XIN HÃY BÌNH TỈNH

Từ sau ngày luật sư Lê Thị Công Nhân ra khỏi tù Việt Cộng, rồi tiếp theo là Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý được Việt Cộng gọi là tạm ngưng thi hành án để ngài được về tòa Tổng Giám Mục Huế chữa bệnh 12 tháng, đã có rất nhiều người tham gia vào 3 thành phần dưới đây lên tiếng phát biểu lập trường của mình. Ngay cả chúng tôi cũng đã tham gia, viết một bài trên tuần báo Tiếng Dân số 403, ngày 18.3.2010, và đã được phổ biến trên các diễn đàn với tựa đề: “Kính chào hai nhà ái quốc”. Những ngày qua, 3 phe dưới dây thi nhau “nhả ngọc phun châu” trên diễn đàn, đã có kẻ mất bình tỉnh, có kẻ gần như không còn kiểm soát được chính mình mà “nổi điên”.

– Những ai chống luật sư Lê Thị Công Nhân và Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý xin hãy bình tỉnh mà chống.

– Những ai vô tình, vô ý chống đối Luật sư Lê Thị Công Nhân và Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý cũng xin hãy bình tỉnh.

– Và những ai binh vực Luật sư Lê Thị Công Nhân và Linh mục Nguyễn Văn Lý cũng xin hãy bình tỉnh.

“Giết lầm hơn tha lầm” là khuôn vàng thước ngọc, là kim chỉ Nam của Cộng Sản nói chung và Cộng Sản Việt Nam nói riêng. Nhưng hôm nay, Việt Cộng không thể áp dụng được cái “ngàn vàng” này, vì tình thế cả hoàn cầu đã đổi thay, đế quốc Đỏ của Cộng Sản nay chỉ còn một cụm 4 nước, Việt Cộng bây giờ đang áp dụng triệt để “phương án” của một chị làng chơi, “Ngày qua ăn cơm của Mỹ, tối về ngủ với Trung Cộng”, không biết rồi đây tình hình sẽ ngã ngũ ra sao, nhưng dân Việt Nam ngày càng thấy rõ rằng Việt Cộng đang đem dâng đất nước cho Trung Cộng, với nhịp độ ngày càng gia tăng.

Tuy giết lầm hơn tha lầm không thể áp dụng 100% như trước, nhưng Việt Cọng cũng tìm cách này hay cách khác để tiêu diệt những kẻ chống đối. Dĩ nhiên, Việt Cộng có lúc phải lùi, có lúc tiến tùy theo hoàn cảnh. Ai cũng biết gần đây, Hoa Kỳ muốn trở lại Á Châu và Đông Nam Á vì chợt thấy nguy cơ Hoa Lục qua mặt mình, khống chế Biển Đông và biến Đông Dương cùng các nước lân cận trở thành Tây Tạng.

Muốn tái hồi Á Châu, chiêu ăn khách nhất của Hoa Kỳ là “Nhân Quyền”. Do vậy, Việt Cộng đã nằm gọn trong trận bão Nhân Quyền của Hoa Kỳ. Đã có nhiều phái đoàn, cá nhân, viên chức công khai cũng như âm thầm vận động Việt Cộng trả tự do cho các nhà đấu tranh giành dân chủ tự do cho Việt Nam, trong đó linh mục Nguyễn Văn Lý là cái đinh của những cuộc chỉ trích hoặc vận động của Hoa Kỳ. Đã có 37 nghị sĩ Hoa Kỳ yêu cầu VC trả tự do cho linh mục Nguyễn Văn Lý. Nhất là cái thòng lọng “CPC” đang lơ lững trên đầu Bắc Bộ Phủ. Chủ trương buộc VC trả tự do cho linh mục Nguyễn Văn Lý được rất nhiều cơ quan phi chính phủ, cũng như chính phủ tán thành, cổ võ khi chỉ trong vòng 6 tháng, ngài đã bị 3 lần tai biến mạch máu não. Tuy vậy, VC vẫn muốn giữ cái bộ mặt của chúng, dù là một bộ mặt mọi người ghê tởm, chúng chỉ thả linh mục Nguyễn Văn Lý một nửa mà thôi, tức là cho phép về Tòa Tổng Giám Mục chữa bệnh. Linh mục Nguyễn Văn Lý đã làm cho Việt Cộng bị cả thế giới lên án là dã man, tàn nhẫn, độc tài, đảng trị, gian dối và vô lương tâm khi bức ảnh “bịt miệng” của ngài được phổ biến khắp nơi trên thế giới.

