XIN HÃY BÌNH TỈNH (Bài 2)

Trong bài trước, chúng tôi đã không lượng sức mình, cố gắng phân tích  đoạn văn của linh mục Nguyễn Văn Lý phát biểu với nhà báo, qua đó, chúng tôi thấy linh mục Nguyễn Văn Lý vẫn giữ vững lập trường đấu tranh của ngài, có điều ngài muốn trong cuộc đấu tranh tới đây đòi hỏi mọi nguười phải đặt mục tiêu cao hơn, chứ nếu đấu tranh để rồi đi đến kết quả thua cả Indonesia, Philippines, Thai Lan thì rốt cuộc cũng chỉ là mơ, thà rằng để VC cai trị còn hơn.

Những người binh vực linh mục Nguyễn Văn Lý có thể cho đó là vì quá lo lắng,  vì mới ra khỏi nhà tù nhỏ, nhìn thế giới bên ngoài còn có phần bỡ ngỡ, tuy vậy xét cho kỹ như lấy kính hiển vi mà rọi theo kiểu bới lông tìm vết của những kẻ “thấy Đảng phải lùi” mà nóng mặt, thì cũng không thể kết tội đây là “trò cuội  của Cộng Sản” được. Vì không phải tự dưng mà VC tạm tha ngài mà vì bệnh tật của ngài và vì áp lực bên ngoài, nhất là áp lực của Hoa Kỳ. Nếu cho rằng sự ra tù của linh mục Lý lần này là một cuộc “dàn cảnh” của VC thì quả thực là “siêu hết chỗ nói”. Bao nhiêu năm tù đày, bao nhiêu khốn khỗ về phía Ngài mà đã có lần tôi đã nói với ngài câu “Tại sao Cha bỏ con” câu nói của Chúa Giê Su trên thập giá trước khi chết. Thế mà những sự khỗ sở khốn khó đó chỉ để đóng vai cuội cho VC!!!??? Về phía Việt Cộng, linh mục Nguyễn Văn Lý đã làm cho chúng mất mặt nhiều phen trước dư luận quốc tế, trước dân chúng trong cũng như ngoài nước, nếu đem cân lợi hại thì quả thật Việt Cộng đã lổ vốn. Việt Cộng không đến nỗi hèn kém cho đến nỗi tạo một “màn cuội ngu xuẩn” như vậy. Có biết như vậy chúng ta mới thấy những kẻ sỉ nhục, mỉa mai, vu khống cho ngài là “cuội” chính là những kẻ tay sai của Đảng Cộng Sản.

Đối với luật sư Lê Thị Công Nhân cũng vậy, một người mới ra tù mười mấy giờ là bị bắt lại, gây xôn xao lo lắng cho mọi người trong cũng như ngoài nước. Thế nhưng, những tên “đặc công kiệt xuất” chỉ chờ một sơ hở nào đó là lên án, mỉa mai, vu khống cho người thiếu nữ dám bỏ cả công danh sự nghiệp để đấu tranh cho tự do dân chủ. Điển hình là chính VC đã đề nghị để cô ta ra hải ngoại, nhưng cô khước từ. Ngay lúc còn ở trong tù, VC cũng đã đề nghị nếu chịu nhận tội, chúng sẽ trả tự do cho cô, nhưng cô đã từ chối. Và Lê Thị Công Nhân đã ở tù đến ngày mãn hạn chứ không có một ân huệ nào. Lúc được tin cô sẽ mãn hạn tù, kẻ viết bài này rất lo lắng có thể Việt Cộng sẽ tìm cách giữ cô lại trong tù. Tạ ơn Trời, VC đã không làm điều đó.

Ra tù, cô vẫn tuyên bố giữ vững lập trường đấu tranh. Thế mà chỉ khi cô và Dương Phục, dân biểu Liên Bang Cao Quang Ánh “hội thảo” là những tên “hầm hầm tức giận, muốn “ăn tươi nuốt sống” cô ta bèn nắm lấy một đoạn trong đó để nói những lời độc ác như: “Thánh Nữ, con của thằng Cuội” (lời của ông Duyên Lãng Hà Tiến Nhất). Trước khi bàn đến nội dung lời tuyên bố của luật sư Lê Thị Công Nhân, thiết tưởng cũng nên nhắc qua vài thành tích của ông Duyên Lãng Hà Tiến Nhất. Thành tích thứ nhất của ông Hà Tiến Nhất là đánh Tô Hải. Vừa khi Tô Hải ra mắt cuốn “Hồi Ký của một thàng Hèn” (một cuốn hồi ký tố cáo những dã man tàn bạo của VC) là Duyên Lãng Hà Tiến Nhất tiên sinh viết một bài mạt sát, vu khống cho ông Tô Hải ngày đầu tiên vào miền Nam sau năm 1975,  đã đập bể mộ bia của bố chỉ vì mộ bia do “tướng ngụy” Lâm Quang Thi là rễ phụng lập. Gia đình ông Tô Hải đã viết bài trình bày sự thật. Không biết tiên sinh Hà Tiến Nhất đã có lời “nói lại cho rõ” chưa? Ngay sau khi linh mục Nguyễn Hữu Lễ cho ra mắt cuốn DVD Sự Thật về Hồ Chí Minh, tiên sinh Duyên Lãng cũng cho một bài với lời văn cay cú, trịch thượng, mạt sát thậm tệ, trong khi đó thì có thể nói cả thế giới rất hoan nghênh, vì đây là lần đầu tiên một cuốn DVD nói về cuộc đời xấu xa bán nước của họ Hồ, ngay cả cán bộ VC trong nước cũng tìm mua để xem, dĩ nhiên chúng tôi không cho đây là một “tuyệt tác” nhưng có còn hơn không. Đau nhất là ông Duyên Lãng Hà Tiến Nhất ước mong Việt Nam sẽ có một “Mùa Xuân Prague”, một mùa xuân mà dân Tiệp Khắc hứng chịu sự dày xéo tàn bạo của Nga Sô. Duyên Lãng cũng ước mong Trung Cộng sẽ dày xéo VN như vậy. Và có như vậy dân Việt Nam mới có chính nghĩa để đấu tranh! Có lẽ tiên sinh muốn Việt Nam sẽ đấu tranh như dân chúng Tây Tạng hôm nay. Kẻ viết bài này đã viết cảm tưởng của mình khi đọc bài đó của Tiên sinh. Thế là Tiên sinh nổi trận lôi đình, gọi tôi là “sủa” và viết đến mấy bài “chửi” tiếp cho đã giận. Xem đó thì biết  làm sao Duyên Lãng Hà Tiến Nhất “tha” cho linh mục Lý và luật sư Lê Thị Công Nhân? Một Tô Hải viết sách tố cáo tội ác của Đảng và Nhà Nước, một Nguyễn Hữu Lễ dám bêu xấu Bác, dù trình độ bôi bác còn thấp kém cũng bị tiên sinh Duyên Lãng Hà Tiến Nhất không tiếc lời dạy bảo. Một Việt Nam đau khổ mấy chục năm rồi mà tiên sinh còn mong quân Tàu tràn qua để “dễ bề đấu tranh”. Thử hỏi linh mục Nguyễn Văn Lý và luật sư Lê Thị Công Nhân có nghĩa lý gì mà dám làm cho Đảng phải mất mắt? Trừng trị là phải rồi.

