trưởng và có khả năng thắng cử trong điều kiện đoàn kết hơn của cộng đồng.

Hãy chọn lựa cho chính xác vì sức mạnh của cộng đồng hay vì cảm tính ganh ghét đó là quyền quyết định  của mội người và đó là sự trưởng thành của cá nhân đó.

Xin chuyển email này đến các thân hữu của quý vị để họ có ý kiến.

Thân chào quý vị.”

Nếu không có hai hàng chữ:

Thomas Nguyen For Mayor 2010

Thank you for supporting Thomas Nguyen

chắc chắn sẽ có người tưởng đây là một bức thư viết bởi một người bị triệu chứng hoang tưởng (delasional disorder) hay là một kẻ bị hội chứng tâm thần phân liệt (Schzophrenia). Nhưng vì ông Thomas Nguyễn đã được Ủy Ban Bầu Cử thành phố San Jose công nhận  là ứng cử viên chức vụ Thị Trưởng San José năm 2010 nên chắc là ông ta không bị  hội chứng tâm thần phân liệt.

Nhưng đọc đi đọc lại cái mà ông Thomas Nguyễn gọi là email và đề nghị “hãy chuyển email này đến các thân hữu của quý vị để họ có ý kiến” thì thấy là ông ta bị triệu chứng hoang tưởng!

“Nếu quý vị không bầu cho tôi đó là quyền của mỗi cử tri nhưng cộng đồng chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội để thương lượng cho nhu cầu của cộng đồng, cộng đồng sẽ không bao giờ có sức mạnh chính trị [sic!]”

Ông Thomas Nguyễn chỉ là một anh thợ sữa computer, giỏi lắm thì được thêm chức Phó Chủ tịch LĐCT có ông Chủ tịch bù nhìn Ngô Văn Tiệp chứ ông là cái thá gì mà “cử tri không bầu cho ông” thì “cộng đồng sẽ không bao giờ có sức mạnh chính trị”?

Chuyện càng khôi hài và lố bịch hơn khi Thomas Nguyễn viết: “Tôi ra tranh cử để ngăn chận Madison Nguyễn sẽ trở thành ứng cử viên Việt Nam đầu tiên ra tranh chức vụ Thị Trưởng San Jose trong năm 2014 và nếu bà ta thắng cử thì chính nghĩa quốc gia sẽ tan rã”.

Sao lại có chuyện ra ứng cử “để lót đít” cho Chuck Reed, cho việc thắng cử của anh Thị Trưởng “ăn cháo, đái bát” này được “vẻ vang” hơn mà lại là “để ngăn chận Madison Nguyễn sẽ trở thành ứng cử viên Việt Nam đầu tiên ra tranh cử chức vụ Thị Trưởng San Jose trong năm 2014”?

Lý do vì sao tôi dám khẳng định “Thomas Nguyễn ra ứng cử là để lót đít” cho Thị Trưởng Chuck Reed? Bởi vì ngay sau đó, chính Thomas Nguyễn đã viết ra giấy trắng, mực đen: “DÙ QUÝ VỊ CÓ BẦU CHO TÔI HAY KHÔNG THÌ CHUCK REED VẪN THẮNG”

Một người bình thường nào cũng biết là Madison Nguyễn phải tái đắc cử trong kỳ bầu cử 2010 thì mới có khả năng ra ứng cử chức vụ Thị Trưởng thành phố San Jose trong năm

 2014, khi mà Thị Trưởng Chuck Reed, theo luật định, không thể tiếp tục ra ứng cử chức vụ Thị Trưởng. Liên Đoàn Cử Tri (LĐCT) đã vội vã cho “tái sinh” cái gọi là Ủy Ban Bãi Nhiệm Madison Nguyễn và “bốc” ông “ứng cử viên du mục” Minh Dương từ Khu vực 8 qua ứng cử Khu vực 7 nói là để “đánh gục” nghị viên Madison Nguyễn, nhưng, trong thực tế mọi người đều thấy rõ là để chia phiếu của cử tri người Việt với ứng cử viên Lê Hữu Phú để giúp nghị viên Madison Nguyễn tái đắc cử. Câu viết hớ hênh của Thomas Nguyễn: “Tôi ra tranh cử để ngăn chận Madison Nguyễn sẽ trở thành ứng cử viên Việt Nam ra tranh cử chức vụ Thị Trưởng năm 2014”  cho mọi người thấy rõ hai ứng cử viên Thomas Nguyễn và Minh Dương là hai ứng cử viên lót đường cho Thị Trưởng Chuck Reed và Madison Nguyễn.       