Luật sư Lê Thị Công Nhân đã cho Việt Cộng biết rằng chúng đừng hy vọng gì ở cô ta, dù là thỏa hiệp chứ đừng nói là hợp tác. Và dù chỉ còn một mình cô ta, cô ta cũng tranh đấu.  Hai cái gai Nguyễn Văn Lý và Lê Thị Công Nhân  bị áp lực phải trả tự do, nhưng VC còn cay cú lắm. Do đó, chuyện tay sai Cộng Sản hải ngoại đánh phá, nhục mạ 2 nhân vật này là chuyện đương nhiên. Trong số này, tiếc thay, có một vài người vì hấp tấp hoặc vì bị kích động mà hiểu lầm lời tuyên bố của luật sư  Lê Thị Công Nhân cũng như linh mục Nguyễn Văn Lý. Và cũng đáng trách một số người quá hăng say, quá vui mừng khi thấy 2 người này được trả tự do, họ thấy VC đã bị hoàn cảnh “quật ngã” nên hết lời ca tụng Lm Nguyễn Văn Lý cũng như LS Lê Thị Công Nhân với lời lẽ quá đáng khiến có phản ứng ngược.

Về phe chống đối thì chúng ta cứ xem những  cái tựa đề công kích Lê Thị Công Nhân cũng như linh mục Nguyễn Văn Lý, chúng ta cũng biết ngay chúng cay cú biết bao nhiêu. Có thể chúng đã bị quá kích động, “bức xúc” khi thấy một số người ca tụng quá lố kẻ thù của Bác  và Đảng bèn nổi máu “anh hùng Lê Văn Tám”, nhục mạ 2 người này một cách vừa phi lý, vừa không có lý trí. Họ căn cứ vào câu nói của Lê Thị Công Nhân trong bài phỏng vấn của ông Dương Phục, họ căn cứ vào lời tuyên bố của linh mục Nguyễn Văn Lý với đài BBC để làm đà nhục mạ 2 người này. Nếu họ là người không phải tay sai Cộng Sản, tất họ phải tìm hiểu cặn kẻ 2 lời tuyên bố đó. Nếu quả thực đó là những lời tuyên bố ủng hộ Việt Cộng, thì họ cần phải phân tích để đồng hương hiểu rõ “mưu mô thâm độc của Việt Cộng” mà hưởng ứng với họ, đằng này, ngoại trừ bác sĩ Vũ Huy Linh với lời lẽ từ tốn, tỏ thiện chí muốn vạch trần sự thật, nhưng tiếc thay bác sĩ Vũ Huy Linh đã hiểu sai ý của linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý, kỳ dư,  không biết có chỉ thị trước khi 2 người này được thả hay không, nhưng quả thực họ đang chờ đợi, đang “sẵn sàng xung phong” cho nên khi vớ được 2 câu nói trên là họ đánh phá dữ dội. Những tiếng bưng bô, đội đĩa họ cũng đã dùng tới, nhất là Ngôn sứ Đô La họ học mót của một tên tay sai Việt Cộng thứ thiệt khiến cho mọi người nhận thấy họ ở phe nào. Cay cú nhất và độc ác nhất là cái tựa đề “Thánh Nữ, con của thằng cuội”.

Trong phạm vi bài này, tôi không muốn nhắc lại những lời sỉ nhục 2 người mà ai cũng phải công nhận họ yêu nước, họ hy sinh tương lai cũng như cuộc đời để đấu tranh. Bằng chứng là khi linh mục Nguyễn Văn Lý bị VC đưa ra một phiên tòa bị cả thế giới lên án Cộng Sản và cho đó là một phiên tòa rừng rú, phiên tòa bịt miệng thì không có ai, dù là những kẻ tay sai, viết mướn cho Việt Cộng cũng không có cách nào phản bác được. Chỉ sau khi Linh mục Nguyễn Văn Lý được VC cho ra tạm nhà tù lớn 12 tháng, những người này mới xung phong, “à la sát” vị linh mục, thậm chí họ mỉa mai cái tàn tật của ngài. Đây là một điều vô nhân đạo mà nếu, ông Hà Tiến Nhất bình tỉnh một chút, chắc chắc ông ta không mỉa mai  cay độc như vậy. Luật sư Lê Thị Công Nhân cũng vậy, từ khởi đầu cuộc đấu tranh cho đến ngày ra tù, Lê Thị Công Nhân là gương mẫu cho thanh niên, và có thể phải kể đến giới già chúng tôi nữa. Thế mà chỉ khi ra tù mới mấy ngày, qua một lời tuyên bố là người ta dùng những lời chửi cha mắng mẹ cô ta một cách tàn nhẫn.

