TỪ “VIET EXPO 1993” ĐẾN “MEET VIETNAM 2009”: GẶP GỠ… VIỆT GIAN!

-TỪ VIỆT EXPO 1993:

Cách đây 16 năm, năm 1993, Lão Móc đã chứng kiến một cuộc đối thoại giữa một sinh viên trẻ và “bà nhà văn trung niên” Lệ Lý Hayslip.

Màn đối thoại như sau:

-Người sinh viên trẻ: Cháu biết cô là ai rồi. Cô là Lệ Lý Hayslip. Cô chẳng có cái cách nào mà viết được quyển When Heaven and Earth Changes Places (tạm dịch “Khi Trời Đất Đổi Chỗ”) mà cô đã được những người Mỹ phản chiến, thiên Cộng viết để xuyên tạc lịch sử. Xin cô đừng có tiếp tay với Việt Cộng để làm cho đất nước mình thêm nghèo khổ…

-Lệ Lý Hayslip (Một phụ nữ trung niên mặt đánh phấn thật dày và môi son đỏ chót): Cháu là tương lai của đất nước. Cháu ráng học giỏi, thành tài để sau này về giúp nước.

-Người sinh viên trẻ: Cháu chỉ về Việt Nam khi nào không còn Cộng Sản. Theo cháu, chính Việt Cộng đã làm cho Việt Nam trở thành một đất nước nghèo đói như hiện nay.

-Lệ Lý Hayslip: Cháu nói như vậy không có đúng đâu. Ba cô sinh năm 1906, má cô sinh nă 1907, cô sinh năm 1947. Đất nước mình nghèo đó từ hồi đó. Cô uống nước từ cái giếng đó, bắt con cá từ cái ao đó. Cô đi đây, đi đó, trở về cô cũng uống nước từ cái giếng đó, bắt con cá từ cái ao đó. Hồi ở Việt Nam cô ngu dốt, không được ăn học như cháu. Việt Cộng nó ngu dốt lắm, những người như cô, như cháu nên về để đóng góp, xây dựng cho đất nước.

-Người sinh viên trẻ: Cháu không tin những điều cô nói đâu. Đất nước mình không bao giờ khá được nếu còn bị cai trị bởi những người Cộng Sản.

Biết không thể tranh luận với lập luận sắc bén của người sinh viên trẻ, người phụ nữ trung niên môi son đỏ chót là Lê Lý Hayslip đã quay qua tiếp chuyện với những người Mỹ đang “tham quan” cuộc triển lãm.

Địa điểm đối thoại là nơi VC và bọn tay sai tổ chức cái gọi là VietExpo tại San Francisco vào năm 1993.

Hàng ngàn người Việt tỵ nạn đang biểu tình phản đối ở bên ngoài khi cuộc đối thoại này diễn ra.

Phải nói lần đó Lão Móc đã “xâm mình” cùng luật sư Nguyễn Thành đi vào bên trong để coi coi bọn VC nó làm cái giống gì trong cái gọi là VietExpo. Sở dĩ nói “xâm mình” là bởi vì bất cứ ai đi ngang qua “cấm địa” là nơi hàng ngàn đồng bào tỵ nạn đang đứng sau những hàng rào chắn của cảnh sát dành cho đoàn biểu tình đều phải hứng chịu những lời nguyền rủa, chửi bới nặng nề nhất của đồng hương: “Đồ Việt gian tay sai VC! Hai thằng chó đẻ tay sai VC!…” là hai lời chửi bới tương đối nhẹ nhàng hơn những lời chửi bới khác. Chính vì sự hy sinh để bị chửi mà Lão Móc đã có hân hạnh nghe được màn đối thoại hi hữu trên.     

Lệ Lý Hayslip, theo quyển tự truyện “Khi Trời Đất Đổi Chỗ” là một giao liên VC, bị VC kết án tử hình vì có liên hệ với lính QuốcGia, bị hai du kích đem ra bìa rừng xử tử nhưng thay vì xử tử bằng súng trường bá đỏ thì hai anh du kích lại xử bằng súng… nước. Và sau đó tha cho mụ. Sau đó mụ đã ba chân, bốn cẳng chạy vào Sàigòn đi ở đợ lại bị ông chủ “dếnh” cho một bụng bầu, bị bà chủ đuổi đi, phải ra Đà Năng làm gái bán “ba”để nuôi con, sau đó lấy một ông chồng Mỹ già. Qua Mỹ bị người hàng xóm gọi là “con đĩ” bằng tiếng Anh mà cũng không biết người ta nói cái gì về mình.