Mấy ngày qua trên NET có một tác giả đề nghị để cho linh mục Nguyễn Văn Lý có thời gian tịnh dưỡng. Tôi chưa đọc bài viết đó nhưng qua đầu đề chúng ta cũng biết đó là thái độ hợp lý nhất. Chúng ta không trách những cơ quan truyền thông nghề nghiệp, họ phải có tin tức nóng hổi, nhưng nếu cùng chiến tuyến với 2 vị tù nhân chắc chắn chúng ta không bao giờ đánh phủ đầu, đánh vuốt mặt không kịp với những lời lẽ cay độc, ai đọc cũng có cảm tưởng họ trả thù giùm cho VC. Ai đời một nhà nước pháp trị như XHCN/VN mà bị áp lực phải chịu thua thiệt trước 2 kẻ ngoan cố?

Cuộc thảo luận tay ba Dương Phục – Lê Thị Công Nhân và Cao Quang Ánh là cơ hội bằng vàng cho tiên sinh Hà Tiến Nhất và những người khác “đập” Lê Thị Công Nhân. Đó là đoạn văn sau đây:

(1)“Yếu tố thứ hai là những điều mà tôi mong muốn được gởi đến cụ thể như anh Dơ-dép Cao là Quốc hội Hoa Kỳ và Quốc Hội  (Việt gian Cộng Sản ) Việt Nam. Gần đây là Quốc Hội Việt Nam gần như là Quốc Hội Hoa Kỳ, một phần bản chất cũng cần phải thay đổi quốc hội dân chủ, hoàn toàn của nhân dân và vì nhân dân thì mối quan hệ giũa hai nhà nước hai quốc hội bằng nhau là ngang hàng các nghị sĩ. Tôi mong muốn rằng sẽ có nhiều hơn những “cuộc giao liên”, những cuộc làm việc giữa hai quốc hội cho dù quốc hội Việt Nam có thấp kém, có tệ đến đâu đi chăng nữa .

(2) Bây giờ cái việc mình thấy người ta không tốt mà mình cứ để mặc kệ người ta thì bao giờ người ta mới thay đổi đây? Đấy! Anh có nghĩ là tôi mong Quốc hội Hoa Kỳ sẽ à..à.. Quốc Hội Hoa Kỳ Việt Nam như vậy rồi, tôi phải nhấn mạnh thêm là vì cái .. phải mạnh dạn hơn nữa, khoan hòa hơn nữa để có cái “mối giao liên” tìm hiểu Quốc Hội Việt Nam mà từ đó Quốc hội Việt Nam có thể đại biểu Quốc Hội Việt Nam theo chân Quốc Hội Hoa Kỳ mà người ta sẽ biết , mà người ta sẽ có thủ tục nhất định.

Nói một (1) lần không được, nói hai (2) lần không được. Khi mà nói lần thứ 100 thì chắc chắn là bắt buộc sẽ có ảnh hưởng rất là tích cực. Không nên làm cắt đứt quan hệ với Việt Nam , không nên tuyệt giao mà chúng ta phải nghĩ là chúng ta cần đến với nhau. Đấy! cho dù có thế nào chăng nữa. Bởi vì những gì phân biệt thì phải cần đến nhau. Tôi nghĩ rằng cái biện pháp cuối cùng có lẽ không còn gì để mà nói nữa. Cái tốt đẹp là cái bản lĩnh của chúng ta chính là cái mà chúng ta đừng dùng đến biện pháp cuối cùng. Tôi cũng chưa hiểu lắm vì tương đối mỗi ngày một khó mà bốn năm nay mối quan hệ giữa hai quốc hội đấy như thế nào.

(3) Tôi chỉ mong rằng đẩy mạnh bao nhiêu, đẩy mạnh hợp tác làm việc chắc rằng thì tôi tin chắc rằng Quốc hội Việt Nam có nhiều điều tốt đẹp với Quốc Hội Hoa Kỳ. Nhưng những cuộc “giao lưu”  ngày càng nhiều, ngày càng rộng rãi .Phương pháp đó .. Quốc hội Việt Nam sẽ nhận được ảnh hường tốt hơn. Trước hết là đại biểu Quốc Hội..họ tham gia gặp gở làm việc nghị sĩ Hoa Kỳ là những người được họ cho là rất là đáng tin cậy … khó có sự thay đổi . Tôi tin chắc là Cộng Sản không thể thay đổi được. Tôi nói là như vậy đó.” 

Phải công tâm mà xét, đoạn (1) trên đây lời nói không được chỉnh, tuy nhiên, chúng ta cũng rút được ý chính, đó là Lê Thị Công Nhân muốn quốc hội Hoa Kỳ, qua  DB Cao làm thế nào để cho quốc hội VN thực sự là một quốc hội dân chủ, hoàn toàn của nhân dân và vì nhân dân”. Ở đoạn (2), Lê Thị Công Nhân cũng chỉ mong muốn Quốc hội Hoa Kỳ giúp Quốc hội Việt Nam Cộng Sản có “thủ tục nhất định”. Nói khác đi hiện nay Quốc Hội Việt Nam không có thủ tục nhất định, làm theo lệnh Đảng. Nhưng ở vào đoạn chót, Lê Thị Công Nhân khẳng định: “Tôi tin chắc là Cộng Sản không thể thay đổi được”. Cho dù ai có dùng kính hiển vi để xem xét đoạn văn trên đây cũng phải công nhận là lời nói của Lê Thị Công Nhân dù không mạch lạc nhưng cũng không thể vịn vào đó để cho cô ta là “con của thằng Cuội” được.

Trong khi đó, trong cuộc tiếp xúc với bà Phó Đại Sứ Hoa Kỳ, linh mục Nguyễn Văn Lý có tuyên bố một đoạn như sau: “Quý vị cố gắng giúp chúng tôi tẩy chay cuộc bầu cử Quốc hội cộng sản năm 2011 cho thật hiệu quả. Đây là một hình thức dân chủ giả hiệu và áp đặt, hoàn toàn không giống như các cuộc bầu cử Quốc hội ở những nước dân chủ tự do. Giúp như thế là quý vị giúp tôi chữa lành khối u sau ót tôi đây này ! Phần Khối 8406 của chúng tôi thì cũng sẽ lên kế hoạch tẩy chay nó cách quyết liệt”.

