"ĐẶC CÔNG TRUYỀN THÔNG"!

Luật sư Đỗ Thái Nhiên rất tài tình và chính xác khi dùng mấy chữ “đặc công truyền thông” để chỉ danh Tú Gàn, tức Lữ Giang, tức cựu Thẩm phan Nguyễn Cần.

Như đã biết, Tú Gàn được định cư tại Hoa Kỳ theo diện HO, tức là “mặc áo cồn, cổ thắt cà la hoách, cầm cặp Samsonite an toàn vượt biên bằng máy bay” – theo cách nói của Ký Còm Vũ Bình Nghi của tờ Thời Báo. Theo tiết lộ của chính Tú Gàn thì “để cài điệp viên hoạt động tại hải ngoại, khi vừa có chương trình HO, Tổng Cục Phản Gián của VC đã gọi một số cựu tù nhân chính trị, nhất là những người đang gặp khó khăn về giấy tờ xuất cảnh, đến và đề nghị làm việc cho họ… Những người này được VC hướng dẫn về nghiệp vụ một thời gian ngắn trước khi đi.” Không biết Tú Gàn có nằm trong số người này hay không nhưng khi vừa ra hải ngoại là những bài viết đánh phá cộng đồng, chống người chống Cộng của Tú Gàn đã xuất hiện.

Để đánh phá Phật Giáo, Tú Gàn đã xuất bản quyển “Những Bí Ẩn Đằng Sau Cuộc Thánh Chiến” với but hiệu Lữ Giang. Tự xưng là viết sử nhưng Tú Gàn lại đi làm chuyện rất vô trách nhiệm là lấy hình của Đức Đạt Lai Lạt Ma đem in vào sách nhưng bên dưới lại ghi chú là Thượng Tọa Thích Huyền Quang.

Trong một bài nói chuyện của Thượng Tọa Thích Tuệ Sĩ được nghe trên làn sóng phát thanh của đài phát thanh Quê Hương, Thượng Tọa Thích Tuệ Sĩ cho biết là Thầy có ở tù chung với Lý Tống ở trại Nam Hà. Và chính tại trại tù này Lý Tống đã bị cùm đến hai lần vì lên tiếng bênh vực Thầy. Theo lời Thầy Tuệ Sĩ thì Lý Tống đã nói với bọn cai tù: “Người ta tu hành, bộ muốn giết người ta hay sao chỉ cho ăn cơm với muối.” Cũng từng là tù nhân nhưng Tú Gàn lại viết báo công kích những việc làm của Lý Tống là hoang tưởng, mượn những bài viết của báo VC chê bai là Lý Tống ở Mỹ làm nghề giả vờ đụng xe.

Nếu ở Bắc Cali người nổi nang nhất là Ký Còm Vũ Bình Nghi với thành tích “lẫy lừng” là đã phỏng vấn “tên sát nhân tập thể” Nguyễn Xuân Phong và đem đăng tải lời tên này mạt sát anh em HO và đồng bào người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng sản trên tờ giai phẩm Xuân TB đã bị đồng bào biểu tình trước tòa soạn 86 lần.

Nếu ở Bắc Cali cũng có người nổi nang không kém là ông Giao Chỉ Vũ Văn Lộc, người đã tự giới thiệu thành tích “lẫy lừng” của mình trên diễn đàn của cuộc “Hội Thảo Nhân Quyền Việt Nam” tại Mạc Tư Khoa vào ngày 22-4 năm 1993.