Thomas Nguyễn lại càng hoang tưởng và láo lếu khi nổ sảng: “… và nếu bà ta (Madison Nguyễn) thắng cử thì chính nghĩa quốc gia sẽ tan rã.”

Đúng là “Xấu hay làm tốt, dốt hay nói chữ!”. Bà Madison Nguyễn nếu, có thể trở thành ứng cử viên chức vụ Thị Trưởng và trở thành Thị Trưởng San Jose vào năm 2014 do sự sắp xếp trong bóng tối của những thế lực chính trị nào đó thì bà ta cũng chỉ là một người Mỹ gốc Việt trở thành Thị Trưởng, một chức vụ dân cử tại một thành phố lớn vào hàng thứ 10 tại Hoa Kỳ. Sao lại có chuyện bà ta thắng cử thì chính nghĩa quốc gia tan rã?

Giáo sư Nguyễn Châu, một cố vấn của LĐCT, có nhận xét rất chính xác về những người trẻ trong LĐCT, nhất là “người trẻ” Thomas Nguyễn: “Khôn vặt không thể khôn lớn”. Thomas Nguyễn đã từng hỗn xược chê ông Chủ tịch cộng đồng này là “lỗ tai cây”, ông Chủ tịch cộng đồng nọ là “nói chuyện với ông này thà nói chuyện với đầu gối” nhưng, mấy anh già, chị già (không biết có được quyền lợi gì không) lại cứ hè nhau mà công kênh anh ta lên cứ như là một “Bái vật” khiến anh ta ngày càng xấc xược, coi mấy ông Chủ tịch của LĐCT cứ như là mấy… anh bù nhìn, như mấy cái lỗ tai cây!

Không biết mấy anh chị già đã từng coi người trẻ Thomas Nguyễn như là một “bái vật”, đã từng sì sà, sì sụp nghĩ như thế nào khi anh ta “LẬT NGỬA VÁN BÀI” qua cái email mà anh ta vừa gửi ra?

Không biết các vị cử tri, những ông bà tai to, mặt lớn trong các tôn giáo bự, đảng phái to… đã từng dự tiệc gây quỹ tranh cử khi nghe anh ta tuyên bố: “Nếu được đắc cử Thomas Nguyễn hứa sẽ có biện pháp tạo thêm công việc cho cư dân, giúp giải quyết việc công nhân bị tịch thu nhà, giảm thiểu tối đa tình trạng tội phạm, băng đảng…” (Tuần báo Saigon USA số 1130, ngày Thứ Sáu 7-5-2010) sẽ nghĩ như thế nào khi nghe anh ta lại tuyên bố: “DÙ QUÝ VỊ CÓ BẦU CHO TÔI HAY KHÔNG THÌ CHUCK REED VẪN THẮNG”.

Ra ứng cử, kêu gọi đồng hương dự tiệc gây quỹ, hứa hẹn với cử tri đủ điều, đòi “trừng trị” Thị Trưởng Chuck Reed vì ông này đã dám nói những người yêu cầu đặt tên cho khu thương mại trên đường Story là “bọn thiểu số to mồm”, đòi lôi ông này khỏi chiếc ghế Thị Trưởng; nhưng sau đó lại rộng họng, lớn tiếng NÓI NHỮNG LỜI BỘI BẠC: “Dù quý vị có bầu cho tôi hay không thì Chuck Reed vẫn thắng”. Biết như vậy mà vẫn ra ứng cử theo cái kiểu chạy tang thì không phải ra ứng cử để lót đít thì là cái gì?

Biết chuyện là như vậy sao lại còn đi lừa bịp đồng bào?

Bản thân của mình chẳng ra chi, còn lại đòi làm gương cho giới trẻ:

–         Sự tranh cử của tôi cũng là sự mở đường cho các tiến sĩ, bác sĩ, luật sư có tài và có khả năng sẽ ra tranh cử để lo cho cộng đồng sau này. Nhất là mở đường cho thanh niên Việt Nam mạnh dạn hơn bước ra làm chính trị cộng đồng và thành phố.

–         -Sự ứng cử của tôi sẽ buộc các ứng cử viên tương lai phải đóng góp công sức cho cộng đồng. Các em phải lo xây dựng sức mạnh Cộng Đồng trước khi ra tranh cử, vì từ đó cử tri mới tin tưởng và dành lá phiếu cho các em.”

