CỌP GIẤY MỌC…LÔNG?

Thế là Tổng Thống Obama đã không nhượng bộ Trung Cộng, đã tiếp Đức Đạt Lai Lạt Ma một cách vui vẻ. Trước khi chuyện “bất thường” này xảy ra, Trung Cộng đã la toáng lên rằng sẽ có thiệt hại nghiêm trọng trong bang giao Hoa – Mỹ,  nếu Tổng Thống Hoa Kỳ tiếp Đức Đạt Lai Lạt Ma, giọng lưỡi rất “khẩn trương” rằng Hoa Kỳ phải hủy bỏ lập tức cuộc tiếp xúc này. Tuy vậy, sau ngày 18.2.2010, ngày mà Đức Đạt Lai Lạt Ma được vào tòa Bạch Ốc một cách chính thức để rồi sau đó được Quốc hội Hoa Kỳ vinh danh, thì phản ứng của Trung Cộng y như cái bong bóng xì hơi. Chuyện đâu lại vào đấy y như phát ngôn viên của tòa Bạch Ốc đã cho rằng “Where have star” – đâu có sao? “Địch tiến ta lùi, địch lui ta tiến” đến bây giờ Obama mới học được chiến thuật du kích của Mao trạch Đông. Obama cần phải đóng một đôi giày “Nhân Quyền” thực chắc, thực đẹp để đá thẳng vào lưới Trung Cộng mới hy vọng thắng thêm một nhiệm kỳ nữa.

Việc bán vũ khí cho Đài Loan cũng vậy, mắc nợ Trung Cộng mấy ngàn tỉ, bán cho Đài Loan có 6.4 tỉ đô vũ khí cũng bị Trung Cộng hăm mẻ răng rồi cũng đâu vào đấy, mặc dù cả nước đều sẵn sàng giải phóng Đài Loan bằng… mồm.

Đau đầu cho Trung Cộng nhất là vụ Google rồi cũng phải bọc xuôi. Bọc xuôi nhưng oán hận lắm vì Internet là cái lỗ muội nguy hiểm cho con tàu vượt biển Trung Cộng. Trung Cộng cần phải bít tất cả lỗ muội để tàu không chìm. Tin tức, hình ảnh ngày nay chỉ cần một cái phone tay “cao cấp”, hoặc một blog tầm thường cũng có đủ “năng lượng” để cho cả thế giới biết những gì xảy ra tại Trung Cộng ngay lập tức. Những phương thức báo chí đi lề bên phải, truyền thanh truyền hình của Nhà Nước nhưng bị Đảng kiểm soát một cách chặt chẽ là phương tiện bưng bít tối hảo của Cộng Sản nay đang chào thua Internet. Vì vậy, Trung Cộng rất sợ thứ vũ khí internet mà Google lại chủ trương phải để internet được tự do. Những lỗ muội dưới đáy con thuyền CS Trung Hoa ngày càng nhiều. Nhưng chuyện bọc xuôi Google rồi cũng cho qua.

Với 3 sự việc nêu trên mà từ xưa tới nay chưa có vị Tổng Thống Mỹ dám làm kể từ khi Hoa Kỳ lấy cái ghế Hội Đồng Bảo An từ tay Đài Loan thân tặng Trung Cộng như một sính lễ kết chặt mối lương duyên Hoa – Mỹ. Nay một vị Tổng Thống Mỹ da màu lại dám làm. Thực là chuyện Cọp mọc… lông.

Từ năm 1917 đến nay, thế giới tự do luôn luôn bị Cộng Sản bịp, những mánh lới, nhất là những mánh lới của Cộng Sản Á Châu chỉ là những trò tháu cáy của chúng. “ Già… non hột” là bị Cộng Sản hốt ngay lập tức. Nhưng nếu biết mánh của Cộng Sản mà cứ tiến lên thì CS lại chạy dài. Hai vĩ nhân biết mánh Cộng Sản tường tận nhất là Tổng Thống Ronald Reagan và Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lồ Đệ Nhị, hai ngài đã chủ chốt trong vụ cho Liên Xô và CS Đông Âu đi tàu suốt. Không biết Tổng Thống Obama ngay nay có biết mánh của Trung Cộng hay không, nhưng với 3 biến cố vĩ đại nói trên cũng chứng tỏ con cọp giấy Hoa Kỳ đang mọc… lông.

