Kính chào hai nhà ái quốc

Kính chào nữ luật sư Lê Thị Công Nhân và Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý, hai người con yêu của Tổ Quốc Việt Nam. Chúc mừng 2 vị vừa ra khỏi nhà tù nhỏ của Việt Cộng, sum họp với gia đình, với giáo phận. Trong cuộc đấu tranh chống lại chủ nghĩa Cộng Sản vô tổ quốc, vô tôn giáo và vô gia đình. Con dân nước Việt đã hy sinh không biết bao nhiêu xương máu, bao nhiêu tính mạng và bao nhiêu năm tháng tù đày. Luật sư Lê Thị Công Nhân và Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý là hai trường hợp, hai vì sao nổi bật trên vòm trời Quê Hương thân yêu hôm nay. Hai vị chẳng những bất khuất trước kẻ thù mà còn nêu gương sáng cho người đồng thời và hậu thế.

Người ta ca tụng nữ luật sư Lê Thị Công Nhân chẳng những vì cô có đầy đủ tất cả điều kiện tốt đẹp để tạo lập cho mình một cuộc sống trên nhung lụa: trẻ tuổi, học thức, duyên dáng, có công ăn việc làm vững chắc và thành đạt. Thế mà cô không màng tới, cô không nghĩ tới cá nhân mình, nhưng cô nhìn đến dân tộc đang lầm than khốn đốn vì bọn Cộng Sản Việt Nam, nên cô đã hy sinh cả cuộc đời để dấn thân vào cuộc đấu tranh của dân tộc. Những gì Lê Thị Công Nhân nhìn thấy, những gì Lê Thị Công Nhân cảm nhận, hầu hết người Việt trong nước ở lứa tuổi cô hoặc lớn hơn cũng nhìn thấy, cũng biết được và chắc là cũng đau khổ. Chỉ khác một điều là Lê Thị Công Nhân dám đứng lên nhận lãnh trách nhiệm. Dám làm. Và dám khẳng định sẽ đi đến cùng tận, đến thắng lợi của cuộc đấu tranh hay là đến tận cùng cuộc đời như cô đã khẳng định: “Tôi khẳng định với tất cả lương tâm và trách nhiệm của mình đối với đất nước Việt Nam và dân tôc Việt Nam tôi sẽ chiến đấu đến cùng dù chỉ còn một mình tôi”. Chẳng những thế, Lê Thị Công Nhân còn nói thẳng vào mặt Việt Cộng: “Và Cộng Sản Việt nam đừng có mong chờ bất cứ một điều gì, dù thỏa hiệp chứ đừng nói là đầu hàng từ phía tôi”.

Người xưa cho rằng “nhất nhật tại tù thiên thu tại ngoại”, một ngày trong tù bằng muôn năm ở ngoài. Nhưng với lao tù Cộng Sản thì một ngày trong tù của chúng phải nhân lên hàng trăm, ngàn lần thiên thu tại ngoại. Chính Việt Cộng đã rút tỉa những cái mà chúng gọi là “kinh nghiệm” những chế độ lao tù của thực dân không phải để đối xử khá hơn với người tù cùng màu da chủng tộc, cùng tiếng nói, cùng lịch sử với chúng, trái lại, chúng dùng kinh nghiệm đó để đàn áp tinh thần và thể xác của đồng bào. Ngày xưa Việt Cộng ở tù thực dân Pháp cũng như nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa, được ăn uống đầy đủ, được áo quần đủ ấm, đủ điều kiện tối thiểu để sống, còn học tập văn hóa, nghề nghiệp, do đó, chúng đã lợi dụng lúc ở tù để dưỡng sức, để tuyên truyền cả trong tù, để học hành v.v… và nhất là để có thể “trốn”. Do những kinh nghiệm đó, chúng cho người tù của chúng ăn không đủ no, lại phải lao động kiệt sức, không còn sức khỏe để nghĩ đến chuyện trốn chạy, trừ một vài trường hợp cá biệt.

Nhưng những sự hành hạ thân xác như vậy đã không làm nản lòng Lê Thị Công Nhân. Không làm Công Nhân thối chí. Trái lại, vừa mới ra tù, sau một ngày trời đi đường, không được ăn uống, vừa đói vừa mệt, cô ngã ngay tại cửa nhà, nhưng chỉ 3 ngày sau, Lê Thị Công Nhân đã trả lời với giới truyền thông: “Tôi nghĩ rằng tôi cần phải sống một cách dũng cảm hơn. Chính nhờ việc ở tù đấy đã củng cố hơn niềm tin của tôi vào sự đúng đắn của con đường mà tôi đã lựa chọn. Trước đây nó là một mũi tên, và bây giờ nó là một thành trì”. Và cô khẳng định: “Chắc chắn tôi sẽ vẫn tiếp tục đấu tranh vì lý tưởng của tôi. Tôi cảm thấy vui, thú vị, bay bổng, mạnh mẽ, và có ích khi tôi sống theo con đường đó. Tôi nghĩ không bất kỳ một lý do gì có thể làm tôi từ bỏ”.