Xem ra, ông ứng cử viên Thomas Nguyễn rất xứng đáng là ngọn hải đăng VỚI CÁC ANH CHỊ GIÀ VÀ CÁC EM TRẺ của LĐCT nhưng lại là NGỌN HẢI ĐĂNG… MÙ!

*

Về ứng cử viên du mục Minh Dương thì nghe nói là trên diễn đàn điện tử có người tố cáo là ông ứng cử viên trẻ tuổi tài cao này còn nợ của một công ty chuyên lo về quảng cáo ở Sacramento khi ông ta ra ứng cử chức nghị viên Khu vực 8. Món nợ nghe đâu khoảng trên 20.000 đô-la và nghe đâu công ty này đã kiện anh ta và tòa án đã thụ án và luật sư bàu chữa cho anh ta là luật sư Michael Lưu. Cũng nghe thiên hạ đồn rằng trong vụ đổi zone khu nhà của ông Michael Lưu, bà nghị viên Madison Nguyễn có bỏ cho ông này 1 phiếu.

Thiên hạ cũng đồn rằng đây cũng là một “ván bài lật ngửa”: “Ông ứng cử viên du mục” Minh Dương ra ứng cử được đám âm binh ma quỷ ca tụng là “Vầng Thái Dương” để ĐÁNH GỤC NGHỊ VIÊN MADISON NGUYỄN để kiếm tiền trả nợ còn thiếu của công ty quảng cáo kỳ ra ứng cử nghị viên Khu vực 8.

Thì ra ứng cử vào các chức vụ dân cử ở San José cũng là một dịch vụ béo bỡ đối với một số người.

Chỉ tội nghiệp ông Tiến sĩ Lê Hữu Phú, ứng cử viên nghị viên Khu vực 7! Bao nhiêu năm sinh hoạt cộng đồng, bỏ tiền bạc, công sức để phục vụ cộng đồng, chỉ vì dám lên tiếng thắc mắc về chuyện chi thu tiền bạc với “UBBN nghị viên Madison Nguyễn” mà khi ra ứng cử đã bị bao nhiêu là chuyện ruồi bu, kiến đậu.

Bọn tên ma, tuổi quỷ thì hạch sách là tốt nghiệp bằng Tiến sĩ ở đâu? Sĩ quan QLVNCH thật  hay giả? Sao nói tiếng Mỹ không giống… ông TT Obama?

Bọn người xấu thì đi tuyên truyền láo lếu với cử tri khu Senter là đừng có bỏ phiếu cho ông TS Phú vì ông này đắc cử sẽ cấm đạo, chê ông này là lấy tên lai căng, trong khi Patrick là tên thánh của ông ta nên ông ta mới có tên Patrick Lê. Nói nhảm không xong, bọn này bèn đi rỉ tai đừng có bỏ phiếu cho Tiến sĩ Lê Hữu Phú vì ông này ở Săng-Phăng xuống đây ứng cử. Còn nhiều chuyện dzui hết biết! Kỳ tới sẽ kể tiếp.

*

Bây giờ thì VÁN BÀI ĐÃ LẬT NGỬA! Không biết mấy ông bà đã coi ông ứng cử viên Thomas Nguyễn như một “Bái vật” và coi ông ứng ứng viên Minh Dương như “Vầng Thái Dương” có ông bà nào đã “BẬT NGỬA” chưa?

Hay là mấy cái “sinh tử phù” của thầy phù thủy nó vẫn còn hoành hành cơ thể và đầu óc quý vị?!

Đề nghị nếu quý vị vẫn còn nửa mê, nửa tỉnh nên lấy cức gà sáp bôi vào gan bàn chân. Bảo đảm sẽ khỏi ngay.

Không khỏi thì đến bắt đền ông Kiêm Ái. Vì bài thuốc ngoại khoa chuyện trị bệnh tà ma này là của ông ta!