Trung Cộng có dám chơi xả láng với Hoa Kỳ để làm bá chủ hoàn cầu như lòng mong ước của các thánh tổ Mác Lê không? Chắc chắn là không. Vì ngoài tương quan lực lượng giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ còn chênh lệch rất xa, sự giàu có của Trung Cộng cũng chưa có gì bảo đảm một khi xảy ra chiến tranh. Nhìn lại, Hoa Kỳ còn có Tây Âu, dù sao thì cũng là những đồng minh cố cựu chứ Trung Cộng chỉ trơ trọi một mình, Liên Xô nay đã là Nga Sô rồi, không còn như thời  trước nữa.

Hơn nữa, cái mạch sống của Trung Cộng là dầu hỏa thì phải chảy qua hàng ngàn cây số trước khi vào các hải cảng. Vạn nhất mà các hải cảng “có vấn đề” thì kỹ nghệ, canh nông, giao thông v.v… của Trung Cộng sẽ bế tắt ngay. Vì những lẽ đó mà Trung Cộng chỉ dám đánh võ mồm mà thôi. Nếu Hoa Kỳ mà tấn tới thì Hoa Lục sẽ thối lui.

Nguyên nhân nào đã khiến Tổng Thống Obama, một vị Tổng Thống Hoa Kỳ từ khi lên ngôi cho đến bây giờ luôn luôn trung thành với 2 chữ “nhỏ nhẹ” thậm chí còn luồn cúi trước những quốc gia không đáng. Tại sao hôm nay lại có những quyết định táo bạo như vậy? Tại vì Trung Cộng đã thọc ngay vào trái tim của Hoa Kỳ. Bao nhiêu lần Hoa Kỳ yêu cầu Trung Cộng xác định lại trị giá đồng tiền của Hoa Lục nhưng Trung Cộng vẫn làm lơ, khiến cho Hoà Kỳ thiệt thòi rất lớn. Đây là một đòn chí tử đánh vào huyết mạch của Hoa Kỳ. Thêm vào đó, hàng giả, hàng mạo hóa, hàng có chất độc v.v… của Trung Cộng đã trở thành những lỗ muội đang khoan thủng đáy thuyền Hoa Kỳ. Mặt khác, sự bành trướng về phương Nam của Trung Cộng ngày càng công khai khiến Hoa Kỳ sợ phải thu hẹp sự kiểm soát Thái Bình Dương của mình. “Hoa Kỳ đã trở lại Đông Nam Á” cũng nằm trong mục đích ngăn chận Trung Cộng. Sở dĩ Hoa Kỳ vẫn làm lơ nhân quyền, tự do tôn giáo tại Việt Nam cũng vì để lấy lòng Việt Cộng, mong VC sẽ là nút chặn Trung Cộng. Trong khi đó thì Trung Cộng ra sức khống chế VC ngày một ngặt nghèo hơn.

Người ta lấy làm lạ tại sao Việt Cộng ngày càng tốn tiền mua vũ khí của Nga Sô mà Trung Cộng chẳng có thái độ nào đối với “mầm mống phản loạn” của đàn em Việt Nam? Có thể Việt Cộng được chỉ thị của Trung Cộng mua vũ khí của Nga Sô để một khi có biến thì vũ khí, tàu bè của Nga Sô sẽ giúp Trung Cộng chống lại Hoa Kỳ chứ không phải chống Trung Cộng. đây là điểm rất đáng lưu ý. Chiều chuộng Việt Cộng để mong nó sẽ là nút chặn Trung Cộng hay giúp dân Việt Nam lật đổ chế độ VC cái nào đáng làm hơn? Đó là vấn đề rất khúc mắc mà Hoa Kỳ cần lưu ý.

Trung Cộng cũng như Việt Cộng đều có một mẫu số chung: “thua me gỡ bài cào”, những ngày gần đây 2 anh em Cộng Sản nhà chúng cứ nhè các nhà đấu tranh trong nội địa để đàn áp một cách tàn khốc. Nhưng cái huy chương nào cũng có mặt trái, cái gì có lợi thì cũng có hại, dù là hỏa tiễn liên lục địa chăng nữa cuối cùng rồi cũng rơi theo hình vòng cung. Càng đàn áp thì càng chuốc lấy hận thù, càng có nhiều kẻ thù thì càng làm cho mình suy yếu. Những ngày gần đây, VC đã leo thang trừng phạt các nhà đấu tranh, nhân lên gấp mấy lần hình phạt cho họ, leo lên tận Đỉnh Núi Sọ của người Công Giáo, tức là phá Thánh Giá, biểu tượng của Giáo Hội Công Giáo. VC đang đặt Giáo Hội Công Giáo trước 2 sự lựa chọn, hoặc chống đối để chúng có lý do đàn áp khôc liệt hơn, tiêu diệt tận gốc luôn, hoặc là vâng theo ý của chúng mà ưu tiên một là bứng Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt ra khỏi Hà Nội. Nhưng với điều kiện này thì Hội Đồng Giám Mục cũng như Vatican không thể làm. Vì Giáo Hội cũng như Vatican sẽ bị mất lòng tin nơi giáo dân và giáo sĩ nếu thỏa mãn yêu sách này của Việt Cộng.