Căn cứ vào lời của luật sư Lê Thị Công Nhân yêu cầu quốc hội Hoa Kỳ duy trì liên lạc để giúp Quốc Hội VC làm tốt hơn, nhưng câu kết luận vẫn là “tôi tin chắc là Cộng Sản không thể thay đổi được”.

Nếu bình tỉnh đối chiếu 2 lời nói, chúng ta sẽ thấy chẳng có gì khác biệt, dù cuộc phỏng vấn bất chợt, dù một người ở Hà Nội và một người ở Huế.

Có yếu tố nào khác khiến ta có thể nghi ngờ 2 người này đang đóng trò cho Việt Cộng? Nếu họ đóng trò chống Cộng Cuội, VC có để cho họ tuyên bố những câu sơ hở để đối phương nghi ngờ không? Chắc chắn là không, vì với “khổ nhục kế” mà cả 2 phải chịu, họ phải được giao phó một công tác quan trọng hơn là tuyên bố hớ hênh để đối phương vô hiệu hóa họ, bao nhiêu công lao sẽ đổ xuống sông xuống biển! Đằng khác, có lợi ích gì cho 2 người này khi phải phản bội lại công cuộc đấu tranh của họ từ bao năm qua? Đây là câu hỏi mà chúng ta cần suy nghĩ chín chắn để có câu trả lời chính xác. Luật sư Lê Thị Công Nhân ra khỏi tù vì đã mãn hạn, không thiếu một ngày. Việt Cộng cũng đã đề nghị cho cô ra hải ngoại và cô đã từ chối, trong thời gian ở tù, VC cũng đề nghị nếu cô hay mẹ cô công nhận có tội và xin khoan hồng, VC sẽ cho cô toại nguyện, nhưng cô cũng từ chối. Vậy thì phần thưởng nào cô sẽ được khi đánh đổi cả lý tưởng mà cô đã đem cả tương lai, sự nghiệp ra đánh đổi, ra làm chống Cộng Cuội?

Phần linh mục Nguyễn Văn Lý, với tấm thân tàn tạ như vậy cái tàn tật mà Duyên Lãng Hà Tiến Nhất tiên sinh rất “hưng phấn” khi ví ngài như “ngày trở về” của thương binh, ngài trông mong gì ở VC khi phải phản lại lập trường đấu tranh với một thời gian tù tội quá dài, với một tấm thân tàn tật hiện nay? Việt Cộng sẽ “cho” ngài làm Giám Mục? Việt Cộng sẽ cho ngài vào trung ương Đảng? Hay được ra hải ngoại chữa bệnh sau khi tuyên bố vài câu ủng hộ Đảng? Điều này quá dễ đối với ngài, cần gì phải “chống Cộng Cuội” giúp VC?

Nếu chúng ta bình tỉnh để xem xét sự việc, chúng ta sẽ thấy lập luận của những kẻ cho luật sư Lê Thị Công Nhân chống Cộng Cuội, “con của thằng Cuội”  hoặc linh mục Lý cũng cuội luôn, là những lập luận của những kẻ ác ý và không đứng vững, ngoại trừ họ “ăn cây nào, rào cây ấy” họ phải chống đối bất kỳ ai làm hại cho chủ của họ. Phần những người có khác ý với linh mục Nguyễn Văn Lý và Lê Thị Công Nhân với thiện chí xây dựng cũng xin bình tỉnh xét lại để khỏi mắc mưu những tên tay sai VC.

KIÊM ÁI LÊ VĂN ẤN                                                                   

Advertisements
Bài này đã được đăng trong KIÊM ÁI LÊ VĂN ẤN và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

12 Responses to XIN HÃY BÌNH TỈNH (Bài 2)

 1. Trần Thanh nói:

  Suy luận chẳng ra gì, nhận định lung tung, đó là những gì rút ra sau khi đọc xong bài này.

  Cha Lý hay cô Công Nhân đều là những người đấu tranh cho dân chủ, mong một Quốc Hội do dân và vì dân, điều đó đúng và hợp lý. Nhưng thay đổi như thế nào, vào hoàn cảnh ra sao thì cần phải có sự hưởng ứng của rất nhiều người minh mẫn, có đầy đủ NHÂN CÁCH, không tư thù, không hằn học nhỏ nhen, không bị thất bại làm cho tức tối đến lú lẫn không phân biệt được đúng-sai. Xã hội loài người ngày càng phát triển, những người theo chủ nghĩa xã hội hay chủ nghĩa tư bản đều mong muốn có một cuộc sống dân chủ và hòa bình. Khác chăng là tốc độ và hình thức phát triển khác nhau mà thôi. Tư bản nhanh hơn, mạnh hơn điều đó không ai phủ nhận. Xã hội Việt Nam cũng đang từ từ thay đổi theo chiều hướng tích cực, tuy có hơi chậm nhưng tin chắc sẽ thành công.

  Như vậy không có nghĩa là chúng ta cứ phải ra rả chửi cộng sản là súc sinh, là bưng bô liếm đít Tàu cộng hay đủ thứ từ ngữ thiếu văn hóa khác. Bản thân chế độ Việt Nam cộng hòa trước đây có bưng bô liếm đít Mỹ để được viện trợ hay không? Khi Mỹ rũ bỏ đám tàn quân vô dụng thì Quân Lực Việt Nam cộng hòa hiện nguyên hình là những kẻ bất tài, chẳng làm được trò trống gì. Nói người sao không nhìn lại mình xem đã bằng người ta chưa?

  Xin đừng quơ quào nhận vơ rằng Cha Lý và cô Công Nhân có cùng mục đích giống mình. Họ đấu tranh cho dân chủ bằng tri thức, nhận thức và mục đích tốt đẹp theo như họ mong muốn, khác với những kẻ chống đối vì lòng hận thù nhỏ nhen, luôn bị quá khứ bại trận ô nhục hành hạ. Xin đừng đánh đồng những con người có chí khí, có tri thức, có mục đích sống với những kẻ hạ đẳng tầm thường vì đó là điều sỉ nhục ghê gớm đối với họ. Cũng đừng nói họ chống cộng Cuội hay đóng trò cho Việt Cộng, vì động cơ của họ khác xa những kẻ tiểu nhân chỉ mong rửa hận cho đỡ nhục chứ hoàn toàn không vì mục đích chung.

  Xin đóng góp chút nhận thức hèn mọn của một người ít học và yêu nước.

