ĐÓN GIÓ TRỞ CỜ!

Trong một bài viết về tập thơ “Hoa Địa Ngục” của nhà thơ Nguyễn Chí Thiện có nhắc đến nhạc sĩ Phạm Duy, người đã phổ biến những bài thơ tố cáo tội ác của Việt Cộng với những lời lẽ đanh thép thành những bài “Ngục ca” và nhà thơ Nguyễn Chí Thiện được người đời xưng tụng là “ngục sĩ”. Mười năm sau, vì chút quyền lợi cuối đời, anh nhạc sĩ già không nên nết quai mỏ ra thóa mạ người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản, ca tụng VC để được chúng nó cho phép trình diễn một số bản nhạc ở trong nước.

Gần 35 năm trước, trước khi xe tăng Liên Sô do tài xế VC lái húc ngả cánh cửa Dinh Độc Lập, tên cẩu Tướng Nguyễn Cao Kỳ hô hào tử thủ, không nên di tản theo Mỹ qua Hoa Kỳ “vì qua bên đó không có mắm tôm, cà pháo mà ăn.” Gần 30 năm sau, tên cẩu Tướng vì nhu cầu làm ăn với VC của bà vợ mới, đã quai mồm, quai miệng ra thóa mạ những người Việt chống Cộng tại hải ngoại, kêu gọi hòa hợp hòa giải.

Mấy năm trước, sau khi làm một quả vọng ngữ, nhân biến cố 911, thiền sư “ăn chay, ngủ mặn” Thích Nhất Hạnh đã lên tiếng vu cáo Hoa Kỳ đã ném bom tiêu diệt 300.000 dân ở thị xã Bến Tre. Sau đó, “thiền sư” đã cùng “sư bà” Chân Không Cao Thị Phượng và các đệ tử trình diễn một màn áo gấm về làng để giúp nhà cầm quyền VC chứng tỏ với thế giới là Việt Nam đã có tự do tôn giáo. Tội nghiệp ông thiền sư “ăn chay ngủ mặn” dù đã được VC ban phát cho lộng vàng, khánh bạc, chiêng trống ầm ỉ nhưng lại bị mất mặt vì các vị chân tu Hoà Thượng Thích Quảng Độ, Thượng Tọa Thích Tuệ Sĩ (lúc chưa trở cờ) không đón tiếp.

Cách đây nhiều năm, trong một cuộc họp tại tư gia của một vị lãnh đạo cao cấp của một đảng phái tại San Jose, Tiến sĩ Lê Phước Sang, Chủ tịch của cái gọi là Hội Đồng Việt Nam Tự Do, đã hò hét, thề thốt là sẽ quy tụ 10 ngàn người biểu tình trước Toà Bạch Ốc và sẽ tiêu diệt đến tên VC cuối cùng. Năm ngoái, theo tin báo chí thì ông này và vợ đã về Việt Nam và hết lời xum xoe bợ đỡ tên Chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc… VC Phạm Thế Duyệt!

Năm 1982, tại biên giới Thái Lan, cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh đã thành lập Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (thường được gọi là Mặt Trận) và Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Việt Tân) với chủ trương “giải phóng hay là chết!”. Tiếc thay, hơn 20 năm sau, những người thừa kế sự nghiệp của ông Hoàng Cơ Minh lại chệch hướng xum xoe bắt tay hòa hợp hòa giải với đảng Việt Cộng để canh tân đất nước.

Tháng 8 năm 2005, ông Hoàng Minh Chính, qua sự vận động của bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Đảng trưởng Đảng Nhân Dân Hành Động (và nghe nói có cả đảng Việt Tân) đã được VC cho phép sang Hoa Kỳ chữa trị bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Ông Hoàng Minh Chính đã trình bày tại trường Đại học Harvard và tại Quốc Hội Hoa Kỳ rằng chủ nghĩa Cộng sản là đáng vứt vào sọt rác. Và, cùng lúc, ông Chính gửi đến cuộc hội thảo về… Dân Chủ của các vị “trí thức” có cấp bằng Tiến sĩ như Mai Thanh Truyết, Nguyễn Ngọc Bích… và mấy “ông VC phản đảng” như Vũ Thư Hiên, Bùi Tín… phương án Tiểu Diên Hồng, Bàn Tròn Ba Bên để giúp VC hòa hợp giải hòa hợp với người Việt tại hải ngoại. Ngay lập tức, tuần báo Tiếng Dân với bài bình luận “Bài Toán Trừ Cần Thiết” của bình luận gia Lê Văn Ấn đã lên tiếng phê bình phương án này! Ngay sau đó, tuần báo Tiếng Dân, qua bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi được biết là ông Hoàng Minh Chính thú nhận là “phương án này ông đã đưa ra 10 năm trước, khi ông còn ở tù VC nhưng đã không được VC chấp nhận .” Và, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đã đề nghị tuần báo Tiếng Dân phỏng vấn ông Hoàng Minh Chính tại tư gia của bác sĩ Ngãi ở Los Altos. Tuần báo Tiếng Dân đã quay phim toàn bộ cuộc phỏng vấn và sau đó đã ghi lại nguyên văn cuộc phỏng vấn đăng tải trên tuần báo Tiếng Dân, trên diễn đàn điện tử và phát thanh trên chương trình tuần báo Tiếng Dân truyền thanh.