LÃO MÓC  

Advertisements
Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

6 Responses to VÁN BÀI LẬT NGỬA!

 1. Dính Câu nói:

  Hồi con nhỏ mấy nhóc rất thích coi chuyển chưởng của cây tổ viết Kim Dung. Trong chuyện dài nhiều tập KD đã khôn khéo “phóng đại” ra như nhân vật võ hiệp đầy dẫy nội công và thật tiền bối, trong đó không thiếu những hảo hán khùng điên, hiểm ác và nghèo đói. Thôi tiểu đệ không dài dòng nữa về KD…và sẽ bắt đầu vào chưởng với nhân vật “Lão Móc” của ngày nay. Đã từng sống làm thân con cua mượn hồn ốc trên đất cờ hoa này đã lâu. Mỗi sáng đọc báo việt, báo mỹ tuy không hàng ngày nhưng không thể nhịn mỗi khi ngồi nghiến chữ bên ly cafe quẩn quanh ba cái topic cộng đồng nơi xứ lạ. Thật tình thì rất chán khi đọc qua những điều không hay đang xảy ra trong C.Đ, hôm nay lại đọc bài “Ván Bài Lật Ngửa” post của Lão Móc thấy làm lạ, đọc mới chưa hết nửa bài thì đã hình ra đươc một nhân vật kỳ quái với đầy nội công “móc” thâm hậu. 1. móc họng, 2. móc óc, 3. móc rác, 4. móc túi, 5. móc phân, 6. móc háng, 7. móc ghẻ, 8. móc đít, 9. móc mu, 10. móc lồn…sau hết là móc mũ đội lên cho người khác không khác gì là ê kíp của CSVN. Thích móc của nhân dân và móc cả mảnh đất hình cong để dâng cho bọc tàu nô. Tạm dùng L.M = thay cho Lão Móc.

  1. L.M viết. “Chuyện càng khôi hài và lố bịch hơn khi Thomas Nguyễn viết: “Tôi ra tranh cử để ngăn chận Madison Nguyễn sẽ trở thành ứng cử viên Việt Nam đầu tiên ra tranh chức vụ Thị Trưởng San Jose trong năm 2014 và nếu bà ta thắng cử thì chính nghĩa quốc gia sẽ tan rã”.
  Điều này không có gì là lố bịch cả! nếu là một tay viết lão luyện như LM thì quá dễ hiểu chứ huống con nít. Cái câu này hình như là LM, móc óc của ông TM ra để viết thì phải. Đâu là lý lẽ chứng minh trong câu phỏng định này? một câu không hàm chứa xác ý của câu thì đâu cần phải “BOLD” để người đọc chú ý, còn lại là cái ngu xuẩn của LM. Con mẹ MN có mướn LM viết chắc sẽ khoa hồng rẻ 3 xu là nhiều. (móc này là móc óc)

  2. L.M viết. “Lý do vì sao tôi dám khẳng định “Thomas Nguyễn ra ứng cử là để lót đít” cho Thị Trưởng Chuck Reed? Bởi vì ngay sau đó, chính Thomas Nguyễn đã viết ra giấy trắng, mực đen: “DÙ QUÝ VỊ CÓ BẦU CHO TÔI HAY KHÔNG THÌ CHUCK REED VẪN THẮNG”
  Điều này LM đáng lẽ móc lồn MN không được nên đi móc đít ngửi cho đỡ thèm. Thằng khốn nạn CR này cũng chỉ là tên vô loại bất nhân bất nghĩa như con mẹ MN, ăn cháo rồi ỉa luôn ra bát…chứ có biết chùi đít với vuốt mặt nể mũi là cái khỉ khô gì. Láo phét, hỗn hào, mất dậy, hỗn xược thì chắc là con hoang của LM hay đệ tử gì đó. (móc này là móc túi)

  3. LM viết “Thomas Nguyễn lại càng hoang tưởng và láo lếu khi nổ sảng: “… và nếu bà ta (Madison Nguyễn) thắng cử thì chính nghĩa quốc gia sẽ tan rã.”
  Cái ấu trĩ của LM là ở đây. ĐM, ông chưa thấy sức mạnh của cộng đồng lần trước à, đâu cần là ai phải thắng cử nhưng nếu khi động tới cái danh và phẩm của cộng đồng thì mới biết sức mạng của tập thể người việt nam ở đây, người việt tại sao không bên người việt mà lại đội lu như thế. Sao ông ngu nhiều vậy? dành cho bọn em ngu với, hay LM suốt ngày chì ngồi góc chuồng lợn để hạp cám. LM chắc cũng thuộc loại tiền bối cu dài trên báo con heo…ăn xong lại đụ cho sướng “c” chứ nói suy nghĩ hay phân tích thì đầu chỉ toàn trộn có phân với cám trong chuồng lợn. (móc này là móc háng)

  4. LM viết ” Bây giờ thì VÁN BÀI ĐÃ LẬT NGỬA! Không biết mấy ông bà đã coi ông ứng cử viên Thomas Nguyễn như một “Bái vật” và coi ông ứng ứng viên Minh Dương như “Vầng Thái Dương” có ông bà nào đã “BẬT NGỬA” chưa?