Theo một bài viết của nhà văn Nguyễn Việt Nữ thì nguyên văn lời giới thiệu của “quân tử kiếm” Giao Chỉ như sau:

“Thưa tất cả các bạn… Tôi là người đã cầm súng 22 năm, và sau đó tôi có 18 năm viết văn và làm báo. Hôm nay với tư cách là người viết văn 40 năm, viết từ năm 18 tuổi, tôi gửi lời chào tới tất cả các người bạn Nga viết văn và làm báo, các ký giả. Và với tư cách là thành viên của Liên Hội Người Việt Quốc Gia, ở đó có 200.000 người Việt Nam tỵ nạn, tôi xin gửi lời chào mừng tất cả các chiến hữu Việt Nam từ bốn phương về đây cùng tranh đấu cho Nhân Quyền Việt Nam…”

Cũng trong cuộc “Hội Thảo Nhân Quyền tại Việt Nam”, ông Giao Chỉ đã hùng hồn tuyên bố: “Chủ nghĩa Cộng sản Việt Nam không mời mà đến, nên đang chuẩn bị hành trang ra đi khi trời vừa sáng. Ngày chúng ta trở về Việt Nam (không CS) không xa đâu.” Nhắc lại lời tuyên bố “hùng hồn” này, nhà văn Nguyễn Việt Nữ đã cảm khái viết trong bài viết của bà vào năm 1999 như sau: “Từ bấy đến nay đã 6 năm tức gần 2.200 ngày “trời vừa sáng” mà VC vẫn không chịu đi!”

Thực ra nhà văn Nguyễn Việt Nữ vì ở xa nên không biết là mấy năm trước nhà văn Giao Chỉ lại đã hùng hồn tuyên bố ở Việt Nam hiện nay “đã có nhân quyền lẫn dân quyền” qua bài viết về chuyện trở về và ở luôn bên VN của cụ Tổng Trần, một cụ già 93 tuổi. Xui cho ông nhà văn kiêm “thầy bói thời sự” Giao Chỉ là chỉ vài tháng sau cụ Tổng Trần lại phải khăn gói quả mướp trở lại Mỹ khiến ông nhà văn có miệng ăn mà không có miệng nói.

Nếu ở Bắc Cali có Ký Còm Vũ Bình Nghi nổi nang nhờ tài chửi tất cả những ai không cùng phe cánh với mình, ông Giao Chỉ nổi nang nhờ những lời tuyên bố… nổ như tạc đạn của mình thì, tại Nam Cali có Nguyễn Cần, tức Lữ Giang, tức Tú Gàn rất đỗi “lẫy lừng” với thành tích chửi chẳng chừa bất cứ các tổ chức, hội đoàn và các cá nhân chống Cộng.

Tú Gàn có những lý luận rất lạ lùng, quái đản nhưng lại can đảm viết những điều đó ra mà không biết ngượng. Như chuyện Tú Gàn chê bai ông Bùi Bỉnh Bân lúc còn là Chủ tịch Ban Đại diện Cộng đồng Nam Cali là “lắm tiền nhưng bé óc!” Như Tú Gàn đã bịa chuyện  nhạc sĩ Hồ Văn Sinh, người đã tổ chức cuộc hội thảo về Hiệp định Paris rất thành công tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Bắc Cali, là trong thời gian đi tù cải tạo đã bắt bồ với một nữ công an VC (sic!). Cũng như trước đây Tú Gàn đã bịa chuyện “Nguyễn Thiếu Nhẫn, chủ nhiệm báo Xây Dựng Cộng Đồng và báo do Bùi Bỉnh Bân chi tiền”. Trong ở Bắc Cali ai cũng biết báo Xây Dựng Cộng Đồng do ca nhạc sĩ Triệu Phổ đứng tên chủ nhiệm, Nguyễn Thiếu Nhẫn là chủ bút và tờ báo này chẳng có dính líu gì đến ông Bùi Bỉnh Bân.

Cả bao nhiêu năm qua Mỹ viết lách hình như Tú Gàn đã dành tất cả các công sức vào mục đích đánh phá các Ban Đại diện Cộng đồng, các Khu Hội Cựu Tù Nhân, các Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa… Nhiều năm trước, các cá nhân bị Tú Gàn đánh phá điên cuồng là các ông Bùi Bỉnh Bân, Trần Ngọc Thăng, Hồ Anh Tuấn.  