Báo Hà Nội Mới (tiếng nói của Thành ủy Hà Nội) ngày 20-10-2005 đã đăng bài xã luận tố cáo: “Tháng 8 năm 2005, được Nhà nước ta cho sang Mỹ chữa bệnh, Hoàng Minh Chính đã vội vã đăng đàn diễn thuyết, công khai trả lời trên tuần báo Tiếng Dân (một tờ báo của bọn phản động lưu vong ở Mỹ) về ý định lật đổ Nhà nước Việt Nam XHCN.”

Kế đó, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đã làm lễ ra mắt Phong Trào Dân Chủ với bản tuyên ngôn do ông Trần Khuê viết chứ không phải Bản tuyên ngôn mà trước đó Linh mục Nguyễn Văn Lý đã đọc và đăng tải trên diễn đàn điện tử.

Và, sau đó, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, đại diện ông Hoàng Minh Chính tuyên bố “phục hoạt” đảng Dân Chủ đã được thành lập vào năm 1944 và đã được VC “tống táng” vào năm 1988. Ông Hoàng Minh Chính là Tổng Thư Ký của đảng này trước kia và nay, ông up date lại thành Đảng Dân Chủ XXI để tiếp tục được làm chậu kiểng như trước kia.

Lúc sinh thời, cố luật sư Phạm Nam Sách có câu nói để đời:“Chống Đảng để cứu Đảng!” Câu nói này đúng y chang vào trường hợp của ông Hoàng Minh Chính. Ngay trong cuộc phỏng vấn của tuần báo Tiếng Dân, khi bị dồn vào “phút sự thật” ông Hoàng minh Chính đã phải miễn cưỡng kết tội Hồ Chí Minh là tội đồ của dân tộc khi ra lệnh Phạm Văn Đồng ký giấy tờ nhường hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cho Trung Cộng và ông đã “lăng ba vi bộ” khi được tuần báo Tiếng Dân đưa ra câu hỏi “vì sao ông chủ trương không lật đổ Việt Cộng” thì ông cho biết là “sẽ lật đổ VC theo kiểu Ukraina (sic!).” Những người có theo dõi thời sự thế giới đều biết trường hợp của Ukraina không phải là “lật đổ.” Vì Ukraina đã có hiến pháp dân chủ, đã có bầu cử tự do, đã có đảng đối lập. Do đó, khi nhà cầm quyền gian lận kết quả bầu cử thì phía đối lập kêu gọi quần chúng xuống đường chống bầu cử gian lận.

Vì chưa có đủ dữ kiện, phần khác, do VC dàn cảnh “khổ nhục kế” đối với ông Hoàng Minh Chính khi ông trở về Việt Nam “quá đạt”; do đó, tuần báo Tiếng Dân đã “wait and see” đối với các việc làm của Phong Trào Dân Chủ, đảng Dân Chủ phục hoạt thành Đảng Dân Chủ XXI do bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi “đạo diễn” tại hải ngoại.

Tuy nhiên, khi cái gọi là Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ với tổ chức Marathon Nối Vòng Tay Lớn với hai du sinh VC Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Hoàng Lan lợi dụng sinh viên hải ngoại và Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại, kêu gọi hoà hợp hòa giải với VC thực hiện dự án Bàn Tròn Ba Bên – Tiểu Diên Hồng Hội của ông Hoàng Minh Chính được tổ chức tại San Jose với sự dàn dựng quá lộ liễu, vì Lẽ Phải và Sự Thật, tuần báo Tiếng Dân đã lên tiếng.

Cũng như trước đó chúng tôi đã lên tiếng tố cáo âm mưu lợi dụng danh nghĩa Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại của tổ chức “Việt Nam Cộng Hòa Foundation” để “nói chuyện với VC” khi tình hình thuận lợi!

Nay, cái gọi là Việt Nam Cộng Hoà Foundation của ông Hồ Văn Sinh lại cho “sống lại” chế độ Đệ nhị Cộng Hoà ở hai miền Nam, Bắc California.

Chắc cũng là để “nói chuyện với VC”… khi tình hình thuận lợi?!

*

Cứ mỗi lần VC “động dao, động thớt” là mấy đảng phái xôi thịt, mấy ông chính khứa hoạt đầu ở hải ngoại lại cờ bay… theo gió! Sau đó, ai lại về nhà nấy để tiếp tục mơ giấc mơ lãnh tụ!