Con cọp giấy Hoa Kỳ có thể đã mọc … lông, nhưng chỉ khi nào nó mọc nanh, lúc đó Obama mới làm nên lịch sử để thắng thêm một nhiệm kỳ nữa. Con cọp nhồi bông Trung Cộng dù có nhồi khéo đến đâu cũng chỉ là cọp nhồi bông. Cọp giấy đang mọc lông hãy thử sức với cọp nhồi bông một phen xem sao.

KIÊM ÁI LÊ VĂN ẤN

Advertisements
Bài này đã được đăng trong KIÊM ÁI LÊ VĂN ẤN và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

6 Responses to CỌP GIẤY MỌC…LÔNG?

 1. Trần Thanh nói:

  Wa! Sao Obama không tuyển Kiêm Ái Lê Văn Ấn vào vị trí nào đấy trong chính phủ Hoa Kỳ nhỉ? Anh có những nhận định hết sức sáng suốt và logic, anh đi guốc trong bụng Trung Cộng, Nga Sô và các loại cộng…cộng nói chung.
  Tôi lấy làm tiếc vì một tài năng thực sự như anh nếu được ươm mầm và vun bón chu đáo sẽ trở thành một chính trị gia lỗi lạc, một anh hùng dân tộc (biết đâu đấy!)… mất thôi.
  Chúc thành công!

  • dangdanchu nói:

   mỗi lần gặp anh/chú/bác Trần Thanh em lại nhớ tới 1 anh anninhvietnam bên paltalk … anh ta muốn tranh luận dân chủ mà đầu óc anh ko thể đi xa hơn và suốt ngày cứ lòng vòng trong lịch sử VNCH

 2. HO BAN NUOC nói:

  Thang tran thanh nay chi la con cho berge cua tau cong thoi loai bung bo NHU MOT CON CHO NHU LOAI CAY CO LAM GI CO BO DAU VA TRAI TIM TRAN THANH NEN NHO RANG KHONG CO CHE DO GIAN MANH VA BAO TAN NAO MA TON TAI LAU DAI CA NGAY CA LICH SU DA CHUNG MINH HITLER VA TAN THUY HOANG CUNG PHAI BI TIEU DIET MAY NEN NHO DIEU DO

 3. Đồng bào nói:

  ĐỒNG BÀO TA AI CŨNG HIỂU CS THÌ BAO GIỜ CŨNG KÉM DÂN CHỦ,NHƯNG NÓ CHỈ CÓ TÍNH CỦA CHÍ PHÈO ,LỪA ĐẢO XẤU XA NHƯ Ở CHỢ TRỜI ,VÀ NHẤT LÀ LỢI DỤNG XƯƠNG MÁU TRỒNG CHẤT CỦA NƯỚC VIỆT;DỰNG NÊN NGAI VÀNG ĐỂ MÀ THAM NHŨNG HÚT MÁU MỦ CỦA ĐỒNG BÀO TA THÔI;HỌ LÀ KẺ VÔ ƠN NHẤT CÁC THỜI ĐẠI Ở NƯỚC VIỆT NAM TA !!!