Ca ngợi nữ luật sư Lê Thị Công Nhân cũng như khen phò mã tốt áo, nhưng nói như nhà văn Nguyễn Thiếu Nhẫn thì phò mã tốt áo tại sao không ca ngợi? Riêng đối với cô Công Nhân, cô chỉ mong muốn “điều mọi người cần làm là hãy mạnh dạn dấn thân và chấp nhận hy sinh, Sự hy sinh của quí vị chắc chắn có giá trị nhiều lần hơn của tôi”. Đó cũng là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn. Việt Cộng có thể nhốt hàng trăm Lê Thị Công Nhân, nhưng không thể nhốt hàng chục, hàng trăm ngàn Lê Thị Công Nhân được. Thanh niên, sinh viên, học sinh, những người đồng trang lứa với cô, những chàng thanh niên, các bậc trung niên, tất cả hãy cùng Lê Thị Công Nhân hy sinh và can đảm đứng lên, chắc chắn chúng ta sẽ giải phóng được Quê Hương thoát khỏi ách Cộng Sản.

Ba năm trong lao tù Việt Cộng, cô đã có những “cơ hội” để được tự do, một là Việt Cộng chấp nhận để cô đi định cư tại Ba Lan, hai là cô hay mẹ cô chỉ cần viết đơn xin khoan hồng là chúng trả tự do cho cô. Nhưng Lê Thị Công Nhân đã từ chối tất cả. Ngày xưa Trần Bình Trọng đã nói: “Thà làm quỷ nước Nam, còn hơn làm vương đất Bắc”. Noi gương người xưa, ngày nay Lê Thị Công Nhân thà ở tù VC chứ không xin Việt Cộng khoan hồng, để ra khỏi tù lại tiếp tục con đường đấu tranh. Đúng là con Hồng cháu Lạc.

Người con yêu của Tổ Quốc thứ 2 là Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý, người vừa được Việt Cộng “tạm đình chỉ án tù để về nhà chữa bệnh”. Một người tù luôn luôn bất khuất, đấu tranh cho tự do tôn giáo, ra tù vào khám nhiều lần, vẫn giữ được thái độ khoan hồng vị tha đối với kẻ thù, nhưng ngài cũng cương quyết thực hiện cuộc đấu tranh cho đến kỳ cùng để đem lại tự do tôn giáo và nhân quyền cho dân tộc. Nhiều lần ngài khẳng định, ngài không ghét con người, ngài chỉ muốn Việt Cộng từ bỏ một chế độ chỉ đem lại đau khổ và đói nghèo cho quê hương.

Tác dụng của nhà tù, nói riêng về tù chính trị và lương tâm thì kẻ cầm quyền mong ngày tháng mất tự do sẽ làm cho kẻ chống đối chán nản, bỏ cuộc. Nhưng với linh mục Nguyễn Văn Lý ngài đã bị biết bao nhiêu lần tù rạc, nhưng ngài vẫn không nản chí, không thối lui, kèm theo một thái độ hòa nhã, nhân ái với anh em đồng tù. Linh mục Nguyễn Văn Lý luôn tin tưởng và phó thác mọi chuyện cho Thiên Chúa của ngài, ngài chỉ tâm niệm một điều làm hết bổn phận của mình.

Với một tinh thần luôn luôn minh mẫn nhờ có một tâm hồn khoan dung và độ lượng, do đó, dù chỉ mới ra tù vài giờ sau hơn 12 giờ đi xe mệt nhọc, lại phải thức dậy từ 2 giờ sáng, thế mà trong cuộc phỏng vấn của đài RFA ngài đã trình bày sự việc rất khúc chiết, rất rõ ràng và nhất là trí nhớ còn rất tinh tấn. Ngài nói: “Trước hết là như quý vị đã biết bản án kết án tôi nó không phù hợp với công luận quốc tế hiện nay và cũng không được văn minh, vì cách đây hơn 160 năm ông Karl Marx viết Tuyên Ngôn Đảng Cộng Sản và bộ Tư Bản Luận tại Luân Đôn thì ông vẫn được bình yên để viết, và giả như ông viết Bản Tuyên Ngôn Đảng Cộng Sản rồi ông bị bắt thì làm sao lại có các đảng cộng sản tiếp theo được, nhưng bây giờ có những người Việt Na,m làm việc tương tự như vậy thi bị bắt chứng tỏ rằng luật pháp Việt nam hiện nay mà vè lãnh vực đó thôi thì lạc hậu hơn thời ở Luân Đôn cách đây 160 năm”.