Phùng thị Lê Lý lấy tên người chồng Mỹ thứ hai trở thành bà Lệ Lý Hayslip là Chủ tịch của tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (East Meets West Organization) do mụ sáng lập và là chủ tịch. Tổ chức từ thiện Đông Tây Hội Ngộ thu vào hàng tháng khoảng 2 triệu Mỹ kim nhưng sau đó đã bị thất thu một cách thê thảm khi bác sĩ Ed Oshiro, một người Mỹ gốc Nhật viết bài “Goodbye Vietnam” đăng trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa thuộc hạt King (King county Medical Society) tố cáo VC tham nhũng và tống tiền ông ta khi ông ta đến Việt Nam giúp đỡ các chương trình từ thiện của tổ chức Đông Tây Hội Ngộ.

Lệ Lý Hayslip cũng là tác giả tự truyện When Heaven and Earth Changes Places được đạo diễn phản chiến Oliver Stone quay thành phim “Trời Đất”. Khi được mời qua Mỹ để dự buổi ra mắt phim Trời Đất, bà mẹ của Lệ Lý Hayslip khi được phỏng vấn “có muốn được ở lại Mỹ?” đã trả lời tỉnh queo là: “Không muốn ở lại Mỹ, vì còn phải về Việt Nam để nấu cám cho mấy con heo (sic!)”. Ghê gớm thay thủ đoạn tuyên truyền của bọn phản chiến Mỹ khi “gạ” câu trả lời cho “bà mẹ chiến sĩ” Lệ Lý Hayslip! 

Cuộc triển lãm Viet Expo 1993 kết thúc. Một tên tay sai VC nổi tiếng tại San Francisco bị ném vào người một lon coca.  Ba người biểu tình bị bắt (trong đó có tiến sĩ Lê Hữu Phú) bị hăm dọa đưa ra tòa án Liên Bang nhưng sau đó mọi chuyện đều chìm xuồng.

-ĐẾN “MEET VIETNAM 2009”: GẶP GỠ VIỆT GIAN!

Mặc dù đã được tuần báo VTimes có tòa soạn tại San José quảng cáo nguyên trang suốt hai tuần lễ. Và báo này cũng đã phỏng vấn Lê Quốc Hùng, Tổng lãnh sự VC tại San Francisco để tên này tuyên truyền: “… Nếu có dịp tôi sẽ nói với bà con: Cuộc chiến tranh Việt Nam đã lùi xa hơn 30 năm. Không ai có thể sống mãi với quá khứ, chúng ta hãy nghĩ đến tương lai, hãy vượt qua những khác biệt, tỵ hiềm để cùng nhau xây dựng một tương lai tươi sáng cho đất nước chúng ta và cho con cháu chúng ta mai sau.

Việc tổ chức sự kiện “Gặp Gỡ Việt Nam” ngoài mục đích nhằm quảng bá đến nhân dân Mỹ hình ảnh một đất nước Việt Nam ngàn năm văn hiến và đang trên đường hội nhập phát triển, Meet Vietnam còn là món ăn tinh thần từ quê hương đến với bà con sống xa tổ quốc, đặc biệt bà con chưa có điều kiện về thăm đất nước…” ( Trích VTimes số 181, Thứ Sáu 13-11-2009) nhưng cái gọi là “Meet Vietnam” vì đã bị đồng bào tỵ nạn chống đối mãnh liệt

“Bọn Việt kiều ngày thường ưa chống nhau nhưng khi cần phải chống chúng ta (VC) thì bọn chúng lại đoàn kết hơn bao giờ hết!” Vũ Khoan, cựu Phó Thủ tướng VC, đã có nhận xét vô cùng chính xác khi phát biểu như trên. Hàng ngàn người Việt tỵ nạn cộng sản từ khắp hai miền Nam, Bắc California đã dẹp bỏ những tị hiềm, dị biệt, đã cùng nhau “bốn mặt giáp công” tòa thị chính thành phố San Francisco trong ngày 15-11-2009 là ngày đầu tiên VC tổ chức cái gọi là “Gặp Gỡ Việt Nam”với những khẩu hiệu “Đả đảo VC!, VC hãy cút về nước! No human rights – No trade, No demoracy – No trade…” đã được hô to vang dội cả một góc trời, đã được lan truyền trên diễn đàn paltalk, trên các báo điện tử. Hình ảnh tên Trương Vĩnh Trọng, Phó Thủ tướng VC và bè lũ đã phải ngồi trong xe bít bùng chui vào cổng hậu tòa thị chính SF trong khi những người biểu tình hô to khẩu hiệu “Đả đảo VC!”. Có người biểu tình còn rắn mắc hô to: “Ăn cướp! Ăn cướp tới!”. Thế là mọi người vừa la to “ăn cướp!” vừa chỉ tay vào xe chở tên Phó Thủ tướng VC Trương Vĩnh Trọng đang chui vào đường hầm.  Những Việt kiều gian thương, những tên nhà báo cỏ đuôi chó đã phải cúi gầm mặt khi được cảnh sát Mỹ hộ tống đi vào dự cái gọi là “Gặp Gỡ Việt Nam”.     