  Tới đây thì mới lòi cái đuôi heo của LM ra, đúng như LM khẳng định người khác. LM là một người bị triệu chứng hoang tưởng (delasional disorder) hay là một kẻ bị hội chứng tâm thần phân liệt (Schzophrenia). Trong KD bộ chuyện chưởng hoàn toàn là những nhân vật khùng điên và suy nghĩ ngược đời như LM, không lạ tại sao được võ lâm gọi là “LÃO MÓC” ăn tục nói phét, chụp đầu đội mũ, liếm đít, bú cu thì móc ta chẳng thiếu kiểu nào. Võ lâm trên chính trường thì thằng nào chẳng khốn nạn, nhưng chịu để cho những thằng như CR và con mẹ MN chửi như con chó theo đuôi mà cũng gục đầu nghe theo thì còn gì đâu là tự ái dân tộc với cá nhân, tập thể. Nếu cần phài thổi kèn cho mỹ trắng thì thiếu mẹ gì trên san fanc, chứ cần gì mà phải luồn chui thế này, bộ không thấy xấu hổ gia tiên và tổ tông sao. Thứ LM thì chỉ đáng xách dép râu cho bọn chó CSVN vì nội công còn yếu quá, chưa đủ để ný nẽ như bọn em. Này hãy bay thẳng về vn và nâng bi cho bọn chóp bu hncsvn rồi nó sẽ sướng cho mà về mẽo “nổ”.

 2. Ban Doc Bao nói:

  Doc toan bo phan gop y thi ban doc thay Lu Ha va HoDamChat da bi len an qua troi va pham toi chui bay, noi can, dung chuyen va da tam ban nuoc, duoi ly, boi xau trang bao.
  Ket thuc la nhu vay.
  Ban doc bao

 3. Chúng tôi vừa qua về Việt nam tham gia quyên góp tiền giúp đỡ trẻ tàng tật bị chất độc mầu da cam, nhìn thấy chúng không ai cầm được nước mắt. Thế mà Mỹ phủi tay không chịu đóng góp trách nhiệm bồi thường cho họ. Thật là tàn nhẫn. Chuyện báo chí là nơi diễn đàn hay như thế này mà sao các quý vị cứ lấy đây để chửi bới nhau hoài. Rõ ràng bạn đọc đã thấy các quý vị lợi dụng quá mức báo này làm bậy chứ không hề có ý thức vì đất nước. Nên dẹp ngay để khỏi khổ người khác. Chúng tôi đề nghị quý báo không nên để những người như Lu Hà, Hodamchat vào đây hễ có ai viết gì là nói chẹn họng hay viết bậy chửi họ. Thế còn là thể thống gì? Tinh thần và thái độ đó ở Hải ngoại còn không được chấp nhận chứ đừng nói là ở Việt nam. Các bạn thấy, báo chí ở Canada hay bất kỳ quốc gia nào ai mà làm vậy họ có bị nhà nước trừng trị không? Mình nói đấu tranh cho tự do và Dân chủ mà không biết tôn trọng người khác, tôn trọng báo và hàng triệu bạn đọc thì sao nói là yêu nước hay Dân chủ đây? Tôi thấy các bạn nên chấm dứt, từ nay đừng làm khổ bạn đọc và chúng tôi. Còn các bạn đọc khác cũng không nên cố chấp, mấy bạn đó có viết gì mình không xem bỏ qua là họ chán phải thôi. Họ có mấy hình ảnh, mấy bài nhai đi nhai lại cũng chỉ là chửi ông Hồ vì có lẽ ba mẹ ông bà họ nhiều đời bị thua thiệt rồi nên họ sân hận thôi. Đó là lẽ đương nhiên. Nhưng có điều đó là mối thù riêng, còn của người khác thì để người khác nói nhưng họ cứ nói ra rả là vì có vài ba người vẫn đôi co họ tưởng ai cũng muốn nghe họ nói mà thành thật chẳng có ai cả.
  Thật là khổ, đây cũng là sân hận chưa bỏ được mà thôi, hoà giải nỗi gì? Với những người thế này nhân nghiã hay nói lời đẹp cũng là vô nghĩa. Đúng là cha ông ta xưa có câu: “Nhân Bất học bất chi lý”, vậy các anh có học mà? Đừng nên để người ta nói nước chẩy lá khoai môn mà.
  Ottawa, ngày 25 tháng 5 năm 2010.
  Hoàng Thuỳ Dương.