  TRẦN THANH

 2. Xuan Huy nói:

  “Xã hội Việt Nam cũng đang từ từ thay đổi theo chiều hướng tích cực, tuy có hơi chậm nhưng tin chắc sẽ thành công.” trên con đường lưu manh hóa.

  Cách đây hơn một năm, trong tháng 2/2009, các báo An ninh Thủ đô, Công an Nhân dân… đăng tải lệnh truy nã Trần Xuân Ánh và Trần Đức Trang (anh trai Ánh), cùng 5 đối tượng khác. Cả 7 đối tượng đều liên quan đến vụ án giết người, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

  Ở cuối phần thông báo còn được viết thêm: “Trong số 7 nghi can có Trần Xuân Ánh (tức Ánh “Trọc”, 27 tuổi) từng là vận động viên wushu xuất sắc của đội tuyển nước ta, đoạt chức vô địch wushu châu Á năm 2000. Tháng 3/2007, Ánh bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 5 năm tù vì tội hiếp dâm trẻ em, vừa được đặc xá”.[1]

  Trần Xuân Ánh và Trần Đức Trang đều ngụ ở Ngõ Thông Phong, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa.

  Ngõ Thông Phong ở Đống Đa Hà Nội là địa chỉ lắm người biết và sợ không dám tới, có lẽ vì tập trung nhiều “anh hùng hảo hán”. Trong tháng 5 năm 2009, cơ quan cảnh sát điều tra quận Hai Bà Trưng, Hà Nội từng khởi tố vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc, trong đó có Nguyễn Ngọc Thắng, 24 tuổi, cũng trú ở ngõ Thông Phong. Những đối tượng của vụ án này nằm trong đường dây cá độ bóng đá quốc tế, mà Tổng Giám đốc Bùi Tiến Dũng đã nổi tiếng vì đốt vài triệu đô la (vụ PMU 18).

  Không biết quá trình điều tra, kết luận được công an tiến hành đến đâu và có phù phép gì, nhưng Ánh Trọc hiện nay vẫn sống khỏe và nhởn nhang ở thủ đô Hà Nội.

  Một anh bạn tôi, vừa về Việt Nam qua kể chuyện, do có tình huống đặc biệt, anh đã có cơ hội gặp và uống bia với Ánh Trọc cùng cả đám đàn em tại một nhà hàng ở Hà Nội. Dịp Tết vừa qua, Ánh Trọc cho chở cả một xe tải bánh chưng tiếp tế cho những chiến hữu còn nằm trong các trại cải tạo.

  Anh bạn cho hay, đám đàn em của Ánh Trọc là những tên lính chém thuê có tiếng ở Hà Thành, lúc nào trong mình cũng có dao găm, mã tấu. Chỉ cần thủ lĩnh ra lệnh “xin tí huyết” của ai đó thì có người bỏ mạng. Ánh Trọc thừa nhận với anh bạn tôi là bản thân hắn đã “hóa kiếp” ba người.

  Tôi hỏi, chúng nó không sợ đi tù à? Sợ gì anh, mạng người ở Việt Nam rẻ mạt, nếu có tiền là “chạy” được. Có tội, ráng đi tù chút cho yên dư luận, rồi tính. Trong thời gian ở tù đã có đàn anh ở ngoài bảo bọc, đảm bảo cuộc sống trong tù yên ổn và sẽ chung tiền rút ngắn thời gian cải tạo qua các đợt ân xá, đặc xá. Mọi thứ đều có giá sẵn – Anh bạn tôi nói chắc nịch. Tuy nhiên, anh giải thích thêm rằng, về tội hình sự thì tội gì cũng có thể “chạy” được, miễn có đủ tiền, trừ buôn lậu lớn ma túy, vì rất có thể tội này nằm trong lĩnh vực chống tội phạm quốc tế mà Việt Nam đã ký kết văn kiện nên nhà cầm quyền không dám vung tay quá.

  Anh bạn còn cho hay, người ta đồn rằng, giới đệ nhất giang hồ Hà Nội có đường dây chạy án, giảm hình phạt rất hữu hiệu, thậm chí thông qua cầu quan hệ với giám đốc công an Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh, đệ tử của Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, một trong vài người đang mon men giành chiếc ghế Tổng Bí thư Đảng CSVN trong Đại hội XI năm sau.

  Thực ra cũng không hoàn toàn là tin đồn. Vào tháng 4/2009, một người ký tên Nguyễn Tiến, tự giới thiệu “hiện đang công tác tại Công an Hà Nội, với gần 30 chục năm thâm niên công tác, trải qua nhiều đời giám đốc” đã viết đơn công khai gửi lãnh đạo ngành công an Việt Nam tố cáo giám đốc Nguyễn Đức Nhanh. Bức thư đã được phát tán trên mạng làm sôi động dư luận, có đoạn viết:

  “Từ khi ông Nguyễn Đức Nhanh lên làm giám đốc thì việc chạy chức, chạy quyền đã trở thành phổ biến, đương nhiên, với bất kỳ ai muốn lên giữ vị trí lãnh đạo, dù nhỏ nhất là phó công an phường. Việc bổ nhiệm, luân chuyển đều do ông Nhanh quyết định hết. Các đồng chí Phó giám đốc đều không có vai trò gì….”

  “Ông Hải, trưởng phòng cảnh sát giao thông đang làm thủ tục nghỉ hưu, thấy có nhiều người muốn vào vị trí lãnh đạo này, ông Nguyễn Đức Nhanh thông qua một số đệ tử bắn tin ra giá, ai muốn lên trưởng phòng cảnh sát giao thông thì phải nộp 1 triệu đô la. Đã có người nộp 1 triệu đô và đã được ông Nhanh chấm chọn làm trưởng phòng cảnh sát giao thông…”

  “Đám cưới con trai ông Nguyễn Đức Nhanh cũng là đám cưới kỳ cục, sặc mùi xã hội đen nhất từ trước đến nay. Ngoài việc tổ chức linh đình diễn ra 03 ngày liền vói lượng khách lên đến mấy nghìn người, ông Nhanh còn sai mấy đệ tử là những tên trùm xã hội đen (chơi với ông Nhanh từ khi ông ta còn là trưởng phòng cảnh sát điều tra) cầm thiệp mời đến gặp những tên có máu mặt trong giới xã hội đen, trùm buôn lậu, đòi nợ thuê, bảo kê, nói là ông Nhanh mời nhưng yêu cầu không được đến dự đám cưới. Mời cưới mà không cho đến dự đám cưới thì chỉ có là yêu cầu nộp tiền, gọi là ‘mừng vọng cháu’. Trung bình mỗi phong bì ‘mừng vọng cháu’ này không dưới 3000 USD. Nhiều tiền nên con trai ông Nhanh (Nguyễn Đức Quang) đã trở thành tay chơi khét tiếng Hà Nội (chỉ cần lên mạng Internet gõ Nguyễn Đức Quang thì sẽ có nhiều bài, ảnh phản ánh việc ăn chơi của Nguyễn Đức Quang)”.[2]