 Mặc dù chỉ trong năm 2009, linh mục Nguyễn Văn Lý đã bị tới 3 lần tai biến mạch máu não vào các tháng 5, 7 và 11, với hai đoạn mạch cảnh hai bên cổ bị xơ vữa nhiều chỗ, nhiều tụ huyết, và ở hậu chẩm của não bên trái có một khối u độ 2 cm và người ta nghi rằng chính khối u đó chèn ép một số thần kinh làm cho chân phải và tay phải bị liệt. Nhưng tinh thần của ngài vẫn sáng suốt, vẫn với thái độ ung dung, thoát ngoài tục lụy. Linh mục Nguyễn Văn Lý vẫn muốn sống như các tù nhân khác. Tại sao? Tại ngài đã phú thác mọi việc trong tay Thiên Chúa của Ngài.

Hình ảnh một linh mục với cái gậy 4 chân, ăn uống phải nhờ người khác giúp đỡ mà vẫn kiên gan đấu tranh cho tự do và dân chủ. Đây mới là cuộc “sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc”. Với tình trạng sức khỏe như vậy mà Việt Cộng vẫn không buông tha Ngài, nhưng Ngài không oán hận. Khi ra trước cái gọi là tòa án Việt Cộng, linh mục Nguyễn Văn Lý vẫn ung dung “ngâm thơ”, nhưng Việt Cộng cay cú vội bịt miệng ngài. Bức ảnh bịt miệng đã được phổ biến khắp cả thế giới, tố cáo chế độ Việt Cộng quá sức tàn ác. Nay với một con người bệnh hoạn, gần như tàn phế mà Việt Cộng vẫn chưa chịu buông tha. Việt Cộng trả thù hay sợ con người bất khuất Tađêô Nguyễn Văn Lý? Chắc chắn là cả 2. Nhưng “hữu xạ tự nhiên hương”, Việt Cộng đã thất bại hoàn toàn khi muốn làm cho tinh thần linh mục Nguyễn Văn Lý cũng như luật sư Lê Thị Công Nhân cùn nhụt, đầu hàng. Chúng đã thất bại, và sẽ còn thất bại nữa khi “có những Nguyễn Văn Lý, những Lê Thị Công Nhân khác” noi theo gương 2 người con yêu của tổ quốc mà đứng lên đáp lời sông núi.

Dù sao, cũng xin chúc mừng nữ luật sư Lê Thị Công Nhân được sống lại bên mẹ, bên chị em trong những ngày này, để mai đây, khi trở lại dấn thân phục vụ tổ quốc càng thêm hăng say và đạt được thắng lợi, đem lại tự do dân chủ cho dân tộc Việt Nam. Cái thắng lợi đầu tiên mà kẻ viết bài này mong nữ luật sư Lê Thị Công Nhân đạt được là sẽ có hàng ngàn, hàng ngàn người đứng lên, sát cánh với cô để hoàn thành sứ mạng lịch sử được trao phó.

Đối với linh mục Nguyễn Văn Lý, con kính chúc Cha sớm bình phục. Con tin vào ý chí của cha, chính cái ý chí đó sẽ giúp phần lớn trong việc chữa trị phần xác cho Cha. Con cũng tin tưởng sự tín thác của Cha vào Thiên Chúa, Đấng mà Cha đã dâng hiến cả cuộc đời để thờ phượng, để rao giảng. Con hy vọng, với ý chí của Cha, với con đường đúng đắn như cô Lê Thị Công Nhân đã khẳng định, cha cũng như cô Lê Thị Công Nhân và hàng triệu người Việt Nam sẽ đứng dậy, lật đổ chế độ bất nhân, bất nghĩa phản quốc. Cuộc đấu tranh của chúng ta thắng lợi cũng là sự thắng lợi chung cho cả dân tộc, trong đó có con cháu của những kẻ hiện nay đang thực hành tội ác.

Kính chúc 2 người con yêu dấu của Tổ Quốc Việt Nam, khang an về thể xác, minh mẫn về tinh thần và luôn giữ vững ý chí chiến đấu kiên cường.