Như đã biết, khi có vụ Trần Trường treo cờ, Tú Gàn cho rằng Trần Trường chỉ là kẻ điên khùng, nói ngọt với nó là xong, chống nó mà làm gì như đem xe tăng chống ruồi, đã vậy còn vi phạm luật pháp Hoa Kỳ, sẽ đưa đến hậu quả không lường. Rồi từ đó, lớp Đào Nương, lớp Tú Gàn, lớp Ky Com cứ sa sả dùng những lời hạ cấp mạt sát sự “ngu dốt” của phe chống Trần Truờng. Kết quả như mọi người đều biết đây là một kết quả tai hại khôn lường cho VC – như Tú Gàn và đồng bọn đã lo sợ.

Đánh vào Nam Cali càng đánh càng thua, Tú Gàn bèn chuyển hướng đánh lên Bắc Cali. Khi đồng bào Bắc Cali biểu tình chống ông Vũ Văn Lộc thì Tú Gàn nhào vào bênh vực bằng cach bịa đặt đủ điều. Tú Gàn đã bịa chuyện để nhục mạ Lý Tống như sau: “… Nhưng khi thấy câu chuyện không đi tới đâu, Lý Tống có hỏi những người xung quanh xem ông có bị “cháy” vì vụ này không! (Tú Gàn xin nói với anh Lý Tống rằng chỉ chuyện anh ngủ với đàn bà rồi đưa tên tuổi họ vào kể lại trong cuốn “Ó Đen” cũng đủ làm anh “cháy rồi, cần gì phải đến hôm nay.”

Khi linh mục Nguyễn văn Lý đưa ra những Lời Kêu Gọi tranh đấu cho tự do tôn giáo thì Tú Gàn nhảy vào mạt sát linh mục Nguyễn Văn Lý là “ngôn sứ đô-la”, cùng lúc Ký Còm Vũ Bình Nghi mỉa mai Cha Lý là “nghe theo lời của Đoan Trang vì ham xe 60 chỗ ngồi.”

Nếu ở Bắc Cali Ký Còm Vũ Bình Nghi mỉa mai là những người chống Cộng đã biến một người đàn bà điên điên khùng khùng thành một… anh thư để mỉa mai nữ chiến sĩ tranh đấu cho nhân quyền Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, thì ở Nam Cali, Tú Gàn lại càng khốn nạn hơn khi bịa chuyện ám chỉ Cha Lý có nhiều vợ, nhiều con, khi bị khám phá bèn quay ra hoạt động chính trị.

Trước đây Tú Gàn là người “chửi” Mặt Trận Hoàng Cơ Minh nặng nề nhất, lớn tiếng dạy dỗ các “lãnh tụ” MT phải thế này, thế nọ. Nhưng khi luật sư Hoàng Duy Hùng và Phạm văn Thành lên tiếng trên Diễn Đàn do đài phát thanh Quê Hương tổ chức yêu cầu MT lên tiếng về cái chết oan khuất của Chủ tịch Hoàng Cơ Minh và các đoàn viên của MT trong 3 đợt Đông Tiến thì, Tú Gàn bẻû cong ngòi bút, ra công hãn mã bênh vực MT chê bai đài phát thanh Quê Hương là “một “gánh hát chèo” với các kép chánh Lý Tống, Phạm Văn Thành.

Khi ba người cháu của Cha Lý bị bắt thì Tú Gàn viết bài ca tụng tình báo của VC là… ba đầu sáu tay!

Khi VC tung ra hải ngoại một Tâm Thư giả mạo linh mục Nguyễn Văn Lý viết từ trại tù Nam Hà thì Tú Gàn bèn hí hửng đưa lên Net, kết tội Cha Lý đã đã thay đổi lập trường như chong chóng vì đã “học tập tốt” để được VC giảm án. Vì việc làm hèn nhát, bỉ ổi là bịa chuyện để đánh phá một người đang bị tù đày Tú Gàn đã bị mọi người xúm vào mà “khệnh” khiến Tú Gàn hoảng quá phải đem chuyện chính phủ Nguyễn Hữu Chánh, chuyện Ngô Thị Hiền thách thức Tú Gàn tranh luận với luật sư Đỗ Thái Nhiên, chuyện Vạn Võ ra ứng cử Thống Đốc Cali ra để mà chữa cháy nhưng càng cố gắng bào chữa, Tú Gàn và đồng bọn lại càng lộ rõ những cái bộ mặt tay sai VC.