  Trước khi có đơn tố cáo này, ông Nguyễn Đức Nhanh đã được biết đến qua các sự kiện không kém phần ầm ĩ như vụ Bùi Tiến Dũng “cho mượn” chiếc xe Land Cruiser mang biển số phát lộc 31A 6226, vụ đâm xe ở Láng-Hòa Lạc và vụ “Vàng Anh”…

  Anh bạn cho biết, tại các quán nhậu ở Việt Nam, nói xấu quan chức chính quyền có vẻ không ai để ý, nhưng đừng có viết lách, đừng dính vào mấy ông hoạt động chính trị. Chúng nó biết thối nát cả, nhưng không muốn bị đưa mặt chuột là ánh sáng công luận, đặc biệt là dư luận quốc tế.

  Nói về xã hội mà trong đó đổi trắng, thay đen, người chân chính, biểu hiện lòng yêu nước trở thành người có tội, quan chức là những kẻ vừa ăn cướp ngày, vừa la làng, thành phần lưu manh vẫn được xung quanh nể phục nếu lắm tiền và quen biết các vị tai to mặt lớn, anh bạn tôi kể thêm về trường hợp chủ nhân nhà hàng Hương Cảng ở Hà Nội.

  Cậu công tử của cựu chủ nhân nhà hàng này còn trẻ măng mà xài tiền vào loại có máu mặt trong giới ăn chơi ở Hà Thành. Đi nhậu, cậu ta phải uống các loại rượu Cognac XO cỡ một chai 10 triệu đồng trở lên.

  Nhà hàng Hương Cảng khai trương đầu thập niên 2000, tại quận Hoàn Kiếm. Tiếng tăm Hương Cảng lập tức nổi như cồn không phải chỉ vì tọa lạc ngay giữa quận kinh doanh sầm uất nhất thủ đô và các món cao lương, mỹ vị đặc biệt, mà còn là nơi có phòng hát karaoke với các mỹ nhân được chọn lọc kỹ càng, sẵn sàng phục vụ khách sộp, từ các đại doanh nhân đến các quan chức đầu ánh bạc, túi tiền lấp lánh ánh kim. Chủ nhân được dân tình gọi là Hùng Thọt, ở khoảng tuổi 50, gốc Hoa, xuất thân nghèo khó, chạy sang tị nạn ở Hong Kong, rồi lại trở về Việt Nam làm ăn.

  Anh bạn tôi cho rằng, nhà ở của Hùng Thọt có thể nói là nhà tư đẹp và giá trị nhất Hà Nội hiện nay, vì nằm sát Bộ Văn hóa, từ phố cổ nhìn ra Hồ Gươm, gần như trên một đường thẳng Tháp Rùa – Đền Ngọc Sơn – Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội. Cậu công tử của Hùng Thọt từng tuyên bố với đám bạn hữu rằng, trụ sở của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội cao mấy tầng thì nhà tao cao chừng ấy!

  Ở Việt Nam, những ai bắt cơ hội làm giàu nhanh trong thời mở cửa, bất luận làm gì, đều phải dính tới sự bất lương, chí ít cũng cúi luồn hối lộ để xúc bạc và được yên thân, cho nên trong người luôn có tội. Bởi vậy, ai tưởng bở, nhảy vào lãnh vực kinh doanh nào mà không “biết người, biết ta”, lại thêm tính hoắng huýt, nổ, sớm muộn gì cũng bị đánh, không vì tội này thì tội khác. Lưới tình báo của công an và Tổng Cục II của quân đội lồng lộng với đủ mưu mô tinh xảo, khó lòng thoát. Vụ Trịnh Vĩnh Bình (Việt kiều Hà Lan), vụ Nguyễn Gia Thiều (Việt kiều Pháp) hay vụ gần đây nhất, ba Việt kiều Mỹ bị tố cáo đút lót quan chức Việt Nam để kiếm hợp đồng buôn bán vũ khí, là những ví dụ nhớ đời cho những Việt kiều thích về Việt Nam làm ăn. Sân chơi của Việt Nam có các chủ và được khoanh vùng cho từng chủ, phạm vi to nhỏ tùy theo ảnh hưởng quyền lực của các đại ca trong Bộ Chính trị, các ông chủ lại luôn luôn nhìn ngó nhau. Hãy lượng mình trước khi liều mạng đi vào hang cọp!

  Hùng Thọt vốn nhạy bén, khôn ngoan, biết dừng đúng lúc, nên sau một thời gian tiền đã vào như nước, cách đây vài năm nay đã đóng cửa nhà hàng Hương Cảng và chuyển hướng làm ăn khác. Thiên hạ nói rằng, Hùng Thọt thường kín tiếng, hiện đang giữ cả vai trò xuất nhập nội cung Ba Đình, còn hơn cả “Thuyết buôn Vua” trong vụ PMU 18.

  Đi máy bay của Vietnam Airlines, trên các món quà tặng hành khách hạng Business có ghi dòng chữ “Hương Cảng”, thì đấy là do Hùng Thọt cung cấp. Hùng Thọt và con trai đang làm ăn trong những dịch vụ béo bở của Hàng không Quốc gia Việt Nam và đang quản lý một hãng kinh doanh xe hơi lớn, đưa từ Trung Quốc qua.

  Nghe kể, tôi thắc mắc, tình trạng xã hội Việt Nam nhiễu nhương ghê tởm như vậy, làm sao người lương thiện có thể sống được. Một anh bạn khác nói, muốn sống ở Việt Nam thì đừng suy nghĩ gì cả, chấp nhận thực tế. Thời chiến tranh bước ra khỏi nhà gặp anh hùng, còn bây giờ gặp quân lừa đảo. Hãy cảnh giác với tất cả, kể cả những người khi nghe họ nói tưởng là như bạn. Cả xã hội đã bị lưu manh hóa.

  Rất dễ hiểu vì sao một số hiếm hoi những người giữ được nhân cách, dám nói lên tiếng nói phản kháng với chính quyền, không những bị bộ máy công an đàn áp mà ngay cả người thân, bạn bè, hàng xóm cũng vô cảm, thậm chí cô lập, dè bỉu và lăng nhục.