KIÊM ÁI LÊ VĂN ẤN  

Advertisements
Bài này đã được đăng trong KIÊM ÁI LÊ VĂN ẤN và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

8 Responses to Kính chào hai nhà ái quốc

 1. Bình,VN nói:

  Xin cảm ơn tác giả về 1 bài viết tuyệt vời vì đã nói hộ cho
  nhiều ngườủntong cộng đồng chúng ta.

 2. Bình,VN nói:

  Xin cảm ơn tác giả về 1 bài viết tuyệt vời vì đã nói hộ cho
  nhiều ,nhiều người trong cộng đồng ngưòi Việt Nam chúng ta!

 3. Đồng bào việt nói:

  TÌNH ĐẤT NƯỚC TÌNH ĐỒNG BÀO CỦA 5 NGÌN NĂM VĂN LANG BẤT DIỆT .NƯỚC VIỆT SẼ HÙNG CƯỜNG DỰA TRÊN TRÊN NỀN VĂN HIẾN CŨA TỔ TIÊN CHỨ KHÔNG PHẢI CNCS HAY CHỦ TƯ BẢN CÁ MẬP***

 4. Vỏ Đại Pháo nói:

  Xin bạn đọc bình tâm và khách quan khi đọc những dòng tâm sự nầy của tôi:

  – Nếu bạn là người yêu nước thương dân thực sự thì bạn muốn chọn một người lãnh đạo đất nước với những tiêu chuẩn nào?
  Bạn hãy dành 5 phút để ghi lên giấy những gì bạn chọn!

  Và tôi xin đặt tiếp câu hỏi thứ hai: Linh mục Nguyễn Văn Lý và Ls Lê Thị Công Nhân có đủ tiêu chuẩn để bạn chọn không?

  Tôi nghĩ bạn có thể tự trả lời câu hỏi nầy một cách rất ngắn gọn và không thấy thẹn với lương tâm.

  Nếu bạn là người Công giáo thì tôi xin mạo muội suy nghĩ và thưa thêm với bạn rằng, LM Nguyễn Văn Lý, LM Phan Văn Lợi đúng nghĩa là những Chủ chăn của quý anh chị em!

 5. thuy nói:

  Võ Đại Pháo ơi…ông chỉ là một tay blogs cuội trên diễn đàn ảo, không vẩy không lông…thì ông lấy gì để đặt những câu hói thẩm giá đấn các vị này? Đúng là cóc con ngồi đáy giếng nhìn “dời” bằng cái lá đa.

  • Vỏ Đại Pháo nói:

   Thúy ơi, Khổ thân tôi quá! Thúy hiểu “nầm” ý tôi dồi! Sorry, nần sau tôi sẽ viết dõ hơn!
   Còn câu chả nời của Thúy thì thế lào? Yes hay Lo? Nên tiếng nhé! Xin đừng nàm nờ theo kiểu “Thúy đã đi dồi…” nhé!

 6. du học sinh USA nói:

  Chúng cháu là những người du học sinh VN đã sang MỸ du học vào năm 2008 , đọc xong bài viết của người viết bài có nickname KIÊM ÁI LÊ VĂN ẤN , chúng cháu xin nhờ mục ý kiến viết ra cảm nghĩ .

  – Chúng cháu xin cám ơn tác gĩa bài viết đã đánh thức suy nghĩ tuổi trẻ của những người du học sinh cùng nhóm chúng cháu .

  – Chúng cháu vô cùng khâm phục và ngưỡng mộ hành động và lời nói của nhiều người dám quên thân mình , chấp nhận mọi cơ cực , hành hạ để dấn thân vào con đường đấu tranh cho sự NHÂN QUYỀN – DÂN CHỦ – TỰ DO cho đất nước VN , mà cụ thể là luật sư Lê thị Công Nhân và linh mục Nguyễn văn Lý .

  – Chúng cháu xin hứa với cô luật sư Công Nhân , linh mục Lý cùng nhiều con người đã và đang đấu tranh cho đất nước VN . …ĐIỀU MỌI NGƯỜI CẦN LÀM LÀ : HÃY MẠNH DẠN ĐẤU TRANH VÀ CHẤP NHẬN HY SINH .

  Dũng , Hải , Thùy , Hương , Tiến cùng nhiều du học sinh VN

 7. Ðồng bào nói:

  Trong giai đọan này cô NhÂn cha Lý thực là anh Hùng của nước Việt và sẽ còn sinh ra nhiều người như vậy nưã ,nước VIỆT MUÔN NĂM****

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s