*

Luật sư Đỗ Thái Nhiên có một bài viết chứng tỏ Tú Gàn đã phạm 3 sai lầm về lịch sử, pháp lý và thực tiễn khi Tú Gàn quyết tâm viết một loạt bài chứng minh ải Nam Quan là của Tàu. Tú Gàn đã ngậm câm miệng hến. Theo luật sư Đỗ Thái Nhiên: “Thâm ý đó còn là cửa ngõ giúp mọi người nhìn ra sự thực rằng bom Tú Gàn cố chú ý gây rối loạn trên địa bàn truyền thông nhằm tạo hỏa mù giúp kẻ bán nước chạy tội…” Và luật sư Đỗ Thái Nhiên đề nghị: “Đặc công truyền thông hiển nhiên là những tên tội phạm văn hóa chuyên lén lút gây ô nhiễm môi trường truyền thông. Bọn họ là thành phần nội thù khó nhận diện nhất, nguy hiểm nhất, cần phải loại bỏ ở mức độ triệt để và khẩn cấp nhất.”

Cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn CS chắc đã nhận rõ những kẻ mà luật sư Đỗ Thái Nhiên gọi là đặc công truyền thông, là nội thù khó nhận diện.

 Phải chăng đã đến lúc cộng đồng người Việt tỵ nạn CS tại hải ngoại cần phải loại bỏ bọn du kích truyền thông, đặc công truyền thông ở mức độ triệt để và khẩn cấp nhất?

LÃO MÓC

Advertisements
Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to "ĐẶC CÔNG TRUYỀN THÔNG"!

 1. hung tran nói:

  Sao ong Tac Gia Lao Moc nay, suot doi viet bai trach moc tac gia nay voi nguoi viet khac, trong khi chinh minh cung la nguoi cam but. Vay chu Si va Tin vach bo o day. toi tha thiet hy vong rang BBT Bao To Quoc khong nen dang nhung bai cua tac gia nay de lam trong sach Dien dan ma nhieu nguoi dang yeu thich. Chung ta ton trong va tranh dau cho tu do trong do co tu do ngon luan, nhung chung ta khong chap nhan nhung nguoi loi dung tu do de ngon luan bua bai, lam mat gia tri nen tang bao chi Viet Nam. Thanks

 2. Anh Kiet nói:

  Tôi thấy thì cái ông “hung tran” này dang bị “mal” vì dẫm phải “kít” của thằng TúGàn, một trong những thằng tay sai việt gian cs bán nước tại Hải Ngoại. Tôi thì chưa có dịp đọc những bài viết của mấy thằng tay sai cs khác trong bài chủ, nhưng bài của thằng TúGàn thì tôi có đọc. Nhất là bài nó viết “Ải Nam Quan” không phải là của Việt Nam thì tôi muốn nhổ vào mặt nó. Bà mẹ nó, “Ải Nam Quan” không phải là của Việt Nam thì là của bố tầu của nó à. Vậy mà cũng nói là có ăn học. Thằng này nếu có học thì thuộc loại “trí thức” mà Mao Trạch Đông đã so sánh là không bằng “cục phân”.
  Cũng là người cùng cầm bút nhưng Lão Móc không đồng hạng với TúGàn đâu, ông “hung tran” à.

 3. Nicky nguyen nói:

  Nhung ten viet lach khong co luong tri,ngam mau phun nguoi,theo Viet cong nhu Tu gan(Lu Giang)nen dut khoat tay chay(boycott)loai tru han ta ra khoi Cong Dong Nguoi Viet Quoc Gia . Dung bao gio hoa hop, hoa giai voi bon ran doc
  theo cong san va ca bon luu manh cong san nua.Chung no la ca mot bon chon tinh day.Diet tru , tay chay loai ra khoi cong dong bang moi cach.Qui vi da thuoc bai hoc dat gia cua nguoi Viet quoc gia va ten khon kiep HCM chua?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s