  Đồng tiền, văn hóa nô lệ và sợ hãi, cùng chủ nghĩa hưởng thụ vật chất thấp hèn đã làm hỏng gần như tất cả mọi thành phần trong xã hội Việt Nam dưới mấy chục năm cai trị của nhà nước cộng sản. Nhiều người than nó làm hỏng luôn cả nhiều vị chân tu, vì bây giờ người đi chùa cúng quả, lấy lộc toàn thuộc giới giàu có và thân nhân các quan chức lớn. Anh bạn tôi đã to tiếng một trận khi cậu công tử của Hùng Thọt nói tỉnh bơ: “Trong trái tim tôi không có chỗ cho người nghèo!”.

  Cho nên đừng ngạc nhiên khi trong các vụ dân chúng tập trung ôn hòa để phản ánh những sai trái của nhà cầm quyền như vụ của Giáo dân Thái Hà, Giáo xứ Đồng Chiêm hay các tu sĩ ở Tu viện Bát Nhã, đám lưu manh, côn đồ trà trộn quậy phá, gây mất trật tự nhằm tạo cớ cho công an dùng vũ lực trấn áp và vu khống.

  Tương tự như việc sai khiến lưu manh, côn đồ ném cứt, ném đá vào nhà của các ông Hoàng Minh Chính, Hà Sĩ Phu, bà Trần Khải Thanh Thủy… hay đóng kịch “nổi loạn” trong các vụ đấu tố những người bất đồng chính kiến, chỉ cần công an nháy mắt với giới đàn anh trong giới xã hội đen là xong. “Xin tí huyết” chúng còn nói như không, thì mấy cái vụ này chỉ là đồ bỏ.

  Ngày 29/03/2010

  © 2010 Lê Diễn Đức

  © 2010 talawas

 3. Hanoi nói:

  Google xác định web site boxit Việt Nam bị tin tặc trong nước tấn công
  Wednesday, 31 March 2010 12:22 Đức Tâm – RFI

  Hôm nay 31/3, Google thông báo đã xác định các vụ tấn công vào vào trang web boxitvn là do tin tặc trong nước. Trang web này là nơi tập trung nhiều tiếng nói phản đối dự án khai thác bauxite của chính phủ Việt Nam, mà đối tác chính là một công ty Trung Quốc.

  Ngày hôm nay 31/3, tập đoàn Google ra thông báo đã xác định được những vụ tin tặc tấn công nhằm bịt miệng những tiếng nói phản đối dự án khai thác bauxite của chính phủ Việt Nam. Đối tác chính thực hiện dự án này là một công ty Trung Quốc.

  Google nhận định là các vụ tấn công mang ý đồ chính trị, và một số tin tặc làm việc này phục vụ để thể hiện lòng trung thành với chính phủ Việt Nam.

  Trong thông báo đăng trên blog ở địa chỉ googleonlinesecurity.blogspot.com ngày hôm qua, 30/03/2010, ông Neel Mehta, chuyên gia an ninh mạng thuộc công ty McAfee, nói là công ty khẳng định sự hiện diện của một phần mềm độc hại có nguồn gốc từ Việt Nam, cụ thể là phần mềm giúp đánh tiếng Việt. Một virus thuộc loại Trojan Horse – Con ngựa thành Troie, đã tạo ra mạng lưới ảo các máy tính bị nhiễm virus. Người sử dụng phần mềm này truy cập vào web site boxitvn vô tình đã tấn công trang mạng nói trên.

  Theo các chuyên gia của công ty McAfee, trước tiên virus tấn công trang web của Vietnam Professional Society. Đây là một tổ chức độc lập có cơ sở tại Hoa Kỳ và châu Âu, và là tác giả của phần mềm gõ tiếng Việt VPSKeys.

  Khoảng 800 ngàn người Việt trong và ngoài nước đã truy nạp và cài đặt phần mềm VPSKeys bị nhiễm virus.

  Các tin tặc tại Việt Nam kiểm soát, điều khiển phần mềm độc hại này tấn công vào các web sites có những bài viết chỉ trích dự án khai thác bauxite ở Tây Nguyên. Theo chuyên gia Mehta, các máy tính bị nhiễm virus được sử dụng nhằm đánh cắp các thông tin liên quan đến chủ sở hữu máy và tham gia vào các vụ tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DdoS) chống lại những web site, blog có những thông tin, bài viết của các nhà ly khai. Vẫn theo chuyên gia này, thì các vụ tin tặc tấn công ở Việt Nam không phải là cao siêu lắm. Tuy nhiên cũng giống như tại Trung Quốc, đây là những ví dụ về việc sử dụng các phần mềm độc hại vào mục đích chính trị.

  Từ tháng 12 năm ngoái đến nay, trang web boxitvn đã bị tấn công liên tục, đánh sập nhiều lần. Một số web site độc lập đặt ở ngoài Việt Nam cũng bị tấn công. Ví dụ như talawas.org bị tấn công và tin tặc còn cài đặt thông báo là trang web này phải đóng cửa vì lý do kỹ thuật. Ban quản trị talawas cho biết là cho đến nay, các vụ tin tặc tấn công vẫn thỉnh thoảng xẩy ra.

  Diễn đàn X-café cũng là đối tượng của tin tặc và phải chuyển hệ thống máy chủ từ Việt Nam sang châu Âu.

  Cho đến hôm nay, các cơ quan chức năng Việt Nam chưa có bình luận gì về thông báo của Google liên quan đến các vụ tin tặc tấn công.

  Đức Tâm

  Nguồn: RFI

 4. Trang H. Bui nói:

  XIN GÓP Ý VỚi BẠN ĐỌC TRẦN THANH::