Linh mục Nguyễn Văn Lý đã nói gì? Sau đây là nguyên văn những lời tuyên bố của linh mục Nguyễn Văn Lý với đài BBC mà những anh hùng của Đảng và Nhà Nước dùng độc chiêu “dĩ độc trị độc” đánh lại kẻ thù của VC:

“Linh mục Nguyễn Văn Lý: Ưu tiên hàng đầu của tôi có lẽ là việc điều trị bệnh theo ý nguyện của giáo hội và gia đình. Còn lý tưởng của tôi thì tôi vẫn theo.

Thực tế công  việc thế nào thì tôi còn phải suy nghĩ, tập hợp thêm dữ liệu, tiếp cận cuộc sống xã hội để mà có thể quyết định.

Nhưng tôi nghĩ quan trọng là phải nghiêm túc suy nghĩ, công việc hiện nay phải được hướng dẫn bởi một lãnh tụ tài đức vẹn toàn. Phải có một học thuyết đủ sức thay thế chủ nghĩa Marx – Lenin, có đường hướng sát thực tế để người ta nhìn vào  mà hy vọng rằng con đường ấy, tổ chức ấy sẽ làm cho Việt Nam ổn định hơn Indonesia, Thái Lan, Philippines. Nếu chúng ta ảo tưởng thì sẽ thất bại.

Bao nhiêu người có tâm huyết, muốn thay đổi, nhưng thay đổi thế nào? Nếu thay đổi mà tình hình xấu hơn cả Thái Lan, Indonesia, Philippines, thì thà cứ để yên cho Đảng Cộng Sản đang còn giúp cho Việt Nam cũng có một vị trí  trong cộng đồng Asean.

Muốn để Việt nam huy hoàng hơn, thăng tiến hơn, đạo đức hơn, có nền tảng vững chắc hơn thì tổ chức ấy phải hội đủ nhiều điều kiện lắm, Nếu như không, cũng chỉ mơ tưởng với nhau vậy thôi còn trong thực tế, không thể thành công”.

Theo sự suy nghĩ kém cỏi của tôi thì  qua mấy đoạn văn trên, linh mục Nguyễn Văn Lý vẫn theo lý tưởng của ngài, không thay đổi, nhưng vì mới ra tù, thực tế bên ngoài ngài chưa rành nên ngài cần có thời gian để suy nghĩ, tập hợp dữ liệu, tiếp cận cuộc sống  xã hội mới quyết định được.

Cái mà linh mục Nguyễn Văn Lý mong muốn là có một lãnh tụ tài đức, có một chủ thuyết, có đường hướng, hy vọng con đường ấy  – chẳng những hơn chế độ hiện tại – mà còn ổn định hơn Indonesia, Philippines, Thái Lan. Còn nếu thay đổi mà xấu hơn Thái Lan…thì cứ để yên cho Cộng Sản đang còn giúp cho VN cũng có một vị trí trong cộng đồng Asian.

Như vậy mà kết luận ngài là Cuội, là Đô La Sứ, là cò mồi thì thật là vô lý.

Đó là chưa kể từ trước tới nay, linh mục Nguyễn Văn Lý đã có một quá trình đấu tranh kiên cường, chống Cộng thẳng mặt Việt Cộng, để rồi ngài được gì, ngoài những năm tháng tù tội, khỗ sở?

Linh mục Nguyễn Văn Lý là cái gai trong mắt Việt Cộng, tuy vì áp lực chúng cũng chỉ cho ngài ra khỏi nhà tù nhỏ với những bệnh hiểm nghèo, với cái thòng lọng trở lại nhà tù nhỏ sau 12 tháng. Việt Cộng cần phải làm cho Ngài thân bại danh liệt. Do đó mà những tên tay sai Việt Cộng khi có tình vu vạ cho Ngài là cò mồi của Việt Cộng quả thực chúng đã dùng một đòn rất thâm độc, rất tàn nhẫn. Tuy nhiên, nếu chúng ta điểm mặt chúng – những kẻ đang ra sức vu khống, nhục mạ linh mục Nguyễn Văn Lý và luật sư Lê Thị Công Nhân –  đồng hưong sẽ thấy bản mặt thực sự của chúng, vì những thành tích mà trong quá khứ, nhất là những ngày gần đây chúng đã “dâng lên Đảng”, sẽ không ai ngạc nhiên và cũng không ai tin tưởng chúng, và câu nói “đâm sau lưng chiến sĩ” đã được một số đồng hương xử dụng cũng không có gì quá đáng

.