 4. Một chuyến đi để khám phá ra sự thật Việt nam.
  Tôi cũng như nhiều bạn trẻ người Việt sống ở Mỹ hay khắp các quốc gia phương Tây này từ xưa đến nay đều nghĩ về Việt nam quê hương mình qua báo chí ở đây và báo chí người Việt ở Hải ngoại nhưng khi về trực tiếp Việt nam thì thấy có một vcài điều đúng nhưng đại đa số là đã bị phóng đại,nói sai không đúng như sự thật mình đã thấy tận mắt ở quê nhà. Ví dụ như khi đọc nhiều bài viết của bác Bùi Tín về Bác Hồ và đại tướng Võ Nguyên Giáp thì thấy tình cảm và suy nghĩ nhận xét của đại đa số nhân dân Việt nam khác hẳn với những gì bác đã viết về những cố nhân này. Tôi là một nữ sinh đang học dại học tại Mỹ, ba tôi trước cũng là sỹ quan quân lực Việt nam Cộng hoà là bạn của bac Nguyễn Cao Kỳ. Ba tôi và bác Kỹ cùng rất nhiều người khác là sỹ quan cao cấp quân đội VNCH mà đâu có bao giờ xúc phạm đến Bác Hồ hay Đại tướng Võ Nguyên Giáp hay bất kỳ ai đâu. Tôi vừa qua cung ba má tôi về Sài gòn thăm quê hương và ra Hà nội chơi mấy ngày cùng ra vịnh Hạ long. Chính mắt tôi thấy ngày ngày dòng người xếp hàng yên lặng trật tự để viếng Bác hồ, nhiều người nhìn thấy Bác đã khóc, cảm động. Ba tôi và chúng tôi cũng vậy! Ba tôi nói, ông Hồ là người yêu nước chứ không có tâm yêu chủ nghĩa cộng sản như nhiều người nói. Ông xây đất nước đầu tiên là Việt nam dân chủ cộng hoà và Đảng của ông là Đảng Lao động. chính sau này những học trò không tuân theo lời của ông đã biến nhà nước và đảng đó ra Đảng cộng sản.
  Một điều mà ai cũng thấy là đất nước mình đẹp quá và ba má tôi nói không tưởng tượng nổi nó lại thay đổi nhanh đến như vậy, thật khác xa với báo chí Hải ngoại vẫn nói về nó. Nhưng điều mà ba má tôi cùng như chúng tôi thấy qua nhận xét của đại đa số nhân dân thì nạn tham nhũng, ăn hối lộ của quan chức chính phủ hiện nay lên đến đỉnh cao và nếu đất nước này đổ vỡ thì chính là vì lý do này. Cho nên nhiều quốc gia cho vay thoả sức cũng là vì muốn chính pohủ này sẽ đổ vỡ chứ không phải vì lòng tốt gì. vì sao? Vì nếu với lòn tốt thì họ phải đặt ra khắt khe các tiêu chuẩn để cho vay, đặc biệt là vấn đề chống tham nhũng, Đằng này họ biết vậy, biết nhân dân đang lên án gay gắt nó mà vẫn cho vay như thường. Đó là cái đẩy nhà nước này vào hố sâu. Đây là điều chúng tôi đã nhìn thấy rõ. Chúng tôi khuyên các bạn trẻ Việt nam ở hải ngoại hãy về Việt nam để khám phá những gì các bạn thấy tận mắt đừng nghĩ như báo chí đã viết xưa nay giống tôi đã bị như bịt mắt bao lâu nay mới thấy sự thật vậy.
  Thân chào các bạn.
  Riêng tôi, dù không biết Bác Hồ ra sao nhưng nhìn dòng người tôn kính ông, xếp hàng viếng thăm thành kính và tự nguyện đó đã đủ cho thấy các anh đã nói bậy, nói không đúng sự thật về côn người được nhân dân tôn kính này rồi.
  Tôi đã đi lên chùa cùng nội tôi từ bé, các thầy thường dạy tôi là không được nói dối,
  bịa đặt vu khống cho người, láo hỗn với người cao tuổi, bất kính với người có công với đất nước là tội thiệt khẩu, chết là đoạ vào địa ngục bị ma vương kéo lưỡi cắt xẻo đó. Các anh không nên làm vậy vì như thế không chỉ tổn đức mà tạo nghiệp ác cho mình, nên tránh.
  Còn nay nhiều chú bác trước đây là sỹ quan cao vậy mà về Việt nam có sao đâu? Các anh nếu không có tâm làm hại đất nước thì về cũng không hề bị bắt như nhiều người đã nói bậy. Các anh đừng nghe ông Bùi Tín, ông ta là bất mãn vì không được thăng chức mà thôi. Tôi chân thành khuyên hai anh hãy hồi đầu đừng nên phá báo nói bậy như những ngày qua.
  Thân ái:
  Dương Thi Thiều Hoa