  1. “Ô NHỤC HÀNH HẠ” :
  -Từ chỗ “giuơng cao ngọn cờ vô sãn bách chiến bách thắng ” cầm AKA giết đồng bào mình gây tội ác diệt chũng đến mở mắt thấy “thành trì cách mạng”
  bất ngờ bị xoá sỗ , CT kính yêu Đỗ Muời hoãng hốt bỏ chạy sang Tàu múôi mặt ôm hôn “kẻ thù bành truớng “Giang Trạch Dân để xin làm thổ phỉ đàn em là
  không bị”ô nhục hành hạ” hay không biết liêm sĩ hay là chiến thắng ?
  -Từ chỗ nhân danh là một lãnh tụ Cọng Sãn quốc tế để “dẫn năm châu đến đại đồng “nay phải trốn chạy vào các chuà mặc áo cà sa giả danh Bồ Tát
  để tồn tại như Hồ Chí Minh là không bị”ô nhục hành hạ” hay không biết liêm sĩ ?
  – Từ chỗ hung hăn thề thốt đi đầu “chôn đế quốc Mỹ đang giẫy chết” đến chỗ trãi thảm đỏ ruớc đế quốc Mỹ để run rẫy xin tồn tại , giành giựt
  đô la xanh để đấm đá nhau chià tay hối lộ bạc triêu đô la như CT Đãng Đỗ Muời là không bị “ô nhục hành hạ” hay không biết liêm sĩ ??
  – Từ chỗ ” Vua Hùng có công dựng nuớc , Bác cháu ta phải giữ nuớc ” , từ chỗ mang AKA xâm lăng Kamphuchia đi tiền phong giãi phóng Đông Nam Á , nay
  cúi đầu cho đồng chí “mội hở răng lạnh” cho bài học năm 1979,chiếm đão chiếm đất mà không dám hé răng là không bị”ô nhục hành hạ” hay không biết liêm sĩ ?
  -Từ chỗ thề thốt” Sống làm sao không để lại một kỹ niệm xấu xa, … Sống làm sao cho sắp chết có thể tự nhũ : Sức lực và sinh mạng cuả ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cách mạng :
  Sự nghiểp giãi phóng nhân loại”cho đến nay không dám sống công bằng với trẻ thơ vô tội ,lại bán trẻ thơ lấy đô la để ăn chơi trác táng, làm sụp đỗ mọi trật tự , mợi giá tri
  đạo đức phổ biến và cỗ truyên cuả toàn bộ một dân tộc là không bị”ô nhục hành hạ” hay không biết liêm sĩ ?
  -Từ chỗ “giuơng cao ngọn cờ vô sãn bách chiến bách thắng ” ra đi đến “thành trì cách mạng” bị xoá sỗ , CT kính yêu Đỗ Muời hoãng hốt bỏ chạy sang Tàu ôm hôn kẻ thù
  bành truớng Giang Trạch Dân để xin làm thổ phỉ đàn em là không bị”ô nhục hành hạ” hay không biết liêm sĩ hay là chiến thắng ?

  2. “SAO KHÔNG NHÌN LẠI MÌNH ”
  – Cã nhân loại hiện nay đều công nhận Cộng sãn quốc tế III ( trong đó có CSVN)là kẻ thù lớn nhất cuả loài nguời từ xưa đế nay .
  – Với Nghị Quyết 1481 , Hội Đồng Châu Âu định nghiã : Cọng Sản(trong đó có CSVN) là TỘI ÁC CHỐNG NHÂN LOẠI.
  – Nhân loại đã từng dựng Toà Án Nuremberg đã kết tội tử hình những tên tội ác cuã Nazy , nhân loại đang dựng toà án Nam Vang, đang tiếp tục xử tội bọn diệt chũng bọn
  Pol Pot , Khieu Sam Phan , Nhân loại đang truy nã các tên tội ác Giang Trạch Dân và đồng bọn thì tất nhiên nhân loại cũng có bổn phận truy tố tội ác diệt chũng cuả
  Hồ Chí Minh và các đồng bọn hiện đang sống sót tại Việt nam hiện nay.

  3.CHỐNG CỘNG LÀ CHỐNG TỘI ÁC:
  Kinh nghiệm lịch sữ VN , kinh nghiệm cuả cụ Phan Bội Châu, vua Bảo Đại, LS Nguyễn Tuờng Tam , CT Nguyễn Hưũ Thọ, BS Duơng Quỳnh Hoa…, cuả ĐT Buì Tín, Nguyễn Minh Cần, Duơng Thu Huơng,TS Võ Nhân Trí, Lê Diễn Đức, TrầnCông Thành …đều cho thấy : CSVN có một hồ sơ dày cộm về bịp bợm, khũng bố…vì bản chất “đấu tranh bạo lực” Cho nên cái gọi “Những người theo chủ nghĩa xã hội đều mong muốn có một cuộc sống dân chủ và hòa bình ” rõ ràng là luậu điệu bịp bợm. Bỡi vì Ác và Thiện không cùng tồn tại tong một không gian , trong một lúc . Thiện không dung nạp Ác . Cho nên Thiện không chỉ oán thù Ác mà có bỗn phận phải loại trừ Ác. Cộng Sãn là Ác. Những xã hội huớng Thiện như các xã hội văn minh Âu Mỹ , Nhật là những xã hội loại trừ cái Ác .Loại trừ Ác có nghiã là loại trừ Cọng Sãn.
  Chống Cộng tức là Chống Ác, Chống Tội Ác.

 5. Lu Hà nói:

  Ông Lê Văn Ấn Nói Đúng

  Ông Lê Văn Ấn nói rất đúng. Mọi người hãy bình tĩnh lại, lời nói cuả Cha linh mục Nguyễn Văn Lý và cuả luật sư Lê Thị Công Nhân rất chí lý. Riêng cá nhân tôi cũng rất khâm phục ngưỡng mộ những người như đức cha tổng giám mục Ngô Quang Kiệt, cha linh mục Nguyễn Văn Lý, luật sư Lê Thị Công nhân, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy v.v…
  Thật ra có cái quái gì đâu mà phải bình tĩnh lại, nói như Cha Lý ,cô Nhân là đầy đủ rồi. Mạch lạc khúc triết lắm rồi. Họ là những người dân chủ có tấm lòng vì dân vì nước. Không thể nghe và đọc cái giọng cò mồi, giỏi bóp méo, xuyên tạc trắng trợn , một cách thô bỉ như kiểu ông Nhất nào đó, để vu khống, hạ nhục Cha Lý , cô Nhân như vậy. Họ cứ làm như diễn đàn thông tin Interner như ở cái nhà trẻ không bằng.
  Đọc một đoạn văn, hay nghe ai nói cái gì thì bản thân mình phải có thiện chí chứ. Phải đọc hết bài, từng câu từng chữ nó ăn khớp theo một mạch văn và cuối cùng ta phải hiểu ra là tác giả muốn gì. Cái muốn gì là tâm nguyện chính cuả tác giả mới quan trọng. Không thể như mấy anh học trò mù cố tật bẩm sinh học dưới mái trường xã hội chủ nghiã cả đời chưa tận mắt thấy con voi. Anh sờ thấy tai thì bảo voi giống cái quạt. Anh sờ cái chân thì bảo voi giống cái cột. Anh chàng Nhất gì đó sờ trúng cái dái thì bảo voi giống cái chày giã cua. Mong ông Nhất gì đó bỏ cái trò chụp chữ, cắt câu đi. Mục đích chăm chăm chỉ nhằm miếng hạ nang, dùng mõi lý lẽ chày cối , chỉ để hợp pháp hoá thoá mạ Cha Lý và cô Nhân. Hy vọng cái ông có cái tên dài lê thê như dưa hành, mắm muối, gừng tỏi gì đó, nên vắt tay ,lên trán nghĩ lại và có lời chính thức xin lỗi Cha Lý, cô Nhân đi. Họ là những ngưòi dân chủ có lương tâm. Nói chuyện củ hành củ tỏi với loại người như ông, xin lỗi tôi không có thời gian. Nên suy nghĩ kỹ lời Cha Lý và cô Nhân nói rất chí lý và sâu sắc vô cùng về dân chủ và tự do. Ý là: Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng. Đấu tranh kiểu gì thì đấu, phải có dân chủ tự do thật sự, đừng có lại tránh vỏ dưa thì lại gặp vỏ dưà, chỉ hao tốn sức lực vô ích. Một Lý, một Nhân đi tù oan cũng khổ lắm rồi, không muốn có hàng ngàn hàng vạn những ngưòi như cha Lý, cô Nhân bị vô cớ bắt giam tù oan nưã. Nên chấm dứt ngay đi thì vưà.
  Lu Hà