Theo chương trình “Meet Vietnam 2009” có phần “Tọa đàm về giáo dụcViệt Nam”. Các hiệu trưởng của các đại học UC trao đổi với Phó Thủ tướng VC Nguyễn Thiện Nhân, nhưng, trong thực tế đã không xảy ra vì vào giờ chót đã phải thay thế bằng Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng. Chuyện khôi hài là người ta thấy thay thế vào đó có khoảng 30 học sinh bậc tiểu học được hướng dẫn vào toà thị chính thành phố San Francisco “tham dự” cái gọi là “Toạ đàm về giáo dục Việt Nam” vào ngày 16-11-2009.

Chuyện càng khôi hài và chua xót hơn nữa là cái gọi là “Meet Vietnam” chỉ quảng cáo toàn hình ảnh những cô gái khiến mọi người nhớ tới lời kêu gọi của Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết trong bữa tiệc đầu lâu tại Dana Point kêu gọi: “Quê hương là chùm khế ngọt. Ai xa quê hương thì không lớn thành người”. Và quảng cáo là đàn bà, con gái Việt Nam đẹp lắm!

Cái mà Lê Quốc Hùng, Tổng lãnh sự VC tại San Francisco quảng bá: “Meet Vietnam món ăn tinh thần từ quê hương đến với bà con sống xa tổ quốc, đặc biệt cho bà con chưa có điều kiện về thăm đất nước” chắc chắn sẽ có rất nhiều người từ chối dù đa số những người này chưa bao giờ về thăm quê hương; bởi vì, những cái mà ông Tổng lãnh sự Lê Quốc Hùng quảng cáo là những món hàng mạo hóa!  Triển lãm về giáo dục, kinh doanh này nọ mà đa số hình ảnh triển lãm treo trên tường đều là những gương mặt phụ nữ Việt Nam “duyên dáng”. Như cái quảng cáo nguyên trang mà báo VTimes đã đăng tải suốt hai tuần lễ. Phải chăng đây là chiêu bài câu khách mà Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết đã kêu gọi khách ngoại quốc nên du lịch Việt Nam vì đàn bà, con gái Việt Nam đẹp lắm trong bữa tiệc đầu lâu do bọn Việt kiều gian thương khoản đãi ông ta tại Dana Point?   

*

Ở cái gọi là “Việt Expo 1993” bà nhà văn Tiến sĩ lớp ba trường làng Lệ Lý Hayslip đã bị “bễ dĩa” khi tranh luận với người sinh viên trẻ về việc trở về Việt Nam góp công xây dựng đất nước. Miệng lưỡi của “bà nhà văn nàng Kiều” này không phải vừa gì. Theo nhà văn Nguyễn Việt Nữ thì trong cái gọi là hội thảo về Thăng Tiến Giáo Dục có sự hiện diện của mấy ông Tiến sĩ Trần Trung Lương, Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Văn Hành (?), bà nhà văn này đã chứng tỏ nhận xét: “Bằng Tiến sĩ da bằng ba bằng Tiến sĩ giấy (sic!)” của ai đó là rất chính xác. Bà ta vừa ca vọng cổ bằng Việt ngữ, tới giở trò thi ca hò vè. Bà ta giả giọng phụ nữ có chồng bộ đội mắng phụ nữ có chồng là lính Việt Nam Cộng Hoà:

“Tổ cha con đĩ bên sông

Mi uống rượu nồng, mi cướp chồng tao!”

Rồi mụ giả giọng phụ nữ có chồng là lính Cộng Hoà chửi lại đàn bà có chồng bộ đội:

“Chồng tao đi lính có lương

Chồng mi đi lính bán giường mà ăn!”

Hết hát hò bằng Việt ngữ, mụ lại “talk” Anh ngữ rồi mụ lại khóc lóc thảm thiết khiến mấy bà đầm Mỹ mủi lòng, đem napkin lại cho mụ lau nước mắt và đem tiền lại mua sách “Trời Đất Đổi Chỗ” của mụ. Và đóng góp tiền như nước vào cái hội từ thiện “Đông Tây Hội Ngộ” của mụ để mụ đem về dâng cho Việt Cộng xây bệnh viện Tình Thương ở làng Kỳ La, khi khánh thành treo cái hình của Hồ Chí Minh và cờ đỏ sao vàng to tổ chảng!