 5. Một chuyến đi để khám phá sự thật Việt nam.
  Tôi cũng như nhiều bạn trẻ người Việt sống ở Mỹ hay khắp các quốc gia phương Tây từ xưa đến nay đều nghĩ về Việt nam quê hương mình qua báo chí ở đây và báo chí người Việt ở Hải ngoại nhưng khi về trực tiếp Việt nam thì thấy có một vài điều đúng như báo chí đã viết, đại đa số những sự kiện đã bị phóng đại,nói sai không đúng như sự thật mình đã thấy tận mắt ở quê nhà.
  Ví dụ như khi đọc nhiều bài viết của bác Bùi Tín về Bác Hồ và đại tướng Võ Nguyên Giáp thì thấy tình cảm và suy nghĩ nhận xét của đại đa số nhân dân Việt nam khác hẳn với những gì bác đã viết về những cố nhân này. Tôi là một nữ sinh đang học đại học tại Mỹ, ba tôi trước cũng là sỹ quan quân lực Việt nam Cộng hoà là bạn của tướng là cháu của tướng Dương Văn Minh và là bạn cùng thời với bác Nguyễn Cao Kỳ. Đúng như ba tôi và các bạn của ba tôi cùng rất nhiều người khác là sỹ quan cao cấp quân đội VNCH đâu có bao giờ xúc phạm đến Bác Hồ hay Đại tướng Võ Nguyên Giáp hay bất kỳ ai đâu. Tôi tôi thường thắc mắc tại sao lại một số người ở hải ngoại và nhất là bác Bùi Tín lại hay nói xấu về những nhân vật lớn này khác với những gì ba tôi và bạn bè vẫn nói, rất may vừa qua tôi đã cùng với ba má tôi về Sài gòn thăm quê hương và ra Hà nội chơi mấy ngày cùng ra vịnh Hạ long. Chính mắt tôi thấy ngày ngày dòng người xếp hàng yên lặng trật tự để viếng Bác hồ, nhiều người nhìn thấy Bác đã khóc, cảm động. Ba tôi và chúng tôi cũng vậy! Ba tôi nói, ông Hồ là người yêu nước chân chính và hết lòng vì nước vì dân thực ra không phải đánh giặc dành độc lập vì chủ nghĩa cộng sản. Lý do là Ông xây đất nước đầu tiên là Việt nam Dân chủ cộng hoà và Đảng của ông là Đảng Lao động Vì thế nhiều người muốn quay lại nhà nước ban đầu đó.
  Lại một điều mà tôi lại khám phá ra đó là đất nước mình đẹp quá và ba má tôi nói không tưởng tượng nổi nó lại thay đổi nhanh đến như vậy, thật khác xa với báo chí Hải ngoại vẫn nói về nó như là đất nước bần hàn đói khổ cùng cực v.v… nhưng một số vùng miền núi thì dân còn nghèo khó không được như ở miền xuôi, đó là điều tôi đã thấy. Tôi cũng có dịp nói chuyện với người nông dân bình thường ở Kiên giang phía Nam đất nước và cả nông dân ở Tỉnh Hải dương phía Bắc nước ta thì thấy mọi người đều có một nhận định chung là nạn tham nhũng, ăn hối lộ của quan chức chính phủ hiện nay lên đến đỉnh cao và nếu đất nước này đổ vỡ thì chính là vì lý do này hay từ mối đe doạ từ phía Trung quốc, một quốc gia lớn ở phía Bắc Việt nam luôn nhòm ngó tài nguyên, khoáng sản quý báu của nước ta. Tôi cho rằng viện trợ của quốc tế dành cho Việt nam vay là để giúp các vùng dân còn nghèo hay để phát triển kinh tế rồi phải trả lại sau đây chứ không phải là thứ viện trợ không hoàn lại, vì thế nếu không biết xử dụng cho đúng chỗ, đúng mục đích mà lại tham nhũng đi thì những thế hệ tương lai sẽ phải è cổ ra làm trả nợ và đất nước ta bị chính sợi dây nợ này xiết cổ mãi như nhiều nước nghèo ở Nam Mỹ và châu Phi đã là bài học