 4. Tran Hoan nói:

  Đã lâu tôi lại được đọc bài báo hay và sâu sắc như thế này. Phải nói những khả năng tổng hợp và phân tích của tác giả rất sâu sắc chứng tỏ tác giả am hiểu tường tận bản chất của Cộng sản trung quốc. Theo tôi bài báo này cần được dịch ra tiếng Anh để người Mỹ đặc biệt là các chính giới Mỹ cũng như châu Âu đọc để thấy được họ đã quá sai lầm nhiều năm âm thầm chịu đe doạ của con cọp giấy này mỗi khi hễ động đến lên án họ trà đạp nhân quyền, đàn áp dân chủ và các sắc dân thiểu số, đặc biệt là người dân hiền lành Tây Tạng và người Duy-Ngô-Nhilã họ trở giọng đe doạ trừng phạt kinh tế nọ kia thành ra họ tưởng mình mạnh thật, oai thật. Ô-Ba-ma thực sự là vị tổng thống Mỹ của người bình dân và xứng đáng một tổng thống khiêm nhã và dứt khoát. Chuyện Trungq uốc là thế, còn cọp con Cộng sản Việt nam cũng rất láu lỉnh nguỵ biện khi đàn áp các nhà dân chủ và yêu nước Việt nam. Họ mỗi khi bị lên án đều cho là họ can thiệp vào công việc nội bộ của nước mình. Thử hỏi khi thế giới giúp tiền, viện trợ kinh tế v.v…thì nói Việt nam hết lòng cảm ơn thế giới đã quan tâm nhưng khi bị lên án, phê phán thì lại giở bài láo lếu, phủi tay tội ác mình gây ra. Người Việt nam cho rằng nếu Mỹ và quốc tế kiên quyết dứt khoát đòi Việt nam phải thả các từ nhân đấu tranh bất bạo động thì cộng sản Việt nam sẽ phải thả thôi. Nhưng đáng tiếc là sự phản ứng chỉ có hạn và như cũng còn thương hại e nể và tính toán quyền lợi hơn là thực tâm? Cho nên, bài viết này có tác dụng như là ngòi nổ, là con dao phanh phui ra những vấn đề cần
  được khích lệ và kiên quyết hơn với chế độ độc quyền cai trị của cộng sản Trung quốc và cả Việt nam.
  Quay lại bài báo tôi thấy báo Tổ quốc có những cây bút giỏi và tâm huyết như đây nên mới cắt hiểu tại sao bạn đọc ngày càng đông nhiều, ảnh hưởng càng lớn hơn, rộng hơn. Xin chúc mừng sự thành công của quý báo và hân hoan chúc mừng tác giả bài Kiêm Ái Lê Văn Ẩn viết bài báo hay này.
  Trân trọng:
  Trần Hoàn

 5. Tran Hoan nói:

  Đã lâu tôi lại được đọc bài báo hay và sâu sắc như thế này. Phải nói những khả năng tổng hợp và phân tích của tác giả rất sâu sắc chứng tỏ tác giả am hiểu tường tận bản chất của Cộng sản trung quốc. Theo tôi bài báo này cần được dịch ra tiếng Anh để người Mỹ đặc biệt là các chính giới Mỹ cũng như châu Âu đọc để thấy được họ đã quá sai lầm nhiều năm âm thầm chịu đe doạ của con cọp giấy này mỗi khi hễ động đến lên án họ trà đạp nhân quyền, đàn áp dân chủ và các sắc dân thiểu số, đặc biệt là người dân hiền lành Tây Tạng và người Duy-Ngô-Nhĩ là họ trở giọng đe doạ trừng phạt kinh tế nọ kia thành ra họ tưởng mình mạnh thật, oai thật. Ô-Ba-ma thực sự là vị tổng thống Mỹ của người bình dân và xứng đáng một tổng thống khiêm nhã và dứt khoát. Chuyện Trungq uốc là thế, còn cọp con Cộng sản Việt nam cũng rất láu lỉnh nguỵ biện khi đàn áp các nhà dân chủ và yêu nước Việt nam. Họ mỗi khi bị lên án đều cho là họ can thiệp vào công việc nội bộ của nước mình. Thử hỏi khi thế giới giúp tiền, viện trợ kinh tế v.v…thì nói Việt nam hết lòng cảm ơn thế giới đã quan tâm nhưng khi bị lên án, phê phán thì lại giở bài láo lếu, phủi tay tội ác mình gây ra. Người Việt nam cho rằng nếu Mỹ và quốc tế kiên quyết dứt khoát đòi Việt nam phải thả các từ nhân đấu tranh bất bạo động thì cộng sản Việt nam sẽ phải thả thôi. Nhưng đáng tiếc là sự phản ứng chỉ có hạn và như cũng còn thương hại e nể và tính toán quyền lợi hơn là thực tâm? Cho nên, bài viết này có tác dụng như là ngòi nổ, là con dao phanh phui ra những vấn đề cần
  được khích lệ và kiên quyết hơn với chế độ độc quyền cai trị của cộng sản Trung quốc và cả Việt nam.
  Quay lại bài báo tôi thấy báo Tổ quốc có những cây bút giỏi và tâm huyết như đây nên mới cắt hiểu tại sao bạn đọc ngày càng đông nhiều, ảnh hưởng càng lớn hơn, rộng hơn. Xin chúc mừng sự thành công của quý báo và hân hoan chúc mừng tác giả bài Kiêm Ái Lê Văn Ẩn viết bài báo hay này.
  Trân trọng:
  Trần Hoàn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s