Sự  kiện “Meet Vietnam” trong hai ngày 15, 16-11-2009 tại tòa thị sảnh thành phố San Francisco cũng đã bị thất bại thê thảm bởi những người trẻ tại hải ngoại. Các thanh nữ của Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng như Ngọc Phương Nam, Phục Nguyễn… rất xứng đáng là hậu duệ của Bà Trưng, Bà Triệu. Chính những người trẻ tuổi này đã vạch rõ bộ mặt thật của cái gọi là “Meet Vietnam”!

Cờ Vàng, một thanh nữ trong Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng rất dí dỏm khi gọi “Meet Vietnam”  là “Meet Viet Cộng”.

Nhưng có lẽ người đổi tên cái gọi “Meet Vietnam” do VC tổ chức tại San Francisco chính xác nhất, thâm thúy nhất phải nói là ông/bà Tigon trên điện báo www.vietland.net.

Ông/bà này đổi GẶP GỠ VIETNAM thành GẶP GỠ… VIỆT GIAN! Hay hết biết!Đúng y chang: Ở đây, đồng bào Việt Nam tỵ nạn cộng sản đã thấy rõ mặt thật của những Việt kiều gian thương, Những luật sư sống nhờ người tỵ nạn nhưng lại đi “hôn đít bọn bạo quyền”,  những nhà báo cỏ đuôi chó, những chủ tiệm ăn sống nhờ người tỵ nạn nhưng lại đi bưng bô cho VC…!

Đúng là:

“Bây giờ đã rõ mặt nhau

Việt gian, Việt Cộng làm đau dân mình!”

LÃO MÓC   

Advertisements
Bài này đã được đăng trong LÃO MÓC, Tham luận và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

6 Responses to TỪ “VIET EXPO 1993” ĐẾN “MEET VIETNAM 2009”: GẶP GỠ… VIỆT GIAN!

 1. Nguoi Viet o trong nuoc nói:

  Vi mot nuoc Viet Nam van minh, he con mot ten VC tren dat nuoc ta, thi nhan dan con tiep tuc chien dau, quet sach no di.
  Chu nghia Mac le nin va tu tuong Ho Chi Minh con nguy hiem 100 lan hon dich cum heo!

 2. Sự thật nói:

  Tôi ở trong nước, tôi chỉ nghe tin Meet Vietnam 2009 qua VTV nên không hình dung rõ lại có nhiều Việt kiều vào tham dự và ủng hộ đến như thế. Nhờ bài báo chông Cộng này mà tôi biết được là có rất nhiều Việt kiều đến dự và ủng hộ Meet Vietnam 2009.
  Còn chuyện có một số Việt kiều biểu tình chống đối chỉ là chuyện nhỏ, vì nó không đại diện cho tất cả Việt kiều. Tổng thống Mỹ Barak Obama đi đến nước nào cũng bị biểu tình phản đối kịch liệt thì có sao đâu. Cái chính và quan trọng nhất là ở chỗ giới lãnh đạo nước Mỹ, giới lãnh đạo San Francisco là địa phương nơi tổ chức Meet Vietnam 2009, nhân dân Mỹ và nhiều Việt kiều ủng hộ.
  Như vậy là Meet Vietnam 2009 đã thành công rực rỡ.

 3. Rednek nói:

  Gui anh su that, anh nam mo qua,

 4. Tommy. Hanoi nói:

  Đả đảo VC!

  VC hãy cút về nước!

  No human rights – No trade

  No demoracy – No trade

 5. Hô Dâm Dật nói:

  Có địa phương Mỹ nào tổ chức cho bọn lính nô csvn ở đất Mỹ? chỉ có bọn lính nô csvn chạy theo Mỹ xin phép Mỹ cho mượn chỗ để tổ chức thôi. Rất tiếc bọn lính nô csvn quảng cáo rằng các đại diện các trường đại học sẽ đến họp về giáo dục ở Việt Nam, nhưng cuối cùng chẳng “ông Mỹ” đại diện giáo dục nào đến cả! Muối mặt bọn lính nô. Quá là thất bại.

  Ngoài cái chiêu đảng csvn treo hình gái Việt Nam để làm mồi quảng cáo kinh doanh đĩ điếm ở VN để cò mồi trai Mỹ đến chơi đĩ Việt, ngoài ra chẳng còn gì sất!
  Lãnh tụ bọn lính nô csvn ngoài cái trò tổ chức đĩ điếm làm ma cô buôn đĩ VN thì chẳng còn gì để chiêu dụ thiên hạ.

  Người khôn dùng trí bán buôn
  Thằng ngu cộng sản bán trôn làm giàu!
  he he he

 6. Từ VN nói:

  Những chủ tiệm ăn sống nhờ người tỵ nạn nhưng lại đi bưng bô cho VC…!Yêu cầu đưa lên mạng những chủ tiêm đó và hô hào bà con tẩy chay là xong

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s