cho chúng ta thấy. Cho nên tôi thấy nhiều bạn trẻ hiện nay và đa số nhân dân lao động và trí thức Việt nam không muốn nhà nước vay them từ nước ngoài và có người đã nói rằng nhiều quốc gia cho vay thoả sức cũng là vì muốn chính phủ này sẽ đổ vỡ chứ không phải vì lòng tốt gì, vì sao? Vì nếu với lòn tốt thì họ phải đặt ra khắt khe các tiêu chuẩn để cho vay, đặc biệt là vấn đề chống tham nhũng. Đằng này họ biết vậy, biết nhân dân đang lên án gay gắt nó mà vẫn cho vay như thường. Đó là cái đẩy nhà nước này vào hố sâu. Đây là điều chúng tôi đã nhìn thấy rõ. Sau cùng tôi thấy nhiều nạn nhân bị chất độc mầu da cam khi xưa Mỹ đất xuống Việt nam, nhất là nhiều cháu bé sinh ra bị tàng tật, không lành nặn lê lết khổ sở. Tôi cho rằng nước Mỹ phải có trách nhiệm về việc họ đãlàm này, phải bồi thường để nạn nhân này đỡ khổ.
  Chúng tôi khuyên các bạn trẻ Việt nam ở hải ngoại hãy về Việt nam để khám phá những gì các bạn thấy tận mắt đừng nghĩ như báo chí đã viết xưa nay giống tôi đã bị như bịt mắt bao lâu nay mới thấy sự thật vậy.
  Riêng tôi, dù không biết Bác Hồ ra sao nhưng nhìn dòng người tôn kính ông, xếp hàng viếng thăm thành kính và tự nguyện đó đã đủ cho thấy các anh đã nói bậy, nói không đúng sự thật về con người được nhân dân tôn kính này .
  Tôi đã đi lên chùa cùng nội tôi từ bé, các thầy thường dạy tôi là không được nói dối,
  bịa đặt vu khống cho người, láo hỗn với người cao tuổi, bất kính với người có công với đất nước là tội thiệt khẩu, chết là đoạ vào địa ngục bị ma vương kéo lưỡi cắt xẻo đó. Các anh không nên làm vậy vì như thế không chỉ tổn đức mà tạo nghiệp ác cho mình, nên tránh.
  Còn nay nhiều chú bác trước đây là sỹ quan cao vậy mà về Việt nam như bác Kỳ, bác Phạm Duy v.v…có sao đâu? Các anh nếu không có tâm làm hại đất nước thì về cũng không hề bị bắt như nhiều người đã nói bậy. Các anh đừng nghe ông Bùi Tín anh Lu Hà, Nguyễn Hiền v.v…Tôi chân thành khuyên những ai đã làm điều sai trái này hãy hồi đầu đừng nên phá báo nói bậy như những ngày qua. Tôi cho rằng nói sai sự thật,bia đặt như vậy còn có tội với tương lai của đất nước, có tội với bạn trẻ Việt nam một thế hệ cần biết sự thật như chúng tôi để chung tay xây dựng và có trách nhiệm về đất nước này. Hãy nên tôn trọng sự thật và nói đúng sự thật! Đừng lừa dối đồng bào mình và nhất là làm cho bạn trẻ hiểu sai về đất nước mình.
  Bài viết ngay tại thành phố Hạ long, ngày 22 tháng 5 năm 2010.
  Dương Thi Thiều Hoa

 6. binh nói:

  Thưa bà Dương thị Thiếu Hảo. xin bà đậy cái tư tưởng của bà lại đi. con ngươi thì có hai tròng…nhưng bà chỉ có biết xử dụng cái nhãn quan ngoại cảnh thôi, còn lại thì nguyên bộ giác quan của bà thì đã “chết” và không biết hoạt động, cứ như người mù, những gì bà viết chán bỏ mẹ. hãy đi về ngay vn mà sống để viết cho csvn nghe để nó khen chứ tất cả những người vn sống ngoài nước vn thì chán nghe những luận điệu này lắm rồi. cút đi…tuyên truyền dân vận hả? xưa rồi diễm ơi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s