Theo đạo Công Giáo thì chỉ khi nào chết rồi, một người mới được  Giáo Hội nghĩ đến chuyện phong thánh với tiến trình rất cam go và lâu dài. Lê Thị Công Nhân hay bất cứ ai đang sống, không thể gọi là thánh được, ngoại trừ quá nóng mặt, quá tức giận mà nói bậy. Do đó, tôi khuyên những ai có lòng mộ mến  Lê Thị Công Nhân hãy thận trọng khi ca tụng cô ta. Đừng làm cớ cho tay sai Việt Cộng đánh phá Lê Thị Công Nhân và linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý, trừ phi quý vị cũng dĩ độc trị độc, cũng tay sai Việt Cộng, đưa banh cho đồng chí quý vị đá.

(Còn một kỳ).

KIÊM ÁI LÊ VĂN ẤN

Advertisements
Bài này đã được đăng trong KIÊM ÁI LÊ VĂN ẤN và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to XIN HÃY BÌNH TỈNH

 1. Lu Hà nói:

  Tôi Lu Hà rất ngưõng mộ ông Kiêm Ái Lê Văn Ấn, thành thực bài viết cuả ông rất thấu tình đạt lý. Cha Lý và Cha Kiệt, các ngài là những vị chủ chăn rất kính trọng cuả đàn con Dân Chuá. Bản tính các các ngài là những người chân thật. Các ngài đều có tình yêu thương dân nước, mọi ngưòi như nhau. Dù có đạo hay không có đạo. Theo quan niệm cuả các ngài: những người không có đạo, ngoài đạo, nhưng trong lòng các ngài vẫn ưu ái thương chúng sinh và coi họ tổ tiên xa xưa họ cũng có đạo cả mà thôi, và các ngài hy vọng họ trở lại với đạo dưới ánh sáng niềm tin quang vinh phúc âm. Vì sự chân thành các ngài không tính đến khả năng cắt xén nhũng câu nói cuả cộng sản. Thủ đoạn cuả họ vẫn là chiến thuật đánh du kích. Tổng thể cả bài văn, cả một đoạn văn, hay lời tuyên bố liên kết với nhau họ không thèm biết mà chỉ sử đụng phương pháp hạ đẳng tiểu nhân là rình câu bắt chữ, tóm được câu nào có lợi cho họ cho cộng sản thì thi nhau mà buá diù vu khống, vu caó, rồi bình luận linh tinh làm rối trí mê hoậc thiên hạ.Chuyện Cha Kiệt chỉ vì tấm hộ chiếu thôi họ cũng có thể củ hành củ tỏi để bắt bẻ vô lý. Một câu nói thấm nhuần đạo lý cuả ngài dưới bàn tay xào xáo cuả văn nô cộng sản thành một câu vu vơ không có lòng tự hào dân tộc. Thủ đoạn vẫn là lòng tự hào dân tộc, yêu nưóc tức là yêu chủ nghiã xã hội, yêu bác Hồ Chí Minh. Cho nên vì quá chân thật cha Lý không tính đén khả năng bị cắn xén câu nói cuả ngài. Mong rằng mọi ngưòi hãy bình tĩnh lại. Rất cảm phục lời nói chân tình rất sâu sắc cuả ông
  Lu Hà

 2. Đồng bào Văn lang nói:

  ĐÙNG PHÂN TRẦN GÌ NỮA HÃY LÀM VIỆC CÓ ÍCH CHO NƯỚC CHO ĐỒNG BÂO ĐI (ĐỪNG CÓ ICH CHO CHẾ ĐỘ BẨN THỈU NÀY )ĐỒNG BÀO CÓ ĐUỢC TỰ DO LÀ PHÚC LỚN CHO NƯỚC VIỆT TRONG ĐÓ CÓ CÁC ANH ĐẤY ‘***

 3. Duy,Calif. nói:

  Cha Lý phát rất đúng.Hỏi vị nào phản bác ý kiến của cha:Các vị trưng ra cho bà con biết hiện có tổ chức,cá nhân nào đủ điều kiện so găng với CS?Có,thì ai?tên gì?Nếu chưa,thì cha đã đúng.Ráng phân đấu,tập hợp lại cho mạnh,đừng sa vô ba cái chuyện cãi chửi,hạ nhục nhau.Còn như vậy,còn khuya mới
  lại được CS.

 4. Duy,Calif. nói:

  Xin hỏi: vị nào phản bác ý kiến của cha Lý:Các vị trưng ra cho bà con biết hiện có tổ chức,cá nhân nào đủ điều kiện so găng với CS?Có,thì ai?tên gì?Nếu chưa,thì cha đã đúng.Ráng phân đấu,tập hợp lại cho mạnh,đừng sa vô ba cái chuyện cãi chửi,hạ nhục nhau.Còn như vậy,còn khuya mới chơi lại được CS

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s