  • Trang ngo nói:

   Hiện tình đất nước đang trong tình trạng “dầu sôi lửa bỏng”, các vị là những người may mắn, được sống và hít thở bầu không khí tự do, hãy sử dụng sự tự do đó hướng đến một mục đích thiết thực hơn có lợi cho đất nước VN này. Sao cứ hoài công đấu đá nhau hoài vậy? Toàn là những chuyện vô bổ, vô hại không à.
   Nếu ở VN, với cách hành xử và lộng ngôn như quý vị thì hệ quả sẽ là: được mời đi nghỉ mát trong nhà đá ngay.
   Trang ngo

 6. Bạn Đọc Báo Tổ Quốc nói:

  Nguyễn Thượng Hiền (tên thật là Nguyễn Hạ Ác)
  Trần Thanh
  Phạm Thị Thu Hương
  Phạm Thanh Sơn
  Lâm Văn Thảo
  Nguyễn Gia Tư
  Phạm Thu Phương, v.v…

  Đều là những tên giả của một tên Việt Gian CS đang trà trộn vào diễn đàn tự do Báo Tổ Quốc để tuyên truyền, đánh phá, chia rẻ, phân hóa, và khích động Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại.

  Tên VGCS này sẽ còn dùng nhiểu tên khác nhau nửa để tiểp tục thi hành Nghị quyết 36 – Văn Hóa Vận do đảng cướp CSVN giao cho.

  Bạn đọc nên để ý và coi chừng nếu không khéo sẽ bị mắt mưu tên Việt gian cộng sản này.

 7. Hồ Dâm Dật nói:

  Không post thêm được trong bài Tại sao ???

 8. Hồ Dâm Dật nói:

  Mà lạ thiệt cái bài 2010 : T Ử C H I Ế N T H À N H I N T E R N E T post cái tựa cũng không được, nên đánh rời chữ thử xem sao!

 9. Hoang Nguyen nói:

  Trần Thanh mà yêu nước cái gì ? Nó là thằng yêu nước …đái của đảng thì đúng hơn .

 10. KIÊM ÁI LÊ VĂN ẤN,

  Xin chào Ngài KIẾM ẢI LÊ VĂN ẤN.

  Ngài là độc kiếm ải hay là đồng kiếm ải? Trong phản công cho sự thật rạng ngời về Ls Lê Thị Công Nhân và Cha Lý ( dùng chữ Cha Lý cho thân tình với Cha, OK nha Ngài Ấn?, Ngài phải là đồng kiếm ải.

  A.- MỘT CĂN BẢN XIN ĐƯỢC PHÙ HỌA THEO NGÀI:

  1.- Đề thực hiện một mục tiêu,theo thứ tự quan trọng giảm dần: Ý CHÍ, MỤC TIÊU, HÀNH ĐỘNG. Do đó Ý Chí là vấn đề căn bản nhất. Lời nói chỉ là một hàng động diện tả một Ý Chí và nói lên Mục Tiêu.

  2.- Do đó, khi xét bài trả lời trong phỏng vấn Cha Lý của BBC, nguyên tắc trên phải được tôn trọng. Nghĩa là xét Ý Chí của Cha Lý trước, tiếp theo xét MỤC TIÊU của Cha Lý, sau tới mới xét hành động là lời nói bày tỏ Ý Chí và nói lên Mục Tiêu. Trong hành động, có cái chính và cái phụ. Cái phụ luôn được bắt đầu bằng một liên từ như : NẾU, KHI…

  3.- Nếu quy luật thuần lý kể trên được chấp nhận,thời việc lấy một mệnh đề bắt bằng chữ nếu, thuộc giai từng chót giá trị của bực thang giá trị kể trên, một mệnh đề phụ chỉ nói lên điều kiện mà thay đổi phải thỏa mãn :hay hơn Thái Lan, như vậy đem một điều ra bàn luận là cái gì thế? Trong khi Ý Chí của Cha Lý thật vững vàng và mục tiêu hay ho.

  4.- Trong bối cảnh tuyên truyền của CSVN, chúng bố láo và bói tướng qua câu nầy: ” Thay đổi sẽ tạo ra bất ổ”. Hơn nữa hiện nay kinh tế Thái gấp 5 lần kinh tế VN. Cho nên Thái Lan là giấc mơ của chúng.

  5.- Cha nắm hai sự kiện ấy chận họng CSVN qua hai câu nói:

  5.1- Thay đồi sẽ tạo ổn định hơn, vì nay CSVN đang tạo ra một xã hội bất ổn.

  5.2- Các thay đổi sẽ tạo cho VN một vị trí cao hơn Thái Lan. Tuy Thái Lan là giấc mơ về kinh tế của CSVN.

  6.- Còn câu kia chỉ nhấn mạnh về điều kiện, chứ không liên quan tới Ý Chí và Mục Tiêu.
  6.- Chận họng xong Cha Lý thách đố CSVN:

  B.- RIÊNG VỀ Ls Lê Thị Công Nhân Phát Biều về sự liên lạc giữa hai quốc hội:

  1.- Đấu tranh luôn phải có hướng đi.

  2.- Một trong các hướng ấy đã được thí nghiệm là hướng đi của Nghiệp Đoàn Tự Do SOLIDARNOCZ Ba Lan.

  3.- Cựu TT Lech Wasela đã tìm cách vào quốc hội qua tuyển cử. Chính nhờ thắn tại quốc hội nên đã thay đồi được thề chế.

  4.- Ls Lê Thị Công Nhân trong tuyên bố muốn ám chỉ hướng đi ấy. Mấy người đấu tranh sao không có viễn kiến tìm một hướng đi như Lê Thị Công Nhân? Không có viễn kiến lại thêm nói bậy nữa. NHẢM QÚA!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s