LÃO MÓC

Advertisements
Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

7 Responses to ĐÓN GIÓ TRỞ CỜ!

 1. nguyen tam tri nói:

  Dây là một bài vạch mặt chỉ tên có tính cách thoá mạ công khai. Bài này mà đăng trên Báo Tổ Quốc chỉ làm BTQ trở thành tờ báo lá cải và không còn phong cách của một tờ báo đứng đắn. Chống Cộng Sản kiểu này thì chẳng bao giờ thắng được CS cả. Lão Móc có gan xưng tên thật khi giở thói chửi đổng người khác thì mới là anh hùng. Bài này không đáng 3 xu.

 2. Minh Trang Bui nói:

  Mong rằng những gì Lão Móc nói hoàn toàn là sự thật.
  Minh Trang Bùi.

 3. Vu minh Tan nói:

  Tất cả những chi tiết Lão Móc hài ra trong bài viết, tôi thấy cũng là điều cần thiết, tuy nhiên, riêng với hai người bạn trẻ: Trung và Lan, tôi không đồng ý với Lão Móc khi gộp họ vào với những nhân vật khác. Họ không mồi chài việc hoà giải, hoà hợp.
  Xem ra Lão Móc không thể hiểu được tâm trạng và mong ước của những người trẻ trong nước khi họ phải sống dưới sự kìm kẹp vô cùng khắt khe của đảng cộng sản. Xã hội mà mọi quyền sống đều bị tước đoạt!
  Nói thật với Lão Móc, trước khi thoát được khỏi VN, (công tác rồi…bái bai…năm 2007), tâm trạng tôi luôn luôn có một thắc mắc là: tại sao người VN lại có thể đối xử với chính người VN như thế??? (tàn nhẫn lắm Lão Móc ơi)! Tại sao người ta không chịu hiểu nhau, cùng ngồi lại với nhau tìm ra con đường nào đẹp nhất cho Quê hương. Những khi nghĩ như vậy, tôi không hề CARE họ là quốc gia hay cộng sản, miễn là người VN là đủ.
  Phải chăng vì cái qúa khứ nhiều đau thương do chủ nghĩa cộng sản gây nên vì thế mà cho đến nay nó vẫn còn ám ảnh người ta nhiều quá. Quả thật đó là một thiệt thòi cho các thế hệ tương lai.
  Thế hệ hiện nay cũng đâu có biết người quốc gia (trước 1975) ra sao đâu mà hận thù!
  Nghĩ sao nói vậy, khổ quá rồi!!!
  Vũ minh Tân.

 4. Lê Việt nói:

  Một bài viết chửi bới linh tinh, chụp mũ lung tung chẳng thu hút được ngừoi đọc. Lão Mỗc ơi ông qúa Mốc. Một tiếng nói lên án chủ nghĩa công sản tàn ác lúc này là đang quý trọng, bất kể ngày hôm qua họ là ai và làm gì. Thêm dược một người bạn đấu tranh cho Việt Nam độc lập, tư do, dân chủ, nhân dân hạnh phúc là qúí lăm Lão Mốc ạ. Bác phê phán mấy anh như Phạm Duy, Nguyễn Cao Kỳ còn chấp nhận dược, nhưng đả kích cả Vũ Thu Hiên, Nguyễn Tiến Trung, Búi Tín thì quả là cay nghiệt quá đấy

 5. Thanh Hùng nói:

  Đọc các bài moi móc nhau trên mạng của các ông dân chủ như Hoàng Tiến, Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Khắc Toàn… thì cái sự thật nhỏ nhoi như Lão Móc nêu chỉ là hạt sạn. Than ôi cho những kẻ lầm đường vì miếng cơm manh áo mà bán rẻ lòng tự trọng.

 6. Đại Trí nói:

  Đúng! Báo Tổ Quốc đăng bài này sẽ tổn thương đến uy tín lập trường của Báo, vì Lão Mốc có nhận nhận định, ấu trỉ, hẹp hòi về Hoàng Minh Chính, Vũ Thư Hiên, Bùi Tín, Nguyễn Tiến Trung và vv. Dĩ nhiên không kể những MẪU NNGƯỜI như Nguyễn Cao Kỳ, Phạm Duy, những con người chưa biết quan niệm được thế nào là một người có NHÂN CÁCH VÀ BÃN LĨNH CHÍNH TRỊ. Riêng ông bác sĩ Phậm Xuân Ngãi, theo tôi, ông không xứng đáng đóng vai phó đảng trưởng cho ông HMC trong đảng DC thế kỷ 21. Nhìn phong cách, tướng mạo của ông, kể cả tầm nhìn chính trị của ông, từ lâu tôi rầt ngạc nhiên tại sao ông Ngãi lại có thể đóng nổi vai trò phó lãnh tụ một chính đảng có bản lãnh để đôi đầu với CS. Ông HMC xứng đáng lãnh đạo đảng DC 21 vì ông đã được tôi rèn trong gian khổ, và hiểu CSVN ngay từ trong chăn. Ông xứng đang là một chính khách có tầm nhìn và đủ bản lĩnh đối đầu, ĐẤU TRÍ với những tên lãnh tụ hoạt đầu trong đảng CSVN.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s